Thiên đường mở cửa

GS David Tran

Từ ngàn xưa chuyện thiên đường-hạ giới luôn tương phản, nghịch lý nhau và sự thiệt thòi, bất hạnh, vô phúc…luôn trút hết lên đầu người phàm tục  mà kẻ tiên (cõi trên) người phàm (hạ giới) đều thấy, biết nhưng hầu như đều cam nhận (người phàm) vì cho rằng đó là lẽ trời, luật tạo hóa… và cũng chẳng biết kêu đòi…???

Ngày nay trên hành tinh xanh này cũng có rải rác vài ba cái thiên đường ấy mà là thiên đường thời hiện đại. Chẳng có thần thông, bùa phép chi mà cái đám cõi trên ấy vẫn ngồi trên đầu mọi thần dân ở cái xứ sở mà chúng cai trị và vô tư phán xuống những điều luật, chỉ dụ…vô cùng nghịch lý, lạ đời hầu như là tai ách cho muôn người và đem lại mọi nhu cầu, lợi ích cho toàn đám cõi trên. Thế nhưng không hiểu bá tánh ở nơi này đã bị mất linh hồn, bị tẫy não tự bao giờ mà cứ một mực nghĩ rằng “cuộc sống như thế là bình yên hạnh phúc lắm rồi!” và cũng chẳng bao giờ biết đến sự nghịch lý, bất công, thiệt thòi mất mác… những thứ tự có trên cõi đời, nơi bản thân mình đã bị cướp đoạt. Do đó sự đấu tranh, đòi lại công bằng là không thể và những ai có những bãn lĩnh trên hầu như là bị cô lập và cô đơn với mọi người, giữa hàng triệu là nạn nhân mà chính họ không hề hay biết.

Nếu những kẻ cõi trên ấy có thần thông quảng đại ( trí thức GS,TS, học giả thực thụ) thì cũng đành cam. Đàng này chúng chỉ toàn là một bầy bại não, nhưng bạo cường nên phát huy sức mạnh bằng vũ khí vô luơng và vô đạo. Do đó hành vi của chúng hầu như là vô thức và thực thi theo mệnh lệnh của các bậc tiên ông, thánh bà gọi là bề trên của chúng.

Tại đất nước Việt Nam, một trong vài cái thiên đường mù quái dị như đã nêu trên. Người dân nơi đây đại đa số nhất là thế hệ thanh niện, măng non hầu như đã quên rồi cội nguồn dân tộc, xa lạ với những trang sử hào hùng của Tổ Tiên Hồng Lạc đã đổ xương máu ra dày công tạo dựng nên cái sơn hà gấm vóc này mà chỉ biết mơ hồ về thời quá vãng và ngược lại in sâu những trang “dị sử” do cái tập đoàn vong nô, mãi Quốc cho cái thiên triều ngàn năm di hận của dân tộc áp đặt trong gần thế kỷ qua. Chính vì thế mà thế hệ ngày nay đa phần đành đoạn dửng dưng vô cảm với sự sống chết của dân tộc, mất còn của đất nước mà có vẻ hân hoan đón nhận sự phi lý lâu ngày thành chân lý, cái mất thành cái được và cái ngông cuồng vô đạo trở thành đạo đức vinh quang.

Chuyện mãi Quốc cầu vinh của tập đoàn csVN đến thời điểm này không còn úp mở hay biện bạch gì nữa mà nó đã thành điều tất yếu và đã rồi.

Chỉ nhắc sơ qua vụ việc gần đây nhất mà cả nhân dân VN và thế giới đều biết. Tàu cộng đứng sau tập đoàn Formosa xả thải cực độc tàn phá môi trường biển 4 tỉnh ven biển miền trung VN. Ban đầu bọn chúng (csVN) lấp liếm che đậy cho quan thầy bằng mọi giá. Đến khi cả thế giới đều nhận biết, lên tiếng thì chúng ngông cuồng tuyên bố “chọn thép hay chọn cá?” đã gây phẩn nộ trong nhân dân. Sau đó không lâu các nghị sĩ Đài Loan vạch rõ hành vi phạm tội của tập đoàn Formosa lúc bấy giờ chúng mới cúi đầu nhận tôi và hứa bồi thường. Tuy nhiên trước sự việc không thể lấp liếm che đậy cho quan thầy được nữa thì tên thủ tướng csVN Nguyễn xuân Phúc đứng ra xin nhân dân khoan hồng cho giặc??? ngược lại chúng quyết bảo vệ Formosa và ra tay không thương tiếc với bất cứ những ai phản đối Formosa và kiện chúng ra tòa. Cụ thể như giáo dân, các Linh Mục các giáo xứ ở Hà Tĩnh, Nghệ An, Quảng Bình (cha Đặng Hữu Nam, Cha Nguyễn Đình Thục…) và những nhà dân chủ yêu nước (mẹ Nấm) đã bị bức hại tù đày, đập phá nhà cửa hủy hoại tài sản. Những hành động này có phải bán nước, rước giặc vào nhà??? Trong lúc tất cả họ đấu tranh vì sự minh bạch cho xã hội, đất nước, cho sự sống còn của dân tộc và cho cả thế hệ mai sau?

Giờ đây trên khắp toàn cõi đất nước VN không đâu là không có giặc! Nhất là những nơi thu hút khách du lịch với thắng cảnh thiên nhiên, di tích lịch sử… thì người Tàu tràn ngập quê hương. Đành rằng Tàu cộng là kẻ thù của chúng ta, là giặc ngoại xâm chứ không toàn thể người Hoa là giặc. Tuy nhiên trong dòng máu đại Hán của chúng luôn chứa mộng xâm lăng. Do đó một khi bước chân của chúng rê…đến đâu thì hình như trong tâm tưởng của chúng nơi này là thuộc quốc và nhân dân bản xứ là dân hạng 2 như Mãn-Hồi-Mông-Tạng vậy. Từ đó chúng tràn sang VN với tư tưởng không là ngoại lệ. Cho nên vừa qua đã có những vụ như ở Đà Nẵng bọn du lịch Tàu xem thường ngạo mạng đốt tiền Hồ tệ và chỉ xài Mao tệ, đối xử hạ cấp vô học với người bán hàng rong. Ở Hội An thì chúng nói thẳng với nhân viên bán vé vào tham quan di tích phố cổ rằng “nơi đây là của tao (ngộ) chứ phải của mầy (nị) đâu mà mầy bán vé lấy tiền?”. Tại cố đô Huế thì chúng nói kiến trúc cố đô mang đậm nét văn hóa Tàu vì trước kia đất nước này là của TQ. Ở khu tháp bà Nha Trang thì bọn HDV là người Tàu cũng thuyết minh như trên! Nghịch lý một điều là người Tàu làm hướng dẫn viên du lịch trên cả nước ta, thuyết minh cho du khách (Tàu) về thắng cảnh, con người, đất nước, lịch sử VN??? Vậy khi chúng đưa đoàn du khách Tàu ngang qua gò Đống Đa Hà Nội thì chúng nói sao về đống xương của người Tàu ngày ấy cao ngất đầu và rằng quân Tàu bị phơi thây dưới đường gươm oanh liệt của anh hùng Nguyễn Huệ Quang Trung? Hay trước khi từ Hải Phòng đi Quảng Ninh, ngang qua phà Rừng nơi cửa sông Bạch Đằng thì chúng giải thích sao với những chiếc cọc nhọn dấu ấn của Hưng Đạo Vương ngày ấy vẫn còn “trơ gan cùng tuế nguyệt” và chúng có biết ý nghĩa câu “Đằng giang tự cổ huyết do hồng”???

Riêng đối với VN thì chúng ta cũng nên nhớ rằng. Sỡ dĩ người Tàu khi đến VN đã có sự ngạo mạng và ngang tàng như vậy cũng không tự dưng mà có! Bởi tập đoàn cs Ba Đình đã bán nước, khom lưng làm nô lệ cho bọn Hán cộng Bắc Kinh. Nếu không có kẻ mở cửa cho giặc tràn vào thì làm sao bọn HDV du lịch người Tàu tự do làm HDV thuyết minh cho du khách (Tàu) trên đất nước VN? Cũng như nếu không có Ngô Tam Quế ngày xưa mở cửa Nam Hải Quan thì quân Mãn làm sao tràn vào chiếm được Trung Nguyên? Trong lúc côn an VN không việc gì tồi bại, lưu manh, ác hiểm mà chúng không làm được một khi “còn đảng còn tiền”??? nếu không có lệnh từ động Ba Đình thì đố ai làm được? một khi những tên thái thú Tàu đã ngồi chởm chệ trên đỉnh động Ba Đình?

Một việc thật vô cùng quái lạ và bỉ ổi của tập đoàn csVN là công khai nhận giặc làm cha, nhận dân Tàu là công dân hạng nhất, ưu tiên ăn trên ngồi trước, chà đạp lên đầu công dân hạng hai là dân Việt!

Hiện nay có ai đi du lịch đến Quảng Ninh, khu di tích thắng cảnh Hạ Long có biết hiện nơi đây có một tour du lịch gọi là tour 0 (zero) đồng? có nghĩa là đi du lịch đến nơi đây, những khách sạn phục vụ ăn uống, ở, giặt quần áo và các dịch vụ khác…đều không tính tiền ( 0 đồng)??? nhưng phải là khách mang hộ chiếu lưỡi bò (TQ) công dân hạng nhất, hay xí xố Tiều Quảng một tràng nị, ngộ hảo lớ… thì được tiếp đãi tận răng. Còn khách là VN thì xin đi chỗ khác chơi!!! Có người thắc mắc về sự ưu ái trên thì được nhân viên khách sạn, du lịch lấp liếm, chống chế bằng những lập luận vô cùng ngây thơ, ấu trĩ về phương thức kinh doanh của kẻ bán nước mà trên toàn cõi hành tinh này không nơi đâu có được. Nếu không có lệnh chỉ đạo từ trên (trời) thì ai làm được việc này? Tiền bạc là xương máu mà tiền đem ra phục vụ vô cớ thì xương máu ấy là xương máu của ai? “câu hỏi gởi trời xanh,gởi người sau người trước./ Ai trả lời dùm xương máu này là của ai???” (xin lỗi cô giáo TTL).

Nếu những du khách trên không phải là công dân hạng nhất, là tiên ở cõi trên dưới trướng của đại tiên ông Mao xúng xén… thì làm sao có được sự ưu ái của phàm nhân?

Có người công dân hạng hai cảm thán trước cảnh tình…mắt nhòa sương nhìn về ải Bắc mù khơi… Xa xa đường biên giới đã ngập chìm trong chòm mây bạc. Vẳng bên tai giọng ai trong gió… “Bên kia biên giới là nhà./ Bên này biên giới cũng là quê hương”.

GS David Tran.

6 phản hồi to “Thiên đường mở cửa”

 1. chiên da diết kiến nghị Says:

  “Một việc thật vô cùng quái lạ và bỉ ổi của tập đoàn csVN là công khai nhận giặc làm cha, nhận dân Tàu là công dân hạng nhất, ưu tiên ăn trên ngồi trước, chà đạp lên đầu công dân hạng hai là dân Việt!”

  Nhưng tên của ai dưới bản khỉ gió mang những lời lẽ như vầy

  65. David Tran, GS, Hoa Kỳ

  Ngôn ngữ này

  “Chính phủ CHXHCN Việt Nam, sau khi thống nhất đất nước

  Sau khi quên béng bản công hàm Phạm Văn Đồng

  “và sự nhất quán của các Chính phủ của Quốc gia Việt Nam đã rõ ràng trong suốt chiều dài lịch sử”

  “Chính phủ Việt Nam cũng có những tuyên bố khác có nội dung thống nhất như trên. Và Quốc hội Việt Nam đã công khai thừa nhận là Việt Nam chưa hoàn thành nhiệm vụ lịch sử khôi phục sự toàn vẹn lãnh thổ”

  Ở đâu & lúc nào ? “Quốc hội Việt Nam” là quốc hội nào ?

  “Tổ quốc là trên hết, gác lại quá khứ, chấp nhận khác biệt”

  Mỗi cụm từ đều cho ra 1 câu hỏi . Tổ quốc nào ? Gác lại quá khứ tức là phần nào ? Ngay cả trong những điều nêu ra, quá khứ này có vẻ (rất) chọn lọc . Hay là chỉ quên những điều “cần phải quên” theo tư duy bọn trí thức Đảng dạy khốn nạn ?

  Và “Giáo sư” ký tên vô 1 bản “xấu hổ dùm cho Đảng” với từ ngữ khốn nạn như vậy!!!???

  Gotta ask, what the fuck were you thinkin when deciding to put your name on this piece of shit?

 2. chiên da diết kiến nghị Says:

  Họ đã chốt lại bản tuyên ngôn của khốn nạn & hèn mạt. Tớ sẽ lưu làm tư liệu cùng những cái tên đã ký vào, và sẽ (tái) công bố toàn bộ trong tương lai . Bảo đảm, những thứ khốn nạn như bản tuyên ngôn này sẽ trở thành thứ “quá khứ” cần được khép lại trong tương lai . Hay nói đúng hơn, họ cần khép lại cả hiện tại .

  Nếu ai nghĩ đây là đỉnh điểm của khốn nạn & hèn mạt thì quên đi . Lòng yêu Đảng của bọn trí thức Đảng dạy là vô cùng, tỷ lệ thuận với khốn nạn & hèn mạt .

  Đang có phong trào kiến nghị Đảng không nên để quân đội làm kinh tế . Trung Nghĩa của Tiếng Dân -bài này đek thấy dân ở đâu- viết 1 bài thống thiết

  “Những người lính trẻ thấy bất công rành rành trước mặt như vậy, bị bóc lột như vậy thì tự họ cũng nhận ra được bản chất bất công của chế độ. Không cần một thế lực thù địch nào phải “nói xấu”, “bôi nhọ” chế độ với họ. Những bất công đó chính là chất xúc tác khiến quá trình “tự diễn biến, tự chuyển hóa” trong quân đội cũng như trong thanh niên, diễn ra nhanh hơn bao giờ hết”

  Ý dư thế lày; quân đội “tự diễn biến, tự chuyển hóa” là điều hổng tốt

  “Điều này cực kì nguy hiểm vì kỉ luật là sức mạnh của quân đội. Khi cấp dưới khinh thường cấp trên thì khi có biến, cấp dưới cũng sẽ vứt bỏ tấm mặt nạ phục tùng của mình”

  Quân đội Cộng Sản bị yếu đi, kỷ luật không nghiêm minh (cũng) là điều hổng tốt

  “Vậy khi giặc đến, thì những người lính chiến đấu đó liệu có “quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh” nữa hay không? Liệu họ có chiến đấu và chết cho một chế độ bất công hay không?”

  Yessiree, Đảng nên làm theo lời mấy người này . Vì như vậy, quân đội của Đảng -ai mà nói “quân đội nhân dân” là âm miu loại bỏ sự lãnh đạo của Đảng- mới an tâm “chiến đấu và chết cho một chế độ bất công” được .

 3. Quân đội tàn phá Hạ LOng Says:

  Khai thác đá: Quân đội CSVN đang BỨC TỬ vịnh HẠ LONG ?!?!

  Huy Lam / SBTN – 7 tháng 7, 2017

  Lữ đoàn Hải Quân 170 của CSVN đã “lợi dụng công trường trong ranh giới quốc phòng để đưa tư nhân vào khai thác đá”.

  Đó là lời tố cáo của bí thư tỉnh ủy Quảng Ninh Nguyễn Văn Đọc, tại một buổi họp của hội đồng nhân dân tỉnh hôm Thứ Sáu 7 tháng 7. Báo Thanh Niên tường thuật rằng, ông Đọc đã dành nhiều thời gian để nói về sai phạm của Lữ đoàn 170 trong vụ bạt núi trong khu vực vịnh Hạ Long để khai thác đá. Vụ bạt núi khai thác đá trên vịnh Hạ Long là “bài học của tỉnh” trong vấn đề quản trị tài nguyên, liên quan đến các đơn vị quân đội. Theo ông Đọc, tỉnh Quảng Ninh đã vào cuộc để giải cứu vịnh Hạ Long nhưng đã muộn. Trước đó, hồi cuối tháng 6 vừa qua, truyền thông và dư luận trong nước xôn xao trước hình ảnh một số quả núi bị tàn phá trong vùng đệm của kỳ quan thiên nhiên vịnh Hạ Long, trong địa phận phường Hà Tu, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh. Những hình ảnh rõ nét và mới này do một số nhà hoạt động môi trường thu được qua máy quay phim gắn trên máy bay điều khiển từ xa. Hôm 21 tháng 6, blogger Điếu Cày và Câu Lạc Bộ Nhà Báo Tự Do công bố một đoạn video dài gần 8 phút về ba quả núi bị phá gần hết. Cho đến nay, ngoài thủ phạm được nêu là quân đội CSVN, chưa thấy báo chí trong nước cho biết những công ty nào đã hưởng lợi từ đất cát và đá tại vịnh Hạ Long.

  Video:
  youtube . c om / w atch?v=LP9seftDNdo

  • Đracu Hồ Says:

   – Bí thư đảng ủy QN bị đảng phản động Việt Tân giật giây, hay vì Lữ đoàn 170 ăn tham, không chia chác gì cho ông ta?
   Con lợn dư luận Hạnh Thúy có biết???

 4. chiên da diết kiến nghị Says:

  Về bài công an “phê bình” Ngô Bảo Trâu & những bài tương tự, ô Trần Hữu Dũng của viet-studies có lời

  “Thấy bài này trên Facebook mang danh “Học viện An ninh Nhân dân” nhưng không thể tin một Học viện “trí tuệ” của Đảng ta lại có một bài như thế này (không thấy trên website chính thức của Học viện). Yêu cầu Công an vào cuộc, điều tra xem có phải trương mục này là của “thế lực thù địch” nhằm chia rẽ nhân dân ta, và nguy hiểm hơn, thách thức kỷ cương của ngành Công an? (Rất may là tính chất “vô học” của nó chỉ làm độc giả phì cười). Xin các cơ quan chức năng “xử lý nghiêm”!

  Và những người tương tự như ông ta cũng có những lời lẽ tương tự, kiểu “không xứng với nền báo chí cách mạng”.

  Đây là 1 bài tiêu biểu của nền “báo chí cách mạng”, tác giả, tất nhiên, không ai khác hơn là Hoài Thanh

  “Hoài Thanh
  Vạch tính chất phản động của bài “Nhất định thắng” của Trần Dần

  Miền Bắc trong bài Trần Dần hoàn toàn không đúng với miền Bắc thực của chúng ta. Mới xem lướt qua, có người tưởng lầm là Trần Dần chỉ nói đến những khó khăn. Nhưng xem lại thì thấy rõ Trần Dần đã xuyên tạc và vu khống miền Bắc. Trần Dần đã tạo ra một miền Bắc đen tối và ngột ngạt

  Trái lại bài của Trần Dần đã làm cho hầu hết mọi người đọc đều phẫn nộ. Có đồng chí bộ đội đọc đến giận quá, xé ngay. Hội Văn nghệ Việt Nam có tổ chức một buổi họp để nhận định về bài này. Không khí buổi họp rất sôi nổi, anh chị em văn nghệ miền Bắc, miền Nam, vùng tự do cũ và vùng mới giải phóng, ai cũng muốn được phát biểu ý kiến để nói lên sự phẫn nộ của mình.

  Vì sao vậy? Vì mọi người đã nhận thấy đây không chỉ là sai lầm mà chính là một lời vu khống.

  Hãy lấy một vấn đề di cư. Ai cũng biết không có bàn tay độc ác của Mỹ Diệm thì không làm gì có vấn đề di cư. Tiếng nói thật của quần chúng đi Nam là: chúng tôi bị dụ dỗ, chúng tôi bị cưỡng ép, chúng nó dọa đốt nhà, chúng nó dọa giết người, không đi không được. Nhưng Trần Dần làm lời quần chúng đã gán cho quần chúng những là: di cư vì thiếu tiền, thiếu gạo, thiếu cha, thiếu Chúa, thiếu gió, thiếu mây. Đúng là luận điệu của địch.

  Trần Dần cứ day đi day lại: “Ai dẫn họ đi? Ai?” mà không thấy trả lời, không vạch mặt chỉ tên quân địch”

  Bài dài với lý luận ngoài “báo chí cách mạng” ra, không ai làm nổi

  Còn nữa

  “Để thống nhất trên nhận định chung, Hội Văn nghệ Việt Nam đã triệu tập một cuộc họp, phê bình bài thơ ấy. Đến tham gia cuộc họp đông đủ hầu hết văn nghệ sĩ thủ đô và các cán bộ văn nghệ thuộc các bộ phận của Hội. Mỗi người đều muốn góp ý kiến của mình. Không phải vì bài thơ đã có một giá trị nghệ thuật đáng phải suy nghĩ, nhưng chính vì nó đã xúc phạm nhiều hoặc ít đến những điều suy nghĩ thiết tha nhất của mọi người hiện nay: những vấn đề lớn trong cuộc đấu tranh hiện tại của dân tộc.

  Trong cuộc đấu tranh chính trị hiện nay với một kẻ địch vô cùng nguy hiểm, thâm độc, khi trắng trợn tấn công, khi lẩn lút phá hoại ngay bên cạnh ta, mỗi người cầm bút nhất định đều phải thấy trách nhiệm nặng nề của mình trong mỗi tác phẩm, mỗi trang sách, mỗi dòng chữ mình viết. Phải viết làm sao để tố cáo được hết cái đen tối xấu xa của chế độ phát xít Mỹ – Diệm ở miền Nam. Phải viết làm sao để đem hết tấm lòng mình vào ngòi bút ca tụng cái tốt đẹp có một không hai trong lịch sử dân tộc của chế độ dân chủ cộng hòa miền Bắc chúng ta, phải động viên giáo dục nhân dân khắc phục những khó khăn tạm thời, tiến lên xây dựng chế độ của chúng ta, đảm bảo đấu tranh thắng lợi. Đó nhất định phải là thái độ tư tưởng của mỗi người văn nghệ chân chính hiện nay bất luận thuộc khuynh hướng nghệ thuật nào.

  Nhưng Trần Dần thì không thế. Trần Dần đã viết nên những câu thơ hằn học, xuyên tạc và bôi nhọ cái thực tế đẹp đẽ của miền Bắc chúng ta. Anh Văn Giáo đã đứng lên vạch cái chân tướng ấy của thơ Trần Dần: “Bài thơ ‘Nhất định thắng’ của Trần Dần là kết quả sự sa ngã của người viết vào những cặn bã mà đế quốc để lại ở đây. Với bài thơ ấy Trần Dần đã đi vào cá nhân chủ nghĩa, nghệ thuật vị nghệ thuật, do đó đã hóa ra thảm hại, khiếp nhược. Cái nhìn của Trần Dần là cái nhìn trên lập trường phản nhân dân của kẻ địch…”

  Lời nói Văn Giáo đầy nhiệt tình và căm giận. Và đó cũng là ý nghĩ, nỗi lòng chung của anh chị em có mặt trong buổi họp. Cùng một nhận định ấy, phát triển trong nhiều cạnh khía khác nhau: Tú Mỡ, Nguyễn Tuân, Trần Cư, Trúc Đường, Lương Ngọc Trác, chị Thanh Hương, chị Ngọc Khanh, Nguyễn Văn Bổng, Nguyễn Xuân Huy… đều phát biểu ý kiến của mình. Một người ngồi xuống là hàng chục cánh tay khác đã giơ lên xin nói. Càng đi sâu tìm những chứng minh cụ thể, càng thấy rõ những sai lầm nghiêm trọng và tư tưởng chính trị phản động của bài thơ Trần Dần”

  Riêng tớ thì thấy bài “phê bình” Ngô Bảo Trâu đã theo sát ngôn ngữ truyền thống “lý luận-phê bình” của “nền báo chí cách mạng”. Nó không khốn nạn, hèn mạt hay “vô học” -từ của ô Trần Hữu Dũng- hơn . Nếu ai đó nghĩ đây là “thoái hóa”, OK. Đơn giản vì nếu chiếu theo độ khốn nạn, hèn mạt & “vô học” -từ của ô Trần Hữu Dũng- quá khứ vinh quang của “nền báo chí cách mạng”, quả thật, đã đạt tới nhiều đỉnh cao mà thế hệ hôm nay khó bì kịp .

  Nhưng phải công nhận họ đã cố gắng .

 5. manhung Says:

  Cái xứ sở thiên đường xhcn ,mổi ngày khi tỉnh dậy , bạn sẻ được loa phường đánh thức với những âm thanh khủng khiếp như hiếp dâm vào cái lổ tai người dân với những bản tin dối trá nhồi sọ ! nợ tàu chệt 225 triệu dollar do vinachem ,một trong những cty kinh tế thị trường xhcn gây nên ,trả không nổi chuẩn bị chúng nó siết nợ tịch thu vinachem ,trong khi đó BÁO CÁO VỚI QUỐC HỘI THẶNG DƯ 40 TỶ DOLLAR ? ( NHƯNG NÓI CHO RÕ KHÔNG THỂ XÀI VÌ NÓ CHUẨN BỊ ĐỂ TRẢ NỢ ĐÁO HẠN NƯỚC NGOÀI ) cty môi trường công ích TP hcm nợ các quận lương công nhân từ tháng 7/2016 đến nay trước khi bàn giao về địa phương là hơn 30 tỷ mổi quận trong đó lương công nhân mổi tháng khoảng 3 triêu ,,thì tới đây cái đất tp hcm văn minh nghĩa tình nầy sẻ đầy rác thải ,tiền dân đóng thuế đi đâu ? chúng nó làm kinh tế mà ngu hơn cả lợn ,bò ( chúng biết rằng cái kinh tế định hướng xhcn là cha chung không ai khóc ,là của chùa ,chúng làm kinh tế theo cái nghỉa nuôi heo bệnh ( NẾU NÓ CHẾT ĐI CHÔN LÀ XONG ,NHƯNG KHÔNG /? PHẢI NUÔI PHẢI CHO NÓ UỐNG THUỐC PHẢI MUA THỰC PHẨM CHO CHÚNG ,CÓ NHƯ THẾ MỚI CÓ TIỀN THAM NHŨNG ĐÚT TÚI ! THẾ NÊN NHỮNG GỈ TƯ NHÂN LÀM 5 ĐỒNG THÌ NHÀ NƯỚC PHẢI 15 ĐỒNG ,VÌ CÓ NHƯ THẾ MỚI ĐŨ ĂN CHIA ,) CÁI XE DU LỊCH MUA VỀ MỚI TINH ,NHƯNG ĐỐI VỚI DÂN THÌ CHẠY CẢ 3,4 NĂM CHƯA HƯ ,NHƯNG VÀO TAY NHÀ NƯỚC THÌ ĐÚNG LÀ NÓ TẬN SỔ ,VÌ NÓ SẺ ĐƯỢC ĐEM VÀO GARAGE LIÊN TỤC CHO ĐẾN KHI BÁN PHẾ LIỆU VỚI GIÁ VÀI TRIỆU SO VỚI KHI MUA LÀ HÀNG TRĂM TRIỆU , thế nên người dân thấp cổ bé miệng lại KHÔNG CÓ DỤNG CỤ CHUYÊN CHÍNH VÔ SẢN LÀ SÚNG ĐẠN NÊN CỨ ẤM ỨC CHỜ NGÀY RỬA HẬN >? chúng ăn không chừa thứ gì nên biển bạc nay đả bạc thật ,rừng vàng nay thành rừng vắng rừng trọc ,đất đai tài nguyên tất tần tật đội nón ra đi để trở thành những biệt phủ nguy nga tráng lệ ,những chiếc ghế giát váng trong nhà tbt ,hay chủ tịch ,đó là thành quả của những đỉnh cao trí tuệ và có ný nuận !!! cũng tại thiên đường nầy mổi ngày có 2,3 trăm người tử vong vì những cái quái đản ,bị tai nạn giao thông ! tự vẫn nhảy sông nhảy cao ốc ,người chết vì đâm chém giết nhau vì nhìn đểu ,vì gian dâm ,vì cải nhau qua facebook ,hay chết trong đồn công an chỉ sau một đêm dù trước đó họ khoẻ như thánh gióng ? mà họ giết không phải như những con người bình thường mà chặt lìa đầu ,cắt lìa cổ ,ngay cả trẻ em có 5.6 tuổi củng bị đâm hàng 2,30 chục nhát dao ? ai dạy cho họ ! CHẮC LÀ TÀN DƯ CỦA CHẾ ĐỘ SAIGON CHĂNG ? HAY NHỮNG THẾ LỰC THÙ ĐỊCH PHẢN ĐỘNG .,VÀ CỦNG TRONG CÁI THIÊN ĐƯỜNG ĐÓ NHỮNG TÙ NHÂN NỬ KHÔNG ĐƯỢC SỬ DỤNG CẢ BĂNG VỆ SINH TRONG TÙ ,( ĐÂY MỚI THẬT LÀ VĂN MINH ,HẠNH PHÚC ) CHỈ VÌ HỌ ĐÒI QUYỀN SỐNG CHO DÂN LAO ĐỘNG ,ĐÒI DÂN CHỦ DÂN QUYỀN ,ĐÒI MÔI TRƯỜNG SẠCH CHO NGƯ DÂN MÀ KẺ GÂY RA CHÍNH LÀ ” NHỮNG CÁI ĐẦU CÓ CHỦ TRƯƠNG LỚN CỦA ĐẢNG csVN ” .một thiên đường mà công bằng xả hội văn minh bình đẳng được rĩ rả hàng ngày bởi 800 tờ báo và hàng ngàn lủ bưng bô đổ kít cho đảng ,trong đó con dân nghèo thì đi nghỉa vụ quân sự còn con quan cũng đi nhưng vào là làm vua .làm sĩ quan ,dù văn hoá chưa hết cấp 2 .có xe con đi làm và thức ăn theo chế độ” đại táo “”,ngày xưa chế độ VNCH muốn làm sỉ quan cấp uý thì phải có bằng tú tài 1,tú tài 2 nghỉa là đả tốt nghiệp cấp 3 vào đại học ,còn chưa tốt nghiệp thì cứ từ binh sĩ mà lên,không kẻ anh là con ai con thằng tướng nào ? đều phải qua thi tuyển ? thế đấy ? còn muốn trở thành quận trưởng hay TRƯỞNG TY những ngành công an cảnh sát thì phải có BẰNG CẤP CỬ NHÂN LUẬT ! ( VÌ NẾU KHÔNG ? ANH THỰC HIỆN BẮT NGƯỜI KHÔNG ĐÚNG LUẬT ,SẺ BỊ DÂN BIỂU TÌNH PHẢN ĐỐI ) cái nầy các ông cách mệnh rất giỏi luồn luật trong chiến tranh ,nên khi những NGƯỜI cộng sản bị phát hiện là họ kéo người lên đòi người ,phải tha ra ,( bây giờ các ANH NẰM TRONG TỔNG HỘI SINH VIÊN SAIGON XƯA NAY ĐẢ CÓ NHIỀU ANH MỞ MẮT VÀ THẤM THÍA VÌ CÁI NGU KHỜ VÀ BỊ BỘ MÁY TUYÊN TRUYỀN NHỒI SỌ ),ôi ! ! ! cái thiên đường xhcn đất đai là sở hửu toàn dân do nhà nước quản lý nên chúng nó chỉ đây là đất sân bay ,sân golf là lá chắn phòng thủ là bí mật quốc gia nên chúng biến thành nhà cao tầng bán và sang tay hàng vài tỷ/căn như ở Gò vấp ,3 tháng 2 ,hay hoàng văn thụ .TSN ,
  cái hay của thiên đàng xhcn bây giờ là họ biến cái có thành không < đất Saigon là thiên đàng của đông nam á cách đây 42 năm bây giờ họ đả xoá sổ và làm chúng biến mất ! ( thắng giặc Mỷ ta sẻ xây dựng bằng 10 ngày nay ,quả là đúng ,còn hơn bằng 10 mà bằng trăm bằng hàng ngàn ,Hà nội ngày nay thật ti lớn ,dinh thự nguy nga mọc lên đầy rẫy ,vì tất cả 64 tỉnh thành phải cống nạp nuôi cp và trung ương đảng ,trong đó dân miền nam mà chủ yếu là dân tp hcm phaỉ nộp 78% ngân sách cho Hà nội chi tiêu và cho những tỉnh nghèo như yên bái ,tuyên quang ,thanh hoá xây biệt phủ ,quốc tế có thiên đường trốn thuế còn thiên đường VN thì tận thu tận vét không còn một thứ gì không đánh thuế ,và ngày càng tăng ,NĂM SAU CAO HƠN NĂM TRƯỚC ! nhưng nợ công nợ công nhân vệ sinh không có tiền trả ! riêng tôi chỉ mong là người dân của các xứ tư bản giẩy chết không phải là thiên đàng ,ước gì được như ông Phạm minh Hoàng bị trục xuất ĐÀY SANG PHÁP nhỉ ,ông Ngô bảo Châu đả thấy người dân ở xứ thiên đường ra sao chưa ,xin ông hảy về Paris sống nếu không muốn chết yểu ở cái xứ thiên đàng!!!!! và đừng bao giờ ảo tưởng nửa ! CÓ NHỮNG CON NGƯỜI HỎI ÔNG ĐẢ LÀM GÌ ĐƯỢC CHO ĐẤT NƯỚC NẦY ?,VÀ CŨNG CHÍNH HỌ LÀ NGƯỜI ĐẢ TUNG HÔ HẾT LỜI MỜI ÔNG VỀ CẤP NHÀ CẤP ĐẤT CHO ÔNG ,NAY KHÔNG LỢI DỤNG ĐƯỢC UY TÌN CỦA CÁ NHÂN ÔNG NÊN BỌN CHÚNG ĐẢ TRỞ MẶT CÔNG KHAI THẾ ĐẤY ÔNG Ạ ! ông đả thấy nông dân làm ra xe tăng phải sang Kampuchia ,mà mở xưởng ,ông có thấy nông dân làm ra trực thăng không cho cất cánh ! Ở CÁI XỨ THIÊN ĐÀNG NẦY LÀ CÁI ĐẤT SỐNG CỦA NHỮNG BỌN NGU BỌN ĐẦN BỌN MUA BẰNG BÁN CẤP ,BỌN TIẾN SĨ GIẤY ,TIẾN SỈ NÝ NUẬN , ĐẾN NHƯ NHỮNG ANH CHÓP BU MÀ CÒN KHAI MAN KHAI GIAN TUỔI ! DÙNG BẰNG GIẢ BẰNG CAO CẤP HỌC VIỆN chính chị chính em thì ông đủ hiểu đất nước nầy kinh doanh và sống bằng tuyên truyền ,bán nước bọt và bán"cháo lưởi " là tốt thôi ,ông mau về Pháp Hay sang Ấn độ ngay ,nếu không sẻ có 1 ngay đám côn đồ đội lốt đám DLV ,đám cuồng đảng .đám con cháu bác ….sẻ cho ông ăn nắm đấm và mủ bảo hiểm như các anh tây mấy ngày nay bị đập trên đất nước nầy ! bây giớ lá 64 sứ quân không chỉ là 12 , mầy là tây tao cho chúng mầy biến ,bây giờ chỉ có hán gian tàu gian chệt gian ,trung hoa gian là hảo lớ ,vì tàu còn cho vay cho mượn ,tây chúng bây cứ nhân quyền dân chủ môi trường ,công hàm PVĐ đả xác nhận 12 hải lý từ lâu rồi ( trong đó 12 hải lý có cả Hoàng sa ) thế đấy ,ông và người dân VN hiểu chưa ? thôi chuẩn bị bàn giao cái thiên đàng nầy rồi ,còn cơ hội ông hảy mau lên đường .kẻo sau nầy bàn giao có muốn đi cũng không xong ông ạ ,tôi thấy gần lắm rồi không đến 2020 đâu ! hết tiền ,ngân sách cạp rổ ăn xin ,quốc tế lại không cho ,.hàng triêu lính phải nuôi bảo vệ chế độ ,hàng lủ sâu cắn nát tổ quốc ,hàng trăm ngàn cocc sáng cắp ô đi chiều cắp về cả dòng cả họ làm quan mà không biết làm kinh tế thì suy sụp đả là điều khẳng định ,sớm hay muộn thôi ,còn dân chúng tôi phải bắt buộc ở đây chờ thời ! khi nào chúng nó kéo nhau ra khỏi thiên đàng, dân chúng tôi sẻ đòi lại tất cả tài sản của chúng cướp của dân chúng tôi ,đó là quy luật ông ạ , cá ăn kiến thì có lúc kiến sẻ cắn xé lại cá thề thôi ,đó là logic nói theo chử của cs

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s


%d bloggers like this: