Gây tình hình bất ổn ở Đồng Tâm các phe nhóm lợi ích đang toan tính gì?

Nguyễn Đăng Quang

Người dân Đồng Tâm vừa báo tin: Chiều qua, 11/9/2017, Cơ quan Cảnh sát Điều tra CAHN lại tống đạt Giấy Triệu tập đến người dân. Lần này không phải là Giấy triệu tập chung chung, mà là “Giấy triệu tập BỊ CAN” đối với 3 công dân xã Đồng Tâm, trong đó có ông Lê Đình Công là trưởng thôn Hoành, con trai cụ Lê Đình Kình. Tưởng cần nhắc lại, chính ông Lê Đình Công là người đã bị các lực lượng chức năng của Bộ Quốc phòng và CAHN dùng vũ lực lừa bắt cùng với 3 công dân khác, trong đó có cụ Lê Đình Kình ở cánh đồng Sênh sáng hôm 15/4/2017, với tội danh “gây rối trật tự công cộng”, rồi đưa về giam tại số 7 phố Thiền Quang để lấy lời cung. Trong 5 ngày bị bắt giam, ông Công đã phải 6 lần viết tường trình (lời khai) theo yêu cầu của CQĐT. Chắc các bản tường trình (lời khai) này vẫn đang còn lưu giữ tại CQĐT! Và như mọi người đều đã biết, việc bắt người trái pháp luật này đã dẫn đến sự kiện, gọi là biến cố Đồng Tâm (15/4/2017 – 22/4/2017)! Chính do nhận thấy việc bắt giữ này của CAHN là sai luật, nên Viện KSND Thành phố Hà Nội hôm 19/4/2017 phải ra quyết định hủy bỏ việc bắt giữ này, và ngay trong ngày đã trả tự do cho 4 công dân bị bắt giữ trái phép hôm 15/4/2017!

Không như các lần trước, sau khi nhận “GIẤY TRIỆU TẬP” lần này, các đương sự cho biết họ sẵn sàng đến gặp và làm việc cùng các ĐTV của CAHN với tinh thần hợp tác và thái độ thiện chí! Có được điều này, theo tôi, là do các đương sự thấy được phía CAHN ít nhiều đã biết lắng nghe người dân. Trước sự bất bình của người dân Đồng Tâm và sức ép của công luận, CAHN không thể không nhận ra, và buộc phải có điều chỉnh! Cơ quan Cảnh sát Điều tra CAHN ít ra cũng đã thấy việc triệu tập người dân xã Đồng Tâm trước đây là không có tính nhân văn, thiếu tình người và không có hiệu quả. Rút kinh nghiệm lần này CAHN chỉ triệu tập họ đến Công an xã Đồng Tâm gặp các ĐTV để làm việc thôi! Người dân Đồng Tâm ghi nhận thiện chí này của CAHN, hoan nghênh các ĐTV trực tiếp về địa phương tiến hành công việc điều tra, thu thập thông tin, phục vụ vụ án thay vì triệu tập họ đến số 7 phố Thiền Quang như trước đây! Người dân Đồng Tâm nói sẽ hợp tác để CQĐT hoàn thành nhiệm vụ bằng cách sẵn sàng trả lời, cung cấp thông tin, sự việc và những gì họ biết được về nguyên nhân, chi tiết và quá trình diễn biến, hậu quả để lại, v.v… quanh 2 vụ án “Bắt, giữ hoặc giam người trái pháp luật” và “Hủy hoại hoặc cố tình làm hư hỏng tài sản” xảy ra trên địa bàn xã Đồng Tâm hôm 15/4/2017, 2 vụ án mà CAHM đã có quyết định khởi tố cách đây 3 tháng(13/6/2017). Nhưng có điều hơi lạ và không hiểu vì sao, trong các giấy triệu tập lần này, CAHN không đề cập đến 2 vụ án nói trên, mà lại ghi trong giấy triệu tập là liên quan đến việc gây rối trật tự công cộng đã xảy ra trước đấy, hồi tháng 2 và tháng 3/2017 tại xã Đồng Tâm! Phải chăng việc này chứng tỏ CAHN chỉ muốn khơi lại các vụ việc đáng tiếc đã xảy ra trước đó ở địa phương, tức hồi tháng 2 và 3/2017, mà đỉnh điểm của nó là biến cố hôm 15/4/2017! Mọi vụ việc xảy ra ở Đồng Tâm trong những tháng đàu năm 2017, đặc biệt là sự việc xảy ra hôm 15/4/2017, rõ ràng đã được các cấp có thẩm quyền chính thức khép lại rồi cơ mà? Khi phát hiện cụ Kình, ông Công và 2 công dân khác bị lừa bắt ngay trên cánh đồng Sênh sáng hôm 15/4/2017 là sai luật, Viện KSND Tp. Hà Nội ngày 19/4/2017 đã phải ra quyết định hủy bỏ việc bắt giam này và trả tư do ngay cho 4 người bị bắt giữ. Trưa ngày 22/4/2017, Chủ tịch Tp.Hà Nội Nguyễn Đức Chung đích thân về xã Đồng Tâm và đưa ra cam kết 3 điểm trước toàn thể người dân Đồng Tâm, trong đó điểm thứ hai là cam kết “Không truy cứu trách nhiệm hình sự đối với toàn thể nhân dân Đồng Tâm” Như vậy, Viện KSND TP. Hà Nội và Chủ tịch Tp. Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã chính thức khép lại biến cố này bằng các văn bản pháp lý! Đây là sự kiện không chỉ người dân Đồng Tâm và người dân toàn quốc biết, mà dư luận rộng rãi toàn thế giới cũng đều biết!

Lần này, tôi đoán CAHN đã có quyết định khởi tố bị can đối với ông Lê Đình Công nên mới ghi rõ trong giấy là “Triệu tập BỊ CAN” đối với ông Lê Đình Công! Nếu quả đúng như vậy, tại sao CQĐT không công bố quyết định khởi tố bị can đối với ông Lê Đình Công (nếu có) để người dân Đồng Tâm và những người khác biết? Nếu như không có quyết định khởi tố bị can, mà tống đạt Giấy triệu tập BỊ CAN tới đương sự, điều này có đúng với quy định của pháp luật? Điều này chỉ có thể Cơ quan Cảnh sát Điều tra CAHN đưa ra câu trả lời, song tôi cho rằng Cơ quan này đã làm trái với quyết định của Viện KSND Hà Nội hôm 19/4/2017 và ngược với cam kết của Chủ tịch Tp.Hà Nội Nguyễn Đức Chung hôm 22/4/2017! Đúng là cây muốn lặng, nhưng gió chẳng muốn dừng! Một lần nữa tôi cho rằng đây không phải là viêc làm đúng đắn và khôn ngoan của các cơ quan chức năng!

Nếu ai theo dõi và quan sát cách xử lý vụ việc Đồng Tâm trong 5 tháng qua, có thể dễ nhận biết một hiện tượng hình như có một thế lực nào đó không muốn khép lại vụ vieeecj Đồng Tâm, cố tình làm to chuyện, gây mâu thuẫn và hỗn loạn nội bộ, tạo nên tình hình bất ổn về ANTT, xáo động xã hội và chính trị để đạt được ý đồ đen tối nào đấy? Phải chăng thế lực dấu mặt này đang cố tạo ra một bê bối chính trị để gây ảnh hưởng và tác động đến Hội nghi Trung ương Đảng lần thứ 6 vào đầu tháng 10/2017, và có thể cả với Hội nghi Thượng đỉnh APEC sẽ diễn ra ở Đà Nẵng vào tháng 11/2017 tới? Chúng mong muốn các Hội nghị này thất bại chăng? Việc này cần tiếp tục theo dõi chặt chẽ! Ngoài ra, không loại trừ khả năng họ cố tình thu hút dư luận và sự chú ý, làm cho quân đội và người dân quên đi sự căng thẳng và các diễn biến phức tạp và rất nguy hiểm đang xảy ra trên Biển Đông? Cuối tháng 8/2017 và vào đúng ngày kỷ niệm Quốc khánh 2/9 vừa qua, Trung Quốc đã 2 lần liên tiếp và ngang ngược diễn tập hải quân bắn đạn thật ngay trước cửa ngõ Thành phố Đà Nẵng, ngay trong vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam! Điều này trong quá khứ Trung Quốc đâu dám làm! Còn trước đấy, vào cuối tháng 7/2017, Trung Quốc đã đe dọa tấn công các căn cứ của Việt Nam trên quần đảo Trường Sa nếu Việt Nam không chịu dừng Dự án khoan thăm dò khí đốt tại Lô 136/03 thuộc b+Bãi Tư Chính nằm trong thềm lục địa nước ta. Việt Nam đã phải nhẫn nhục chấp nhận!

Trên là suy nghĩ và suy diễn của một người lẩm cẩm ở tuổi cổ lai hy thường có thói quen quan sát thế sự. Những điều quan sát này có thể đúng, có thể sai, nhưng bản thân lại mong là nó không đúng! Rất mong các vị lãnh đạo cao cấp và có trách nhiệm để tâm xem xét, nếu thấy có hiện không hay, xin kịp thời ngăn chặn!

Hà Nội, ngày 12/9/2017.

(Nguồn: FB Đăng Quang Nguyễn)

5 phản hồi to “Gây tình hình bất ổn ở Đồng Tâm các phe nhóm lợi ích đang toan tính gì?”

 1. Đracu h Says:

  – Gây tình hình bất ổn ở Đồng Tâm các phe nhóm lợi ích đang toan tính gì?
  Những kẻ khủng bố – cứ kiên trì khủng bố người dân để làm gì?
  Để làm cho người dân sợ, cho đến một lúc nào đó, chúng sẽ quay lại cướp đất!

  Chúng nó chẳng có “toan tính” cao xa gì, chẳng hề muốn phá “Hội nghị TƯ lần thứ 6”, cũng như Hội nghị thượng đỉnh APEC như ông Quang lo lắng. “Các vị lãnh đạo cao cấp và có trách nhiệm” của chúng nó thừa biết điều đó, đã cho phép chúng nó ”gây bất ổn” – nói thẳng ra là – khủng bố nhân dân!

  Mong bà con Đồng Tâm đoàn kết – không để chúng chia rẽ, bắt bớ!

 2. chiên da diết kiến nghị Says:

  Hiểu chết liền hay một phút rưỡi sự thật

  Đạo đức giả được nâng lên 1 tầm cao mới . Những người biện hộ cho thể chế Cộng Sản tố cáo phía bên kia dùng những thứ là trò ruột của thể chế mình biện hộ . Tất nhiên bô (full of) xít vẫn đi đầu .

  Thú thật, ngày xưa tớ có hơi chút thiện cảm với Nguyễn Huệ Chi, ngoài ra chả còn ai . Phạm Toàn thuộc loại (dốt nát + nhiệt tình) x tự hào, đánh đồng chế độ với đất nước -benefit of the doubt, không phân biệt được sự khác biệt- nên càng nhiệt tình bao nhiêu càng phá nát đất nước bấy nhiêu . Và lòng nhiệt tình của loại trí thức này làm tạo ra 1 thứ đạo đức giả mới, đúng hơn là tạo ra 1 số giá trị đạo đức mới . Vẫn chưa là đạo đức thật, nhưng nó không cần đoái hoài tới sự hiện diện của đạo đức thật . Laplace sống lại ở Việt Nam chắc khóc thét lên .

  Đầu tiên là tựa đề “Tranh cãi nguồn đóng góp xây trường Lũng Luông: “cuồng” chủ nghĩa lý lịch hay “kỳ thị giới tính”?”. Đầu tiên nó không thèm để ý tới vấn đề chính là “nguồn đóng góp” là bẩn hay sạch . Kế, tạo ra thêm 2 vấn đề đạo đức giả -thật ở chỗ khác, không phải ở đây- là “chủ nghĩa lý lịch” & “kỳ thị giới tính”, tất nhiên với sự đóng góp của chế độ & dư lợn viên, là sự vắng mặt hoàn toàn của chứng cớ thực (physical evidence). Sự vắng mặt hoàn toàn của physical evidence có thể giải thích những cái chết của người dân trong đồn công an theo thế có lợi cho chính quyền, ở đây được dùng để chứng phụ cho 2 màn khói của chủ nghĩa lý lịch & kỳ thị giới tính .

  Để coi dân mình có thể nhìn qua được màn khói (smokescreens) này không ? Với bô (full of) xít như là 1 bằng chứng khá rõ ràng, câu trả lời của tôi, rất tiếc, là không .

  Bài của Nguyễn Lân Thắng về vụ này, tất nhiên cũng trên bô (full of) xít, lý luận còn lủng củng hơn vì không dùng smokescreen . Ló dư thế lày, Pablo Escobar dùng tiền từ ma túy & bạo lực để xây cả 1 làng đầy đủ với trường học, nhà thờ & sân banh . Cùng lúc cho nổ tung máy bay chở nhóm thành viên quốc hội được cho là sẽ ký đạo luật dẫn độ Escobar qua Mỹ .

  Về tư bẩn ngày xưa, lạy Chúa lòng lành, phải chi Tưởng thú Nguyễn Tấn Dũng nhà ta được như Edison, Tesla, Carnegie & Rockerfeller … Những thứ đó của Việt Nam chết ngày 30-4. Tư bẩn man rợ của Mỹ đúng, có xử dụng những mánh khóe, nhưng vẫn phải theo pháp luật . Như Edison, theo những phát hiện mới, đã PR thành công hơn Tesla nên mặc dù phát kiến của mình ẹ hơn, lại được hỗ trợ nhiều hơn từ giới tư bẩn (*). Bây giờ giàu có phải đi với quyền lực, tức là toàn bộ là tiền đen & tiền bẩn . Tiền sạch ở Việt Nam hầu như không hiện diện, nếu hiện diện chỉ ở diện cá nhân, những người đi làm cho Tây, cho nước ngoài, được trả lương (so với Việt Nam là) cao . 1 số ít trong họ có trích lương ra làm từ thiện, nhưng con số đó hoàn toàn không đáng kể .

  (*) Nhưng để đổi lại, Edison chỉ được biết tới như người chế ra bóng đèn điện . Tesla đi quá xa nên bây giờ người ta bắt đầu đánh giá lại . weapon-graded laser beam là 1 trong những sản phẩm của Tesla

 3. chiên da diết kiến nghị Says:

  (tiếp)

  A Spectacular Piece of Shit

  Về chuyện Đảng Cộng Sản Việt Nam (sắp, vì 23/9 mới khai trừ) mất Tương Lai, cũng như vụ Từ điển Nguyễn Lân, bật ra bao nhiêu là khốn nạn! Các trí thức nhà ta nên ủng hộ chủ trương ổn định chính trị của Đảng, đơn thuần vì hễ chỉ cần nhúc nhích 1 tẹo, dòi bọ lao ra nhung nhúc . Tương Nai là những thứ như vậy .

  Tớ paste lại verbatim nhời của 1 ông trời đánh nào đó . Bô (full of) xít đưa lên đầu chắc là tâm đắc

  “Chúng ta phê phán ĐCS về độc quyền lòng yêu nước: “yêu nước là phải yêu XHCN” nhưng chính sự cực đoan và lòng định kiến, sự nôn nóng muốn “phủ định sạch trơn”… đang ru êm dẫn dắt chúng ta đi theo lối mòn tư duy của CS lúc nào mà chẳng hay!”

  Tây nó gọi là circular logic, tức là lý luận vòng tròn, theo nghĩa “khép kín” -ouroboros, con rắn tự ăn cái đuôi của chính mình- không phải vòng vo của Việt Nam. Thành ngữ Tây là “shoot yourself in the foot”, tự bắn vào chân mình . Nghĩa của nó như tớ đã nói ở trên, Những người biện hộ cho thể chế Cộng Sản tố cáo phía bên kia dùng những thứ là trò ruột của chính thể chế mình biện hộ . Hiểu sâu hơn là lỗi -vì thế mới cần biện hộ- của chính thể này là những trò như vậy, nhưng những người biện hộ lại dùng chính tội ác của chính thể mình biện hộ ra để buộc tội phía bên kia .

  Nhờ bô (full of) xít mà tớ khám phá ra tạp chí luật khoa . Hey, trí thức xã hội chủ nghĩa, what the Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc can i say! Và lòi ra bài này “Quốc gia đáng sống – Một nước cộng hòa khoan dung” của Lê Nguyễn Duy Hậu, nói về thái độ của 1 thể chế dân chủ thực sự (hổng phải xã hội chủ nghĩa của mấy bác) đ/v “đa nguyên”. Tớ trích

  “Như vậy, giới hạn của lòng khoan dung không gì khác hơn là các hành vi chống lại chính lòng khoan dung đó. Đó là gì nếu không phải là những hành vi phản tự do, phản nhân quyền, phản dân chủ? Không ai được phép khoan dung với những điều phản tự do đó. Một quốc gia khoan dung cởi mở với khác biệt nhưng không bao giờ yếu mềm trước kẻ thù của lòng khoan dung”

  Đây chỉ là thái độ (đúng) của 1 thể chế dân chủ đ/v những ý tưởng “phản tự do, phản nhân quyền, phản dân chủ”, chưa nói tới tội ác .

  Bài này dẫn Bertrand Russell, “Bertrand Russell từng đưa ra một định nghĩa về giới hạn của khoan dung, đó là: “Khoan dung với các tư tưởng nghĩa là không trừng phạt sự tồn tại của các tư tưởng đó cho đến khi nó gây ra một tội phạm”. Bertrand Russell, theo cách nói của trí thức khốn nạn thời nay, “ôn hòa” hơn . Chỉ khi tư tưởng/hệ thống/chính quyền gây ra tội ác, ta mới có quyền trừng phạt nó .

  Câu hỏi của tớ là nếu tư tưởng/hệ thống/chính quyền đó đã gây ra tội ác rồi thì sao ? Còn lý lẽ nào để biện hộ cho tư tưởng/hệ thống/chính quyền đó không ? Đánh giá qua 1 loạt những websites của trí thức Việt Nam, tất nhiên bô (full of) xít vẫn dẫn đầu, tớ nghĩ câu trả lời đanh thép của trí thức nước nhà là “Ôi, còn mấy cái nhà kho lý luận chưa (thèm) dùng tới kia kìa!”

  Ở trên tớ nói rằng còn 1 chút kính trọng đ/v ô Nguyễn Huệ Chi . Sau khi đọc hi-lite trên, Poof, gone!

 4. chiên da diết kiến nghị Says:

  Trong xã hội, muốn giảm thiểu tối đa cái ác, song song với giáo dục điều thiện, các ác phải bị lên án . Nhiệm vụ đầu tiên của giáo dục là kế thừa & phát triển đạo đức . Đạo đức là nền tảng của giáo dục, những thứ khác chỉ là phát triển trên cái nền . Đàng này các bác trí thức nhà mình đang tận tâm bào chữa cho cái ác, cái phi đạo đức thì có cải cách cách mấy -kể cả cải lương kiểu Phạm Toàn, vào bữa ăn trưa tập thể của học sinh, chúng tôi cũng dạy các em mời nhau bằng câu ca dao “Ai ơi bưng bát cơm đầy, dẻo thơm một hạt đắng cay muôn phần”- sản phẩm cũng sêm xít . Đơn giản vì quan niệm đạo đức của Việt Nam dẫn thẳng tới cái ác . Nó lên án cái ác nhỏ, nhưng biện hộ cho cái ác lớn . Và thế hệ tiếp sẽ nhận ra làm thế nào để sống ác nhưng lương tâm vẫn thanh thản . Heck, có thể họ đã nhận ra rồi .

  Chúng ta nên ghi lại những ngày hôm nay . Đúng, ngày hôm nay là kết quả của ngày hôm qua . Nhưng ngày hôm nay đáng dấu 1 dấu hiệu của vô vọng . Dưới sự lãnh đạo của đảng Cộng Sản các bác, xã hội Việt Nam càng tan nát, và sự biện hộ cái ác của giới trí thức, sự tan nát đó diễn ra nhanh & tàn khốc hơn . Tất nhiên, điều này không bảo đảm được rằng Đảng Cộng Sản sẽ tan nát theo xã hội . Ngược lại là đàng khác .

  Nếu đảng Cộng Sản từ bỏ vị trí quyền lực, xã hội Việt Nam sẽ mất từ 50-70 năm để trở lại nền tảng đạo đức đã hiện diện ở miền Nam trước 75. Càng lâu hơn, thời gian càng dài hơn . Và với những biện hộ của trí thức, its an unforeseeable future. Không có ánh sáng cuối đường hầm .

  Kết luận của tớ, tự mình lo cho bản thân . Ai có khả năng, lập ATK ở nước ngoài & cho con cái ra ngoài học nếu không muốn thấy con cái mình trở thành khốn nạn như đám “trí thức hàng đầu” của chúng ta .

  Thế giới sẽ không còn đếm xỉa tới Việt Nam vì còn (rất) nhiều chuyện khác quan trọng hơn Việt Nam, thậm chí tôi khuyên ngay cả người Việt ở VN hay hải ngoại cũng đừng thèm để ý tới Việt Nam nữa . Nó rất xứng đáng là 1 phần của Tổ quốc Xã Hội Chủ Nghĩa .

  Quên đi . Cái ác, cái đần độn, vô đạo đức đã thắng giòn giã . Người Việt nên học dân Do Thái . Bây giờ là thời ly tán . Muốn lập lại nước Việt ? Có thể câu trả lời sẽ phải là 300 năm nữa .

 5. Tranhung Says:

  Chúng hiện nay chẳng có ý đồ gì cả ! chẳng qua chúng gom đủ mọi cái rối rắm để dân không còn chú tâm đến những việc khác và QUAN TRỌNG HƠN CHÚNG MUỐN TOÀN THỂ ĐỒNG BÀO VN HIỂU RẰNG BỌN TAO VẨN ĐANG NẮM QUYỀN ĐIỀU HÀNH ĐẤT NƯỚC ! không phải bổng dưng mà chúng đem côn đổ ngu si thất học đến quấy phá giáo xứ tân thọ Hòa của cha Tân ! cứ nhìn sự phản kháng mấy ngày qua của anh em lái xe với những trạm thu phí trên cả nước là thấy làn sóng ngầm đang lan rộng khắp xả hội và không chỉ với BOT mà cứ chờ xem khi giá xăng tăng lên 8000/lit sẻ thấy sự phản kháng của giới luu thông hàng hóa phản ứng ! bây giờ người ta ngày càng hiểu rõ cái đảng nầy là đảng gì ! toàn những kẻ chăn dắt ngu độn ! những tên ,những con tiến sĩ mua bằng bán chức lên nắm chính quyền lũ đâm heo thiến chó .nên chính sách kinh tế chúng đưa ra là triệt để vặt lông cho đến khi không còn để vặt ! những thẩm phán dùng bàng giả ,nhửng tiến sĩ ở cái lò trường cao cấp chính trị đào tạo ra ,nên chúng phát biểu BOT chẳng ảnh hưởng gì đến dân nghèo ! XIN LỔI TÔI MUỐN VĂNG CÁI CON TỰ DO LÊN MẶT THẰNG TIẾN SỈ NẦY QUÁ ! sao nó ngu đần thế ,xe để vận chuyển hàng hóa lương thực thực phẩm và hàng tiêu dùng từ tỉnh nầy sang tỉnh khác < thuế BOT họ đóng khi đi qua trạm họ ngu sao gánh chịu ,phải chia đều trên hàng hóa vận chuyển mổi thứ lên vài ngàn ,vài chục ngàn để lấy lại tiền phí đả đóng !(( TÔI XIN NÓI NGAY TẠI BIÊN HÒA BÂY GIỜ KHI BẢO XE VẬN CHUYỂN VỀ TP HCM HAY BÌNH DƯƠNG ,CÓ LÁI XE TỪ CHỐI KHÔNG ĐI VÌ PHẢI QUA TRẠM ,BÂY GIỜ HỌ CHỈ CHẠY NHỮNG TUYỀN NGẰN ,KHÔNG QUA TRÂM PHÍ ĐÔNG HÒA VÀ ĐỒNG NAI ) nếu một ngày đẹp trời nào đó tất cả các tài xế tắt máy ngưng chạy vài tuần thì các bác sẻ hiểu ra có cần BOT và thu phí nửa hay không ? chúng vẻ ra cho COCC có thu nhập khủng ăn trên đầu toàn thể đồng bào VN ! chúng ăn không chừa 1 cái gì từ cái nhà vệ sinh đến sân bay ! mặc cho dân ngu cu đen lầm than cơ cực ! bằng cấp giả đả dành ! thuốc cho người cũng giả ,phân bón giả ,và dĩ nhiên lòng dạ của chúng giả dối thì hơn 78 năm qua người VM đả rõ ! ông hồ là ai ? là tàu hay Việt ? vỏ thị sáu là người như thế nào khi ném lựu đạn vào chợ giết hại hàng chục người buôn bán rau cải < mà lịch sử gọi là giết Tây ,còn làm thơ còn viết sách như nguyển quang sáng ,thật là chưa từng thấy trong lịch sử ! 1 lê văn Tám tưởng tượng không có thật ! CHỈ CÓ TƯỢNG ĐÀI ,QUẢNG TRƯỜNG NHÀ BẢO TÀNG LÀ THẬT nhưng cái giá thì giả .chỉ vài trăm triệu chúng đẩy lên vài trăm tỉ chia nhau và bổng dưng cơn gió thu thoảng qua tượng đải bằng đá rụng tay ,đổ sập ! vì dán bằng keo ông bà ạ ! còn nhà bảo tàng hàng tram7 tỉ chúng cho bia hới thuê vài triệu tháng thế thì cái chính quyền cờ lờ mờ vờ .ma de in Vietnam làm sao đào đâu ra tiền mà cúng nổi cho đám quan chức cô hồn cát đản nầy cho xiết ,,bây giờ còn có đề nghị thí điểm thu thuế "sung sướng " ở đặc khu Phú quốc nghỉa là chân dài bán thân nuôi miệng bây giớ phải đóng thuế cho cái ….. lờ để bổ sung ngân sách nuôi quan cách mạng ,vét cạn vét láng vặt cả lông …..lờ .NHƯNG TÔI LẠI THẤY CON ĐƯỜNG PHÍA TRƯỚC ĐANG THAY ĐỔI ,! CÒN THAY ĐỔI RA SAO TÔI CHƯA DÁM CHẮC NHƯNG NÓ PHẢI ĐI ĐẾN SỤP ĐỔ VÀ TÀN LỤI NẾU VẨN CÒN NHỮNG TÊN CỨ BÁM ĐẢNG MÀ ĂN VẨN CÒN ! nhửng tên miền ….có lý luận rồi cũng sẻ làm bùi nhùi cho người dân nhóm lửa ,

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s


%d bloggers like this: