Bạch Hóa Cái Gì?

(FB Giaquoc Nguyên gửi Bà Đầm Phạm Thành Nguyễn Tường Thụy Chu Vĩnh Hải Ha Thanh MinhTam Nguyen).

Thưa anh Phạm Thành kinh mến, cho phép tôi gọi Anh cho nó giản dị và thân thêm một tí.

Nửa đêm dậy đọc bài viết của anh gửi tôi. Muốn khóc mà nước mắt đã khô .
Nước mắt đã chảy ràn rụa từ ngày trẻ thơ theo người lớn dắt xuống tàu há mồm, bỏ lại cha mẹ, các em trốn vào Nam. Ràn rụa chảy từ ngày 15,17 tuổi vì lựu đạn cay xuống đường theo chân các Thày chống “Diệm Nhu”, chống “độc tài Thiệu Kỳ”, khi nhìn đồng đội nằm xuống, khi nhìn vô số những mảnh thịt, ruột gan của ‘anh, em bên kia’ treo trên cành cây, vương vãi trên mặt đất chung với xác xúc vật. Nước mắt đã khô cạn dần trong những ngày gọi là bị‘cải tạo’ khổ sai nhọc nhằn. Nước mắt đã không còn nữa trong các ngày bị còng chân tay, biệt giam vì cái gọi là “tội âm mưu lật đổ chính quyền”. Và chỉ còn ôm theo hành trang cay đắng khi bị buộc rời xa quê hương.

Anh Phạm Thành kính mến. anh đã viết dù chưa hết, nhưng anh đã biết hết rồi. Vài giòng dưới đây chỉ chia sẻ thêm với anh.

Buồn đọc anh viết “người đấu tranh rơi vào hoàn cảnh khó khăn, nhận vài đồng bạc lẻ của các anh đoái thương đến mà phải lo ngay ngáy, không biết lúc nào sẽ bị bẻ mặt trước cộng đồng vì hàng trăm ngàn lý do các anh đưa ra chỉ là để bạch hóa.” Thưa anh Phạm Thành, tôi cúi đầu trước những người đang đấu tranh cho quyền lợi chung của quốc gia dân tộc và đau xót thấy họ lỡ lâm vào hoàn cảnh bẽ bàng này. Xót lắm anh ạ. Yểm trợ của người tha hương chỉ như hạt mưa trong sa mạc, gửi cho những ngươi đang trực tiếp gánh vác việc chung, bị thiên tai, nhân tai, bị mất việc vì tranh đấu cho tự do dân chủ, cho chúng tôi, chứ không vì sự đoái thương ( chữ này anh viết làm tôi muốn khóc). Chỉ có một số kẻ hợm hĩnh, bệnh hoạn mới đòi người nhận phải bạch hóa.

Bạch hóa cái con mẹ chúng nó chứ!

Trong hoàn cảnh khó khăn, lúc nào cũng dễ bị nhà cầm quyền, loại, hà chính mãnh ư hổ, bị vây bủa trong vòng quần hồ cẩu đảng, bị vạch lông tìm vết cho ra 1 cái cớ dù rất nhỏ để bắt, để hành hạ, thì chưng ra bằng chứng nhận $ có khác nào lạy ông tôi ở bụi này. Bạch hóa chi tiết? Phải kê khai cho bọn hợm hĩnh muốn làm cha thiên hạ biết tiền đưa cho ai, đã làm gì -buồn lắm, bẽ bàng lắm có ngươi nghi ngờ sự công chính của mình- có khác dâng lên công an bản danh sách người ‘liên lạc với nước ngoài, nhận tài trợ đánh phá gì gì đó’. Tôi có quyền nghi ngờ, những kẻ đòi người trong nước phải bạch hóa, có lẽ họ hoặc là kẻ hâm hâm, kẻ trọc phú, hợm hĩnh, kẻ đa nghi hơn Tào Tháo, mà cũng không loại trừ họ là người của chính quyền VN muốn biết công việc của người đấu tranh trong nước, tên tuổi địa chỉ người yêu nước, người nhận tiền tài trợ để bắt bớ, dọa nạt v…v. Đề nghị, với kẻ đòi bạch hóa, các ông cứ bôi tên họ đi, huỵch tẹc tên tuổi họ cho đồng bào biết. Họ, kẻ nào còn nỏ mồm sẽ có người vạch mặt. Người có tâm đang sống trong hoàn cảnh ngặt nghèo, sống và đấu tranh giữa đám quần hồ, cẩu đảng, không tin thì đừng tài trợ cho họ. Đã tin rồi thì tin đến nơi đến chốn. Nhưng tôi biết có nhiều người dành dụm gửi tiền về giúp nạn nhân Formosa chẳng hạn, còn gửi thêm tiền xe, tiền ăn cho người mang đến cho nạn nhân vì biết người cầm tiền đi cũng nghèo rớt mùng tơi, việc họ làm chỉ vì nghĩa. Tôi biết có nơi gửi về hàng chục ngàn mà không đòi bạch hóa.

Ở đâu, lúc nào cũng có những loại hâm hâm, nửa người, nửa ngợm, bọn cáo đội lốt cừu.

Ngay bên Mỹ đây, một tổ chức thiện nguyện nổi tiếng đã từng bị rắc rối với loại người như vậy. Nhiều người đã cùng hứa tài trợ cho tổ chức này hoạt động mà không đòi điều kiện phải chi tiết hóa, bạch hóa việc tiêu dùng. Bỗng một ngày xấu trời, một con mụ điên lồng lộn muốn biết: “Tôi góp $ cả chục năm, mấy trăm ngàn, ông đã làm gì? Bạch hóa ra.” May mà tổ chức đó cứng cựa, may mà những người còn lại đã đồng loạt bôi đen mặt kẻ đòi bạch hóa. Nếu không cứng cựa, khóa mõm mụ điên này, biết bao người bị vạ lây? Cay đắng chứ.Vậy mà chưa hết, mụ già lắm tiền nhiều của phát rồ ấy dựng nên một thứ gọi là báo để ngày đêm đánh tỉa tổ chức và người cầm đầu tổ chức mà có thời bà ta tâng bốc tận mây xanh. Những tổ chức uy tín quốc tế tài trợ các tổ chức nhỏ hơn đang làm các công việc lo cho nhân quyền, tự do cũng tháo khoán ngân khoản chỉ với niềm tin.

Anh Phạm Thành ạ. Tôi cũng đã từng ở trong hoàn cảnh anh viết “Không những bị đàn áp, bắt bớ, tù đày, những người đấu tranh ..bị giam lỏng ngay tại nơi cư trú. Đi đâu, làm gì bị an ninh của họ bám sát không rời con mắt. Khốn nạn nhất là họ tìm mọi cách để tiệt đường làm ăn sinh sống của những người đấu tranh. Điều này đã là một chủ trương/ đường lối vừa mang tính chiến lược vừa mang tính chiến thuật của họ. Không những tôi/ chúng tôi bị o ép mà con cái chúng tôi cũng bị bị o ép, đến mức có tiền để học hành ở trong nước cũng khó khăn, mơ gì có tiền ra nước ngoài học tập; hoặc có được học hành thì lại không đơn vị nào dám nhận vào làm việc. Không được học hành tử tế, không có tiền du học, đi đây, đi đó để mở rộng tầm hiểu biết, mai sau con em tôi/ chúng tôi lại chỉ còn có khả năng/ điều kiện để làm nô lệ cho con cháu những thằng ăn cướp được ăn học tử tế đó mà thôi. Mất mát chồng lên mất mát”. Thưa anh, tôi vô cùng thông cảm anh/các anh chị. Tôi cũng đã từng phải trải qua các tình trạng tồi tệ như vậy anh ạ. Đó, như anh viết là chiến lược, chiến thuật của cộng sản. Bất nhân, hèn hạ vô cùng.

Tôi cũng muốn thưa với quý vị đã và sẽ giúp ít, nhiều, về quê hương. Xin quý vị hiểu cho người dân, người tranh đấu trong nước cần sự yểm trợ, nhưng cần nhất là sự thông cảm, chia sẻ nỗi khổ, yêu thương, nếu không muốn nói là kính trọng, khi gửi trợ giúp về. Xin biết rằng nhiều người cầm vài chục của quý vị, nếu họ muốn, sẽ có vài trăm ngàn, thậm chí cả triệu đô la, nếu họ, chẳng cần phải tham nhũng đâu, mà chỉ hoặc cúi đầu cung cúc làm việc cho đảng, cho nhà nước, hay phớt lờ sự đau khổ của dân tộc, đồng bào, ngậm câm làm nô lệ, tự sức dành hết thời gian làm lụng cho riêng gia đình mình thôi. Họ đã hy sinh tất cả cho ngay cả kẻ đang hãm hại họ, cho ngay cả người nhẫn tâm đòi họ bạch hóa.

Những kẻ bệnh hoạn kể công, đòi bach hóa, thử về VN một chuyến, thử đi theo những người ‘phản động’ một chuyến xem có thót cả mọi thứ lên cổ không, chứ đừng ngồi phét lác trên ghế salon.
Xin những người có lòng hãy gửi về cho quê hương món quà như người nhạc sĩ tài hoa, yêu nước quá cố Việt Dũng (*). Xin hãy xem người nhận quà là cha, là mẹ, là anh chị em ruột chúng mình.

8 phản hồi to “Bạch Hóa Cái Gì?”

 1. chiên da diết kiến nghị Says:

  “Ở đâu, lúc nào cũng có những loại hâm hâm, nửa người, nửa ngợm, bọn cáo đội lốt cừu”

  Đọc tác giả tự hào tự giới thiệu về mình

  “Ràn rụa chảy từ ngày 15,17 tuổi vì lựu đạn cay xuống đường theo chân các Thày chống “Diệm Nhu”, chống “độc tài Thiệu Kỳ”, khi nhìn đồng đội nằm xuống, khi nhìn vô số những mảnh thịt, ruột gan của ‘anh, em bên kia’ treo trên cành cây, vương vãi trên mặt đất chung với xác xúc vật. Nước mắt đã khô cạn dần trong những ngày gọi là bị‘cải tạo’ khổ sai nhọc nhằn. Nước mắt đã không còn nữa trong các ngày bị còng chân tay, biệt giam vì cái gọi là “tội âm mưu lật đổ chính quyền”

  Ôi, những tráng sĩ chống “độc tài Thiệu Kỳ”, chúng ta cần nhớ ơn họ!

  Hổng có “cáo đội lốt cừu” ở đây, chỉ có cừu nghĩ mình là cáo nên cõng cáo cắn cừu nhà .

  Ít ra tác giả đúng phần đầu

 2. Đnh Thắng Says:

  Thôi nhé. Tôi một lão già nửa đời ngu dại bú cặc CS và khốn nạn góp phần phục vụ cho các chế điộ lưu manh khốn nạn Cs suốt quá nửa đời người. Có một ý nhỏ nói với mấy ông bà Việt kiều thế này. Hàng năm VK ở hải ngoại gửi về trong nước cho gia đình mình số USD đến khoảng trên dưới 10 tỷ USD. Trong nước từ hơn 10 năm qua, bọn CS lưu manh đã cấm sài tiền USD. Thế là số 10 tỷ USD VK gửi về bị bọn CS lấy tiền giấy polyme chúng in ra nhiều thật nhiều (lạm phát) để trả cho thân nhân VK. Vậy rõ ràng là mấy đứa VK đã tự tình nguyện tiếp thêm máu cho chế độ CS sống khỏe thêm , kéo dài thêm những ngày đè đầu cưỡi cổ đàn áp dã man đồng bào trong nước. Đành là thương thân nhân, nhưng thay vì giúp đỡ bằng cách khác thì lại gửi tiền về để nuôi béo CS, tiếp máu cho chế độ khốn nạn này. Vậy thì chống cộng cái đéo gì ?

 3. nguyên Bình Says:

  Nề dân chủ đã trưởng thành như ở Hàn Quốc, Đài Loan trước đây cũng đều trải qua quá trình đấu tranh mới có, chứ có phải vốn dĩ nó đã dân chủ như bây giò đâu. những người ở miền Nam trước kia có lúc đã từng chống độc tài thì cũng là bình thường. Chửi nau cay độc như vậy thì có phải là dân chủ đâu? Bạn nào chưa tin hãy xem nhiều phim Hàn Quốc nói về quá trình đấu tranh chống đọc tài ở Hàn Quốc mấy chục năm qua.

  • Đracu Hồ Says:

   Hàn Quốc, Đài Loan đúng như bạn nói, xưa kia không có dân chủ thưc sự, nhưng đó là chuyện khác, khi Hàn Quốc mới có cái cho tới bây giờ vẫn tồn tại nuyên trạng, đó là “đình chiến”, còn Đài Loan khi đó vẫn còn bị Trung Cộng từ lục địa nã đại bác sang.
   Những người “trí thức” Sài Gòn xưa kia đã “lợi dụng dân chủ, tự do” (ngôn từ của CSVN) của VN Cộng hòa để chống các tướngThiệu, Kỳ, chẳng qua vì họ ngây thơ tin vào CS Bắc Việt.
   Bây giờ là Thế Kỷ 21 rồi, cả Thế giới đều biết bản chất bẩn thỉu của các chế độ độc tài CS, không chửi, phỉ nhổ cho chúng nó chết – là không có lương tâm!!!

  • chiên da diết kiến nghị Says:

   1- Sau Ngô Đình Diệm, miền Nam bắt đầu có mầm mống dân chủ . Đúng, còn non trẻ & thiếu xót, nhưng bắt đầu thành hình

   2- Dân chủ cho phép tôn thờ độc tài, nhưng về mặt đạo đức & tri thức, ủng hộ độc tài đến độ phá nát nền dân chủ non trẻ để đem chế độ độc tài tòan trị Cộng Sản về cho đất nước & dân tộc, những từ miệt thị ở trên quá nhẹ . Đừng nói họ “đấu tranh” cho dân chủ . Tới bây giờ vẫn còn những người tự hào mình là “đảng viên hoạt động nội thành”. Nói họ “đấu tranh cho dân chủ” thì cũng có thể dùng từ tương tự với đám trí thức phát xít .

 4. chiên da diết kiến nghị Says:

  Đọc cái này của lão Tương Nai bên bô (full of) xít

  “Chắc các cụ thân sinh của Ba Sàm cũng được ngậm cười nơi chín suối vì biết con trai út của mình đang dấn thân cho một sự nghiệp cao cả mà sinh thời các cụ đã cống hiến hết mình vì lý tưởng giải phóng dân tộc, đem lại độc lập cho tổ quôc, tự do và hạnh phúc cho nhân dân”

  Hắn bào chữa từ cuộc chiến tranh tốn kém xương máu dân để phá nát nền móng dân chủ & đưa chế độ độc tài toàn trị cộng sản nắm đầu, đưa cả nước vào nền nô lệ mới là ” giải phóng dân tộc, đem lại độc lập cho tổ quôc, tự do và hạnh phúc cho nhân dân”

  Những người này, thế giới cho là khốn nạn . Nhưng Việt Nam mình là xã hội chủ nghĩa nên họ trở thành “trí thức đáng kính trọng”.

  Ai bảo chủ nghĩa xã hội vẫn chưa xuất hiện ở Việt Nam ? Bắt đầu có nền móng rồi .

 5. Đnh Thắng Says:

  Nói về trí thức CS ư ? Xin lỗi tớ cùng từng nà “trí thức” của Cs đây, thế hệ thằng Tương Lai còn sau thế hệ bọn tớ. Nhưng thế hệ bọn tớ nhiều người cuối đời (quá muộn) đã nhận ra mìh chỉ là trí thức đểu, lưu manh, được Cs đào tạo theo kiểu đểu và lưu manh, chỉ biết ôm chân, nịnh bợ , ăn theo, nói leo bề trên và khốn nạn hơn còn cầm cặc cho bọn chó má CS đái vào mặt dân nữa, thế thì những đứa như thằng Tương Lai, đến giờ vẫn mù lòa, không biết cội nguồn của hiện trạng đất nước hiện nay chính là từ bọn Cs bắt đồu từ thế hệ lão Hồ già. Vậy thì xin nói nhé, đám trí thức như đám thằng Tương Lai , mấy bà bán cá ở chợ, gọi là đám trí thức cải lương, mù lòa. lưu manh, khốn nạn, đám trí nô mặt nồn.

 6. Hải Ngoại Phiếm Đàm Says:

  […] Bạch Hóa Cái Gì? […]

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s


%d bloggers like this: