Có Nỗi Nhục Trở Nên Thiêng Liêng, Bất Tử

(Mong muốn về hai chuyến đi của ông Thủ tướng Xuân Phúc).

Phạm Thành.

Chết hay chịu nhục để dân tộc trường tồn và phát triển. Đó là cái nhục và cái chết vinh quang cho thân phận làm người một đời của bất kỳ ai. Chịu nhục và chết như thế, nhân dân sẽ vô cùng biết ơn và sẽ phong thánh cho con người biết chịu nhục, chấp nhận cái chết đó.
Ông Xuân Phúc, cùng bầu đàn thê tử 100 doanh nhân hôm nay đã lên đường sang Hoa Kỳ. Sau chuyến sang Hoa Kỳ ông sẽ sang tiếp Nhật Bản, là hai cương quốc đứng hàng đầu thế giới ( số 1 và số 3 về kinh tế quân sự và dân chủ). Tôi không tính tiền cái đám doanh nhân Việt Nam xắng xít “theo voi hít bả mía” vì máu của những con người này chỉ là máu đánh hơi thấy đâu có “hơi đồng“ là lăn xả vô liền – “Máu tham hễ thấy hơi đồng là mê – Truyện Kiều – Nguyễn Du”. Đám đu càng này ít có người tử tế đấu tranh cho tiến bộ xã hội, yêu nước và kinh doanh chân chính, tức họ chỉ nói gì làm gì cũng vì mình mà không vì nước, vì dân. Đám này, nêu lợi nhuận có thể đạt đến 300 % vốn đầu tư thì họ cũng sẵn sàng cắt cổ cha mẹ mình đi để bán ( Triết học Mác – Anghen – Lenin).


Vì vậy, tôi chỉ nói riêng với ông Thủ tướng Xuân Phúc.
Hẳn là ông đã biết, nước Việt Nam, bất kỳ cái gì cũng đã chạm đáy cả rồi.
Kinh tế chạm đáy bởi nợ nần chồng chất, hẳn vài tháng tới nợ sẽ đạt tỷ lệ 250% GDP; Trong khi làm ăn từ hàng hóa công nghiệp đến hàng hóa nông sản, chẳng có loại hàng hóa nào còn ra hồn, giá trị thặng dư đã và đang tịnh tiến về con số âm; Cơ sở hạ tầng bi bét, mới làm đã hỏng, không phát huy được hiệu quả, đúng ra hiệu quả chỉ vào túi cá nhân; Trong khi nợ đến kỳ phải trả lên tới hai con số, có đi vay để đáo nợ cũng không có ai cho vay.
Lòng tin của dân chúng về sự lãnh đạo của đảng cũng đã chạm đáy. Nhu cầu thay đổi thể chế đã như lửa âm ỉ cháy, ngày một lan rộng. Chỉ cần đảng các ông sơ xuất mạnh tay đàn áp dẫn đến chết một vài người ở đâu đó, ngọn lửa giải thể cộng sản cầm quyền sẽ cháy lên. Đất nước sẽ vào giai đoạn bạo loạn, cảnh “nồi da nấu thịt” sẽ diễn ra ở khắp nơi, rất khó kiểm soát.
Còn có một chạm đáy to lớn khác nữa, đó là toàn dân Việt Nam đã trở thành dân, hoặc là bầy đàn, hoặc là thổ phỉ hết cả rồi. Ai cũng chỉ muốn được không muốn mất. Không biết nhân văn, nhân bản, tự do, văn minh là gì. Thế giới họ cũng nhận ra điều này, khi xếp Việt Nam đứng thứ áp chóp trong những nước đáng sống. Dân đó, có nhiều tiền cũng chưa cứu vãn ngay được sự tử tế cho họ đâu.
Kinh tế đã chạm đáy và lòng tin vào lãnh đạo cũng đã chạm đáy, con ngươi đã hư hỏng toàn diện và nhu cầu thay đổi thể chế đi kèm với giải thể cộng sản cầm quyền đã như ngọn lửa mùa hanh khô có thể cháy lên bất kỳ lúc nào, hẳn ông Thủ tướng Xuân Phúc cũng đã nhận rõ thực trạng nguy cấp này.
Ông muốn cứu dân Việt Nam, bàn cờ nội tình Việt Nam cần phải xóa đi sắp lại quân, tướng, vua và chơi lại từ đầu.
Nếu lại nhờ quan thày Tàu Cộng sắp quân, tướng, vua để chơi lại từ đầu,Tàu Cộng sẽ không bao giờ chấp nhận. Nếu nhờ họ giúp đỡ để duy trì thể chế phản động như đang có, vấn đề cũng đã bắt đầu vào ngõ yết hầu rồi. Nó đã trở nên lung lay hơn bao giờ hết. Vì quan thầy cũng đang chống đỡ sự sụp đổ kinh tế với khoản trả nợ trong năm 2017 lên tới trên 700 tỷ đô la đi cùng với nhu cầu thay đổi thể chế giải thể cộng sản cầm quyền ở ngay trong nước họ. Hơn nữa, vay tiền của Tàu Cộng, chúng lại đòi cắt đất, cắt biển, cắt chủ quyền, yêu cầu phải dùng tiền Nhân dân tệ của nó và hợp pháp hóa những làng phố có đông người Tàu sang làm việc và ở lại. Thỏa mãn nhu của Tàu Cộng để có được tiền, đồng nghĩa với việc bán đất nước, bán chủ quyền dân tộc. Việc bán nước, bán chủ quyền nếu trở thành công khai, diễn ra ở quy mô lớn, nhân dân nhìn thấy rõ ràng thì là lúc dân Việt Nam vùng lên, đánh Tàu và tiêu diệt cái thể chế vừa phản động vừa bán nước này.
Ông Thủ tướng Xuân Phúc có lẽ đã nhận ra phía sau tình hữu nghị kiểu đồng tiền đi trước, chủ quyền đi sau này, mới không dám mặn mà quá mức với Tàu Cộng, mới sốt xắng xin sang Mỹ và Nhật Bản. Ông hoan hỉ vào hai chuyến đi này, đến mức, ông muốn tỉnh nào của Việt Nam cũng là đầu tầu phát triển, thậm chí ông còn mơ Hà Nội đến một ngày nào đó sẽ đẹp như thủ đô Pari của nước Pháp.
Ông thủ tướng Xuân Phúc làm gì, hội đàm gì, ký kết gì với Mỹ, Nhật để thực hiện giấc mơ của mình với tôi đều là nhỏ, nếu như ông không hạ mình quỳ xuống và la lên cầu xin:
“Xin các ngài hãy cứu nước Việt Nam tôi. Nước Việt Nam tôi, dân tộc Việt Nam tôi sắp bị mất trên bản đồ thế giới rồi”.
Ông Thủ tướng Xuân Phúc chỉ cần làm thế, nói thế, tôi tin nước Nhật vì một Nam Á thịnh vượng, nước Mỹ vì một thế giới không cộng sản sẽ không bỏ rơi Việt Nam trên tất cả các mặt của đời sống. Nghĩa là: Mỹ, Nhật sẽ liên minh quân sự, kinh tế, chính trị, văn hóa và cả tự do và nhân văn làm người với nước Việt Nam chúng ta. Từ đó, tạo ra những cơ hội và khả năng to lớn để nước Việt Nam trụ lại, thay đổi một cách hòa bình, từng bước dẫn dắt người Việt Nam lớn dậy, trở thành người văn minh và phát triển vững mạnh trong tương lai.
Quỳ xuống van xin cầu cứu, có thể đây là cái nhục, cái chết, nhưng đó lại là cái nhục, cái chết của một thánh nhân đã vì đất nước và dân tộc mà chịu nhục, chịu chết.
Nếu là tôi thủ tướng Việt Nam lúc này, tôi sẽ quỳ xuống xin và la lên như vậy.
Chứ còn lại ta đây, nước Việt tôi có bốn ngàn năm lịch sử, đã từng đánh thắng hai đế quốc to là Pháp, Mỹ, uy tín ngày một nâng cao, ngày một mở rộng trên trường quốc tế thì cả ông, cả dân tộc này chỉ còn chờ ngày vào chum vại làm móm mắm thịt người đãi nhau và đãi cho Tàu Cộng mà thôi.

5 phản hồi to “Có Nỗi Nhục Trở Nên Thiêng Liêng, Bất Tử”

 1. Đracu-hồ Says:

  Tôi không tin ô. Phúc.
  Nếu là người có lương tâm, đã phải biết: – làm những kẻ chiếm hữu nô lệ như các ông, không có gì là vinh quang, như các ông lừa bịp nhân dân và tự lừa bị mình – mà đó là sự NHỤC NHÃ!
  Khi nào người dân không còn gì để mất, khi nào họ biết:
  – “Không có gì qúy hơn Độc lập, Tự do” chỉ dành cho các ông, còn họ vẫn là nô lệ, vẫn bị mất nước, chẳng khác gì phải làm nô lệ cho giặc Tàu – khi đó những kẻ tham lam như các ông, sẽ phải chết mà trong nhục nhã!
  Thế giới văn minh khinh bỉ các ông. Lương tri loài người phỉ nhổ vào cải đảng lợn độc tài CSVN của các ông.

 2. manhung Says:

  Nếu ông Trọng ,ông Quang ông Phúc thật tâm nghĩ đến tiền đồ của dân tộc thì các ông hãy mạnh mẻ bẻ tàu chuyển hướng đưa dân tộc VN đên bờ vinh quang ,HÃY ĐẠP ĐỔ TẤT CẢ ,XOÁ BÀI LÀM LẠI TỪ ĐẦU VÌ CÁI ĐẢNG NẦY KHÔNG CÒN CÓ THỂ CỨU CHỬA ! ông hãy nhìn xem không phải là 1 con sâu mà là bầy sâu đàn sâu lúc nhút hút máu đồng bào VN < cả bầy đàn tỉnh Hải dương ,Bắc Ninh làm quan khi còn trong bụng mẹ cha con cháu chắt chít dâu rể chú bác cô dượng bác dì dâu rể chia nhau tất cả các vị trí trong tỉnh đến tận trung ương ! ông chống tham nhũng làm sao ? bắng cách nào ? cha chống con ư hay vợ tố chống ông tố cháu ? đứng có nằm mơ ? dân không có quyền ứng cử bầu cử mà do các ông chỉ định bầu ,nên loại chuyên tu tại chức mua bán bắng cấp mới lên ngồi ở vị trí lảnh đạo .thế nên đất nước mới khổ nạn triền miên ,bao nhiêu anh em bạn bè cộng đồng quốc tế trợ giúp 42 năm qua không phát triển được mà ngày càng lụn bại ! vì sao các ông biết không ? cứ nhìn vào ' một thằng một con làm quan cả họ chúng làm quan ,bất công thối nát ," tham ô hủ hoá bầy đàn ! LỦ CHÚNG NÓ CÒN KÊU GỌI KHÔNG ĐƯỢC NÓI XẤU LẢNH ĐẠO ,KHÔNG ĐƯỢC ĐƯA LÊN TRANG XẢ HỘI ĐỂ CHÚNG DÚM DÍU NHAU LÀM CÀN KHÔNG AI BIÊT ! CHÚNG LỢI DỤNG DANH NGHỈA CÓ CHÂN TRONG QUỐC HỘI ĐỂ RA NHỮNG QUYẾT SÁCH KHÔNG PHẢI CHO DÂN MÀ CHO QUYỀN LỢI CỦA GIA TỘC CHÚNG NÓ ! chúng nó ủng hộ đàn áp những ai đò dân chủ nhân quyền chỉ vì CHÚNG NÓ BIẾT RẰNG NẾU ĐA NGUYÊN ĐA ĐẢNG ,DÂN ĐƯỢC BẦU CỬ TỰ DO CÔNG BẰNG THÌ LỦ KHỐN NẠN CHA CON CHÚNG NÓ CHỈ CÒN ĐI NẠO CỐNG VÉT PHÂN MÀ SỐNG .,ÔNG KHÔNG THỂ CHỐNG HẾT LOẠI SÂU MỌT NẦY " PHẢI ĐỐT HẾT ĐI THÌ LỦ SÂU TRÊN ĐẤT NƯỚC NẦY MỚI BỊ TẬN DIỆT !TOÀN THẾ ĐỒNG BÀO VN SẺ GHI NHỚ CÔNG ƠN CÁC ÔNG NHƯ NHỮNG ANH HÙNG DÂN TỘC THẬT SỰ ,CÒN NGƯỢC LẠI ĐỂ KHI DÂN NỔI DẬY CÁC ÔNG KHÔNG CÒN CÓ CHỔ MÀ VÙI THÂY !
  Ngày hôm nay trong lể bế giảng cho các cháu học sinh cấp 3 ra trường thầy Nguyển xuân Thảo ,hiệu trưởng trường PTTH nguyển Khuyến quận 10 đả có một bài diển văn cho các ông bà chủ tương lai của đất nước rất hay ,cực kỳ hay ," xem văn biết người " đọc qua bài phát biểu tôi thấy đây mới đích thức là những con người giáo dục mà dân VN đang cần đẻ thanh lý môn hộ đảng hiện nay đả tan nát rệu rả mục từ trong xuông tuỷ ,'BÂY GIỜ KHÔNG CÒN THỜI GIAN ĐỂ ĐU DÂY ! MUỐN DUNG DƯỞNG CÁI CHẾ ĐỘ QUÁI THAI NẦY VỚI HÀNG TRIỆU CÔNG AN CẢNH SÁT QUÂN ĐỘI TRONG TÌNH HÌNH NGÂN SÁCH HIỆN NAY ,CÁC ÔNG CHỈ CÓ BÁN THÂN CHO TRUNG HÁN THÌ MỚI CÓ ĐỦ TIỀN NUÔI LÀ CHẮN THÉP BẢO VỆ CÁC ÔNG ! NẾU HOA KỲ DƯỚI THỜI TRUMP ,NHÂN QUYỀN KHÔNG ĐƯỢC CẢI THIỆN, DÂN CHỦ KHÔNG TIẾN BỘ THÌ ĐỨNG MONG CẢI THIỆN BANG GIAO KINH TẾ ? NGAY CẢ CHÂU ÂU ! CÁC ÔNG SẺ XUẤT SIÊU ĐI ĐÂU, HAY XUẤT SIÊU SANG TÀU CỘNG ! MÀ LẤY CÁI GÌ ĐỂ XUẤT KHI THẶNG DƯ MẬU DỊCH HÀNG 3,4 CHỤC TỈ DOLLAR VỚI HOA KỲ KHÔNG CÒN ? cứ nhìn nhửng quan chức ngáo đá u mê trong quốc hội với những phát biểu điên khùng của bọn du côn thất học ,những bọn chức vụ đến đại tá thẩm phán ,những bọn chuyên gây án oan ,những lủ cả nhà cà dòng họ làm quan .chúng đưa ra nhửng QUYẾT SÁCH THEO CÁI CÁCH MẢ CHA CHÚNG NÓ ! các ông hảy thức tỉnh vì đồng bào VN không thể chờ đợi các ông được ! đả đến lúc phải cải tổ lần thứ 2 hoặc là phải bị diệt vong

 3. chiên da diết kiến nghị Says:

  Haha, đọc bài này của ông trí thức chắc sống ở Tây Từ Thức bên bô (full of) xít

  “Tất cả những nghiên cứu xã hội đứng đắn đều đi tới kết luận: những người có hành vi bạo hành thường thường đã là nạn nhân của bạo hành. Là nạn nhân, người ta có một trong hai thái độ. Hoặc đứng về phe kẻ yếu, tranh đấu chống bất công, nhưng rất hiếm. Hiếm, bởi vì phải có nghị lực và lòng bao dung phi thường. Hoặc để trả thù đời, trút lên đầu những người yếu hơn mình những cái mình đã phải chịu đựng.”

  Sai . Tất nhiên ông phạng vô “đứng đắn” để ám chỉ những gì khác với ông nói là “không đứng đắn”. Có (nhiều) hơn 2 trường hợp; hội chứng Stockholm & tiếp tay với những người “khâu đít chuột” -từ của ông .

  Ông nói tới “tranh đấu chống bất công”, tranh đấu thế nào ? Oh, “lòng bao dung”; có nghĩa bao dung những người khâu đít chuột ? Tớ nghĩ thế vì ông buông lời thóa mạ nạn nhân hơi bị nhiều .

  “Tôi từ chối chủ nghĩa CS” Ah, câu vớt vát lấy tiền về xe . Và chiếu theo ngữ cảnh, có vẻ ô trí thức Tây này nghĩ có 1 khoảng cách rất xa vời giữa “chống” & “từ chối”. “Chống” là quá khích, đòi lật đổ . “Từ chối” là không chống & cũng không đòi lật đổ ? Có nghĩa những người khâu đít chuột cứ việc tiếp tục . Ô trí thức Tây này chỉ lo chửi dân thôi .

  Xảo ngôn, ngụy biện 1 cách bệnh hoạn, aka trí thức yêu Đảng khốn nạn .

 4. Nguyễn Phú Trọng Lú Says:

  Xong rồi đấy, thấy nhục chưa.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s


%d bloggers like this: