Làm sao vô hiệu hóa máy gây điếc Lrad?

Vũ Thạch

Trong những ngày gần đây, chúng ta đã thấy tận mắt công an dùng hệ thống LRAD (“Sound Cannon”) để đàn áp bà con biểu tình phản đối Formosa. Hình 1.

Đây là loại dụng cụ mà công an biển VN đã không dám dùng cho đúng mục đích của nó: chống lại tàu TQ, nhưng đem vào bờ chống lại người VN.

Mỗi hệ thống LRAD trị giá khoảng 4500 triệu VND (tức 200 ngàn USD), có khả năng tạo âm thanh đủ lớn (tới 162dB) để làm đau và làm điếc vĩnh viễn các nạn nhân trong tầm 100m. Hình 2.

Nhưng …

Để vô hiệu hóa một hệ thống mắc tiền như thế, người ta chỉ cần dùng đến loại mút nhét tai với giá vài trăm đồng VNĐ. Mút nhét tai không những rẻ mà còn rất dễ mua vì dùng được cho nhiều mặt đời sống, từ những ngành nghề lao động nhiều tiếng ồn đến những bà vợ có chồng ngáy to. Hình 3.

Hình 3

Xin lưu ý có nhiều loại đồ nhét tai để chận tiếng động như trong hình 4, nhưng loại “mút” co giãn như trong hình 5 là hữu hiệu nhất. Nếu có sợi giây nối giữa 2 miếng mút lại càng tốt để khỏi rơi rớt, và nên có vài cặp phòng hờ trong túi để giúp cả người chung quanh nữa khi cần. Rất nhiều người biểu tình trên thế giới đã sử dụng và chứng minh sự hiệu nghiệm tuyệt vời của giải pháp cực rẻ này đối với LRAD.

Hình 4

Có người đặt câu hỏi nếu thế người biểu tình làm sao nghe được nhau tại hiện trường. Thật ra, thì dù không có LRAD, việc nghe nhau tại hiện trường ồn ào đã khó rồi và vẫn đòi hỏi phải la to và ghé sát vào tai nhau mới nghe được. Ngoài ra, mọi người đều theo dấu hiệu, cờ quạt của đoàn là chính. Do đó, những lúc cần thiết người biểu tình có thể gỡ mút nhét tai để nói và nghe nhau vài giây rồi đeo trở lại.

Hình 5

Trong thời gian trước mặt, công an sẽ dùng LRAD ngày một nhiều để đối phó với những bức xúc của người dân trước nạn tăng thuế, nạn tàn phá môi sinh khắp nơi. Do đó, không chỉ bà con 4 tỉnh miền Trung, không chỉ bà con tham gia biểu tình, mà mọi gia đình, đặc biệt những gia đình có con nhỏ, đều nên thủ sẵn mút nhét tai trong nhà.

Hình 6

(Lợi ích phụ: Mút nhét tai trong nhiều trường hợp cũng góp phần duy trì hòa khi trong gia đình, giảm bớt những phản ứng không cần thiết … vì không nghe gì cả.)

11 phản hồi to “Làm sao vô hiệu hóa máy gây điếc Lrad?”

 1. chiên da diết kiến nghị Says:

  Hoàng Hưng bên Văn Việt

  Oh, tớ không há miệng chờ CS đổ, tớ chỉ há miệng để xem cách “phản biện ôn hòa” có dẫn tới cái của khỉ gì thôi .

  Nhiệm vụ của trí thức là khai dân trí, với trường hợp Mạc Văn Trang, bằng những đốm lửa lập lòe . Nhưng nếu lửa trong dân sáng hơn lửa trí thức thì nàm thao bi chừ ? Dập tắt lửa dân để lửa trí thức lập lòe không mất đi nhiệm vụ khai sáng ?

  Thật ra với bài của Mạc Văn Trang, ai cũng biết rõ ông ta viết cho Đảng . Có bao giờ trí thức nhà mình không viết cho Đảng đâu . Heck, cái ẩn dụ cướp biển là ổng đưa ra để chạy tội vì bị chỉ tận tay day tận trán thói hèn hạ, chứ chữ nghĩa của ổng hoặc của bất cứ trí thức nào có bao giờ thẳng thắn đâu mà ẩn với chả dụ . Trí thức đ/v Đảng giờ này là “Quân tử dùng dằng đi chẳng dứt”. Thẳng thắn bênh Đảng kiểu hạt cát lấp lánh của Nguyễn Đình Thi ngày xưa thì rõ ràng bồi bút, nhưng bỏ đi thì không nỡ vì đã trót 1 đời gắn bó . Chưa làm gì thì đã guilty by association, chưa kể tới loại Eichmann. Bài học của Eichmann không phải là sự bình dị của cái ác, bài học của nó là ở trong chính thể tội ác, hoàn thành nhiệm vụ xuất sắc -1 điều (còn) đáng tự hào trong giới trí thức Đảng- đã có nghĩa thủ ác rồi . Hay nói thẳng ra, bài của Mạc Văn Trang đã quá rõ tình yêu ông ta dành cho Đảng, quá rõ lòng kính trọng của ông ta dành cho Đảng . Hầu như ai cũng biết bài đó ổng viết như 1 thứ kiến nghị cho đứa con cầu tự là Đảng thôi, chứ có phảI viết cho dân đâu . Chỉ có mỗi câu nên cám ơn Đảng là cho dân thôi . Ẩn với chả dụ .

  “Buồn thay, “thiện ý” của bạn tôi đã không được đảng của anh để ý, ngược lại”

  And your point is what? Ông Thiện ý rõ ràng quá lo cho sự tồn tại của Đảng, viết với thiện ý mong Đảng xửa đổi để tồi tại . Đọc xong chỉ thấy Đảng, Đảng & Đảng . Đất nước đứng đâu thì Nguyên Ngọc chắc cũng chả biết nhỉ . Chuyện Đảng quay qua làm khó dễ ổng, hey, Trời có mắt & cũng có khiếu khôi hài đen . Nhưng không có nghĩa ông này đứng về phía nhân dân khi ổng viết cái bài thấm đẫm tình yêu Đảng đó . Sau khi bị -nhấn mạnh, “bị”- đuổi về làm thứ dân lại là chuyện khác . Và Hoàng Hưng lấy chuyện Đảng không ngó ngàng tới lá thư tình ổng viết cho Đảng làm buồn . Tại sao tớ không ngạc nhiên ? Đọc tới đây sẽ có ông biện lộn, kiến nghị cho Đảng thay đổi cũng là điều tốt cho đất nước . Nguyễn Trung cụ thể hơn, “Cứu Đảng là cứu nước”.

  Câu “Còn Đảng còn mình” của công an đã khốn nạn rồi, nhưng ít ra công an không đánh đồng Đảng với đất nước, Đảng chết thì công an chết theo, nhưng đất nước vẫn còn nguyên . Lan man 1 tẹo, chắc “Yêu tổ quốc là yêu chủ nghĩa xã hội” chắc cũng từ cái đầu đặc khệt của mấy trí thức Đảng mà ra, vì nó giống hệt “Cứu Đảng là cứu nước”.

  Cho tớ hỏi cái này quanh trò “hy vọng” hão, Ừ thì cứ cho là đấu tranh để thoát khỏi sự diệt vong, thoát khỏi kiếp nô lệ cho Tàu Cộng -gian lận trí thức khi nhắc tới Tàu Cộng nhưng quên Bác Hồ nó Việt Cộng- vv…vv … Thế nhưng với kiểu phản biện (rất) trung thành, độc lập (rất) tương đối như ta đang thấy, sự diệt vong aka Việt Cộng ngã hẳn vào tay Tàu Cộng đến trước thì sao ? Trung thành & tương đối mang nghĩa khác ngay .

  Riêng cái từ “phản biện trung thành” đã thấy rõ “Trung với Đảng” là quá đúng . Đảng viên trí thức mấy ông có ai trung với nước đâu . Mịa, đọc mấy bài của mấy khứa, tớ mỏi mắt tìm nhưng chả bao giờ biết được đất nước đứng đâu cả . Chỉ toàn Đảng, Đảng & Đảng thôi .

  • Hạnh Thúy Says:

   Trong thời gian trước mặt, công an sẽ dùng LRAD ngày một nhiều nếu nốt thì tôi nghĩ là nó chẳng sao cả và không puhuowng hại đến ai cả. Bởi vì người dân ra chặn quốc lộ, người dân làm sai thì tất nhiên phải có sự điều chỉnh chứ

 2. chiên da diết kiến nghị Says:

  Nghe mấy bố láo lếu đang hưởng ứng lời của Võ Văn Thưởng dụ khị đối thoại, thôi thì tớ trích Tạp Kỹ Cộng Sản cho các bố an tâm

  “Các thế lực thù địch luôn tìm cách xuyên tạc, phủ định nền tảng tư tưởng, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, gây dao động tư tưởng, thúc đẩy “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ ta”

  Có nghĩa đối thoại nhưng không thể “xuyên tạc, phủ định nền tảng tư tưởng, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, gây dao động tư tưởng, thúc đẩy “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ ta”.

  Có 1 sự khác nhau giữa đối thoại và tụng ca, và rất khó tưởng tượng trí thức Đảng có thể nhận ra sự khác nhau đó . Tớ chỉ nhắc nhỏ, đối thoại không có nghĩa bên Đảng nhất quyết không bỏ 1 số quy tắc, bên “phản biện trung thành” cũng sẽ chiều mà để y nguyên, không đụng tới những thứ đó . Oh, bô (full of) xít! Các bố không chiều Đảng thì còn biết gì nữa đâu . Never-fucking-mind.

  Bô (full of) xít quả là … trí thức Đảng chắc chả bao giờ viết được 1 cái gì cho ra hồn

  Đỗ Thành Nhân

  – Con thằn lằn biết tự cắt đuôi để thoát hiểm, và để thích nghi với môi trường

  Chừng nào hết nguy hiểm thì Đảng mọc cái đuôi xã hội chủ nghĩa lại cũng chưa muộn. Dù sao Đảng Cộng Sản mà không có cái đuôi xã hội chủ nghĩa, nhìn không ra dáng con thằn lằn chút nào cả ạ .

 3. Đracu hồ Says:

  Trưởng Ban tuyên giáo đảng Lợn CSVN – Võ Văn Thưởng đang tha thiết mời nhân dân, các nhà bất đồng chính kiến… ra đứng trước thiết bị LRAD để cho chúng nó “đối thoại”!

  Nếu LRAD bị vô hiệu hóa, chắc chắn lũ lợn độc tài CSVN chẳng ngán gì mà không dùng súng đạn của Tàu khựa để “nói chuyện” với nhân dân, không đời nào lũ lợn lại tự nhiên buông trả quyền lực.

 4. NgocHoi DongDa Says:

  Đáng lẽ chúng dùng vũ khí đó để tấn kẻ thù chứ tại sao chúng dùng để tấn công người dân? Chứng tỏ bọn chúng đứng về phe ai rồi?

 5. chiên da diết kiến nghị Says:

  Nghe nói bác Phạm Thành lập hội chống Tàu . Hoạt động tới đâu gòi ?

  Trong cuộc gặp, Phó Trưởng Ban Liên lạc Đối ngoại Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc Trịnh Hiểu Tùng đã khẳng định coi trọng các hoạt động tăng cường quan hệ giữa hai Đảng, hai nhà nước. Qua đó sẽ tiếp tục thúc đẩy các hoạt động giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, đáp ứng yêu cầu của Việt Nam trong công tác đào tạo cán bộ, chia sẻ kinh nghiệm về cải cách, mở cửa

  Phần hi-lited có nghĩa Việt Nam có nhu cầu đào tạo cán bộ, & Trung Quốc là người đáp ứng nhu cầu đó .

 6. Hạnh Thúy Says:

  người dân ra chặn quốc lộ, người dân làm sai thì tất nhiên phải có sự điều chỉnh. chặn quốc lô lAà vi phạm rồi nếu không ai có thể để cho bọn chúng suốt ngày làm loạn được, nếu công an có áp dụng biện pháp này thi cũng đúng thôi chằng có gì sai trái cả đâu

  • le nguyen Says:

   @ Hạnh Thúy, http://www.vietlist.us/SUB_Quocnoi/quocnoi1705160202.shtml

   NGU VỪA THÔI

   (Viết cho các bạn đang bảo những người yêu cầu đuổi cổ Fomosa là phản động. Bài không dành cho bọn dư lợn viên 3 xu, vì tụi này ko chỉ ngu mà còn là lũ trời đánh thất đức.)

   Những ngày đầu khi cá chết hàng loạt, các bạn nghe theo lời bọn dlv tuyên truyền. Các bạn tin cá chết do tảo nở hoa và hiện tượng mé nước. Các bạn hùa theo tụi ăn lương của dân, bảo bọn này là phản động.

   Đến khi Fomosa nhận lỗi, Đảng nhận tiền, nhân dân nhận thảm họa. Các bạn tưởng 500 triệu đô là to lắm, nói thế là được rồi. Các bạn có biết nó chỉ bằng tổng tiền phạt vi phạm giao thông trong một năm, không bằng một cái dự án tượng đài vô nghĩa mà Nhà nước đã bòn rút từ ngân sách? Các bạn có biết chia ra đầu người miền Trung để bồi thường mỗi người chỉ được có vài trăm, nhiều là vài triệu đồng? Trong khi đó hàng triệu người mất đi kế sinh nhai, hàng ngàn gia đình phá sản, hàng triệu người Việt phải đứng trước nguy cơ ung thư.

   Thay vì lên tiếng để tự bảo vệ khỏi những nguy cơ mà tập đoàn gang thép này có thể mang đến cho bản thân và gia đình thì các bạn lại ra vẻ mình là người khôn ngoan, cho những người đang ra sức yêu cầu khởi tố Fomosa là lắm chuyện.

   Đáng lẽ các bạn phải ra sức đòi hỏi Chính phủ xử lý những kẻ đã bán vùng tài nguyên rộng lớn cho nước ngoài làm khu tự trị với giá rẻ mạt, thì các bạn lại hùa theo tụi nó đòi xử dân lành. Chúng nó bảo dân biểu tình đòi hỏi quyền lợi là đang làm loạn mà các bạn cũng nghe lọt lỗ tai. Dân rảnh quá, ăn xong không có cá câu đâm ra phải đi biểu tình để nghe các bạn chửi.

   Ở chế độ độc đảng này các bạn nghĩ dân làm loạn dễ lắm, thử tự nhiên làm loạn xem chính quyền của các bạn có đập phát chết ngay không. Chẳng cần các bạn phải chỉ đến việc cắt điện cắt nước cho phức tạp tình hình.

   Nhà các bạn tự nhiên có thằng từ đâu tới cướp sạch miếng cơm, đuổi các bạn đi, hay chỉ đơn giản là thằng nào làm bạn tự nhiên vỡ nợ, mất trắng tài sản, bạn có chịu để yên cho nó không mà các bạn bắt người dân miền Trung phải chấp nhận điều ấy để đổi lại mấy cân gạo mốc từ chính quyền?

   Đừng có đem mấy thứ chuyện lịch sử, đảng phái, tôn giáo hay chống đối gì vào đây để nhập nhằng nhé. Đây là cuộc chiến đòi hỏi quyền lợi của người dân, những người chịu thiệt hại trực tiếp từ những chính sách sai lầm của nhà nước và những thằng quan chức bán đất bán nước cho Formosa. Những cuộc biểu tình khiếu kiện liên tiếp nổ ra vì Chính phủ giải quyết không thỏa đáng, người dân không hề được đền bù và bị đàn áp bằng bạo lực và quyền lực khi đòi hỏi chính đáng.

   Trong khi 800 tờ báo im lặng trước sự mất mát của dân miền Trung thì những con người không ngại nguy hiểm đến với người dân, giúp họ đưa tin lại bị các bạn chửi không thương tiếc, bị chụp mũ là phản động, bị cầm tù một cách bất công.

   Đọc xong những dòng này mà các bạn vẫn ra sức bảo vệ những sai trái của chính quyền, chửi rủa những người đang cố gắng đòi hỏi quyền lợi dân sinh là phản động thì các bạn rất xứng đáng được ăn cá chết, mắm thối mỗi ngày, chúc các bạn không bị ung thư mà chết.
   Trịnh Kim Tiến- Hà Nội

 7. Đracu hồ Says:

  @ lũ óc lợn dư luận CSVN
  Đảng Lợn độc tài CSVN chúng mày đã phải giở hết các thủ đoạn, mất bao công sức lừa bịp bọn Mỹ, mới mua được cái máy LRAD này về. Thằng Trưởng ban tuyên giáo Võ Văn Thưởng hý hửng muốn đem LRAD ra dùng để “đối thoại” với nhân dân.
  Ai là người – cũng thấy nhục nhã, vì vụ lừa bịp bị lộ tẩy -trước toàn thế giới – nhưng vì chúng mày là lũ Lợn – cho nên chúng mày không biết nhục cũng là bình thường. Lợn!

 8. Hoàng Chinh Trần Says:

  Đây là ý tưởng của một kẻ tâm thần chắc, chỉ cần nhét bông vào tai là xong, nghe cứ như ai cũng làm được; nếu làm được như thế thì tốt hơn hết là làm thế này: lấy hai tay bịt kín vành tai lại chả hơn à. Xin thưa các anh là cái máy LRAD này nó gây điếc bởi vì tần số phát của nó quá cao, vượt ngưỡng rung mà màng nhĩ có thể chịu đựng, dẫn đến thủng màng nhĩ, anh đứng gần nó thì dù có nhét cái gì thì âm tần nó cũng xuyên qua một cách dễ dàng thôi. Trí não các người chỉ đến thế thôi à!?

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s


%d bloggers like this: