Dân Việt Nam bị vặt lông

DÂN VIỆT NAM BỊ VẶT LÔNG QUA THUẾ .

Dân VN sướng nhé được ví như Vịt để nhà nước vặt lông qua thu thuế và phí như xăng dầu, điện, nước. ô tô vv . Dân bị thu nhiều thuế và phí nhưng cấm kêu to, kêu to là thịt , vẫn phải ơn đảng và bác mới có ngày hôm nay.

1)VẶT QUA THUẾ DÁN THU :
Người tiêu dùng không phải nộp thuế trực tiếp. Thuế gián thu là hình thức thuế gián tiếp qua một đơn vị trung gian (thường là các doanh nghiệp). Chẳng hạn, chính phủ đánh thuế vào công ty nhập khẩu xăng như Petrolimex (công ty nộp thuế) và công ty lại chuyển thuế này vào chi phí tính vào giá hàng hóa và dịch vụ, và đối tượng chịu thuế là người tiêu dùng cuối cùng. Ví dụ Thuế nhập khẩu đánh vào xăng 20%, thuế tiêu thụ đặc biệt đánh vào xăng 10%, VAT đánh vào xăng 10%, thuế doanh thu đánh vào xăng VV
Ưu điểm của phương pháp thu thuế dán thu : Người tiêu dùng cảm thấy êm ái khi bị vặt lông không thấy sốc, đa số người dân không cảm thấy đau, không kêu khi bị thu thuế, vì doanh nghiệp là người đóng thuế thay sau đó doanh nghiêp chuyển thuế dần vào người mua hàng hóa.
Chúng ta uống 1 cốc bia số tiền phải trả là 2 cốc bia trong đó có 1 cốc trả cho thuế và phí cho nhà nước.
Chúng ta đi một lít xăng trả tiền khoảng 2 lít xăng trong đó có 1 lít xăng nộp thuế cho nhà nước.

2)VẶT QUA THUẾ TRỰC THU:
Thuế trực thu được đánh vào thu trực tiếp vào cá nhân hay tổ chức. VD: Như thuế thu nhập cá nhân, thuế lợi tức, thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế tài sản, thuế thừa kế VV
Thuế trực thu do người có thu nhập phải trả một cách trực tiếp cho nhà nước, nên người bị thu thuế họ cảm nhận ngay được gánh nặng về thuế và có thể dẫn tới những phản ứng không êm ái khi bị vặt lông.

Thuế và phí/ GDP ở Việt Nam rất cao, cao khoảng 1,4 đến 3 lần.so với khu vực Asian.
Dân Việt Nam hiền lành cam chịu như đàn Vịt thì bị NN vặt lông Vịt . Cứ hiền lành cứ cam chịu như đàn Cừu thì bị NN xén lông cừu.

PTS

9 phản hồi to “Dân Việt Nam bị vặt lông”

 1. chiên da diết kiến nghị Says:

  Các bác trí thức nói tôn trọng sự thật nhưng mỗi lần quan chức nhà mình nói thật, các bác lại ném đá . Kiểu này thì ai còn dám nói thật nữa ? May quá Đảng đek sợ dân nên cứ nói thật búa xua .

  Thiệt, hết biết đám trí thức Đảng dạy khốn nạn nhà mình! Quan tụt quần, các bác lấy tay mình che chim cho quan . Cũng may quan nhà mình thích tụt quần khoe chim, chỉ khổ các bác lăng xăng chạy theo che chim cho quan . Nhưng cũng rõ luôn các bác lo lắng cho quan Đảng tới cỡ nào nhỉ .

  Thế mà tớ cứ tưởng các bác trí thức đek biết xấu hổ . Hóa ra các bác cũng biết xấu hổ, nhưng chỉ xấu hổ dùm cho Đảng . Dây thần kinh xấu hổ của trí thức nhà mình không/chưa bị thoái hóa, nó chỉ định hướng Đảng thôi .

 2. vivi099 Says:

  Chính trị của Cộng Sản cai trị Đất Nước trên nền tảng ”Mị Dân”. Do đó tạo nên hệ thống giáo dục ”Lừa Đảo”, xã hội gian manh rối loạn, lòng dân vô đạo đức… Cho nên đảng Cộng sản phải tạo dựng luật pháp nhằm bảo vệ ”Chế Độ”.

  Việt Nam hôm nay, thành phần ”Học Thức – Trí Thức” lẩn quẩn trong vòng tư duy ”Tự Dối Trá”. Dù mắt thấy, tai nghe Tổ Quốc ai oán, Dân Tộc đang đứng bờ diệt vong bỡi thực phẩm độc, Đất Nước đang rơi vào Trung Cộng thống trị.

  Chính cái vòng ”Tự Dối Trá” này đã kiềm hãm thành phần ”Học Thức – Trí Thức” cam tâm ”Sống Hèn” cho qua ngày. Cho nên đảng cộng sản Việt Nam mãi mãi vinh quang Mị Dân.

 3. Đracu hồ Says:

  “Về kinh tế, chúng bóc lột dân ta đến tận xương tủy, khiến cho dân ta nghèo nàn, thiếu thốn, nước ta xơ xác, tiêu điều.
  Chúng cướp không ruộng đất, hầm mỏ, nguyên liệu.
  Chúng đặt ra hàng trăm thứ thuế vô lý, làm cho dân ta, nhất là dân cày và dân buôn, trở nên bần cùng.”

  Con vịt nào kêu to thế???
  Ngày xưa chúng là thực dân Pháp, vịt vẫn còn có cơ hội để kêu to.
  Ngày nay chúng là bọn “thực dân da vàng” – CSVN, chúng vặt lông vịt, nhưng cấm vịt kêu to.

  • Đnh Thắng Says:

   Từ mấy chục năm nay vịt đâu dám kêu to, dù sắp chết đến nơi rồi. vậy thì địt mẹ cả vịt lẫn thằng vặt lông vịt là đẻng và bác hù.

 4. chiên da diết kiến nghị Says:

  Nguyễn Xuân Diện

  “Muốn ỉa vào mồm thằng Tiến Sĩ lông vịt này”

  Quan nói thật, ông tiến sĩ nhanh nhẩu đỏang muốn ỉa vào mồm đồng nghiệp với mục đích bịt mồm . Đọc còm mới thấy dây thần kinh xấu hổ của trí thức nhà ta chưa bị thoái hóa, chỉ định hướng Đảng thôi .

  Phản biện ô Trần Đình Sử bài “NẾU VIỆT NAM LÀ MỘT KHU TỰ TRỊ CỦA TRUNG QUỐC THÌ SẼ RA SAO?”

  “Các nhân sĩ yêu nước bị đàn áp”

  Nhưng các nhân sĩ yêu Đảng sẽ được trọng dụng

  “Các cuộc chiến tranh anh hùng của ông cha ta với các thống lĩnh như Lí Thường Kiệt, Trần Hưng Đạo, Lê Lợi Quang Trung bị viết thành các cuộc nổi loạn chống lại trung ương”

  Nhưng cuộc kháng chiến chống dân chủ tư bẩn lại được xem là “giải phóng”. Và sau này lại có thêm “thống nhất”.

  “Bọn Trần Ích Tắc, Lê Chiêu Thống, Hoàng Văn Hoan là những nhà yêu nước vĩ đại, đâu đâu cũng có tượng đài của chúng”

  Tượng đài Bác Hồ sẽ là 1 phần rất quan trọng trong quần thể tượng đài ở Việt Nam . Đúng, sẽ có thêm Bác Mao, nhưng sêm xít, Bác Hồ ta đó i xì Bác Mao muh.

  “Lịch sự bị viết lại hoàn toàn”

  Giời ạ, từ năm 75, chuyên gia Sử kiểu ô Trần Đình Sử đã viết lại lịch sử kiểu “các triều đại phong kiến không có chủ nghĩa Mác-Lê soi đường, không có sự lãnh đạo của Đảng Cộng Sản, không có Bác Hồ …” thì Trung Quốc có viết lại lịch sử cũng không hơn các bác được . Big friggin deal.

 5. manhhung Says:

  Não trạng của cái thằng tiến sĩ “đồng áng ” nầy phản ánh đúng bản chất của chế độ và nếu quyết định thì cái lão tiến sĩ giấy nầy phải về vườn đuổi vịt ! CHÚNG XEM DÂN LÀ THÚ VẬT VÀ CHÚNG LÀ NHỮNG KẺ CHĂN SÚC VẬT ! NHƯ NHỮNG CON VỊT CHÚNG NUÔI VỔ BÉO VÀ SAU ĐÓ VẶT LÔNG VÀ CỨ NHƯ THẾ VÒNG TUẦN HOÀN NUÔI RỒI VẶT LÔNG TIẾP TỤC ĐỂ NUÔI BỘ MÁY THAM NHŨNG NGU XUẨN ĐẦN ĐỘN BỌN HŨ HOÁ BỌN MUA QUAN BÁN CHỨC BỌN HỐI LỘ BỌN CÔNG AN CẢNH SÁT QUÂN ĐỘI ĐÈ ĐẦU CƯỞI CỔ LŨ SÚC VẬT LÀ LÔNG ! CHÍNH VÌ LÝ DO ĐÓ NÊN CHÚNG ĐƯA RA HẾT LUẬT NẦY LUẬT NỌ MÀ KHÔNG AI ĐỨNG LÊN PHẢN KHÁNG ! TẠI SAO KHÔNG ĐỒNG LOẠT ĐÌNH CÔNG BẢI THỊ KHÔNG ĐI LÀM KHÔNG DÙNG XE KHÔNG ĐỔ XANG TRONG 1,2 THÁNG XEM SỰ THỂ RA SAO ,CÁC CTY XÍ NGHIỆP HÃY ĐÓNG CỬA CHO CÔNG NHÂN HƯỞNG 30,50% LƯƠNG( THOẢ THUẬN ) XEM BỌN CHÚNG SẺ THÂU ĐƯỢC CÁI GÌ VÀ HẢY XEM TÌNH HÌNH KINH TẾ CHÍNH TRỊ DIỂN BIẾN RA SAO ? BỌN CHÚNG VẶT LÔNG DÂN ĐỂ LÀM GÌ ? chúng kiến tạo cái gì hay vặt lông xong chúng xào nấu chế biến thành những công trình tượng đài ngàn tỷ ,những cổng chào ,những văn phòng làm việc của tỉnh của huyện ,những quảng trường hay những nhà máy đắp chiếu bỏ hoang ,hàng ngàn tỷ ,chúng biến thành sân golf bể bơi ,thành những biệt phủ nghìn tỷ ! hãy dịch ra và đưa bài nói chuyện nầy cho các doanh nhân nước ngoài rằng chúng mầy củng là súc vật ” nhưng là giống ngoại lai ” chúng mầy cũng bị vặt lông để nuôi lủ đầu bò óc lợn .đả đến lúc rồi ,đây là những dấu hiệu của một nhà cầm quyền đang sụp đổ ,tiên sư mả cha nhà chúng nó mua dăm ba cái chử dăm ba cái bằng nói ra toàn những câu láo lếu ! NẾU TÔI LÀ NHÀ SẢN XUẤT ,KINH DOANH LÀ CHỦ DOANH NGHIỆP TÔI SẺ NÓI VỚI TOÀN THỂ CÔNG NHÂN ” CHÚNG MẦY LÀ SÚC VẬT CẦN ĐƯỢC VẶT LÔNG ” ĐỂ ĐÓNG THUẾ THÂN ,THUẾ TÀI NGUYÊN CHO NHÀ NƯỚC ” XEM HỌ CÓ MUỐN TIẾP TUC LÀM CON VẬT CHO CHÍNH QUYỀN VẶT LÔNG .? chúng tôi không muốn làm con vịt nửa ,chúng tôi đóng cửa xí nhiệp công ty đây ,sẻ không còn thú không còn lông để mà vặt nuôi lũ ngu đần .

 6. Đracu hồ Says:

  Chính xác!
  Thằng TS kinh tế này đã nói đúng tim đen Đảng Lợn CSVN của chúng nó. Giống như các đại biểu Cuốc hội do “đảng cử, dân bầu” như Dương Tàu, Bình Nhưỡng (nghe tên đã thấy nô lệ, tởm lợm)… cũng chỉ vì không muốn các vịt bị vặt lông kêu to, nên nhất quyết không chịu cho ra Luật Biểu tình.

 7. thiphd Says:

  L’art de l’imposition consiste à plumer l’oie pour obtenir le plus possible de plumes avant d’obtenir le moins possible de cris. (Jean-Baptiste Colbert)
  Nghệ thuật đánh thuế giống như là vặt lông ngỗng, trước khi đem nó ra cắt cổ (để cho nó kêu chút đỉnh) thì hãy cố nhổ lông nó cho thật sạch.

 8. norman Says:

  Nói thực thì mất lòng,vì vậy nhận xét của ông ts giấy bị chưỡi quá.Tui phải khen ông ta một phát.Ông can đảm lắm đó,bravo ông!

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s


%d bloggers like this: