Chẳng Biết Đâu Mà Lần.

Theo Fb Phạm Thành, ngày 19.9.2017.

Nếu các bạn thống nhất rằng quan chức Việt Nam đưa nào cũng tham nhũng thì việc Nguyễn Phú Trọng đánh kẻ này, diệt kẻ nọ dưới chiêu bài chống tham nhũng có khi lại chỉ do tấm lòng vì dân vì nước của nhóm này khác nhóm kia mà ra.

Tôi quan sát thấy, đám nêu cờ chống tham nhũng hiện nay đứng đầu là Nguyễn Phú Trọng thì chưa từng thấy có ai nói được câu nào thể hiện tinh thần vì dân vì nước mà toàn nói ngược lại, nhằm đe dọa dân chúng, đặc biệt là dân chúng có tinh thần đấu tranh cho tiến bộ xã hội, bảo vệ chủ quyền đất nước, chống sự xâm lược của Tàu Cộng. Đối tượng bị đánh, đứng đầu là nhóm Nguyễn Tấn Dũng, Đinh La Thăng. Ông Dũng có nhiều câu nói thể hiện tinh thần cải cách, muốn đưa đất nước phát triển theo văn minh phương Tây. Ông Dũng đã từng lên tiếng kêu gọi thay đổi thế chế, khẳng định dân chủ là xu thế, là nhu cầu đòi hỏi khách quan, cấp bách của người dân; lên tiếng phê phán mối quan hệ Việt -Trung là bất lợi cho Việt Nam: “Không thể đánh đổi chủ quyền của đất nước để lấy tình hữu nghị viễn vông. Đặc biệt, ông còn “bật đèn xanh” cho người Việt Nam biểu tình chống Trung Quốc ở trong nước và thế giới. Và trước khi về hưu, ông còn vả vào mặt đám quan lại rằng, “tôi về hưu ráng làm người tử tế”. Câu này có hàm nghĩa, đã là quan chức Việt Nam thì không có ai là người tử tế. Đúng 100% sự thật. Còn Đinh la Thăng cũng là người duy nhất dám mắng vào mặt nhà thầu Trung Quốc; lớn tiếng đuổi việc ngay cảnh sát nếu phát hiện ra có chuyện nhận hối lộ; lớn tiếng bảo vệ quyền lợi của dân, công khai bộc bạch: sẽ làm tất cả những gì có lợi cho dân, không nói nhiều, làm đi.


Trong khi những người đang đánh Nguyễn Tấn Dũng, Đinh La Thăng thì chưa có bất kỳ một người nào nói được, ít nhất cũng là lời hay ý đẹp như Tấn Dũng và Đinh La Thăng đã nói. Khác nữa, từ khi ông Tấn Dũng nghỉ chức thủ tướng, biểu tình chống Trung Quốc đã bị tắt ngỏm, việc đàn áp bắt bớ, tống tù những người đấu tranh cũng mạnh hẳn lên, công an đánh chết người trong đồn cũng tăng lên chóng mặt.

Phải chăng, mục tiêu số 1 mà Nguyễn Phú Trọng muốn triệt hạ chính là triệt hạ những người có tư tưởng khác với người của nhóm ông; chống tham nhũng, thực chất chỉ là một chiêu trò “mượn gió bẻ măng”?.

Tôi nghi lắm. Vì có những người mắc trọng tội giết người như Kim Cự, Kim Tiến thì Nguyễn Phú Trọng kiểu gì cũng không giết. Thậm chí cách chức chỗ này thì ông ta lại bổ nhiệm chức tương đương ở chỗ kia như Kim Cự; hoặc không phải là trung ủy nhưng vẫn làm bộ trưởng như Kim Tiến. Đặc biệt, mục tiêu số 1 chống tham nhũng là phải lấy lại được tài sản tham nhũng thì đến nay hầu như chả lấy lại được đồng nào.

Chống như thế, ích nước lợi dân thì chưa thấy đâu. Chỉ thấy xã hội thêm rối loạn. Kẻ cắp tính mưu, ôm vàng tiền chạy trốn. Đoàn kết dân tộc bị chia đàn, xe nghé, nát bét như nồi cháo kê. Dân thì buồn mà kẻ vui sướng hỷ hả đường nhiên là Nguyễn Phú Trọng và phe nhóm cùng anh em 4 tốt 16 chữ vàng ở bên kia biên giới đã bất chiến mà vẫn cai trị được dân Việt Nam.

Một phản hồi to “Chẳng Biết Đâu Mà Lần.”

 1. Đảng viên thời @ Says:

  Phú. Trọng lật lọng như hài ,
  Lãnh đạo hại nước đến hai ba lần.
  Nói thì ngớ ngẩn ngu đần .
  Làm thì chuyên hại người dân dại khờ .
  Từ ngày làm tổng đến giờ .
  Càng nói càng lú càng khờ hơn ngu.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s


%d bloggers like this: