Niềm Tin Của Tôi bị Lung Lay (Thay thư ngỏ gửi các đồng chí lãnh đạo Đảng và Nhà nước Việt Nam).

Nhóm Bà Đầm Xòe.

Ảnh: Tổng thống Ấn Độ và ông Hồ đứng cạnh nhau năm 1959. (Ảnh của TL).

Thưa các đồng chí lãnh đạo Đảng và Nhà nước Việt Nam.

Trong nhiều tháng nay, niềm tin trong lòng tôi bị lung lay dữ dội vì thấy trên các trang mạng xã hội xuất hiện nhiều bài viết về truy tìm nguồn gốc của “Cha già dân tộc”- ông Hồ Chí Minh – khi đưa ra nhiều bằng chứng chứng minh ông Hồ Chí Minh chỉ là ông Hồ Tập Chương. Trong đó có chi tiết: “Chỉ cần so sánh chiều cao với nhau thì sẽ biết đâu là ông Nguyễn Ái Quốc, đâu là ông Hồ Tập Chương”.

Tôi thật sự hoảng loạn về chi tiết lấy chiều cao ra để so sánh này. Với tuổi tôi thuộc thế hệ U70, từ khi chúng em nhìn thấy “Bác của chúng em” thì “Bác của chúng em” phải cao trên một mét bảy mươi, cao ngang ngửa với Tây với Tàu. Trong khi, theo hồ sơ lưu trữ tại nước Pháp và nhiều nguồn tài liệu khác thì “ Bác của chúng em” có nguồn gốc ở Nghệ An mang tên Nguyễn Sinh Cuông, Nguyễn Tất Thành, Nguyễn Ái Quốc chỉ cao có một mét sáu nhăm (1m65) là cùng, vì ở thời điểm năm 1921 “Bác chúng em” đã 31 tuổi, tức là đã ở độ tuổi không thể cao hơn được nữa.

Nguyễn Ái Quốc năm 21 tuổi và 41 tuổi ( Ảnh ST trên mạng).

Vậy thì tại sao “Bác của chúng em” khi hiện diện “trở lại” Việt Nam lại bất ngờ cao những hơn một mét bảy mươi? Hay là Bác được chăm sóc tốt mà độ cao tiềm năng của Bác lúc này mới phát triển? Không thể, vì con người, tuổi càng cao thì độ cao càng ngắn đi, chứ không thể cao hơn lên được. Đó là lý do để niềm tin của tôi bị lung lay, rằng bác “Hồ Chí Minh kính yêu” rất có thể là ông Hồ Tập Chương thật.

Vài năm trước đây, khi giáo sư sử học Đài Loan Hồ Tuấn Hùng công bố quyển sách “Hồ Tập Chương Sinh bình Khảo”, ông ta khẳng định “Bác của chúng em” là ông Hồ Tập Chương, là ông bác họ của nhà sử học Hồ Tuấn Hùng, người Khách Gia ở Đài Loan, Trung Quốc. Còn “Bác Hồ của chúng em” thì đã bị bệnh lao, chết năm 1932 tại Hồng Kong rồi.

Ông Hồ với người Pháp năm 1946 ( Ảnh ST trên mạng).

Ông giáo sư sử học Đài Loan Hồ Tuấn Hùng chứng minh “Bác của chúng em” là Hồ Tập Chương ở một số căn cứ sau:

– Văn phong của “Bác của chúng em” là văn phong của người Khách Gia;

– Vì sợ bị lộ là người Khách Gia nên năm 1946 khi bà chị Nguyễn Thị Thanh ra Hà Nội gặp mặt, “Bác của chúng em” phải tránh mặt, chỉ cử người ra tiếp, rồi giục chị Thanh nhanh chóng trở về quê, vì “Bác của chúng em” đang bận việc nước. Năm 1954, giải phóng Thủ Đô, “Bác của chúng em” cũng từ Việt Bắc về Thủ Đô, nhưng mãi đến năm 1957 “Bác của chúng em” mới về quê xã Kim Liên, huyện Nam Đàn, Nghệ An để “vinh quy bái tổ” mà trong lòng vẫn thấp thỏm, chẳng hay bạn bè cùng lứa có ai còn sống để nhận mặt ra Bác nữa không? Vân vân.

Rôi tôi lại miên man “thắp lửa” cho sự nghi ngờ của mình nữa là, “Bác của chúng em là “con nhà nho gia, gia giáo”, sao lại ngạo mạn tự xưng mình là “Cha gìa dân tộc”, muốn làm cha của cả Vua Hùng (có thật) và cha của Lạc Long Quân (truyền thuyết), một sự vi phạm đức làm người chưa từng có tiền lệ trong bốn ngàn năm dựng nước và giữ nước của dân tộc Việt Nam ta?

Phải chăng “Bác của chúng em” là người Tàu đích thực? Mà trong tiềm thức của bất kỳ một người Việt Nam nào, phàm đã là người Tàu, thì đều bị dân nước Việt gọi bằng chú: “chú khách, chú Ba Tàu”. Có lẽ vì thế mà “Bác của chúng em” bực tức và trả hận bằng sự ngạo mạn với hai danh xưng trên chăng? – “Tao đây không phải là chú mà tao là bác, là cha già dân tộc của Đại Việt chúng bay”.

Ông Hồ tại chiến dịch biên giới năm 1950.

Rồi lại miên man nghĩ rằng, trong các cuộc chiến tranh chống xâm lược, dân tộc ta bao giờ cũng “lấy yếu thắng mạnh”, “lấy ít địch nhiều” để giành chiến thắng. Ấy mà trong chống Pháp chín năm, chống Mỹ hai mươi năm, các trận đánh lớn lại được “Bác của chúng em” thường xuyên sử dụng chiến thuật “biển nguời”, một đặc điểm chiến tranh nổi bật của người Tàu. Rồi khi có chính quyền trong tay, việc đầu tiên là Bác ra lệnh “tiêu thổ kháng chiến, năm 1946” và tiếp theo đó là xóa bỏ tàn dư của phong kiến thực dân bằng cách đốt, phá hết những đình chùa, miếu mạo, thành quách, các công trình văn hóa, quân sự cùng với việc đốt sách, chẳng khác gì quân Hán khi xâm chiếm được nước ta trong lịch sử một ngàn năm dựng nước và giữ nước của dân tộc ta. Rồi khi Kháng chiến 9 năm thành công, “Bác chúng em”, tiến hành ” Cải cách ruộng đất” đưa 5% dan số, tương đương với 1 triệu dân Việt vào đấu tổ, để rồi “Bác chúng em” nhẹ tay phay tới 172 ngàn người, toàn là những tinh anh của dân tộc. Phải chăng “Bác của chúng em” thường xuyên tiến hành chiến tranh theo kiểu như vậy là vừa nhằm mục đích chiến thắng kẻ thù, vừa nhằm mục đích tiêu diệt dân lực, cũng như văn hóa của dân tộc Việt Nam ta để cuối cùng đưa Việt Nam ta trở lại vị trí “Giao chỉ quận” mà người Tàu lúc nào cũng muốn?

Nếu đúng như thế thì đau lắm dân nước Việt Nam ta ơi!

Để củng cố niềm tin và để cho phong trào “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Bác Hồ” tiếp tục bùng cháy, lan rộng, tôi nghĩ, đã đến lúc Đảng và Nhà nước ta cần đưa ra bằng chứng khoa học hùng hồn để bác bỏ những căn cứ cho rằng Hồ Tập Chương là “Bác của chúng em”. Kẻo không, niềm tin bị lung lay ở một người nó sẽ dần dần lây lan ra cả triệu triệu người Việt Nam thì còn đâu là “Bác của chúng em” nữa; còn đâu là gương sáng để học tập nữa.

Ông Hồ về Nghệ An năm 1961 ( Anh TL)

Tôi thiết tha mong muốn đảng và nhà nước ta hãy vì cả triệu đồng bào Việt Việt thuộc mọi tầng lớp, mọi ngành nghề, mọi lứa tuổi, mọi lực lượng mà nhanh chóng làm rõ Hồ Tập Chương có phải là “Bác của chúng em” hay là chỉ là anh Hồ Tập Chương của Tàu phù thế mạng?

Trân trọng cảm ơn.

6 phản hồi to “Niềm Tin Của Tôi bị Lung Lay (Thay thư ngỏ gửi các đồng chí lãnh đạo Đảng và Nhà nước Việt Nam).”

 1. Mẽo Mẽo Says:

  Không bố láo thì đã không làm rận. Xuyên tạc đến mức này chứng tỏ đám dân chủ cuội cạn kiệt ý tưởng, xem ra hết “vốn” đấu tranh rồi nên mới phải xuyên tạc một cách lộ liễu và ngu xuẩn như thế này. Những bài viết kiểu rẻ tiền thế này chỉ lòe được mấy ông bà chống cộng già khú đế ở nước ngoài thôi. Chết nỗi, theo quy định thì hàng ngày phải xuất bản các bài biết, hình ảnh chống đối thì mới được nhận tiền tài trợ. Nên cũng phải cố bới móc xuyên tạc nhào nặn mới ra sản phẩm theo đơn đặt hàng. Nhưng xuyên tạc kiểu này là biểu hiện cho thấy giới đấu tranh zân chủ đang đi vào ngõ cụt rồi, không còn moi móc được các tiêu cực xã hội để xỉa xói nhà nước thì quay ra xuyên tạc về lãnh tụ mà cả thế giới đều đã thừa thông tin để hiểu đâu là sự thật, đâu là bịa đặt. Thế nên họ chả thèm đọc nôi dung đang xuyên tạc cái gì. Vậy nên, chỉ các bài viết theo đơn đặt hàng không có gia trị nữa thì chúng chỉ còn cách bốc cứt mà ăn thôi.

 2. Lương Tri Says:

  Nội dung của bài viết phản động, tung lên trên mạng Bà Đầm Xoè “về Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu của dân tộc Việt nam là hết sức độc địa, trái ngược hoàn toàn với sự thật lịch sử; là sự vu khống trắng trợn, bôi nhọ, làm tổn hại thanh danh, uy tín, tình cảm yêu thương, thủy chung mà Đảng Cộng sản Việt Nam và nhân dân Việt nam đối với chủ tịch Hồ Chí Minh. Rõ ràng, những kẻ này cùng “họ hàng”, cùng “dòng máu” phản động với những kẻ đã từng làm tay sai cho bọn đế quốc, thâm thù cách mạng. Mục đích của chúng là làm cho những độc giả không có điều kiện tìm hiểu và nghiên cứu lịch sử về Bác Hồ có thể nhầm tưởng những lời lẽ và cách trình bày phản động trong bài viết.
  Tuy nhiên, tuyệt đại bộ phận người Việt Nam có thể nhận ra một cách rõ ràng, đúng đắn “chân tướng” của những kẻ phản động trong nhóm Bà Đầm xoè, thâm thù cách mạng âm mưu phủ nhận tính nhân văn cao đẹp của tư tưởng Hồ Chí Minh; xuyên tạc, bôi nhọ, phủ nhận, hạ bệ uy tín, thanh danh và cuộc đời cách mạng hết mình vì nước, vì dân của Hồ Chí Minh; kêu gọi nhân dân tẩy chay việc học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh do Đảng Cộng sản Việt Nam phát động, phủ nhận con đường cách mạng mà Hồ Chí Minh và Đảng Cộng sản đã chọn lựa.
  Vì vậy, cần vạch trần chân tướng “giả nhân giả nghĩa” phản động của nhóm Phạm Thành có biệt danh Bà Đầm Xoè, đấu tranh loại trừ chúng ra khỏi tiến trình xây dựng, phát triển đất nước. Truy tố chúng trước pháp luật.

 3. Phong Trần Says:

  Chỉ cần nghe cái tên tác giả là trong nhóm của tên phản động Phạm Thành là người đọc đã muốn nhổ vào cái thư ngỏ khốn kiếp kia rồi. Đã mang dòng máu phản động thì nhóm Bà Đầm Xoè làm gì có niềm tin vào sự thật hiển nhiên mà việc của chúng là bia đặt thật biến thành giả để miễn là có đô la, nên cái gì mà nó chả bịa đặt. Nhưng chúng đã lầm to khi đến nay hàng trăm triệu người trong xã hội Việt nam đều biết khá rõ về tư tưởng, đạo đức, cuộc đời hoạt động cách mạng trong sáng của Hồ Chí Minh; đã có vô số bài nói, bài viết của các nhà khoa học, nhiều cuộc hội thảo quốc tế, nhiều công trình khoa học lớn đã nghiên cứu, ghi nhận, tôn vinh cuộc đời, công lao to lớn của Hồ Chí Minh đối với nhân dân lao động Việt Nam và nhân loại cần lao trên thế giới. Đối với cách mạng Việt Nam, Hồ Chí Minh đã có những đóng góp rất lớn: tìm ra con đường cứu nước, cứu dân đúng đắn cho cách mạng Việt Nam; sáng lập, giáo dục, rèn luyện Đảng Cộng sản Việt Nam thành một chính đảng Mác xít chân chính; sáng lập, giáo dục, rèn luyện Quân đội nhân dân Việt Nam; sáng lập, xây dựng Nhà nước vô sản của dân, do dân, vì dân; cùng với Đảng Cộng sản Việt Nam lãnh đạo toàn dân đánh bại thực dân Pháp, phát xít Nhật, đế quốc Mỹ, giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước; quyết định đưa miền Bắc lên chủ nghĩa xã hội.
  Tư tưởng, đạo đức, cuộc đời hoạt động trong sáng “không gợn chút riêng tư” của Hồ Chí Minh đã và đang được nhân dân Việt Nam, nhân dân tiến bộ trên thế giới viết lại, kể lại, với tình cảm biết ơn, sự ngưỡng mộ, kính trọng; thế giới tôn vinh Hồ Chí Minh là “Anh hùng giải phóng dân tộc, nhà văn hóa kiệt xuất”. Cho đến hôm nay, những giá trị cách mạng, khoa học, nhân văn trong tư tưởng, đạo đức, cuộc đời cách mạng trong sáng hết mình vì nước, vì dân của Hồ Chí Minh đang tiếp tục, tỏa sáng, thu hút hàng chục triệu người dân Việt Nam đón nhận, học tập và làm theo.
  Nhóm Phạm Thành hãy câm cái mõm lại, đừng sủa như chó điên nữa không ai tin đâu. Đừng diễn hài khổ đau nữa, nhục lắm

 4. dantri Says:

  Posted by Thư Hiên Vũ on Saturday, March 10, 2018

 5. Lê thị Ngoan Says:

  Đám cuồng cộng thấy nhột quá nên giãy nảy như bị kinh phong. Hồ Chí Minh là một tên tội đồ của dân tộc VN, đã mang cái quái thai Các Mác từ phương Tây về làm tàn lụn xứ sở VN.

 6. Thai Son Says:

  Nếu tác giã không đánh trúng tử huyệt của bọn cuồng Cộng thì chúng đâu có cuống cuồng nhảy dựng lên như vậy nhỉ.
  Cảm ơn bác Phạm Thành

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s


%d bloggers like this: