Cộng sản ở hải ngoại mới là người tài giỏi.

(Bài 2 nhân nhạc sĩ Việt Khang tị nạn cộng sản Việt Nam vừa đặt chân lên nước Mỹ. Bài 1: Chán còn hơn cả lợn bệnh chán cám).

FB Phạm Thành.

Từ Việt Nam tôi nghe trên xứ sở tự do Hoa Kỳ mọi sự tự do của người Việt được khai phóng hết cỡ tùy theo nhu cầu và sở thích của riêng mỗi người. Sự khai phóng ấy đã làm cho nhiều người đấu tranh với mục tiêu rõ ràng và cương quyết giải thể cộng sản cầm quyền đã phải bồn chồn, lo âu, thậm chí đến tim đập, chân run khi từ quốc nội đặt chân trên đất Hoa Kỳ, nơi được xem là trung tâm chống Việt Cộng lớn nhất, mạnh nhất và cũng là chỗ dựa lớn nhất, yểm trợ cho phong trào đấu tranh ở trong nước. Hình ảnh rõ nét gần đây nhất với Điếu Cày Nguyễn Văn Hải là một ví dụ. Trong tâm trí tôi, một Điếu Cày can trường, hiên ngang, bất chấp sự sống của mình trước cường quyền cộng sản ở trong nước, đã trở nên lớ ngớ với vẻ mặt xanh xám, với lời nói lúng búng, kém tự tin như sợ một cái gì đó, một ai đó trong đông đảo Việt Kiều có mặt tại buổi đón anh. Và sau đó, anh phải đối mặt với rất nhiều những lời soi mói, chỉ trích, thậm chí còn có tổ chức biểu tình đả đảo anh, rằng anh là bộ đội, là cộng sản cải trang làm người đấu tranh để cài cắm, trà trộn và phá hoại phong trào chống Cộng của Việt kiều ở hải ngoại.

Từ đó tôi nhận ra, cộng động người Việt ở hải ngoại, trong cuộc sống mưu sinh, trong đấu tranh đòi dân chủ, nhân quyền cho Việt Nam còn phức tạp và ốm yếu hơn người Việt ở trong nước rất nhiều. Ở trong nước, phong trào cũng có chuyện này, chuyện kia, nhóm này, hội kia, nhưng chưa có vụ mất đoàn kết nào đến mức các tổ chức phải từ mặt nhau mà thường là, “xong rồi thì thôi” và lại vui vẻ bắt tay nhau, hỗ trợ nhau, chia sẻ cùng nhau trên con đường “kháng chiến”.

Còn ở hải ngoại, đặc biệt là Mỹ, thì không như vậy. Các nhóm, các hội người Việt ở Mỹ, có nhiều hơn hẳn các hội, nhóm ở trong nước. Nhưng các nhóm kình chống nhau, quyết liệt và vang động còn hơn dân Tây Nguyên hò nhau mổ trâu bò. Trước và ngay lúc này, cộng sản Việt Nam chỉ sợ một tổ chức duy nhất mang tên Việt Tân, và gần đây có e dè tổ chức của TS. Nguyễn Đình Thắng. Chính quyền cộng sản Việt Nam sợ tổ chức Việt Tân đến mức, báo chí nhà sản thường xuyên lên án Việt Tân và bất kỳ ai phản biện, đấu tranh, cộng sản đều quy kết cho là người của Việt Tân, ăn tiền của Việt Tân. Một tổ chức đã làm cho cộng sản sợ đến mức như vậy, nhưng tại nước Mỹ, nó lại thường xuyên bị những Việt kiều chống Cộng ném vào chảo rán đang sôi.

Các bạn nói, những người chống đó là những người cộng sản trà trộn vào? Tôi ngờ điều này lắm. Nước Mỹ là một nước luôn nêu cao ngọn cờ chống cộng sản trên quy mô toàn cầu, các bạn lại là những người chống cộng sản với một lực lượng chiếm tới 99% trong dân số 4 triệu Việt kiều, có 3 triệu người ở Mỹ. Số cộng sản cài cắm chỉ là 1%. Một con số quá nhỏ. Ấy mà các bạn cứ để cho số 1% ít ỏi đó, phá nát phong trào của các bạn trong cả 42 năm nay, là sao? Một hiện thực khó lý giải. Nó hoàn toàn ngược với phong trào đấu tranh ở trong nước. Chúng tôi chỉ là 1 người phải đương đầu với một triệu người bảo vệ chế độ trong điều kiện bị bắt, bị tù hay bị khủng bố chết bất kỳ lúc nào. Ấy mà phong trào cỏn con, nhỏ nhoi của chúng tôi vẫn trụ vững và không ngừng tiến bước. Trong khi ở trung tâm chống Việt Cộng mạnh nhất thế giới lại bị 1% cỏn con ghìm đầu, phá nát, rối tung đến mức, làm cho 4 triệu người Việt kiều yêu nước, chống Việt Cộng ở hải ngoại không thể có một lực lượng, một tổ chức đủ tầm, đủ mạnh để có thể đối trọng được với cộng sản cầm quyền.

Ngay ở trên không gian mạng fb, những Việt kiều nào dám để ảnh đại diện, ấy đã là người rất dũng cảm lắm rồi. Chỉ thế cũng đã rõ, Cộng sản cài cắm ở hải ngoại tài đến mức nào rồi.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s


%d bloggers like this: