Tôi chỉ vỗ tay khi thanh củi Nguyễn Phú Trọng được đút vô lò.

Theo Fb Phạm Thành, ngày 19.9.2017.

Không có thể chế dân chủ đa nguyên, một nhà nước vận hành theo cơ chế quyền lực tam quyền phân lập rõ ràng thì không thể có thế lực nào có thể triệt tiêu đến mức thấp nhất về nạn tham nhũng, kể cả tham nhũng quyền lực và tham nhũng của cải. Bởi vì tham nhũng luôn là một thuộc tính của chính quyền trên quy mô toàn thế giới.

Nhà nước cộng sản Việt Nam hiện nay là một nhà nước độc tài, đương nhiên cũng không thể chống được tham nhũng.Nguyễn Phú Trọng phát động chống tham nhũng, mục tiêu của ông ta chỉ là “mượn gió bẻ măng” nhằm triệt hạ đối thủ không cùng nhóm lợi ích và cùng nhóm tư tưởng với ông ta mà thôi. Thực tế, hàng trăm ngàn tiền tỷ tham nhũng phát hiện với cả trăm quan chức vướng vào vòng lao lý, nhưng tiền lấy lại chả được đồng nào. Dân trí nước mình hình như không mấy người quan tâm đến việc tước đoạt lại tài sản đã bị cướp này. Chỉ cổ vũ, hò reo, sung sương khi thấy Phú Trọng cho củi vào lò hay giết được những con sâu.Thậm chí có rất nhiều người trong giới trí thức, luật sư, nhà giáo còn ngợi khen ông Trọng hết mình và lại còn hy vọng vào ngày mai tươi sáng của đất nước nữa chứ. Sướng và hy vọng như vậy cũng chỉ sướng và hy vọng mang tinh thần bầy đàn, còn u tối, nông nỗi lắm. Bởi vì, về cơ bản, con người là sản phẩm của hoàn cảnh xã hội và tự nhiên.Quan chức xấu xa, tham nhũng nhiều hay ít đều do thể chế sinh ra. Một một nhà nước dân chủ tam quyền phân lập, tham nhũng vẫn tồn tại, nhưng ít. Một nhà nước độc tài, tức không dân chủ, đa nguyên, không tam quyền phân lập thì quan chức như có điều kiện để tham nhũng tran lan và không bao giờ chống được. Thực tế, ở nước Việt Nam hiện tại, tôi đố ai tìm được một cán bộ làm việc trong guồng máy nhà nước cộng sản, tính từ anh tổ trưởng dân phố trở lên, lại không tham nhũng. Không những không tìm ra mà tham nhũng đã trở thành văn hóa sống, niềm kiểu hãnh của quan chức. Anh không tham nhũng, anh sẽ bị đồng chí đồng đội loại khỏi đội ngũ. Guồng máy độc tài vận hành, không cho anh có quyềnchức đã đành mà khi có chức quyền, một khi anh không tham nhũng, anh sẽ như người thừa, trở nên cô đơn, lạc lỏng (Lời của một đại biểu quốc hội nào đó đã nói). Còn anh hăng hái chống lại nó, có khi “mình lại chết trước” như lời ông Phạm Trọng Đạt, Cục trưởng Cục chống tham nhũng nhà nước, đã nói.

Do đó, chống tham nhũng mà không có thay đối thế chế độc tài sang dân chủ đa nguyên, suy cho cùng cũng không chống được và cũng không mang lại lợi ích gì cho dân cho đất nước. Dân chỉ được thỏa cơn sướng khi nhìn củi cháy, khói tỏa, lửa bay hay sâu bị giết tóe máu mủ ra là hết.

Do đó, có ý thức chống tham nhũng mà không có ý thức chống cái thể chế sinh ra tham nhũng thì chống cũng chỉ là chống theo kiểu biết gì mà chống hay nói một cách khác là đánh giặc mà không biết giặc là ai, thật sự chưa ngộ ra sự thật của việc chống.

Hiện tại ở Việt Nam, người cầm chịch chống tham nhũng đứng đầu là ông Nguyễn Phú Trọng. Ông này rất quyết tâm chống tham nhũng, nhưng ông chưa từng mở miệng ra nói một câu cần phải thay đổi thể chế thì ông cũng chỉ là người chưa, hoặc ông cố tình không ngộ ra sự thật, bản chất cái gốc của tham nhũng là ở đâu, do đâu. Ấy mà rất nhiều người đã xúm vào tung hộ, ngợi khen, giống như đám đông a dua kiểu bầy đàn, thì kể như đầu óc họ vẫn còn u tối, giống như những đảng viên cộng sản vậy. Tức là vẫn chưa ngộ ra, vẫn còn như trâu bò có sợi thừng xâu qua mũi mà người cầm sợi thừng để dắt trâu bò đi lại chính là ông Nguyễn Phú Trọng và phe nhóm của ông ta.

Do vậy, chỉ khi nào thanh củi to nhất mang tên Nguyễn Phú Trọng được dân đút vào lò thì tôi mới hoan hô, cổ vũ và mừng vui. Còn không thì tôi vẫn tiếp tục vạch mặt sự trí trá lừa đảo qua những việc ông ta làm chỉ nhằm duy trì chế độ độc tài ngày một thêm thối nát đi cùng phản dân, hại nước của ông ta cho sáng rõ từng bừng giữa ban ngày mới thôi.

Một phản hồi to “Tôi chỉ vỗ tay khi thanh củi Nguyễn Phú Trọng được đút vô lò.”

 1. Đảng viên thời @ Says:

  Bao giờ Phú Trọng vô lò,
  Thì dân nước Việt chẳng lo lắng gì!
  Bây giờ Phú Trong quyền uy,
  Lò đang cháy rực cũng tùy củi thôi.
  Bao thanh củi dưới đáy nồi,
  Đã khô đã mục Trọng lôi ra ngoài.
  Thanh khô thanh mục là ai !
  Như Thăng như Tiến …nói hoài Trọng câm.
  Phanh phui tham nhũng ầm ầm,
  Mà đâu Phú Trọng để tâm làm gì.
  Thanh nào Trọng muốn ném đi,
  Có lợi phe nhóm ắt thì Trọng phang.
  Nhiều kẻ tham nhũng phũ phàng,
  Hàng ngàn ngàn tỷ chẳng mang tội gì!
  Nhiều người đói quá đáng chi,
  Cướp cái bánh mỳ tù cũng vài năm.
  Sao ông tổng lú quá oái oăm !
  Lúc ngủ ông nằm,có nghĩ đến dân!
  Hay là ông chỉ bình chân,
  Nhóm lò ,lừa dối người dân Hà thành.
  Khi tiếp súc nói cho nhanh !!!
  Dân đâu chẳng thấy ,vây quanh lực cười.
  Quanh ông có biết bao người,
  Lão thành cách mạng bao đời hàm ơn.
  Ca ngợi ông lú Thờn bơn ,
  Nói xuôi nói ngược còn hơn thằng mù.
  Khen ông giỏi hơn thằng ngu,
  Quyết chống tham nhũng bỏ tù người ngay.
  Vậy mà bao kẻ còn say,
  Ca ngọi tổng Trọng cả ngày lẫn đêm.
  Lịnh ông chống nhũng bỏ thêm,
  Đút thanh củi lú đổ thêm dầu vào.
  Để cho củi cháy ào ào.
  Thanh nào cũng cháy thanh náo cũng toi.
  Chống tham thế mới hẳn hoi,
  Lòng dân mới ……..

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s


%d bloggers like this: