Những bất thường và khác lạ về chuyên án “Vũ Nhôm”.

Nguyễn Đăng Quang.

Ngay sau khi ông Nguyễn Xuân Anh bị cách chức Bí thư Thành ủy Đà Nẵng và khai trừ khỏi Ban Chấp hành Trung ương ĐCSVN (đầu tháng 10/2017), người dân và công luận toàn quốc mới giật mình nhận thấy tình trạng mâu thuẫn, đấu đá nội bộ trong giới lãnh đạo chóp bu thành phố Đà Nẵng là rất nghiêm trọng và đang bước vào đỉnh điểm! Lúc này, lại phát lộ thêm thông tin: Một doanh nhân có tên Phan Văn Anh Vũ, sinh năm 1975 (biệt danh “Vũ nhôm”), chủ của nhiều Công ty BĐS và Xây dựng, là “sân sau” của Thành ủy Đà Nẵng từ một thập kỷ rưỡi qua (từ thời ông Nguyễn Bá Thanh), đã khuynh đảo không chỉ thị trường địa ốc mà còn thao túng cả hệ thống chính trị của thành phố đáng sống này! Dư luận còn đồn thổi “Vũ nhôm” là một sỹ quan an ninh có cấp hàm Thượng tá, thậm chí có nguồn còn chỉ rõ “Vũ nhôm” chính là người của Tổng cục V (Tổng cục Tình báo – BCA) với bí số AV.75! Không rõ sự việc này hư thực ra sao, độ tin cậy ở mức độ nào, nhưng những thông tin như vậy sẽ không có lợi, làm cho người dân bán tín bán nghi vào thể chế chính trị nhà nước ta!

Sau khi ông Trương Quang Nghĩa, Ủy viên Trung ương Đảng, tân Bí thư Thành ủy Đà Nẵng tiết lộ một nửa sự thật về chuyện trên, công luận lại càng thêm ngỡ ngàng! Tại buổi gặp mặt các sỹ quan quân đội cấp tướng nghỉ hưu nhân 73 năm ngày thành lập QĐNDVN chiều hôm 20/12/2017, Bí thư Thành ủy Đà Năng khẳng định Bộ Công an đang vào cuộc vụ lùm xùm này và tiết lộ “Vũ nhôm” là một Thượng tá Công an! Ông Nghĩa nói, xin trích nguyên văn: “Ở Đà Nẵng có “Vũ nhôm”. Ngoài Bắc có “Út trọc”. Cũng Thượng tá cả! Với quan điểm người của ai, đơn vị đó phải làm, phải xử lý. Quân đội vừa rồi đã xử lý, bắt “Út trọc” rồi. Công an hiện nay cũng đang làm và phải trả lời câu hỏi đó”! Như vậy, ông Nghĩa vô tình hay hữu ý đã khẳng định “Út trọc” là Thượng tá Quân đội, và “Vũ nhôm” là Thượng tá Công an!

Trên cơ sở tôn trọng nguyên tắc pháp lý “Không ai bị coi là có tội khi chưa có bản án kết tội của Tòa án đã có hiệu lực pháp luật”, người viết bài này không khẳng định “Vũ nhôm” là ai, có phạm tội hay không, nếu có thì phạm vào tội danh gì? Đây là công việc của các cơ quan tư pháp thực thi tố tụng (Điều tra, Kiểm sát và Tòa án). Chỉ sau khi CQĐT ra bản kết luận điều tra, Viện Kiểm sát ra cáo trạng kết tội, và cuối cùng là Tòa án đưa ra xét xử và nghị án bằng một phán quyết có hiệu lực pháp lý của một phiên tòa xét xử công khai hợp pháp, lúc đó mới có thể khẳng định “Vũ nhôm” là ai, có tội hay không, nếu có thì phạm vào tội danh gì?

Vụ án “Vũ nhôm” này có vẻ là một mắt xích quan trọng trong chiến dịch “Đốt Lò” mà TBT Nguyễn Phú Trọng đã phát động, nhưng việc “đánh án” của CQĐT trong chuyên án này quả là có nhiều chuyện khá bất thường và khác lạ! Thông thường, khâu kết thúc các chuyên án quan trọng, CQĐT tiến hành và thực hiện đồng bộ cùng một lúc các bước sau: Thực hiện lệnh bắt tạm giam, công bố quyết định khởi tố bị can, ngay sau đó dẫn giải bị can về nơi làm việc và nhà riêng để thực hiện lệnh khám xét, thu giữ chứng cứ và tịch thu tang vật!

Nhưng trong chuyên án “Vũ nhôm”, các bước trên có vẻ như được tiến hành theo một quy trình ngược lại! Tối 21/12/2017, Cơ quan An ninh Điều tra-BCA phối hợp với Công an Tp. Đà Nẵng tiến hành khám xét nhà riêng “Vũ nhôm” tại 82 Trần Quốc Toản, quận Hải Châu, Tp. Đà Nẵng. Cuộc khám xét này diễn ra trên 3 tiếng đồng hồ, sau đấy CQĐT không cung cấp thông tin, chỉ xác định “Vũ nhôm” không có mặt tại nơi cư trú! Sáng hôm sau, 22/12/2017, CQĐT mới công bố quyết định khởi tố bị can, đồng thời phát lệnh truy nã toàn quốc đối với “Vũ nhôm”! Như vậy bị can đã kịp thời chạy trốn! Không chỉ “Vũ nhôm” mà cả vợ con y cũng cao chạy xa bay! Được biết, trong quyết định khởi tố bị can, “Vũ nhôm” bị CQĐT khởi tố về tội “Cố ý làm lộ bí mật nhà nước theo Điều 263 Bộ Luật Hình sự”. Điều này không khỏi làm công luận thắc mắc, vì sao doanh nhân, một đại gia BĐS lại bị khởi tố về tội danh này? Ngay cả ông Huỳnh Đức Thơ, người không xa lạ gì với bị can, hiện vẫn đang còn là Chủ tịch UBND Thành phố Đà Nẵng, cũng bức xúc và thắc mắc, ông ta cho là “Vũ nhôm” phạm nhiều tội, nhưng không hiểu sao Cơ quan An ninh Điều tra chỉ khởi tố tội “cố ý làm lộ bí mật nhà nước”?!

Do vậy, vụ án này sẽ trở nên phức tạp, chắc chắn sẽ còn phát lộ nhiều tình tiết mới. Không một ai, kể cả CQĐT lúc này lại có thể dự đoán và khẳng định vụ án sẽ diễn tiến ra sao và sẽ có kết cục như thế nào! Có lẽ chỉ sau khi tóm được “Vũ nhôm” thì mới có thể giải đáp được bí mật nhà nước bị mua-bán, cung cấp, chiếm đoạt hay cố tình làm lộ ra sao; và từ nguồn nào mà bị can lại sở hữu được những tài liệu bí mật nhà nước? Người viết bài này cho rằng hệ lụy của vụ án này sẽ không dừng lại ở đây, sẽ còn phát lộ nhiều tình tiết mới, và nó sẽ dẫn tới vụ việc mới, và có thể cả con người mới nữa!

Nếu những ai xem hình ảnh ghi lại thời điểm khám xét nhà riêng ông Phan Văn Anh Vũ chiều tối 21/12/2017 (tất nhiên chỉ là hình ảnh bên ngoài trước cửa ngôi nhà này), đều có cảm giác cơ quan chức năng hình như cố ý để người dân biết là đang có cuộc khám xét bên trong ngôi nhà số 82 Trần Quốc Toản, vì ngay từ chiều đã có 2,3 xe biển xanh 80 đỗ chềnh ềnh ngay trước mặt tiền ngôi nhà này! Ngoài ra có khá đông các phóng viên và nhà báo hình như đã biết trước nên họ có mặt khá đông để tác nghiệp, đưa tin việc khám xét đang diễn ra bên trong ngôi nhà số 82 là tư dinh của bị can có biệt danh là “Vũ nhôm” nổi tiếng kia!

Chắc chắn vụ án “Vũ nhôm” sẽ phát sinh nhiều diễn biến và tình tiết mới, giật gân hơn. Không loại trừ vụ án này sẽ “đẻ” thêm các vụ án mới cùng các bị can mới! Đây là điều ít người mong muốn, song nhiều khả năng sẽ xảy ra! Người viết bài này vừa nhận được một tin liên quan khá giật gân, nhưng chưa kịp kiểm chứng nên không dám tiết lộ! Người viết rất hy vọng những bất thường và khác lạ trong vụ án “Vũ nhôm” như đã nói ở trên sẽ sớm được làm sáng tỏ để khép lại một năm đầy biến động trong cuộc chiến chống giặc nội xâm của nhân dân ta trên khắp mọi miền đất nước. Xin cầu chúc cuộc chiến này chóng thành công!

Hà Nội, ngày 29/12/2017.
N.Đ.Q.

7 phản hồi to “Những bất thường và khác lạ về chuyên án “Vũ Nhôm”.”

 1. Trọng, Phúc tranh hùng Says:

  TT Nguyễn Xuân Phúc: anh Trọng, tôi và anh ngang nhau đấy!

  Bảo Chiêm, Danlambao – Dư luận nội bộ cấp cao đang xì xầm chuyện Nguyễn Xuân Phúc bắt đầu “trở cờ” đối với Nguyễn Phú Trọng. Cứ khi nào thấy Bảy Phúc nịnh thối cấp trên của mình cấp tập, đấy là lúc ông ta đang ra đòn hiểm.

  Ai ở Văn phòng Chính phủ đều biết, hồi Nguyễn Xuân Phúc từ Quảng Nam ra Hà Nội làm Phó Ban Thanh tra Chính phủ, rồi Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ, Nguyễn Xuân Phúc nịnh Nguyễn Tấn Dũng hết chỗ nói. Hầu hạ dạ vâng chưa đủ, Nguyễn Xuân Phúc còn đưa cả cô vợ trẻ đến phục vụ các bữa ăn ở nhà Nguyễn Tấn Dũng. Ngày đó, vợ ông Nguyễn Tấn Dũng ở trong Nam là chính, lâu lâu vài bữa mới ra Hà Nội. Nhờ đó, Ba Dũng mới tin dùng Nguyễn Xuân Phúc và cho ông ta liền mấy chức. Vậy mà, khi được ngồi vô ghế Phó Thủ tướng, vô Bộ Chính trị, Nguyễn Xuân Phúc liền “trở cờ” đồng chí X, bí mật hiệp đồng với Trương Tấn Sang (Tư Sang) và Nguyễn Phú Trọng ra đòn hiểm tiêu diệt Ba Dũng.

  Năm 2015, giữa lúc cao trào chuẩn bị đại hội 12, có người bà con ở Kiên Giang ra chơi, thấy anh Ba Dũng đang giận tím mặt, còn chị Ba (tức phu nhân Ba Dũng) thì khóc đỏ mắt. Chị Ba cho biết, tức chết đi được vì “thằng Bảy” (tức Nguyễn Xuân Phúc) phản bội, đâm lén, hại anh Ba.

  Kết quả như đã thấy. Sau khi thấy cán cân quyền lực bị thay đổi, Nguyễn Tấn Dũng gửi thư cho Nguyễn Phú Trọng tỏ ý về làm người tử tế. Liên minh Sang-Trọng-Phúc giành chiến thắng. Bảy Phúc leo lên ghế Thủ tướng. Ở vị trí mới, Nguyễn Xuân Phúc chưa có uy tín và thế vững chắc như Nguyễn Tấn Dũng trước đây, nên đành ôm chân và nịnh bợ Nguyễn Phú Trọng làm bàn đạp hòng tiến lên Tổng Bí thư.

  Khi trung ương rục rịch nhiều ý kiến muốn Nguyễn Phú Trọng bàn đến việc về hưu và chỉ định người kế nhiệm. Nguyễn Xuân Phúc cảm thấy thời cơ đã đến, không cần phải chờ thời giấu mình nịnh bợ Nguyễn Phú Trọng nữa. Nguyễn Xuân Phúc bắt đầu tung chiêu “trở cờ”, lộ dần bản chất phản phúc, phản chủ. Lợi dụng tư cách Thủ tướng thực hiện hàng loạt chuyến công cán đi các tỉnh thành để “mua phiếu”, hứa hẹn với các Ủy viên TW địa phương “bỏ phiếu” cho mình làm Tổng bí thư sẽ có nhiều dự án đầu tư lại quả. Thậm chí, Nguyễn Xuân Phúc còn rỉ tai cho các lãnh đạo địa phương rằng mình không còn đối thủ cạnh trạnh, người thì bị bệnh, kẻ thì sắp tới sẽ bị kỷ luật.

  Đồng thời, Nguyễn Xuân Phúc đang cố gắng đưa Thân Đức Nam, một cánh hẩu của mình từ Văn phòng Quốc hội sang Văn phòng Chính phủ và chỉ đạo chân tay ở 4T tung hô các thành quả của mình trong thời gian vừa qua. Tại kỳ họp Quốc hội, cũng như Hội nghi Trung ương vừa qua, Nguyễn Xuân Phúc đã báo cáo GDP tăng trưởng 6,7% rồi cho các tay bồi bút nằm ở các báo tung hô, ca ngợi, đây là con số thần kỳ, tăng trưởng nhảy vọt đầy ngoạn mục. Chính nhờ những báo cáo láo này mà Nguyễn Xuân Phúc nổi như cồn.

  • Trọng, Phúc tranh hùng Says:

   TT Nguyễn Xuân Phúc: anh Trọng, tôi và anh ngang nhau đấy!

   Bảo Chiêm, Danlambao – Nhận thấy sự nguy hiểm, tự tung tự tác, ngạo mạn muốn vượt mặt, phản chủ của Nguyễn Xuân Phúc, Nguyễn Phú Trọng đã kịp thời bố trí cho hai đệ tử trung thành là Phan Đình Trạc và Nguyễn Xuân Thắng vào Ban bí thư. Tiếp đó, ra chỉ thị cho Ban bí thư lập đoàn thanh tra do Nguyễn Văn Nên dẫn đầu để kiểm tra chính phủ nhắm vào Nguyễn Xuân Phúc theo Nghị quyết TW4 và chỉ thị 05. Đây là hai vũ khí mà Nguyễn Phú Trọng đã dùng để hạ bệ và răn đe nhiều quan chức cấp cao. Nguyễn Văn Nên là người khá nắm rõ những hoạt động của Nguyễn Xuân Phúc vì từng kế nhiệm Nguyễn Xuân Phúc làm Chánh Văn phòng CP thời Nguyễn Tấn Dũng.

   Cuộc đời trớ trêu, từ chức Chủ nhiệm Văn phòng CP, Nguyễn Xuân Phúc đã được Nguyễn Phú Trọng sử dụng để tấn công lại Nguyễn Tấn Dũng. Giờ Nguyễn Phú Trọng lại dùng Nguyễn Văn Nên, người cũng đã từng là cấp dưới thanh tra lại Nguyễn Xuân Phúc. Khi bị gọi đến để nhận quyết định về Ban bí thư lập đoàn thanh tra, Nguyễn Xuân Phúc đã bất bình nội dung thanh tra. Không chỉ xui các cấp dưới né tránh đoàn thanh tra của Ban bí thư, bạo gan hơn, Nguyễn Xuân Phúc “trở cờ” tung đòn, chỉ đạo Thanh tra Chính phủ lôi lại chuyện tham nhũng cũ, phơi bày kết luật thanh tra liên quan đến việc áp giá đất cách đây hơn chục năm ở Hà Nội thời Nguyễn Phú Trọng làm Bí thư thành ủy đã làm thất thoát 4.000 tỷ đồng thuộc các dự án nhà ở, khu đô thị Ciputra giai đoạn 2002-2014.

   Tất cả bằng chứng về việc áp giá đất, hiện trạng, con người vẫn còn đó. Nguyễn Phú Trọng đã thông đồng với doanh nghiệp đàn em Nguyễn Minh Quang, được lại quả những căn biệt thự đẹp để lót tay mua sự ủng hộ làm Chủ tịch Quốc hội làm bàn đạp vào vị trí Tổng bí thư sau này. Đây chính là điểm yếu chết người của Nguyễn Phú Trọng mà Nguyễn Xuân Phúc có trong tay.

   Những đòn phản công “trở cờ” này của Nguyễn Xuân Phúc, nặng hay nhẹ tùy thuộc vào thái độ của Nguyễn Phú Trọng. Nếu Nguyễn Phú Trọng ta tay triệt để, Nguyễn Xuân Phúc cũng chẳng ngại gì chơi sát ván như đã từng chơi hại Nguyễn Tấn Dũng trước đây. Điều khác với các đối thủ của Nguyễn Phú Trọng trước kia như Nguyễn Tấn Dũng là, Nguyễn Xuân Phúc có thể làm mọi thứ bất chấp danh dự, nhân phẩm. Ít có cuộc thanh tra nào của chính phủ mà lội ngược lại mốc thời gian cách đây 15 năm. Nhưng với Nguyễn Xuân Phúc thì bất cứ trò gì để chơi lại đối thủ để “trở cờ”, đạt mục đích dù đê tiện đến đâu y cũng không từ, dù kẻ đó là ân nhân hay đàn anh đi nữa.

   Một ví dụ chơi đểu điển hình. Nguyễn Phú Trọng tưởng rằng được Nguyễn Xuân Phúc mời họp giao ban Chính phủ là đề cao mình, tôn trọng đảng. Nhầm to. Mưu của Nguyễn Xuân Phúc là: Anh với tôi đồng chủ trì buổi họp, dù tôi tôn xưng anh là cấp trên, nhưng thiên hạ nhìn vào ngầm hiểu rằng tôi và anh ngang nhau đấy. Chưa kể thực tế, tôi chơi nổi, đổi mới hơn anh, tôi lại lắm tiền, nhiều của, nắm hầu bao ngân sách của đất nước này trong tay. Còn anh chẳng có gì ngoài củi khô, củi ướt, sắp tới hết củi thì anh làm được gì khi anh cũng là củi từ thời làm Bí thư thành ủy Hà Nội? Hơn nữa anh còn bị cộng đồng mạng ném đá việc anh đến chỗ tôi họp là vi hiến, trái luật và trơ trẻn. Vậy là họ ném đá Tổng Bí thư chứ có ném đá Thủ tướng đâu!

   Thế mới biết ông đương kim Thủ tướng nhiều võ, chúng ta hãy chờ xem Nguyễn Xuân Phúc sẽ “trở cờ” knock out Tổng Trọng như thế nào!

 2. TC5 vào cuộc Says:

  Tình báo quân đội TC5 có dám “bắt cóc” Vũ Nhôm về “tự thú”?

  Phan Văn Anh Vũ (42 tuổi, tên thường gọi là Vũ “nhôm”), Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần xây dựng Bắc Nam 79 là cái tên đang được tìm kiếm nhiều nhất trên mạng ở Việt Nam tại thời điểm này.

  Hiện ông Vũ đang bị truy nã toàn quốc vì có hành vi “Cố ý làm lộ tài liệu bí mật nhà nước”. Được biết trước đó Cơ quan ANĐT Bộ Công an đã thi hành lệnh khởi tố và khám xét nơi ở của ông Vũ tại địa chỉ 82 Trần Quôc Toản, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng nhưng đối tượng chính vắng mặt.

  Ông Vũ bị truy nã về tội danh “cố ý làm lộ tài liệu bí mật nhà nước” là điều rất bất ngờ với nhiều người. Bởi không ai không biết tên tuổi Vũ “nhôm” gắn liền với hoạt động thâu tóm nhiều khu đất vàng ở Đà Nẵng được hình thành từ nhà đất công để sau đó biến hoá mua bán qua lại nhằm hưởng chênh lệch giá.

  Hàng loạt câu hỏi được đặt ra trong lúc này, vậy ông Vũ hiện đang ở đâu? Nếu xuất cảnh thì đến nước nào trú ẩn? Xuất cảnh trước hay sau khi sự việc đổ bể? Có “ông anh” nào ở Bộ Công An bắn tin mật báo cho ông Vũ biết tình trạng cấp bách hay không? Đặc biệt là ông Vũ đã làm lộ tài liệu bí mật nhà nước nội dung gì?

  Nhiều nguồn tin cho rằng ông Vũ là cán bộ sĩ quan cấp Thượng tá của đơn vị tình báo (Tổng cục 5 – Bộ Công An). Nếu đúng như vậy thì nhiều khả năng hành vi phạm tội cố ý làm lộ tài liệu bí mật nhà nước là có cơ sở và Vũ Nhôm đang bị ráo riết truy lùng ở đâu?

  Với một tình báo viên, thông tin thu thập được luôn có một giá trị nhất định, bởi tin tức đó có thể “giết” chết một hay nhiều mạng người, hay sự nghiệp chính trị của họ. Vũ thừa hiểu mình cần thu thập gì để “cứu” chính bản thân mình khi tình huống xấu nhất xảy ra.

  Đức hay một nước ở châu Âu là lựa chọn an toàn để trú ẩn trong lúc này. Khi mà các nước sở tại tăng cường nâng cao cảnh giác đối với bất cứ hành động gì của mật vụ Việt Nam sau khi xảy ra vụ bắt giữ Trịnh Xuân Thanh. Vũ có điều kiện thuận lợi hơn Thanh để dễ dàng nhận ra đồng nghiệp nếu họ đến gần cũng như sẽ thận trọng để không vướng vào ” mỹ nhân kế ” để rồi bị đánh thuốc mê vì không muốn về nước đầu thú.

  Với nghiệp vụ tình báo, Vũ không khó làm sẵn cho mình một tấm hộ chiếu với cái tên hoàn toàn xa lạ. Cuộc sống sắp tới của Vũ không phải lo âu, thấp thỏm bởi sự chuẩn bị chu toàn cũng như đã từng được đào tạo bài bản qua trường lớp an ninh Việt Nam.

  Điều quan trọng nhất. Vũ tự tin vì đơn vị cũ không thể cử người đi bắt, bởi cán bộ từ trên xuống dưới ngoài tiền lương “cứng” nhận được từ ngân sách, Vũ (công ty bình phong) là nơi chi trả thêm phần lương “mềm” cho họ suốt một thời gian dài.

  Vậy nên Vũ đi đâu hay về đâu thì những người cùng ngành sẽ không truy xét, vì họ không muốn Vũ về Việt Nam “tự thú” như Trịnh Xuân Thanh để cho tình hình thêm nóng như cái lò đang rực lửa.

  Những khi có dịp gặp lãnh đạo tại phòng làm việc, bằng con mắt nghiệp vụ tình báo, cộng với cái đầu lanh lợi, Vũ dễ dàng tận dụng phút lơ đễnh của thủ trưởng để ghi lại hình ảnh tài liệu, hồ sơ trình ký đặt trên bàn do các đơn vị báo cáo. Đối với Vũ, nó là cẩm nang đồng thời là món hàng đổi chác trong làm ăn.

  Điều đặc biệt. Vũ có trong tay danh sách màng lưới tình báo viên cùng danh sách các công ty bình phong và công ty sân sau của ngành công an đang hoạt động ở trong và ngoài nước, điều mà rất nhiều quốc gia sẽ chấp nhận cho Vũ được hưởng quy chế tị nạn chính trị nhằm khai thác lợi thế này.

  Theo nguyên tắc nghiệp vụ, để bảo vệ an toàn cho các cơ sở, khi một tình báo viên hay một nhánh bị lộ hoặc bị phản. Lệnh “huỷ” nhiệm vụ đã được triển khai ngay, một số tình báo viên “thân” với Vũ sẽ bị rút về, một số cơ sở kinh doanh của ngành sẽ tạm thời ngừng các hoạt động nghiệp vụ.

  Trường hợp bắt giữ Vũ “nhôm” lần này, nhiều khả năng nhiệm vụ sẽ được giao cho TC2 tình báo quân đội thực hiện.
  Trung Tá. Hải – Ngoại tuyến EU V
  (Bài viết theo quan điểm riêng của Sĩ quan TC5, người trong nghành với Vũ “nhôm” gửi đến thoibao.de )

  • thảo dân Says:

   Danh sách mạng lưới tình báo của Việt nam mà ông Vũ mang theo là miếng mồi béo bở đối với các cơ quan phản gián nước ngoài. Nếu phía Việt Nam làm căng quá thì ông Vũ trao đổi danh sách mật này cho CIA hay một quốc gia Tây âu mạnh như Đức chẳng hạn thì họ ok chấp nhận qui chế tị nạn cho ông Vũ ngay.

 3. Người đưa tin Says:

  Vũ ´ nhôm ´ dùng sim điện thoại đánh lừa an ninh Việt Nam ra sao?

  Tháng 9/2017, trung tướng Trần Đăng Yến đã ký công văn gửi ông Huỳnh Đức Thơ đề nghị UBND Tp Đà Nẵng phối hợp điều tra để làm rõ về vấn đề Vũ Nhôm. Với tư thế là sĩ quan tình báo và có quan hệ với nội chính Đà Nẵng, tôi cho là ông Vũ đã biết.

  Tháng 10/2017, BCHTW cách chức bí thư Đà Nẵng của ông Xuân Anh, khi đó cũng là lúc gia đình vợ con ông Vũ Nhôm rời khỏi VN. Còn ông Vũ chuyển vào sinh sống ở SG là chính.

  Trước khoảng một tuần kể từ khi có quyết định xử lý, ông Vũ đã bị cơ quan an ninh theo dõi. Chiều ngày 20/12/2017, ông Vũ từ SG bay về ĐN.

  Từ sân bay ĐN, Vũ đi xe 43B-27979, kính đen che kín mít, về khách sạn hàng đầu ĐN- Crowne Plaza do TQ đầu tư và vào sòng bài của khách sạn này.

  Các trinh sát an ninh theo dõi Vũ từ sân bay đến khách sạn và khi Vũ vào sòng bài thì chờ ở bên ngoài. Qua máy định vị sim điện thoại mà Vũ đang dùng, công an vẫn thấy xe định vị số điện thoại báo là chủ máy ở trong sòng bài đó.

  Trinh sát theo dõi bên ngoài sòng bài Vũ chơi suốt từ đêm 20/12/2017 đến gần 16h00 ngày hôm sau thì xe 43B-27979 của Vũ đi ra và hướng về nhà Vũ. Lúc này các trinh sát nhận được lệnh bắt Vũ và khám xét nhà tại số 82 Trần Quốc Toản, Hải Châu, Đà Nẵng.

  Khi ập vào khám xe và khám nhà, các trinh sát bất ngờ khi thấy sim điện thoại đang bị định vị của Vũ đang gắn vào một điện thoại rẻ tiền nằm trong xe chứ không phải máy Vertu mà Vũ hay dùng. Còn Vũ thì mất dấu.

  Tối 19h00 ngày 21/12/2017, lệnh bắt Vũ được an ninh điều tra mang vào ĐN thì Vũ đã thoát được do đánh lừa được trinh sát theo dõi và thiết bị định vị.

  Vũ có thời gian từ một ngày từ chiều 20/12 đến chiều ngày 21/12 để ứng phó.

  Hữu Minh
  ( Tổng hợp, ghi lại theo lời kể của người kế bên khách sạn Crowne Plaza, số 8 Trường Sa, Ngũ Hành Sơn, ĐN.)

 4. Phương Hại Says:

  Theo quy định của Bộ Công an, “Một người đang trong diện điều tra, xác minh, mặc dù chưa bị khởi tố vẫn thuộc diện hạn chế xuất cảnh. Nghĩa là Nhà nước không cấm anh xuất cảnh nhưng nếu có nhu cầu xuất cảnh thì phải báo cáo và khi được phép của cơ quan nhà nước có thẩm quyền mới có thể xuất cảnh”… .
  Những trường hợp đặc biệt như Vũ nhôm trước đó là Trịnh Xuân Thanh, Vũ Đình Duy cần phải áp đặt lệnh cấm xuất cảnh hoặc cấm đi khỏi nơi cư trú ngay từ khi bắt đầu điều tra những vụ việc có liên quan đến cá nhân đó… Trong khi điều tra, nếu đã đù yếu tố khởi tố thì khởi tố khám xét bắt ngay… Luật của ta cần phải bịt lại kẻ hở nhân đạo với những tội phạm nguy hiềm, không để chúng thoát kéo dài vụ án dẫn đến khả năng xóa dấu vết..

 5. Anh Ký Says:

  Nhiều cử tri của Đà Nẵng đã lên tiếng bức xúc, đặt vấn đề về các thông tin cho rằng, đại gia Vũ “nhôm” có tác động, thậm chí là tặng, biếu vật chất 1 số cá nhân trong chính quyền TP Đà Nẵng để nhận sự ưu ái trong việc thôn tính dự án, tài sản nhà, đất công.
  Ngay sau khi vào cuộc làm rõ, cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã có văn bản gửi đến Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng đề nghị phối hợp, cung cấp thông tin, tài liệu có liên quan đến 9 dự án, 31 nhà, đất công thuộc sở hữu Nhà nước đã được giao cho các tổ chức, cá nhân, kể từ giai đoạn 2006 đến nay. Đáng nói, trong những dự án nói trên, ít nhiều có “bóng dáng” của đại gia Vũ “nhôm”.
  9 dự án được xác định gồm: dự án công viên An Đồn (năm 2010); dự án khu đô thị Harbour Ville của công ty Đầu tư Mega (năm 2008); khu đất tại đường 2/9 Phan Thành Tài đường quy hoạch (năm 2012); dự án Phú Gia Compoud (P.Tam Thuận, Q.Thanh Khê, năm 2007); khu dịch vụ du lịch nhà hàng Café-Bar và bến du thuyền khu vực trước trung tâm Truyền hình Việt Nam tại TP Đà Nẵng phía tây Cầu Rồng (năm 2015).Dự án khu đô thị quốc tế Đa Phước (giai đoạn 1: 181ha, năm 2008); Lô 12 Khu B4.1 thuộc khu dân cư An Cư mở rộng (P.Phước Mỹ, Q.Sơn Trà, năm 2009); khu đô thị sinh thái Phú Gia ven sông (P.Hòa Xuân, Q.Cẩm Lệ, năm 2010); khu du lịch ven biển đường Trường Sa của công ty I.V.C (4,5ha, P.Hòa Hải, Q.Ngũ Hành Sơn, năm 2007).
  Bóng dáng của ông Vũ “nhôm” thể hiện ở ít nhất 5/9 dự án khủng nói trên. Đề nghị Đảng và Nhà nước phải diệt ngay những con sâu mọt ăn trên ngồi chốc số tài sản của Quốc gia. Không có chuyện bao nhiêu người đã ngã xuống để giành lấy độc lập rồi lại phải dâng hiến cả Thành phố cho 1 người làm Nhôm kính. Nếu muốn bắt các đại gia chỉ cần kiểm tra tài khoản cá nhân và việc trốn thuế thu nhập cá nhân là ra ngay, chưa cần phải đi sâu sâu điều tra, xem xét.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s


%d bloggers like this: