Tiểu thuyết bi hài Cò hồn Xã nghĩa đối với vấn đề biển Đông của nhà văn Bà Đầm Xòe Phạm Thành.

Phạm Thành.

Đây là trích đoạn trong đối thoại giữa đảng trưởng Hò Văn Đản và đảng phó kiêm tổng bí thư Hò Văn Đản Trọng.

“Thưa cụ. Nòi giống Tiên Rồng hiện đang bị suy thoái trầm trọng. Cụ có cao kiến gì giúp cháu, cứu nòi giống được không ạ”.
Đảng trưởng Hò Văn Đản: “Thì cụ anh đã nói với anh cả rồi đấy. Phải mát xa bướm buồi cho nhau, dân tộc ắt sẽ hồi sinh”.
Đảng phó Hò Văn Đản Trọng: “Thưa cụ. Cháu đã làu làu trước tác của cụ rồi. Nhưng cách gì để cho dân Mynga tin tưởng, thực hiện ạ?”.
Đảng trưởng Hò Văn Đản: “Thì phải động não, phải ra học thuyết, nghị quyết mới. Bài học về Cải cách ruộng đất”, về “Mô hình hợp tã xã làm theo năng lực hưởng theo nhu cầu”, về “Làm chủ tập thể”, “Đổi mới Cần làm ngay” chả là một kho tàng kinh nghiệm lý luận cho anh rồi hay sao?”.


Đảng phó Hò Văn Đản Trọng: “Thưa cụ. Nghĩa là phải soạn thảo và ban hành học thuyết, nghị quyết mới”.
Đảng trưởng Hò Văn Đản trán cau lại, bực mình: “Chứ còn gì nữa. Sao anh là giáo sư tiến sĩ mà ngu lâu đến thế?”.
Đảng phó Hò Văn Đản Trọng: “Dạ cụ. Cháu hiểu rồi ạ”.
Đảng trưởng Hò Văn Đản: “Anh muốn dân tộc không suy thoái thì anh cần phải bảo tồn. Anh muốn dân tộc tin vào học thuyết nghị quyết, anh phải gắn dân tộc vào sự trường tồn của đảng anh. Anh suy nghĩ và làm nhanh đi. Đã nói đến thế mà anh không nhận ra, đảng có ngày mất vì anh”.
Đảng phó Hò Văn Đản Trọng: “Vâng, vâng. Cháu biết rồi ạ. Học thuyết nghị quyết: “Đảng vững mạnh, Đất nước phát triển, Dân tộc trường tồn” , đúng không ạ”.
Đảng trưởng Hò Văn Đản: “Đúng, nhưng còn thiếu. Anh lại quên cái “Thị trường định hướng Xã nghĩa” của chính anh, à?”.
Đảng phó Hò Văn Đản Trọng: “Vâng, vâng. Cháu sẽ bổ sung. Học thuyết có tên đầy đủ là: Thị trường định hướng Xã nghĩa, Đảng vững mạnh, Đất nước phát triển, Dân tộc trường tồn, ạ”.
Đảng trưởng Hò Văn Đản: “Anh cứ còn phải tiếp tục nói nhiều, nói không mệt nghỉ, đảng ta là đạo đức, là văn minh, là tự do, là độc lập, là hòa bình, là ấm no, là hạnh phúc. Anh cứ nói mạnh nói nhiều, dân có không tin cũng không thể hiểu khác được”.
Đảng phó Hò Văn Đản Trọng: “Vâng. Cháu đã làu làu học thuyết này rồi ạ.”.
Đảng trưởng Hò Văn Đản: “Vẫn chưa đủ đâu, anh cần phải nhớ: vững mạnh, phát triển, trường tồn phải đặt nó ở đâu chứ. Anh đem nó ra biển Đông anh đặt hay anh đem nó sang Mỹ anh đặt?”.
Đảng phó Hò Văn Đản Trọng: “Dạ. Phải đặt nó ở nơi: Núi liền núi sông liền sông, Môi hở răng lạnh, Sơn thủy tương liên, Lý tưởng tương thông, Văn hóa tương đồng, Vận mệnh tương quan, Láng giềng hữu nghị, Hợp tác toàn diện, Ổn định lâu dài, Hướng tới tương lại. Cháu làu làu cả rồi ạ. Cháu đã đem dát vàng, gắn trên cột cờ dân tộc rồi ạ”.
Đảng trưởng Hò Văn Đản: “Tôi hỏi anh. Đất liền các anh giao nhận cho người ta đã xong rồi, phải không? Còn biển cả thì thế nào?”.
Đảng phó Hò Văn Đản Trọng: “Cũng ổn cả, thưa cụ. Hoàng Sa thời cụ và thủ tướng Đản Đồng giao cho bạn, bạn đã xây dựng thành thành phố du lịch rồi ạ. Gạc ma và nhiều đảo khác ở Trường Sa, bác Đản Linh và bác Đản Mười giao cho bạn từ năm Một chín tám tám, đến nay ta cũng giao thêm được khá nhiều rồi ạ. Bạn vàng nhận, bạn vàng liền xây nhà cửa, xây hầm hào, xây các hạng mục quân sự, đảo thành đảo quân sự ngay. Vững chắc lắm cụ ạ. Bạn vàng đặt tên cho các đảo ta giao là Thành phố Tam Sa, cụ ạ. Tóm lại, bạn vàng có khả năng lấy đất liền, lấn biển cả tới đâu thì ta giao ngay tới đấy cho bạn, cụ ạ”.
Đảng trưởng Hò Văn Đản: “Được rồi. Nhưng anh đừng quên thỉnh thoáng phải lên tiếng phản đối bạn vàng cho được lòng dân chúng đấy nhé”.
Đảng phó Hò Văn Đản Trọng: “Dạ. Thưa cụ, chúng cháu thạo việc phản đối lấy lệ như vậy lắm rồi, cụ ạ”.
Đảng trưởng Hò Văn Đản: “Thế là tốt rồi. Bác nghe nói bạn có bắn giết một số chiến sĩ giữ đảo và ngư dân mưu sinh trên biển, đúng không?”.
Đảng phó Hò Văn Đản Trọng: “Có chuyện đó. Nhưng ta đã ra lệnh cho các chiến sĩ giữ đảo không được nổ súng chống lại. Các chiến sĩ giữ đảo chấp hành cũng rất tốt, chấp nhận hy sinh vì đại cục. Còn ngư dân ta bị giết, bị bạn phá tàu, cướp lưới hành nghề là do ngư dân ta không biết vùng biển đó ta đã giao cho bạn nên cứ tự nhiên đến đánh bắt hải sản như trước đây ạ”.
Đảng trưởng Hò Văn Đản: “Được rồi. Đủ rồi đấy. Anh cứ thế, cứ như thế mà hành sự”.

Ghị chú: Sách hiện đang bán trên amazon.com với giá 46 đô la cho 2 quyển. Hiện sách đã có ở Việt Nam với giá bán từ 600.000 ngàn đến 1.000.000 đồng cho 2 quyển gộp 1. Với số lượng hạn chế, bạn nào có nhu cầu đọc thì liên hệ với tác giả qua inbox. Trân trọng cảm ơn.

6 phản hồi to “Tiểu thuyết bi hài Cò hồn Xã nghĩa đối với vấn đề biển Đông của nhà văn Bà Đầm Xòe Phạm Thành.”

 1. Thiên La Says:

  Hoan nghênh tác giã phân tích vấn đề hiện tại bằng những chứng cớ tận gốc năm xưa.
  Cám ơn , tác giã phổ biến sâu rộng những những giãi thích có tính hướng dẫn…

 2. Bác Hồ có vợ Says:

  Kháng thư yêu cầu dỡ bỏ tượng Hồ Chí Minh ở Nhật

  Đại diện các cộng đồng người gốc Việt ở nước ngoài, thông qua Ban Thường trực Liên Mạng Người Việt Tự do Toàn cầu, đang lập kháng thư yêu cầu thành phố Mimasaka dỡ bỏ tượng Hồ Chí Minh ra khỏi một viện bảo tàng ở Nhật Bản.

  Ông Đỗ Thông Minh, một người gốc Việt sinh sống nhiều năm ở Nhật, nói với VOA:

  “Họ đã dựng tượng rồi mình mới biết tin. Mình phản đối để cho họ biết rằng Hồ Chí Minh, như chúng tôi nêu trong thư, chỉ là một tay sai của Đệ Tam Quốc tế, và đã gieo rất nhiều tai hại cho đất nước Việt Nam, thành ra ông đúng là một tội đồ hơn là một người đáng được vinh danh.”

  Bản Kháng thư đề ngày 29/12/2017 có đoạn:

  “Chúng tôi tin rằng nhân dân Nhật Bản không thể đồng tình với những vụ ám sát đối phương, những việc chà đạp nhân quyền, đối xử tàn nhẫn và cầm tù những người bất đồng chánh kiến, những việc mà chế độ CSVN đã làm từ 70 năm nay. Hồ Chí Minh là người chịu trách nhiệm về những điều tàn ác đối với nhân dân Việt Nam mà hậu quả còn tồn tại đến ngày nay.”

  Trước đó, hôm 21/11/2017, ông Đào Việt Trung, Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước chính thức trao tặng bức tượng “Chủ tịch Hồ Chí Minh ngồi đọc báo” cho đại diện chính quyền và nhân dân thành phố Mimasaka, tỉnh Okayama, Nhật Bản.

  Ông Đỗ Thông Minh nói:

  “Trong năm ngoái, 2017, chúng tôi cùng với một số người khác khi nghe họ định dựng một tượng ở thủ đô Vienna, Áo, chúng tôi đã phản đối và cuối cùng họ đã hủy bỏ bức tượng. Và trước đó, năm 2016 cũng có một hiện tượng tương tự tại Đức.”

  Khác với những nơi đặt tượng Hồ Chí Minh trước đây, thành phố Mimasaka là nơi ông Hồ Chí Minh chưa từng đặt chân đến.

  • Bác Hồ có vợ Says:

   Đúng trưa ngày 6/4 phái đoàn Hiệp Hội Người Việt Tại Nhật (HHNVTN) đã đến biểu tình tại Bảo tàng SAKUTO, nơi đặt tượng Hồ. Nhiều khách tham quan người Nhật đã được phái đoàn giải thích về tội ác của HCM và không tránh ngỡ ngàng vì sao TP lại lưu giữ một biểu tượng phi văn hóa như thế này.

  • Hồ súc vật Says:

   Rất cảm ơn nhiều , thật là nhiều đến bà con anh chị em chú bác cô dì dượng và các bật tiền bối cộng đồng Việt Nam ở tại Nhật , đập cái tượng của thằng Hồ súc vật xuống, để cho bọn cộng sản VN biết rằng , cái lũ chúng nó đừng có hòng tác oai Tác Quái ở các nước tự do trên toàn thế giới này , một Lần Nữa xin gửi lời cảm ơn tất cả cộng đồng người Việt IN JAPAN

 3. Trang 80's Says:

  Cái gọi là chính phủ nước Việt nam ,Cộng Hòa xã hội chủ nghỉa …thực chất là một bọn thổ phỉ, gian hùng lừa đảo quốc tế.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s


%d bloggers like this: