Nói Với Các Bạn Việt Kiều, Đặc Biệt Là Việt Kiều ở Mỹ (1).

Nhóm Bà Đầm Xòe ( Fb Bà Đầm Phạm Thành)

Kính thưa các bạn.

Các bạn là người yêu nước, kiên quyết dấn thân đấu tranh vì một Việt Nam có tự do dân chủ. Để tới được mục đích đó, lâu nay các bạn lo giúp đỡ người trong nước hình thành các tổ chức, kêu gọi đấu tranh, biểu tình, tuần hành, lên án công sản… Rồi từ đó các bạn phải làm thêm giờ, tiết kiệm chi tiêu tiền bạc, gửi về nước, giúp chi phí cho những người đấu tranh. Những người đấu tranh tử tế xin cảm ơn tấm lòng và sự hy sinh đó của các bạn.

Tôi không biết đến nay các bạn đã dựng được bao nhiêu tổ chức, gửi bao nhiều tiền về trợ giúp trong nước? Nhưng tôi chắc, đồng tiền của các bạn giúp ích hẳn cũng rất nhiều, gây ra sự hỗn loạn trong phong trào đấu tranh cũng lắm.

Tôi khuyên các bạn nên chấm dứt tình trạng gửi tiền và có thể có “chỉ thị” kèm theo về nước. (Mà có lẽ không chấm dứt cũng không được vì ngày hôm qua, 9/7/2017, tổng thống Mỹ đã ký lệnh cấm gửi tiền đô la ra khỏi nước Mỹ). Việc đấu tranh ở trong nước để cho người ở trong nước lo. Các bạn hãy yểm trợ phong trào đấu tranh ở trong nước bằng những việc làm ở ngay tại nước Mỹ.
Bởi lẽ, kẻ thù tự do dân chủ của Việt Nam đâu chỉ có mặt ở Việt Nam mà nó có mặt ở ngay trong lòng nước Mỹ, nơi các bạn đang sinh sống và ở khắp thế giới.

Kẻ thù đó là ai? Là tài sản của cộng sản đem từ Việt Nam sang cất giấu ở nước Mỹ. Đó là những biệt thự vi la, những tiền vàng trong ngân hàng và những con em của những “cán binh cộng sản” đang sống, đang hưởng thụ, đang vui chơi, đang học tập, làm việc trên đất Mỹ và khắp trên thế giới chỉ nhằm bảo vệ thể chế cộng sản. Tiền đó là tiền chúng cướp được của đồng bào các bạn đang sống ở trong nước và cả ngoài nước. Các bạn hãy đầu tư tiền của để hình thành những tổ chức, những phong trào, những lực lượng của mình ở ngay trong lòng nước Mỹ và trên khắp thế giới. Những tổ chức, lực lương và phong trào này có nhiệm vụ “biến” những con em của những “cán binh cộng sản” thành con tin. Các bạn có đủ tiền, đủ người, đủ tài trí để làm việc này không? Tôi tính, chỉ riêng ở Mỹ, người tị nạn cộng sản, đã có tới 3 triệu ngươi đang sinh sống ở đây. Dân số đó, đã là dân số của một nước thuộc hạng trung bình của thế giới rồi. Nếu các bạn làm được các phi vụ con tin thì có ích cho phong trào đấu tranh ở trong nước nhiều lắm, lớn lắm. Chẳng hạn, khi ở trong nước, cộng sản bắt một người đấu tranh như Thúy Nga hay một thanh niên trí thức như Trần Hoàng Phúc, thì ngay lập tức các tố chức của các bạn cũng “mời” một con em của “cán binh cộng sản” đang cư trú, đang học tập hay đang công tác ở nước Mỹ, đến “nghỉ dưỡng” dài ngày ở một “khách sản” nào đó mà các bạn đã chuẩn bị. “Khách mời” chỉ được mời ra khỏi “khách sạn” khi ở Việt Nam có tuyên bố thả người vừa bị bắt.

Hoặc giả như chính quyền huy động lực lượng giải phóng mặt cướp đất của dân trong nước thì các bạn cũng thực hiện “giải phóng mặt bằng” một biệt thự vi la nào đó của một quan chức cộng sản nào đó đang tọa lạc trên đất Mỹ hay ở nơi khác trên thế giới.

Chỉ cần 10 vụ đối tác “làm ăn” như vậy, cộng sản cầm quyền ở trong nước có mà vải đãi ra ngay lập tức. Tôi tin, từ kết quả đó, nhất định cộng sản cầm quyền sẽ chùn tay đàn áp, chùn tay cướp bóc và phong trào sẽ có điều kiện phát triển đi lên.

Tôi biết, hành động “mời đi nghỉ ở khách sạn” của các bạn như thế là phạm luật của nước sở tại. Các bạn sẽ bị bắt, ra tòa và đi tù. Nhưng bị bắt, ra tòa, đi tù ở xứ sở tự do như nước Mỹ, còn sướng hơn vạn lần làm công dân Việt Nam đang được sống “tự do”, chứ so làm sao được với khổ đau của những tù nhân chính trị đang thụ án trong chế độ man rợ độc tài cộng sản.

Đây là đòn đánh trực tiếp vào quyền và lợi của những người cộng sản đang nắm quyền. Vì quyền vì lợi cộng sản cầm quyền buộc phải chùn tay. Thì đó là cơ hội để phong trào đấu tranh trong nước tiến lên. Việc trong tầm tay các bạn, sao các bạn không làm? Các bạn lại cứ nhất nhất “xuất khẩu đường lối” về nước, lại cứ gửi tiền về cho người ở trong nước. Rồi từ đó sinh ra cải nhau, mắng mỏ nhau, phản bội nhau, làm phong trào bị xé nhỏ ra, yếu dần đi. Thật là các bạn vừa bị mất tiền, lại còn bị bực mình, lại còn đau vì mục tiêu các bạn đề ra, người trong nước do trình độ kém, do sợ cộng sản, không làm được đúng như ý của các bạn.

Với cách làm, thay vì gửi tiền về nước, mỗi năm cả chục tỷ đô la, nuôi dân, nuôi những người tù, những người đấu tranh ở trong nước thì các bạn giữ lại số tiền đó, gây dựng tổ chức, nuôi dưỡng lực lượng, nuôi những người vì nước mà bị tù ở ngay tại nước Mỹ và ở nới khác, trừ Việt Nam. Như thế chẳng tiện, chẳng tốt hơn, chẳng có hiệu quả hơn cho phong trào đấu tranh ở trong nước hay sao?

Mấy dòng suy nghĩ, mong các bạn nghiên cứu xem có thực hiện được không?

(1)Tôi cứ suy tư mãi không biết có nên post bài này lên không? Cuối cùng thì tôi post trong tư thế: Nếu có nhiều bạn đọc nói “hạ bài xuống đi bạn ơi” thì tôi sẽ hạ bài này xuống ngay. Mình là người bằng xương, bằng thịt, đâu phải cái gì cũng nghĩ đúng làm đúng. Thế nên mới cần đến số đồng ngươi quyết định hộ.

2 phản hồi to “Nói Với Các Bạn Việt Kiều, Đặc Biệt Là Việt Kiều ở Mỹ (1).”

 1. chiên da diết kiến nghị Says:

  Kính gửi nhóm Bà Đầm Xòe

  Chúng tớ rất thích đảng viên đem tiền ra nước ngoài . Tiền của dân, dân đóng thuế thì họ -đảng viên- có quyền đem tiền ra nước ngoài tiêu xài, xây dựng ATK (An Tòan Khu). Vả lại số đảng viên bỏ đảng đem tiền ra nước ngoài cho tới bây giờ ăn đứt đám trí thức khốn nạn . Tớ thích đảng viên bỏ đảng kiểu này hơn . Tiền đem qua đây mua nhà, lập cơ nghiệp làm tư bẩn giẫy chết lâu hơn, trong khi chế độ các bác bị chảy máu tiền . Good deal, good times.

  Chuyện “con tin”, tớ học được cách phản biện ôn hòa của đám trí thức khốn nạn nhà các bác nên có lẽ không theo lời khuyên này được . Những người như Mẹ Nấm, nói theo lời 1 còm trên mạng, là “những mất mát đã được tiên liệu trước & có thể chịu đựng được”. So, fuck’em. Quên họ đi . Dân ta quên họ rồi đó . Còn ai nhớ Ba Sàm, Trần Huỳnh Duy Thức … là ai nữa đâu . Nhớ hồi đó có người còn nói bắt Ba Sàm là ngày tàn của chế độ . Và chúng ta biết “ngày tàn” nó ra sao rồi . Chờ cho chừng nào vượt quá tính tóan & chịu đựng của người dân, lúc đó hãng hay . Vả lại, người Việt chúng tớ nếu làm như vậy sẽ hưởng cơn thịnh nộ bằng ngôn ngữ của trí thức Đảng dạy khốn nạn nhà các bác . Ôi, sợ lắm!

  Hiện giờ, có vẻ thấy tính chiến đấu của công an & quân đội qua trận Đồng Tâm chắc chắn là số không to tổ bố, lộn, vòng tròn bất tử, nên Việt Nam Thời Láo đang có phong trào “phản biện” mong muốn quân đội & công an bớt làm kinh tế để chú trọng vào việc bảo vệ chế độ .

  Với trí thức kiểu đó, yêu Đảng là đúng mo dze le ma dze in Việt Nam gòi .

 2. Hải Ngoại Phiếm Đàm Says:

  […] Nói Với Các Bạn Việt Kiều, Đặc Biệt Là Việt Kiều ở Mỹ (1). […]

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s


%d bloggers like this: