Công an Hà Nội muốn khơi lại biến cố Đồng Tâm để làm gì?

Nguyễn Đăng Quang

Các chiến sĩ công an được dân tha, tỏ lòng cảm ơn.

Tin từ Đồng Tâm cho biết: Lúc 11 giờ sáng hôm nay (8/8/2017), có 3 nhân viên công lực của Tp. Hà Nội, gồm 1 Công an xã Đồng Tâm, 1 Công an huyện Mỹ Đức và 1 Công an Tp. Hà Nội thuộc Phòng Cảnh sát Hình sự số 7 phố Thiền Quang đến nhà riêng ông Lê Đình Công, trưởng thôn Hoành xã Đồng Tâm, đưa giấy triệu tập của CAHN cho ông Công yêu cầu đương sự có mặt tại 7 phố Thiền Quang để làm việc về “hành vi gây rối trật tự công cộng” xảy ra trên xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, Tp. Hà Nội (nhưng không nói rõ vụ việc này xảy ra khi nào?) Ông Lê Đình Công đã từ chối nhận lệnh triệu tập, đồng thời ghi vào giấy này như sau: “Tôi, Lê Đình Công, không gây rối trật tự công cộng” rồi trả lại cho các nhân viên công lực này mang về! Tin cho biết thêm, ngoài ông Lê Đình Công ra, còn có khoảng hơn hai chục công dân xã Đồng Tâm cũng bị CAHN gửi giấy triệu tập với lý do tương tự. Song tất cả đều trả lại giấy triệu tập cho CAHN. Vài trường hợp không gặp đương sự ở nhà, nhân viên công quyền yêu cầu người nhà ký thay, nhưng khi biết rõ sự việc, những đương sự này nói sẽ không đi vì họ không trực tiếp nhận giấy triệu tập, và người ký thay không phải là đại diện pháp lý của họ!

Việc Công an Hà Nội cho người đến tận nhà riêng ông Lê Đình Công, và một số người dân khác ở xã Đồng Tâm, đưa giấy triệu tập với lý do họ có “hành vi gây rối trật tự công cộng” là điều vô lý, và là đòn khủng bố mới, một lần nữa đánh trực diện vào ông Công và những người nòng cốt trong cuộc đấu tranh giữ đất, phản đối việc giải tỏa phi pháp hàng chục hecta đất nông nghiệp mà người dân đang canh tác để giao cho Tập đoàn Viettel kinh doanh mà không đền bù cho người dân một đồng. Cho đến nay, sau kết luận sai trái của Thanh tra Thành phố Hà Nội, bà con Đồng Tâm đang kiến nghị Thanh tra Chính phủ vào cuộc, phải gặp và làm việc trực tiếp với người dân ở đây, tiến hành đo đạc lại thật chính xác, xác định rõ ràng phần đất nông nghiệp còn lại của người dân (ngoài diện tích 47,36ha đất mà năm 1980 xã Đồng Tâm đã cắt giao cho BQP sử dụng làm sân bay Miếu Môn). Việc vừa qua là người dân Đồng Tâm đấu tranh giữ đất nông nghiệp để canh tác sản xuất, chứ đấy không thể là hành vi chiếm dụng đất quốc phòng và gây rối trật tự công cộng!

Tưởng cũng cần nhắc lại, ngày 15/4/2017, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Thành phố Hà Nội đã áp dụng biện pháp ngăn chặn, tiến hành bắt 4 công dân xã Đồng Tâm về hành vi gây rối trật tự công cộng đưa thẳng về trụ sở Phòng Cảnh sát Hình sự (số 7 phố Thiền Quang) để điều tra, lấy lời cung! Trong số này có đảng viên lão thành là cụ Lê Đình Kình, 82 tuổi đời, 55 tuổi đảng, một “già làng” được người dân Đồng Tâm rất tin tưởng và kính trọng. Trong số những người bị bắt hôm 15/4/2017 có ông Lê Đình Công, trưởng thôn Hoành và cũng là con trai cụ Kình. Trong mấy ngày bị bắt giam và bị tra khảo, ông Lê Đình Công đã phải viết tổng cộng 6 bản tường trình, cả 6 bản tường trình này ông Công đều khẳng định đất tranh chấp không phải là đất quốc phòng mà là đất nông nghiệp. Tập đoàn Viettel muốn cướp trắng số diện tích đất nông nghiệp còn lại trên Cánh đồng Sênh mà không muốn đền bù cho người dân. Ngày 19/4/2017, sau khi thấy việc Công an Hà Nội bắt 4 công dân Đồng Tâm, và gây thương tích nặng nề cho cụ Lê Đình Kình là sai trái và thiếu cơ sở pháp lý, Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao Tp. Hà Nội đã phải ra quyết định hủy bỏ biện pháp ngăn chặn, bắt giam để phục vụ “công tác điều tra” của Công an Hà Nội, đồng thời ra lệnh trả tự do cho cụ Kình, ông Công và các công dân khác! Điều này đã góp phần tháo ngòi nổ cho biến cố Đồng Tâm, được nhân dân cả nước hoan nghênh và thở phào nhẹ nhõm!

Sự việc đang trôi qua êm ả, song không hiểu vì lý do gì, CAHN khơi lại vụ việc, hôm nay ra lệnh triệu tập ông Công và nhiều người dân khác ở Đồng Tâm lên trụ sở Phòng Cảnh sát Hình sự để làm việc về “hành vi gây rối trật tự công cộng” xảy ra trên địa bàn xã Đồng Tâm, nhưng không nói rõ ngày, giờ “hành vi gây rối trật tự công cộng” này xảy ra khi nào! Biến cố Đồng Tâm đã xảy ra từ 4 tháng trước, nay hầu như đã sáng tỏ, vụ việc coi như đã khép lại sau khi Chủ tịch TP. Hà Nội ký bản “Cam kết 3 điểm” hôm 22/4/2017, trong đó ông Chung hứa “Không truy cứu trách nhiệm hình sự với toàn thể nhân dân xã Đồng Tâm” và cam kết “Chỉ đạo điều tra, xác minh việc bắt và gây thương tích cho cụ Lê Đình Kình, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật”! Bốn sỹ quan LLVT của Hà Nội – thủ phạm gây thương tích năng nề cho cụ Kình – đã được xác định cụ thể họ tên, chức vụ rõ ràng, nhưng đến nay không có một ai trong họ bị triệu tập, điều tra làm rõ trách nhiệm như Chủ tịch Thành phố Hà Nội đã cam kết! Ngược lại, CAHN rất hăng hái trong việc không để người dân Đồng Tâm yên tâm, ổn định cuộc sống. Ngày 28/7/2017, CAHN phát giấy triệu tập 3 công dân xã Đồng Tâm yêu cầu có mặt tại số 7 phố Thiền Quang để làm việc liên quan đến vụ án “Bắt, giữ hoặc giam người trái pháp luật” (mà CAHN đã khởi tố vụ án này hôm 13/6/2017). Cả 3 người này đều phủ nhận liên quan và tất cả đều từ chối đến làm việc theo giấy triệu tập!

Tiếp đến hôm nay, CAHN lại triệu tập ông Lê Đình Công và hơn hai chục người dân khác ở xã Đồng Tâm lên trụ sở Phòng Cảnh sát Hình sự CAHN để làm việc về vụ việc đã xảy ra hôm 15/4/2017 và đã được người đứng đầu Thành phố cam kết khép lại! Người dân Đồng Tâm có quyền đặt câu hỏi, CQĐT Công an Hà Nội vì sao cứ hết triệu tập hết người này đến người kia, gây sáo trộn cuộc sống hàng ngày của người dân, không hiểu để nhằm mục đích gì? Người dân sợ hãi và cảnh giác là có cơ sở. Thiết nghĩ, trách nhiệm của chính quyền là làm yên lòng người dân, cần làm mọi cách để ổn định cuộc sống người dân, hết sức tránh làm những việc gây bất an cho người dân, làm cho người dân sợ hãi, hoang mang dao động, khiến người dân không yên tâm làm ăn và lao động sản xuất, dẫn đến rối loạn cuộc sống bình yên hàng ngày! Thiết nghĩ, vụ án “Gây rối trật tự công cộng” và “Chống người thi hành công vụ” mà nhà chức trách đã bắt cụ Kình và 3 công dân xã Đồng Tâm hôm 15/4/2017, đã được giải quyết xong xuôi bằng quyết định của Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao Thành phố Hà Nội hủy bỏ biện pháp ngăn chặn, tạm giữ hình sự đối với cụ Kình, ông Công và 2 công dân khác của xã Đồng Tâm! Như vậy vụ việc này đúng, sai đã tỏ. Còn về vụ án “Bắt, giữ hoặc giam người trái pháp luật” và “Hủy hoại hoặc cố ý làm hư hại tài sản” (mà CAHN khởi tố hôm 13/6/2017), nếu thật sự CAHN cần điều tra, thu thập thông tin nhằm làm rõ mức độ vụ việc đến đâu, thì CAHN hoàn toàn có thể phái các trinh sát hình sự của mình về thôn Hoành (Đồng Tâm), gặp trực tiếp cán bộ xã và những người dân mà CQĐT muốn gặp để tiến hành điều tra, thu thập thông tin phục vụ cho vụ án. Tôi nghĩ người dân Đồng Tâm sẽ vui lòng tiếp đón và sẵn sàng hợp tác với CQĐT! Còn trong lúc này triệu tập công dân lên 7 Thiền Quang trong khi chưa xây dựng được lòng tin với người dân nơi đây, thì là việc hoàn toàn không nên, và chắc chắn sẽ không mang lại kết quả tốt cho cả các bên!

Nếu chúng ta chưa làm cho người dân được an lòng thì đừng bao giờ làm cho người dân khiếp sợ! Hãy hành xử đúng theo nguyên lý Nhà nước pháp quyền, và Nhà nước CỦA DÂN, DO DÂN và VÌ DÂN! Đừng tìm cách làm người dân sợ hãi đến mức cạn kiệt lòng tin, vì mất lòng tin là mất tất cả! Chúng ta đừng bao giờ quên câu “Đẩy thuyền là do dân, nhưng lật thuyền cũng do dân”! Vụ việc Đồng Tâm, nếu tiếp tục như thế này sẽ tiềm ẩn nhiều nguy cơ khó lường!  Đừng đẩy tình hình đi quá xa, quá mức đến chỗ không cứu vãn nổi!

Hà Nội, ngày 8/8/2017

N.Đ.Q

11 phản hồi to “Công an Hà Nội muốn khơi lại biến cố Đồng Tâm để làm gì?”

 1. chiên da diết kiến nghị Says:

  “trách nhiệm của chính quyền là làm yên lòng người dân”

  Trí thức nhưng sao ông này nói nhăng nói cuội thế nhỉ ? Trách nhiệm của chính quyền là thượng tôn pháp luật do mình đặt ra, và dân có nhiệm vụ tôn trọng & tuân thủ pháp luật do chính quyền đặt ra . Làm yên lòng người dân nhưng đi ngược lại pháp luật, hóa ra pháp luật chỉ là hàng mã ?

  “Nhà nước CỦA DÂN, DO DÂN và VÌ DÂN”

  Tớ nghĩ nhà nước này là nhà nước TẠI DÂN

  “Đẩy thuyền là do dân, nhưng lật thuyền cũng do dân”

  Làm thủy điện rồi xả lũ đúng quy trình xem .

  Bác Hồ của chúng ta xem thiên nhiên là kẻ thù mà chúng ta phải chiến thắng . Nước cũng là 1 tố chất của thiên nhiên .

  “Hãy hành xử đúng theo nguyên lý Nhà nước pháp quyền -tớ thêm- XÃ HỘI CHỦ NGHĨA

  • Hạnh THúy Says:

   chúng ta hết sức trân trọng sự ổn định và yên bình này và chúng ta kiên quyết giữ vững sự bình yên đó. đất nước chúng ta hơn ai hết hiểu rất rõ ràng giá trị của hòa bình và ổn định cuộc sống cho nên chúng ta làm tất cả để có bình yên,hạnh phúc

   • chiên da diết kiến nghị Says:

    Rất tán thành Hạnh Thúy . Nhưng tìm sự ổn định trong khi chính thân thể kông lành mạnh thì sự ổn định đó chỉ là tạm thời & giả tạo . Nên đầu tiên & tiên quyết, Đảng cần chữa bệnh bằng cách loại bỏ những thứ đảng viên thoái hóa, biến chất về chính trị, xa rời chủ nghĩa Mác-Lê, xuyên tạc di chúc Bác Hồ như loại Nguyễn Đăng Quang này .

    Không làm được chuyện này, dân sẽ (tôi) mất lòng tin vào sự lãnh đạo của Đảng . Dân càng mất lòng tin vào Đảng thì xã hội càng loạn . Ổn định & yên bình thế nào được ?

   • Đnh Thắng Says:

    Đảng này là đảng cướp, đảng lưu manh, thì sao lại đặt niềm tin vào chúng? Đám DLV vào trang badamxoe sủa bậy quá.

  • Mai Nhi Says:

   Cái thằng đánh gãy xương cụ Kình đã khởi tố chưa mà thượng với chả tôn, đéo ai tin chúng mày nữa đâu. Bác Đăng Quang là người có trách nhiệm xã hội cao và thương dân, nên mới nói thay. Cám ơn bác Quang.

   • chiên da diết kiến nghị Says:

    Trí thức VN có tật đọc không kỹ . “Thượng tôn pháp luật do mình đặt ra

    Bác Đăng Quang chỉ thương Đảng thôi, dân mặc kệ đi . Ổng dìa Đồng Tâm khuyên dân nên tin Đảng . Tin Đảng nên ô Kình mới bị đánh gãy xương . Thương kiểu cái xương không còn thì thương thế bằng 10 phụ dân .

    Đã vậy ổng còn xuyên tạc di chúc Bác Hồ nữa . Thời này quái nhỉ, hết Ngô Bảo Châu, Nguyễn Trọng Vĩnh, giờ tới Nguyễn Đăng Quang, chả đứa nào biết kính trọng Bác Hồ cả . Lạ thật, lạ quá đi mất!

 2. Hà Nội khơi lại biến cố Đồng Tâm: CA triệu tập hàng chục người "làm việc" | Chân Trời Mới Media Says:

  […] Nguồn tin ông Nguyễn Đăng Quang trên Blog Bà Đầm Xòe cho biết lúc 11 giờ sáng hôm nay, 8 tháng Tám 2017, có 3 viên chức công an, gồm 1 Công an xã Đồng Tâm, 1 Công an huyện Mỹ Đức và 1 Công an Tp. Hà Nội thuộc Phòng Cảnh sát Hình sự số 7 phố Thiền Quang đến tận nhà riêng ông Lê Đình Công, trưởng thôn Hoành xã Đồng Tâm, đưa giấy triệu tập của CA Hà Nội,  yêu cầu ông Công phải có mặt tại 7 phố Thiền Quang để làm việc về “hành vi gây rối trật tự công cộng” xảy ra trên xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, nhưng không ghi rõ thời gian xảy ra vụ việc. Ông Lê Đình Công đã từ chối nhận lệnh triệu tập, đồng thời ghi vào giấy mời này như sau: “Tôi, Lê Đình Công, không gây rối trật tự công cộng”, và trả lại cho các nhân viên công lực này mang về. […]

 3. Hà Nội khơi lại biến cố Đồng Tâm: CA triệu tập hàng chục người “làm việc” | CHÂU XUÂN NGUYỄN Says:

  […] Nguồn tin ông Nguyễn Đăng Quang trên Blog Bà Đầm Xòe cho biết lúc 11 giờ sáng hôm nay, 8 tháng Tám 2017, có 3 viên chức công an, gồm 1 Công an xã Đồng Tâm, 1 Công an huyện Mỹ Đức và 1 Công an Tp. Hà Nội thuộc Phòng Cảnh sát Hình sự số 7 phố Thiền Quang đến tận nhà riêng ông Lê Đình Công, trưởng thôn Hoành xã Đồng Tâm, đưa giấy triệu tập của CA Hà Nội, yêu cầu ông Công phải có mặt tại 7 phố Thiền Quang để làm việc về “hành vi gây rối trật tự công cộng” xảy ra trên xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, nhưng không ghi rõ thời gian xảy ra vụ việc. Ông Lê Đình Công đã từ chối nhận lệnh triệu tập, đồng thời ghi vào giấy mời này như sau: “Tôi, Lê Đình Công, không gây rối trật tự công cộng”, và trả lại cho các nhân viên công lực này mang về. […]

 4. Hạnh THúy Says:

  Mỗi thành quả chúng ta đạt được trong quá trình xây dựng Tổ quốc., đều có sự nỗ lực của mỗi người dân Việt Nam chân chính, những người có lòng yêu nước nồng nàn, nhưng sáng suốt. còn nhwuxng kẻ phá hoại có đôi mắt đui mù như tg thì ko làm được gì đâu

 5. manhhung Says:

  Khi một chính quyền xem dân là những con súc vật để vặt lông và không do dân trực tiếp bầu lên mà thay nhau ăn cướp quyền bầu cử tự do dân chủ là chính quyền gì ? là thổ phỉ ! là chính quyền ăn cướp ! những ai đang ra sức bênh vực cho chế độ nầy có thể
  ! ) họ là những DLV được thuê để viết
  2) họ là COCC của những kẻ đang nắm quyền ,đang hưởng những bổng lộc bất công của chế độ mang lại cho con cái và gia đình họ ,nhửng thượng tá thượng tướng trung tướng với ánh hào quang kiêu binh đả làm nên những con đường đang thẳng phải cong ,những biệt phủ hàng ngàn m2 trong khi chính quyền của dân do dân vì dân mà không ngày nào không kéo lực lượng chuyên chính vô sản đi cướp đất đuổi nhà ,hết giao cho tư bản giẩy chết nước ngoài lại giao cho COCC và những tay tư sản mại bản đỏ để cùng nhau chia chác ! chúng bán tất bán hết từ boxit tây nguyên đến Vủng áng ,Bình thuận và đồng bằng sông cửu Long ,đang được chúng bức tử để vơ vét những đồng dollar cuối cùng để duy trì cái chế độ thổ phỉ hàng triệu công an cảnh sát ,không gìn giừ sự bình an cho dân mà bảo vệ chế độ của những kẻ ngồi mát ăn bát vàng ,trục lợi chính sách ,nhất thân nhì thế để xà xẻo chia nhau ,chúng nhận 500 triêu dollar bồi thường cho 4 tỉnh miền trung đến nay có bao nhiêu hộ đả nhận bồi thường ? vì còn đang tính toán chia nhau /còn đang gửi ngân hàng lấy lải ,còn đang gom trả nợ công vượt hàng trăm tỷ dollar mà dân còng lưng gánh thuế không chắc đả trả nổi cho lủ tham quan ô lại ,ăn vô tôi vạ ăn như ngày mai sẻ chết ! chúng bán xăng dầu đất cát bán cả nhân dân VN ,quân xâm lược trung quốc ,hằng ngày đang giày xéo đất nước ngoài biển khơi trong đất liền không ai ra tay kêu gọi quân đội đánh đuổi chúng ra khỏi quê hương đất ,chúng đang bận tâm tư mua quan bán tướng ,bận chia chác đất sân golf ,đất đồng tâm đất sân bay miếu môn và TSN ,long thành ! chúng tung 3 tỷ dollar mua nhà bên cái quốc gia giẩy chết cho con cháu chúng ở trong khi chúng hô hào ngư dân bám biển ,giứ quê hương ? chưa đủ chúng đang gom mua nhà tiếp concon cái chúng xong bây giờ đến thân hửu bạn bè chúng chỉ có nhữn =g con vật nhửng con ngựa bị bịt mắt những con bò bị che nang để đi theo hướng của chúng vạch ra ! và có bao nhiêu kẻ tâm thần phân liệt còn ảo tưởng ngu đần tin theo cái xhcn mà toàn thề thế giới phải ra quyết ” là tội ác chống lại loài người ” 1 đất nước ,mà dámsang xứ người bắt cóc còn rêu rao là đầu thú ,một đất nước mà nhửng tên tướng xây nhà trái phép ở đồngx nai với hàng ngàn m2 trong đất nông nghiệp lại cho là đúng quy trình không tháo dở trong khi dân chỉ 5,10 m2 là hàng trăm công an côn đồ vủ khí tận răng xuống phá dở ! ĐẢNG 42 NĂM ĐẢ THỐI RỂ ,KHÔNG CÒN ĐỨNG ĐƯỢC BAO LÂU .ĐÓ LÀ XU THẾ TẤT YẾU LÀ THỜI ĐẠI MÀ 90 TRIỆU CON DÂN VN PHẢI LÀM ,CÓ NHƯ VÂY MỚI DIỆT ĐƯỢC LỦ NỘI XÂM BÁN NƯỚC ĐANG NGỒI SÂU CHUI CAO TRONG ĐẢNG ,HÒNG BÁN RẺ ĐẤT NƯỚC CHO HÁN GIAN VỚI CHIÊU BÀI ” đả ruồi diệt bọ gậy ,mà thức chất là làm suy yếu đất nước giao quê hương cho tàu chệt theo lịch trình mật ước thành đô 2020

 6. Lulu Says:

  =)))))))))) hihi

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s


%d bloggers like this: