Chán còn hơn cả lợn bệnh chán cám.

FB Phạm Thành.

Nhạc sĩ Việt Khang trả lời phỏng vấn ngay khi đặt chân lên nước Mỹ.

Nhạc sĩ Việt Khang vừa chân ướt chân giáo đặt chân đến xứ sở tự do Hoa Kỳ, lập tức bị “khúc ruột ngàn năm” ở bên đó trước, làm cho lộn ruôt. Nào là ai có công vận động cho Việt Khang sang đây? Ai gửi tiền cho thân nhân Việt Khang lâu nay? Ai đặt viên gạch đầu tiên cho danh vọng của Việt Khang? Và những tiếng “bấc” tiếng “chì” chửi xéo Khang “vô ơn bạc nghĩa”, “phe ta, phe địch”, vân vân. Người ta còn ngay lập tức muốn Việt Khang phải bạch hóa những 10 vấn đề:

“1 – VK qua Hoa Kỳ với chính thức là diện nào?
2 – Ai là người đã hát nhửng ca khúc “chống tàu” đầu tiên của VK ?
3 – Tại sao VK không hề nhắc đến nhóm “Tuổi Trẻ Yêu Nước” khi vừa đặt chân đến phi trường?
4 – Tại sao VK “dấu nhẹm” tin tức đi Mỹ với những người “ân nhân” mà chỉ cho SBTN biết mà thôi?
5 – Ai là người “xúi” VK dấu tên trong tác phẩm “Trả Lại Cho Dân” trong khi trước đó anh sẳn sàng đi tù vì 2 bản “Việt Nam Tôi Đâu” và “Anh Là Ai”?
6 – Liệu John McCain có phải là Thượng Nghị sĩ duy nhất tranh đấu cho VK hay không? Còn những người nào đã vận động cho VK mà “lãng quên” một cách cố ý?
7 – VK có mặt tại Hoa Kỳ là kêt quả vận động của nhiều tổ chức trong cộng đồng hay chỉ một mình SBTN và John McCain?
8 – Khi đã tự do hoàn toàn ở bên ngoài, VK có công bố và cám ơn đến từng cá nhân, hội đoàn, đã gởi tài chánh về giúp đở cho gia đình VK kể từ khi ở tù và ra tù hay không?
9 – Các cuộc gặp gở với người trong cộng đồng trên toàn quốc Hoa kỳ sẽ là những buổi gặp để cám ơn, hay người tham dự phải mua vé trả tiền qua hình thức tổ chức Live Show VK?
10 – VK sẽ trở thành một nhạc sĩ tranh đấu độc lập hay sẽ chịu sự “thao túng” hay “chỉ đạo” của một số cơ quan truyền thông và tổ chức chính trị trong cộng đồng?”
Đây là đoạn tôi trích từ bài viết : “Lý Do Nào Hoãn Họp Báo???” trên fb Trần Nhật Phong.

Chao ôi! Chả biết Trần Nhật Phong xưng xưng dẫn “những người quan tâm” việc này, “những người quan tâm” việc khác, có đúng là “những người” hay không? Nếu đó là “những người” thật, thì họ là ai? Họ là tay sai cộng sản trá hình, hay là những người Việt ăn bơ sữa Tây, uống rượu Wichky mà bụng dạ chả khác gì bụng dạ của những con khỉ sống ở trên rừng quen ăn rau rừng, giun dế và uống nước suối?

Tôi còn rờn rờn khi đọc câu kết của bài viết này. Nội dung và câu chữ của nó chẳng khác gì một lời đe dọa của một tay anh chị xã hội đen: ““Anyway ! Gook luck to VK, à còn một lời nhắn nhẹ nhàng nửa, ngành văn nghệ Việt Nam có lịch sử trên 100 năm rồi, nghề này có “tôn ti trật tự” đàng hoàng, không mất dậy như văn hóa của CS, do đó mai này gặp tiền bối trong nghề nhớ chào hỏi cho lể phép, nếu không sẽ bị “tổ lấy nghề” thì khổ đó””.

Liệu Việt Khang có qua được sự “quan tâm” của “khúc ruột” đến lộn ruột này không? Tôi nghờ lắm, khi sống trong mội trường đầy tị hiềm, nhỏ nhen, ích kỷ lại được cái thể chế tự do cho mặc sức sổ ra của một cộng đồng người Việt trên đất Mỹ, chỉ biết có cờ Vàng, ai không Vàng như mình thì đều là Đỏ cả.

Chán còn hơn cả lợn bệnh chán cám.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s


%d bloggers like this: