CHẾ ĐỘ NÀY CÓ SỤP ĐƯỢC KHÔNG?

Nhiều người nói chế độ này mạnh lắm không sụp đổ được đâu, các ông đừng lấy trứng chọi đá, ĐCS là một tổ chức chặt chẽ gồm 4 triệu đảng viên, ĐCS nắm chọn hành pháp lập pháp và tư pháp, ĐCS nắm quận đội và Công an. Trong khi lực lượng dân chủ trong nước rất nhỏ bé, còn lực lượng dân chủ ở nước ngoài thì hầm bà làng.


Nhưng theo tôi chế độ nay sụp đổ do lý do chính sau đây:
_ĐCS tuy đông nhưng không mạnh. Nội bộ phe phái đảng CS thanh trừng lẫn nhau và khi các phe phái trong ĐCS không thỏa hiệp được với nhau quyết một sống một sống một mái với nhau dẫn đến ĐCS sụp đổ.
_Nền kinh tế Việt Nam yếu kém do nợ công nợ xấu, và khi nền kinh tế không nuôi nổi bộ máy 11 triệu người ăn lương và hưởng lương dẫn đến sụp đổ về kinh tế và chính trị .
_Người dân mất niềm tin về cách điều hành về kinh tế và chính trị ĐCS, người dân mất niềm tin khi đất đai lãnh thổ lãnh hải của ông cha để lại mất vào tay Trung Quốc.
VN bây giờ không khác gì Đông ÂU năm 1989 lúc đó chẳng ai nghĩ Liên Xô , Đông Đức và phe xã hội chủ nghĩa thay đổi chế độ. Nhưng không phải thế cả hệ thống XHCN gần như sụp đổ.

NHOM BDX

7 phản hồi to “CHẾ ĐỘ NÀY CÓ SỤP ĐƯỢC KHÔNG?”

 1. Danielle Phan Says:

  Theo tôi csnv khó mà sụp đổ( trừ khi nội bộ thanh toán nhau,cũng chỉ cho ra đời 1 chế độ cs do những đảng viên khác lãnh đạo)Không thể so sánh với Đông Âu, Đông Đức thời đó vì dân tộc nước âu châu dù là cs, vẫn thừa hương 1 tinh thần văn minh,phóng khoáng .Trong khi người VN,phần lớn ít học,sau nhiều thế kỹ quân chủ,tiếp xúc ngay với chế độ cs 1 thời gian dài (trừ dân miền Nam),do chính sách cs, con người trở nên: 1)ngu muội luôn bằng lòng vòi nhửng gì đang có so với trong thời chiến tranh( BBC:1 poll của nước ngoài: người Việt bằng lòng vớI cuộc sốn hiên tại nhất thế giới !).2) hèn yếu (trong đó có tôi) do những việc làm tàn nhẫn cs gây ra từ trứng nước,nếu có ai phản kháng.Viết đế đây tôi rùng mình nhớ lại cách đây mấy tháng, 1 người dân miền nam, vì bị nghi là treo cờ VNCH,đã bị bắt vào đồn cg an,xẽo cổ đến chết, dể lại mấy đường khâu dài trên cổ và chính họ tung ảnh này lên internet để cảnh cáo người dân!

 2. Luân Says:

  Người miền Bắc có nhiều cơ hội góp phần lật đổ cs vì họ có nhiều dây mơ rể má,khó bị chụp mủ Nhất là giới trí thức và sinh viên.Nhưng họ có 1 trở ngại : họ chỉ thấy cái hiện tại họ đang sống thoải mái ở thành thị,cuộc sống gấp 5 gấp mười thời chiến tranh.họ không về những vùng ngoại ô,những vùng quê làng hẽo lánh để thấy dân tình khốn khổ dường nào.Và cái chính là họ CHƯA HỀ SỐNG TRONG CHỦ NGHĨA TƯ BẢN như dân miền nam nên không có gì để so sánh. Tôi thấy viễN ảnh chế độ bị sụp đổ nó xa vời quá.Bởi trí thức, như những ts,phó ts thì phần lớn tốt nghiệp từ các nước xhcn,tư duy của họ là stereotype.Nhiều năm trước tôi từng mơ lớp sinh viên con các cán bộ được du học âu mỹ khi về sẻ từ từ thay đổi chế đô.Nhưng tôi đã sai,lớp sv này 1 số ra nước ngoài không học mà chỉ để vui chơi,mua nhà để định cư, còn những sv may mắn tốt nghiệp,thì khi trở về thì lại nối gót các cán bộ cha,bởi muốn tiếp tục hưởng quyền lơi có sẵn.Còn lớp thanh niên ? ngày nay muốn tìm họ,xin vào các cuộc thi ca nhạc,hoa hậu,các game show (bạn có biết VN có nhiều show hơn cả Mỹ vì ta mua bản quyền của rất nhiều nước!)Ra đường thì mổi lần có bóng đá, hàng chục ngàn xe máy chạy bóp còi inh ỏi ủng hộ đội tuyển!Và đó là mục đích của chính quyền để người dân quên đi chuyện chính trị.Họ đã thành công tuyệt vời.

 3. Đinh Thắng Says:

  Chế độ CS lưu manh hà Nội phải sụp đổ , đó là điền không phải bàn cãi. Nhưng bọn khốn nạn đó sẽ sụp đổ nhanh hơn , khi và chỉ khi ngót 90 triệu dân mình vượt qua được sự sợ hãi và không vô cảm với hiện tình đất nước. Người miền bắc đại đa số vừa hèn nhá, vừa vô cảm vừa lưu manh. Người miền Nam khá hơn, nghĩ ra được nhiều ” chiêu” độc đáo để từng bước thay đổi nhận thức của toàn dân về bọn chó má CS. Cụ thể cứ 10 người miền Nam thì có hơn 9 người, nghĩa là gần 100% nhận rõ bọn CS là khốn nạn nhất trong tất cả các triều đại trước đó. Trong khi người miền Bắc trong số 10 người, chỉ có chứa đến 03 người , chỉ chiếm gần 30% người thấy được bộ mặt thật của CS. Nguyên nhân là đám dân đen miền bắc rất ngu muội, cam chịu và cực kỳ hèn nhát và tệ hơn là cơ hội và vụ lợi ” đèn nhà ai nhà ấy rạng”. Đó là bi kịch của hiện tình đất nước hiện nay.

 4. chiên da diết kiến nghị Says:

  Chế độ này có thể sụp đổ, có điều không ai muốn làm gì để nó sụp đổ . Những ý kiến khác chỉ là biện hộ cho “không muốn làm gì”

 5. Cờ tàn Lú-3X Says:

  Vịt Cộng dù thối nát đến đâu cũng không thể sụp đổ nếu không có sự can thiệp của một lực lượng bên ngoài. Dân chúng trong nước dù bất mãn đến đâu cũng không thể đủ sức dùng dao búa nổi dậy để đối đầu với Việt Cộng súng ống tận răng? Vịt Cộng dù chia năm xẻ bảy cũng không thể sụp đổ vì bọn này sụp thì bọn khác lên cũng là Vịt Cộng với nhau cả thôi? Đông Âu và Liên xô sụp đổ là do Mỹ và phương tây đã có chiến lược giật sập khối XHCN đã được khởi sự từ lúc Mỹ bắt tay với Trung cộng để bỏ rơi miền Nam VNCH cho Vịt Cộng xâm lược từ 1975. Miền Nam VNCH sụp đổ cũng bởi vì Mỹ ‘bắt Việt Cộng phải thắng’ để Mỹ có thể rút quân khỏi VN (Mỹ thả bom B52 Hà Nội 12 ngày đêm, Việt cộng đã đánh điện xin đâu hàng nhưng Mỹ giấu nhẹm tin đấy và yêu cầu Vịt Cộng chỉ cần ký Hiệp định Paris 1973 là Mỹ sẽ cho cưỡng chiếm miền Nam). Các chể độ độc tài gần đây như Sadam Hussein ở Iraq, Gadafi ở Libya, Assad ở Syria,vv… nếu không có sự can thiệp của Mỹ thì chắc chắn cũng chẳng thể nào tiêu diệt được bọn độc tài ở đấy để giải phóng người dân.
  Bởi vậy, chuyện Việt Nam hiện tại vẫn là bàn cờ của Mỹ và Trung cộng. Ván cờ tàn này kết thúc thế nào, Vịt Cộng sẽ còn níu kéo được thêm bao lâu, Nguyễn Phú Trọng chừng nào chui ống cống,vv… thì vẫn phải chờ xem Trung cộng và Mỹ sắp tới sẽ tiếp chiêu nhau ra sao, và nếu như cả Mỹ, Trung muốn thủ hòa thì Vịt Cộng tất nhiên vẫn còn tồn tại.
  Xin phép có đôi lời riêng với Bà Đầm: Bà Đầm đã năm lần bảy lược cảnh báo 3X phải ra chiêu ‘tiên hạ thủ vi cường’ để tránh bị Trọng Lú triệt buộc. Tôi cũng rất đồng ý với lời khuyên 3X của Bà Đầm! Nhưng về cách khích tướng 3X thì tôi có suy nghĩ thế này: Nếu 3X dùng bạo lực như đảo chính chẳng hạn, thì không phải là cách hay. Vì dùng “bạo lực, thủ đoạn, tàn ác” là sở trường, là bản chất rừng rú của Vịt Cộng nên 3X sẽ khó có cơ hội đảo chính được Trọng Lú và dân chúng cũng không thể ủng hộ và tham gia vào cuộc chơi máu đổ đầu rơi quân ta đánh quân mình như thế này, vì dù gì thì quân đội hay công an cũng đều xuất thân là con em của nhân dân cả mà, Bà Đầm ạ?! Thay vào đấy, tôi mạo muội đưa ra ý kiến là: Trong khuynh hướng thế giới tôn trọng tự do, nhân quyền, thượng tôn pháp luật, thì nên khích tướng 3X đứng ra thành lập ĐẢNG ĐỐI LẬP LY KHAI VỊT CỘNG! Đa đảng và quyền được tự do lập hội đã được Hiến Pháp quy định. Nếu 3X lên tiếng đòi lập Đảng Đối Lập thì 3X sẽ có chính nghĩa và chắc chắn nhân dân sẽ hoàn toàn ủng hộ và có thể tham gia làm đảng viên của 3X. Đấy sẽ là một cuộc chơi công khai, đúng luật, hợp pháp, có chính nghĩa mà 3X hoàn toàn khả thi triển khai để đối đầu với Trọng Lú. Nếu 3X làm thế thì trong trường hợp bị Trọng Lú đàn áp, Quốc tế sẽ có cơ sở để lên tiếng ủng hộ và can thiệp. Đầy là những gì đang diễn ra ở Cambodia với Hussein độc tài phải vất vả chống đỡ và không dám mạnh tay với Đảng Cứu Nguy Dân tộc Campuchia (CNRP) do Sam Rainsy lãnh đạo. 3X hoàn toàn có khả năng đứng ra lập Đảng Ly Khai Vịt Cộng với tôn chỉ ‘Cứu nguy Dân tộc’ theo cách của Sam Rainsy. 3X phải nhanh chóng khởi xướng cuộc chơi theo hướng này để giải vây khỏi Trọng Lú. Mong Bà Đầm để mắt đến ngu ý này của tôi. Tôi rất trông chờ vào tài múa bút của Bà Đầm để ‘thông não’ cho 3X trong ván cờ tàn Lú-3X này. Kính Bà Đầm!

 6. Vun Vén Says:

  Không có một loại quyền lực trên đời này có thể duy trì mãi mãi được, khi một chính quyền mới được lập nên, nó luôn muốn duy trì quyền lực và sự thống trị của mình trường tồn với thời gian. Tuy nhiên, trải qua những biến thiên của lịch sử, dài hay ngắn khác nhau, lần lượt các chính quyền đó bị sụp đổ, khi chính quyền không còn thuận với lòng dân thì bùng nổ các cuộc khủng hoảng, xuất hiện sự tranh đoạt quyền lực giữa các phe phái, cá nhân dẫn đến sự sụp đổ của một dòng họ, chính quyền hay cá nhân nào đó. Chế độ phong kiến duy trì quyền lực của một dòng họ. Nó đặt lợi ích cá nhân, tổ chức lên trên lợi ích của dân tộc. Quyền lực không thuộc về nhân dân nên chắc chắn phải bị sụp đổ và xóa bỏ. Trong một xã hội mà tinh thần pháp luật không được thượng tôn. Mọi người không còn bình đẳng như ở dưới chế độ phong kiến. Những người giàu có quyền lực và đứng trên pháp luật thì cái đó phải bị diệt vong.
  Nhưng ngược lại ở chế độ cộng sản quyền lực thuộc về nhân dân, mọi người dân được bình đẳng trước pháp luật, tinh thần pháp luật được thượng tôn. Khi vi phạm thì không có vùng cấm, tất cả đều phải bị xử lý ngang nhau về trách nhiệm và nghĩa vụ. Xã hội ngày càng văn minh, đời sống ngày càng được cải thiện, dân càng giàu, nước càng mạnh. Nên chế độ cộng sản ở Việt nam không thể bị sụp đổ đó là một quy luật tất yếu khách quan.

 7. Thanh Lâm Says:

  Chế độ này nói thắng là không thể sup như mong muốn đen tối của đám phản động các người đâu. Chiến thắng kỳ diệu của U23 Việt Nam đã chứng minh vận nước đang lên, đất nước thật sự đang chuyển mình để chào đón vận hội mới. Và trong một thời gian không xa nữa, người Việt chúng ta sẽ được quyền tự hào không chỉ về bóng đá, năm nay thắng rất to từ hoàn thành chỉ tiêu mọi mặt về kinh tế xã hội, đến những đại án tham nhũng, “lò nóng lên rồi, củi tươi cũng cháy”. rồi bây giờ đến bóng đá, chính xác vận nước đang lên. Tiềm năng của nước Việt ta không thiếu nhưng làm thế nào để khơi dậy, phát huy và khai thác được hết những khả năng tiềm ẩn và khắc phục được nhược điểm yếu lâu nay thì sẽ phát huy được lợi thế cạnh tranh trên trường Quốc tế. Nước sẽ giàu, dân sẽ mạnh, an ninh an toàn được đảm bảo. Sụp là sụp thể nào. Có lẽ chế độ phản dân hại nước sẽ sụp thì đúng hơn.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s


%d bloggers like this: