SUY NGHĨ THẾ NÀO VỀ SỐ TIỀN NGOẠI HỐI VN KHOẢNG 40 TỶ ĐÔ LA.


Nhà nước bơm tín dụng khoảng 22% một năm tương ứng khoảng 1,2 triệu tỷ đồng VN.
_Số tiền này chẩy vảo chứng khoán kích cầu cho thị trường chứng khoán đang từ 500 điểm đã lên đến gần 1000 điểm trong năm nay lên gấp đôi. Theo 1 số chuyên gia thị trường chứng khoán của VN khoảng 600 điểm là hợp lý.
_Số tiền này chẩy vào thị trường B ĐS làm kích cầu thị trường B ĐS là cho giá B DS tăng lên gấp đôi.
_Số tiền bơm ra chính là số tiền gom đô la làm cho dự trữ ngoại hối của Vn khoảng 40 tỷ đô la.


1)NHÀ NƯỚC LỢI GÌ KHI THỊ TRƯỜNG CỔ PHIẾU LÊN.
-Khi thị trường CK lên thì chính phủ thoái vốn gập nhiều thuận lợi , CP đã yêu cầu thoái hết vốn Nhà nước tại 12 doanh nghiệp lớn, ước tính lượng vốn mà nhà nước đang nắm giữ tại các doanh nghiệp này có thể lên tới khoảng 150.000 tỷ đồng.
2)NHÀ NƯỚC LỢI GÌ KHI GIÁ B ĐS LÊN.
_ Nhà nước xử lý khối nợ xấu khổng lồ năm trong B ĐS và ngân hàng mà theo ước tính trên 100 tỷ đô la.
3)NHÀ NƯỚC GẬP THIỆT HẠI DO SAO?
Khi 2 thị trường chứng khoán và cổ phiếu tăng nóng thì người dân có tiền đổ vào 2 thị trường này họ còn vay thêm tiền từ ngân hàng đổ thêm vào 2 thị trường đó làm cho bóng bóng CK và B ĐS càng to,
Bên cạnh đó nhà đầu tư nước ngoài mang đô la vào VN để đầu tư họ bán đo ra dẫn đến dự trữ ngoại hối ở Vn tăng cao khoảng 40 tỷ đô la.
VÌ 2 thị trường kia tăng trưởng nóng. Tương lai gần nhà đầu tư nước ngoài rút về thì 2 thị trường CK và B ĐS vỡ vụn kèm theo dự trữ ngoại hối 40 tỷ đô la ở Vn hết veo.
BÊN CẠNH ĐÓ:
_ Chính sách thuế của Vn cũng bất hợp lý càng ngày càng tăng trong khi Mỹ và cả thế giới giảm, dẫn đến dòng tiền FDI vào VN sẽ giảm trong các năm kế tiếp dẫn đến ngoaij hối của Vn sẽ giảm.
Việc FED nâng lãi xuất cơ bản thêm 0,25% lên đến 1,5% dẫn đến dòng ngoại tệ chẩy về Mỹ dẫn đến quỹ ngoại hối về lâu dai teo tóp.
Việc đánh thuế 500% vào thép của VN cũng góp phần làm xuất khẩu ở VN giảm dẫn đến quỹ ngoại hối ở Vn giảm.
Việc nhập siêu từ chính ngạch từ thị trường Trung Quốc khoảng 50 tỷ đô la và tiểu ngạch khoảng 25 tỷ đô la làm quỹ ngoại hối của VN giảm.
Việc chậm ký hiệp đinh liên âu làm cho xuất khẩu giảm dẫn đến quỹ ngoại hối Vn teo tóp,
Việc TQ không cho khoan dầu trên biển Đông dẫn đến sản lựong khai thác giảm dẫn đến quỹ ngoại hối giảm.

NH BDX

2 phản hồi to “SUY NGHĨ THẾ NÀO VỀ SỐ TIỀN NGOẠI HỐI VN KHOẢNG 40 TỶ ĐÔ LA.”

 1. Xuân Trường Says:

  Dự trữ ngoại hối nhà nước của Việt Nam đã tăng lên tới 40 tỉ đô la Mỹ, là mức cao kỷ lục từ trước đến nay, dự trữ ngoại hối tăng cao kỷ lục là kết quả của nhiều chính sách vĩ mô, trong đó đáng kể nhất là chính sách tiền tệ.tỷ giá và quản lý ngoại hối góp phần ổn định kinh tế vĩ mô, nâng cao giá trị đồng Việt Nam, hạn chế tình trạng đô la hóa và vàng hóa trong nền kinh tế, thanh khoản ngoại tệ toàn hệ thống từng bước cải thiện, lòng tin vào giá trị của đồng Việt Nam được củng cố, tình trạng đô la hóa giảm mạnh và các tổ chức tín dụng có xu hướng mua ròng ngoại tệ từ khách hàng và bán lại cho NHNN. Bên cạnh đó, điểm nổi bật là mặc dù đã mua vào một lượng ngoại tệ khá lớn để bổ sung dự trữ ngoại hối, nhưng NHNN đã kịp thời sử dụng các biện pháp trung hòa để không gây áp lực lên lạm phát.“Bằng nhiều giải pháp, cán cân thanh toán bắt đầu thặng dư cao từ năm 2012 và nối tiếp đến năm 2015. Nhờ đó, NHNN đã mua được lượng lớn ngoại tệ; dự trữ ngoại hối nhà nước đã đạt mức kỷ lục, đạt mức trên 35 tỉ đô la Mỹ trong năm 2015”Nếu tính cả các khoản khác như vàng, ngoại tệ của kho bạc nhà nước và tổ chức tín dụng gửi tại NHNN, quy mô dự trữ ngoại tệ đạt mức khoảng 40 tỉ đô la Mỹ”quy mô dự trữ ngoại hối tăng lên đã góp phần nâng cao vị thế của Việt Nam trên thị trường quốc tế, thể hiện qua mức lãi suất phát hành trái phiếu trên thị trường quốc tế đã giảm mạnh từ 7,2% xuống chỉ còn 4,8% trong năm 2017, góp phần giảm chi phí vay nợ nước ngoài của Chính phủ.Quy mô dự trữ ngoại hối tăng cũng sẽ làm tăng lòng tin của các nhà đầu tư vào điều hành vĩ mô của Việt Nam, nâng cao hiệu lực điều hành chính sách tiền tệ, đồng thời đảm bảo các nhiệm vụ an ninh, quốc phòng, hỗ trợ ngân sách nhà nước thực hiện các nhiệm vụ đột xuất, cấp bách đảm bảo sự an toàn của hệ thống kinh tế.

 2. Hữu Dụng Says:

  Từ chiến thắng của đội tuyển Bóng đá U23 Việt nam có thể khẳng định Thắng một trận có thể là may rủi. Thắng hai trận cũng có thể là còn may rủi. Nhưng thắng cả bốn trận thì phải là đẳng cấp: đẳng cấp trong kỹ thuật; đẳng cấp trong chiến thuật; đẳng cấp về thể lực; đẳng cấp về tâm lý. Cùng với thắng lợi này, đất nước ta thật sự đang chuyển mình để chào đón vận hội mới. Một đất nước với gần 100 triệu dân thì không thể là một đất nước nhược tiểu!
  Cùng với bóng đá, chúng ta đang và sẽ vươn mình để trở thành một cường quốc về mọi mặt. Bóng đá chỉ là một biểu hiện dễ nhận thấy hơn thôi.Kể từ khi đổi mới năm 1986, chúng ta đã lựa chọn mô hình nhà nước kiến tạo phát triển (kinh tế thị trường được công nhận, nhưng Nhà nước can thiệp mạnh mẽ vào thị trường để thúc đẩy công nghiệp hóa).Đây là một mô hình đúng đắn.
  Mô hình này đã mang lại sự phát triển vượt bậc cho Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan và Trung Quốc. Nó cũng đã mang lại sự phát triển nhanh chóng cho đất nước ta. Vấn đề là chúng ta phải kiên trì mô hình này.Và quan trọng là phải tháo gỡ cho được hai điểm nghẽn cơ bản: một là phải công nghiệp hóa dựa vào các tập đoàn tư nhân; hai là phải xây dựng một bộ máy hành chính tinh hoa và chuyên nghiệp để thực thi chương trình công nghiệp hóa.
  Chiến thắng trong bóng đá cho chúng ta niềm tin rằng hai nhiệm vụ nói trên không phải và không thể là bất khả thi.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s


%d bloggers like this: