Hậu thanh tra Đồng Tâm, bài 2:  Đôi Điều nhắm gửi ông Nguyễn Đức Chung.

Nguyễn Đăng Quang.

Thưa ông Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung,

1/. Ngày 22/4/2017, nhận lệnh của Bộ Chính trị và Thường trực Thành ủy Hà Nội, ông về Đồng Tâm để đối thoại trực tiếp với người dân nhằm thực thi một nhiệm vụ hy hữu, vô tiền khoáng hậu, chưa từng xảy ra trong lịch sử chính thể Nhà nước ta! Thật may mắn, ông đã hoàn thành nhiệm vụ, dù cho đến nay sự việc chưa được giải quyết tận gốc, còn tiềm ẩn không ít nguy cơ! Việc giải cứu 20 CSCĐ an toàn ra về trong tiếng hò reo của cả ngàn người dân địa phương cũng như của các quan chức trong đoàn, chứng tỏ đây là giải pháp “WIN-WIN” (Hai bên cùng thắng) đầu tiên cho đến nay! Sự việc tuy đã diễn ra cách đây 8 tháng, song dư âm vẫn còn nóng hổi như sự việc mới xảy ra ngày hôm qua vậy! Nhắc lại sự kiện này không thể không nói đến bản “Cam kết 3 điểm” mà ông đã ký trước người dân Đồng Tâm hôm đó. Điều đặc biệt là bản “Cam kết 3 điểm” này có đóng con dấu đỏ của Ủy ban Nhân dân xã Đồng Tâm xác nhận chữ ký của ông là chữ ký thực, và đương nhiên người ký đó là ông!

Nói về bản “Cam kết 3 điểm”, ngay tại điều cam kết đầu tiên, ông trịnh trọng hứa sẽ tiến hành thanh tra khách quan 59ha đất trên cánh đồng Sênh: “Trực tiếp kiểm tra Đoàn Thanh tra, chỉ đạo sát sao, làm đúng sự thực khách quan và đúng pháp luật khu vực đất đồng Sênh rõ ràng đâu là đất quốc phòng, đâu là đất nông nghiệp, không mập mờ, đảm bảo đúng quyền lợi cho nhân dân theo quy định của pháp luật”. Đọc kỹ câu chữ trên, ai cũng hiểu là ông đã mặc nhiên ghi nhận ở cánh đồng Sênh là “có đất nông nghiệp”! Vấn đề chỉ là việc ông chỉ đạo sao để đoàn Thanh tra xác định cụ thể ranh giới “đâu là đất nông nghiệp của người dân Đồng Tâm” và “đâu là đất quốc phòng của Tập đoàn Viettel” (nếu họ có) mà thôi! Người dân Đồng Tâm coi 59ha đất cánh đồng Sênh và 47,36ha ở Cổng Đồn là đất “bờ xôi ruộng mật” đã bao đời nay nuôi sống họ! Song chấp hành nghiêm túc Quyết định 133/TTg ngày 14/4/1980 của Hội đồng Bộ trưởng (nay là Chính phủ), người dân Đồng Tâm đã vui vẻ bàn giao 47,36ha đất nông nghiệp ở Cổng Đồn cho Bộ Quốc phòng để làm sân bay Miếu Môn, chỉ nhận có 150.312 VNĐ (năm 1981) tiền bồi thường hoa mầu! Phải ghi nhận người dân Đồng Tâm đã vì lợi ích quốc gia mà hy sinh quyền lợi của mình! Riêng diện tích 59ha đất nông nghiệp thuộc cánh đồng Sênh liền kề, người dân vẫn tiếp tục canh tác bình thường từ đó cho đến nay!

2/. Nhưng thật trớ trêu, tại văn bản Kết luận thanh tra số 2346/KL-TTTP ngày 19/7/2017, Thanh tra Hà Nội lại khẳng định toàn bộ đất cánh đồng Sênh là “đất quốc phòng”, người dân Đồng Tâm không hề có đất nông nghiệp ở đây cả! Như vậy, “điều ghi nhận” của ông trong bản cam kết ngày 22/4/2017 là có đất nông nghiệp trên cánh đồng Sênh trở thành điều rỗng tuếch, và bị chính cấp dưới ông thẳng thừng bác bỏ! Tôi không rõ, đây là ý kiến chỉ đạo của ông hay Thanh tra Hà Nội tuân theo ý kiến “chỉ đạo sát sao” của nhóm lợi ích khác?

3/. Kết luận này sai cả về lý lẫn cả về tình, phủ nhận thực tế khách quan. Trong “Thư gửi ông…”(1) đề ngày 27/7/2017, KTS Trần Thanh Vân vạch rõ bản kết luận của Thanh tra Hà Nội là “coi thường sự thật, thậm chí còn lươn lẹo, dối trá”! Tiện đây, tôi xin nêu một giả dụ để minh họa thêm về bản Kết luận của Thanh tra Hà Nội: “Một nông dân đi trên một chiếc xe đạp chở theo một valy to. Bỗng nhiên, một thanh niên con nhà giầu, đang ngáo đá nhảy ra chặn đường, cướp đi xe đạp và chiếc valy, và tuyên bố đấy là tài sản của y! Vụ việc được đưa ra chính quyền. Ủy ban Hành chính xã yêu cầu thanh niên xuất trình bằng chứng. Thanh niên này ú ớ, không chứng minh được chiếc xe đạp là của y và cũng chẳng biết trong chiếc valy kia có những gì. Y chỉ lớn tiếng gào to chiếc xe đạp và valy không phải của người nông dân kia, mà là của y, do bởi chúng đẹp và tốt nên phải là của y, hơn nữa vợ con y đã viết giấy xác nhận đấy là tài sản của gia đình y, nên chúng phải là của y!” Trường hợp giả dụ trên, chẳng cần phải có bằng cấp cao về luật pháp, ai cũng có thể kết luận thanh niên ngáo đá kia là tên cướp và đã có hành vi trắng trợn vi phạm pháp luật, phải không, thưa ông Chủ tịch?  

4/. Trở lại bản kết luận 2346/KL-TTTP, Thanh tra Hà Nội ra vẻ khách quan, nêu là: “Theo hồ sơ quản lý đất nông nghiệp của UBND xã Đông Tâm, không có 59ha hay 49ha đất nông nghiệp ở xứ đồng Sênh như các công dân trình bày”. Với chi tiết có vẻ khách quan này, người dân ngay lập tức đặt nghi vấn đối với Thanh tra Hà Nội: Thanh tra Hà Nội có trung thực? Liệu UBND xã Đồng Tâm có dám trái ý lãnh đạo Thành phố? Và ngay cả nếu UBND xã có trình ra hồ sơ quản lý đất đai khẳng định đất xứ đồng Sênh là đất nông nghiệp, liệu Thanh tra Thành phố có dám công khai điều này không? Cụ Lê Đình Kình nhờ tôi nhắn gửi ông rằng, Thanh tra Hà Nội có kết luận lươn lẹo như vậy, nhưng người dân Đồng Tâm có đầy đủ bằng chứng khách quan và giấy tờ hợp pháp chứng minh đất xứ đồng Sênh xưa nay là đất nông nghiệp, và  SẼ trình ra khi Thanh tra Chính phủ vào cuộc. Ông thấy sao, thưa ông Chủ tịch?

5/. Văn bản 2346/KL-TTTP ngày 19/7/2017, Thanh tra Hà Nội kết luận 59ha đất trên là đất quốc phòng nhưng không thể nêu ra được văn pháp lý nào của chính quyền về việc đã thu hồi diện tích đất này của dân để giao cho Bộ Quốc phòng. CònTập đoàn Viettel (BQP) cũng không trưng ra được văn bản, quyết định hợp pháp nào chứng minh 59ha đất nói trên là của họ! Như vậy kết luận của Thanh tra Hà Nội như nói ở trên có đúng với thực tế và có phù hợp với luật pháp không, thưa ông? Nếu thực sự “Dự án A1 là công trình quốc phòng” thì nó phải được giao cho Bộ Tư lệnh Thông tin-Liên lạc, chứ không thể giao cho Viettel, vì Viettel chỉ là doanh nghiệp làm kinh tế đơn thuần! Người dân Đồng Tâm nghi ngờ đây chỉ là thủ thuật, vì sau khi hợp pháp hóa, Viettel rất có thể sẽ xin chuyển đổi mục đích sử dụng đất để bán Dự án này cho một doanh nghiệp khác (mà trong thực tế Viettel đã làm nhiều rồi!). Mọi người rất lo và cho rằng rất nguy hiểm nếu bên mua lại là một doanh nghiệp trá hình của Trung Quốc!

6/. Được biết ngày 4/6/2016, ông thay mặt UBND Tp. Hà Nội ký Biên bản Hợp tác với Tập đoàn Viettel, trong đó có điều khoản UBND Thành phố Hà Nội sẽ giao mặt bằng tại huyện Mỹ Đức cho Viettel để mở rộng đầu tư. Trị giá Dự án này là 1 tỷ USD. Nhiều người cố gắng truy cập vào Cổng Giao tiếp Điện tử của UBND Thành phố với mong muốn tìm nguyên văn bản Hợp đồng Kinh tế giữa UBND Thành phố với Viettel nhưng rất tiếc nó đã không còn!? Người dân Đồng Tâm nói Tập đoàn Viettel rất mê “mảnh đất” nông nghiệp ở cánh đồng Sênh mà họ đang canh tác (tức 59ha đất nông nghiệp liền giáp với 47,36ha đất của cánh đồng Cổng Đồn mà xã Đồng Tâm đã giao cho BQP năm 1981). Vùng đất này đã lọt vào mắt xanh của Viettel vì nó không chỉ có địa hình đẹp mà nó còn có phong thủy rất tốt, có 2 mặt tiếp giáp với tỉnh lộ 429 nối với đường HCM! Phải chăng vì thế nên 59ha đất nông nghiệp này bỗng dưng trở thành “đất quốc phòng” và được giao cho Viettel để làm cái gọi là “Dự án A1” mà họ nói là “Công trình quốc phòng”, và lấy lý do đây là “bí mật quân sự”, cấm ai được thắc mắc! Thưa ông, phải chăng đây là lý do chính của việc UBND huyện Mỹ Đức từ tháng 7/2016 ép buộc cán bộ và đảng viên xã Đồng Tâm phải ký xác nhận đất cánh đồng Sênh là đất quốc phòng, nếu ai không ký sẽ bị cách chức và khai trừ như bà Bí thư Đảng ủy xã Nguyễn Thị Lan vừa qua?

*****

Thưa ông Nguyễn Đức Chung,

Tôi viết những dòng này trong lúc các trạm BOT, đặc biệt là “BOT Cai Lậy” (Tiền Giang) đang gây nhiều bức xúc và phẫn nộ tột đỉnh cho người dân, nhất là người dân vùng Đồng bằng sông Cửu Long! Tình hình rất dễ bùng nổ và lây lan thành hiệu ứng Domino trên toàn quốc, sẽ vô cùng nguy hiểm! Nhưng rất may, Chính phủ đã họp và Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đích thân “tháo ngòi nổ” bằng cách lệnh cho trạm BOT Cai Lậy ngừng thu phí 30-60 ngày! Đây chỉ là giải pháp tình thế để các bên có thời gian bàn bạc, nhân nhượng nhằm tìm ra giải pháp cuối cùng! Nhưng tôi tin, Chính phủ không thể phủ nhận thực tế là nhiều trạm BOT, đặc biệt là BOT Cai Lậy đã xâm phạm quyền và lợi ích hợp pháp của người dân vì nó đặt sai vị trí để thu phí trái phép, chẳng khác nào công khai “trấn lột” người dân! Rồi đây, tôi tin Chính phũ sẽ có quyết định chính thức đóng cửa BOT Cai Lậy trên Quốc lộ 1, buộc trạm này di rời vị trí về đường tránh, không cho phép nó nằm chềnh ềnh trên Quốc lộ 1 để móc túi, trấn lột dân lành như những năm vừa qua!

Tôi nghĩ hình như có cái gì đó giống nhau giữa “BOT Cai Lậy” của Công ty Bắc Ái với cái gọi là “Dự án A1” của Tập đoàn Viettel thì phải? Người ta lấy lý do “quốc phòng” để hòng nuốt gọn 59ha đất nông nghiệp của dân Đồng Tâm cũng chẳng khác nào Trạm BOT Cai Lậy lợi dụng chiêu trò móc ngoặc để được đặc quyền “vận hành” BOT ngay trên Quốc lộ 1 là huyết mạch giao thông quốc gia để ngang nhiên móc túi, thu tiền bất chính dân lành, cho dù phương tiện giao thông của họ không sử dụng đoạn đường tránh 12km mà Công ty Bắc Ái (chủ đầu tư BOT Cai Lậy) bỏ tiền ra để được ông Nguyễn Văn Thể (đương kim Bộ trưởng Bộ Giao thông-Vận tải hiện nay) và UBND tỉnh Tiền Giang gật đầu cho phép đầu tư!

Tôi hy vọng điều nghi ngờ trên của tôi là sai, và rất mong muốn ông Chủ tịch giúp giải tỏa mối nghi ngờ lớn của người dân Đồng Tâm cũng như của dư luận rộng rãi về “Dự án bí hiểm A1” mà cả Viettel và UBND Tp. Hà Nội đều nói là “công trình quốc phòng” để dễ được giao đất đầu tư! Mong ông thật sự cầu thị và lắng nghe. Xin gửi ông lời chào trân trọng ./.

Hà Nội, ngày 15/12/2017.                                                                                             N.Đ.Q.

(1)Mời độc giả click để đọc toàn văn: “Thư gửi ông Chủ tịch UBND Hà Nội Nguyễn Đức Chung” của Kiến trúc sư Trần Thanh Vân.

4 phản hồi to “Hậu thanh tra Đồng Tâm, bài 2:  Đôi Điều nhắm gửi ông Nguyễn Đức Chung.”

 1. Tư Sang nham hiểm Says:

  Vụ án HỒ DUY HẢI: thế lực đen tối nào đứng sau lưng Tòa án??

  Luân Lê

  CÁNH CỬA VẪN CHƯA KHÉP

  Vụ án tử tù Hồ Duy Hải nếu nói hết thủ tục theo luật định là không đúng. Vì bị cáo (bị án), luật sư và gia đình đã liên tục gửi đơn tới các cơ quan tiến hành tố tụng có thẩm quyền để đề nghị ra kháng nghị theo thủ tục giám đốc thẩm nhưng không được giải quyết, hơn nữa việc đề nghị ra kháng nghị là kháng nghị theo hướng có lợi và để minh oan cho bị cáo, nên thời hạn để kháng nghị bản án là 1 năm kể từ ngày bản án có hiệu lực pháp luật là không được áp dụng trong trường hợp này (Điều 278 BLTTHS 2003) mà có thể kháng nghị bất kể lúc nào.

  Vậy tại sao ông Chánh án Toà án nhân dân tối cao lại cho rằng vụ án đã hết theo thủ tục luật định (vì rõ ràng vụ án chưa khi nào được thực hiện theo thủ tục giám đốc thẩm, mặc dù để giải oan cho bị cáo)?

  Và nếu ai theo dõi cũng sẽ biết những tình tiết, chứng cứ được sử dụng trong vụ án mà các luật sư trong cuộc (tham gia bào chữa) đưa ra để chứng minh là có sự vi phạm nghiêm trọng luật tố tụng và việc xác minh, thu thập chứng cứ buộc tội không đảm bảo sự hợp pháp, đồng thời với đó thì bị cáo lại có chứng cứ ngoại phạm. Trong khi đó có một nghi phạm khác đã được chỉ đích danh thì các cơ quan tiến hành tố tụng lại cố tình không xem xét đến?

  Vậy phải chăng vụ án có nhiều uẩn khúc đang bị che lấp đằng sau tính mạng của một bị án đang kêu oan ròng rã suốt gần chục năm qua?

  Kết tội oan một người đã là điều không được phép, huống chi đây là vụ án có dấu hiệu tử hình oan một mạng người thì không có cách gì để cứu chuộc lại được. Bởi vậy, khi còn những sai sót nghiêm trọng trong việc kết tội bị cáo thì nhiệm vụ của một nền tư pháp là buộc phải xem xét lại vụ án này một cách nghiêm túc và cẩn trọng nhất, Hiến pháp đã quy định nguyên tắc tối cao này đối với quyền được sống của con người và nghĩa vụ đảm bảo công lý của toà án trước số phận pháp lý cũng như tính mạng một con người.

  Cho nên, cánh cửa vẫn còn chưa khép lại.

  • Tư Sang nham hiểm Says:

   Người Buôn Gió

   Thứ Bảy, 7 tháng 1, 2017

   Luận bây giờ về đâu?

   Nhà báo Bùi Tín: Trương Tấn Sang là tên vô liêm sỉ
   …..
   Lúc này tại Hà Nội, Tp Hồ Chí Minh đang có phong trào biểu tình chống Trung Quốc, với những phát biểu của Nguyễn Tấn Dũng về đòi ra luật biểut tình và những phát ngôn về biển Đông rất mạnh mẽ, khiến uy tín của Dũng trong dân chúng rất cao.

   Trương Tấn Sang quê tổ ở Hà Tĩnh, đời trước di cư vào Long An (bị cáo Hồ Duy Hải cũng ở Long An. Vậy thế lực nào đủ mạnh để ép tòa án Long An xử trái luật ? biến Hồ Duy Hải thành ‘dê tế thần’ để thế mạng cho hung thủ thật sự ? Bạn đọc tự tìm lời giải cho mình nhé ! Chẳng phải vô cớ mà dư luận gọi ông Sang là Tư Sang Nham Hiểm đâu !) Chuyền về thăm quê hương tổ này, thực ra là một dịp nhằm củng cố thế lực vây cánh ở đất Hà Tĩnh để đưa vào trung ương với mục đích hậu thuẫn đánh bại Nguyễn Tấn Dũng. Tại đây Tư Sang đã vờ than thở chuyện Ba Dũng uy thế đang lên vì nhờ mạnh miệng chống Tàu, mà Ba Dũng có quyền thì dân Hà Tĩnh khó mà ngoi đầu lên được.

   Các đồng hương mới nhận nhanh chóng nguyện làm đệ sếp Tư Sang, một trong số đó đã tìm được Trần Nhật Quang và giao nhiệm vụ quấy rối, phá đám biểu tình ở Hồ Gươm.

   Đến đây thì chúng ta dễ hình dung tại sao Trương Huy San tức Osin, Huy Đức một ngừoi Hà Tĩnh vốn là tay chân của Trương Tấn Sang lại liên tục công kích Nguyễn Tấn Dũng là thân Tầu, là diễn kịch chống Trung Quốc trong lúc phong trào biểu tình đang lên.
   ……

   Tôi không hề có lời nào bao biện rằng ông Nguyễn Tấn Dũng chống Tàu thực sự. Chỉ muốn nói rằng ông Dũng đã có những phát ngôn chống Tàu mạnh ( thực bụng hay giả vờ là tuỳ quan điểm mỗi người), cứ cho là giả vờ đi nữa thì ông Dũng lúc đó đang được lòng dân chúng rất cao.

   Trương Tấn Sang đã dùng âm mưu nham hiểm phá hoại được biểu tình và làm mất đi uy tín của Nguyễn Tấn Dũng, rất thành công nhờ đám đệ tử của mình.

   Chưa hết, trong cuộc biểu tình bạo loạn đập phá các khu công nghiệp ở Hà Tĩnh, Binh Dương năm 2014. Chính Trương Tấn Sang đứng đằng sau xúi dục hai tỉnh này cho biêu tình diễn ra để đánh đòn cuối cùng triệt hạ Nguyễn Tấn Dũng, quy tội phát ngôn của Nguyễn Tấn Dũng đã kích động nhân dân dẫn ra cuộc biểu tình bạo động đó. Sau này Dũng sai người sang Đài Loan để gặp ông chủ Formosa với lời dặn nói thế nào thì nói, đừng nhận lỗi hay xin lỗi. Nhưng Trương Tấn Sang đã chặn ngay trước khi đi và nhấn mạnh phải xin lỗi thành khẩn ( nguồn tin từ người của Trịnh Xuân Thanh ).

   Nguyễn Tấn Dũng về hưu, Trương Tấn Sang cũng về hưu theo kiểu trạng chết chúa cũng băng hà. Nhưng Trương Tấn Sang đã hoàn thành tâm nguyện là hạ Dũng và đưa được 16 người Hà Tĩnh vào uỷ viên trung ương đảng khoá 12 với sự đồng ý của Nguyễn Phú Trọng.

 2. Tư Sang nham hiểm Says:

  Về vụ án Hồ duy hải, nói cho ngay thì thế lày : nếu quả thực Hải đúng là thủ phạm thì đã xong chuyện rồi chứ đâu có phải xử đi xử lại kéo dài đến 9 năm? Nếu Hải đúng là thủ phạm thực sự thì hà cớ gì các vị quan tòa phải trải lòng: lệnh trên bảo phải xử tử hình Hải thì tôi còn biết nói thế nào khác được. Thế là đã rõ, có một thế lực ngầm đứng sau chỉ đạo để làm thay đổi hồ sơ điều tra nhằm gán tội cho Hải để thế mạng cho kẻ thủ ác thật sự. Vậy kẻ thủ ác đấy là ai và thế lực nào đang bao che cho cái ác?

  Muốn biết chân tướng sự thật thì mời quí vị về Long An cà kê với dân ở đây thì biết tất tần tật ngay ấy mà. Tui nghe dân người ta xì xầm từ mấy năm trước lận, nói kẻ thủ ác thật sự là con cháu gì đấy của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và bà Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa. Chủ tịch Sang từ hồi làm Chủ tịch ủy ban TP.HCM vì ngầm bao che bảo kê cho trùm xã hội đen Năm Cam, khi sự việc vỡ lở khiến CT Sang suýt chết theo Năm Cam. Nhưng nhờ chị ruột là Trương Mỹ Hoa khi ấy đang giữ chức Chủ tịch nước kéo ra Trung ương cho làm trưởng ban kinh tế để thoát tội và chờ thời. Nói thế để thấy thanh thế nhà CT Sang rất lớn.

  Dài dòng thêm tí, CT Sang vốn là kẻ tâm địa hẹp hòi nhỏ mọn, rất thích chơi gái đĩ điếm mặc dù luôn tỏ ra bên ngoài ra dáng trí thức. CT Sang đặc biệt thích gái trẻ, đẹp có tiếng tăm chứ không phải thứ đứng đường vô danh tiểu tốt. Nghe nói CT Sang đã từng lên giường với cả ngôi sao điện ảnh L.N.K, người mới đây được phong tước công chúa ở một bộ tộc ở Phi lip pin.

  Trong chính trường, CT Sang được cho là một thằng điếm thúi bẩn thỉu, chuyên chọc gậy bánh xe gây bất hòa nội bộ để kiếm lợi. CT Sang thuộc loại kền kền chờ ăn xác thúi. Chủ tịch Nguyễn Minh Triết từng nhận xét về tư cách CT Sang như sau: Tư Sang nó là một thằng điếm đàng chuyên gây bất hòa phá hoại trong Đảng.

  Đến đây thì quí vị đã hiểu phần nào vể vụ án Hồ duy hải rồi. Hải là dê tế thần cho dòng họ CT Sang. Xui cho Hồ duy hải là thằng thủ ác nghe nói nó là thằng con một lại là cháu đích tôn của dòng họ CT Sang, thằng này mà bị xử tử thì dòng họ CT Sang bị tuyệt giống. Do đấy, bằng mọi giá CT Sang phải cứu thằng cháu khốn nạn đấy bằng cách phải đẩy Hồ duy hải vào thế mạng bằng mọi giá!

  Nhưng vụ án này không chỉ dừng lại ở đấy mà tầm ảnh hưởng của nó đã được khuếch đại thêm rất nhiều liên hệ trực tiếp đến sinh mệnh chính trị của CT Sang. Với tình hình nội bộ Đảng năm cha bảy mẹ đấu đá sống còn như hiện nay thì các đối thủ của CT Sang liệu có để yên cho CT Sang tự tác oai tác quái gán tội cho Hồ duy hải không? Câu trả lời đã quá rõ ràng. Vụ án Hồ duy Hải đang được các bên đưa ra để ngã giá với CT Sang. Phe nào đủ mạnh để che chở cứu vớt được thằng cháu thủ ác đích tôn và đưa Hồ Duy Hải vào chỗ chết bất chấp cả dư luận thì CT Sang sẽ nguyện cả đời này sẽ cắn cỏ đội bô làm thân trâu ngựa để báo đáp.

  Sự thể nghe được ngoài vỉa hè là thế. Tin hay không là tùy quí vị.

  • Hồ duy hải Says:

   Tư Sang nham hiểm Says:
   Tháng Mười Hai 20, 2017 lúc 3:44 sáng | Phản hồi

   Đến đây thì quí vị đã hiểu phần nào vể vụ án Hồ duy hải rồi. Hải là dê tế thần cho dòng họ CT Sang. Xui cho Hồ duy hải là thằng thủ ác nghe nói nó là thằng con một lại là cháu đích tôn của dòng họ CT Sang, thằng này mà bị xử tử thì dòng họ CT Sang bị tuyệt giống. Do đấy, bằng mọi giá CT Sang phải cứu thằng cháu khốn nạn đấy bằng cách phải đẩy Hồ duy hải vào thế mạng bằng mọi giá!

   ———————————————————————-
   Nói thế không sai đâu. 4S mặt rỗ theo lý thì lẽ ra đã chọn theo TĐQuang vì Quang nắm công an và tòa án. Nhưng có khúc mắc ở chỗ Quang là đàn em của 3X mà 4S mặt rỗ thì không đội trời chung với 3X. Tình thế buộc 4S mặt rỗ phải chạy theo Cả Trọng. 4S mặt rỗ đang khốn đốn với chuyên án này, phe cánh đảng phái nào cũng có thể lợi dụng để bắt chẹt 4S mặt rỗ. Vụ án này hứa hẹn sẽ còn nhiều pha gây cấn. Chờ xem thôi.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s


%d bloggers like this: