VIỆT NAM ĐANG ĐỐI DIỆN VỚI 2 CUỘC KHỦNG HOẢNG LỚN.

1) KHỦNG HOẢNG VỀ KINH TẾ.

Việt Nam là một nước nông nghiệp khoảng 80% dân sô làm nông nghiêp. Nhưng từ lợn Thanh Long lúa gạo đều rớt giá.

Việt Nam lấy DNNN là chủ đạo. Nhưng toàn bộ hệ thống DNNN bị đổ bể như các tập đoàn lớn Vinashin Vinalines điện lực than khoáng sản mang lại món nợ công khổng lồ khoảng 321 tỷ đô la bằng 157% GDP của Việt Nam.

Số liệu cho thấy đầu năm 2017 số người được trả thất nghiệp trong khu chế xuất tăng 26%, vậy khối ngoại FDI không khá gì không tăng trưởng và sút giam.

Ngân hàng là huyết mạch của nền kinh tế Việt Nam. Món nơ xấu khổng lồ khoảng 600 nghìn tỷ VN Đ bằng 27 tỷ đô la đang làm tắc huyết mạch của nền kinh tế, phần nợ xấu này chỉ tính phần nổi của tảng băng được loại ra trong bảng cân đối tài khoản kế toán. Phần chìm của tảng băng được dấu trong lãi dự thu theo ước tính gấp khoảng nhiều lần phần trên. Nó có thể loàm nền kinh tế vỡ bất cứ lúc nào.

Nợ công của chính phủ đã lên đến 64.5 GDP bằng 107 tỷ đô la. Ngân sách nhà nước năm nào cũng bội chi ngân sách khoảng 6% tương đương 12 tỷ đô la, khoảng 70% ngân sách chi thường xuyên cho 11 triệu người hưởng lương từ ngân sách.

Ngân sách nhà nước hụt thu từ nông nghiệp, DNNNN, hộ gia đình,FDI. Ngân sách nhà nước chỉ trông chờ vào 2 nguồn thu chính bán tài nguyên khoáng sản như dầu thô, bán quyền sử dụng đất và thu thuế.

GDP Việt Nam tăng trưởng chậm 6%, trong khi tín dụng cho vay rất cao khoảng 18%.

2) KHỦNG HOẢNG VỀ NIỀM TIN.

Người dân mất niềm tin về thể chế, mất niềm tin về ý thức hệ cộng sản.

Người dân mất niềm tin ĐCS suốt ngày hô hào chống tham nhũng. Nhưng chẳng thấy tham nhũng giảm mà lại thấy tăng.

Người dân mất niềm tin vào Quốc hội năm nào cũng họp toàn bàn chuyện trên trời dưới biển mà chẳng có tác dụng gì VD điển hình sân bay Tân Sơn Nhất, Quốc hội VN nợ luật BIểu Tình đối với người dân VN.

Người dân mất niềm tin khởi tố vụ cưỡng chế đất Đồng Tâm. người dân đâu còn tìn vào lời hứa của các quan chưc Việt Nam.

Người dân mất niềm tin vào Q Đ và CA suốt ngày làm kinh tế còn đâu lo bảo vệ đất nước nữa.

Người dân lo bi bần cùng hóa mất đất đai nhà cửa trên mảnh đất của mình, trong khi các đại gia và các QC giầu có bất minh.

Người dân mất niềm tin ô nhiễm môi trường thực phẩm bẩn.

Người dân mất niềm tin vào giáo dục ở Việt Nam.

Người dân mất niềm tin vào tham nhũng chính sách quan chức ĐCS.

PTS

 

13 phản hồi to “VIỆT NAM ĐANG ĐỐI DIỆN VỚI 2 CUỘC KHỦNG HOẢNG LỚN.”

 1. TAN NGUYEN Says:

  VIEC GI DEN SE DEN va VAN NUOC VO THOI MAC CUONG CAU!

 2. Xóa điều 4 HP Says:

  “lực lượng lãnh đạo nhà nước và xã hội” VN, không thiếu tiền.

  Nếu thiếu, sống theo điều 4 hiến pháp, “lực lượng lãnh đạo nhà nước và xã hội” QUYÊT ĐỊNH cải tạo công thương, như cải tạo công thương miền nam năm 1978, lấy hết tiền của các doanh nghiệp tư nhân và nước ngoài.
  Chạy đâu ?
  Thiếu luật, thì “lực lượng lãnh đạo nhà nước và xã hội”, RA LỆNH cho quốc hội, ban hành luật mới.
  Kiện tòa ư?. “lực lượng lãnh đạo nhà nước và xã hội” RA LỆNH cho tòa án, xử doanh nghiệp thua.

  Đúng luật theo điều 4 hiến pháp nhé!

  • Hạnh Thúy Says:

   “lực lượng lãnh đạo nhà nước và xã hội” VN, không thiếu tiền.” từ đâu mà có sự quy kết như vjaay khi không có bất kỳ một con số cụ thể một hình ảnh xác thực nào được đưa ra, nếu như chỉ là áp đặt thì đừng nói nhé

 3. Dân oan Says:

  Ở VN đúng là đang có khủng hoảng về NIỀM TIN, không phải khủng hoảng thiếu, mà là khủng hoảng thừa !

  Lũ Lợn độc tài CSVN, mới đây bằng việc lật lọng quyết khởi tố dân oan Đồng Tâm về tội bắt 38 nguời nhà nước, chúng muốn củng cố thêm vững chắc NIỀM TIN cho Nhân dân rằng:
  – “Lẽ phải” luôn thuộc về Đảng, ai đứng lên đấu tranh chống lại bất công, chống tham nhũng, chống lại chúng, sẽ bị chúng thẳng tay trừng trị, đàn áp, bắt bớ, tù đày!

  Nhân dân VN có thừa NIỀM TIN:
  – Lũ Lợn CSVN không bao giờ tự chúng từ bỏ quyền lực thống trị VN, không bao giờ chấp nhận bất đồng chính kiến.
  Cái gọi là “đối thoại” mà thằng trùm tuyên giáo Võ Văn Thưởng muốn thực hiện – chỉ là trò LỪA BỊP, MỊ DÂN rẻ tiền!
  Đảng CSVN là đảng của lũ súc vật!

 4. Đnh Thắng Says:

  Dân Đồng tâm và dân cả nước ngu thì phải chịu thôi. Hơn nửa thế kỷ qua còn lạ đéo gì bọn cộng sản vừa chó má, khốn nạn và lưu mah nữa , vậy mà vẫn còn sái cổ tin chúng nó. Lẽ ra cùng với Đồng Tâm dân các nơi cùng nổi dậy lan ra cả nước ” Đi như nnu7o71c lũ tràn về” sào huyệt Ba Đình, thì bọn Cs dù có ba đầu sáu tay cũng sụp đổ rồi. Đúng nà địt mẹ thằng dân vừa ngu vừa cả tin lũ Cs lưu manh.

  • Hạnh Thúy Says:

   “lực lượng lãnh đạo nhà nước và xã hội” VN, không thiếu tiền.” từ đâu mà có sự quy kết như vjaay khi không có bất kỳ một con số cụ thể một hình ảnh xác thực nào được đưa ra, nếu như chỉ là áp đặt thì đừng nói nhé

   • Đnh Thắng Says:

    Tiền của mấy đứa lãnh đạo đảng lưu manh và của cả cái đảng cướp lưu manh Cs Hà Nội là tiền chúng mày cướp sương máu, nước mắt, mồ hôi của dân chứ mả bố chúng mày cũng đào đâu ra tiền nhiều thế mà không thiếu ?

 5. chiên da diết kiến nghị Says:

  Thắc mắc nho nhỏ

  Bên bô (full of) xít viết “người ta sẽ càng hiểu rõ lời thề cá trê chui ống của người cộng sản

  Vài ý

  1- Những ông trí thức càng vỗ ngực (cùng) tự sướng (mutual masturbation) họ là “những người Cộng Sản chân chính” có nghĩa những lời thề của họ là cá trê chân chính chui ống ?

  2- Những ai còn là đảng viên của Đảng Cộng Sản có nên coi họ là những người Cộng Sản không ? Hay bọn thoái hóa thì mặc dù là đảng viên nhưng không xứng đáng được mang danh hiệu “người Cộng Sản”? Cùng 1 dòng logic, hóa ra bọn thóai hóa đáng tin hơn “những người Cộng Sản chân chính”?

 6. manhung Says:

  Hiện nay khủng hoảng hàng đầu LÀ HƠN 70% KHÔNG CÒN TIN VÀO CHẾ ĐỘ CỘNG SẢN HIỆN NAY ! sau bao nhiêu quyết tâm cải cách ,cuối cùng thì quay trở lại thời kỷ gần như trước thời ông nguển văn linh ,chỉ khác là chưa ngăn sông cấm chợ ,với cái cách làm ăn bất kỳ thành phần nào cũng đụng phải vòi vỉnh và tham nhũng ,ai cũng muốn yên thân làm ăn không ai dám thưa kiện các quan chức ,nều không muốn bị trù dập và đóng cửa ! việc 1 nhân viên hải quan làm luật chỉ trong 2 ngày mà được hơn 1 tỷ đồng thì đủ hiểu doanh nghiệp tư nhân không đóng cửa phá sản hay đi buôn lậu mới là lạ ! kinh tế thị trường xhcn chẳng khác gì cái thùng từ thiện trong chùa , ai được cắt cử trông coi cũng thò tay vào lấy ,vì nó là của trời cho ,,nói chuyện về cái sân bay ,ĐẤT ĐAI LÀ TÀI SẢN TOÀN DÂN NHƯNG DO ĐẢNG VÀ NHÀ NƯỚC QUẢN LÝ MÀ ĐẢNG VÀ NN LÀ AI .LÀ CÁC QUAN CHỨC .HỌ HIỂU RÕ LUẬT HIỂU RÕ KẺ HỞ VÀ ĐÂY LÀ MÓN BÉO BỞ NHẤT BỊ GẶM NHẮM HÀNG NGÀY ,VÌ QUỐC KẾ DÂN SINH MÀ NHÀ NƯỚC VÀ ÔNG LÃO ĐỨNG ĐẦU QUÂN QUỶ TW KHÔNG THU HỒI NỔI ? bây giờ họ đẻ ra không chỉ sân bay mà nhửng hộ xung quanh 160 ngàn hộ phải di dời giải toả theo dự kiến để mở rộng đường băng .các ông đổ vấy cho dân chiếm đất công xung quanh sân bay ,nhưng xin thưa ,chẳng có thằng dân quèn nào mà bén mảng được vào khu nầy ! gần như là người miền bắc 1975 là đa số toàn con ông cháu cha ,và trong đó những sỉ quan từ cấp tá cấp tướng trở lên không mà thôi ? họ được phân 2 nền 1 bán để lấy tiền xây nền còn lại và trong bao nhiêu năm qua số tiền mà họ cho thuê nhà khoảng 25 triệu /tháng cho nhửng cty thuê mặt bằng ở đây và thường phải trả trước 3,4 năm .họ thừa tiền mua đất ở các nơi khác để định cư còn nhà nhà nước cấp quân đội cấp gần sân bay thì chỉ cho t huê? các pông không tin mời hết báo chí 2 lề cùng đi xác minh và hỏi xem có đúng không ? còn về Đồng Tâm chẳng qua là dân vẫn còn ngây thơ tin vào cộng sản ,HỌ PHẢI HIỂU RẰNG ĐÂY LÀ HUYẾT MẠCH CỦA CỘNG SẢN LÀ MÁU THỊT CỦA CỘNG SẢN LÀ DOLLAR LÀ VÀNG LÀ TƯƠNG LAI CON CHÁU CỦA BỌN HỌ LÀ DU HỌC NƯỚC NGOÀI LÀ ĐỊNH CƯ CÁC XỨ GIẤY CHẾT THÌ CHẮC CHẮN HỌ KHÔNG ĐỂ RƠI VÀO TAY BỌN DÂN ĐEN THÀNH 1 THỪ TIỀN LỆ NGUY HIỂM UY HIẾP NGUỒN THU NHẬP CỦA HỌ ! BÂY GIỜ MUỐN GIỬ ĐẤT CÁC ÔNG CÁC BÀ CHỈ CÒN 1 CON ĐƯỜNG LÀ ĐẤU TRANH QUYẾT LIỆT MỘT MẤT MỘT CÒN ,NẾU KHÔNG TẤT CẢ RỒI SẺ LẦN LƯỢT ĐI TÙ ! HẢY SUY NGHĨ VÀ LỰA CHỌN TỰ DO HAY LÀ CHẾT

 7. CU ĐEN, KHỐ ĐỎ Says:

  HỒI 2005 TỚ NÀM NHÀ CHO ÔNG TÁ Ở ĐÓ CHỨ MÔ, CHỪ ỔNG TƯỚNG RỒI THÌ PHẢI!!!!.
  KHÔNG PHẢI CHỈ CÓ TSN, SÂN BAY TRONG CẢ NƯỚC ĐỀU VẬY HẾT. TỪ GIA LÂM ĐẾN ĐÀ NẴNG….
  KHÔNG PHẢI CHỈ CÓ PHI TRƯỜNG MÀ CÁI GỌI LÀ ĐẤT QUỐC PHÒNG BAO LA TRONG CẢ NƯỚC CHÍNH LÀ HŨ MẬT ĐỂ SÂU BỌ ĐỤC KHOÉT, LÀM CHẢY MÁU NGUỒN LỰC QUỐC GIA. BUỒN THAY!!!

 8. Thien La Says:

  Dang~ CSVN xui’ dan^ do^? mau’ cho KT Tap^trung cua? CN CS. LS sup. do^? , CSVN len’ lut’ quay dau^` ve^` KT Thi. Truong` tu*` nam* 1988. CSVN nay chi~ la` dam’ tan` du* CS.

 9. VIỆT NAM ĐANG ĐỐI DIỆN VỚI 2 CUỘC KHỦNG HOẢNG LỚN. | SUỐI NGUỒN YÊU THƯƠNG Says:

  […] VIỆT NAM ĐANG ĐỐI DIỆN VỚI 2 CUỘC KHỦNG HOẢNG LỚN. […]

 10. Hải Ngoại Phiếm Đàm Says:

  […] badamxoevietnam2.wordpress.com […]

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s


%d bloggers like this: