Những bài thơ vĩ đại: 3. Địt mẹ các ông.

Thái Bá Tân

Nhà thơ Thái Bá Tân

“Thu nhập của bộ trưởng
Lớn gấp nghìn lần lương”.
Chuyện ấy ai cũng biết,
Và là chuyện bình thường.
Không bình thường ở chỗ
Khẳng định thông tin này –
Một đại biểu quốc hội,
Cựu thống đốc gần đây.


Từng mang hàm bộ trưởng,
Tức là người trong chăn,
Điều ông nói là đúng,
Chứ không phải lòe dân.
Cứ cho lương bộ trưởng
Mỗi tháng mười triệu đồng.
Gấp nghìn lần như thế,
Thành bao nhiêu triệu đồng?
Vậy thì các ông ấy
Kiếm đâu khoản tiền này?
Dạy tiếng Anh, bán sách,
Hay làm thúi móng tay?
Một, hỏi các bộ trưởng
Có bao giờ lăn tăn
Tham nhũng và ăn cắp
Chừng ấy tiền của dân?
Hai, cần kiệm liêm chính
Và chí công vô tư,
Học đạo đức của Bác,
Sao các ông vẫn hư?
Ba, các ông có biết
Báo đưa tin hôm nay
Ở Quảng Bình nhiều cháu
Nghỉ học niên học này.
Vì không đủ lớp học.
Vì tiền bị các ông
Đem chia nhau đút túi
Và để xây tượng đồng.
Ba, các ông như thế,
Không gì là không ăn.
Lương cao, những mười triệu,
Tham nhũng gấp nghìn lần,
Thì thử hỏi dân chúng
Có nên “bôi nhọ” không?
Hay khen cho đúng luật?
Tởm! Địt mẹ các ông!

15 phản hồi to “Những bài thơ vĩ đại: 3. Địt mẹ các ông.”

 1. chiên da diết kiến nghị Says:

  “Học đạo đức của Bác,
  Sao các ông vẫn hư?”

  Tôi thì thấy là chuyện bình thường . Ngày xưa Bác Hồ dùng 20 000 USD nhuận bút để mua thuốc cho bộ đội của mình cũng thế . Có dư ra 20 000 USD tức là thu nhập của Bác Hồ cũng phải gấp nghìn lần lương . Học đạo đức của Bác Hồ thì phải thế thôi .

 2. nghiep Says:

  Eo ôi! vẫn biết là bực lắm. Vẫn biết là khinh tởm lắm bọn sâu dân này. Nhưng ” thơ ” mà ,”nhà thơ ” mà, xin đừng buông ĐM vào

  • Đnh Thắng Says:

   Sao phải kiêng chủi tục ? Nhà thơ đã phải chửi tục là cái thứ đảng đểu Cs Hà Nội này đáng phải chát nồn vào mặt từ thằng Trọng nú trở xuống.
   Đụ má cái đảng đểu
   Đẻ ra đám con hư
   Con hư là tại mẹ
   Địt mẹ đám dân ngu (*)

   (*) “Cũng bởi thằng dân ngu quá lợn – cho nên quân nó dễ làm quan” – Thơ Tản Đà.

 3. manhhung Says:

  Chửi chúng như thế củng chả thấm vào đâu .kể cả chửi như bác trần vàng Sao ,chửi nghe củng rát,,nhưng củng chẳng thấm vào đâu ,vì chúng hầu như là lủ thất học ! toàn văn bằng đi mua ,ngay cả cái tuổi còn khai gian thì với chúng nó ăn tươi nuốt sống ,cắt cổ chôn sống dân đả là cái gì ! cái chế độ nầy hết thuốc chửa ! BỌN CHÚNG CHỈ CÓ ĐÀO THẢI XUỐNG CỐNG NHƯ GADAFFI MÀ THÔI ! ,chúng bán đất bán biển bán tài nguyên khoáng sản không chừa bất cứ 1 thứ gì ! dân chỉ vài m2 đất chúng huy động công an cảnh sát dân quân đánh nhửng trận đánh hợp đồng binh chủng đẹp ,quyết giành đất về ta ,còn nhửng bí thư chủ tịch phó chủ tịch thậm chí thắng trưởng phòng tài nguyên môi trường củng có hàng ngản m2 đất ! chúng ăn không chừa bát cứ thứ gì kể cả tàu vỏ sắt chỉ 1 năm là toi hàng chục tỉ của ngư dân ,vay mượn bán sống bán chết chưa trả 1/2 số nợ thuyền vỏ thép đả nằm ụ ! thằng nào củng làm thúi móng tay mới có hàng …..ngàn tỷ ! nếu cộng hết nhửng số tiền các quan chức cộng sản hiện có ,chắc rằng sẻ nhiều hơn số nợ vượt trần mà nhận dân VN đang gánh trên lưng mồi người gần 2000 dollar !
  sân bay chúng dành cho chơi golf ! nếu vì mục đích quốc phòng cúng sẻ trả còn lại chúng cứ để dân kẹt xe chơi .ấy là đất đai là tài sản do đảng cộng sản quản lý đấy ! ấy vậy mà dân thì chúng thẳng tay tấp lự vào nhà pha ,chỉ cần nói chưa hành động là chúng đả đem điều 79 và 88 ra dứ vào mặt ,
  NÓI THẲNG RA RẰNG ” ĐÂY KHÔNG CÒN LÀ XHCN HAY CSCN GÌ NỬA < CHỈ CÒN TRÊN GIẤY MÀ THÔI ,ĐẢNG CSVN ĐẢ KHÔNG ĐIỀU HÀNH NỔI ĐẤT NƯỚC ,SỨ QUÂN NỔI LÊN KHẮP NƠI ! THƯỢNG BẤT CHÍNH HẠ ẮT LOẠN ,KHÔNG AI NGHE AI TOÀN 5 PHE 7 PHÁI CỦA COCC CHÚNG NÓ ,ĐẢ ĐẾN LÚC CÁI CHẾ ĐỘ NẦY PHẢI CÁO CHUNG CHO VÀO ÁO QUAN ĐI THIÊU ,KHÔNG THỂ CHÔN VÌ NÓ QUÁ ĐỘC HẠI ,CÓ 1 QUỐC GIA NÀO DÙNG TIỀN CỦA DÂN ĐỂ THUÊ 1 LỦ LÀM CÁI NGHỀ DLV ,CHỈ CÓ Ở CHẾ ĐỘ ĐỘC TÀI ĐẢNG TRỊ, LỦ ĂN BẬY NÓI LÁO ,VN ĐANG BÊN BỜ VỰC THẨM ! chế độ nầy chỉ sống lây lất 1,2 năm nửa là phải khai tử < toàn thể quân dân hảy chuẩn bị danh sách tên tuổi để tước sạch nhửng gì chúng ăn cuop của dân ,không cho bất kỳ tên nào trốn ra nước ngoài ! tất cả hảy chuẩn bị khâng còn bao nhiêu ngày nửa đâu ! bọn chúng đang chuẩn bị bán lần cuối ,hảy theo sát chúng nó cùng đồng bọn và gia đình ? rồi đây chúng sẻ ra trước toà án khi chế độ thay đổi ,ĐÓ LÀ SỰ KHẲNG ĐỊNH

 4. Hải Nguyễn Says:

  Cổ nhân đã dạy :” Đi với Bụt mặc áo cà sa, đi với ma mặc áo giấy” Chửi bon chúng như thế cũng không có gì là quá quắt. Tiếc rằng tiếng Việt của mình không còn từ nào độc hơn ĐM.

  • Đracu hồ Says:

   Độc địa nhất, không ai bằng – chính là lũ Lợn CSVN.
   Độc địa hơn cả tiếng chửi “đit mẹ” – là việc lũ Lợn bắt “lãnh tụ” của chúng phải phơi thây, chết không được chôn, và bắt phải “sống mãi trong sự nghiệp” tham nhũng, ăn cắp của chúng nó!

 5. Nguyễn Nhất Lý Says:

  Có đấy: Địt con đĩ mẹ

 6. chiên da diết kiến nghị Says:

  viet-studies phát hiện cơ quan ngôn luận chính thức của dư lợn viên là tờ tạp kỹ có tên Tuần Báo Văn Ngựa Tp Hồ Chí Minh .

  Tớ phát hiện 1 chi tiết dư lợn viên lấy râu Bác Hồ cắm cằm vua Bảo Đại (vốn không có râu). Bác Hồ vĩ đại của chúng ta chính là người (muốn) ký với Pháp 1 thỏa thuận kiểu “độc lập trong liên hiệp Pháp” nhưng Pháp không chịu . Tin Bác Hồ (muốn) ký kiểu đó làm trí thức nhà mình dị nghị đến độ Bác Hồ vĩ đại của chúng ta phải thanh minh thanh nga rằng “Hồ Chí Minh không bán nước”. Và Bác Hồ đã làm đúng lời nói của mình, không bán nước, chỉ đổi chủ quyền để lấy hữu nghị thật sự -không viển vông- với Trung Quốc thôi .

  Pháp vào mượn cớ giải giới quân Tưởng, Bác Hồ thanh minh thanh nga tiếp rằng thà ăn cứt Tây còn hơn ngửi rắm Tàu . Về sau mới biết Tàu ở đây là Tàu Tưởng, Tàu tư bẩn . Tàu Cộng Sản aka Tàu Mao thì Bác Hồ làm ngược lại, thà ăn cứt Tàu -Mao, that is- còn hơn ngửi rắm Tây . Và nhờ ăn cứt cố vấn Tàu -Mao, in case mọi người nhớ có định hướng- mà chúng ta mới làm được chiến thắng Điện Biên Phủ khắm cả thế giới .

 7. Thien La Says:

  Cho ba*t’ gai’ Nong thi Xuan^ve^` cho*i. Co’ ai hoi? Bac’ bao? la` “Con Nuoi^”

 8. Lại Việt Says:

  Hị…hị…, Bà Xoè đợt này động cỡn kiểu gì mà thích “địt” thế?. Chỉ mong bà nhớ cho rằng, hồi “đi đái gốc tre cũng chửa!”, tức là hồi Võ Nguyên Soái làm việc ở UBBVBMTE, thì quát thai được sinh ra nhiều nhất đấy!

 9. Says:

  Võ Nguyên Giáp không phải làm ở UBBVBMTE, mà là “Ủy ban quốc gia dân số và sinh đẻ có kế hoạch”.
  Thời đó là thời của cái ĐÓI, có địt mà không có ăn, trẻ em sinh ra suy dinh dưỡng rất nhiều. Những trường hợp quái thai, Đảng ta cứ việc đổ cho chất độc da cam dioxin của Mỹ, để nhân viện trợ của thế giới, như FAO…

 10. Nguyễn phú trọng Says:

  địt mẹ là tiếng bắc kỳ. tiếng nam kỳ là: CÁI ĐỤ MÁ BỌN MÀY, TAO LỎ CON CẶT TAO NÈ.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s


%d bloggers like this: