Ngu Thắng, Biết Chết, Tham Được.

Theo FB Phạm Thành, ngày 17.9.2017.

Đây là hiện thực đang diễn ra ở Việt Nam.

Kỳ I: Ngu Thắng.

Nguyễn Phú Trọng biết chủ nghĩa xã hội ư? Biết về “4 tốt 16 chữ vàng ư? Biết về bắn súng, cày bừa cấy hái ư? Biết về chống tham nhũng ư?
Không. Ông ta hoàn toàn không biết gì hết.
1. Biết về chủ nghĩa xã hội và kiên quyết đi theo hướng đó, dù phải trăm năm nữa chưa biết nó đã có hay chưa. Ông ta không biết nó có hay không mà vẫn kiên định đi theo. Biết như thế là không biết. Hay nói cách khác là biết kiểu ngu.
2. Biết về “4 tốt 16 chữ vàng” và kiên quyết bán chặt lấy nó, kiểu gì cũng trung thành với nó, ôm chân nó mà không nhìn ra nó đã tiêu diệt độc lập tư chủ của dân tộc, thậm chí nó còn cướp đất liền, biển đảo, giết dân Việt Nam, dẫn đến thảm họa mất nước mất dần tộc. Biết như thế cũng là không biết. Hay nói cách khác biết như thế là biết kiểu ngu.

 3. Chỉ những người có chức có quyền mới tham nhũng được. Vẫn duy trì thế chế chính trị độc tài mà đòi chống tiêu cực thì chống cái gì, liệu có tiêu diệt được tham nhũng không? Nhất định là không. Vì tham nhũng là do cái thể chế độc tài sinh ra. Không thay đổi thể chế, chống tham nhũng chẳng khác gì dùng cái gậy nhọn chọc xuống bùn nhão. Ấy mà ông ta vẫn cứ hăng hái chống. Chống như thế cũng là chống ngu. Biết theo kiểu ngu.
Một người không biết hay chính xác là biết theo kiểu ngu như Nguyễn Phú Trọng mà có tới 8 năm làm chủ tịch quốc hội, đã 6 năm làm tổng bí thư, và đang tiếp tục tại vị, đảng nước Việt Nam, làm mưa làm gió trên đầu hơn 4,5 triệu đảng viên, gần 90 triệu người Việt Nam, tôi có ngu có lú lẫn thì kết luận vẫn rất gần chân lý tuyệt đối: Người Ngu ở Việt Nam đang thắng thế. Con ngươi biết thì lâu nay đã chết và trong gần 30 năm nay kẻ tham đang được, như đám doanh nghiệp bám đít đảng để kiếm chẳng hạn.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s


%d bloggers like this: