ÔNG TẬP CẬN BÌNH ĐANG … DIỄN BIẾN?


(Tôi vừa nhận được bài này từ nhà giáo Phạm Toàn, do Đạo diễn TRần Văn Thủy gửi cho. Nếu đúng vậy, mừng cho nhân dân TQ quá. Xin đưa lên để bà con theo dõi xem thực hư thế nào)?
Những chính sách mới của chủ tịch Tập Cận Bình bắt đầu thi hành từ 18/6/2017


1. Từng bước tăng tỷ lệ chi ngân sách trên 50% dùng vào dân sinh, giảm chi tiêu hành chính xuống còn dưới 20%, khống chế nghiêm ngặt việc chi hành chính.
2. Thực hiện miến phí y tế và học phí toàn dân.
3. Khống chế vật giá, mạnh mẽ gia tăng thu nhập nhân dân và lương tối thiểu.
4. Giảm thuế cho doanh nghiệp vừa và nhỏ, nâng mức khởi điểm tính thuế thu nhập cá nhân lên 10.000 NDT.
5. Khai đao với độc quyền, loại bỏ mọi hình thức độc quyền, kể cả lĩnh vực vũ khí đạn dược.
6. Học tập Đông Âu, dân doanh hóa toàn bộ xí nghiệp QD, chia cổ phần cho toàn dân; đình chỉ kết toán ngoại hối bắt buộc, thực hiện gửi ngoại hối trong nhân dân.
7. Không nâng đỡ thị trường nhà đất, dù chỉ mảy may tơ hào; triệt để cải cách thị trường chứng khoán.
8. Bỏ hẳn sinh đẻ có kế hoạch, giải tán UBKHHGĐ.
9. Loại bỏ mọi đặc quyền cũng như chế độ cung cấp đặc biệt.
10. Trừ các cơ quan đầu nảo nhà nước, loại bỏ tất cả trạm gác tại các cơ quan đảng và chính phủ.
11. Bãi bỏ mọi cơ cấu mang tính chất đoàn văn công, giải tán tán tất cả nhân viên.
12. Ngừng tuyển công chức, tài giảm công chức hằng năm, mạnh tay đốn bỏ các cơ cấu na ná như cơ quan hành chánh nhưng không thuộc các ngành hành pháp, lập pháp, tư pháp, quạn sự, ngưng đài thọ họ bằng ngân sách.
13. Vào thời điểm thích hợp, giảm cấp hành chánh từ 5 cấp xuống còn 3 cấp, tức trung ương, tỉnh, huyện (dưới cấp huyện bỏ hết, thực hiện chế độ nhân dân tự trị).
14. Tài sản quan chức công khai, nhân dân được phép kiểm tra trên mạng bất cứ lúc nào.
15. Tách bạch quốc khố và đảng khố, quốc khố thuộc nhà nước, đảng khố thuộc đảng.
16. Từng bước ngưng viện trợ nước ngoài, chi tiêu từng đồng cũng phải được nhân dân hoặc đại biểu nhân dân đồng ý.
17. Phúc lợi xã hội phải tuân thủ cùng 1 pháp quy, quan và dân như nhàu, toàn dân bình đẳng.
18. Từng bước loại bỏ hết toàn bộ xe công, các quan chức phải đi làm bằng phương tiện giao thông công cộng hoặc tự lái xe. Muốn làm giàu thì đừng “làm quan”.
19. Xây dựng “Luật chống hủ bại”. Lập pháp quy định: dù tham ô 1 xu cũng có tội; nhận hối lộ phạm tôi, đưa hối lộ vô tôi.
20. Từng bước loại bỏ hạn chế ngôn luân, cho phép nhân dân tự do làm báo, tự do ăn nói. Chỉ khi nhân dân có quyền giám sát, hiện tượng tham ô hủ bại mới không nơi lẩn trốn.
21. Cho phép nông dân thành lập nông hội, cho phép cọng nhân thành lạp công đoàn tự do, cho phép các ngành nghề thành lập tổ chức tương trợ và tử quản. Mao chủ tịch từng nói: mọi quyền lực ở nông thôn thuộc về nông hội; Lưu Thiếu Kỳ từng nói: mọi quyền lực ở nhà máy thuộc về công đoàn. Đảng Cộng Sản không quên những lới nói đó của Mao chủ tịch và Lưu Thiếu Kỳ.
22. Khôi phục toàn diện truyền thống văn hóa của dân tộc Trung Hoa, khôi phục tín ngưỡng, hãy để cho linh hồn của mọi người TQ dều có nơi nơi nương tựa.

Chủ trương trên của ông Tập được thông qua trong hội nghị TW lần thứ 4 (Đại hội 18). Theo phân tích của học giả Singapore Trịnh Vĩnh Niên, ông Tập không chỉ lo cho 2 nhiệm kỳ của mình, còn lo cho 30 năm sau.

( FB Mac Văn Trang )

10 phản hồi to “ÔNG TẬP CẬN BÌNH ĐANG … DIỄN BIẾN?”

 1. Đại Việt Says:

  21. Cho phép nông dân thành lập nông hội, cho phép công nhân thành lập công đoàn tự do, cho phép các ngành nghề thành lập tổ chức tương trợ và tử quản….

  22. Khôi phục toàn diện truyền thống văn hóa của dân tộc Trung Hoa, khôi phục tín ngưỡng, hãy để cho linh hồn của mọi người TQ dều có nơi nơi nương tựa.

  ———————————————
  Xem cái bài này mới hiểu ra. Thì ra mấy lâu nay Việt Cộng cứ khất tới khất lui quyền lập hội là bởi vì ông chủ ở nước lớn chưa thông qua thì thằng nô tài ở nước nhỏ sao dám lạm bàn qua mặt được. Nay nếu quả thật ông chủ bật đèn xanh rồi thì nô tài Việt Cộng chẳng mấy chốc cũng chạy theo đuôi thôi. Mà suy cho cùng thì cũng là do Mỹ cả. Trung Cộng muốn chơi với Mỹ thì phải cam kết đảm bảo Tự do, Dân chủ , Nhân quyền không thể khác được. Tóm lại là Cộng Sản và Việt Cộng đang bị Mỹ từng bước cài vòng kim cô vào đầu rồi.

  • Hạnh Thúy Says:

   “Chủ trương trên của ông Tập được thông qua trong hội nghị TW lần thứ 4 (Đại hội 18). ” Mỗi nước có một chủ truowgn khác nhau vậy thf hà cớ gì các vị cứ lấy cái của họ vin vào cái của mình, nếu như vậy ai mới có tư tưởng theo Tàu đây

 2. Đờ ra cu hồ Says:

  Nếu Trung cộng từ bỏ con đường mà bác mao, bác hồ đã dày công vun đắp để hai nước Trung, Việt tiến lên CNXH, trọng Lú cùng với lũ Lợn dư luận CSVN sẽ cực lực lên án!
  “Thế nà suy thoái chứ còn gì nữa?”
  “VN sẽ vẫn tiếp tục con đường mà đảng và bác đã chọn.
  Không ai được phép xóa bỏ điều 4 HP của VN!
  Đảng ta sẽ không bao gìờ quên lời bác hồ dạy: “Không có gì qúy hơn độc lập, tự do … đè đấu cưỡi cổ, thống trị nhân dân VN!”

 3. chiên da diết kiến nghị Says:

  Đọc cái này lại nhớ có ông trí thức la to nên thoát Trung vì Trung Quốc đã không còn là xã hội chủ nghĩa nữa . Nếu bài này đúng, ông trí thức trời đánh đó có thêm (nhiều) lý do (rất) chính đáng để la làng thoát Trung .

 4. TRẦN THIỆN LUÂN Says:

  Nói cho nó nhanh:
  ĐCS TQ thắng Tưởng Giới Thạch giành chính quyền thành lập Nước CHND Trung Hoa là thắng lợi vĩ đại của Liên Xô (như quả tạ ném lên cán cân lực lượng 2 phe làm nghiêng hẳn về phe XHCN).
  Vì vậy đẫu cho Tập có “diễn biến” thì cũng không thể diễn biến v ìbị bác Putin muôn vàn kính yêu đại trượng phu của chúng ta đập tan từ trong trứng nước.
  Bác Putin muôn vàn kính yêu đại trượng phu muôn năm!
  Chủ nghĩa Xã hội muôn năm!
  Liên bang Âu Á muôn năm!

 5. Đinh La Thăng LÙI 1 BƯỚC Says:

  NÓNG !!!

  ĐINH LA THĂNG: Lùi một bước làm Phó Trưởng Ban Kinh tế TW !!

  Thanh Niên Online

  Sáng 10.5, tại TP.HCM, Bộ Chính trị công bố quyết định phân công ông Đinh La Thăng làm Phó trưởng ban Kinh tế Trung ương.

  Ông Phạm Minh Chính, Trưởng ban Tổ chức Trung ương, thay mặt Bộ Chính trị công bố quyết định nhân sự của Bộ Chính trị. Theo quyết định của Bộ Chính trị do Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng ký phân công ông Đinh La Thăng thôi giữ chức Bí thư Thành ủy TP.HCM và được phân công làm Phó trưởng Ban Kinh tế trung ương.

  • Hạnh Thúy Says:

   Thông tin này có đúng hay không thì chúng ta không dduojc kiểm chứng nếu chỉ đưa lên đây như vây thì là đọc rác à, Còn nếu ông Thăng làm thật thì cũng được chứ sao, ngươi ta có tài mà , ghen tỵ hay sao mà mạt sát

 6. LENIN là gián điệp của Đức Says:

  Lê Công Định

  Share lại bài viết này trên FB của anh Hoang Giang.

  LENIN : 1 GIÁN ĐIỆP TẦM CỠ CỦA NƯỚC ĐỨC !!

  Lênin, 1 gián điệp tầm cỡ của nước Đức, rồi 1 ngày ko xa, nước Việt cũng sẽ có 1 phát hiện chấn động y vậy, bạn có tin ko?

  NGA HÔM NAY DUYỆT BINH KỶ NIỆM 72 NĂM CHIẾN THẮNG PHÁT XÍT ĐỨC NHƯNG CẢ THẾ GIỚI ĐỀU BIẾT LÊ NIN CHÍNH LÀ KẺ BÁN NƯỚC NGA CHO ĐỨC.

  THEO ĐẠI KỶ NGUYÊN VIỆC LÊ NIN LÀ MỘT GIÁN ĐIỆP CỦA ĐỨC ĐÃ ĐƯỢC ĐƯA VÀO GIẢNG DẠY TRONG SÁCH GIÁO KHOA CỦA NGA.

  Ngày 3 tháng 3 năm 1918, tại Brest-Litovsk, hòa ước Đức-Nga đã được ký kết. Theo đó về mặt lãnh thổ Đức được chiếm Ba Lan, Latvia, Estonia, Litva và biến Ukairna thành nước phụ thuộc mình còn Nga phải rút khỏi Ukairna và Phần Lan. Cũng theo hòa ước thì Thổ Nhĩ Kỳ được nhận vùng Batumi, Kars và Adana. Như vậy theo hòa ước này nước Nga mất một vùng lãnh thổ rộng 750.000 km² với hơn 50 triệu dân trong đó có khoảng 1/5 chiều dài đường sắt, hơn 70% sản lượng sắt và 90% sản lượng than của cả nước.

  Về bồi thường chiến phí, Nga phải bồi thường cho Đức một khoản tiền là 6 tỉ mark vàng.

  Trong Thế chiến thứ nhất (1914 – 1918), nước Đức đã dùng thủ đoạn chiến tranh phi quân sự bằng cách mua chuộc phản đồ, gián điệp từ nước Nga, đối tượng mua chuộc chính là Lênin.

  Gần đây, sách giáo khoa lịch sử thuộc cấp trung học phổ thông ở Nga đã phát hành phiên bản mới với một số sửa đổi quan trọng, trong đó nổi bật là việc cho rằng Liên Xô thuộc thời đại Lênin là một “địa ngục” và vạch trần bộ mặt thật của Lênin trong Thế chiến thứ nhất là nội gián của Đức.

  Tài liệu chỉ ra: Trong Thế chiến thứ nhất (1914 – 1918), nước Đức đã dùng thủ đoạn chiến tranh phi quân sự bằng cách mua chuộc phản đồ, gián điệp từ nước Nga, đối tượng mua chuộc chính là Lênin, kẻ ngông cuồng muốn tận dụng cơ hội chính phủ Nga trong lúc khó khăn để lật đổ một cách hợp pháp và lên nắm quyền.
  Từ 1915, nước Đức luôn đứng sau yểm trợ cho Lênin.

  Năm 1917, Lênin lưu vong ở nước ngoài đã ngồi “chuyến tàu kín” do nước Đức bố trí, có binh lính hộ tống đi tới Peterborough. Ngày 8/4, Bộ Tổng tham mưu Đức đã báo cáo với Hoàng đế Đức khi đó là Wilhelm II rằng: “Lênin đã trở về Nga thuận lợi. Ông ta quả thực đã làm đúng ý của chúng ta.”

  Theo thống kê, nước Đức đã chi 50 triệu mác (khoảng hơn 9 tấn vàng) hỗ trợ Lênin làm “cách mạng”. Sách lược của người Đức đã thành công, cuối cùng nhờ công ơn của nước Đức mà Lênin đã làm “cách mạng” thành công, giành được chính quyền. Còn nước Đức cũng được trả ơn gấp hàng ngàn lần: “Hai nước Nga – Đức cuối cùng đã đình chiến làm hòa, Lênin không quan tâm đến thực trạng kiên quyết phản đối trong nội bộ Đảng (gồm cả nội bộ Bolshevik), đã ký kết Hiệp ước Brest với nước Đức, cắt 1 triệu km2 để bồi thường đền ơn 6 tỷ mác mà người Đức chi viện giúp đỡ.”
  Sự thực lịch sử này nhân dân thế giới, gồm cả người Nga, hầu như đều biết, nhưng việc chính quyền Nga đưa vào sách giáo khoa lịch sử hiện nay là một tiến bộ lớn của lịch sử nước Nga.

  ____________________________________

  – Đố vui: Việt Nam đang có một học trò xuất sắc của Lê nin . Đó là kẻ nào ? Và hắn ta đang làm gián điệp cho “nước bạn” nào ?

 7. Biểu tình là quyền Hiến định Says:

  Lê Công Định

  Biểu tình đấu tố LM Đặng Hữu Nam : dân Nghệ An đã thực thi đúng Hiến pháp !!

  Cuộc biểu tình hôm qua ở Nghệ An tuy nội dung nhằm đấu tố linh mục Đặng Hữu Nam, nhưng hình thức vẫn là thực thi quyền biểu tình mà Hiến pháp đã trao cho công dân.

  Cuộc biểu tình như vậy, bất kể do ai tổ chức, một lần nữa xác nhận điều tôi đã khẳng định nhiều lần trước đây, rằng một khi biểu tình được hiến định, thì người dân không cần chờ Quốc hội ban hành Luật biểu tình, vẫn có thể thực thi quyền hợp pháp của mình.

  Từ nay phía an ninh đừng bao giờ viện cớ chưa có Luật biểu tình để cản trở và tước đoạt quyền bày tỏ quan điểm ôn hoà của mọi công dân, bất kể quan điểm đó hợp ý nhà cầm quyền hay không.

 8. manhhung Says:

  Đồng bào VN thấy đảng cộn sản VN sáng suốt chưa ,giống như kinh tế thị trường có cái đui xả hội chủ nghỉa chỉ có ở VN ,chuyện ông Thăng cũng thế ” BBT và BCT quy cho ông tôi TO LỚN làm mất hàng trăm tỷ và như thế sau bao nhiêu ngày xét kỉ luật ông ĐƯỢC kỉ luật về làm phó ban kinh yế chung ương ! hay đúng là “dỉ độc trị độc ” nó làm kinh tế thua lỗ hàng ngàn tỷ dollar bây giờ cho làm kinh tế cháu bé vì đói ăn trộm có 1 cái bánh ngọt bảy ngàn mà tù mấy tháng còn uỷ viên chung ươn đảng bị kỉ luật ,không ngày ngồi tù ! có đất nước nào trên thế giới được như thế nầy chăng !
  thế mới hay ông tổng thống Nguyển văn Thiệu nói đúng ,ngày càng chứng minh đúng và quá đúng ” đừng tin cs nói hãy nhìn kỉ việc chúng làm ” thật quả danh bất hư truyền không ai có thể chỉnh sửa câu nói nầy ,luôn đúng trong mọi trường hợp ! nhung tôi thầy kỉ luật thế mà hay ,vì nó đả cho đồng bào VN thấy rõ ai là nguỵ quyền .ai là chính quyền và cứ như thế nó càng mau chóng biến mất ,vì ngấy và thối kinh tởm .thắng náo con nào bị kỉ luật thì cũng như rứa cả ,dân vẩn bị cắt cổ tự phát ,đấu tố năm 1956 lại được bày ra để đấu tố những người đòi formosa phải biến khỏi VN ,cá vẩn chết hàng loạt ,và côn đồ thay mặt côn an xử dân vì đòi dân chủ nhân quyền ,và mới nhất vụ đồng tâm đang chuyển biến gần như nhận định của nhiều người ,chỉ có dân là sai ,??/! ! ! một chế độ như thế nầy thì hỏi sao 3 chiếm hạm của bọn xâm lược trung hoa được mời vào đặt gót chân xâm lược trên đất saigon ? bán chưa ? chưa / .bán khi nào ? hới toàn thể đồng bào miền nam ,hởi toàn thể đồng bào saigon ,mất hay còn

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s


%d bloggers like this: