Ngày đóng nắp cỗ quan tài VinaSun đã đến.

Nhà báo David Thiên Ngọc (GS David Tran)


Đã từ lâu thông tin trên mạng xã hội cũng như đa số hành khách cả nước nhất là ở Tp HCM đã than phiền, loan truyền về sự tắc trách chưa nói là gây phản cảm trong phong cách kinh doanh của tập đoàn Taxi Vinasun với thái độ qua cầu rút ván…và nhất là vô cảm như là vô can đối với hành khách khi có mọi sự cố xảy ra gây thiệt thòi mất mát hay phiền hà gì cho khách sau khi đã kết thúc hành trình và lái xe đã thu tiền đủ lẫn tiền TIP (đôi khi). Đơn cử một vụ việc cụ thể như sau:


Vào ngày 19.7.2017 lúc 14h một nữ hành khách tên NTND số ĐT …480277 (thông tin cụ thể đã gởi lên trang Web của tập đoàn Vinasun rồi) cùng đứa con gái bắt xe Taxi Vinasun 7 chỗ, lái xe tên Tài, khởi hành từ số 399 Lý Thái Tổ P9 Q10 Tp HCM đến sân bay Tân Sơn Nhất với giá tiền 144.000 VNĐ. Khi trả khách xuống và xe chạy được một lúc thì cô ND phát hiện là đã để quên lại trên xe một cặp hồ sơ bệnh án với bộ phim chụp cắt lớp MRI (tài sản không có giá trị vật chất và cũng không có giá trị đối với người khác ngoài cô ND). Sau đó cô gọi ĐT đến tổng đài tập đoàn Taxi Vinasun mong sự quan tâm trợ giúp như trong tiêu chí mà tập đoàn đã đề ra… vì cô đang rất cần tài liệu mà cô đã để quên nêu trên. Nhưng buồn thay tất cả đều rơi vào im lặng một cách lạnh lùng và khó hiểu. Tuy nhiên cuộc gọi trên vẫn bị trừ tiền trong tài khoản ĐT của cô ND. Điều đáng lưu ý ở đây là tài sản của khách để quên chỉ là hồ sơ bệnh án, không có giá trị bằng tiến. Nếu như là tài sản có giá trị cao như tiền bạc, nữ trang vàng bạc đá quý kim cương hay các sản phẩm vi tính, điện tử, điện thoại thông minh…thì khoảng yên lặng này còn lạnh lùng ghê rợn hơn là đêm 30 trừ tịch không một tiếng nhạn kêu sương!


Phân vân và lo sợ cô lần vào trang Web của tập đoàn Taxi Vinasun và thấy có khoản lưu lại thông tin hành khách “báo thất lạc hành lý” và cô đã điền vào chi tiết cụ thể của cá nhân cô như họ tên, địa chỉ, số điện thoại rõ ràng. Thế nhưng đến ngày hôm nay ngày 7.8.2017 sau 19 ngày gởi thông tin lên trang Web trên nhưng tất cả là một khoảng không và một sự im lặng khó hiểu. Nếu giá như cuộc ĐT trên cho tổng đài Vinasun là cuộc gọi yêu cầu xe thì tất nhiên sẽ được niềm nở và chào đón. Với phong cách hành xử và lề lối kinh doanh như thế nếu không thay đổi một cách triệt để thì đây là chỉ dấu cho buổi hoàng hôn chạng vạng trên con đường ra nghĩa trang của tập đoàn Taxi Vinasun. Có lẽ cái huông của những tập đoàn kinh tế VN có mang hai chữ Vina đứng đầu như: Vinashin, Vinalines, Vinacomex…giờ là Vinasun chăng? Tất cả các Vina… đã chìm…và chìm vĩnh viễn như con tàu Titanic năm 1912 chìm xuống lòng đại dương băng giá! 


Thay mặt một số đông hành khách xin gởi đến tập đoàn Taxi Vinasun một lời chia buồn lẫn chia tay.


Nhà báo David Thiên Ngọc (GS David Tran)

Một phản hồi to “Ngày đóng nắp cỗ quan tài VinaSun đã đến.”

  1. tran nguyen Says:

    vinasun , va ca mailinh cung da diem , cho chet di de sinh ra cac cty moi tien bo hon.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s


%d bloggers like this: