Khi một chế độ ưu tiên đánh phụ nữ

Vũ Thạch

Le Mỹ hạnh bị đánh công khai tại phòng ở ngày 2/5/2017 tại TP Hồ Chí Minh.

Ls Lê Công Định đã chính xác tóm lược sự kiện:

“Sự việc tên côn đồ Phan Sơn Hùng cùng đồng bọn kéo đến nơi cư ngụ của chị Lê Mỹ Hạnh và người bạn của chị tại Sài Gòn vào chiều ngày 2/5/2017 là bước leo thang nghiêm trọng của tình trạng vô pháp đang diễn ra ở xã hội chúng ta.”

Cộng đồng mạng, sau phút kinh ngạc về các đoạn video do chính các thủ phạm tung lên FB, đã bùng lên phẫn nộ và gấp rút vào cuộc. Cùng lúc với việc cấp cứu 2 nạn nhân, cuộc truy tìm tông tích từng tên  côn đồ đã đạt kết quả chỉ sau vài tiếng đồng hồ.

Tại điểm này, đã có thể khẳng định bàn tay có hệ thống phía sau của nhà cầm quyền, vì:

–          Việc hành hung chị Lê Mỹ Hạnh chỉ là một sự kiện trong chuỗi dài bạo hành các nhà hoạt động nữ, như các chị Đỗ Thị Minh Hạnh, Phạm Đoan Trang, Trần Thị Nga, Đỗ Thanh Vân, Nguyễn Thị Thái Lai, …

–          Ngoài công an ra, khó có ai biết được việc chi Lê Mỹ Hạnh – một nhà hoạt động cho môi sinh đang tập trung vào thảm họa Formosa – đi từ Hà Nội vào Sài Gòn vào ngày giờ nào và đang ở đâu.

–          Công an cố tình đứng ngoài cuộc dù cộng đồng mạng đã đưa các bằng chứng đến tận cửa đồn qua việc gọi các “đường dây nóng”, gởi các video, làm đơn khiếu nại, …

–          Bất kể các lời chửi bới “đồ phản động” của những tên côn đồ trong video và trên các trang FB của chúng, báo chí (tức Ban Tuyên giáo) vẫn cố tình gọi đây là một vụ “đánh ghen”.

–          Tin giờ chót, vào ngày 3/5, chính công an đã áp lực người bạn đồng hành của chị Lê Mỹ Hạnh ký tên bãi nại với lý do “thương tích không nặng”.

Đối diện với bước leo thang nghiêm trọng và có chủ ý đó, tập thể người hoạt động cần điều chỉnh những gì?

Hiển nhiên, phản ứng của xã hội mạng qua vụ việc chị Lê Mỹ Hạnh rất tuyệt vời, vượt xa những gì đã thấy trước đây. Tuy nhiên đây cũng là cơ hội để chúng ta nâng cấp một vài mặt:

Rõ ràng việc đánh vào nguồn thu nhập của kẻ xấu rất hiệu quả. Ngay sau khi cộng đồng mạng liệt kê các cửa hàng buôn bán của một kẻ trong nhóm, đương sự đã lên tiếng ly khai với nhóm và cung cấp dữ kiện cụ thể kẻ nào đã trực tiếp bạo hành. Các bước nâng cấp trong tương lai có thể là biểu tình trước các tiệm buôn bán của GIA ĐÌNH kẻ xấu; Lập phái đoàn đem bằng chứng đến nói chuyện với giám đốc các công ty mà những kẻ này đang làm việc; v.v…

Đây cũng là cơ hội để chúng ta giải tỏa các hiểu lầm về Đấu tranh Bất bạo động (ĐT/BBĐ). Nỗ lực tranh đấu bằng các biện pháp ôn hòa KHÔNG CÓ NGHĨA là những người đấu tranh từ khước quyền tự vệ và ngăn ngừa trước những trò bạo hành đang nhắm vào họ.

Và quan trọng hơn cả, trong những ngày tới, khi càng muốn chuyển hướng dư luận ra khỏi những hành vi nhẫn tâm  tàn phá môi sinh và dâng nhượng chủ quyền, lãnh đạo đảng sẽ càng dùng những trò bạo hành kiểu này nhiều hơn và nặng hơn. Đã đến lúc những người hoạt động cần phải nâng cấp, bỏ lại phía sau giai đoạn hoạt động riêng lẻ cá nhân. Nếu chưa kết hợp thành tổ chức được thì ít nhất tụ thành từng nhóm từ 10 người trở lên. Cả nhóm sẽ cùng hoạch định mọi dự tính, chuẩn bị các tình huống, và theo sát từng bước đi của nhau mỗi khi di chuyển.

Sau hết, bên cạnh những nâng cấp cần thiết nêu trên, chúng ta cũng cần xác định rõ một điều:

Chỉ dấu leo thang bạo hành và cùng lúc xuống cấp liêm sỉ của nhà cầm quyền cho thấy họ đang tiến vào giai đoạn cuối trong tiến trình đã diễn ra cho tất cả các thể chế độc tài, từ Serbia đến Bắc Phi đến Myanmar đến Venezuela — BÍ QUÁ ĐÀNH ƯU TIÊN ĐÁNH PHỤ NỮ.

10 phản hồi to “Khi một chế độ ưu tiên đánh phụ nữ”

 1. manhung Says:

  Đúng ra tôi không muốn bình luận thêm cho phí thời gian ! nhưng hôm nay các báo của đảng cộng sản đưa tin GIÁM ĐỐC CÔNG AN TP hcm TUYÊN BỐ ” CÓ THỂ ĐÂY LÀ MỘT VỤ ĐÁNH GHEN ” ? tôi thật không biết đảng cộng sản VN do nguyển phú lú làm TBT nghỉ gì khi nuôi cái lủ mắt mù tai điếc làm đến giám đốc côn an tp hcm ,hèn gì tàu cộng tràn ngập khắp hang cùn ngõ hẹp ,vậy mà các ông không nhìn thấy .ông hảy nhìn vào cái clip do chị Mỷ Hạnh đưa lên trên mạng ,tôi đả hơn 60 nhưng còn nghe rất rõ khi cái thằng côn đồ cuối cùng khi ra trước cửa còn đạp và đá vào phụ nử với câu nói rõ ràng ” MẦY LÀ PHẢN ĐỘNG HẢ ” ÔNG NGOÁY CÁI LỔ TAI THÚI TAI ĐIẾC TAI CHẢY MỦ CỦA ÔNG MÀ NGHE CHO RÕ ,có ai đi đánh ghen mà dùng từ phản động cho việc đánh ghen ! ông có phải là người VN hay không hay ông là người trung quốc gài vào hàng ngủ côn an VN ,ông có hiểu câu từ trong tiếng Việt hay không.và chính cái bản thân của người đánh đả ra clip tự nhận đánh vì theo bọn cờ vàng ? ông đang ở Vn hay hay đang đi chửa bệnh như ông trịnh xuân thanh ở nước ngoài mà nghe hay nhìn không rõ ?
  rối đây chính cái chế độ nầy và gia đình các ông PHẢI TRẢ GIÁ ! CẢ NHỬNG ÔNG NHỮNG BÀ NHỮNG THẰNG NGỒI TRÊN TW CŨNG PHẢI LÃNH HẬU QUẢ DO CHÍNH MÌNH GÂY RA ! khi các ông các bà nghĩ hưu thì ai sẻ theo bảo vệ gia đình ông bà <NẾU HỌ ĐẢ DÙNG GIANG HỒ XH ĐEN ĐỐI VỚI NGƯỜI DÂN THÌ HỌ CŨNG ĐẢ SẲN SÀNG KHI CẦN ÁP DỤNG CHO QUÍ ÔNG QUÍ BÀ Ở TRÊN TW CÙNG GIA ĐÌNH ? MỘT KHI KHÔNG ĐẠT ĐƯỢC Ý ĐỊNH THÌ CHẲNG CÓ LUẬT PHÁP NÀO CẢ ,GỌI GIANG HỒ XỬ LÀ XONG ? các ông các bà còn sống được bao nhiêu năm ,rối đây con cháu của các ông bà sẻ có ngày lãnh hậu quả do chính các ông các bà đả làm ngơ cho xả hội băng hoại đạo đức như ngày hôm nay
  Bây giờ thì tất cả mọi người trên thế giới đều hiểu cái gọi là văn minh ,nghỉa tình của những người cộng sản VN hiện nay ,qua cái clip vừa rồi ? các ông đả tự lấy lọ nghẹ mà bôi lẫn nhau thế nên tại sao ngày càng nhiều người lại nhớ về cái chế độ nguỵ quân nguỵ quyền Saigon đến như vậy .NẾU CÓ ÓC CÓ TIM HẢY NẰM SUY NGHĨ THỬ XEM

 2. khách Says:

  Đảng CSVN là nơi hội tụ những cặn bã của xã hội, chỉ những kẻ muốn “làm theo năng lực, hưởng theo nhu cầu”, muốn có cơ hội làm ít, hưởng nhiều, muốn ăn bám, ăn cắp, ăn cướp của nhân dân mới “phấn đấu” để vào đảng.
  Lũ TUYÊN GIÁO đảng “csvn” chính là lũ côn đồ khốn nạn, chúng được sinh ra để lừa bịp nhân dân.
  Thời “tuy là đảng viên nhưng mà tốt” qua rồi, ngậm miệng ăn tiền… không phải là tử tế, mà là a dua đồng lõa với côn đồ “cộng sản”.
  Đảng CSVN là đảng của lũ côn đồ. Đàn áp, đánh giết nhân dân là BẢN CHẤT của lũ ăn cướp đang cầm quyền!
  Nhục nhã cho chúng nó!

 3. Khởi tố hình sự PHAN SƠN HÙNG Says:

  Luật sư Lê Công Định

  THƯ NGỎ

  Sự việc tên côn đồ Phan Sơn Hùng cùng đồng bọn kéo đến nơi cư ngụ của chị Lê Mỹ Hạnh và người bạn của chị tại Sài Gòn vào chiều ngày 2/5/2017 là bước leo thang nghiêm trọng của tình trạng vô pháp đang diễn ra ở xã hội chúng ta.

  Trách nhiệm của nhà cầm quyền là phải giữ gìn trật tự xã hội và an toàn cá nhân. Không ai, kể cả nhà nước, được quyền viện bất kỳ lẽ nào biện minh cho hành động tấn công dân thường một cách tự do mà không bị pháp luật trừng trị.

  Sự an toàn cá nhân giữa một xã hội trật tự là điều mà luật pháp luôn duy trì và cơ quan công quyền phải bảo vệ. Người dân nộp thuế để nhà nước bảo đảm điều đó, chẳng những không dung túng mà còn phải trừng trị mọi hành vi côn đồ như vậy. Đó chính là khế ước xã hội mặc nhiên.

  Nay chứng cứ về hành vi côn đồ, vô cớ tấn công công dân, ngang nhiên chà đạp luật pháp của Phan Sơn Hùng và đồng bọn đã rõ ràng và có tính chất nghiêm trọng, bởi do chính y công bố trên Facebook cá nhân kèm theo lời tuyên bố và băng ghi hình về hành vi đó. Vì vậy, chúng ta phải tố cáo y trước pháp luật và yêu cầu cơ quan cảnh sát điều tra của TPHCM tiến hành điều tra vụ án.

  Tôi sẽ lập đơn tố cáo hành vi côn đồ nói trên để gửi đến các cơ quan có thẩm quyền. Thành thật mong tất cả mọi người cùng ký tên ủng hộ. Chúng ta không thể để bọn côn đồ tự do lộng hành vi phạm luật pháp và xâm phạm an toàn cá nhân, nếu không điều đó sẽ tiếp tục diễn ra và ngày càng leo thang.

  Ngày mai sẽ đến lượt chúng ta là nạn nhân nếu hôm nay chúng ta im lặng trước sự bạo hành vô pháp như thế. Công lý phải được thực thi.

  Trân trọng,

  Lê Công Định

  https://www.facebook.com/LSLeCongDinh

  • Khởi tố hình sự PHAN SƠN HÙNG Says:

   CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
   Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

   ĐƠN TỐ GIÁC TỘI PHẠM VÀ YÊU CẦU KHỞI TỐ VỤ ÁN HÌNH SỰ

   Về tội xâm phạm chỗ ở của công dân, tội cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khoẻ của người khác, và tội làm nhục người khác của Phan Sơn Hùng và đồng bọn.

   Kính gửi:
   * Cơ quan Điều tra Công an thành phố Hồ Chí Minh
   * Cơ quan Điều tra Công an quận 2, thành phố Hồ Chí Minh
   * Viện Kiểm sát Nhân dân thành phố Hồ Chí Minh
   * Viện Kiểm sát Nhân dân quận 2, thành phố Hồ Chí Minh
   * Tòa án Nhân dân thành phố Hồ Chí Minh
   * Tòa án Nhân dân quận 2, thành phố Hồ Chí Minh

   Kính thưa quý cơ quan,
   Chúng tôi, những người có tên trong danh sách đính kèm, làm đơn này cùng tố giác tội phạm và yêu cầu quý cơ quan khởi tố vụ án hình sự và khởi tố bị can để tiến hành điều tra hành vi phạm pháp của Phan Sơn Hùng và đồng bọn.
   Dưới đây là phần trình bày nội dung và cơ sở pháp lý của đơn tố giác tội phạm và yêu cầu khởi tố hình sự này.

   (…..)

   2. Tường trình sự việc
   Vào khoảng 16 giờ ngày 02/05/2017, Phan Sơn Hùng và đồng bọn đã tấn công các cô Lê Mỹ Hạnh, Nguyễn Thị Hương và Hồ Ngọc Cầm, tại địa chỉ Phòng C1, số nhà 66, đường số 1 Trần Não, phường Bình An, quận 2, thành phố Hồ Chí Minh. Đây là căn phòng do hai cô Nguyễn Thị Hương và Hồ Ngọc Cầm đang thuê trọ

   (….)

   “CHÚNG TÔI muốn Công lý phải được thực thi, trừ phi nó không bao giờ hiện hữu trên đất nước này.”

 4. Hãy cùng KÝ TÊN Says:

  Hãy cùng Ký Tên Đơn tố giác tội phạm Vụ án PHAN SƠN HÙNG và đồng bọn !!

  – Toàn văn Đơn tố cáo có ở link dưới đây:

  http : / / wakeitup . net / tham-gia-ky-ten-va-ung-ho-don-to-giac-toi-pham-vu-an-phan-son-hung-va-dong-bon

  – Các bạn là công dân VN nếu đồng ý ký tên chung, xin nêu rõ họ tên, địa chỉ và số CMND trong link bên dưới:

  https : / /docs . google . com / forms/d/e/1FAIpQLSc35XpGDNSDUFzSlHpxgEzKA2_L4S34A1k_Z4QxPC_YraUqVw/viewform?usp=sf_link

  – Các bạn có quốc tịch nước ngoài có thể ký tên ủng hộ đơn này, xin nêu rõ họ tên và địa chỉ ở nước ngoài trong link bên dưới:

  http : / / wakeitup . net / tham-gia-ky-ten-va-ung-ho-don-to-giac-toi-pham-vu-an-phan-son-hung-va-dong-bon

  Chúng tôi sẽ sớm gửi đến các cơ quan được nêu trong đơn này.
  Chân thành cám ơn sự quan tâm của các bạn.

  Trân trọng,

  LS Lê Công Định

  https://www.facebook.com/LSLeCongDinh

  • Hãy cùng KÝ TÊN Says:

   Luật sư Lê Công Định

   Thưa các bạn,

   Chiều nay Đơn tố giác tội phạm “PHAN SƠN HÙNG và đồng bọn” kèm theo các chứng cứ ĐÃ ĐƯỢC GỬI đến các cơ quan tiến hành tố tụng theo luật định.

   Tổng số người tham gia ký tên và ủng hộ Đơn tố giác (tính đến ngày 04/05/20172805 người, cả trong và ngoài nước, in ra khoảng hơn 100 trang giấy A4!!

   Rất mong các cơ quan tiến hành tố tụng theo luật định lắng nghe ý kiến của nhân dân, thực hiện một công việc cần thiết nhằm ngăn chặn sự leo thang của tội ác và, quan trọng hơn, để chứng minh rằng xã hội Việt Nam là một xã hội có luật pháp.

   Chúng ta hãy chờ xem nhà chức trách sẽ hành xử ra sao.
   Trân trọng,

   LS Lê Công Định

   https://www.facebook.com/LSLeCongDinh

   “CHÚNG TÔI muốn Công lý phải được thực thi, trừ phi nó không bao giờ hiện hữu trên đất nước này.”

 5. Vụ án hình sự PHAN SƠN HÙNG Says:

  LS Lê Công Định

  Vụ án PHAN SƠN HÙNG: Công an ÁP LỰC nạn nhân BÃI NẠIi!!

  Tôi vừa nhận tin Công an quận 2 vừa lừa chị Nguyễn Thị Hương, bạn chị Lê Mỹ Hạnh, người cùng bị đánh hôm qua, ký đơn bãi nại, không yêu cầu xử lý hình sự, vì lý do thương tích không nặng.

  Chị Hương không biết rõ luật pháp, nên trước áp lực của Công an quận 2, đã ký đơn bãi nại. Hiện tại chị đang quay lại rút đơn, thì họ nói người có trách nhiệm đã ra về, nên không cho rút đơn.

  Tại sao công an lại muốn nạn nhân bãi nại vụ án nghiêm trọng này? Tại sao công an không muốn truy tìm thủ phạm? Tại sao công an lại muốn kết thúc điều tra trước khi bắt đầu?

  Vậy, thủ phạm có liên quan gì đến công an?

  • Vụ án hình sự PHAN SƠN HÙNG Says:

   LS Lê Công Định

   Vụ án PHAN SƠN HÙNG: Thế nào là BÃI NẠI???

   Nhân chuyện bãi nại trong vụ án mà chị Lê Mỹ Hạnh là nạn nhân, tôi xin làm rõ những vấn đề pháp lý sau đây để mọi người lưu ý:

   1) Bãi nại của một nạn nhân không đương nhiên là bãi nại của các nạn nhân khác trong cùng vụ án.

   2) Bãi nại chỉ liên quan đến yêu cầu bồi thường dân sự của một nạn nhân, tức nạn nhân chấp nhận không truy đòi thủ phạm phải bồi thường thiệt hại vật chất và tổn hại sức khoẻ gây ra cho mình.

   3) Yếu tố “nguy hiểm cho xã hội” là cơ sở chính để khởi tố vụ án và khởi tố bị can. Sự tha thứ của nạn nhân, thể hiện qua hình thức bãi nại, chỉ là yếu tố để cân nhắc buộc thủ phạm phải chịu trách nhiệm dân sự hay không, bên cạnh trách nhiệm hình sự đương nhiên.

   4) Hành vi phạm pháp vẫn phải bị điều tra, khởi tố và truy tố nếu hội đủ các yếu tố cấu thành tội phạm.

   5) Luật tố tụng hình sự hiện hành không quy định bãi nại của nạn nhân là cơ sở pháp lý để miễn trách nhiệm hình sự của thủ phạm gây nên hành vi phạm pháp. Thêm vào đó, bãi nại không liên quan gì đến hoặc cho phép miễn trách nhiệm điều tra, khởi tố và truy tố của cơ quan cảnh sát điều tra và viện kiểm sát.

   Vì vậy, nếu Công an quận 2 không khởi tố vụ án và bị can đối với Phan Sơn Hùng và đồng bọn, chúng ta có quyền đặt vấn đề trách nhiệm của cơ quan công an này trong việc xử lý vụ án nghiêm trọng đó.

 6. CA mượn tay côn đồ? Says:

  Vụ án PHAN SƠN HÙNG : CÔNG AN dùng côn đồ KHỦNG BỐ người DÂN ??

  Vũ Đông Hà (Danlambao) – Bắt được tâm lý sợ hãi của Nguyễn Thị Hương, một nạn nhân khác trong vụ hành hung, côn an đã lừa chị ký đơn bãi nại, không yêu cầu xử lý hình sự, vì lý do thương tích không nặng.

  Ls Lê Công Định đã đặt câu hỏi mà câu trả lời ai cũng biết: “Tại sao công an lại muốn nạn nhân bãi nại vụ án nghiêm trọng này? Tại sao công an không muốn truy tìm thủ phạm? Tại sao công an lại muốn kết thúc điều tra trước khi bắt đầu? Vậy, thủ phạm có liên quan gì đến công an?”

  *

  Gom lại sự việc chỉ trong vài ngày qua, nối kết với những hiện tượng “quần chúng tự phát”, “quần chúng bức xúc”, “nhân dân chống phản động”, “côn an thường phục”, “lực lượng trật tự đô thị”… chúng ta có thể kết luận rằng:

  – Trong toàn bộ lực lượng côn an còn đảng còn mình có những thành phần đồng phục “chính quy”, có những thành phần “chính quy” nhưng khoác áo côn đồ, có những thành phần côn đồ thứ thiệt nhưng nhận chỉ đạo và phục vụ cho công tác đàn áp, khủng bố dân.

  – Hiện tượng Phan Sơn Hùng ngang nhiên “trình chiếu” cảnh đánh phụ nữ dã man chưa từng thấy là một “thông điệp” có chủ trương, một “chính sách khủng bố” có tính toán đánh vào tâm lý những công dân Việt Nam đang còn lưỡng lự, đang còn cố gắng vượt qua sợ hãi để đứng lên đòi lại nhân quyền, tự do, dân chủ và môi trường trong sạch.

  – Hệ thống cầm quyền có thể mang tai tiếng trong một thời gian ngắn và những tai tiếng đó sẽ được tẩy rửa bởi sư đoàn bút nô của hệ thống tuyên truyền. Hệ quả lâu dài mà hệ thống côn an trị muốn đạt được là: gieo hình ảnh khủng bố bất kỳ ai, phụ nữ cũng không tha như đoạn video mà Phan Sơn Hùng được lệnh và được phép trình chiếu, vào đầu người dân để nó trở thành vũ khí hiệu quả nhất nhằm đập nát lòng can đảm của người dân.

  – Mục tiêu Khủng bố tinh thần người dân đạt được mà Bộ Côn an “vô can” trước dư luận quốc tế. Mọi việc sẽ được diễn giải là những “xung đột giữa người dân với nhau”.

  Clip video là do Phan Sơn Hùng và đồng bọn đóng. Nhưng đạo diễn là đám côn an thành Hồ. Thành phần sản xuất không ai khác hơn là hệ thống độc tài đảng trị đang gửi thông điệp khủng bố người dân.

 7. lộc Says:

  nói láo dân việt không nghe đâu, có bị công an bắt ở tù dân chúng cần phải đánh bọn nầy.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s


%d bloggers like this: