TIN BUỒN

Trên mạng xã hội tràn ngập thông tin TQ mang dàn khoan 760 và khoảng 40 tầu gây hấn lô 136-03 Vũng Tầu. VN có 14 tàu của Cảnh sát biển Vùng III được lệnh rời Vũng Tàu ra khơi hỗ trợ. Theo tin nhận được, mấy ngày qua, lực lượng kiểm ngư Việt Nam với trên 30 tàu ngăn chặn không cho vượt ranh giới đỏ vào thêm lục địa VN.

 

Tin BBC cho hay VN đã ngưng khoan thăm dò khí đốt tại khu vực 136-03 có tranh chấp ở Biển Đông, sau khi bị Trung Quốc đe dọa dùng vũ lực tại Trường Sa.

Tin cho hay công ty khai thác dầu Repsol đã chi khoảng 300 triệu USD cho hạ tầng khai thác khu vực này cho tới nay. Người dân VN còng lưng trả nợ chịu phạt món nợ Repsol.

Thế nhưng báo chí chính thống bị ban tuyên giao khóa miệng, không thấy báo nào ọ ẹ một tiếng. Mạng xã hội lại phải làm thay công việc của báo chính thống.

VN rút khỏi khu vực là vùng đăc quyền của VN (theo luật biển quốc tế UNCLOS 1982) cho thế giới thấy chính quyền VN ươn hèn và không đáng tin cậy, liệu nước nào còn muốn mang tài sản con người đến biển VN khai thác dầu nữa không?

VN sao xuống thang nhanh thế, hèn thế, TQ mới dọa mà đã ngừng khai thác rồi sao? Quân đội bách chiến bách thắng đâu rồi? quân đội tự hào đánh thăng 3 đế quốc Pháp, Mỹ Nhật đâu rồi?

Quân đội , cảnh sát biển chỉ quen bám bờ hay sao?

Quân đội chỉ lo đi làm kinh tế đánh gon, bia bot, tranh ăn với dân với doanh nghiêp thì đâu lo đến biên giới lãnh hải lãnh thổ.

PTS

7 phản hồi to “TIN BUỒN”

 1. Xóa Điều 4 HP Says:

  Đánh chắc là thua.

  Bộ trưởn quốc phòng, chưa từng chỉ huy trận đánh (chỉ là chính trị viên), được Trọng hậu thuẫn, lên ngồi ghế bộ trưởng. Thằng tướng náo phục.

  Quân đội, tranh nhau làm kinh tế, như xây sân Golf trong Tan sơn nhất, không còn tinh thần đánh đấm.

  May ra, xóa bỏ điều 4 hiến pháp, để có người tài lên, may ra..

  chủ tịt nước Triết đã nói “xóa điều 4, là chúng ta (đảng) tự sát”

 2. Đracu Hồ Says:

  Việc lũ Việt gian CSVN kiên quyết không kiện Trung cộng ra Tòa án quốc tế, việc thuê Repsol khoan dầu, cùng với việc tướng Trung cộng Phạm Trường Long đến VN “bực tức bỏ về”… tất cả đều đúng quy trình, như “thỏa thuận” giữa 2 đảng – đảng CSVN phải dâng chủ quyền cho quan thày Trung Cộng !

  • chiên da diết kiến nghị Says:

   Rất đồng ý với bác này . Đây là tin vui, không phải tin buồn, chứng tỏ mọi việc đều đúng quy trình . Có điều góp ý, tướng Trung Cộng đến Việt Cộng. Việt Cộng có phải là Việt Nam không, tùy cách nhìn mỗi người .

   Và tướng Trung Cộng hổng có “bực tức bỏ dzìa”. Ông ta chỉ hoàn thành nhiệm vụ rồi về, thế thôi . Kết quả là Việt Cộng dẹp Repsol.

   ” Theo tin nhận được, mấy ngày qua, lực lượng kiểm ngư Việt Nam với trên 30 tàu ngăn chặn không cho vượt ranh giới đỏ vào thêm lục địa VN”

   Thật là ngăn chặn không, hay là ra đón phái đoàn ngư dân xã hội chủ nghĩa ? Hay chỉ là ra ngoải đưa “kiến nghị”? Ngăn chặn kiểu “phản biện ôn hòa” của trí thức nhà mình ? Rồi sẽ có những bài báo ca ngợi hải quân Việt Cộng bảo vệ chủ quyền bằng súng … nước ?

   “Quân đội bách chiến bách thắng đâu rồi? quân đội tự hào đánh thăng 3 đế quốc Pháp, Mỹ Nhật đâu rồi?”

   Vẫn đây chứ đâu . Nếu tư bẩn Pháp, Mỹ, Nhật … xâm lăng thì đã khác rồi . Nhưng đây là Trung Quốc xã hội chủ nghĩa vừa là đồng chí vừa là anh em . Quân đội mình không nối tiếp truyền thống làm bia miễn phí thì thôi, làm sao có thể chống lại được ?

   • Đnh Thắng Says:

    Đúng buồn đéo gì nữa. Dân ta đại đa số bây giờ là buông xuôi, kệ mẹ tất cả. Địt mẹ cả đảng lẫn dân.

 3. manhhung Says:

  Ô ! HÔ HÔ ông trọng nú ời ” Đất nước có bao giờ được như thế nầy chưa ” ” nếu không giử ổn định thì làm sao có thể ngồi họp …mà chia chác như thế nầy ” các ông là tội đồ của dân tộc và tổ tiên VN ,! các ông đả phá hoại đất nước .phá tan khí phách củaQĐNDVN ,các ông đả làm cho họ nhục chí ,chỉ biết ăn chơi đú đởn ,chỉ hăm hở chực nhảy xô vào làm kinh tế kiếm tiền nên nó tha hoá quân đội ngày hôm nay như thế đấy ? không còn tinh thần chiến đấu ,không còn sức để bảo vệ giang sơn tổ quốc /ông thước ơi ! ông trà ơi ! ông liêm ơi ! ! ! thường ngày các ông chuyện gì cũng to tiếng góp ý ,sao trung chệt nó đưa hải quân vào xâm nhập vùng biển VN mà không thấy ai và 700 tờ báo ẳng lên 1 tiếng ,các ông đả bị cái sổ hưu đè trên đầu nên á khẩu hết rồi ,ngày xưa lý thường Kiệt tuyên bố ” LÀM TƯỜNG PHẢI RA CHIẾN TRƯỜNG ,ĐỀN ƠN TỔ QUỐC LẬP CÔNG TO ,SAO LẠI CÓ THỂ BO BO LÀM TÔI TỚ CHO NGƯỜI ,CHẾT TRONG TAY VỢ CON TRÊN GIƯỜNG ” thật là xấu hổ nhục nhã cho đám hậu duệ của các anh hùng liệt sĩ đả hy sinh gìn giử đất nước VN cho đền hôm nay ? để rồi con cháu bây giờ phanh thây chia nhỏ mạnh ai nấy kỳ mạnh ai nấy bán từ rừng đầu nguồn đến cao nguyên biển đảo ,từ bầu trời cho đến tân đấybiển sâu ! đánh quân xâm lược làm sao nổi khi còn bận chia chác sân golf .đất đai ở Đồng tâm ,.đất sân bay long thành ! ” lại thêm một món nợ vài trăm triệu dollar tức là khoảng 66.000,000,000 tiền VN bồi thường cho Respol rút khỏi DÀN KHOAN NẰM TRONG QUYỀN LẢNH THỔ CỦA MÌNH ! dân VN lại gánh hậu quả cho sự đu dây ngoại giao khôn khéo của đảng HOAN HÔ BÀ MẸ VNAH ,HOAN HÔ HỒ CHỦ TỊCH ĐỜI ĐỜI SỐNG MÃI ,HOAN HÔ TƯỢNG ĐÀI CỦA BÁC ,HOAN HÔ QUẢNG TRƯỜNG CŨNG MANG TÊN BÁC ,HOAN HÔ ĐƯỜNG ,…..MANG TÊN BÁC ..HOAN HÔ NHÀ BẢO TÀNG MANG TÊN BÁC ! tiền nhiều vô kể bác ơi ! nhờ có bác đời đời nên kiếm ăn khắm khá bác ạ ,,còn chuyện biển đảo xa xôi tận đâu đâu đả có đảng lo .,cứ vô tư đi cứ bia bọt đi .karaoke đi ,cứ chân dài vô tư .ĐẢNG CỘNG SẢN VN NGƯỜI LẢNH ĐẠO SÁNG S………..UỐT MUÔN …MUÔN NĂM .TRIỆU NĂM .ĐỜI ĐỜI ( ??? )

 4. Ngộ Says:

  Quân ngồi quanh bàn nhậu
  Vung tay … ta muôn năm!

 5. Ung bao Ho Jogger Says:

  Wow, superb weblog format! How long have you been blogging for?
  you make blogging look easy. The entire look of your web site is great,
  as smartly as the content!

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s


%d bloggers like this: