Hãy chôn Quốc ca ấy đi thôi.

Bà Đầm Xòe Phạm Thành

Vì đấy là quốc ca máu: “Đường ta đi xây xác quân thù”; “cờ in máu”… Cái quốc ca ấy, đến gia đình người sáng tac ra nó cũng không còn muốn thờ tự và bảo vệ nó nữa. Nhà thơ, họa sĩ Văn Thao, con trai nhà thơ Văn Cao, tác giả Quốc ca, vừa mới nói khi Cục Nghẹ Thuật cấp phép lưu hành cho bài hát Tiến Quân ca: Gia đình tôi đã hiến tặng cho nhà nước, chúng tôi không còn trách nhiệm gì nữa – “Tôi chẳng có gì là bất ngờ về việc này. Từ đầu năm tới giờ, Cục đã làm rất nhiều việc khiến người dân bất bình. Gia đình tôi không quan tâm tới việc này nữa, hãy để nhân dân lên tiếng. Tác phẩm của Văn Cao bao nhiêu năm nay người ta vẫn hát, giờ lại đi phổ biến với cấp phép, xong lại còn viết sai tên. Nói chung tôi chán lắm” (Theo VietNamNet).

Trong tiểu thuyết bi hài Cò hồn Xã nghĩa của nhà văn Phạm Thành vừa xuất bản bên Hoa Kỳ cũng viết:

….

“Không biết Máy mưu sinh vạn năng của Quốc Cộng, Xô Liên chế tạo, khi vận hành có bốc mùi như hố xí quê tôi bốc mùi trong những ngày mưa hoặc nắng hay không?

Nhưng, từ hố xí đến cái Máy mưu sinh vạn năng đến con đường tiến lên chế độ Xã nghĩa, có cái gì đó giông giống nhau quá. Nó không những nặng mùi hôi thối của cứt đái, nó còn sục mùi máu xương tanh tưởi trên cái miệng của giống người Mynga với khát vọng vinh quang dã man nhất quả đất.

Tôi hát lên một đoạn cho bạn nghe nhé. Kẻo không, bạn lại bảo tôi bịa

“Cờ in máu chiến thắng, mang hồn nước

Đường vinh quang xây xác quân thù

Tiến mau ra sa trường”[1].

Hồn của lá cờ là máu, hồn của dân tộc ẩn trong lá cờ ấy là máu.

Máu gì đây? Máu người. Con đường dân tộc Mynga Xã nghĩa tiến lên là con đường máu và xác người. Hành động là giết người.

Tiên chỉ chưa???

Định mệnh chưa????

Dã man chưa???

Sao vậy cà??? Tiến lên hạnh phúc, ấm nó, yên vui không tiến lại chỉ tiến ra nơi sa trường máu lửa, vậy cà? Tôi phản đối. Cầm súng giết người là hành động bắt buộc. Dù dân tộc Mynga tồn tại được là do máu xương của biết bao thế hệ con người đã ngã xuống mà nên, mục đích tiến lên của dân tộc cũng không thể là sa trường, xương máu.

Nó cần phải loại bỏ máu xương. Không thể lấy ác để diệt ác. Càng không thể nhân danh lương thiện cổ vũ cho các ác. Bởi cái sự vật lương thiện không bao giờ hàm chứa cái ác. Nó giống như kẻ độc tài không thể dạy con người về tự do, dân chủ, vì tự do, dân chủ không bao giờ có chỗ chứa độc tài.

Một khi cái ác thành niềm tự hào, thành vinh quanh, thành truyền thống, ai ai cũng muốn lao vào giành lấy nó, dân tộc đó đang bị lại giống, đang từ từ hành quân về với động vật, về với miền hoang dã, không thể có kết cục vinh quang hay sáng ngời văn minh, đạo đức nào ở đây được. Đảng cộng sản nước Mynga trương cờ máu, tập hợp toàn dân dưới cờ máu, kêu gọi, thúc dục hành động máu, đảng đó, nhân dân đó không có chỗ cho đạo đức, văn minh, tự do, độc lập, hòa bình, ấm no trú ngụ. Soái thơ hiện thực Xã nghĩa Hò Văn Đản Hữu, dù có tài ca ngợi quỷ sứ như chúa phật:

“Đảng ta là đạo đức là văn minh

Là tự do, độc lập

Là hòa bình, ấm no”[2],

cũng chỉ như tờ giấy mỏng, không bịt miệng được tiếng kêu đau đớn, rên xiết của cả dân tộc bị tàn sát điêu linh ngay từ khi cộng sản cầm quyền cho đến tận ngày nay.

Rát lòng hơn, cổ vũ cho định mệnh vinh quang sặc mùi chết chóc này, lại là một điệu nhạc, với tiết tấu, giai điệu lúc dồn dập, thúc dục dân nước Mynga mắm môi, trợn mắt, hét lên một cách oai hùng; có lúc ngân nga, buông thả, du dương, da diết.

Phải chăng, ông Cao Văn thiên tài biết trước chế độ Cò hồn Xã nghĩa của Hò Văn Đản là chế độ máu, ông mới tặng cho một quốc ca định mệnh như vậy?

Để rồi từ điểm khởi đầu, như một cái máy cái, sinh đẻ ra vô vàn các loại máy con với sức huỷ diệt ngày một lớn hơn, ngày một tàn bạo kinh khiếp hơn cỗ máy cái khởi đầu nhiều lần.

Thế hệ thứ nhất đứng dưới cờ máu, vinh quang sục sôi máu trào, cổ vũ cho việc giết người:

“Giết, giết nữa, bàn tay không ngưng nghỉ

Cho đồng lúa tốt, cho thuế thu mau

Cho đảng bền lâu, dập bước chung lòng

Thờ Hò Văn Đản, thờ Mao Trạch Đông, thờ Stalin bất diệt”.

Thế hệ thứ hai, không chỉ sục sôi máu trào mà sắt máu hơn, lạnh máu hơn:

“Một hai ba bốn năm sáu bẩy tên lính thủy đánh bộ Mỹ kia, nó bỏ xác trong rừng”[3].

Sắt máu, lạnh máu đã như một loại thuốc bổ trui rèn, hun đúc ý chí cho con người, coi con người như phân bón.

“Giết, giết nữa cho đồng lúa tốt, cho thuế thu mau”;

vui thích, sung sướng đếm từng người chết như đếm từng sợi dây đàn:

“một, hai, ba, bốn, năm”.

Gắn huân chương cổ vũ cho việc giết người, để nhận về tự hào,vinh quang là một biện chứng, là một khách quan cộng sản trong đào tạo, rèn luyện con người từng bước trở thành cầm thú, từng bước đưa cho cả dân tộc lùi về lại miền hoang dã xa xưa”.

Quốc ca máu này còn sử dụng, dân tộc ấy còn tôn vinh, dân tộc ấy còn lầm than khổ hạnh. Hãy chôn nó đi để dân tộc có đường hướng phát triển mới, khác”.

[1] Lời trong Quốc ca của Việt Nam Dân chủ Cộng hòa và Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam.

[2] Thơ của Tố Hữu: Đảng ta là đạo đức là văn minh/ Là tự do, độc lập/ Là hòa bình ấm no.

[3]Lời trong bài hát: Tiếng đàn ta lư của nhạc sĩ Huy Thục

8 phản hồi to “Hãy chôn Quốc ca ấy đi thôi.”

 1. Đracu hồ Says:

  “Tiến quân ca” đã thôi thúc nhân dân VN lao vào cuộc chiến chống kẻ thù là Pháp, Nhật, Mỹ, và thôi thúc cả người người VN lao vào chém giết lẫn nhau.
  Hiện nay nó vẫn còn mang tính thời sự, vẫn có ý nghiã cho cuộc chiến đấu chống lại các “thế lực thù địch”, tức là chống những người VN nhưng không mang “tính đảng”, không chịu làm nô lệ cho lũ lợn .

  Chừng nào đảng CSVN vẫn còn độc tài thống trị đất nước VN, hãy cứ để yên cái bài ‘cuốc ca’ khát máu ấy, như một bằng chứng , không nên đem chôn. Đằng nào nhân dân VN cũng … đéo thèm hát.
  Sau này nhân dân sẽ chôn nó cùng một lúc với đảng Lợn độc tài CSVN – đảng của lũ lợn!

 2. Ông Hồ dâm tặc Says:

  Hôn hít trẻ em gái Indonesia : Hồ Chí Minh bị nhắc nhở !!

  (President Hồ is told to stop kissing girls… )

  Chủ Tịch Hồ được bảo hãy dừng hôn các em gái, vì “Nó vi phạm phong tục của Indonesia.”

  Jakarta, Thứ 7, 03, 1959 – Chủ tịch Hồ Chí Minh của Bắc Việt, 68 tuổi, đã bị bảo một cách thẳng thừng rằng phải ngưng việc hôn hít các em gái Indonesia và tôn trọng những điều dạy của Hồi giáo.

  Báo chí Indonesia đã phê bình Chủ tịch Hồ về việc thường xuyên hôn hít trong chuyến viếng thăm 10 ngày xuyên qua Java và khu nghỉ mát quần đảo Bali.

  Hôm nay, ông A. N. Firdaus, tổng thư ký của Toàn Quốc hội Hồi Giáo Indonesia tuyên bố: “Những hôn hít đó vi phạm luật Hồi giáo được 90% dân chúng Indonesia tin vào”.

  “Ảnh hưởng”

  “Hôn hít các em gái nơi công cộng cũng là một vi phạm phong tục Indonesia.”

  Ông Firdaus bổ túc. “Có thể chủ tịch Hồ Chí Minh bị ảnh hưởng quá nhiều bởi tuyên truyền cộng sản nên ông ta nghĩ rằng những giá trị đạo đức của Indonesia cũng tương tự như của cộng sản.”

  Tờ báo của cánh xã hội Pedoman, một trong những tờ báo hàng đầu của Jakarta mới đây cũng ám chỉ đến một bài chủ bút trên Harian Rakjat trong đó đã chỉ trích vụ sôi động này là “kết quả của văn hoá Mỹ” và bồi thêm rằng “chuyện hôn hít của Chủ tịch Hồ rõ ràng là sản phẩm mới nhất của văn hoá Liên Sô.”

  “Đoàn Kết”

  Báo chí cộng sản đã nhào vào chống đỡ lãnh đạo Bắc Việt và gọi chuyện hôn hít của ông ta là “biểu lộ của sự đoàn kết và thương cảm, điều đã được thúc đẩy bởi Tổng thống Soekarno”.

  Tờ Harian Abadi cho rằng người trưởng khánh tân của Bộ Ngoại giao nên nói nhỏ vào tai những người khách của quốc gia rằng họ nên hành xử như thế nào”.

  Tờ báo cũng viết thêm: “Chúng ta thật tình không hiểu từ đâu mà những người khách ngoại quốc có cảm giác rằng ở đất nước chúng ta việc hôn hít những bà vợ và những con gái của chủ nhà là tạo nên một tục lệ cao quý.

  “May mà Bác Hồ là một ông già”

  Một nghị viên nữ của Nghị viện Indonesia, bà Mawardi Noor nói rằng việc hôn hít của Chủ tịch Hồ là điều đáng tiếc. “Tôi hy vọng cách cư xử của Hồ sẽ không trở thành tập quán ở đây.”

  Hồ Chủ tịch trở lại Jakarta hôm nay từ Bali.

  Ông ta sẽ rời vào ngày mai để đi Medan, Sumatra nơi mà ông ta sẽ nghỉ tối trên đường về lại Hà Nội.

  U.P.I

  Nguồn: The Straits Times

  • Hồ Cáo già Says:

   Ông Hồ có cái tánh dâm ngầm. Cứ gặp gái là sẽ tìm cách bú mồm người ta, lấy danh nghĩa là “bác” hôn cháu, là chủ tịch nước hôn thắm thiết một công dân vì tình yêu dân tộc. Nhưng thật ra, hắn chỉ giả bộ để thỏa mãn lòng hiếu dâm của hắn mà thôi.

  • ĐỤ Đức Hồ Chí Minh Says:

   Học tập và làm theo… “ĐỤ Đức HCM!”

   Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh đặc biệt quan tâm tới vấn đề ĐỤ Đức, nhất là ĐỤ Đức của người Cách mạng. Trong cuốn “Sửa đổi lối làm việc”, Người khẳng định: ĐỤ Đức là cái gốc của người Cách mạng. Người nói: “Cũng như sông có nguồn thì mới có nước, không có nguồn thì sông cạn. Cây phải có gốc, không có gốc thì cây héo. Người Cách mạng phải có ĐỤ Đức, không có ĐỤ Đức thì học theo Bác cả đời cũng không thể… ẤU DÂM…

 3. Anh Tuấn Says:

  Một bài viết nói chung là ngu xuẩn, về cơ bản đây là kiểu thiểu năng nhưng lại thích bàn chuyện hàn lâm!

 4. Hãy chôn Quốc ca ấy đi thôi | Nhận thức là một quá trình... Says:

  […] Thành (Bà Đầm Xòe) – “…Quốc ca máu này còn sử dụng, dân tộc ấy còn tôn vinh, dân tộc ấy […]

 5. Hoàng Chinh Trần Says:

  Chôn Quốc ca, đây là lời của một người Việt Nam à? Nói ra mà không biết nhục. Đáng buồn thay cho một kẻ luôn tự nhận mình là nhà văn lại đi thốt ra những câu vô học và ngu muội như vậy. Ông làm cho người ta coi khinh ông quá chừng. Nếu ông muốn là một kẻ mang danh đấu tranh được coi trọng thì hãy tự biết kìm chế lại lời nói của bản thân, đừng để thiên hạ phỉ nhổ vào mặt.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s


%d bloggers like this: