Chiến trường Mạng ngày càng quyết liệt

Vũ Thạch

Thượng tướng Nguyễn Trọng Nghĩa, Phó Chủ nhiệm Tổng Cục Chính trị QĐNDVN, vừa tuyên bố quân đội đã lập Lực lượng 47 với 10.000 chiến sĩ chuyên lo chiến tranh mạng.

Vừa đọc đến đó, ai cũng tưởng quân đội VN nay cũng đang chuẩn bị như nhiều nước trên thế giới, phòng thủ các hệ thống mạng điện tử chỉ huy – kiểm soát – liên lạc nếu có chiến tranh với nước khác. Nhưng đọc thêm vài dòng về mục đích sự có mặt của Tướng Nguyễn Trọng Nghĩa tại Hội nghị Toàn Quốc “Tổng kết công tác TUYÊN GIÁO 2017″, người ta mới vỡ lẽ: Lực lượng 47” chỉ nhằm đối nội, tức đối phó với hàng ngũ Phandongers trên mạng để bảo vệ đảng.

Điều này không có gì đáng ngạc nhiên. Vì hiện nay, quốc gia duy nhất đang lấn chiếm đất, biển, đảo và đe dọa nhiều phần chủ quyền khác của ta chính là TQ. Nhưng Bộ Chính trị đã không những khẳng định quyết tâm KHÔNG chống cự lại TQ “để không làm phức tạp tình hình”, mà còn nhờ luôn TQ cung cấp cả phần cứng, phần mềm, và huấn luyện nhân sự cho QĐNDVN. Do đó, Lực lượng 47 hoàn toàn không có chức năng quốc phòng.

Vậy, câu hỏi đầu tiên bật lên: Nếu quân đội phải lập lực lượng với 10.000 tay … chuột (không phải tay súng) để bảo vệ chế độ thì lực lượng cũng hàng chục ngàn “chiến sĩ công an mạng” cùng hàng chục ngàn dư luận viên hiện có để làm gì? Bộ Công an đã chẳng liên tục phát bằng khen, thăng thưởng cho các bộ phận công an mạng, kể cả được tăng thêm số tướng, vì họ làm quá được việc hay sao?

Do đó, câu trả lời thỏa đáng duy nhất chỉ có thể là vì quân đội muốn có thêm ngân sách. Thật vậy, chi phí xây dựng cơ sở, trang bị máy móc, và tiền lương cho cả một sư đoàn 10.000 “bộ đội mạng” là khối tiền khổng lồ và kéo dài nhiều năm.  Thêm vào đó, ai sẽ thu tiền “tuyển lựa” cho 10,000 ghế mới tinh, rất an toàn trong phòng lạnh, từ những gia đình có con mới đi nghĩa vụ quân sự?

Rõ ràng cứ địa Mạng đã được quân đội trinh sát và phát hiện. Đây là một chiến trường béo bở!

Câu hỏi kế tiếp: Nếu quân đội còn biết cách khai thác, thì tại sao Ban Tuyên Giáo Trung ương và Bộ Thông tin Truyền thông, tức các bộ phận lẽ ra phải ở tuyến đầu trên chiến trường Mạng, lại chưa lập lực lượng “cán bộ mạng” của riêng mình?

Cũng thế, Bộ Giao Thông Vận Tải đang và sẽ bị tấn công “khốc liệt” trên Mạng vì các BOT thu phí đường bộ còn chờ gì nữa mà không xin ngân sách khẩn cấp lập lực lượng phản công riêng?

Còn các Bộ Tài Nguyên Môi Trường, Bộ Y Tế, Bộ Giáo dục Đào tạo, … đã bị Phandonger tấn công liên tục trong những năm qua thì sao? Không lập lực lượng “cán bộ mạng” riêng của mình thì có cảm thấy “thiệt thòi” không?

Rồi các tỉnh, đặc biệt là Yên Bái, Đà Nẵng ngay lúc này, đều có nhu cầu tự vệ và phản công. Nếu không đề xuất kế hoạch sớm thì liệu còn giành được đồng ngân sách nào không?

Và thế là mọi người lại trở về câu hỏi lớn: AI THẮNG AI? — Không phảI giữa chế độ và giới Phandongers; mà là giữa quân đội, công an, các bộ, và các tỉnh. Ai sẽ giành được miếng bánh ngân sách lớn nhất trên chiến trường mạng, đặc biệt trong tình trạng kinh tế thật khó khăn hiện nay?

oOo

Cứ mỗi khi có tình huống căng thẳng như thế này, lời Cụ Duẫn lại văng vẳng bên tai: “Nếu thiếu tiền thì cứ in ra mà dùng!”.

13 phản hồi to “Chiến trường Mạng ngày càng quyết liệt”

 1. Đracu Hồ Says:

  Chiến đấu chống ngoại xâm chỉ nhằm để nắm lấy hết “lợi quyền”, hơn ai hết ĐCSVN hiểu rằng – giữ được “chính quyền” – nay mới thực chất là cuộc “đấu tranh giai cấp” – mới là giai đoạn khó khăn, quyết liệt nhất.
  Giai cấp thống trị, lũ lợn CSVN, bằng mọi gía, sẽ không từ một thủ đoạn nào để bóp chết những phản kháng của giai cấp bị trị, là nhân dân VN.
  Nhưng thời lũ súc vật, lũ độc tài đảng trị đã đến lúc chết!
  Không còn lừa bịp được ai, đến nỗi thằng đầu Đảng phải than, quân của nó “khô đảng, nhạt đoàn, chán chính trị”, thì 10 ngàn dư luận viên mới sinh ra cũng chỉ cốt để cho chúng nó – tẩy não lẫn nhau. Và lấy lại tinh thần cho nhau, như đàn chó sủa ma.

 2. Tan Nguyen Says:

  Chinh nghia se thang hung tan.

 3. Thị Lý Says:

  Chúng ta đều biết rằng, quân đội ra đời là sản phẩm của xã hội có giai cấp và đối kháng giai cấp. Quân đội xuất hiện đồng thời cùng với sự ra đời của Nhà nước. Đó là công cụ của Nhà nước, một mặt, thực hiện chức năng cai trị của Nhà nước, mặt khác, bảo vệ lãnh thổ và lợi ích của quốc gia – dân tộc. Vì vậy, quân đội trước tiên phải bảo vệ Nhà nước đã sản sinh ra và nuôi dưỡng quân đội.
  Trong chế độ ta, không có sự đối lập về lợi ích giữa Đảng với dân tộc và nhân dân. Bên cạnh đó, trong lịch sử của dân tộc ta, Quân đội Nhân dân Việt Nam chưa bao giờ “phục vụ lợi ích riêng của một cá nhân, một nhóm lãnh đạo hay một đảng phái chính trị nào”. Tuy nhiên, các thế lực phản động đã cố tình ám chỉ trong các bài viết trên blog, mạng xã hội, các diễn đàn… Đó là những luận điệu ấu trĩ về chính trị, xuyên tạc, bôi đen về lịch sử. Đồng thời là sự xúc phạm danh dự của Quân đội Nhân dân Việt Nam – một Quân đội anh hùng – sinh ra từ nhân dân vì nhân dân mà chiến đấu, mang bản chất giai cấp công nhân, tính nhân dân và dân tộc sâu sắc, luôn được Đảng nuôi dưỡng, lãnh đạo và rèn luyện. Trong đó, sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam là nhân tố quyết định sự trưởng thành, chiến thắng của Quân đội ta.
  Trong các văn kiện Đại hội đại biểu toàn quốc của Đảng, Đảng Cộng sản Việt Nam luôn khẳng định Quân đội ta có nhiệm vụ “bảo vệ Đảng, Nhà nước, nhân dân” đây không phải là một trật tự ưu tiên mà là nhiệm vụ chính trị của Quân đội trong giai đoạn cách mạng hiện nay. Vì vậy, không có một thế lực nào, một âm mưu, thủ đoạn nào có thể xuyên tạc nhiệm vụ thiêng liêng cao cả của Quân đội Nhân dân Việt Nam trong việc bảo vệ sự nghiệp cách mạng xã hội chủ nghĩa và xây dựng chủ nghĩa xã hội của nhân dân t

 4. Một binh đoàn thất trận | Thơ Quê Hương Says:

  […] Về câu hỏi này thì tôi xin được nhường lời cho FB Vũ Thạch: […]

 5. S.T.T.D Tưởng Năng Tiến – Một Binh Đoàn Thất Trận | CHÂU XUÂN NGUYỄN Says:

  […] Về câu hỏi này thì tôi xin được nhường lời cho FB Vũ Thạch: […]

 6. Một binh đoàn thất trận | SUỐI NGUỒN YÊU THƯƠNG Says:

  […] Về câu hỏi này thì tôi xin được nhường lời cho FB Vũ Thạch: […]

 7. Một Binh Đoàn Thất Trận    « sổ tay thường dân Says:

  […] Về câu hỏi này thì tôi xin được nhường lời cho FB Vũ Thạch: […]

 8. Một binh đoàn thất trận – biển xưa Says:

  […] nó làm chi? Về câu hỏi này thì tôi xin được nhường lời cho FB Vũ Thạch: “Câu trả lời thỏa đáng duy nhất chỉ có thể là vì quân đội muốn có […]

 9. S.T.T.D Tưởng Năng Tiến – Một Binh Đoàn Thất Trận | Quảng Ngãi Nghĩa Thục Says:

  […] Về câu hỏi này thì tôi xin được nhường lời cho FB Vũ Thạch: […]

 10. S.T.T.D Tưởng Năng Tiến – Một Binh Đoàn Thất Trận | doithoaionline Says:

  […] Về câu hỏi này thì tôi xin được nhường lời cho FB Vũ Thạch: […]

 11. Hướng Thiện Says:

  Sau khi đại diện Tập đoàn Facebook và Google làm việc với Bộ Thông tin và truyền thông Việt Nam các nhà mạng đang tích cực quét rác xuyên tạc trên mạng để bọn 3 que tức lồng lộn đổ lỗi cho lực lượng 47 và công an mạng. Vì lực lượng 47 là nổi khiếp sợ của việt tân và lũ ảo tưởng
  Vận khí dân tộc đang lên với những thành quả mà được hầu hết người dân ủng hộ. Nó là bánh xe lịch sử sẽ nghiền nát những vật cản trên đường đi và nên nhớ câu ngụ ngôn đó là “phù thịnh chứ không ai phù suy” được quốc tế đã thừa nhận và ủng hộ, vậy nên những kẻ cực đoan lạc lõng không sớm tỉnh ngộ thì vẫn mãi là những kẻ lạc lõng, mạt hạng của xã hội.

 12. Thanh Hiền Says:

  Chẳng có lực lượng nào bằng hào khí dân tộc và ý chí nhân dân. Tụi nó biết Lực lượng 47 là ai, lực lượng đó làm cái g?. Hỏi CIA cũng chả biết chứ lũ ba que cứ tung hoả mù. Thằng BBC thì chỉ có lũ ba que nghe tụi nó thôi. Nói thật với tụi ba que tụi bây còn ngu lắm, còn mông muội. Tao nói với tụi mày, thời cai trị Miền Nam, Mỹ nó cho tụi mày tiền, vũ khí, phương tiện hiện đại, đào tạo hàng triệu sĩ quan tâm lý chiến còn thua bác nông dân cày ruộng thì tụi mày tuyên truyền cái gì, ai nghe tụi mày. Rốt cuộc tụi mày là lũ vong nô nếu như còn có mưu đồ chống phá dân tộc Việt Nam.
  Có thể thấy rằng, việc tổ chức khủng bố Việt Tân công khai kêu gọi, hướng dẫn đám “dân chủ” trong và ngoài nước đối phó với nạn bị khóa facebook là minh chứng rõ ràng nhất cho thấy chính Facebook cũng không dung túng, khuyến khích các hành vi vi phạm pháp luật. Đây là việc làm vô cùng cần thiết, giúp cho môi trường trên mạng trong sạch hơn, người dân có thể tiếp cận thông tin một cách toàn diện, đúng đắn. Vì vậy, cần nhìn nhận vấn đề trên một cách khách quan, ủng hộ việc làm của Facebook trong tiến trình xây dựng mạng xã hội an toàn, trong sạch, lành mạnh, phù hợp với quy định của pháp luật Việt Nam và điều ước quốc tế.

 13. Toàn Dân Says:

  Có thể thấy bọn tội phạm, bọn cướp bây giờ xuất thân không phải từ những người nông dân, mà hầu như bọn cướp bây giờ manh nha dưới mọi hình thức ? chúng ta cứ quan sát kỹ xem bọn cướp bây giờ chúng là ai ? bọn cướp bây giờ có mặt ở khắp nơi và có lẽ chúng ngày càng ở cấp độ cao . Cướp đường, cướp chợ , cướp ruộng vườn đất đai, cướp công nghệ cao …. cướp tài sản công ? chúng ta hãy tổng kết lại xem bọn cướp chúng là ai? chắc chắn không phải là những người nông dân lam lũ đồng ruộng, lại càng không phải người nghèo mà cướp bây giờ có tổ chức , thành từng đàn, từng bầy? bọn càng có học chúng tổ chức cướp càng lớn …. đặc biệt cướp công nghệ cao bây giờ có tổ chức ? phải nói rằng những tổ chức cướp ngày một tinh vi ….lớp người ấy được đào tạo có bài bản , ngay cả trên mạng bọn cướp cũng tràn lan ? loại cướp này lười lao động , ăn không , ngồi rồi …loại này có nguy cơ phát triển mạnh kịp với thời đại… có lẽ người ta chẳng nhìn thấy loại cướp công nghệ cao, nên việc ngăn chặn chúng không chỉ có Bộ tư lệnh tác chiến mà mỗi người dân là một tay súng trên bàn phím để chiến đấu với lũ cướp này, không để chúng lan tràn muốn làm gì thì làm muốn xuyên tạc gì thì xuyên tạc. Có như vậy mới bảo vệ được sự bình yên cho đất nước trong thời đại kỹ thuật số và công nghiệp lần thứ 4 này.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s


%d bloggers like this: