Ai Trả Lương Thiện Cho Đảng.

Theo Fb Phạm Thành, ngày 4.10.2017.

Hiện nay trên không gian truyền thông, lại một lần nữa, ông Nguyễn Trung, cựu thư ký cho cựu thủ tướng Võ Văn Kiệt lại có kiến nghị đề nghị đảng cộng sản Việt Nam đổi mới và cải cách. Nếu tôi không nhầm, thì cách đây cả chục năm, khoảng năm 2006, cũng ngài Nguyễn Trung đã có một đề án dày cộm về cải cách thể chế chính trị của Việt Nam. Đề nghị này được cư dân mạng gọi là những đề nghị vàng cho một thay đối vàng của Việt Nam.

Bao nhiều con tim Việt Nam kính bác, yêu đảng nín thở đợi chờ một đảng vàng, một xã hội vàng đến vàng cả con mắt ra, để cuối cùng buộc phải vào hố xí của đảng để ngắm vàng của đảng. Còn vàng thật thì đảng ôm, đảng ăn, đang giấu trong bụng của đảng. Con thuyền Việt Nam dưới tay lái của tổng bí thư họ Nông, tự nhận có nguồng gốc người Choang bên Tàu, có luận án tốt nghiệp đại học bên Liên Xô: “Xuôi bè trên sông Vôn ga”, tiếp nối truyền thống, tiếp tục cắm đầu vào Trung Nam Hải, bằng những cái đinh lớn: bán đất, bán rừng, bán những vị trí xung yếu nhất cho Tàu Cộng mà những cái đinh đó, hiện nay, đang như những con quái vật tàn phá đất nước Việt Nam, tàn hại dân tộc Việt Nam như Boxit Tây Nguyên, Như Formosa, như đường sắt trên cao Hà Nội, vân vân.

Qua Mạnh đến Trọng. Trọng, một kẻ chỉ biết đọc, biết đánh vần mấy chữ: Chủ nghĩa xã hội, Mác Lênin tiếp tục lái con thuyền Việt Nam cắm đầu sâu hơn vào Trung Nam Hải bằng những tiên đề: “Sơn thủy tương liên, văn hóa tương thông, lý tưởng tương đồng, vận mệnh tương quan”; đặc biệt vào cuối tháng 9 năm 2017, trước đại hội 12 giữa nhiệm kỳ của đảng có một tuần, báo chí hai nước đồng loạt loan báo: hai đảng có cùng chung một số phận. Và để hai số phận bên nhau tồn tại vững chắc, đầu năm 2017, Nguyễn Phú Trọng đã khóa chặt mọi nẻo đường thoát Trung của Việt Nam bằng 15 văn kiện, cam kết nước Việt Nam chỉ là một bộ phận của nước Trung Quốc.

Hai đảng có cùng chung số phận. Tiên đề này có nghĩa là Đảng cộng sản Trung Quốc còn thì Đảng cộng sản Việt Nam không thể chết. Đảng CSVN muốn chết, Đảng CSTQ không cho chết, Đảng CSVN cũng không thể tự ý mà chết.

Nó còn có ý nghĩa sâu xa rằng: Đảng CSVN tồn tại hay không tồn tại, thay đối hay không thay đổi, nó hoàn toàn không phụ thuộc vào ý chí và nguyên vọng của hơn 4 triệu đảng viên CSVN, nó cũng không phụ thuộc vào ý chí và nguyên vọng của 90 nhân dân Việt Nam, nó phụ thuộc vào ý chí mong muốn của đảng CS Trung Quốc.

Chuyện đã rõ như ban ngày. Ấy mà ngài Nguyễn Trung vẫn không nhận ra, lại cứ như ngươi vừa dưới Âm Phủ hiện hình, tâm huyết ra lời kêu gọi đảng csvn phải đổi mới, phải đưa nước về Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, đưa đảng về Đảng lao động Việt Nam. (Hiện giáo sư Tương Lại là 1 công dân duy nhất của Việt Nam Dân chủ Công hòa, 1 đảng viên duy nhất của Đảng Lao động Việt Nam). Ngài cựu TBT Lê Khả Phiêu, mắc chứng bệnh lim dim buồn ngủ quanh năm, bỗng giật mình tỉnh thức, vội vàng hùa theo, la lên, đảng cần phải đổi mới, không còn chỗ để lùi. Các ngài cứ làm như đảng CS của các ngài vẫn còn là đảng CS của các ngài không bằng. Các ngài cố tình không nhận ra, đảng cs của các ngài, thân phận đã giống y trang thân phận gã Chí Phèo thèm khát lương thiện, nhưng chỉ còn có một quyền, đó là quyền được gào lên với giọng bi ai nức nở: “Hãy trá lương thiện cho tôi” trước khi dùng mảnh chai đâm vào mặt mình, chọc thủng bụng mình để chết.

Các ngài hãy rủ nhau sang Trung Nam Hải mà gào xin lương thiện với Bá Kiến – Ba Tàu đang ngồi rung đùi chờ tin Đảng CS Việt Nam muốn thoát xác. Đó là phần liêm sĩ ít ỏi còn lại trong người các ngài đảng viên. Chứ các ngài muốn thay đổi mà thân xác các ngài không còn là thân xác của các ngài thì các ngài có muốn tự mình hóa thành bọ hung cũng không còn được nữa.

Nhấn thêm: Ngày 4.10.2017 đại hội đảng CSVN khóa 12 giữa nhiệm kỳ sẽ diễn ra. Ngoài vấn đề nhân sự bàn cho có vẻ đảng chủ, trong đường lối kiến quốc VN sẽ có đoạn: “Chủ nghĩa tư bản là một thành tựu tiến bộ của loài người, chúng ta cần phải nghiên cứu nó để hiểu nó, để”… giống như Tập Cận Bình vừa phát biểu ngày 1.10.2017 ở Bắc Kinh.

4 phản hồi to “Ai Trả Lương Thiện Cho Đảng.”

 1. Dương Hoài Linh Says:


  CÁC DẤU HIỆU CHO THẤY VIỆT NAM ĐÃ LÀ MỘT KHU TỰ TRỊ CỦA TRUNG QUỐC KHÔNG CẦN ĐỢI ĐẾN NĂM 2020.
  Một số bạn vẫn còn mơ hồ khi nhất quyết cho rằng Việt Nam không thể là một khu tự trị của Trung Quốc , rằng chính trị ngày nay khác với thời mà Tây Tạng sát nhập vào Trung Quốc. Các bạn quá bị ám ảnh vào cái gọi là “Hiệp ước Thành Đô 1990” và mong cái ngày ấy đến xem thử nó có đúng không.
  Thật sự Hiệp ước Thành Đô chỉ là một thỏa thuận ngầm giữa hai đảng cộng sản và thuộc vào loại tuyệt mật trong các loại bí mật quốc gia giữa đảng cộng sản Việt Nam và đảng CS Trung Quốc. Bạn muốn biết rõ bí mật này ? Làm ơn hãy đánh đổ hai đảng cộng sản này trước. Bạn muốn một ngày đẹp trời nào đó vào năm 2020, đảng CSTQ sẽ tuyên bố với toàn thế giới rằng Việt nam đã sát nhập vào Trung Quốc và trở thành một khu tự trị của nước này ?Xin lỗi sẽ không bao giờ có chuyện đó với đầu óc đã trở thành cáo của bọn Tàu. Chúng sẽ không dại gì làm thế để hứng búa rìu dư luận thế giới và cả dư luận Việt Nam.
  Thời điểm Việt nam trở thành khu tự trị của Trung Quốc sẽ chỉ có hai đảng biết với nhau. Bởi lẻ đây là thời điểm bàn giao của một cuộc chiến xâm lược mềm khác hẳn với cuộc chiến xâm lược cứng khi Trung Quốc tiến quân vào Tây Tạng năm 1950. Và nó cũng khác hẳn thời điểm giao Hồng Kông cho Trung Hoa sau 155 năm (1842-1997) từ Vương quốc Liên Hiệp Anh. Đây là thời điểm có quy ước một cách công khai. Còn giữa Việt Nam và Trung Quốc nó chỉ được quy ước một cách bí mật.
  Thế nhưng căn cứ trên định nghĩa thế nào là một khu tự trị thì không cần đợi đến năm 2020 Việt Nam bây giờ đã là một khu tự trị của Trung Quốc với những dấu hiệu không thể chối cãi.
  Khu tự trị là gì ? Đó là một chính quyền lớn hơn cấp tỉnh của Trung Quốc nhưng thực tế quyền hành không hơn. Tại sao có thể khẳng định chính quyền của một vùng đất nào đó là khu tự trị của Trung Quốc?
  Câu trả lời là vì chính quyền đó lệ thuộc tất cả các mặt về kinh tế ,chính trị, văn hóa,quân sự,ngoại giao,giáo dục …với chính quyền trung ương.
  Việt Nam có những biểu hiện đó không ? Quá rõ để nhận thấy.
  Trước hết trên bề mặt chưa cần nói đến lá cờ 6 sao. Hãy nói đến chính quyền ,quân đội và văn hóa,giáo dục.
  – Đại hội đảng CSVN do Trung Quốc chi phối kết quả thì đó là biểu hiện của khu tự trị.
  – Tổng Bí Thư ,Thủ tướng, Bộ trưởng quốc phòng ,tướng lãnh quân đội lâu lâu phải sang chầu trung ương để báo cáo tình hình là biểu hiện của khu tự trị.
  – Quân đội của Trung ương đóng quân trên lãnh thổ của vùng đất đó, nhiều binh chủng của quân đội trung ương có màu áo giống với quân đội vùng đất đó là đặc điểm của khu tự trị.
  – Dân của nước mẹ có thể di dân sang là một đặc điểm nữa của khu tự trị.
  – Kinh tế của nước mẹ tràn ngập lãnh thổ và nắm ,chi phối hết nền kinh tế của vùng đất đó là đặc điểm quan trọng nhất của khu tự trị.
  – Việc kiểm soát du lịch,thâm nhập về văn hóa giáo dục cũng là đặc điểm của khu tự trị.
  Bây giờ đi vào sâu hơn ta sẽ xét những bằng chứng khó chối cãi sau đây:
  – Thỏa thuận hợp tác đào tạo cán bộ cấp cao giữa Đảng Cộng sản Việt Nam và Đảng Cộng sản Trung Quốc : đào tạo thái thú cho khu tự trị .
  – Bản ghi nhớ hợp tác giữa Ban Kinh tế Trung ương với Trung tâm Nghiên cứu phát triển Quốc vụ viện Trung Quốc : kế hoạch kinh tế dài hạn của khu tự trị đã phải tuân thủ theo kế hoạch kinh tế dài hạn của nước mẹ.
  – Biên bản ghi nhớ giữa Ngân hàng Đầu tư phát triển Việt Nam và Ngân hàng Phát triển Trung Quốc về việc hợp tác tài trợ dự án và cho vay song phương trung, dài hạn giai đoạn 2017-2019: Tiền tệ nợ nần của khu tự trị đã bàn giao cho nước mẹ.
  – Tuyên bố Tầm nhìn chung về hợp tác quốc phòng giữa Bộ Quốc phòng Việt Nam và Bộ Quốc phòng Trung Quốc đến năm 2025: quân đội của hai bên đã hòa vào nhau thành một.
  – Hiệp định khung hợp tác cửa khẩu biên giới đất liền giữa Bộ Quốc phòng Việt Nam và Tổng cục Hải quan Trung Quốc : công nhận về mặt lãnh thổ giữa hai bên đã không còn khái niệm biên giới.
  – Kế hoạch hợp tác Du lịch Việt Nam-Trung Quốc giai đoạn 2017-2019 : lãnh thổ của khu tự trị và nước mẹ đã là một, du khách nước mẹ có thể thoải mái đặt chân đến khu tự trị để du lịch.
  – Thỏa thuận hợp tác giữa Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia-Sự thật và Nhà xuất bản Nhân dân Trung Quốc giai đoạn 2017-2021: Sách báo tuyên truyền về văn hóa ,chính trị, giáo dục đã về chung một nhà.
  -Thỏa thuận hợp tác giữa Đài Tiếng nói Việt Nam và Đài Phát thanh quốc tế Trung Quốc : Hai đài tiếng nói của hai bên đã không còn đối nghịch nhau trong vấn đề tuyên truyền nữa. Nếu có cũng chỉ là kịch mà thôi.
  Với những bằng chứng hiển nhiên đó thế nhưng dân Việt nam vẫn mơ hồ chẳng hiểu thế nào là khu tự trị để cãi. Việt Nam đã biến thành một tỉnh của Trung Quốc theo thỏa thuận ngầm và điều này không cần 90 triệu dân Việt nam đồng ý mà chỉ cần Tập Cận Bình phát biểu trước quốc hội Việt nam vào năm 2015 sau đó tuyên bố trước quốc tế ở hội nghị châu Á không lâu sau đó. Tập đủ sức dàn dựng một clip bảo rằng nhân dân Việt nam đồng ý sát nhập vào Trung Quốc. Vấn đề là clip này chưa cần thiết phải tung ra mà thôi.
  Tội nghiệp các chú cừu bây giờ vẫn còn mơ ngủ.
  FB Dương Hoài Linh

 2. Đinh Thắng Says:

  Thật là sâu sắc và rất thuyết phục bài viết của bạn, tuyệt đại đa số lũ dân đen u tối và ngu muội từ già đến trẻ ở đất nước này bị vừa hèn nhát lại lưu manh đến giờ này vẫn chưa nhận ra đâu.

 3. Manhhung Says:

  Cũng không thua kém gì Phạm xuân Ẩn ! người hai mang giấu mặt cho là điệp viên tài giỏi nhất dưới 2 cuộc chiến tranh tại VN ,ông tổng lú là biến thân của nguyển ái quốc ( tự hồ quang ) một sỉ quan trong bát lộ quân của trung quốc ,và nay một nguyển bần khinh là con cháu có gốc gác đất mẹ là trung quốc ,cứ nhìn xuyên suốt qua cả quá trình làm việc từ khi còn là chủ tịch quốc hội đến nay ,lão đả lần hồi đi đúng theo con đường đả vạch ra từ trước đến nay không chệch hướng .lấy mẩu quốc làm kim chỉ nam cho chính trường VN ,và không lấy làm lạ nếu hơn 60 cán binh cố vấn trung chệt đang nằm tại VN đang chỉ huy cuộc họp TW đảng lần nầy theo hướng tinh giản sát nhập ,và dĩ nhiên khi tinh giảm sẻ có nhiều vị trí nguy hiểm sẻ được loại bỏ theo đúng ý kiến của cố vấn trung hoa ! những phát biểu mới đây của cựu tổng bí thư lê khả về việc ủng hộ chống tham nhũng cho thấy kẻ đả bị trung cộng gài gái nắm thóp đả phải mở miệng ra sức cổ vũ cho tổng bần ? sinh mạng của 90 triệu dân VN đang được êm thắm đưa vào miệng cọp không một tiếng súng ! chưa bao giờ nhà cầm quyền nhu nhược một cách khó hiểu như dưới thời tổng bần .,mặc cho bọn trung chệt vùng vẩy ngoài biển đông và vào ngay cả thềm lục địa VN mà không có bất kỳ một sự phản ứng nào !nhửng chính sách gần đây càng chỉ rõ việc đưa du khách trung chệt ồ ạt vào Vn là có chủ ý và nhửng trọng địa hiểm yếu của VN đả gần như bàn giao cho ba tầu thông qua cái gọi là đặc khu và đầu tư kinh tế 99 năm ,cái nguy hại của formosa quá lớn nhưng chưa hết ,vẩn còn Vỉnh tân ,cà ná ,Lee & man .,sơn Trà và hàng ngàn căn cứ lõm của tàu đả hiện diện ở VN mà không người dân nàm có thể vào được nếu không có GIẤY PASSPORT CỦA ĐẠI SỨ QUÁN ba tầu cấp ngay trên đất VN ,những ban chỉ đạo tây nam bộ ,tây nguyên ,tây bắc ,đả được bật đèn xanh giải thể vì lý do ngân sách cạn kiệt .có nghỉa là những nơi nầy sẻ bỏ trống không cần giám sát để tàu cộng mặc sức tung hoành theo ý chỉ đạo của chúng ,,thông qua chống tham nhũng việc bắt TXT từ Đức về cũng là một sự sắp xếp và chỉ đạo có chủ ý từ trung hoa ,muốn đánh ngay vào nhận thức của thế giới đới với 1 nước VN khủng bố và bắt cóc ,chúng muốn thông qua tổng bần đánh phá hết uy tín của VN trên trướng thế giới ,bây giờ những tên quan tham hàng triệu người hán tặc đả có hồ sơ đầy đủ thằng nào ho he là trưng ra qui tội .ĐẤT NƯỚC VN ĐANG ĐI VÀO THỜI ĐIỂM CỰC KỲ ĐEN TỐI ,NGUY CƠ HÁN THUỘC ĐẢ KHÔNG CÒN LÀ MƠ HỒ ,CHÚNG ĐANG SÁT NHẬP TỪNG PHẦN ,NẾU ĐỒNG BÀO VÀ CÁC CHIẾN SĨ vn KHÔNG TỈNH TÁO SẼ VĨNH VIỂN KHÔNG CÒN CHỦ QUYỀN VÀ RƠI VÀO HÀNG NGÀN NĂM BẮC THUỘC TIẾPTHEO MÀ KHÔNG CÓ THỂ PHỤC HỒI ,ĐẤT NƯỚC ĐANG LÂM NGUY ,TOÀN DÂN vn HÃY CÙNG CÁC CHIẾN SĨ YÊU NƯỚC PHẢI BẰNG MỌI CÁCH ĐỨNG LÊN GIẢI THỂ CHẾ ĐỘ HIỆN NAY ,NÓ ĐANG ĐƯA DÂN TỘC VN VÀO SỰ NÔ LỆ VĨNH VIỂN

 4. Đảng viên thời @ Says:

  Ai ! ai! ai!…ai đánh mất LƯƠNG THIỆN của đảng ,thì người đó phải trả ,nhưng xin thưa !những kẻ đánh mất không bao giờ trả lại được! Bỏi chúng làm gì có lương tâm của người lương thiện,còn tôi nghĩ có chăng chỉ khi nào tập đoàn CS VN tan dã hoặc Trọng lú đột tử thì may chăng mới có lương thiện để mà đòi cho dân chứ không phải đòi cho đảng.Bởi lúc ấy dân cũng chẳng cần có đảng để làm gì cho tốn cơm tốn gạo củ dân?.?.?

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s


%d bloggers like this: