Có Phải Trương Huy San Lộ Mặt Tình Báo Hoa Nam?

Nhóm Bà Đầm Xòe.

Trương Huy San O sin Huy Đức, ảnh sưu tầm trên mạng.

Hàng loạt trang mạng lâu nay được dư luận xem như những trang sinh ra để bảo vệ chế độ, bỗng nhiên ba ngày nay ( 8,9,10 tháng 8 năm 2017) đồng loạt lên tiếng tấn công vào nhà báo Osin Huy Đức, tức Trương Huy San, sau bài Trương Huy San tấn công vào Trần Đại Quang ngã bệnh trọng và gợi ý phải công khai minh bạch và tìm người thay thế. Đáng chú ý là các bài báo đều đồng loạt chỉ đích danh Trương Huy San làm việc cho Cục tình báo Hoa Nam của Tàu Cộng mà không một chút e dè. Những bằng chứng đưa ra đều dẫn từ những bài viết hay từ thông tin của Trương Huy San công khai trên mạng. Có thể khái quát những thông tin đánh giá Trương Huy San bằng một đoạn trích từ bài viết cuả Thanh Phương mới đăng sáng nay, 11/8/2017, trên trang mạng “Ngọn Cờ Vi tổ quốc vì nhân dân”:

“Những bài viết tấn công của Huy Đức cũng rất có chủ đích. Nếu để ý sâu hơn, thì Huy Đức bao lâu nay vẫn thường tấn công vào nhưng quan chức lãnh đạo thân phương Tây. Mà cựu thủ tướng Ba Dũng là một điển hình. Tại sao lại như vậy, đây một phần là ý muốn của Huy Đức, nhưng phần lớn nằm ở vấn đề ông chủ của Huy Đức. Như đã nói ở trên, Huy Đức có sự đỡ đầu của các quan chức cấp cao ở Việt Nam, mà những người này lại có xu hướng thân Trung Quốc, muốn Việt Nam trở nên phụ thuộc hoàn toàn vào anh bạn láng giềng to béo ngày ngày ra rả kêu gọi thân thiện nhưng đang cướp đảo cướp biển của Việt Nam. Một điểm đáng chú ý là Huy San vừa qua được cho là xuất hiện trong báo cáo của phía ngoại giao Mỹ về việc y nằm trong danh sách đối tượng có tiếng nói trên mạng xã hội, chịu sự ảnh hưởng của Trung Quốc để chuyên tấn công vào giới chức lãnh đạo thân Mỹ và phương Tây, tạo hình ảnh thân thiện cho Trung Quốc trong lòng người dân Việt. Đây là điều không lạ lẫm gì, bởi tình báo Hoa Nam đến lá khô, đỉa hút máu – những thứ vô dụng, còn mua được, thì một cái tên có thể làm rối loạn tình hình chính trị xã hội như Huy Đức thì ngại gì mà không lôi kéo, mua chuộc”.

Tôi chú ý đến thông tin này ở đoạn báo trên vì các bài báo khác không có: “Một điểm đáng chú ý là Huy San vừa qua được cho là xuất hiện trong báo cáo của phía ngoại giao Mỹ về việc y nằm trong danh sách đối tượng có tiếng nói trên mạng xã hội,chịu sự ảnh hưởng của Trung Quốc để chuyên tấn công vào giới chức lãnh đạo thân Mỹ và phương Tây, tạo hình ảnh thân thiện cho Trung Quốc trong lòng người dân Việt”.

Lâu nay tôi cũng đã nghi ngờ Trương Huy San làm việc cho Cục tình báo Hoa Nam với nhiệm vụ chính:

 1. Bảo vệ và đánh bóng cho thế lực thân Tàu Cộng, đứng đầu là Nguyễn Phú Trọng.
 2. Tấn công và tiêu diệt những thế lực muốn thoát Tàu Cộng, đứng đầu là Nguyễn Tấn Dũng.
 3. Sử dụng mọi chiêu trò nhằm kiềm chế tối đa cho sự sụp đổ của chế độ.

Đây là lý do vì sao Huy San chống tham những, nhưng chưa bao giờ tấn công vào thế chế sinh ra tham nhũng. Đó là thế chế độc tài do những người cộng sản cầm quyền sinh ra và duy trì, mà kẻ muốn duy trì lâu dài chính là Nguyễn Phú Trọng và phe nhóm.

Đó là lý do, vì sao chưa bao giờ Huy San chê Nguyễn Phú Trọng, phê phán Tàu Cộng chiếm đất liền biển đảo và bắn giết ngư dân và tự tin đi lại ngênh ngang trên đất Việt Nam. Ngược lại Huy San tận dụng, luồn lách mọi cơ hội, sự dụng ngón nghề báo chí điêu luyện kín đáo khen Nguyễn Phú Trọng là “trong sáng, liêm khiết, xứng danh lãnh tụ” và ủng hộ sự có mặt lâu dài của Tàu Cộng ở Việt Nam như cổ vũ cho Tàu Cộng xây dựng miếu thờ ở Kỳ Anh, Hà Tĩnh:

“Ta cho họ xây một nơi thờ tự một cách minh bạch là đàng hoàng xác lập chủ quyền của ta ngay trên chính phần đất mà họ đang sử dụng. Lẽ ra chính quyền Hà Tĩnh nên cấp phép xây dựng miếu thờ trong khu công nghiệp Vũng Áng’’ – status ngày 27/10/2014 trên FB Trương Huy San. Trong khi đó, Huy San lại không hề có dòng nào phê phán, lên án Formosa xả thải, phá hủy môi trường dọc theo biển miền Trung.

Đó là lý do vì sao Huy San chưa bao giờ ngó ngàng gì đến cuộc đấu tranh đòi dân chủ dân quyền ở Việt Nam.

Đó cũng là lý do giải thích vì sao Huy San có những tài liệu quan trọng, có khi là tài liệu mật để tung tin trước và có cơ sở để khen người này, diệt người kia, mà một nhà báo tự do, độc lập đúng nghĩa không bao giờ có.

Vâng, tung tài liệu để phe cánh diệt nhau luôn có ích cho phong trào đấu tranh giải thể cộng sản cầm quyền. Nhưng chỉ nhằm mục tiêu triệt hạ phe cánh mà không cân nhắc thiệt hơn và đặt lợi ích dân tộc lên trên hết thì sự diệt nhau có khi lại lợi ít, hại nhiều cho đất nước, cho dân tộc. Huy San thừa biết điều này. Nhưng vì sao Huy San lại không cân nhắc tính toán? Chỉ có thể hiểu Huy San làm việc cho tình báo Hoa Nam và mục tiêu bảo vệ Nguyễn Phú Trọng, phe nhóm Phú Trọng đi liền với mục tiêu bảo vệ sự bành trướng, thôn tính Việt Nam của Tàu Cộng. Còn các yếu tố, đối tượng khác, Huy San chỉ có nhiệm vụ là diệt.

Tôi có suy nghĩ rằng, không phải ngẫu nhiên mà Huy San lại được chọn là mục tiêu đầu tiên bị các trang mạng như Quốc Hội, Trần Đại Quang, Nguyễn Tấn Dũng, VNTB vân vân, đánh đồng loạt. Tôi sẽ không nhầm khi tin rằng, đó là dấu hiệu đầu tiên báo tin cuộc phản công vào phe Nguyễn Phú Trọng của phe muốn thoát Trung đã bắt đầu.

13 phản hồi to “Có Phải Trương Huy San Lộ Mặt Tình Báo Hoa Nam?”

 1. D.N.L. Says:

  Phần nhiều những người họ Trương có nguồn gốc Trung Quốc và
  đó là lý do tại sao THS.đã tự nguyện làm “con bài” để Trương Tấn Sang,một người cũng gốc Tàu và phò giặc Tàu…giật dây (?).
  Nghi vấn làm ” tình báo Hoa Nam” là có căn cứ và cần có thời gian
  để kiểm chứng bằng cách dựa vào những hoạt động phò Tàu của HĐ/THS.sau này (tương lại) thi mới chắc chắn !

  • Đnh Thắng Says:

   Không đúng ! hãy bằng thực tế những gì thằng Huy Đức viết trong mấy năm qua, để suy ngẫm và nhận rõ chân tướng của những đứa như Huy Đức. Từ lâu, tớ đã trao đổi với bạn bè về mấy đứa nổi tiếng trên mạng, tỷ như Osin (Huy Đức) , một góc nhìn khác (Trương Duy Nhất) v.v… là đám bồi bút của phe nhóm trong giới cầm quyền chóp bu. Chúng nó là tôi tớ cho bọn cường quyền, thì đương nhiên chủ nào, tớ nấy. Đừng nghĩ cứ đi tù về như thằng Trương Duy Nhất là đứa dân chủ thứ thiệt. Nhầm to. Nó phò thằng Nguyễn Bá Thanh để “đánh” 3X, giống như thằng Cù Huy Hà Vũ phò Trọng nú thôi.

 2. D.N.L. Says:

  Bác Dnh Thắng nói cũng có lý nhưng tôi xin viết thêm là một người
  Tàu họ Trương rất đáng chú ý về hành tung.Đó là Trương Đức Huy
  trước từng làm thông dịch viên tiếng Hoa cho Hồ Chí Minh,sau lại
  được Tàu bổ nhiệm làm đại sứ Tàu tại VNDCCH (mien Bắc).Không
  biết “quy trình” thế nào mà có chuyện kỳ lạ như vậy ?
  Nếu Huy Đức THS.không có thế mạnh che chở thì khi ở Mỹ về VN.
  chắc chắn sẽ bị truy hỏi về động cơ viết “Bên Thắng Cuộc” nhưng
  anh ta lại vô sự,chẳng bị Công An điều tra gì !

 3. Mai Phuoc Minh Says:

  TOÀN THẰNG MÙ LẮM CHUYỆN

 4. chiên da diết kiến nghị Says:

  Bài này thì quả là tớ đồng ý với Mai Phước Minh .

  Cuộc đấu tranh dân chủ ở Việt Nam!??? Cái này lạ à nhe ??? Tại sao tớ chả bao giờ nghe nói tới nó dzậy cà ??? Tớ cứ tưởng đây là phong trào kiến nghị xây dựng Đảng, để Đảng mạnh hơn, để Đảng có thể lãnh đạo đất nước đến muôn đời . Ngay cả Phạm Đoan Trang cũng la lên là oan uổng khi công an buộc cô tội chống đối Đảng muh . Có ai đấu tranh cho dân chủ mà lại đi ủng hộ thể chế độc tài bao giờ, ok, ngoài Việt Nam, vì họ nghĩ độc tài là dân chủ, chỉ cần 1 góc nhìn khác, khách quan hơn .

  Ai là những lãnh đạo thân Mỹ & phương Tây ? Chắc lại cấp dưới dưới quyền ô Phuck? Vì ô Phuck thân phương Tây nên không bao giờ làm chuyện đó ? What the Phuck!??? Và Đinh Thế Huynh, Trần Đại Quang cũng thân phương Tây ??? What the Phuckingly PhucKed-up Phuck???

  Tớ đồng ý với Huy Đức rằng Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng rất xứng đáng để lãnh đạo đất nước & dân tộc Việt Nam, và ngay từ đầu tớ đã ủng hộ đồng chí Nguyễn Phú Trọng lên làm Tổng bí thư . Chắc tớ cũng có thể là tình báo Hoa Nam ?

  Formosa, heck, những người đang gọi-là chống đối Formosa như mấy linh mục yêu Đảng hơn dân đó, chống kiểu đó là làm nũng . Làm nũng thì có yêu có mến mới làm nũng . Nếu nói không phê phán Formosa là tình báo Hoa Nam, làm nũng với Formosa phải được/bị kêu là gì ? Là yêu Đảng ? Nhưng yêu Đảng lại là 1 tính tốt trong “cuộc đấu tranh dân chủ”.

  • Đnh Thắng Says:

   Vậy thì mấy đứa tụi bay đã ăn phải phân rác của bọn CS Hà Nội rồi.

   • Mumbo Jumbo Says:

    Dnh Thắng,
    Với “chiên da diết kiến nghị” bạn phải đọc và và “tư duy” cái ý ẩn náu “giữa những dòng chữ” của ông này mới hiểu ông ấy thuộc loại thích lấy “mỡ nó rán nó” đấy bạn ạ. Ông ấy thâm thúi lắm đó hehe

 5. manhhung Says:

  Củng giống như nhiều nhà báo ” BÁO ĐỜI ” đang có mặt trong hàng ngũ DLV và bưng bô cho đảng ,kẻ làm thuê nầy đặc biệt gian manh và cáo hơn những con cáo khác trong 700 tờ báo đảng ,có lần trong trang báo nầy tôi đả đề cập đến hiện tượng osin như một TBT thứ 2 <những tin tức thuộc loại mật và tuyệt mật ông đều biết trước ,,và ai trong BCT và BBT đả mớm tin cho ông ,và nhằm mục đích gì ? con người nầy thật không đơn giản đúng bản chất gian manh lật lọng tráo trở của nhà nước xhcn ,chúng ta cũng đừng quên những năm tháng tù đày của " kẻ làm thuê " nầy vì đâu ? vì tham nhũng ,hối lộ khi viết những bài bao che cho liên khui Thìn và minh Phụng ,cũng như đả nhận tiền của trùm xả hội đen khét tiếng giết người cướp của 5 cam ,để tập trung vào đánh phá Ba Tung ,đội trưởng đội hình sự CA tphcm để giảm áp lực cho các cuộc điều tra nhằm vào băng đảng nầy ! cùng với ông một phóng viên khác của báo tuổi trẻ là linh đả phải vào nhà đá ,nhưng chưa hết sau khi đánh đổ Ba Tung .cô con gái tội nghiệp của ông Ba đả vì xấu hổ cho việc làm của cha mình đả uống thuốc độc tự vẫn < nhưng một năm sau đó ông huy đức và ông ba đả viết 1 bài viết lấy cô con gái tự vẫn của Ba tung ra làm đề tài ,để ăn trên xác chết của cô con gái ông Ba ,loại người như thế ai dùng cũng đều nguy hiểm ! không từ bất kỳ thủ đoạn nào để đạt được mục đích của mình VÀ NHỮNG AI ĐANG DÙNG NGƯỜI NẦY CŨNG PHẢI HIỂU RẰNG NHÂN CÁCH CỦA MÌNH CŨNG KHÔNG KHÁC GÌ NGƯỜI MÌNH ĐANG SỬ DỤNG ? chúng ta cũng đừng quên lý do ông được sang Hoa kỳ và xuất bản " bên thắng cuộc " với sự bảo lảnh của Việt Tân ! ông đang phục vụ cho ai ? người dân chúng tôi không cần tìm hiểu ,nhưng những bài viết của ông HOÀN TOÀN BẤT LỢI CHO VN ,MÀ CHỈ LÀM LỢI CHO TRUNG QUỐC TRONG HẦU HẾT CÁC BÀI VIẾT ,ông đả kích VN sai lầm khi đem quân giải phóng Kampuchea ,ông ủng hộ formosa kẻ huỷ diệt môi trường sinh thái biển ở miền trung bằng việc đặt câu hỏi " tại sao không cho formosa làm miếu thờ quan công trên đất nước VN ? nhiều người trong đó có những blogger khá nổi tiếng đả TỪNG BỊ CẦM TÙ ,vì( tiết lộ bí mật nhà nước ) và blogger nầy cũng rất lấy làm tâm đắc và tự hào vì có " bảo chứng " đả nằm trong nhà tù cộng sản ,đây cũng chẳng qua là " khổ nhục kế " mà thôi ! và ông nhà báo nầy củng y chang kẻ làm thuê củng chỉ là bồi bút cho một quan tham khác cực kỳ nổi tiếng Đà nẳng ,,ông nầy đang ra sức bênh vực cho kẻ ( culi ) nầy đúng là ngưu tầm ngưu mả tầm mả ,Nhưng bất luận cái gì những ai đang bưng bô phục vụ cho chế độ độc tài thối nát nầy phải bị đào thải và tẩy chay ,trong tranh chấp chủ quyền biển đảo Vn với tàu chệt ông ta không bao giờ dám đụng đến bọn ba tàu nầy ! bất kể là ai ,tất cả mọi người phải nhìn thấy dã tâm của nhà cầm quần hiện nay là ngu dân ,xảo trá lộc lừa ,bưng bít nói sai sự thật ,họ tung hoả mù cho việc bắt TXT làm lợi cho ai ? đánh bóng tên tuổi cho ai ? cộng đồng quốc tế lên án ,tổn hại uy tín quốc gia trên trường quốc tế phải xử lý ,chủ quyền biển đảo hằng ngày bị xâm lấn không kẻ nào ra chống đở chỉ phó mặc cho ngư dân bị giết chết hằng ngày ,tài nguyên bị trung chệt hút lấy mổi ngày ngoài thềm lục địa VN ,ấy vậy mà chúng đấu đá phe phái hất cẳng nhau ,giết nhau để ngồi hết nhiệm kỳ ,báo hại dân hại tổ quốc ,bán đứng giang sơn cho ba tàu ,NHỮNG AI MANH TÂM LÙA DÂN VN LÀM TÔI MỌI CHO TÀU PHẢI BỊ ĐÁNH ĐỔ VÀ XỬ LÝ PHẢN QUỐC

  • chiên da diết kiến nghị Says:

   Rất chính xác . Mỗi lần bộ đội Cụ Hồ giải phóng -cấm nói lái, nói lái là đéo Bác chứ không phải vì yêu Bác nên muốn đéo Bác- ai là chính nghĩa, anh hùng hay những thứ khốn nạn như vậy, giải phóng -cấm nói lái- Campuchea cũng thế, chứ đek phải anh em xã hội chủ nghĩa chém giết nhau . OK.

   Dã tâm của nhà cầm quyền là ngu dân nên phải thấy được cái chính nghĩa của giải phóng -again, cấm nói lái-, không thấy được là ăn phải bả của chính quyền này . Chú thích, chính quyền này là của Tbt Nguyễn Phú Trọng . Chính quyền ngày xưa của Bác Hồ OK chủ quyền của Trung Quốc với đảo biển vẫn là chính quyền dzách lầu .

 6. Hải Nguyễn Says:

  Chắc chắn trong nội bộ có hai phe. Huy Đức đang ở phe có thế mạnh hơn phe kia.

  • Đnh Thắng Says:

   Hai đứa Huy Đức – Trương Duy Nhất trong không ít đứa bồi bút ở ta chuyên kiếm chác bổng lộc theo kiểu bợ đít phe này, đánh phe kia. Một ví dụ : Nguyễn Việt Chiến phò cho phe của tướng Quắc để kiếm ăn. Khi phe Quắc bị diệt thì phe kia tống Chiến vô khám. Trong thời buổi nhốn nháo này, bọn bồi bút nhan nhản và khoác áo “dân chủ” đeo mặt nạ vì dân, chống tham nhũng. Làm bồi bút, nên chúng nó cũng giàu có nhờ chủ. Chứ làm báo thứ thiệt thì nghèo mạt rệp, đủ ăn có tý tiền đưa cho vợ đi chợ là may may rồi.

 7. Chung Cuội tráo trở Says:

  Huy Đức xưa nay làm con cẩu cho Sang mặt rỗ để kiếm ăn. Sang mặt rỗ có thù oán với 3X nên luôn tìm cách đánh phá 3X. Sang mặt rỗ và chị ruột là Trương Mỹ Hoa có thằng cháu đích tôn hiếp dâm, giết người ở Long An rồi vu oan cho người khác. Sang mặt rỗ muốn cứu cháu nên chạy theo dựa hơi Trọng Lú đánh 3X để vừa trả thù 3X vừa dựa thế lực Trọng Lú khuynh loát tòa án Long An kết án tử hình người vô tội thế mạng cho thằng cháu đích tôn nhà Sang mặt rỗ. Huy Đức là con cẩu của Sang nên Sang chui háng Trọng Lú thì Huy Đức cũng phải chạy theo để bợ đít như chủ.
  Bởi vậy thằng Huy Đức tuy nó cũng có nhiều bài lên tiếng chống tham nhũng nhưng đối tượng chỉ là đàn em cũ của 3X và phe thân Mỹ đối chọi lại với Trọng Lú làm chó Tàu mà thôi. Cụ thể là Huy Đức đang đánh bà Tiến y tế quyết liệt nhưng xét cho kỹ thì bà Tiến y tế cũng là đàn em của 3X, trong khi bọn đàn em tham nhũng của Trọng Lú thì vẫn bình yên, Huy Đức có dám đếch đụng đến đâu?

 8. cafe di marina gölcük Says:

  I was recommended this website through my cousin. I am not sure whether this put up is written through him
  as nobody else understand such particular approximately my trouble.

  You’re amazing! Thank you!

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s


%d bloggers like this: