Biến cố Đồng Tâm: Hãy giữ đúng cam kết đối ngoại!

Nguyễn Đăng Quang.

Cụ Kình ( Đồng Tâm) và tác giả bài viết Nguyễn Đăng Quang.

Sáng 20/4/2017, trả lời câu hỏi về biến cố Đồng Tâm sau khi người dân bắt 38 quan chức Đảng, Chính quyền và CSCĐ làm con tin khi lực lượng này được phái đến để cưỡng chế, giải tỏa phần đất đang tranh chấp giữa người dân với Tập đoàn Viettel nhằm đòi chính quyền phải thả 5 người dân bị các cơ quan chức năng đánh đập dã man và bắt đưa đi trái phép, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam tuyên bố: “Các cơ quan chức năng Tp. Hà Nội đang giải quyết tình hình theo đúng quy định của pháp luật, và bảo đảm quyền lợi hợp pháp của các bên liên quan”! Đây là lần đầu tiên từ khi ĐCSVN cầm quyền, Bộ Ngoại giao Việt Nam, thông qua Người phát ngôn đối ngoại của mình, tuyên bố lập trường giải quyết một vấn đề thuần túy về mặt đối nội trong một cuộc họp báo quốc tế thường kỳ của Bộ Ngoại giao!

Người viết bài này cho rằng Người phát ngôn Bộ Ngoại giao không thể ngẫu hứng tuyên bố về cách thức giải quyết một vấn đề nội trị thuần túy nếu không có chỉ thị của Lãnh đạo cấp cao. Và cũng không phải vô cớ Lãnh đạo cấp cao lại lệnh cho Bộ Ngoại giao chỉ đạo Người phát ngôn tuyên bố như vậy cả! Tất cả đều có nguyên nhân và lý do sâu xa của nó! Và như có sự phối hợp rất nhịp nhàng, chiều tối cùng ngày (tức rạng sáng ngày 20/4/2017 giờ Hoa Kỳ), Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung đột ngột về Huyện Mỹ Đức mời người dân Đồng Tâm lên gặp để “đối thoại”. Nhưng người dân “không dám” đến, cuộc đối thoại bất thành! Song người đứng đầu Hà Nội vẫn tuyên bố: “Chính quyền không sử dụng vũ lực tấn công vào thôn Hoành để giải cứu con tin!”. Hai việc trên tưởng như không có sự liên quan nào cả, nhưng thực ra đây là những động thái để đáp ứng một đòi hỏi đối ngoại! Người viết bài này được biết, một cường quốc rất quan trọng với Việt Nam đã dùng ảnh hưởng của họ khéo léo và tế nhị tác động qua con đường ngoại giao nhằm tìm cách tháo ngòi nổ, tránh cho bạo lực không xảy ra đối với người dân Đồng Tâm!

Rồi ngay sau đó, như mọi người đều rõ, sáng 20/4/2017 tại Washington (giờ VN là tối 20/4/2017), Phó Thủ tướng kiêm Ngoại trưởng Phạm Bình Minh đã có buổi gặp với Cố vấn ANQG Hoa Kỳ H.R. McMaster và Ngoại trưởng Rex Tillerson “theo đúng lịch trình đã dự kiến”! Trong buổi gặp này, Ngoại trưởng Phạm Bình Minh trao thư của Chủ tịch nước Trần Đại Quang mời Tổng thống Donald Trump thăm Việt Nam và dự Hội nghị APEC vào tháng 11/2017 ở Đà Nẵng. Ngược lại phía Mỹ chuyển lời mời Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sang thăm Hoa Kỳ. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã sớm thực hiện chuyến thăm này và gặp Tổng thống Donald Trump 30 phút tại Nhà Trắng vào ngày 31/5/2017! Ngay sau khi chân ướt chân ráo từ Mỹ về, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc lại tiến hành chuyến thăm chính thức Nhật Bản vào đầu tháng 6/2017! Nhiều nhà quan sát nói, nếu Việt Nam dùng vũ lực giải quyết biến cố Đồng Tâm, thì chắc chắn không có cuộc gặp giữa Phó Thủ tướng kiêm Ngoại trưởng Phạm Bình Minh với 2 quan chức hàng đầu của Chính phủ Mỹ hôm 20/4/2017, đồng thời Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng không thể tiến hành chuyến thăm Hoa Kỳ vào hôm 31/5/2017 được!

Biến cố Đồng Tâm đã qua đi hơn 3 tháng rồi, mọi người hy vọng và mong muốn sự việc sẽ được giải quyết yêm thắm, có tình có lý, “đúng theo quy định của pháp luật, và đảm bảo quyền lợi hợp pháp của các bên liên quan” như Người phát ngôn Bộ Ngoại giao tuyên bố! Nhưng thật đáng tiếc, mọi việc xảy ra không hoàn toàn đúng như các bên mong đợi! Người viết bài này thấy, chỉ có một nửa (50%) sự việc diễn ra là theo đúng lời cam kết khi người ta không dám sử dụng “phương thức bạo lực cực đoan” quen thuộc để giải quyết mâu thuẫn giữa người dân và chính quyền, cụ thể là trong trường hợp biến cố Đồng Tâm này. Nếu đây là giải pháp nhằm đáp ứng đòi hỏi đối ngoại của ai đó thì tôi cho đấy là một diễn biến tích cực! Nhưng tôi thấy các cam kết liên quan khác, người ta bỏ qua, không thực thi! Nội dung bản kết luận chính thức của Thanh tra Hà Nội công bố hôm qua (25/7/2017) đã nói rất rõ điều đó! Pháp luật bị trà đạp, chỉ có lợi ích nhà nước và nhà đầu tư là được bảo vệ, tất cả mọi quyền lợi hợp pháp của người dân không được tôn trọng, mà đều bị bỏ qua!

Trong bài viết “Hà Nội công bố chính thức kết luận thanh tra” đăng tải trên mạng xã hội hôm nay, tác giả Nguyễn Anh Tuấn đánh giá: “Vô cùng lươn lẹo, vô cùng bất lương. Họ lươn lẹo và ác độc như những con thú”!

Thanh tra Hà Nội chỉ nhìn thấy lợi ích cục bộ trước mắt khi đưa ra kết luận 49 hoặc 59ha đất nông nghiệp của Đồng Tâm là đất quốc phòng rồi giao cho Tập đoàn Viettel (cứ cho là lô đất này trị giá khoảng 490 hoặc 590 tỷ VNĐ, chưa đề cập đến việc Viettel có “lại quả” hay không) mà bỏ qua lợi ích to lớn là quyền lợi và thể diện quốc gia, đặc biệt là việc người dân mất hết lòng tin vào chính quyền, và nguy cơ không chỉ người dân Đồng Tâm mà người dân toàn quốc sẽ không còn ai tin vào luật pháp nữa! Hãy cứ đặt lên bàn cân và thử hỏi cái nào lớn hơn, quý hơn và quan trọng hơn? Thanh tra Hà Nội chỉ thấy cây mà không thấy rừng! Thắng dân bằng quyền lực không có gì là vinh quang và vẻ vang cả. Đừng nghĩ là cứ “cả vú lấp miệng em” là chính nghĩa, là huy hoàng đâu! Tôi còn thấy Thanh tra Hà Nội đã dồn Chính phủ và Bộ Ngoại giao vào một tình thế rất xấu và bất lợi trước con mắt của cộng đồng quốc tế, vì Thanh tra Tp. Hà Nội đang làm ngược hoàn toàn với tuyên bố của Người phát ngôn Bộ Ngoại giao hôm 20/4/2017: “Các cơ quan chức năng Tp. Hà Nội đang giải quyết tình hình theo đúng quy định của pháp luật, và đảm bảo lợi ích hợp pháp của các bên liên quan”!

Có ai thấy họ đang giải quyết tình hình theo đúng quy định của pháp luật và đảm bảo lợi ích hợp pháp của các bên liên quan không, hay họ bất chấp luật pháp và chỉ đảm bảo lợi ích phi pháp của một bên thôi? Câu nói “Một sự bất tín, vạn sự bất tin!” luôn luôn đúng trong mọi thời đại và mọi hoàn cảnh, cho dù đó là cá nhân đơn lẻ hay một quốc gia hùng mạnh! Cụ Lê Đình Kình khẳng khái tuyên bố: “Cho dù có bị chặt đầu, cụ vẫn khẳng định 59ha đất ở Cánh đồng Sênh là đất nông nghiệp. Việc Thanh tra Hà Nội kết luận đấy là đất quốc phòng là một điều vô lý và phi lý, đổi trắng tay đen, phủ nhận thực tế lịch sử và không dựa trên cơ sở pháp lý nào”! Nay Thanh tra Hà Nội vẫn giữ nguyên kết luận như vậy, điều đó nói lên một thực tế phũ phàng là chẳng có ai làm xói mòn lợi ích đất nước và làm mất thể diện quốc gia như mấy ông bà ở Thanh tra Tp. Hà Nội!

Sài Gòn, ngày 26/7/2017

N.Đ.Q.

8 phản hồi to “Biến cố Đồng Tâm: Hãy giữ đúng cam kết đối ngoại!”

 1. Đnh Thắng Says:

  Hãy để cho dân Đồng Tâm sáng mắt ra vì vẫn còn rất tin yêu đẻng, yêu bác Hù. Ông Kình chỉ thua tớ có dăm tuổi mà đến giờ này vẫn ngu và mù lòa với cái thẻ đẻng cướp lưu manh.

 2. Đracu hồ Says:

  -‘”Đối ngoại” của đảng CSVN là thứ cứt gì?
  – Là tìm mọi cách để lừa bịp thế giới, lừa bịp Liên Hợp quốc, lừa bịp các tổ chức nhân quyền quốc tế, lừa bịp các ”thế lực thù địch phương Tây”.
  Đảng lợn độc tài CSVN vẫn ”giữ nguyên các cam kết đối ngoại” đấy chứ, có thấy thay đổi gì khác đâu, mà tại sao ọng Nguyễn Đăng Quang phải thắc mắc???

 3. chiên da diết kiến nghị Says:

  “Nhiều nhà quan sát nói, nếu Việt Nam dùng vũ lực giải quyết biến cố Đồng Tâm, thì chắc chắn không có cuộc gặp giữa Phó Thủ tướng kiêm Ngoại trưởng Phạm Bình Minh với 2 quan chức hàng đầu của Chính phủ Mỹ hôm 20/4/2017, đồng thời Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng không thể tiến hành chuyến thăm Hoa Kỳ vào hôm 31/5/2017 được”

  Đây là bằng chứng Đế quốc Mỹ nhúng tay vào vụ Đồng Tâm . Đảng, Chính phủ, quân đội Đảng -nói quân đội nhân dân là âm miu thâm độc loại bỏ sự lãnh đạo của Đảng đ/v quân đội- không “rửa nhục” vụ này là thôi rồi vinh quang chống Mỹ ngày xưa!

  “Pháp luật bị trà đạp, chỉ có lợi ích nhà nước và nhà đầu tư là được bảo vệ”

  Pháp luật không bị chà đạp . Marx nói pháp luật là công cụ để giới thống trị bảo vệ mình, không phải để bảo vệ dân . Đảng của ô Nguyễn Đăng Quang làm đúng lời của Marx.

  “đặc biệt là việc người dân mất hết lòng tin vào chính quyền”

  Không sợ . Trí thức các ông chuyên nghề tái tạo màng trinh, lộn, lòng tin của dân đ/v Đảng . Rách cái này, các bác vá chằng vá đụp lại mấy hồi .

  “Có ai thấy họ đang giải quyết tình hình theo đúng quy định của pháp luật và đảm bảo lợi ích hợp pháp của các bên liên quan không”

  Có, tôi thấy .

  “chẳng có ai làm xói mòn lợi ích đất nước và làm mất thể diện quốc gia như mấy ông bà ở Thanh tra Tp. Hà Nội!”

  Đảng không phải là đất nước & quốc gia . Đúng, ô Nguyễn Đăng Quang & những người như ông nghĩ vậy, nhưng kệ Bác Hồ nhà các ông . Tới luôn đi thanh tra Hà Nội ơi!

 4. chiên da diết kiến nghị Says:

  Có vài tiết lộ nho nhỏ

  Con số chính thức do Đảng đưa ra về số thương vong của bộ đội Cụ Hồ trong chiến tranh giải phóng miền Nam là 250 000 người . Tin trên báo là trên 1 triệu tử sĩ vẫn chưa kiếm được xác . Good Luck! Đại lộ Hồ Chí Minh qua Trường Sơn đã thông xe rồi . Và báo chí cũng tiết lộ -ô Trần Hữu Dũng đăng có vẻ muốn lùm xùm vụ sân golf- là chỉ trong trận đánh TSN năm Mậu Thân 68, 500 bộ đội Cụ Hồ tham gia, 380 người nằm lại . Cứ suy ra . Tớ dự đoán tham gia là 7-10 triệu, và đi gặp Các Mác, Lê Nin với Bác Hồ giá chót cũng khoảng 4-5 triệu gì đó . Tất nhiên, không tính đám nhân dân vũ trang . Lời kể của phi công Mỹ là dân ngoài bắc được phát súng & khuyến khích bắn máy bay Mỹ bằng súng cá nhân . Phi công Mỹ bay nhanh cứ tưởng ở đó có ổ phòng không, dội cho vài quả . Thế là có lý do để căm thù giặc Mỹ .

  Tết Mậu Thân 1968: 500 chiến sĩ đánh vào Tân Sơn Nhất, 380 người nằm lại (DT 26-7-17)

  Solzhenitsyn nói hễ thấy Cộng Sản nói láo thì ta không nên truyền bá cái sự láo . Các bác bô (full of) xít, tất nhiên, làm ngược lại, đăng lại bài viết có mức độ khả tín xã hội chủ nghĩa cao cùng cực . Bác Phạm Viết Đào nên “phản biện” vì bác í biết rõ hơn hết. Và các vị trí thức, tất nhiên ngoài các vị điều hành bô (full of) xít, nên lên Cao Bằng Vị Xuyên xem Lão Sơn thật sự thuộc ai

  Lão Sơn (Vị Xuyên) đã vào tay Trung Quốc, nhưng nếu đọc bô (full of) xít thì nó vẫn là của Việt Nam, chắc sắp thành tài sản chung xã hội chủ nghĩa . Ngày xưa đọc bao nhiêu trên blog Phạm Viết Đào, bô (full of) xít nói ngược lại hết . Phía Trung Quốc chiếm đóng thì trên bô (full of) xít, VN chiếm đóng . Phía VN phản công chiếm lại nhưng thất bại thì bên bô (full of) xít nói ngược lại . Tin nội bộ là do chỉ huy cấp (rất) cao phía Việt Nam cho Trung Quốc thông tin về các cuộc hành quân nên Trung Quốc niềm nở đón các bạn Việt Nam, nhưng trên bô (full of) xít thì bộ đội Cụ Mao giận quá bắn chỉ huy của mình .

  Chắc Tiến Sĩ Phạm Chí Dũng từ những cái lò đào tạo nhân tài xã hội chủ nghĩa này chui ra . Những gì TS Phạm Chí Dũng tiên đoán, cứ hiểu ngược lại là trúng phóc .

  Kể ra cũng đáng nể! Người tài tư bẩn, giỏi lắm cũng đoán đúng 50%, và tài không đều, nên chỉ sau khi chết và các dự đoán đã có thử nghiệm của thời gian mới biết tài năng . Đây, những người như TS Phạm Chí Dũng thường xuyên -(âm) 100%, nên chỉ cần hiểu ngược lại là trúng boong . Chắc bài này trên bô (full of) xít cũng phải áp dụng cách hiểu xã hội chủ nghĩa . Tài thật, tài đến thế thì thôi!

 5. Đứt Chung tráo trở Says:

  KTS. Trần Thanh Vân

  Thư ngỏ gửi ông Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đứt Chung

  “Đồng Sênh là dất sân bay”??? Đừng lương lẹo và… coi thường họ, để lừa họ, nhất là ở những làng quê sát nách Trung tâm Ba Đình, Hà Nội, như thôn Hoành,…” ông Đứt Chung nhá !

  Thưa ông Nguyễn Đức Chung,

  Tôi là Trần Thanh Vân, là Kiến Trúc sư Cảnh quan có trên 50 năm thâm niên, sinh ra và lớn lên tại Hà Nội, làm việc tại Hà Nội và đã đóng góp không ít cho việc xây dựng, phát triển và bảo vệ Hà Nội.

  Hôm nay tôi viết thư này, không có mục đích gì khác ngoài việc khuyên ông nên suy nghĩ, cân nhắc thật kỹ một lần nữa, việc xử lý sự vụ xảy ra ở Đồng Tâm, để trước hết là bảo vệ sự ổn định an ninh xã hội của chính quyền Hà Nôi, mà ông là người đứng đầu, thứ nữa là bảo vệ quyền lợi của bà con nông dân ở thôn Hoành, Đồng Tâm, và cao hơn tất cả là bảo vệ sự thật, bảo vệ công lý mà tất cả mọi người đều phải tuân theo, bởi vì đó là nguyên tắc mà ông Trời sẽ thưởng phạt khen chê phân minh.

  Thưa ông,

  Khi nghe tin xảy ra đụng độ ở Đồng Tâm cách đây 3 tháng, có thể dẫn đến hậu quả xấu, khiến tôi hết sức lo lắng.

  Mấy hôm sau, tôi lại nhận được tin ông Chủ tịch đã về tận Đồng Tâm, giải tỏa mối xung đột đó và ra lệnh sẽ cho thanh tra toàn diện trong thời gian hai tháng, làm tôi thở phào nhẹ nhõm.

  Nhưng đến hôm nay,Thanh tra đã chính thức có kết luận và tôi thật sự thất vọng, nên không thể không có đôi điều lo ngại muốn nói với ông.

  Thưa ông Chủ tịch,

  Tôi biết nông dân vốn hiền lành chất phác, tuy ít học, nhưng không vì thế mà người khác được quyền coi thường họ, để lừa họ, nhất là ở những làng quê sát nách Trung tâm Ba Đình, Hà Nội, như thôn Hoành, lại có những đảng viên CS lão thành đáng kính như cụ Kình và trong thời buổi hiện nay, chưa nói đến trình độ thông tin đã phát triển khi ở làng quê thôn xóm nào cũng có khá nhiều điện thoại thông minh (smartphone) để người ta có thể định vị bất kỳ một địa điểm nào được nhắc đến.

  Điểm mấu chốt của vấn đề tranh chấp mà bản kết luận thanh tra nhắc đến là sân bay Miếu Môn, một vùng đất hình chữ nhật chạy theo hướng Tây Bắc Đông Nam từ huyện Chương Mỹ xuống xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức… thì kết thúc.

  Là một người rất có kinh nghiệm trong quy hoạch và đọc bản đồ, tôi nhận thấy bản kết luận thanh tra cố tình nói loanh quanh làm rối trí người đọc và cố “nhét” được cánh đồng Sênh vào diện tích sân bay một cách gượng ép và vô lối.

  Xin hỏi ông, tại sao sân bay Miếu Môn được quy hoạch từ năm 1981 trên khu đất có diện tích hơn 236 ha là một hình chữ nhật chạy dài theo hướng từ Tây Bắc xuống Đông Nam, phần lớn nằm trên huyện Chương Mỹ, xuống đến xã Đồng Tâm thì kết thúc?

  Nhìn trên bản đồ Google, chúng tôi thấy hình địa phận sân bay được thể hiện rất rõ, nhưng tại sao kết luận của Thanh tra lại nói bừa rằng đất cánh đồng Sênh là đất sân bay? Và nếu thế thì ranh giới sân bay tự nhiên nở to và quay ngang, trông giống như lưỡi rìu bổ củi?

  • Đứt Chung tráo trở Says:

   “Dự án ma giáo khách sạn 4 sao NOVOTEL ON THE PARK được khởi công xây dựng trên diện tích 1ha tại Công viên Thống Nhất năm 2008” !!! Bài học vở lòng cho Nguyễn Đứt Chung lật gọng, tráo trở.

   Thưa ông chủ tịch,

   Nếu ông tin kết luận thanh tra là đúng thì xin ông đề nghị Thanh tra trình ra hình vẽ nào, văn bản nào và vì lý do nào sân bay lại có hình thể quái quỷ thế?

   Bởi vậy, thưa ông Chủ tịch, một sự bất tín là vạn sự bất tin, xin ông hãy cho kiểm tra ngay lối làm việc tắc trách, coi thường sự thật, thậm chí còn lươn lẹo, dối trá trong kết luận thanh tra vừa rồi của đoàn thanh tra dưới quyền ông. Hoặc bằng không, điều gì sẽ xảy ra tôi không dám nói trước.

   Nói đến đây tôi không thể không nhắc đến một chuyện tệ hại khác đã từng xảy ra làm xấu mặt UBND TP Hà Nội.

   Xin kể tóm tắt:

   Tháng 6.2008, Thành phố Hà Nội cấp phép cho khách sạn 4 sao NOVOTEL ON THE PARK được khởi công xây dựng trên diện tích 1ha tại Công viên Thống Nhất, thì dư luận bắt đầu nổi lên phản đối.

   Riêng tôi đã bỏ ra 6 tháng để tìm hiểu kỹ lưỡng và viết một bức thư cho chủ đầu tư, khuyên họ nên rút lui và trước khi gửi đi, tôi đã gửi đến UBND Hà Nội, cảnh báo ông chủ tịch UBND Nguyễn Thế Thảo nghiên cứu xem xét…

   Thế rồi ngày 9/2/2009 thì bức thư của tôi đã được đăng công khai trên Vietnamnet và bản tiếng Anh được một bạn kiến trúc sư người Mỹ gửi tới chủ đầu tư là Tập đoàn Accor Châu Á – Thái Bình Dương và SIH Investment Ltd có trụ sở tại Singapore.

   Ngay lập tức, ngày 13/2 Hà Nội tổ chức họp báo, tuyên bố hai điều hệ trọng:

   1- Ông phó TGĐ công ty Du lịch Hà Nội công bố, đây là công trình đền ơn đáp nghĩa với nhân dân Thụy Điển, vì Thụy Điển là nước đi đầu đã giúp VN trong những ngày chống Mỹ cứu nước. Công ty Du lịch Hà Nôi được dùng 1ha đất công viên để “góp vốn” trong dự án tình nghĩa này.

   2- Ông Phó văn phòng UBND giải thích thêm: Về địa điểm đã được bàn thảo kỹ từ năm 1990, đến năm 1996 thì Thủ tướng Võ Văn Kiệt đồng ý, cho phép xây dựng trong công viên Thống nhất.

   3- Cuối cùng đại diện UBND Hà Nội tuyên bố “Vẫn cho phép Dự án khách sạn được triển khai. Đề nghị các báo không được tiếp tục”.

   Thế là các báo bị “bịt miệng”.

   • Đứt Chung tráo trở Says:

    “… với nông dân hôm nay, họ không chịu đựng sự áp đảo vô lý và sẽ không lịch sự tha thứ đâu.”!! Đứt Chung tráo trở, hãy nhớ lấy những lời này !

    Nhưng làn sóng sôi nổi phản biện của giới trí thức vẫn tiếp tục.

    Mấy ngày sau tại phòng tiếp khách của ông KTS Nguyễn Thế Thảo, Gs KTS Nguyễn Thế Bá, chủ tịch Hội Quy hoạch Đô thị và Xây dựng VN đưa cho Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Thế Thảo bản sao công văn của văn phòng TTg viết ngày 12/6/1996, truyền đạt lệnh của Thủ tướng Võ Văn Kiệt rằng khách sạn phải chuyển đi nơi khác và mấy ngày sau nữa, ngài Đại sứ Thụy Điển, ông Rolf Berman gửi công văn đến UBND Hà Nội thông báo hãng Hàng Không Bắc Âu – SAS mà Thụy Điển có góp vốn trước đây, không có một chút liên quan gì đến dự án xây khách sạn tại Hà Nôi.

    Vậy ra công văn của Thủ tướng gửi cho Hà Nội thì không lưu trữ đước, mà nơi khác đã lưu hộ?

    Hài hước hơn nữa, ông phó TGĐ du lịch Hà Nội lâu nay cứ tưởng Công ty du lịch Hà Nội góp 1ha đất công viên để liên doanh với Thụy Điển, hóa ra họ liên doanh với đối tác với khác?

    Cuối cùng theo lệnh của Thủ tướng Chính phủ, khách sạn tai tiếng này phải dừng thi công, cho dù đã có lúc họ đòi Hà Nội đền bù cho họ họ 64 triệu USD vì cái gọi là “Chi phí cơ hội”.

    Thưa ông Chủ tịch,

    Tôi không rõ 8 năm trước đây thì ông đang làm gì? Ở đâu? Nhưng tôi thì biết chắc chắn rằng ông Luật sư Nguyễn Văn Hoạt, chủ tịch Mỹ Đức hiện nay, lúc đó đang là người cận kề với ông KTS Nguyễn Thế Thảo, là người biết rất rõ chuyện này?

    Tôi thành thật khuyên ông nên bàn bạc với ông Hoạt cách xử lý việc Đồng Tâm cho tốt để khỏi hối tiếc.

    Nếu 8 năm trước, lớp trí thức chúng tôi đã kiên nhẫn làm rõ sự thật rồi cho qua, mà không chấp nhặt những thói xấu của những kẻ ngoan cố, thì với nông dân hôm nay, họ không chịu đựng sự áp đảo vô lý và sẽ không lịch sự tha thứ đâu.

    Kính ông.
    Trần Thanh Vân

 6. Đứt Chung tráo trở Says:

  Van Tran thanh05:12 29 tháng 7, 2017

  Tôi là Kts Trần Thanh Vân
  Xin phép bà con, tôi phản hồi tại đây để thay cho tất cả các Comments ở dưới giúp mọi người dễ nhìn thấy để đọc cho tiện.

  Thưa tất cả.
  Do chân bị đau, tôi đi lại không thuận tiện lắm, nhưng nhờ có google map, ngôi ở nhà tôi có thể “nhìn” thấy tất cả.

  Nhìn thấy mà không nói ra là có tội lớn nên tôi phải nói để mọi người cùng rõ.
  Vậy thôi. Không có tài cán gì mà cũng không dũng cảm gì.

  Chẳng qua là KẺ CẮP GẶP BÀ GIÀ mà thôi.

  Để đề phòng mọi sự bất trắc, tôi đã cử người chụp những hình ảnh trên in vào giấy khổ Ao ( 118Cm X 84Cm )

  Trên Bản đồ có ghi ngày tháng chụp là 27/7/2017 rồi, để mang về tặng bà con Thôn Hoành rồi.

  Đó là vũ khi để bà con đấu tranh, không ai thay bà con được.

  -(Từ Tễu blog)

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s


%d bloggers like this: