NHÀ NƯỚC HUY ĐỘNG TIỀN VÀNG TRONG DÂN.

THỐNG ĐỐC NHNN LÊ MINH HƯNG ĐÃ CÓ CÓ GIẢI PHÁP HUY ĐỘNG VÀNG VÀ USD TRONG DÂN.
Thống đốc NHNN Lê Minh Hưng cho biết các giải pháp điều hành vĩ mô tổng thể những năm qua là rất trúng, nhờ đó nguồn lực ngoại tệ đã chuyển hóa thành VND. Chẳng hạn năm 2016, NHNN đã mua vào gần 10 tỷ USD để tăng dự trữ ngoại hối, một phần lớn là từ ngoại tệ nắm giữ trong dân, qua đó chuyển thành đồng Việt Nam và được người dân đưa trực tiếp một phần vào sản xuất kinh doanh, phần khác gửi vào các ngân hàng thương mại.

Nghe qua tưởng có ý tưởng gì mới to tát từ ông thống đốc NHNN Lê Minh Hưng. Nhưng thực chất chẳng có điều gì mới mẻ từ ông Hưng cả thực ra đã thực hiện từ thời ông thống đốc Nguyễn Văn Bình đó là hạ lãi xuất tiết kiệm bằng đồng đô la 0% và tăng lãi xuất tiết kiệm lên cao trên 7%. Mục đích ép người dân bán đô la cho nhà nước lấy tiền Việt Gửi tiết kiệm.
Trong khi VN phát hành trái phiếu chính phủ đi vay nước ngoài USD với lãi xuất trung bình khoảng 4,8% một năm thì nhà nước vay USD dân với lãi xuất 0% là một điều không sòng phẳng của kinh tế thị trường.
Nhà nước muốn huy động 500 tấn vàng trong dân bằng cách ngân hàng in ra một tờ giấy gọi là chứng chỉ vàng sau đó trao đổi với dân, nhà nước giữ vàng còn người dân giữ tờ giấy chứng chỉ vàng, nhà nước nghĩ người dân ngu hết chỉ có nhà nước là khôn. Nhà nước vẫn nghĩ người dân còn ngu như thời chiến tranh chống Pháp hay Mỹ hay sao?
NIỀM TIN CỦA NGƯỜI DÂN VÀO CÁCH QUẢN LÝ NHÀ NƯỚC:
Nhìn vào nợ xấu của hệ thống ngân hàng 10% bằng 600 nghìn tỷ trong tổng dư nợ 6 triệu tỷ đồng trong toàn hệ thống ngân hàng, mà bao nhiêu năm không được xử lý nó có thể vỡ bất cứ lúc nào làm xụp đổ hệ thống ngân hàng.
Tiền Việt Nam nhiều năm trước mất giá như thế nào thì các bạn đã biết có thời điểm như năm 1980 mất giá khoảng 600%, rất nhiều người dân gửi số tiền tiết kiệm thời điểm hiện trước mua được mảnh đất hay ngôi nhà hay rất nhiêu vàng và đô la nhưng sau vài chục năm rút tiền tiết kiệm ra chỉ mua được bát phở hay cái bánh mỳ. Vậy cách bảo vệ tài sản của người dân chỉ có vàng hay đô la hoặc đất.
Nhìn vào vào tốc đo tăng trưởng tin dụng một năm khoảng 18% cho ta thấy quả bóng lạm phát bơm đến mức cực đại, năm 2012 dư nợ toàn hệ thống bằng 3 triệu tỷ đồn năm 2017 bằng 6 triệu tỷ đồng, trong 5 năm tăng trưởng khoảng 3 triệu tỷ đồng, trung bình một năm khoảng 600 nghìn tỷ đồng. Khi nền kinh tếlạm phát người dân muốn bảo vệ tài sản của mình chỉ có cách giữ USD và Vàng.
Nhìn vào cách quản lý nhà nước yếu kém của các tập đoàn tổng công ty nhà nước như điện nợ 17 tỷ đô, các tập đoàn nhà nước Vina lỗ khoảng 10 tỷ đô vv. Nếu dân có vàng hay USD chẳng ai dở hơi lại đưa cho nhà nước quản lý kinh tế yếu kém tiền tích lũy của mình cả.
Nếu đặt trường hợp xấu nhất là có chiến tranh hay xụp đổ chế độ thì mấy cái chứng chỉ vàng chỉ là tờ giấy lộn vứt đi, chỉ có vàng vật chất và đô la mới có giá trị trao đổi trên thị trường.
Nhà nước gì cứ chăm chăm nhìn vào túi tiền tiết kiệm của người dân. Khác gì quân ăn cướp.
Muốn huy động USD trong dân chỉ có cách bỏ bàn tay lông la cán thiệp nhà nước ra, để thị trường quyết định, nâng lãi xuất TK USD lên.
Nhóm B ĐX

4 phản hồi to “NHÀ NƯỚC HUY ĐỘNG TIỀN VÀNG TRONG DÂN.”

 1. Đnh Thắng Says:

  Huy động vàng và usd trong dân ? Tớ hỏi một ông bạn vong niên ít hơn tớ khoảng mươi tuổi, nhà cũng khá giả ở Sài Gòn. Thằng cha trả lời bằng một câu rất hỗn láo : ” con cặc”. Xin gửi cái “con cặc ” thằng chả lên thằng Trọng nú, thằng Phúc nghẹo, và địt mẹ thằng bộ trưởng tài chính.

 2. Dân oan Says:

  Ai cũng biết trong nhà thằng Đức Nông cặc Mạnh có ngai vua, tượng hồ… toàn bằng vàng, còn thằng tổng Lú thì được Formosa hối lộ một cục vàng nặng 50 kg. Ngân Hàng NN VN đến đấy mà “huy động”.

 3. Manhhung Says:

  Khi nào bầu cử công bằng dân chủ ,đa nguyên đa đảng thì hảy bàn tới chuyện huy động vàng và dollar ! từ những năm 76_80 những chiến dịch cướp tiền liên tục diễn ra với chiến dịch X1,X2 và đánh tư bản công thương nghiệp ,bao nhiêu người dân miền nam phải nhảy lầu tự tử ,tiếng kêu than vang dội cả bầu trời miền nam ,đau thương chất chồng .mất nhà mất cửa phải tha nhau đi kinh tế mới ,rồi đến mất tiền mất tư liệu sản xuất !
  sau 42 năm bao nhiêu ODA ,ODB viện trợ không hoàn lại và hàng chục tấn vàng khi tiến chiềm miền nam còn lại < BÂY GIỜ TẤT CẢ DƯỚI SỰ LẢNH ĐẠO SÁNG SUỐT VÀ NHỮNG TÊN TRÍ THỨC MIỆT VƯỜN LÀM KINH TẾ THỊ TRƯỜNG XHCN ĐẢ ĐƯA VN ĐI VÀO NGÕ CỤT ,TÀN LỤI .Nhật bản sau 2 quả bom nguyên tử chỉ 20 năm đả xuất khẩu hàng công nghiệp ra thế giới ,duoi SỰ giúp đở của Hoa Kỳ ,các ông làm chính trị đu dây ,kinh tế cũng đong đưa nên đất nước tàn và mạt ,bao nhiêu tiền đất nước người đổ vào vực dậy nền kinh tế ,trong khi VN chảy vào túi tham nhũng từng bầy sâu, đàn sâu tha hồ đục khoét sau bao nhiêu năm đoi khát ,chúng ăn như chưa từng ăn chúng tham nhũng như chẳng còn cơ hội để tham nhũng ,vơ vét sạch máng ,tài nguyên gần như cạn kiệt bây giờ bán đến mặt biển để xả thải ! tội ác tận cùng nối tiếp tội ác ,ngày trước mậu thân 68 củng chỉ thảm sát vài ngàn người ở Huế ,CCRĐ củng chỉ chết 200 ,000 người chiến tranh 2 miền chết 4 triêu người ,nhưng thảm hoạ formosa đả và đang giết chết 20 triệu dân 4 tỉnh ven biển miền trung ,số tha phương cầu thực số bỏ nghề số bán nhà bán cửa đi nơi khác ,vì xả thải ô nhiểm không còn sinh vật nào sống được trong 50 năm tời và bây giờ sau khi đả huỷ diệt các tỉnh thanh nghệ tỉnh ,thì bây giờ đến Ninh thuận Bình thuận vì chúng đang ngồi ở Hà nội miền bắc VN ,không ảnh hưởng gì đến chúng ,tất cả cạn kiệt dân đói tiền kinh doanh đi vay không ai cho ,chỉ còn trông chờ vào tiên cho vay xả hội đen của đồ tể quốc tế trung quốc với giá cắt cổ để tiếp tục duy trì chế độ hổn quân hổn quan .cocc ,nuôi đám công an quân đội để bảo vệ chế độ ,ĐỪNG ẢO TƯỞNG HUY ĐỘNG BẤT CỨ THỨ GÌ < nói như Dân Oan " hãy đến nhà Nông đức mõng ,hay các chủ tịch phó chủ tịch bí thư các phường quận tỉnh bộ trưởng thứ trưởng viện kiểm sát ,vụ trưởng vụ phó các vụ ,thì TÔI ĐOAN CHẮC NẾU ÔNG TRỌNG VÀ THỦ TƯỚNG CTN CÓ GAN LÀM THÌ DƯ TIỀN VÀNG VÀ DOLLAR KHÔNG CẦN HUY ĐỘNG TRONG DÂN LÀM GÌ ! 500 TẤN MÀ CÁC ÔNG TÍNH THÌ THIÊN HẠ CHỈ CÓ 5% TRONG SỐ 95% CÒN LẠI LÀ TRONG TÚI QUAN CHỨC ĐẢNG VÀ NHÀ NƯỚC ? muốn biết các ông hảy ra lịnh kiểm tra 1000 quan chức như đả dự tính sẻ thấy ,tôi nói đúng hay sai ? làm kinh tế như các ông mà kêu gọi huy động vàng và dollar trong dân thì thật chỉ có bà Cát hạnh Long sống lại thì hoạ may mới dám tin các ông ? mới nợ 600 tỷ dollar .chưa sao ? hảy đẻ ra đường sắt sân bay ,đưởng bộ quảng trường ,tượng đài đời đời để tích tụ tư duy kinh tế nợ trên 1,2000 tỷ thì mới tài ! KHÔNG MỘT AI TRONG TÌNH HÌNH KINH TẾ VN HIỆN NAY CÓ ĐỦ TÀI ĐẺ THÁO GỞ VÌ PHẢI NUÔI HÀNG TRIÊU CÔNG AN , VIÊN CHỨC, QUÂN ĐỘI ,CÁC CƠ QUAN ĐẢNG ĐOÀN KHÔNG SẢN XUẤT MÀ CHỈ NGỒI ĂN THÌ ĐẾN HOA kỲ CỦNG PHẢI CHẾT ,Các vị hãy về bảo với vợ các ông bỏ tiền ra cho nhà nước vay thử xem và nghe câu trả lời ( NHỚ ĐỪNG ĐỂ DÂN NGHE )

  • Đnh Thắng Says:

   @Manhhuang. Bạn nói quá đúng, quá trúng. Địt mẹ và cả đụ má bôn chó má lưu manh cộng sản, chúng lại muốn triển khai cướp một lần nữa đó. Nhưng lần này thì: con cặc !

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s


%d bloggers like this: