Trí trá giữa nghị trường, Lừa dối cả quốc hội.

PHẠM ĐÌNH TRỌNG

Từ hơn nửa năm nay, người Việt trên cả nước và người Việt trên khắp thế giới đều biết sự thật vụ việc ở xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, Hà Nội sáng ngày 15.4.2017. Hai sĩ quan quân đội và viên trung tá phó trưởng công an huyện Mỹ Đức nhờ cụ Lê Đình Kình, 82 tuổi, dẫn ra cánh đồng Sênh chỉ mốc giới đất của dân Mỹ Đức. Ra đến cánh đồng, theo yêu cầu của viên sĩ quan quân đội, cụ Kình quay lại bảo mấy người dân đi theo quay về.

Chỉ còn đám võ biền và mấy cụ già đều ở tuổi ngoài 70 đi đến chỗ chiếc ô tô nhà binh đỗ đợi. Lập tức kịch bản triệt hạ thủ lĩnh, triệt hạ ý chí, linh hồn dân Đồng Tâm được triển khai. Một tên mặc đồ dân sự ôm súng từ trong ô tô nhảy ra xả loạt đạn chát chúa thị uy. Mấy ông già nông dân giật mình, sững sờ, còn đang ngơ ngác chưa biết chuyện gì xảy ra thì viên trung tá công an lao đến cụ Kình, tung cú đá làm cụ già mình hạc bay như chiếc lá khô. Thân già da cóc bị ném lên ô tô, tống giẻ vào mồm. Ô tô rồ máy lao hơn 50 cây số từ Cánh đồng Mỹ Đức đến thẳng cơ quan cảnh sát điều tra phố Thiền Quang, Hà Nội, mặc cho sự đau đớn của cụ già 82 tuổi lãnh trọn cú đá trời giáng của kẻ đã dày công luyện võ thuật trong trường công an. Cú đá làm cho hình hài còm cõi vỡ xương hông, gãy xương đùi.

Vậy mà giữa hội trường Diên Hồng của Quốc hội nhà nước Việt Nam xã hội chủ nghĩa, ông nghị Đào Thanh Hải, hàm cao đại tá, chức lớn phó giám đốc công an kinh kì lại ráo hoảnh đổi trắng thay đen rằng Cụ Kình bị gãy xương là do người nhà giằng co, lôi kéo!

Người dân muốn đi theo bảo vệ cụ Kình đã bị viên sĩ quan quân đội yêu cầu cụ Kình đuổi họ về. Dù họ có mặt ở đó để giằng kéo giữ lại cụ Kình vì thương yêu, bảo vệ cụ thì cũng không thể giằng kéo thô bạo gây tổn thương cho cụ được. Vỡ xương hông, gãy xương đùi phải do lực lớn giáng vào chứ không thể do lực kéo ra. Lực kéo ra chỉ có thể làm trật khớp xương. Lực kéo mà làm vỡ xương hông, gãy xương đùi thì phải xé rách cả da thịt. Nói rằng cụ Kình bị vỡ xương hông, gãy xương đùi là do người nhà giằng kéo cụ khỏi tay những kẻ bắt giữ là nói lấy được của một nhân cách, đê tiện, vô liêm sỉ. Thật mỉa mai, thật hài hước, nhân cách vô liêm sỉ đó lại là một đại biểu Quốc hội của nhà nước cộng sản Việt Nam!

Quốc hội của nước Việt Nam xã hội chủ nghĩa đã có người đàn bà sảo quyệt kinh doanh lòng tin, bỏ ra 30 tỉ đồng mua danh nghị sĩ Quốc hội để tạo lòng tin cho khách hàng. Nay lại lòi thêm ra ông nghị Đào Thanh Hải đổi trắng thay đen, lừa dối Quốc hội giữa hội trường mang tên Diên Hồng lịch sử! Đó là thời đen tối nhất, nhem nhuốc nhất của chính trường Việt Nam và cũng là thời đen tối nhât, nhem nhuốc nhất của lịch sử Việt Nam.

Bạo lực với dân, nhục hình với người dân nằm trong tay công an và lừa dối dư luận đã trở thành ngón nghề nghiệp vụ mà công an nhà nước cộng sản Việt Nam thường xuyên thi thố đã gây bao oan khuất cho người dân, đã dẫn đến hàng trăm cái chết thảm thương trong đồn công an như những cái chết của những dân lành Nguyễn Công Nhựt ở Bến Cát, Bình Dương, Ngô Thanh Kiều ở Phú Yên, Nguyễn Mậu Thuận ở Đông Anh, Hà Nội, Nguyễn Hồng Đê ở Phan Rang, Phạm Ngọc Nhung ở Sài Gòn .  .  . , đã dẫn đến nhiều bản án tử hình oan khiên cho người dân lương thiên, như bản án tử hình cho những công dân vô tội Hàn Đức Long, Nguyễn Thanh Chấn.  .  . Bạo lực và nhục hình của công an nhà nước cộng sản Việt Nam mặc sức lộng hành làm cho mạng sống của người dân Việt Nam những ngày này mong manh như thân phận con giun, cái kiến.

Người đàn ông đang trẻ khỏe, là trưởng phòng quản lí sản phẩm của một doanh nghiệp nước ngoài ở khu công nghiệp Bến Cát, Bình Dương, bị công an Bến Cát đưa về trụ sở làm việc rồi chết trong đồn công an với những thương tích bầm dập khắp cơ thể. Cổ tay, lòng bàn tay và ngón tay bầm đen, từ bụng trở xuống nhiều chỗ bầm tím. Hai bên háng bị bầm xanh. Dương vật và hai tinh hoàn đều bị dập nát và chảy máu.

Cái chết mang dấu tích của những trận đòn thù gây đau đớn tột cùng đó được công an Bình Dương giải thích là do người đàn ông tự tử bằng cách lấy sợi dây sạc pin điện thoại di động treo cổ lên cửa sổ trụ sở công an! Nói rằng người đàn ông có công việc ổn định, lương khá, có vợ trẻ và gia đình hạnh phúc lại mau lẹ từ bỏ cuộc sống đầy đủ đáng mơ ước tìm đến cái chết treo cổ bằng sợi dây không chịu nổi sức căng mười kilogam lực là lời trí trá của kẻ vô liêm sỉ.

Mạng xã hội tràn ngập clip một nhóm người cao to, cơ bắp chắc nịch hung hãn dồn đánh một thanh niên mảnh mai ngay giữa đường cái quan. Người thanh niên dáng nhỏ nhắn tay khư khư ôm chiếc túi đeo bên sườn trở thành hình nộm trong phòng tập võ hứng chịu những cú đá, những nắm đấm từ những thân hình cao to uốn cong như cánh cung trong thế võ tấn công đầy uy lực phóng tới. Hình nộm sống phải nhận những cú đá, những nắm đấm thôi sơn kể: “Họ chỉ tay, chửi thề quát tháo tôi và hai đồng nghiệp khác rồi đấm đá túi bụi vào mặt và người khiến tôi không kịp đỡ, bị chảy máu miệng, bị thương vùng đầu. Họ tiếp tục dồn tôi ra giữa đường hành hung trong khi xung quanh có rất nhiều ô tô lưu thông tốc độ cao. Ngoài đồng nghiệp và người dân, còn có nhiều công an viên chứng kiến”

Cảnh hành hung man rợ của nhóm người cao to quây đánh anh thanh niên mảnh mai được nhiều nhà báo ghi hình và xác nhận là nhóm công an Đông Anh, Hà Nội đánh phóng viên của báo Tuổi Trẻ. Vậy mà công an Hà Nội vẫn trí trá giải thích với công luận rằng nhóm công an kia chỉ vung tay khi nói chuyện nhưng không may trúng má nhà báo mà thôi!

Bao che cho thói côn đồ của nhóm công an Đông Anh, lãnh đạo công an Hà Nội vừa dung dưỡng sự lộng hành bạo lực, dung dưỡng lối hành xử với dân bằng bạo lực ở thủ đô văn hiến, vừa bộc lộ nhân cách thấp kém, gian dối, trí trá của những người đứng đầu lực lượng công an thủ đô.

Đã quen trí trá đến vô liêm sỉ như vậy thì vụ việc viên trung tá công an Mỹ Đức, Hà Nội đá gãy xương đùi cụ Kình, làm cụ tàn phế suốt đời được viên phó giám độc công an Hà Nội trí trá biến báo thành xương đùi cụ Kình gãy là do người người nhà cụ Kình giằng co cũng là điều bình thường. Nhưng không thể bình thường khi sự trí trá đó diễn ra giữa nghị trường Quốc hội. Không thể bình thường khi một nghị sĩ, đại biểu của nhân dân Thủ đô đã trí trá lừa dối cả Quốc hội.

Cũng không còn là Quốc hội bình thường khi Quốc hội chấp nhận sự trí trá, lừa dối đó. Không còn xứng đáng là đại diện cho ý chí nguyện vọng của người dân khi Quốc hội dung nạp kẻ trí trá, lừa dối đó, khi kẻ trí trá lừa dối đó vẫn ung dung, ngạo mạn là nghị sĩ Quốc hội, là đại biểu của nhân dân thủ đô.

P.Đ.T.

9 phản hồi to “Trí trá giữa nghị trường, Lừa dối cả quốc hội.”

 1. Đracu hồ Says:

  Dối trá ở “nghị trường”, nhằm lừa bịp Nhân dân Việt Nam …
  đó là nhiệm vụ mà ĐCSVN trao cho “cuốc hội”.
  Nhục nhã cho lũ Lợn CSVN.

  • loc yen Says:

   Người Việt, nếu ai quan tâm đến thời cuộc sẽ thấy “Chính quyền Mỹ thường nhắc nhở CSVN về Sử Việt”, vì sao ho thường nhắc nhở “Sử Việt” và nhắc nhở khi nào? Vâng chỉ trong vài năm qua, Chính quyền Mỹ đã có tới 3 lần nhắc nhở “Sử Việt” cho CSVN, đấy là:

   1- Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama viếng thăm Việt Nam từ ngày 23 đến 25 tháng 5 năm 2016, đã đọc bài thơ “Nam quốc sơn hà” của Lý Thường Kiệt ngay trong phần mở đầu của bài diễn văn trước 4.000 sinh viên, trí thức Việt Nam tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Hà Nội.

   2- Đại sứ Mỹ Ted Osius và Tư lệnh Hạm đội Mỹ ở Thái Bình Dương là Đô đốc Scott Harbison Swift, sáng ngày 6-10-2017 đã đến thăm quần thể di tích lịch sử danh thắng Tràng Kênh tại bến Bạch Đằng thuộc thành phố Hải Phòng.

   3- Phát biểu tại Hội nghị của các lãnh đạo về Hội nghị APEC (Hợp tác Phát triển kinh tế Châu Á-Thái Bình Dương) vào trưa thứ Sáungày 10-11-2017, tại Đà Nẵng, Tổng thống Mỹ Donald Trump ca ngợi tinh thần quật cường giành độc lập của Hai Bà Trưng và dân tộc Việt Nam đáng được tự hào.

   Qua 3 lần “Chính quyền Mỹ đã nhắc nhở Sử Việt cho CSVN”, ở đấy có 3 sự kiện lịch sử hào hùng thế nào và ý nghĩa cốt lõi ở đấy muốn nhắc nhở CSVN điều gì? Thế nên, đầu tiên người viết xin khái quát qua 3 sự kiện lịch sử này:

   1- Bài thơ “ Nam quốc sơn hà” của Lý Thường Kiệt (1019-1105): Cuối năm 1075, Lý Thường Kiệt cùng phó tướng Tôn Đản đem mười vạn quân Bắc phạt. Lý Thường Kiệt đem quân đánh châu Khâm, Liêm. Ngày 30-12-1075, chiếm thành Khâm Châu. Kế đến tấn công thành Liêm Châu (Quảng Đông), chỉ 3 ngày thành vỡ, ngày 2-1-1076, quân Đại Việt tiêu diệt 8.000 quân Tống. Tôn Đản đem quân đánh Ung Châu (Nam Ninh, Quảng Tây), Ung Châu bị quân Đại Việt vây ngặt, tướng Tàu là Trương Thủ Tiết đem quân từ Quế Châu đi cứu viện, Lý Thường Kiệt chận đánh tan tác, chém đầu Trương Thủ Tiết. Ung Châu bị vây 40 ngày thì thành thất thủ, Tô Đam (Giám) chỉ huy thủ thành tự tử.

   Cảnh cáo nhà Tống xong, ông cho rút quân về nước phòng giữ. Tháng 3-1076, tướng Tống (Tàu) là Quách Quỳ và Triệu Tiết đem quân đánh nước ta, khi giặc tiến đến sông Như Nguyệt (sông Cầu, Bắc Ninh), ông đem quân chận đánh và giết cả ngàn quân giặc. Nhưng giặc ỷ đông và quyết chí báo thù nên rất hung hãn. Lý Thường Kiệt cho người đem bài thơ “Nam quốc sơn hà” vào đền thờ Trương Hát (có tài liệu nói Trương Hát hiển linh và đọc bài thơ này) đọc vang dội như giọng thần linh:

   “Nam quốc sơn hà nam đế cư
   Tiệt nhiên định phận tại thiên thư
   Như hà nghịch lỗ lai xâm phạm
   Nhữ đẳng hành khan thủ bại hư”.

   Nghĩa là:

   Phương Nam là đất của vua Nam
   Thiên định “Sách Trời” ý rõ ràng
   Nếu giặc bạo tàn qua quấy nhiễu
   Chúng bây, chắc chắn sẽ tiêu tan.

   Nghe xong, quân ta nức lòng đánh giặc và đem về chiến thắng vẻ vang, bài thơ “Nam quốc sơn hà” là bản tuyên ngôn độc lập lần thứ nhất của nước Việt.

   2- Quần thể di tích lịch sử Tràng Kênh tại bến Bạch Đằng: Nhắc đến Bạch Đằng giang phải kể đến 2 chiến công oanh liệt trên dòng sông lịch sử này. Thứ nhất là Ngô Quyền (897-944) diệt quân Nam Hán, ngày 7 tháng Chạp Mậu Tuất (31-12-938), Ngô Quyền sai quân dùng cọc nhọn đầu bịt sắt, đóng giữa lòng sông Bạch Đằng, chờ nước thủy triều lên đem quân khiêu chiến, rồi giả thua nhử giặc vào giữa cọc trận, quân ta phục kích hai bên bờ sông đợi nước thủy triều xuống đổ ra diệt giặc, cánh quân ta ở phía trên dòng sông tức tốc quay thuyền lại đồng loạt phản công mãnh liệt. Quân ta dùng tên lửa bắn như mưa, thuyền giặc bị cháy, giặc bị chết chìm chết cháy trôi chật cả lòng sông, máu đỏ sóng nước, Thái tử Hoằng Thao của Nam Hán bị bắt và bị giết, Lưu Cung nghe tin con chết, khóc rống rất thảm thiết, lo sợ, hấp tấp cho rút quân về Nam Hán. Về đến Nam Hán, nghĩ tên Lưu Cung xui xẻo đổi lại là Lưu Yểm. Sau khi đuổi quân Hán xâm lược, Ngô Quyền lên ngôi xưng Ngô Vương, đóng đô ở Cổ Loa (nay thuộc xã Cổ Loa, huyện Đông Anh, Hà Nội, không phải ở Đại La).

   Thứ đến là Hưng Đạo vương Trần Quốc Tuấn (1228-1300) đã 3 lần đánh đuổi quân Nguyên (Tàu): Ngày 21 tháng chạp Giáp Thân (1284), nhà Nguyên cử Thái tử Thoát Hoan thống lãnh 50 vạn quân tại Hồ Quảng. Thoát Hoan chia quân làm 2 đạo xâm lăng Đại Việt lần thứ hai. Lý Hằng, Ô Mã Nhi đốc suất bộ binh. Toa Đô đem thủy quân đi đường biển đánh vào Thanh Hóa. Giặc tấn công ào ạt, Thái thượng hoàng Trần Thánh Tông và vua Trần Nhân Tông phải rời Thăng Long. Để hòa hoãn, chỉnh đốn quân ngũ, nhà Trần trao Công chúa Trần An Tư cho Thoát Hoan. Tháng 5 năm 1285, quân ta phản công bắn chết Toa Đô. Tướng Tàu là Lý Quán giấu Thoát Hoan trong ống đồng kéo chạy về Tàu. Nguyên chúa giận và thẹn, tháng 2 năm 1287 cử Thoát Hoan đem 30 vạn quân xâm lăng Đại Việt lần thứ ba. Dưới lòng sông Bạch Đằng, Hưng Đạo vương cho đóng cọc nhọn, khi thủy triều lên, đem quân khiêu chiến, khi thủy triều xuống, cho quân sĩ đồng loạt phản công, giặc Nguyên bị đại bại. Với chiến công lẫy lừng của Trần Hưng Đạo, người viết xin tỏ lòng kính phục:

   Trần Hưng Đạo, lỗi lạc phi thường
   Tâm huyết nấu nung giữ thổ cương
   “Hịch Tướng Sĩ”, lo lường tiết nghĩa
   “Cuốn Binh Thư”, chỉ dẫn sa trường
   Đuổi quân Mông Cổ, gìn non nước
   Dẹp bọn xâm lăng, trừ Bắc phương
   Máu giặc, Đằng giang còn đỏ nước
   Chiến công lừng lẫy, vẹn quê hương!

   “Máu giặc, Đằng giang còn đỏ nước” câu này do vua Minh đã hách dịch ra câu đối: “Đồng trụ chí kim đài di lục” (Cột đồng đến nay đã rêu xanh), ý muốn nhắc chuyện Mã Viện dựng cột đồng khắc chữ: “Đồng trụ chiết, Giao Chỉ diệt”. Khi đấy là năm 1639, Thám hoa Giang Văn Minh của Đại Việt đi sứ, đang ở triều Minh, vì danh dự dân tộc nên thẳng thắn đối lại: “Đằng giang tự cổ huyết do hồng” (Nước sông Bạch Đằng từ xưa đến nay máu còn đỏ). Câu này nhắc lại chiến công lẫy lừng của Ngô Quyền và Hưng Đạo Vương đã giết quân Tàu ở Bạch Đằng giang đến nay máu dòng sông còn đỏ.

   3- Tinh thần quật cường giành độc lập của Hai Bà Trưng và dân tộc Việt Nam: Hai Bà Trưng là Bà Trưng Trắc và Trưng Nhị (14-43 SCN). Tô Định làm Thái thú ở Giao Châu, tính tình tham lam, ác độc, Thi Sách là phu quân của Bà Trưng Trắc, thấy vậy lo ngại dân chúng bị cơ cực, ông viết thư gửi Tô Định, lời lẽ can gián chính trực. Tô Định không lắng nghe điều phải nên Thi Sách khởi nghĩa và bị giết vào năm 39 (SCN). Khi Bà Trưng Trắc nhận được thiệp tang, lòng đau đớn nhưng người tài trí như Bà không để tang chồng vào lúc đó mà Bà cho đánh trống đồng dồn dập, dựng cờ khởi nghĩa để trả thù nhà nợ nước. Theo “Thiên Nam Ngữ Lục”, Bà Trưng xin phát thệ 4 điều:

   “Một xin gìn giữ nước nhà
   Hai xin dựng lại nghiệp xưa họ Hồng
   Ba xin báo oán cho chồng
   Bốn xin được vẹn sớ công lệnh này”.

   Thề xong, Bà Trưng Trắc cùng em gái là Trưng Nhị hiệu triệu thiên hạ, giương “Cờ Vàng” khởi nghĩa được toàn dân hưởng ứng đã đem về chiến thắng vẻ vang, Bà Trưng lên ngôi xưng là Trưng Vương. Sử Hậu Hán Thư của Tàu, Phạm Việp đã viết: “Ở quận Giao Chỉ có người đàn bà tên Trưng Trắc, cùng em gái là Trưng Nhị, khởi binh đánh lấy quận Cửu Chân, Nhật Nam, Hợp Phố, dân chúng đều hưởng ứng, chiếm trên 60 thành vùng Lũng Ngoại” Nguyên văn: “Hựu Giao Chỉ tử nữ Trưng Trắc, cặp nữ muội Trưng Nhị, phản công đầu kỳ quận Cửu Chân, Nhật Nam, Hợp Phố, man di giai ứng chi, khẩu lược Lũng Ngoại lục thập dư thành.”

   Năm Nhâm Dần (42 SCN) vua Tàu là Hán Quang Vũ sai Phục Ba tướng quân là Mã Viện đem đại quân sang đánh nước ta. Trận đánh lớn ở Lãng Bạc cả vạn người Việt bị tử thương. Quân ta ít, thế yếu không thể giữ lâu dài; Bà Trưng cho rút quân về Cẩm Khê (Vĩnh Yên). Một trận ác liệt nữa, quân ta nhiều người bị hy sinh. Quân Tàu quá đông, khó cầm cự lâu dài. Trưng Vương cho lui quân đến Hát Giang, làng Hát Môn, huyện Phúc Thọ, Sơn Tây, Hai Bà Trưng gieo mình xuống sông tuẫn tiết vào ngày 6 tháng 2 năm Quí Mẹo (năm 43 SCN), dân chúng lập đền thờ Hai Bà Trưng ở đấy. Kính phục thay! Hai Bà Trưng sinh vào thời xưa, thường cho là đàn bà, là “Hồng nhan liễu yếu”. Thế mà Hai Bà Trưng đã phất cờ khỏi nghĩa đánh đuổi quân quan nhà Hán tan tác, giành lại độc lập cho nước nhà. Người đàn bà tiếng tăm vang dội như Lã Hậu (Hán Cao Hậu: 241-180 TCN) của nước Tàu cũng chỉ biết tiếm quyền, lũng đoạn triều chính mà thôi. Thế nên, Hai Bà Trưng (Trưng Trắc và Trưng Nhị) là hai người phụ nữ Việt Nam vĩ đại bậc nhất trong lịch sử nhân loại vậy. Người viết vô cùng ngưỡng mộ và kính phục lòng quật cường của Hai Bà Trưng:

   Trưng Vương kiệt nữ đất Mê Linh
   Thi Sách thương dân lại bỏ mình!
   Tang lễ, tạm ngưng chiêu dũng sĩ
   Trống đồng, giục giã tụ dân binh
   Lo ngăn quân Hán, lo điều nghĩa
   Giữ vẹn quê hương, giữ thái bình
   Đánh đuổi xâm lăng, gìn độc lập
   Toàn dân yên ổn, chứa chan tình

   Toàn dân yên ổn, chứa chan tình
   Gìn giữ cõi bờ, ngừa chiến chinh
   Mã Viện, giặc Tàu đầy quỷ quyệt (*)
   Quân Nam, chí khí vẹn trung trinh
   Đầu hàng lũ Hán, luôn luôn nhục
   Tuẫn tiết Hát Giang, mãi mãi vinh
   Mùng Sáu tháng Hai, cung kính lễ
   Trưng Vương son sắt cứu sinh linh!

   (*) Tục truyền quân của Trưng Vương, nhiều nữ tướng và nữ binh, Mã Viện quỷ quyệt cho lính Tàu cởi truồng ra trận, đàn bà con gái e thẹn ngó mặt đi nơi khác, nhờ vậy giặc thừa cơ thủ thắng.

   Chính quyền Mỹ muốn nhắc nhở “Sử Việt” cho CSVN, ở đấy ý nghĩa cốt lõi là điều gì? Thông thường, trước khi một vị nguyên thủ quốc gia hoặc một giới chức cao cấp của chính quyền đi công du các quốc gia khác đều được “Ban Nghi Lễ” trình bày đầy đủ về: Văn hóa, phong tục, nếp sống… của quốc gia sắp đến, nếu không có “Ban Nghi Lễ” thì có ban (hay người) Tham mưu hay Cố vấn lo việc này. Cũng vậy, Tổng thống Mỹ Donald Trump ca ngợi tinh thần quật cường giành độc lập của Hai Bà Trưng và dân tộc Việt Nam đáng được tự hào. Có lẽ, nếu không nói là chắc chắn T T. Trump đã được một vị cố vấn người Việt đang sống tại Hoa Kỳ, trình bày về Sử Việt của đất nước mình với T T. Trump mà vị này đã có tầm nhìn sâu sắc thích ứng với tình hình Việt Nam hiện tại, nên đã lựa chọn Hai Bà Trưng cho lần này, với 3 lý do chính yếu, đấy là:

   a- Gợi ý dân tộc Việt Nam ngăn ngừa Trung cộng để giữ gìn độc lập cho nước mình, trường hợp này giống như Tổng thống Barack Obama đã đọc bài thơ “Nam quốc sơn hà” của Lý Thường Kiệt hoặc Đô đốc Scott Harbison Swift đã đến thăm quần thể di tích lịch sử tại bến Bạch Đằng.

   b- Nhắc nhở và vinh danh các phụ nữ đang đấu tranh tại Việt Nam như: Nguyễn Ngọc Như Quỳnh (Mẹ Nấm), Trần Thị Nga… Phải chăng, chính bà Melania Trump đã phản đối nhà cầm quyền VN về việc bà đã ngỏ ý thăm Mẹ Nấm lại bị nhà cầm quyền CSVN từ chối, thế nên bà Melania Trump không đến VN.

   c- Có lẽ đây là điều cốt yếu vì đã có nhiều vị tri thức hoặc tác giả đã bày tỏ sự thật đau lòng là “Nguyễn Phú Trọng đang làm thái thú cho Trung cộng” giống như Tô Định đã làm thái thú cho nhà Đông Hán, điều này chính người viết cũng đã viết sự thật xót xa này. Thế nên, TT Trump đã phát biểu: “So let us choose a future of patriotism, prosperity, and pride. Let us choose wealth and freedom over poverty and servitude. Let us choose a free and open Indo-Pacific” (Chúng ta hãy chọn tương lai của lòng yêu nước, sự thịnh vượng, niềm hãnh diện, chứ không phải nghèo đói hay sự nô lệ. Chúng ta hãy chọn đường hàng hải tự do trên Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương).

   Ngoài ra, sự trỗi dậy của Trung cộng không tạo ra hòa bình cho các nước láng giềng, mà lại khư khư ôm lấy chủ nghĩa dân tộc cực đoan, dùng sức mạnh để o ép các nước yếu hơn và mưu mô trong việc bang giao quốc tế đầy thủ đoạn và lừa lọc! Trung cộng trở thành mối họa đối với an ninh và quyền lợi của Mỹ vì Trung cộng ngấm ngầm đánh cắp những “Sở hữu trí tuệ” và tài liệu mật của Mỹ. Bản tin ngày 29-5-2013 của BBC cho biết: “Hacker Trung Quốc đã tiếp cận được mẫu thiết kế của hơn 20 loại vũ khí của Mỹ. Máy bay chiến đấu F-35 bị Trung Quốc trộm bí mật thiết kế. Các mẫu thiết kế chiến cơ, chiến hạm và hệ thống phòng thủ tên lửa nằm trong số bị lộ, Washington Post dẫn báo cáo của Ngũ Giác Đài cho biết” (*).

   Nguyễn Lộc Yên .

   __._,_.___

 2. Tranhung Says:

  Cứ nhìn mặt mà đặt tên ,không có gì lạ vì ông hải nói theo những gì đảng đả dạy ông từ trong trường cho đến ngoài đời là chỉ còn đảng còn mình ! không đảng thì mình tiêu ! đó cũng chính là những lý do mà công an bị tấn công ngày càng nhiều và manh động ,trong đó chắc cũng là sự dồn nén âm ỉ hàng bao nhiêu đợt tích tụ lại ! NGƯỜI DÂN HÃY TỰ HỎI ! MỘT SỰ VIỆC RÀNH RÀNH CÓ NGƯỜI CHỨNG KIẾN MÀ ÔNG TA TRƠ TRÁO NÓI Y NHƯ ĐẢ ĐI ĐẾN HIỆN TRƯỜNG ĐẢ ĐIỀU TRA VÀ PHUN RA KẾT QUẢ THÌ THỬ HỎI DÂN BỊ BẮT VÀO ĐỒN CÔNG AN THÌ CHÚNG ÉP CUNG LÀM GIẢ CHỨNG CỚ ĐẾN MỨC ĐỘ NÀO ? ! tôi nói thật cứ nhìn vào mặt bọn nầy là đả muốn mửa ! từ cái nhóm củi tươi củi ướt .,đến cái cũi yên bái không sao đốt được ,rồi thuốc ung thư giả ,HAY DINH THỰ GỔ ở Gia lai ,hay biệt thự cả ngản m2 ở Bình Chánh của con gái 19 tuổi con ông cựu phó thống đốc ngân hàng nhà nước thỉ lò đâu không thấy đốt ,cuối cùng cũng lòi ra CHỈ LÀ ĐÁU ĐÁ TRANH ĂN NỘI BỘ GIÀNH GHẾ MÀ THÔI ! cứ nhìn vào người dân tại sao ông donal Trump qua VN mà cả triệu người VN từ Đà nẳng đến Hà nội ra hổ hởi vẩy tay hò hét chào mừng ,còn tập cận bình gần như khống có người dân nào ra đón mà còn xuống đường kêu gọi không tiếp phái đoàn của tàu chệt ! như vậy đả rõ dân chọn chính thể nào ! tự do nhân quyền hay cộng sản ,LẠI CÒN CÓ 1 CA SĨ ” ĐƯA KHẨU HIỆU ” ĐÁI VÀO MẶT D.TRUMP VÌ ÔNG ĐẢ KHÔNG NHẮC ĐẾN NHÂN QUYỀN TRONG HỘI NGHỊ APEC ” đâu chỉ có ông Trump ,mà còn Tập cận Bình < thủ tướng Canada ,hay thủ tướng Nhật tại sao cứ phải là Hoa kỳ ? kẻ tiếp tay gây ra đàn áp nhân quyền và tự do dân chủ ở VN là ba tàu cơ mà ! sao không vạch trim đái vào mặt nó ! thật đúng là phụ nử VN anh hùng sẳn sàng vạch trim đái vào người khác ( thật là vô đạo đức và làm xấu hình ảnh phụ nử VN ) làm xấu lây hình ảnh của những nhà hoạt động dân chủ nhân quyền chân chính ,cứ nhìn lảnh đạo nhà người ta ! họ nhắc ngay đến nạn nhân lủ lụt và nếu dân VN có xem trên các trang mạng nước ngoài thì sẻ thấy ông trump và vợ đích thân đi cứu trợ đồng bào của họ trong cơn bảo vừa qua và còn vác thực phẩm ra tận xe cho người dân ? còn chính phủ kiến tạo ,chính phủ 4,Zero ,có thấy ông bà nào rời tháp ngà xuống cứu trợ cho dân hay chỉ ngồi ……họp quốc hội chia ghế và nói chuyện thiên đia quỉ thần ! ông ta nói đúng " dân VN đả biết đến giành độc lập cách đây 2000 năm từ thời Hai bà trưng ,nhưng bây giờ độc lập chủ quyền ai đang bán chúng ! chỉ có người dân mới quyết định chọn chính thể nào ! ông ta không quan tâm đến việc dân 1 nước chọn ai ! nhưng ông ta muốn làm ăn với các tp kinh tế tư nhân ,chớ không phải là KINH TẾ ĐỊNH HƯỚNG XHCN của các cty nhà nước ,ông ta muốn các đối tác của ông đều mạnh bằng sự công bằng ,chớ không cần chư hầu ! và trong 4 trụ có ai dám phát biểu tự do hàng hải trên biển đông ? tất cả ngậm mồm câm như hến ! nguyên thủ bao nhiêu nước đến dự hội nghị chào hỏi mà gặp phải một robot chỉ có cười và mỉm cười ,không một câu xả giao thăm hỏi ( nhưng xin thưa toàn là đỉnh cao trí tuệ cả đấy ! đúng mác ma de in Viet Nam luôn .tiến sĩ thạc sĩ đấy ông bà ơi ! hôi nhập với ai ! khi TPP chưa xong lại đến EVFTA của Châu âu ,đang ra đòn ( hải sản trả lại như mưa ,) đó là hậu quả sang xứ người bắt cóc công dân đem về nước ! thôi thì chúng ta đả có chủ trương lớn đả boxit tây nguyên ,Formosa vủng Áng ! nhiệt điện Vĩnh tân , giấy Lee & man là sống tạm được như bắc triều tiên rồi cần gì hợp tác với ai ,hợp tác với tàu là đủ và không cần nhân quyền dân chủ ,và công an ta hợp tác với quân đội ta ,và đảng ta là làm ăn được rồi .nhân dân VN đừng mơ khi KHÔNG CÓ ĐA ĐẢNG ,và thể chế quân đội công an trị cocc cầm quyền như hiện nay ! mãi mãi là lạc hậu đoi nghèo và lệ thuộc vào tay giặc phương bắc đó là điều không thể chối cãi ,NẾU KHÔNG THAY ĐỔI ĐƯỢC CHẾ ĐỘ

 3. Lại Việt Says:

  Hị….hị…., bà Xòe ạ, nhìn bức ảnh đang “cười ruồi” của ông Đào Thanh Hải trước Quốc Hội, bản nhân lại nhớ tới bức ảnh “cười tươi” của công an viên Nguyễn Thân Thảo Thành khi hắn là bị cáo trong vụ án dùng nhục hìng gây chết người ở Phú Yên năm xưa. Cả hai bức hình này rất đẹp, có thể dùng thay cho “nụ cười chiến thắng” của Võ Thị Thắng được đấy!

 4. chiên da diết kiến nghị Says:

  Hiểu chết liền, hay một phút rưỡi sự thật

  Đọc Phạm Toàn

  Tớ hi-lite phần đek-biết-phải-nói-thế-nào

  nhưng dưới con mắt trong sáng và sự trải nghiệm tỉnh táo cùng sự cảm nhận tinh tế của một cá nhân, tôi có mấy tổng kết riêng như sau.

  Nước ta tự khi tái lập quốc năm 1945 tới nay đã trải qua một giai đoạn dài Đức Trị.

  Đất nước được duy trì “êm ả” trong một niềm tin sắt son. Đặc biệt là niềm tin vào Cụ Hồ.

  Cụ Hồ bảo làm gì, thì cái đó là đúng. Tuyệt đối đúng.

  Thêm những thứ trời đánh

  “Thực ra, Cụ Hồ đã có những Lời kêu gọi vừa giản dị, dễ hiểu, vừa thiết thực, khiến ai ai cũng thấy làm theo Cụ Hồ là kháng chiến và kiến quốc chắc chắn thành công”

  Cho tớ đặt câu hỏi, mình vẫn có thể trở lại thời “Đức (khốn nạn) trị” của Bác Hồ kính yêu vẫn chưa muộn cơ mà ?

  Ô Phạm Toàn có đặt câu hỏi

  “Cho con trẻ đọc sách của Hồ Ngọc Đại, tương lai của chúng ta sẽ ra sao?”

  Tớ không biết sẽ ra sao, nhưng nếu sách của Phạm Toàn với nội dung như trên, nếu chúng ta muốn lưu manh, sảo trá, ngụy biện, đánh tráo khái niệm … là những kỹ năng rất tốt trong môi trường Việt Nam, sách của Phạm Toàn sẽ là 1 cẩm nang khá hữu hiệu gối đầu giường . Và nếu có ai tổng hợp “tư tưởng Hồ Chí Minh” thành 1 thứ “Hồ tuyển”, tớ nghĩ sách của Phạm Toàn sẽ là 1 người bạn đường rất hữu dụng của “Hồ tuyển”.

  Đọc xong những câu trên, ghìm cơn mửa hổng được!

  Bài khốn nạn!

  Ông xem sách của Hồ Ngọc Đại là 1 thứ “lách luật”, và ông kể ra “lách luật” là tốt, trừ khi “lách luật” vì lợi ích cá nhân .

  Nguyễn Xuân Phúck!

  Đọc ông thì chỉ nên lách luật vì lợi ích cá nhân . Sẵn đà dối trá, what is wrong with another sin? Phạm thêm 1 tội nữa thì đã làm sao ? Dối trá tới mức này rồi .

  Tất nhiên tại sao phải lách luật, và luật thế nào để (tất cả) mọi người xem “lách” nó là điều tốt thì … chắc ông không (dám/thích/muốn) nói ra vì còn yêu Bác Hồ, thôi thì tớ nhắc, hỏi Bác Hồ . Vì hồi ông Kim Ngọc “lách luật”, luật từ thời Bác Hồ vẫn còn (hell, tới giờ lun) tác oai tác quái trên thân thể Việt Nam .

 5. chiên da diết kiến nghị Says:

  (tiếp)

  Hahahaha, đọc mấy ông trí thức này vui hơn những đoạn conversation theo kiểu absurdism của Umberto Eco

  PAT: Vậy, cái lối dạy của các trường học ở nước ta, kể cả các trường mẫu giáo cứ phải dùng đến tranh ảnh, phim, giáo cụ … để minh họa, phụ trợ đều là vớ vẩn hết.

  HNĐ: Vớ vẩn và lãng phí.

  PAT: Ở nước ta có nhiều cái vớ vẩn mà nói mãi vẫn không chịu sửa. Nói riêng giáo dục, nhìn quanh ta có nước nào triền miên hò nhau cải cách mà cuối cùng chẳng đi đến đâu như nước ta?

  HNĐ: Tại vì không ai bằng lòng với giáo dục cả. Học sinh không bằng lòng. Cha mẹ không bằng lòng. Giáo viên không bằng lòng. Chính “họ” cũng không bằng lòng [“họ” ở đây tức Bộ Giáo dục và Đào tạo]

  PAT: Có thể còn có một nguyên nhân “tự nhiên” nào đó nữa?

  HNĐ: Nước ta chịu ảnh hưởng của nhiều nơi quá, thành ra tự ti. Tàu, Tây rồi Nga …

  Diapason là âm chuẩn, thường là La 440 Hz, để so dây đàn .

  Cách ô Hồ Ngọc Đại dùng, có Trời mà biết .

  Phạm Toàn được xem là chuẩn ? Well, nước mình vẫn nghe các ông trí thức nói là loạn chuẩn . Tớ đang ngờ họ có biết chuẩn là cái gì hay không.

  Nếu mà là tớ, gặp mấy ông phỗng đó khen thứ mình viết chắc tớ về nhà ngồi thừ 1 tuần mới dám xem lại mình viết cái giống gì mà để mấy lão đó khen . Nhưng Phạm Toàn, chắc ổng tự hào phổng mũi .

 6. chiên da diết kiến nghị Says:

  Tạp Kỹ Cộng Sản

  “Phiên chất vấn Quốc hội diễn ra trong không khí dân chủ và xây dựng”

  Nhưng có “tập trung” as in “dân chủ tập trung” hay không ? Rất nhiều người được kỷ luật có 1 lỗi chung là không chấp hành nguyên tắc “dân chủ tập trung”. Phiên chất vấn quốc hội vừa rồi (cứ coi như) dân chủ, nhưng có “tập trung” không ?

  Thủ tướng Nguyễn Xuân Fook & chính phủ kiến … (nó) tạo của ông ta

  “Thủ tướng cũng nêu quyết tâm từ nay đến năm 2021, mỗi năm giảm ít nhất 2,5%”

  2.5% giảm, nhưng tăng là bao nhiêu ? Giảm đây có thật giảm không, hay “tái bổ nhiệm” 2.5% số cán bộ ?

  Hahahaha, đọc Fookin piece of bô xít này “Để góp phần giảm chi phí doanh nghiệp, Thủ tướng đề nghị các doanh nghiệp tư nhân “nói không với việc đưa hối lộ hay chi phí không chính thức”.

  Doanh nghiệp nói không với hối lộ là chết cha doanh nghiệp! Tưởng giảm chi phí doanh nghiệp là chính phủ làm cái quái gì, hóa ra …!!!

  “Thủ tướng khẳng định, chất lượng tăng trưởng của Việt Nam có cải thiện rõ rệt với tốc độ khá trong thời gian dài và cơ cấu tích cực: Giảm nông nghiệp, tăng công nghiệp

  Nông dân còn chết nữa!

  Thực chất của “chính phủ kiến tạo”

  “Băn khoăn về nhiều cách hiểu khác nhau đối với Thông điệp Chính phủ kiến tạo – [một thông điệp có sức lay động ở trong nước và quốc tế (hahahaha!)]”

  Một thông điệp “có sức lay động ở trong nước & quốc tế” nhưng đảng biểu quốc hội hoàn toàn mù tịt!

  Lời Fooking giải thích

  “Chính phủ kiến tạo là Chính phủ hành động, nói đi đôi với làm, đề cao trách nhiệm cá nhân, thiết lập kỷ cương, đặc biệt phải thay ngay theo thẩm quyền khi cán bộ không đáp ứng yêu cầu”

  Tớ muốn chỉ rõ ra 2 điều 1- Trước đây chính phủ chúng ta hổng phải kiến tạo . Có nghĩa trước giờ chính phủ, như nhận xét của bác Nguyễn Khắc Mai về Bác Hồ kính yêu, “Nói thì hay lắm”, nhưng làm, well, thì cũng như Bác Hồ vậy, tức là như cái con Tự Do . 2- Trên thực tế chính phủ ta vẫn trong giai đoạn xác định tiền đề, nghĩa là Fooking “chính phủ kiến tạo”, hiện giờ, vẫn còn tồn tại trên giấy .

  More on “Chính phủ hành động”

  Tớ hi-lite phần cần chú ý

  “Thủ tướng cũng phân biệt sự khác nhau giữa Chính phủ kiến tạo và Chính phủ điều hành, theo đó, Chính phủ kiến tạo có sự chủ động hơn về chính sách, pháp luật, để tạo môi trường kinh doanh thuận lợi hơn. Chính phủ điều hành là Chính phủ chỉ thực hiện trên chính sách, pháp luật

  Có nghĩa chính phủ kiến tạo của Thủ Tướng Fook mặc kệ chính sách & pháp luật .

  “Thủ tướng cũng bày tỏ lo lắng trước hiện tượng “trên nóng, dưới lạnh”, một bộ phận cán bộ còn nhũng nhiễu, sách nhiễu, chưa sát dân, chưa gần dân”

  Trong khi đó công an thì lại quá gần dân . Gần đến nỗi dân rất tôn trọng công an .

  Nhưng hổng sao, “Xa dân, quan liêu là điểm phải lo lắng nếu có ở bộ máy của ta”, Thủ tướng nói”. “Điểm phải lo lắng nếu có” có nghĩa nhìn chung hổng có gì đáng lo lắng . Nhưng nếu quý vị lo bò trắng răng thì xa dân, quan liêu is one”

  “Không để “chìm xuồng” các vụ án tham nhũng”

  Đúng . Tham nhũng vẫn thuận buồm xuôi gió .

  Lỗi đánh máy “không thể, không nên và không có tham nhũng”, đáng lẽ phải là “không thể không nên không có tham nhũng”

  “Nếu có cán bộ nào, nhất là tại các đơn vị giải quyết thủ tục hành chính cho dân, doanh nghiệp mà chậm chễ, nhũng nhiễu kéo dài thì phải thay thế ngay”

  Fook chém gió . Làm thế nào để thay ? Dân sẽ đề nghị thay, và đề nghị thay sẽ bị làm nhũng nhiễu & chậm chễ -nói rồi, lỗi đánh máy- thì sao ? Cái vòng luẩn quẩn .

  “APEC vừa qua, các quan khách và bạn bè quốc tế cũng rất ấn tượng với văn hóa Việt Nam”

  Mặc áo lót ra tiếp khách, không ấn tượng cũng uổng .

  “Trước băn khoăn của đại biểu Phạm Tất Thắng liệu có tình trạng bỏ giấy phép con sẽ xuất hiện một giấy phép con khác tinh vi hơn, Thủ tướng giải đáp, Chính phủ sắp ban hành một nghị định riêng về việc kiểm soát bãi bỏ thủ tục kinh doanh, để ngăn chặn tình trạng bãi bỏ điều kiện này lại ban hành điều kiện kinh doanh khác”

  Hahahaha. Và bãi bỏ điều kiện kinh doanh xuất phát từ việc bãi bỏ điều kiện kinh doanh sẽ làm xuất hiện giấy phép con, aka điều kiện kinh doanh tinh vi hơn … và cứ thế ad infinitum.

  Bô (full of) xít

  “Tự nhận là bách chiến bách thắng, vô địch muôn năm… mà cái gì cũng sợ, nhìn đâu cũng thấy thù địch, thực không biết nhục! Cửa đã mở rồi, thử đóng lại coi sao!”

  Tinh thần cảnh giác cao độ . Trí thức các bác cũng đã luôn nhắc Đảng điều này muh.

  “Cửa đã mở rồi, thử đóng lại coi sao!”

  Đúng . Tớ muốn nếu Đảng đóng lại, các trí thức nhà bác sẽ biện hộ bằng cách nào . Should be interesting.

 7. Dung Đức Says:

  Các kỳ họp quốc hội tổ chức công khai và được phát trực tiếp trên truyền hình,sao có thể nói là lừa dối. Đối với việc Công an đánh dân hòa toàn không có,công an Việt Nam luôn xử sự theo đúng đạo đức và quy định của pháp luật,theo sự chỉ đạo của Đảng,việc đánh dân chỉ xảy ra ở các nước phương Tây mà thôi. Đừng vu khống trắng trợn như thế.

 8. thanh ly ban ghe Says:

  Sử dụng giá đỡ mặt bàn nối giữa mặt và hồi bàn.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s


%d bloggers like this: