Kính bạn đọc mọi miền đất nước và trên thế giới.

Sau gần 1 năm soạn và gần 1 năm chỉnh sửa, vào đúng ngày 30 tháng 4 năm 2017, ngày dân miền Bắc gọi là “Giải phóng thống nhất”, dân miền Nam gọi là ngày “Quốc hận”, tiểu thuyết Cò hồn Xã nghĩa của Phạm Thành chính thức xuất bản và phát hành bởi NXB Giao Chỉ bên Hoa Kỳ và trên mạng bán sách amazon.com.

Đây là quyển sách thứ 4 Phạm Thành xuất bản bên Hoa Kỳ, sau Giáp chiến cộng sản tập 1 và tập 2.

Như vậy, tính từ năm 2012, khi Phạm Thành chuyển tâm thế sang báo lề dân phục vụ cho công cuộc đấu tranh giải thể cộng sản cầm quyền, đến nay, tính sách đã xuất bản,  đã có 2 ngàn trang in, trong đó có 1 ngàn trang chính luận và 1 ngàn trang tiểu thuyết.  Hiện tại bản thảo Giáp chiến cộng sản tập 3 vẫn nằm ở NXB Người Việt. Hiện tại Phạm Thành cũng còn cỡ 1 ngàn trang bản thảo chính luận, 500 trang bản thảo truyện ngắn. Tính ra,  trong 4 năm, với tổng số 650 ngày, bình quân mỗi ngày Phạm Thành viết tới trên 5 trang, trong đó đã có 3 trang đã in thành sách.

4 năm qua, Phạm Thành ăn gì để viết? Vẫn ăn cơm và uống rượu do bàn tay chăm nuôi vừa ân cần vừa lo sợ của vợ sợ chồng bị bắt bất kỳ lúc nào. Ngoài lương hưu ra, chẳng thể làm thêm được gì khác.

Rất mong bạn đọc trên mọi miền đất nước và trên thế giới mua sách ủng hộ Phạm Thành để Phạm Thành tái sức lực, tiếp tục chiến đấu, tập hợp lưc lượng.

Sách hiện bán trên thị trường sách ở Mỹ và bán trên mạng amazon.com.

Riêng tiểu thuyết Cò hồn Xã nghĩa, Phạm Thành xin có vài dòng tóm lược về “nhân thân” của nó như sau:

 1. Hay dở gì còn đợi người đọc và các nhà đánh giá. Nhưng đây tiểu thuyết duy nhất ở Việt Nam, tính đến thời điểm này, viết theo bút pháp bi hài, một thể loại văn chương khó viết bậc nhất, với số lượng đạt gần một ngàn trang in ( 948 trang in), lập kỷ lục đứng thứ 2 về tiểu thuyết bi hài trên thế giới. Trên thế giới tôi mới biết đến có Miguel de Cervantes Saavedra (1547-1616) của Tây ban Nha với tiểu thuyết Đôn Kihote ( Đông Ky Sốt) viết theo bút pháp bi hài này và dầy hơn 1 ngàn trang. Tác phẩm Đon Kihotê được xếp số 1 trong những tiểu thuyết hay nhất mọi thời đại. Không biết Cò hồn Xã nghĩa của tôi có xếp dược ở hạng nhì thời đại hay không?
 2. Vì nó quá nhiều trang nên Tập 1 của tiểu thuyết Cò hồn Xã nghĩa được chia thành 2 quyển ( quyển 1 (482 trang) và quyển 2 ( 466 trang).
 3. Tác phẩm mới chỉ ở dạng bản thảo, tôi đem post trên mạng truyền thông xã hội, nhưng đã được bạn đọc nhiệt liệt hoan nghênh. Ông Mặc Lâm ở Đài Á Châu tự do (RFA), trong một bài viết dài, không ngần ngại đã “lăng xê” tiểu thuyết là một tác phẩm văn học “đồ sộ”. Nhà triết học số 1 Việt Nam hàng đầu Châu Á Nguyễn Hoàng Đức giới thiệu là một tác phẩm văn học hiếm hoi viết về chính trị xã hội đương đại nhằm “lật tẩy cường quyền”. Nhiều nhà văn nhà thơ “đức cao vọng trọng” khác vừa trân trọng vừa “cuối đầu bắt tay về tài năng và  sự dũng cảm của tác giả. Bạn đọc Thắng Dư thì  nhận xét, đây là tác phẩm có một không hai lật mặt cộng sản cầm quyền. “Xin được trân trọng tấm lòng và tâm huyết vì dân vì nước của tác giả Phạm Thành”, vân vân.
 4. Tuy nhiên, qua một số bạn đọc, đọc và góp ý, Phạm Thành đã bỏ ra gần một năm để chỉnh sửa và nâng cấp nó. Vì vậy, lần xuất bản chính thức đầu tiên này, nó hoàn toàn mang diện mạo mới so với bản thảo, kể cả bố cục và nhân vật. Ví dụ, trước đây chỉ có 1 nhân vật Hò Văn Đản thì nay có thêm hơn một chục nhân vật Hò Văn Đản. Đó là Hò Văn Đản Chinh, Hò Văn Đản Duẩn, Hò Văn Đản Đồng, Hò Văn Đản Mười, Hò Văn Đản Linh, Hò Văn Đản Giáp, Hò Văn Đản Mạnh, Hò Văn Đản Trọng, vân vân.

Xin mời những ai quan tâm đến văn học, đến tác giả Phạm Thành, hãy  tìm đọc các tác phẩm của Phạm Thành, đặc biệt là tiểu thuyết bi hài Cò hồn Xã nghĩa qua Nhà Xuất bản Người Việt, NXB Giao Chỉ bên Hoa Kỳ và qua mạng bán sách amazon.com.

Trân trọng thông báo và cảm ơn các bạn đã quan tâm.

5 phản hồi to “Kính bạn đọc mọi miền đất nước và trên thế giới.”

 1. thiphd Says:

  Mỗi lần chuyện trò với bạn bè tôi cứ thích dùng cụm từ “Cô hồn xã nghĩa” để nói tới tác phẩm “Cò hồn” này của bác Thành. Nhân dịp này xin chúc mừng bác, chúc vui bác, chúc khỏe bác. Tôi, dân Nha trang, Khánh hòa, tuổi tác – gần sáu bó – thuộc hàng con cháu của bác, giờ vẫn “Lều nho nhỏ kéo tấm tranh lướt thướt. Ngày thê lương hạt nặng giọt mưa sa”, góp hết tương lai vào túi mới sắm được cái computer để đọc “chùa” của bác. Ngày xưa đi học, thơ ca thì chỉ khoái cái giọng của ông họ Cao, văn xuôi thì chẳng thích ai (cũng có thể do mình đọc ít nên không khám phá ra), giờ thơ ca thì chẳng thích ai, còn văn xuôi thì chỉ mới khoái cái giọng của ông họ Phạm. Tôi nghĩ sao nói vậy. Còn nhớ mấy câu trong môn cổ văn thời trung học, xin ghi ra đây tặng bác:
  “Văn chương thiên cổ lụy.
  Đắc thất thốn tâm tri.
  Tác gia giai thù biệt.
  Thanh danh khởi lãng thùy.”
  P.S.
  Định viết hoa chữ “bác” để biểu hiện sự “khoái” bác Phạm Thành, nhưng có thằng bạn nó tru lên như vầy:
  “Bác Thành là bác không hoa.
  Bác hoa là bác mấy thằng lưu manh.”, nên thôi.

 2. cồn hò Says:

  Chúc mùng bác (không hoa!), nhưng bác dẫn lời khen và khen Nguyễn Hoàng Đức (“nhà triết học số 1 VN hàng đầu châu Á”) thì thật là …cò hồn xã nghĩa!

 3. Xóa điều 4 HP Says:

  Link:

  https://www.amazon.com/s/ref=nb_sb_noss?url=search-alias%3Daps&field-keywords=C%C3%B2+h%E1%BB%93n+X%C3%A3+ngh%C4%A9a

 4. Khanh Duy Says:

  Pham Thanh Ba đâm xòe con co tiên luong huu hang thang thi con suc đe viet nhung tac phâm chong lai che do da tra luong huu cho minh can gi phai van dong mua sach in tan My

  • Đnh Thắng Says:

   Chú mày nói ngu quá. Đinh Thắng tao và anh Phạm Thành đều có lương hưu. Đó là tiền thuế do dân đóng góp. Vì vậy mà anh Phạm Thành mới phải viết, viết nữa, viết đến khi nhắm mắt xuôi tay vạch trần bộ mặt bẩn thỉu, phản dân hại nước của đám chóp bu Cs Ba Đình, để đền nợ dân, nợ nước. Chỉ có đồng lương của bọn bọn chó đảng lưu manh đương chức cường quyền mới là những đồng tiền ăn cướp uống máu và mồ hôi nước mắt của dân thôi.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s


%d bloggers like this: