NGHỊCH LÝ KINH TẾ VIỆT NAM, GDP TĂNG TRƯỞNG ẢO.

1)TRONG KHI KINH TẾ CHẾT:
DNNN lỗ chết hay phá sản thua lỗ hang loạt, nợ phần DNNN bằng 158% GDP bằng 324 tỷ đô la. Nhiều DNNN cán bộ công nhân viên nghỉ việc hay chậm lương hoặc sa thải nhân viên. DN tư nhân dân doanh không khá hơn DNNN cung phá sản hàng loạt.
Nông dân làm ăn thua lỗ phá sản hàng loạt từ nuôi trồng con số hàng chục tỷ đô la.
Vốn doanh nghiệp ngoại FDI không tăng trưởng, khối doanh nghiệp FDI có chiều hướng rút vốn ra so với năm 2016.
Sinh Viên ra trường không có công ăn việc làm, đi xe ôm Grab hay Uber hay đi xuất khẩu lao động nước ngoài.
Ngân hàng nước ngoài rút vốn khỏi thị trường Việt Nam.
Nhà nước không còn vốn cho đầu tư công muốn bán các B ĐS để lấy tiền cho đầu tư công như Hà Nội đang muốn xây đường sắt trên cao, hay tiền đền bù cho sân bay Long Thành khoảng 21 nghìn tỷ VN Đ nhưng loay hoay chính phủ chỉ có 5 nghìn tỷ, 21 nghìn tỷ không có lấy đâu ra 18 tỷ đô la để xây sân bay Long Thành.
Ngân sách nhà nước trống rỗng nhà nước đang muốn hy động 500 tấn vàng và 10 tỷ đô la trong dân.
Kiều hối về VN giảm do đồng đô la MỸ mạnh lên.
Nhập siêu của VN tăng ước tính năm nay khoảng 20 đến 25 tỷ đô la (nếu không tính phần xuất siếu FDI).
Nguồn vốn vay ODA giá rẻ không còn.vv

2)NHƯNG GDP , NGÂN HÀNG, CHỨNG KHOÁN, VÀ B ĐS TĂNG TRƯỞNG :
Ngân hàng lãi nghìn tỷ.
Chứng khoán tăng trưởng ảo từ giờ đến cuối năm nhà nước đang hy vọng lên đến 1000 điểm.
GDP tăng trưởng 6,7%.
B ĐS tăng như lên đồng.

3) DO ĐÂU
Do tăng trưởng tín dụng ở VN rất cao khoảng 18% một năm ước tính bằng 600 nghìn tỷ VN Đ. lượng tiền 600 nghìn tỷ này được đầu tư chủ yếu B ĐS, CK và NH , dòng tiền này chẩy vào sản xuất rất ít, vì vậy chung ta có thể nói GDP của Việt Nam tăng trưởng ảo.

PTS

2 phản hồi to “NGHỊCH LÝ KINH TẾ VIỆT NAM, GDP TĂNG TRƯỞNG ẢO.”

 1. Mnahhung Says:

  Tôi không dám làm chuyên gia kinh tế ,nhưng tất cà tăng trưởng kinh tế của các ông là sự ảo tưởng và chỉ có các quan chức của các ông là nói để tự sướng với nhau hay các ông nói cho vị TBT của đảng chuyên về lý luận chính trị và làm kinh tế thị trường có cái ĐUI xả hội chủ nghỉa nghe cho vui tai mà thôi ! TIỀN VÀNG VÀ DOLLAR HƠN 500 TẤN MÀ CÁC ÔNG ĐANG MƠ VỚI TỚI LÀ ĐẤT LÀ BĐS ,LÀ VILLA.KHÁCH SẠN ,KHU RESORT ,SÂN GLOF ,SIÊU THỊ VÀ HÀNG NGÀN DỰ ÁN ĐẤT PHÂN LÔ BÁN NỀN ĐANG MỌC RA KHẮP ĐẤT NƯỚC VN ! Đây thật sự là cái bong bóng và nguy hại của nền kinh tế VN ! các ông quá rành nghiên cứu về triết học mac- lenin ,nên hãy suy nghĩ một đất nước không có bao nhiêu đầu tư cho phát triển sản xuất ,thành lập doanh nghiệp thì phải qua hàng ngàn giấy phép con ,thuế má tăng lên từng ngày ,bao nhiêu thứ đều đổ lên đầu dân ,ngay cả BHXH ,BHYT cũng là do dân đóng góp ,các ông chỉ có cái ghế và cái miệng chẳng làm nên tích sự gì cho dân nhờ cả ! BÂY GIỜ CÓ VÀO NHÀ QUAN CHỨC CỦNG CHẲNG CÓ TIỀN VÌ NÓ ĐẢ VÀO CỔ PHẦN CỔ PHIẾU CÁC NGÀNH NGON XƠI NHƯ NGÂN HÀNG BĐS ĐIÊN ,THAN SẮT THÉP ,KHÁCH SẠN NHÀ HÀNG ,NHỮNG NGÀNH MÀ COCC VÀ CÁC ÔNG NẮM GIỬ CẢ
  muốn huy động vàng và dollar hãy làm thống kê tài sản toàn xả hội như đả làm với đất đai năm 1999 ,tất cả cả lô đất các khu phân lô bán nền chủ sở hửu phải xác nhận với nhau của ông nào bà nào ! kiểm tra tài khoản các ngân hàng < kiểm tra cổ phiếu các cty ,500 tấn nó đang nằm ở đây cả ,không đưa vào lưu thông sản xuất mà chỉ kinh doanh lướt sóng BĐS kiếm lời ! KHÔNG SIÊU LỢI NHUẬN BẰNG NGÀNH NẦY ,NGAY CẢ KHI ĐỒNG TIỀN MẤT GIÁ LẠM PHÁT CŨNG KHÔNG THEO KỊP PHẦN LÃI DO NGÀNH NẦY KIẾM ĐƯỢC .,ĐÓ LÀ TRONG NƯỚC CHƯA KỂ NÓ ĐẢ ĐỘI NÓN RA ĐI NƯỚC NGOÀI MUA BĐS CHO COCC VÀ CẤT GIẤU Ở NHỮNG THIÊN ĐƯỜNG <( CÁC ÔNG NÊN NHỜ LUẬT MAGNISKI TÌM HỘ ) VÀ BÀ CON VIỆT KIỀU TRÊN KHẮP THẾ GIỚI TRUY TÌM BÁO VỀ THÌ VN SẺ CẤT CÁNH VÀ DƯ TIỀN TRẢ NỢ < HẢY KÊ KHAI TÀI SẢN QUAN CHỨC LÀ RA HẾT ,NHƯNG CHẮC CHẮN ÔNG TRỌNG KHÔNG BAO GIỜ DÁM LÀM ,PHẢI NHƯ THẰNG BA TÀU CHỆT ,THÌ 500 TẤN NẦY MỚI QUAY VỀ VN QUY ÁN ,CHẮC CHẮN ĐẾN 99,99% LUÔN nhưng trước khi làm hảy hỏi ý kiến bộ quốc phòng bộ công an ,phải huy động xe humve humphey,xe tăng,thiết giáp ,và vài sư đoàn bảo vệ thủ đô ! chúc các ông thành công vui vẻ ,sau khi làm xong nhớ tinh giảm biên chế ,dẹp các BANG ĐẢNG ,hợp nhất chức danh ,và ra xổ số đấu giá ghế ngồi công khai ,( CÁC ÔNG KHÔNG LÀM CÔNG KHAI THÌ CHÚNG LÀM CHUI BỎ TÚI HẾT )

 2. chiên da diết kiến nghị Says:

  Đọc bài về Gs Phạm Biểu Tâm của miền Nam thấy có 1 câu nói rõ quan điểm của trí thức miền Nam ngày xưa đ/v mấy trự “đảng viên họat động nội thành”.

  “các nhóm sinh viên y khoa tranh đấu lúc đó đã hành xử có trách nhiệm, trừ số rất ít cộng sản nằm vùng thì manh động theo chỉ thị của Thành ủy. Tình trạng thăng trầm của Trường Y khoa trong cơn lốc chính trị với cả đổ máu ám sát tiếp tục kéo dài cho tới tháng Tư 1975″

  Có nghĩa họ coi đám Huỳnh Tấn Mẫm thuần túy là 1 bọn khủng bố chứ chả phải trí thức trí thẹo gì cả . Không cả trí thức hạng bét . Nhưng “giải phóng” xong, cả nước bây giờ kính trọng đám khốn nạn này, kêu chúng là “trí thức tranh đấu”. Xã hội chủ nghĩa quả có khác . Bin Laden thắng thì thành thánh .

  Các bác cứ bào chữa cho 30-4, nhưng người miền Nam biết rõ .

  Tâm trạng của mọi người ngổn ngang lúc đó nên “vui là vui gượng kẻo là”

  Không ai là không hiểu ý Thầy, muốn nói về một “thời kỳ giả dối” mà cả miền Nam đang phải trải qua

  @Nguyễn Danh Dy

  Cứ thử tự hỏi nếu Mỹ không vô thì điều gì sẽ xảy ra ?

  Tớ thử trả lời

  1- Cả nước thống nhất dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng Sản & Bác Hồ vĩ đại mà không biết tới 1 thứ gọi là dân chủ tư bẩn

  2- Tất cả những gì xảy ra ở ngoài Bắc thời đó sẽ xảy ra trên cả nước, và chắc chắn con số nạn nhân của cải cách ruộng đất sẽ không dừng ở 170 000, mà phải gấp 3.

  3- Không ai biết gì hơn ngòai những thứ đám trí thức Đảng dạy khốn nạn gieo vào đầu người dân từ trước tới giờ . Không ai biết tới 1 thứ gọi là miền Nam với nền giáo dục, văn hóa, văn học … đang -với sự đóng góp không nhỏ của đám trí thức Đảng dạy khốn nạn- đi dần vào quên lãng . Không có cả Trịnh Công Sơn, Phạm Công Thiện, Thanh Tâm Tuyền … không có gì hết . Và những cây đa cây đề sẽ là những thứ hủi như các trự Nguyễn Đình Thi, Tương Lai …

  4- Không có 1 nền kinh tế đã bắt đầu đi vào tự chủ với giới tư bẩn có văn hóa hơn hẳn đám tư bẩn đỏ/đen bây giờ

  ……

  n (cúng cuồi)- Hay nói thẳng, Việt Nam sẽ như Bắc Hàn bây giờ

  Và Nguyễn Danh Dy vẫn còn lải nhải ?

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s


%d bloggers like this: