Cảm tác về Putin và Tập Cận Bình muốn trở lại miền quá khứ và số phận của độc tài cộng sản Việt Nam.

Bà Đầm Xòe.

Việt Nam ngày một bị cô lập, ngày một trở nên cô đơn trên trường quốc tế, trong lúc đất nước tiền hết, tham ô tham nhũng khủng khiếp tràn lan, không có ngoại lệ cho bất kỳ một cán bộ, chiến sĩ có chức sắc nào; lòng dân oan hận như lửa cháy ngày một lan rộng, bốc cao; trong khi chính phủ kiến tạo chỉ là một lũ ngao ngơ, tham lam, tàn bạo, ngu dốt; trong khi “đảng ta là một đảng cầm quyền” chỉ còn là một tổ chức phản động. Hiện thực này đã và đang biến con thuyền đất nước thành một tảng bè mục nát trôi lênh bềnh trong đám bọt bèo đen ngòm, thối hoắc. Đây là những dự liệu báo hiệu chế độ độ tài cộng sản Việt nam đang bắt tốc độ tan rã ra từng mảng, từng cây trong dòng cuốn chảy của lịch sử thay đổi xóa sổ các chế độ độc tài. Sự hung hăng, tàn bạo, to mồm của chúng với dân trong nước và quốc tế, chỉ thể hiện sự phát tác của căn bệnh ung thư đã di căn và đang chui sâu vào những bộ phận thiết yếu của cơ thể sống như óc, tim, lòng mề. Thời gian chỉ còn là ngày một ngày hai, chúng ta sẽ thấy, Nga Sô, Tàu Cộng sẽ bị phơi lưng, trắng bụng, bồng bềnh trên mặt nước như những con cá đã chết như thế nào.

Hiện thực đang vận động của thế giới văn minh, của những người đấu tranh cho tiến bộ xã hội, đã như những tấm lưới vây, từng bước vây chặt, dồn chúng vào một góc. Dù chúng có vẫy vùng, có hung hăng húc vào lưới hay tung nhảy kiểu gì thì chúng cũng không thể thoát ra ngoài. Putin vừa tái đắc cử tổng thống Nga nhiệm kỳ thứ 4, đã vội vàng mơ “trở lại thời Liên Xô trước đây”. Tập Cận Bình mới lên ngôi hoàng đế Trung Hoa cũng vội vàng ảo mộng “lấy lại vị thế của Trung Hoa trước đây”. Cả hai vị hoàng đế này đều muốn mình và dân tộc mình trở về thời quá khứ. Cả hai đều muốn đi ngược lại bước hành quân tiến lên của nhân loại. Đó là dấu hiệu mê sảng, không hơn không kém, của một kẻ có bệnh đang ở kỳ hấp hối. Chỉ có kẻ mê sảng trong giai đoạn hấp hối mới mơ trở lại ngày xưa, trở lại miền quá khứ như vậy. Đất nước Việt Nam đã như một tảng bè mục nát, chẳng cần ai phải làm gì, thì độc tài đảng cộng sản Việt Nam cũng sẽ chìm sâu vào lòng đất và tan tác như bọt bèo trong đại dương biển cả mênh mông.

Một phản hồi to “Cảm tác về Putin và Tập Cận Bình muốn trở lại miền quá khứ và số phận của độc tài cộng sản Việt Nam.”

  1. Thiên La Says:

    Hơn ai hết , Bác Thành cũng nhận ra đảng CSVN xin Mỹ cho vào kinh tế Thị trường (WTO) từ thập niên 1990’s là biết đảng này muốn đi đâu rồi ..! Nay Đãng say đắm hưởng ứng tư bản ( nhì toàn bộ nội dung của TV nhà nước ) thì dư biết.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s


%d bloggers like this: