BỎ ĐẢNG VÌ E TỘI “CÕNG RẮN”!

Hà Sĩ Phu

Một cụ già 92 tuổi từ Hà Nội vào Đà Lạt du lịch, tìm đến thăm tôi. Ông cụ 92 tuổi này là đảng viên (có lẽ cũng từ tiền khởi nghĩa) nói đã tự ý bỏ đảng (không tuyên bố) từ lâu, từ lúc ông cụ giật mình nhận ra mình đang ở trong đảng của một “thần tượng” cứu nước mà vô tình hóa ra… Cõng rắn cắn gà nhà”, hoặc ít ra cũng là “rước rắn vào nhà”, thì không có lý do gì một người VN yêu nước biết trọng danh dự lại còn ở trong đảng của ông ấy nữa! (Chứng tỏ từ lâu đã có những đảng viên nhận thức được như vậy). Lời tâm sự mộc mạc của ông cụ tuy không phải điều phát hiện gì mới mẻ, vì nhiều người đã biết, nhưng gợi cho tôi nhiều suy nghĩ. Tôi thường được nghe một số đảng viên bỏ đảng vì thấy đảng bây giờ thoái hóa không còn trung thành với HCM, chứ bỏ đảng vì nghi ngờ tác dụng cứu nước của chính ngọn cờ HCM thì quả thực còn hiếm.

Nghĩ kỹ mà xem, người đảng viên già này có lý.

Trước hết phải hệ thống lại quá trình cố thủ của CSVN trước cơn bão táp sụp đổ của CS toàn thế giới và làn sóng dân chủ hóa đất nước.

– Đầu tiên, thấy Mác-Lê đã bị thế giới bóc trần tính ảo tưởng, phi lý, phi dân chủ và phản tiến hóa, đảng ta giảm nhẹ dần Mác-Lê để rút về với “Bác Hồ”. Nhân vật vĩ đại ắt phải có tư tưởng vĩ đại, nhưng cái pháo đài “tư tưởng HCM” không vững vì chính HCM đã nói“Tôi chẳng có tư tưởng gì ngoài tư tưởng chủ nghĩa Mác-Lê, các vị Stalin, Mao Trạch Đông đã viết hết cả rồi”,và thực tế tất cả giáo lý của HCM không có gì ngoài những quan điểm Chuyên chính Vô sản đã được “Khổng- Mạnh hóa và Nông dân hóa” (dễ hiểu thôi, vì Nho giáo và Nông dân chính là mảnh đất lý tưởng để gieo rắc chủ nghĩa Mác-Lê).

– Sau đó chống chế rằng HCM có tư tưởng chứ, đó là “Kết hợp chủ nghĩa yêu nước với chủ nghĩa xã hội”, nhưng rồi cái đuôi “chủ nghĩa xã hội” cũng chẳng vững chắc gì, bèn tô đậm thêm cho HCM chẳng những ưu việt về tư tưởng mà cả về “đạo đức, phong cách”, nhưng “đạo đức và phong cách” của HCM cũng không ít chuyện rắc rối.

– Chừng ấy thành trì đều lung lay, nên những đảng viên thức thời nhất đã bỏ phắt cái đuôi Mác-Lê để cứu HCM và cũng để cứu mình khỏi chết chùm với con tàu CS thế giới, nên lập luận “HCM chỉ là người theo chủ nghĩa dân tộc chứ không phải người Cộng sản, chỉ dùng CS làm phương tiện!!!. Đã rút về một HCM lại thu gọn về một “chủ nghĩa yêu nước”, bỏ tuốt tuột những yếu tố cộng sản, tư tưởng, với đạo đức vẫn thường gây rắc rối, thì sự cố thủ trong lô-cốt ấy tưởng vững như bàn thạch, vì cụ Hồ giương cao cờ đánh giặc cứu nước, giành độc lập cho dân tộc thì ai còn cãi được?

Nhưng không, ác hại là bọn giặc Tàu xâm lược không để cho cái lô-cốt ấy được yên. Chúng phải khai triển cái chương trình bành trướng đã hoạch định từ lúc ông Hồ còn sống, chúng cứ lấn từng bước, ngoạm từng mảng như tằm ăn dâu, miếng ngoạm nào cũng nhân danh “tình hữu nghị mà bác Hồ và bác Mao đã dày công xây đắp, đó là tài sản vô giá của hai dân tộc”! Thế là câu chuyện “cõng rắn” ngày càng vỡ lở.

(Nói rõ thêm: Thế là những gì trong trang sử quá khứ phải được lật ra xem lại. Là người Việt Nam đích thực không ai có thể quên một nghìn năm Bắc thuộc do kẻ thù phương Bắc gây ra, các chế độ của Trung quốc có thể thay đổi nhưng dã tâm ấy thì xuyên suốt không hề phai nhạt. Vậy thì một người Việt Nam yêu nước có thể quên điều ấy hay không? Nếu còn nhớ mối nguy truyền kiếp là Tàu thì sao lại lập một chương trình cứu nước xuất phát từ Tàu, lấy căn cứ địa là Tàu, đi lính cho Tàu, lấy vợ Tàu, nhận viện trợ toàn diện của Tàu, nhận cố vấn Tàu, ốm đau chỉ sang Tàu chữa bệnh, khi ngồi với các lãnh tụ Tàu thì bộc lộ sự vui sướng hơn ngồi với những người ruột thịt…?.

Tóm lại một câu: Dù với động cơ muốn cứu nước chăng nữa nhưng những chuỗi ứng xử như thế dứt khoát mở đường cho Trung Cộng xâm nhập vào Việt Nam, trải thảm đỏ cho con chó sói đàng hoàng đặt cả 4 chân vào căn nhà Việt Nam. Gọi thế là “cõng rắn cắn gà nhà” hay “rước voi giày mả tổ” chắc không có gì quá đáng. Những Lê Chiêu Thống, Trần Ích Tắc ngày xưa mang danh phản quốc cũng chưa thực hiện được một phần trăm công việc giúp Tàu xâm nhập Việt Nam đến thế. Mục đích tốt nhưng cách đi sai lầm nên gây hiệu quả ngược. Kích thích dã tâm bành trướng của Trung Cộng còn vô tình làm ảnh hưởng xấu đến tình hữu nghị của nhân dân hai nước nữa.)

Có thể giải thích rằng HCM đã bị cái ảo tưởng “thế giới đại đồng” của CS che mắt nên không nhìn ra kẻ thù, tưởng rằng Tàu CS là anh em trong gia đình XHCN thì khác hẳn Tàu phong kiến. Nếu thế thì ý thức CS đã chiếm lĩnh cả tâm hồn HCM, khiến HCM quên cả chiến lược giữ nước của tổ tiên trước kẻ thù phương Bắc, sao lại bảo HCM chỉ yêu nước chứ thực sự không phải người CS? Và dù bị ý thức CS che mắt nên mới mắc sai lầm thì hậu quả tai hại sẽ mất nước trước hết vẫn đặt lên vai người dẫn đường, sau đó là do “tầm” của cả dân tộc nói chung, không phải riêng một người hay một số người, đến khi nhận ra thì cái giá phải trả quá lớn.

Có thể bảo đó là sự hạn chế của lịch sử chăng? Sự cố lịch sử nào cũng do con người tiến hành, đều là sự hội tụ của những yếu tố chủ quan và khách quan, nhưng muốn chủ quan là yếu tố năng động có thể hành động tốt hơn thì phải tìm ra ưu điểm-khuyết điểm chủ quan, tìm đúng nguyên nhân thành công và thất bại để rút ra bài học cho những việc sắp tới.

Một hiện tượng thường gặp, trước một quá khứ đã được đánh giá là sai lầm, người ta thường chốt lại một câu “bây giờ biết thế là sai nhưng lúc ấy tôi chọn con đường ấy là đúng, là tất yếu, nếu lịch sử lặp lại tôi vẫn đi con đường đó, vì đó là điều kiện khách quan của Lịch sử, là sự hạn chế của Lịch sử”. Thằng Lịch sử luôn được lôi ra làm Lê Lai cứu chúa, nhưng xin hỏi: Lúc ấy đã xuất hiện nhiều con đường, đã có người khác, nơi khác chọn con đường khác và họ đã thành công kia mà? Sự chọn sai đường là do chủ quan mình có sai lầm về nhận thức hoặc tâm lý, là do trình độ. Đổ lỗi cho khách quan chẳng qua là để nhận sự sáng suốt về cho mình kiểu tự hào AQ. Tự cho mình là “sáng suốt” như vậy thì tất yếu sẽ tiếp tục đi từ “sáng suốt sai lầm” này đến những “sáng suốt sai lầm” khác mà thôi, sự hạn chế vẫn cứ do Lịch sử chứ không phải do trình độ. Dù là trình độ chung của dân tộc, hay một vài dân tộc, của dân trí, không phải của một cá nhân riêng lẻ, cũng phải tự phê phán mới mong thoát khỏi nạn lạc hậu triền miên của một đất nước được suy tôn là bậc “không chịu phát triển”!

Nay trở lại quá khứ để xem xét, với nhận thức toàn cầu hôm nay, rõ ràng việc chọn con đường Cộng sản để cứu nước và phát triển đất nước là sai lầm. Đi sai quy luật, phản khoa học nên xã hội không phát triển được đã đành, nhưng phải mượn sức mạnh của Liên xô, nhất là Trung quốc để cứu nước mới là sai lầm tai hại hơn, vì như Phan Châu Trinh đã nói mà Nguyễn Ái Quốc không chịu nghe lời: “Lực mình yếu mà muốn dùng bạo lực tất phải nhờ vả người khác, thế thì “thảng như cái phương pháp của ông Phan (Phan Bội Châu) mà thành công, thì quốc dân đồng bào vẫn nguyên là cái lưng con ngựa, chỉ thay người cỡi mà thôi”. (thư PCT gửi Nguyễn Ái Quấc-  http://www.hasiphu.com/baivietmoi_12.html ).

Tàu muốn cưỡi lên lưng Việt Nam một lần nữa do tận dụng cơ hội VN đã thành đứa em nhỏ mắc nợ trong “đại gia đình CS” và do những ràng buộc của cá nhân HCM như trên đã nói. Kế hoạch bành trướng kiểu “tằm ăn dâu” của Trung Cộng cứ bám chặt vào “tình hữu nghị Việt-Trung quý báu mà bác Hồ và bác Mao đã dày công xây đắp”, đó là “tài sản quý báu của nhân dân hai nước”. Cứ trương cái “tình hữu nghị, tài sản quý báu” giả tạo mà nuốt dần, nuốt hết tài sản thật của người ta. Tàu xưa nay vẫn thâm, Tàu Cộng Sản lại càng thâm hơn bao giờ hết. Dựa vào “Bác Hồ” để bàn kế Thoát Trung là trúng kế của địch, là mở cửa thành cho Bành trướng tiến vào. Vì thế “muốn Thoát Trung phải Thoát Cộng, muốn Thoát Cộng phải Thoát Hồ”, triết lý cuối cùng của sự nghiệp Thoát Trung là như vậy, nhưng bước đi cụ thể thì không thể cứng nhắc mà phải từng bước phối hợp linh hoạt giữa 3 cuộc “Thoát” nói trên. Người đảng viên Cộng sản còn yêu nước cũng phải thoát khỏi “cái gông CS” mới cứu được nước, tất nhiên Thoát Cộng là thoát trong tư tưởng, trong ý thức (và điều này dễ dàng kiểm chứng) chứ không ở chỗ có tuyên bố Thoát Cộng hay không.

Phương pháp, cách đi cụ thể thì có nhiều, mỗi người có thể tận dụng thế mạnh của mình để góp phần xứng đáng, nhưng nhận thức thì phải hiểu tận cùng bản chất, không nên mơ hồ duy cảm hay tự biện hộ.

Trong cơn thoái trào Cộng Sản, để tự vệ người CS Việt Nam thường trút bỏ Mác-Lê trụ lại với HCM, trong HCM thì trút bỏ chất CS giữ lại chất yêu nước như nơi cố thủ cuối cùng. Nhưng câu chuyện nhỏ của người đảng viên già bỏ đảng khiến tôi thấy rõ nơi cố thủ cuối cùng đó chính là nơi dễ đổ nhất, yên tâm bám vào chút “hào quang le lói” đó khác nào bám vào sợi chỉ mành trước cơn giông bão của tri thức thời đại và nguy cơ Bắc thuộc mới.

Tôi không phải đảng viên Cộng sản, nhưng vẫn luôn được các đảng viên Cộng sản chia sẻ tâm sự, từ Nguyễn Hộ, Trần Độ…đến Nguyễn Hữu Đang, Hoàng Minh Chính, Lê Hồng Hà, Nguyễn Kiến Giang, Lê Hiếu Đằng…và vô số đảng viên đang sống hôm nay, trong đó có những đảng viên bỏ đảng như người đảng viên 92 tuổi vẫn lặn lội vào Đà Lạt thăm tôi như nói trên. Vì thế chuyện bỏ đảng hay ở lại trong đảng để đấu tranh tuy không phải việc của tôi, nhưng đã chung nhau một gánh nặng nước non thì cũng xin phép chia sẻ lại đôi lời bàn góp, nhân được sự thổ lộ chí tình của một đảng viên già bỏ đảng

Hãy từ bỏ những điểm tựa sai lầm chỉ gây sự phân ly, để cùng nhau kết lại cứu nước khỏi tình trạng “quốc gia không chịu phát triển” và thảm họa Bắc thuộc mới mỗi lúc một tới gần!

H.S.P (25-7-2017)

 

18 phản hồi to “BỎ ĐẢNG VÌ E TỘI “CÕNG RẮN”!”

 1. VN mất chủ quyền biển đảo Says:

  Bill Hayton: có thông tin TBT Nguyễn Phú Trọng và BTQP Ngô Xuân Lịch quyết định ngưng thăm dò dầu khí ở Lô 136-03 !!

  Bill Hayton là một nhà nghiên cứu Việt Nam và khu vực Đông Nam Á, đồng thời là phóng viên của BBC nói với Bàn tròn thứ Năm tuần này.

  Việt Nam đã hứa sẽ không bao giờ khoan dầu, khí ở vùng biển này nữa.

  BBC: Hãng tin Reuters của Anh tuần này, hôm 25/7, nói rằng BBC đưa tin Việt Nam đã dừng khoan dầu ở khu vực sau khi có các đe dọa của Trung Quốc, nhưng không có nguồn tin khẳng định độc lập trong lúc cả giới chức Việt Nam lẫn hãng Repsol đều chưa đưa ra bình luận nào về tin trên. Với tư cách là tác giả bài báo, ông có ý kiến gì?

  Bill Hayton: Tôi nghĩ mọi người hiện đều đang ở trong tình huống rất khó. Không ai muốn khẳng định điều này, và điều đó có thể làm người dân ở Việt Nam bối rối, không hài lòng. Đồng thời, cũng có những thu xếp về thương mại ở đây. Hãng Repsol đã bỏ ra hàng chục, có thể là hàng trăm triệu đô-la để khoan tìm khí ở địa điểm đó. Ai sẽ trả cho những khoản chi phí đó?

  Thông tin của tôi đến từ ngành công nghiệp năng lượng, không đến từ chính phủ Việt Nam, là tàu khoan đã phát hiện ra một mỏ khí đốt khá quy mô ở khu vực đó. Vì đã tìm thấy khí đốt, họ không thể đơn giản là dừng việc khoan lại và rời đi, bởi vì nó có thể bị nổ. Họ phải làm một số công việc kỹ thuật để dừng, mà theo nghĩa đen là đổ xi-măng vào giếng khoan trước khi có thể rời đi.

  BBC: Khi nói rằng Việt Nam đã dừng khoan dầu sau các đe dọa của Trung Quốc, ông đã hỏi chính phủ Việt Nam, chính phủ Trung Quốc, hay các bên liên quan, như hãng Repsol hay chưa?

  Bill Hayton: Như đã chỉ ra, cho đến hôm nay, chưa có tuyên bố từ phía giới chức Việt Nam, họp báo (của Bộ Ngoại giao) chưa được tổ chức ngày hôm nay, Repsol không phát biểu gì, công ty khoan dầu ở giếng dầu, khí không phát biểu gì và chỉ có phát biểu ngắn của chính phủ Trung Quốc.

  BBC: Nếu thực sự diễn ra những gì như thông tin ông đưa, mà theo đó do có các đe dọa của Trung Quốc mà Việt Nam chấm dứt việc khoan dầu, thì điều này ảnh hưởng thế nào tới vị thế của Việt Nam, tới uy tín của Việt Nam trong mắt của các đối tác, các nhà thầu, các hàng thăm dò, khai thác dầu khí đã đang hợp tác với Việt Nam ở khu vực? Có nghiêm trọng không?

  Bill Hayton: Tôi nghĩ có hai điểm ở đây. Thứ nhất, việc khoan hiện nay có vẻ như đã dừng lại. Tuy nhiên, có một điểm nghiêm trọng hơn, đó là tôi nghe thấy rằng Việt Nam đã hứa sẽ không bao giờ khoan dầu, khí ở vùng biển này nữa.

  Và đó là vấn đề nghiêm trọng hơn vì ở đây gọi là những giếng khoan thăm dò, nơi mà các công ty chỉ tìm hiểu xem có bao nhiêu khí đốt ở đó. Nhưng nếu họ (Việt Nam) hứa là sẽ không bao giờ khoan nữa trong tương lai, thì đó sẽ là vấn đề nghiêm trọng hơn rất nhiều.

  • VN bồi thường 1 tỷ đô-la? Says:

   Bill Hayton: có thông tin TBT Nguyễn Phú Trọng và BTQP Ngô Xuân Lịch quyết định ngưng thăm dò dầu khí ở Lô 136-03 !!

   Bill Hayton là một nhà nghiên cứu Việt Nam và khu vực Đông Nam Á, đồng thời là phóng viên của BBC nói với Bàn tròn thứ Năm tuần này.

   TBT Nguyễn Phú Trọng quyết định Repsol không được tiếp tục thăm dò và khai thác dầu khí.

   BBC: Có thông tin nói Trung Quốc không chỉ ‘đe dọa’, mà thậm chí đã có ‘tấn công’ thực sự vào một số cơ sở của Việt Nam ở khu vực khoan dầu, ông có bình luận gì về thông tin đó?

   Bill Hayton: Tôi không nghe thấy gì về chuyện đó. Tôi có nghe được cùng một thông tin mà quý vị đã nghe, là đã có một biến cố nào đó, nhưng không phải là một sự cố lớn. Do đó, nếu điều đó xảy ra, tôi nghĩ nó có thể chỉ có tính chất biểu tượng. Điều mà tôi nghe được, nhưng trước hết tôi muốn nói là mọi người, tất cả các quý vị khán giả, thính giả đều hiểu là chúng ta không bao giờ biết chắc về điều gì đã xảy ra trong nội bộ chính trị Việt Nam. Có rất nhiều tin đồn, cho nên tôi phải nói trước như vậy, trước khi bàn tới chuyện này. Đó là tôi có nghe một tin đồn mà có thể là thú vị.

   Điều mà tôi nghe được nhưng tôi không có cách nào biết được có đúng hay không, là khi Bộ Chính trị bàn luận về sự việc, thì 17/19 (?) ủy viên đã muốn tiếp tục tiến hành khoan tìm dầu, nhưng có hai (ủy viên) thì không. Hai người đó là Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Bộ trưởng Quốc phòng Ngô Xuân Lịch.

   Tôi không có cách nào biết được việc đó là chân thực hay không, vì có các viết lách khác nhau từ mọi người. Nhưng tôi nghĩ người ta đã nhắc đến rằng những người thực sự quyết định việc này là Tổng Bí thư và Bộ trưởng Quốc phòng.

   Bồi thường 1 tỷ đô-la? Thân cô, thế cô đối đầu với Trung Quốc?

   BBC: Có gợi ý cho rằng việc thay đổi về hoạt động khoan thăm dò dầu, khí ở Biển Đông của Việt Nam vừa rồi, nếu có, là do lý do thời tiết, bão lớn, mà không phải là vì lý do chính trị nào. Ngoài ra, cũng có ý kiến nói lô dầu, khí (136-03) được đề cập trong bài báo của tác giả Bill Hayton là không chuẩn xác, không phải là lô đố. Ông có bình luận gì?

   Bill Hayton: Về điểm thứ hai, tôi muốn nói là Repsol có một số hoạt động ở ngoài khơi Việt Nam. Họ đã mua Talisman-Vietnam, một hãng của Canada vào năm 2015, do đó họ có các hoạt động ở các lô khác nhau, chẳng hạn có lô 07-03, ở rất gần, ngay bên cạnh Lô 136-03, là lô mà tôi nói tới. Chắc chắng Lô 136-03 là lô gây ra vấn đề hiện nay.
   Tôi tin chắc rằng đây đúng là giếng khoan và tôi được nghe rằng chính phủ Việt Nam đã yêu cầu Repsol đưa ra lý do kỹ thuật để dừng sớm việc khoan tìm dầu. Họ cần có một lý do nào đó để tuyên bố vì lý do kỹ thuật hoặc do thời tiết xấu mà người ta đã phải ngừng việc khoan thăm dò ở đây. Nhưng Repsol đã từ chối.

   BBC: Nếu quả thực có việc vì chính quyền Việt Nam yêu cầu dừng, mà Repsol phải ngừng việc khai thác ở đó, thì chính phủ Việt Nam có phải bồi thường hay không, bồi thường thế nào? Có thông tin nói Repsol đã đầu tư, chi phí hàng trăm triệu đô la và có thông tin nói khoản bồi thường đó có thể lên tới khoảng 1 tỷ đô-la, ông có ý kiến gì?

   Bill Hayton: Tôi được nghe rằng giá trị khí đốt ở mỏ khí đốt có trữ lượng khá lớn, khiến cho Repsol khá vui vì đã giành được quyền khai thác. Tôi muốn nói là rõ ràng sẽ có những bàn luận về việc bồi thường, Repsol có các hoạt động khác ở Việt Nam, do đó sẽ có thể có các điều chỉnh, cân bằng về chi phí của họ. Nhưng chúng ta phải nhìn vào các chi tiết của hợp đồng. (Một tỷ) là con số khoảng chừng mà tôi đã nghe được về giá trị của khí ở lô đó. Tuy nhiên, chúng ta phải nhìn vào chi tiết của hợp đồng mới biết được là ai sẽ phải chịu trách nhiệm cho các chi phí.

   BBC: Thông tin ông nói về một ‘quyết định’ ở cấp Bộ Chính trị ĐCSVN về việc ‘ngừng khoan tìm dầu’ trong diễn biến này là điều khá đáng quan tâm. Nếu thực sự có quyết định đó, thì làm thế nào ý kiến của một thiểu số (hai phiếu, hay hai ý kiến) lại có thể chống lại được quyết định của đa số trong Bộ Chính trị được?

   Bill Hayton: Tôi được cho biết rằng luận điểm đã thuyết phục tất cả mọi người là không thể tin cậy vào Hoa Kỳ dưới sự lãnh đạo của Donald Trump trong việc giúp Việt Nam trong tình hình này, ngược với chuyện (nếu Hoa Kỳ) dưới lãnh đạo của bà Hillary Clinton thì có lẽ Việt Nam sẽ nhận được nhiều hậu thuẫn hơn từ Hoa Kỳ. Do đó, Việt Nam sẽ phải một mình đối diện với Trung Quốc. Tôi nghĩ đây là lập luận quan trọng nhất.

   -(Từ Tễu blog)

   • chiên da diết kiến nghị Says:

    Oh, BTW, Tễu blog đăng lại bài đêm động phòng của công chúa Ngọc Hân để thiên hạ quên bài này đi . Công nhận trí thức nước nhà rất giỏi vụ che chim cho Đảng! Trường hợp Nguyễn Xuân Diện, bằng cách khoe bướm công chúa Ngọc Hân .

   • Đnh Thắng Says:

    Còn e cái đéo gì nữa ? 92 tuổi mà đến tận bây giờ vẫn còn mù lòa về CS, lại còn ” e” tội cõng rắn. Chính HCM và cái đảng chó má này của ông (trong đó có ông) đã, đang và sẽ còn tiếp tục cõng rắn về thảm sát “gà nhà” chứ e, e cái đéo gì nữa.

  • chiên da diết kiến nghị Says:

   “Việt Nam đã hứa sẽ không bao giờ khoan dầu, khí ở vùng biển này nữa”

   Tớ ủng hộ Đảng Cộng Sản trong lời hứa này, và hy vọng vì là lời hứa -một lời thề Cộng Sản- giữa 2 đảng, nó sẽ không biến thành lời hứa kiểu của ô Nguyễn Đức Chung với dân Đồng Tâm .

  • Hạnh Thúy Says:

   đã bết bao nhiêu thế hệ nhưunxg con người VN yêunước đứng lên chiến đấu và tì taháy con đường hôm nay đển nguuời dân chúng ta thoát khỏi biển kửa khổ cực ấy vjay mà bây giơ lên án rằng họ đã sai thì có chấp nhận được không ??

 2. chiên da diết kiến nghị Says:

  Nhớ thời blog Nguyễn Trọng Tạo còn xôm tụ, có 1 bài về hòa giải, và 1 ý kiến cho rằng nếu Bác Hồ kính yêu của chúng ta lãnh đạo miền Nam thì miền Nam đã giải phóng miền Bắc thay vì ngược lại . Nhưng Bác Hồ đã chọn phía Cộng Sản, thôi thì hãy hòa giải vì miền Bắc may mắn có được Bác Hồ . Đọc ý đó, tớ chợt nghĩ Bác Hồ có đem chủ nghĩa phát xít về chắc miền Bắc cũng theo và giải phóng miền Nam để theo chủ nghĩa phát xít . Nghiên cứu kỹ hơn thì Bác Hồ đem chủ nghĩa phát xít về thật .

  Cõng rắn ăn nhằm gì bác Hà Sĩ Phu ui . Với Bác Hồ, đảng viên trí thức họ cõng cả khủng long để tàn phá đất nước còn được nữa là .

 3. Dracu hồ Says:

  HCM đã cõng rắn Trung cộng về để giao cấu với đảng CSVN, nay sinh ra cái đảng toàn loài rắn độc.
  Đánh rắn phải đánh dập đầu.
  Muốn thoát Trung cộng, trước hết phải nhận ra những con rắn độc nhất, chúng là lũ con hoang của loài rắn độc Trung cộng, chúng đang nằm trong BCT đảng CSVN.
  Nhục nhã cho những ai vẫn còn phải cầm cái thẻ đảng CSVN. Chỉ khi nào biết nhục – người ta mới xa rời được lũ rắn!

  • chiên da diết kiến nghị Says:

   “Chỉ khi nào biết nhục – người ta mới xa rời được lũ rắn!”

   Good Luck! Mới đầu tớ tưởng trí thức đảng viên nhà mình giây thần kinh xấu hổ của họ thoái hóa hết, sau này khám phá ra chúng định hướng Đảng & Bác Hồ . Họ không có khả năng tự xấu hổ, nhưng họ chỉ xấu hổ dùm Đảng & Bác Hồ của mình thôi .

   Không tin ? Đây là lời của bô (full of) xít về bài này

   “Đánh giá Hồ Chí Minh trong lịch sử Việt Nam cận-hiện đại là một vấn đề bức bách nhưng đến nay vẫn còn nan giải do có nhiều mảng tối chưa được rọi sáng bằng các tài liệu gốc hoặc khả tín”

   Có nghĩa chưa phải lúc đánh giá, aka không nên đánh giá .

   Cách dùng chữ nghĩa Mạc Văn Trang chắc phải tôn làm sư phụ trong trò “ẩn dụ” khốn nạn . Heck, họ rất có thể là thầy của Mạc Văn Trang ngày xưa .

  • Hạnh THúy Says:

   “HCM đã cõng rắn Trung cộng về để giao cấu với đảng CSVN, nay sinh ra cái đảng toàn loài rắn độc.” với một người được hưởng nền độc lập như chúng ta hôm nay mà có những hành vi và lời nói như vậy có chấp nhận được không hay tự cúi xuống mà nên thấy xấu hổ

 4. Tin vỉa hè Says:

  Có tin đồn rằng ( cần xét lại ):Trung cộng đã đồng ý mua lại cổ phần của Talisman để khai thác dầu của VN. Nếu đúng vậy thì rõ ràng TC cao tay hơn VN.

 5. manhhung Says:

  Các ông các bà trong BCT,TW đảng và quốc hội ,TC2 còn muốn bắt bỏ tù bao nhiêu người yêu nước,bao nhiêu người đấu tranh cho quê hương dân tộc nửa ,các ông bà có thể bắt hết và bắn giết khoảng1/5 dân số VN ? CÀNG NGÀY NGƯỜI DÂN ĐẢ NHẬN RÕ BỘ MẶT PHẢN BỘI QUÊ HUÔNG BÁN RẺ GIỐNG NÒI ,CỦA BỌN ATY SAI TRUNG CHỆT ĐANG ĐIỀU HÀNH ĐẤT NƯỚC VN ? chúng quyết tâm thà chống lại nhân dân quyết không từ bò độc quyền ,độc tôn độc đảng để cho lũ COCC thay nhau tiếp tục nắm quyền ,chia ghế cho dòng họ gia đình cai trị nhân dân VN ? chúng quyết tâm bán nước .với dưới chiêu bài di sản của hồ tập chương ,ngày xưa người dân còn mơ hồ là chống Mỷ để giải phong dân tộc giải phóng giai cấp ,bây giờ thì giải phóng xong ,giai cấp còn phân chia gấp ngàn lần thời thuộc địa phong kiến ! luật lệ ngày càng khốc liệt tàn bạo ,hơn cả thời pháp t huộc < ngày xưa khi pháp xử những người chống đối ,người ta mở công khai có luật sư biện hộ hẳn hoi .còn bây giờ thế kỉ 21 ,xử án công khai .là mở cửa nhưng không mở cổng ,người nhà không được vào ,không luật sư biện hộ dù có chỉ ngồi làm màu ,đến ngay cả người chết vì chống quân xâm lược giành độc lập tự do cho tổ quốc cũng còn phân biệt HƠN CẢ THỜI PHONG KIẾN ! nghỉa trang củng có chổ cho quan lớn quan to quan vừa quan bé ? thật là não trạng của loài bò chó ? phải thẳng thắn mà nói rằng ! CHÚNG QUYẾT TÂM BÁN NƯỚC GIỬ ĐÃNG DÙ CHO CÓ LỆ THUỘC VÀO TÀU CHỆT MUÔN ĐỜI ? cảnh vinh thân phì gia .gái đẹp vợ đẹp nhà dát vàng ngà voi ,biệt phủ cả ngàn tỷ cho các vua quan cách mệnh các tỉnh ,tham nhũng hối lộ quên cả tương lai dân tộc ,làm suy yếu tinh thần quân đội con ông lê thanh hải ! nứt mắt đả làm phó chủ tịt quận 1 ,rồi điều sang chũ tịt quận 12 ? HỔ PHỤ SINH HỔ TỬ CON HƠN CẢ CHA ” ÔNG TA PHÁN VÀ ĐƯA RA VĂN BẢN ? khen thưởng từ 2-5 triệu cho ai tố giác tội phạm ma tuý đỉ điếm và ….những ai làm chính trị chống lại ,tuyên truyền ngược với đường lối chính sách của đảng .tài ghê chưa ? dùng tiền thuế của dân để KÍCH CẦU TỐ GIÁC TỘI PHẠM KỂ CẢ NHỮNG NGƯỜI ĐẤU TRANH DÂN CHỦ bằng TIỀN THUẾ CỦA DÂN ĐÓNG ? hay ông bỏ tiền túi ( cũng có thể vì quận 2 ,quận 9 .đất vàng đất bạc ở đâu nhà ông cũng có ? nhà bồi dưởng chính trị thành phố do mẹ ông xây nên hàng ngàn tỷ ! chắc rơi rớt củng được vài chục tỷ )
  hãy tỉnh ngộ đừng dồn dân vào chân tường ! NẾU ! NẾU CÓ 1 CUỘC TRƯNG CẦU DÂN Ý CÁC ÔNG SẺ THẤY >CÓ BAO NHIÊU % TRONG 90 TRIỆU DÂN BẦU CHO CÁC ÔNG /XEM CÓ QUÁ 30% KHÔNG ?hảy thức thời chuyền hoá và tự diển biến ,càng kéo dài sự tham lam vô độ cầm quyền bằng mọi giá thì cái giá cũng sẻ rất thê thảm và khốc liệt sau 42 năm ! chịu đè nén .oằn mình làm giun dế ? dân VN các ông đả quá hiểu ? cứ nhìn những cảnh đụng xe .hay nhìn đểu ,vô cớ họ cũng sẳn sàng ra tay huống chi ? không có nới nào cho ông chạy khỏi Vn đâu ? hãy thức thời KHÔNG CÓ AI LÀ BẠN VÀNG VỈNH VIỂN MÀ CHỈ CÓ QUYỀN LỢI CỦA QUỐC GIA DÂN TỘC LÀ VỈNH VIỂN MÀ THÔI

 6. Định vị xe tải Says:

  Theo nguồn tin ngành dầu khí này, giới lãnh đạo Repsol được chính phủ tại Hà Nội thông báo vào tuần trước rằng Trung Quốc đã đe dọa sẽ tấn công các căn cứ của Việt Nam tại quần đảo Trường Sa nếu không dừng việc khoan thăm dò.

 7. virus máy tính Says:

  Hãy dè chừng với phần mềm diệt virus miễn phí BKAV !!

  khi tôi sử dụng bản diệt vi-rút máy tính miễn phí BKAV của Nguyễn Tử Quảng, sau đó tôi gỡ BKAV ra và cài phần mềm diệt virus nước ngoài vào máy thì phần mềm nước ngoài này thông báo có 03 con sâu (worms) máy tính. Đây là những con sâu dữ liệu rất nguy hiểm do BKAV để lại trên máy tính người dùng”.
  Bà con nên thay BKAV bằng các phẩn mềm miễn phí của nước ngoài để bảo mật thông tin cá nhân trên mạng!

 8. chiên da diết kiến nghị Says:

  Một số thắc mắc cho bài của ô Vũ Văn Phúc bên Tạp Kỹ Cộng Sản

  Nếu tớ không lầm, 1 trong những điều kiện tiên quyết để đi lên chủ nghĩa xã hội là xóa bỏ giai cấp . Tiếc rằng kinh tế thị trường, ngay cả định hướng xã hội chủ nghĩa, chắc chắn tạo ra những giai cấp đối kháng, chủ-thợ (tư bẩn-công nhân), tức là chấp nhận hình thức bóc lột tinh vi -từ của Marx- vì sẽ cấp cho công nhân 1 số lương “đủ để sống”. How the fuck các vị sẽ phải tính sao về định hướng xã hội chủ nghĩa khi chấp nhận hình thức bóc lột tinh vi này? Hoặc các vị chấp nhận tạm thời, rồi sau khi đã thấy vỗ béo đủ, sẽ có 1 ông tuyên bố giai đoạn quá độ lên quá đát chấm dứt, và bắt đầu xây dựng chủ nghĩa xã hội bằng cách “xóa giai cấp”, aka dẹp tư bẩn ?

  Biết rõ kinh tế thị trường sẽ tạo ra giai cấp, sẽ nuôi dưỡng bóc lột bằng các hình thức ngày càng tinh vi -Marx dự đoán càng để lâu, tư bẩn sẽ nghĩ ra nhiều mánh khóe để bóc lột- nhưng vẫn khăng khăng kinh tế thị trường hổng phải tư bẩn, và biện hộ cho nó bằng thứ ngôn ngữ bệnh hoạn của riêng trí thức xã hội chủ nghĩa, aka hiểu chết liền

  “Nhìn biểu hiện bề ngoài thì kinh tế thị trường là cạnh tranh, là hình thành giá một cách tự phát theo tương quan lực lượng giữa cung (lượng hàng hóa muốn bán và giá bán) và cầu (lượng hàng hóa muốn mua và giá muốn mua) thông qua cơ chế thỏa thuận, tự nguyện được hiện thực hóa bằng hợp đồng, là quyền tự do kinh doanh (tự do sản xuất, tự do mua và bán). Nhưng, bản chất của kinh tế thị trường là quan hệ hàng – tiền – hàng, hình thức được con người lựa chọn để kết nối các hoạt động mang tính tự do sản xuất, kinh doanh, tự do sáng tạo với nhau nhằm duy trì sự tồn tại xã hội về mặt kinh tế. Nói cách khác, quan hệ hàng – tiền – hàng là chất dung môi để những con người vừa duy trì được sự tự do sản xuất, kinh doanh, nhờ đó chuyên môn hóa sâu hơn, vừa kết nối chặt chẽ với người khác thông qua các quan hệ trao đổi nhằm hợp tác với nhau trong mạng lưới phân công lao động xã hội ngày càng hợp lý hơn. Như vậy, kinh tế thị trường là hình thái kinh tế, trong đó lực lượng sản xuất được tự do phát triển dựa trên quá trình chuyên môn hóa ngày càng sâu sắc, áp dụng tiến bộ kỹ thuật vào sản xuất ngày càng nhanh hơn nhờ con người được tự do phát triển những năng lực tiềm tàng của mình trong mối quan hệ hợp tác với nhau thông qua trao đổi hàng – tiền – hàng. Hay nói cách khác, những quan hệ cần thiết cho trao đổi hàng – tiền – hàng, như quyền tự do kinh doanh, sự bình đẳng về mặt pháp lý giữa các bên giao dịch, chế tài bảo đảm sự thực hiện cam kết theo hợp đồng, các quy định thống nhất giữa các bên về đơn vị đo, đơn vị tiền tệ, phương thức giao dịch… là những quan hệ sản xuất phải phù hợp với yêu cầu phát triển của lực lượng sản xuất. Điều này là tất yếu không phân biệt quốc gia duy trì kinh tế thị trường lựa chọn chế độ chính trị nào. Ngày nay, giới kinh tế hay gọi các quan hệ sản xuất nêu trên là thể chế kinh tế thị trường”

  Bác Hà Sĩ Phu có 1 hình ảnh sinh động là Cộng Sản biết mình sai nên bẻ hướng, bẻ mãi đến khi nó ngược chiều mình đi hồi trước thì reo lên “Oh, đây rồi”, và tất nhiên vẫn ở vị trí dẫn đầu. Tớ xin góp thêm dựa theo nghịch lý con tàu của Theseus; Có 1 giai đoạn các bố nghiên cứu chủ nghĩa Mác, thấy gì “có vẻ sai” thì xé toạc trang đó, thay bằng trang khác từ sách tư bẩn . Xé mãi & thay mãi đến lúc đám sau cũng lại nghiên cứu chủ nghĩa Mác từ cuốn sách bị xé & thay tang hoang đó . Nghiên cứu xong đám này nói thánh tướng cứ như tư bẩn thực thụ nhưng lại bảo -cãi chầy cãi cối- đây là chủ nghĩa Mác . Tớ có thể đoán cái gáy sách vẫn để là chủ nghĩa Mác dành cho cán bộ cao cấp, nhưng ruột thì toàn những thứ trời ơi đất hỡi .

  Cái thùng rác trong viện Hồ Chí Minh nơi giấy bị xé ra và vất vào mới chứa đựng chủ nghĩa Mác & tư tưởng Hồ Chí Minh chân chính .

  Kinh tế trí thức không phải bắt nguồn từ tư bẩn, mà từ những công nhân bị thải ra . Bản năng sinh tồn (survival instincts) bắt buộc họ phải nghĩ ra những cách khác để kiếm ăn, hoặc chấp nhận bị xã hội đào thải . Và đến lượt họ, họ trở thành những tư bẩn mới, nhưng sản phẩm của họ không phải là hàng hóa, mà là dịch vụ làm cho bóc lột tinh vi hơn . Tất nhiên giới công nhân vẫn chịu thiệt thòi nhất vì mục đích vẫn là tăng năng xuất, aka giảm đầu lao động .

  Hay nói tóm lại, kinh tế thị trường vẫn là sản phẩm đặc trưng của tư bẩn . Tư bẩn nhiều hay ít thì kinh tế thị trường nhiều hay ít thôi . Ở đâu có tư bẩn, ở đó có kinh tế thị trường . Đừng lấy làm lạ khi ngoại trưởng Đế quốc Mỹ John Kerry bảo Việt Nam đang làm tư bẩn 1 cách hăng say, vì nó đúng là như vậy .

  Cũng trong tiêu đề nhưng ở 1 bài khác về tư tưởng Hồ Chí Minh đ/v tinh thần hội nhập . Bài này thì đúng là WTF! Bác Hồ thì hội nhập với khối xã hội chủ nghĩa . Học tư tưởng Bác, con cháu bác bo bo xịt các nước chủ nghĩa xã hội để hội nhập với tư bẩn!!!WTF, man!!!??? Đúng là tiến sĩ mẹ rượt!

  Nên đổi tên thành Tạp Nham Tư Bẩn được gòi .

 9. Dracu hồ Says:

  Con rắn độc CSVN đang bị đập toé máu đầu tại Berlin!

  Quen thói lừa bịp nhân dân VN, lũ lưu manh Ba Đình đã lại gỉở trò mọi rợ bắt cóc người về HN ”₫ầu thú” cho cả thế giới xem. Tuyệt vời!
  Nước Đức đang dạy cho lũ Lợn CSVN – bản chất chúng giống hệt như lũ lợn ở Bắc Triều Tiên – thế nào là Nhà nước dân chủ, pháp quyền!
  Nhục nhã cho lũ Lợn!!!

 10. Hải Ngoại Phiếm Đàm Says:

  […] BỎ ĐẢNG VÌ E TỘI “CÕNG RẮN”! […]

 11. tố hĩu Says:

  Lâu lắm không làm bài thơ nào
  Nay thử một phát xem nó ra làm sao
  Lục tìm vần mãi mà chửa thấy
  Bỗng nghe vần “lú” rú lên cao.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s


%d bloggers like this: