CẢNH BÁO

Trích dẫn từ bà Phương Thơ (MS): Người dân ở VN hết sức cảnh giác là sau hiệu ứng đội banh U23-VN được nuông chiều quá lố, là cả đất nước này đang bị mắc bẫy của những kẻ thân Tàu là cái ông gì đó năm nay 74 tuổi rồi, một kẻ rất thân Tàu, đó là họ đang lái dư luận sáng đội bóng U23-VN để người dân VN u mê quên đi chuyện đã rồi là kể từ khi đội bóng U23-VN chỉ đoạt giải 2 sau khi bại banh trước U23 Uzbekistan, thì trong khoảng thời gian đó TQ gia tăng bành trướng ở tất cả các vùng biển và đảo của VN ở Trường Sa và Hoàng Sa. Vì mới đây Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình chúc Tết ông TBT Nguyễn Phú Trọng. Thậm chí mới đây Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình trao đổi Thư chúc mừng Năm mới Mậu Tuất,

Trong hành động gần đây, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nói rằng: “Tôi nói thẳng mà ông Tập Cận Bình không hề tự ái”. Đó là trò diễn kịch thôi, bởi vì nếu Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng có dám nói với Tập Cận Bình là hãy bớt bồi đắp xây đảo nhân tạo hay hãy bỏ việc hàng năm TQ gia lệnh cấm đánh bắt cá trên vùng Biển Đông bao hàm hết cả vùng biển của VN không.

Tôi hết sức thận trọng là tôi hiểu TQ hơn ai hết là TQ họ chưa bao giờ từ bỏ việc thôn tính đường lưỡi bò 9 đoạn đứt liền cả. Ở VN hiện nay tôi nói rõ là có khá nhiều gián điệp của TQ đang cài ở những điểm yết hầu của VN.

Hãy nhớ rằng khu kinh tế Vũng Áng, Hà Tĩnh. Formosa, nó đã bị chi phối bởi TQ là Cảng Sơn Dương – Vũng Áng nhìn ra các căn cứ chiến lược của TQ trấn gữ là họ chỉ mất 48 tiếng đồng hồ là xua quân khống chế VN hoàn toàn. TQ chơi trò này không lạ gì cả, vì họ thường nói là không chế được VN là khống chế được tất cả là đẩy Mỹ, Nhật ra khỏi ảnh hưởng của VN. Đó là chỉ cần khống chế một số kẻ thân Tàu bám quyền là có được tất cả ảnh hưởng tới VN. Nó cũng giải thích phần nào là cái ông già gì đó tham quyền bám ghế lẽ ra đã buộc phải về hưu thì có động thái rất đáng nghi ngờ là ông ta bỏ nhiệm hầu hết các bí thư ở các tỉnh giáp với TQ vào nhiều chức vụ chủ chốt nhất của VN từ chính trị cho tới kinh tế, là bổ nhiệm các bí thư ở tỉnh Lạng Sơn (giáp với Quảng Tây), Quảng Ninh (giáp với Quảng Tây), Hà Giang (giáp với: Vân Nam, Quảng Tây), Điện Biên (giáp với Vân Nam), Lai Châu (giáp với Vân Nam), Cao Bằng (giáp với Quảng Tây) thì rất đáng khả nghi. Đó là bài học Chiến tranh biên giới 1979, là TQ tấn công VN từ hị xã Lạng Sơn, Lào Cai, Cao Bằng, và nhiều tỉnh như đã nói ở trên.

Thí dụ Nguyễn Hoàng Anh, nguyên Bí thư Tỉnh uỷ Cao Bằng, được bổ nhiệm vào chức vụ Chủ tịch Uỷ Ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp mấy triệu tỷ VND,…hoặc ông Trần Sỹ Thanh, Bí thư tỉnh ủy Lạng Sơn, được bổ nhiệm phân công giữ chức Chủ tịch Hội đồng thành viên Tập đoàn dầu khí Việt Nam (PVN). Khốn nỗi tôi đã nghi ngờ việc PVN khai thác dầu thô bán qua TQ là khá rẻ như thể VN là chư hầu của TQ vậy, rồi VN bị cáo buộc là bán than, quặng sắt như bauxite Tây Nguyên, Lâm Đồng với giá rất hời cho TQ và phải nhập lại của TQ với giá rất cao, đó là tôi cảnh báo là người dân VN hết sức chú ý nhân vật này. Một kẻ mà ông Tổng thống Mỹ Donald John Trump tới dự APEC vừa đi khỏi VN thì ông đầu bạc 74 tuổi này bắn mấy chục viên đạn đại bác tiếp đón Tập Cận Bình, đã thế ông này còn khen “trà VN không ngon bằng trà TQ”.

Nguồn Phương Thơ

6 phản hồi to “CẢNH BÁO”

 1. Hữu Ích Says:

  Thế giới đang ngày càng bước vào thời kỳ phát triển, nhiều vấn đề phức tạp ngày càng nỗi lên đó là phát triển kinh tế, tôn giáo, dân tộc…. hay là những vấn đề tranh chấp lãnh thổ lẫn nhau…. đang là một trong những vấn đề được quan tâm hàng đầu cả mỗi quốc gia và Việt Nam cũng vậy.Đất nước ta đang trong thời kỳ bước vào công nghiệp hóa hiện đại hóa, phát triển đất nước vững mạnh và toàn diện, bên cạnh những thuận lợi thì chúng ta gặp không ít những khó khăn thử thách. Nó đòi hỏi toàn dân tộc, mỗi cá nhân cần phải ý thức được điều này, cần có những hành động thiết thực để bảo vệ cũng cố xây dựng bền vững những thành quả mà chúng ta đã và đang có.Đặc biệt đó là vấn đề liên quan đến tình hình tranh chấp chủ quyền, những hành động đầy xấu xa của Trung Quốc. Chúng âm mưu thực hiện chiến lược đường lưỡi bò, chúng ngang nhiên phá hoại những hiệp ước về luật biển, chúng sẳn sang gây hấn trên biển Đông và tự ban cho mình những quyền hành trên biển. Và hiển nhiên những hành động đó đã đánh vào lòng tự hào, truyền thống yêu nước của dân tộc Việt Nam.
  Người Việt Nam chúng ta là vậy trước bất cứ một sự kiện nào liên quan đến lợi ích của dân tộc bị xâm hại… Thì đồng bào ta đều đồng lòng nhất trí đứng lên bảo vệ Tổ quốc mình, Cũng như việc Trung Quốc hạ đặt giàn khoan trái phép HD981 vào vùng biển của chúng ta hồi tháng 5/2014. Đã gây ra sự phẫn nộ, lòng căm thù của dân tộc chúng ta. Đấy là lòng yêu nước đáng quý, hàng trăm con người nguyện ra Trường Sa đầy nắng và gió để bảo vệ những tấc đất của cha ông. Hàng vạn con người xuống đường biểu tình phản đối việc làm đầy sai trái của Trung Quốc. Tuy nhiên yêu nước phải được thể hiện bằng những việc làm cụ thể và có ích, chứ không được thể hiện bằng những hành động thái quá.

 2. Phương Công Says:

  Như có người đã nói, khen đội tuyển U23 Việt Nam bao nhiêu lời hay ý đẹp cũng chưa đủ, bao nhiêu lời vàng ý ngọc cũng chưa xứng đáng. Bởi các em đã cống hiến, nỗ lực hết mình vì màu cờ sắc áo của Tổ quốc và đã ghi vào “bảng vàng danh dự” của bóng đá châu Á với những chiến công mà không phải đội bóng đá nào trong châu lục cũng đạt được niềm vinh dự vẻ vang này.
  Thành công là điều đáng mừng. Chiến thắng rất cần được cổ vũ, khuyến khích. Nhưng trước bất cứ một chiến công nào, cùng với sự động viên kịp thời, tôn vinh đúng lúc, điều quan trọng hơn là chúng ta phải biến niềm tin chiến thắng ấy thành động lực tinh thần, thành những kế hoạch, phương án, giải pháp hữu hiệu hơn để không ngừng củng cố, nâng cao vị thế, quy mô, tầm mức chiến thắng cao hơn, lớn hơn, vang xa hơn.
  Chưa bao giờ Việt Nam tự tin và chủ động, độc lập trong bảo vệ tổ quốc như bây giờ, chúng ta không xâm lược, không đụng đến lợi ích của bất kỳ nước nào, nhưng Việt Nam ngày nay đủ khả năng tung những cú đấm hộc máu mồm bất kỳ kẻ nào gây hấn, và xâm phạm lãnh thổ, lãnh hải Việt Nam

 3. Gamma Says:

  Có thể khẳng định rằng, những gì mà đội tuyển bóng đá U23 Việt Nam đã thể hiện trong Vòng chung kết U23 Châu Á vừa qua là một niềm tự hào lớn của toàn thể dân tộc Việt Nam. Đó là lần đầu tiên một đội bóng của Đông Nam Á không những vào được tới vòng Chung kết của một giải đấu mang tầm châu lục mà còn vào tới trận chung kết cuối cùng của giải đấu. Trước khi tham dự giải đấu lần này thì mục tiêu mà đoàn của Việt Nam đưa ra đơn giản chỉ là có điểm nhưng những gì mà các cầu thủ của chúng ta làm được còn hơn thế. Mọi lời bình luận, mọi lời khen dẫu văn hoa như thế nào thì cũng không thể bằng sự cổ vũ, tự hào và tình cảm của người dân Việt Nam thông qua buổi lễ đón các cầu thủ về nước vào ngày 28/01/2018 vừa qua. Tuy nhiên, không phải ai cũng đều tự hào về những gì mà các cầu thủ của đội tuyển U23 Việt Nam đạt được mà có kẻ cho rằng trong lúc đó thì Trung quốc gia tăng bành trướng ở tất cả các vùng biển và đảo của Việt nam ở Trường Sa và Hoàng Sa, chưa dừng tại đó những kẻ phản động lại quay sang đươm đặt nói xấu lãnh đạo Đảng, Nhà nước Viêt nam đang có những hoạt động này hoạt động kia với lãnh đạo Trung quốc…v..v…
  Chỉ với lập luận này thôi đã cho thấy được trình độ tư duy cũng như mục đích mà các tác giả của những bài viết kiểu như vậy là như thế nào rồi. Nói thẳng đó là kiểu chọc ngoáy đểu chứ đâu phải chúng lo lẳng gì cho đất nước Việt nam này. Thử hỏi những kẻ đang lên tiếng phân tích này nọ để đưa ra kết luận như trên đã đóng góp gì cho đất nước này hay chỉ ngày đêm tiếp tay cho kẻ khác chống lại sự ổn định, bình yên của Việt Nam? Trớ trêu là những luận điệu này giờ quá nhàm chán rồi, chẳng ai thèm đọc và thèm để ý đến, chứ nói chi đến sự tác động này nọ, chỉ công dã tràng xe cát biển đông thôi.

 4. Tan Nguyen Says:

  Ai bán nước ai sống nhục ai chết vinh lịch sử đả nói lên tất cả ta đừng vì cái ngu muội mà tôn thờ kẻ ác cả đời.

 5. NTMK Says:

  Đá bóng cho dù là giỏi cũng không cứu vãn được một đất nước đang lao xuống vực thẳm!

 6. Kỳ Tích Says:

  Ngày hôm nay tôi đã chứng kiến một Việt Nam thật khác, câu chuyện không chỉ trái bóng tròn mà còn mang cả hồn dân tộc.
  SVĐ Mỹ Đình nơi hàng nghìn con người hướng về đội tuyển quốc gia và chung niềm đam mê bóng đá. Chưa bao giờ tôi chứng kiến một không khí như vậy, thật sự như cơn bão lòng chạm tới hàng triệu trái tim người Việt đầy xúc động và tự hào.
  Giống như chất lửa âm ỉ đời này qua đời khác, con người Việt Nam nồng nhiệt, quật cường. Lá cờ đỏ sao vàng tung bay, tiếng gọi Bác Hồ và bài Quốc ca nghe như lạc cả giọng, ai đó bất giác nước mắt rơi… là khi tinh thần yêu nước hiện lên rõ nhất. Cũng dễ hiểu vì sao Việt Nam mấy mươi năm trước đã làm nên “thế hệ xẻ dọc Trường Sơn đi cứu nước, mà lòng phơi phới dậy tương lai” .
  Trận chung kết hôm nay, dù chúng ta không thắng, dù người hâm mộ hụt hẫng cúi đầu nhưng chắc hẳn ai cũng dành cho các tuyển thủ quốc gia một sự đồng cảm đặc biệt, bởi dù không vô địch nhưng chính các anh đã vượt qua giới hạn chính mình để đi được kết quả như ngày hôm nay.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s


%d bloggers like this: