Chiến đấu cùng lái xe dẹp tan BOT hút máu: Sức mạnh Nhân dân và Sức cùn của Đảng.

Nhóm Bà Đầm Xòe.

Đảng, đứng đầu là ông Nguyễn Phú Trọng, hiện vẫn đang hò hét chống tham nhũng theo nguyên tắc đảng “ta chống ta”. Sự nghiệp này đã được đảng ủ mưu từ lâu, nhưng mãi đến hai tháng nay, ông Trọng mới hoan hỉ reo lên: “Lò đã cháy. Củi khô củi tươi gì cho vào lò cũng cháy”. Dân chúng quan sát cũng vui theo khi thanh củi đẫm rượu Whisky mang tên Đinh La Thanh được ông Trọng “bóc tem dán bộ chính trị” chuyển đến trước cửa lò. Cứ tưởng ông Trọng sẽ đút củi Thăng vào lò. Nào ngờ, họp Quốc hội, Thăng vẫn ngồi ghế đầu, cười tươi như sắp có thêm vợ mới. Dân chúng được một phen mừng hụt. Hiện đang rất băn khoăn, không biết ông Trọng chống tham nhũng kiểu gì mà một thanh củi nếu cháy sẽ tung ra ngọn lửa lớn và còn phảng phất mùi thịt nướng xen lẫn mùi rượi Whisky bay ra cho thiên hạ thỏa thích ngửi, ấy thế mà ông Trọng chỉ để nó nằm ở cửa lò.

Một thanh củi khác, thanh củi rừng chính hiệu, rất mập mạp, nhiều mỡ, nếu cho vào lò cháy thì nhiệt lượng tỏ ra cũng không kém thanh củi Wichky Đinh là Thăng, đó là thanh củi có têm Phạm Thị Trà, Phạm Sĩ Quý ở miệt rừng Yên Bái. Thanh củi này cũng đã được ông Trọng dền dứ cho vào lò cả năm nay rồi, dân chúng cũng đã đỏ mặt hồi hộp chờ đợi, nhưng đến giờ quyết định mới đây, cuối tháng 11/2017, lại được ông Trọng rút hẳn ra với mức cháy, bị phạt 500 triệu đồng. Chỉ phải cúng chùa có 500 triệu đồng, có nghĩa là Quý vẫn chỉ nằm ở cửa lò, chưa hề bị cháy một cái lông khỉ nào ở dưới bẹn. Dư lụân cho rằng, thành củi rừng Phạm Sĩ Quý không bị cháy bởi vì nó quá ướt, không phải ướt bởi nước bình thường, mà ướt do nước nhầy của bà Phạm Thanh Trà tẩm vào đó, nên Nguyễn Phú Trọng đút kiểu gì cũng không vào, không cháy, đành phải kéo ra.

Như vậy, về cơ bản, lò đốt của ông Trọng đã và đang tắt. Mới đây, để khuyến khích toàn dân vác củi đến lò, ông Trọng ra chiêu hứa hẹn mới: “thưởng huân chương và thối lại 20% giá trị tiền tham nhũng thu được”. Đợi xem, huân chương thì hẳn không ai ham, nhưng ham tiền thì còn có cả toàn dân ham. Nhưng dù dân có ham tiền nhưng với đối tượng cuộc chiến chỉ là “ta đánh ta”, thì khó có thường dân nào dám vác củi, phục vụ cho nhu cầu đốt lò của ông Trọng.

Đố là cuộc chiến giữ đảng viên với đảng viên trong cái chuồng đảng của ông Trọng.

Vài tháng nay ở Việt Nam còn có cuộc chiến cũng đang diễn ra rất tưng bừng, náo nhiệt, và độ nóng đang ngày một bốc cao. Đó là cuộc chiến của các bác tài xế với các trạm hút máu BOT đặt la liệt trên các đường quốc lộ, đặc biệt là cuộc chiến của các anh tài xế ở miền Tây Nam bộ với BOT hút máu Cai Lậy, Tiền Giang. Cuộc chiến này, bản chất là cuộc chiến giành lại quyền lợi giữa dân với quan, dân chống lại nạn cướp bóc trắng trợn, tàn bạo của các quan. Nó là cuộc chiến giữa những người đối nghịch quyền lợi với nhau. Một bên là người bị cướp và kẻ đi cướp. Cuộc chiến này mới chỉ là cuộc chiến nhằm chặn vòi bạch tuộc hút máu dân của các quan đảng, chứ chưa đặt các quan đảng thành những thanh củi trước lò thiêu. Thắng thua ở đây chỉ mới ở tầm mức nhượng bộ của các bên, đặc biệt là bên kẻ cướp.

Vậy, kết cục ai sẽ thắng?

Nếu đem tiêu chí “chính quyền là của dân, do dân, vì dân” như đảng của ông Trọng lâu nay vẫn kiên trì rêu rao thì, đương nhiên các anh tài xế sẽ thắng. Vì rằng, các anh tài xế là nhân dân. Hơn nữa, BOT Cai Lậy là một BOT đặt một cách phi pháp, không đúng vị trí được phép hút máu. Nhưng bản chất của chính quyền hiện nay là ăn cướp lần chót, nên tinh thần ăn cướp không từ một thứ gì của dân của chúng sẽ ra sức bám dai như đỉa. Và việc ăn cướp đó lại được che chắn, bảo vệ bởi một đội quân nhân dân đông đảo khác, đó là đám quan chức chóp bu cùng hội cùng thuyền với nhau, đó là quân đội, công an và những kẻ có quyền lợi gắn chặt với bộ máy ăn cướp của đảng. Lực lượng này còn đang tự nguyện ủng hộ và bảo vệ chúng. Vì vậy, tương quan lực lượng thắng thua đang nằm trong tay bọn ăn cướp. Bọn ăn cướp chỉ có một điểm yếu duy nhất, đó là chúng đang vô cùng lo sợ cho bản thân chúng, vợ con họ hàng chúng, rằng chế độ của chúng đang đứng trước nguy cơ có thể bị sụp đổ bất kỳ lúc nào. Nếu bọn chúng cứ tiếp tục làm căng, tiếp tục mang tư tưởng: chúng đang có chức, có quyền, có tiền và vênh vênh cái mặt lên thách thức “ông không sợ bố con thằng nào” thì mạng sống của chúng, vợ con chúng, anh em chúng và tiền của của chúng có được bảo tòan hay không? Ngay các đồng chí, đồng bọn của chúng cũng ở trong trạng thái tâm lý lo sợ này, nên chúng cũng vì quyền lợi của chúng mà buộc phải chấp nhận thí đồng đội, nhằm kéo dài tình trạng cướp lần chót và cũng là để hy vọng về cuộc sống ngày mai của chúng đỡ bị dân chúng lôi chúng ra như lôi một thanh củi để ném vào lò.

Vì vậy, tuy lực lượng thắng thua đang nằm trong tay bọn cướp, nhưng nếu các anh tài cứ tiếp tục chiến đấu, tiếp tục dấn bước như lâu nay các anh đã làm thì chiến thắng BOT Cai Lậy, 100% sẽ thuộc về anh em. Và đương nhiên, chiến thắng ở BOT Cai Lậy sẽ là nguồn cảm hứng chảy tràn và cuốn phăng các BOT hút máu khác của quan chức Việt Nam. Chiến thắng trên tất cả các điểm hút máu BOT sẽ là điều kiện quan trọng để cộng sản cầm quyền Việt Nam tính đến con đường thay đổi thể chế theo xu hướng tự do dân chủ.

Do vậy, giá trị của hai cuộc chiến là khác nhau. Cuộc chiến chống tham nhũng của Nguyễn Phú Trọng, chỉ là cuộc chiến “ta đánh ta”, mục đích chỉ là triệt hạ phe phái. Vì vậy nó không mạng một ý nghĩa cải biến xã hội nào, tức không mang tính cách mạng nào. Còn cuộc chiến chống BOT hút máu là cuộc chiến chống áp bức bóc lột, giành lại quyền lợi chính đáng cho người lao động, dẫn đến nâng cao nhận thức xã hội cho toàn dân, buộc tà quyền cộng sản phải lùi bước và dẫn đến phải thay đổi thể chế. Vì vậy, nó mang ý nhĩa cải biến xã hội to lớn, tức mang ý nghĩa của một cuộc cách mạng thay đổi xã hội.

Vinh quang chiến thằng BOT hút máu thuộc về các bác tài.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s


%d bloggers like this: