Một lòng đoàn kết, sống chết có nhau, nhân dân xã Đồng Tâm sẽ giữ được đất đai của mình.

Nhóm Bà Đầm Xòe.

Chiều hôm qua, 20/4/2017, Nguyễn Đức Chung, chủ tịch UBND Tp Hà Nội cùng bầu đàn quan cẩu với xe pháo các loại hùng hổ kéo về Đồng Tâm để đối thoại với dân. Nhưng Nguyễn Đức Chung cùng bầu đàn quan cẩu lại không dám “đi đến nơi về đến chốn”, mà ngẹo lái nửa đường, chui vào chỗ quan cẩu cấp dưới, huyện đường Mỹ Đức, để đối thoại. Tại huyện đường Mỹ Đức, Chung sắc chiếu chỉ ( giấy mời): yêu cầu đúng 7 giờ tối, 100 đại diện của dân Đồng Tâm phải có mặt tại huyện đường để đối thoại.

Đúng là cái thói “kiêu ngạo cộng sản” có “đánh chết cái nết cũng không chừa”.

Mẹ kiếp, chính quyền “của dân do dân vì dân”, mồm chúng leo lẻo nói mà việc làm thì cứ như bố mẹ người ta không bằng.

Xe pháo cùng đi với ông Chung chui vào huyện đường Mỹ Đức

Chung không dám về với dân mà ngẹo lái vô huyện đường Mỹ Đức, ngoài thói “kiêu ngạo cộng sản” đã nằm lòng ra, còn có thêm lý do khác nữa là Chung sợ. Theo tướng mặt học quan sát thì Chung là một kẻ nhát gan, có tập tính sợ bóng sợ gió. Mặt Chung không phải là mặt của người có bản lĩnh dũng cảm, thì Chung sao dám vào, nơi mà dân còn đang nhốt tới 20 đồng đội của Chung với lời thề “nếu chết thì chết cả làng” của hơn 6 ngàn người. Và trong hơn sáu ngàn người chung một lời thề đó, còn có những người mang nỗi uất hận riêng tư, còn có những người đã găm nỗi thù hận thù như nỗi hận thù thế kỷ: “có mày thì không có tao”.

Tại huyện đường Mỹ Đức, Chung chõa loa đối thọai với dân Đông Tâm như thế này: “Nhà nước luôn tôn trọng người dân và sẽ không có việc tấn công, giải cứu. Nhưng việc gì cũng có giới hạn”.

Dư luận đặt nghi vấn: “Giới hạn ở đây là gì? Và thế nào hay khi nào là vượt qua giới hạn?”. Một câu thả bóng vừa mù mờ vừa mang đậm tính chất đe dọa dân của Chung.

Đổi thoại kiểu từ xa chõ mồm về và thả bóng mù mờ mang đậm tính đe dọa dân, đấy là những gì Chung đã nhận chỉ thị từ cấp trên và nghiền ngẫm nó đến teo gan, bại não trong mấy ngày vừa qua. Chứ Chung thừa biết, việc dân phản kháng đòi lại đất, Chung có tư thế gì mà có thể giải quyết được. Nếu Chung có thể giải quyết được thì Chung đã giải quyết với vai trò đứng đầu hành pháp thành phố Hà Nội từ lâu rồi. Tranh chấp đất đai là chuyện phải giải quyết ở tòa án và kiểm soát. Mà tòa án, kiểm soát đã ngâm thối những lá đơn của dân rồi (dân phát đơn kiện từ năm 2013). Tòa án, kiểm sát đâu có dám đem ra xử. Vì, kẻ muốn chiếm đoạt 47 hecta đất nông nghiệp của dân Đồng Tâm là một thế lực vừa mạnh về sao vạch vừa mạnh về tiền và đương nhiên còn là cấp có quyền sai bảo Chung – Vietten.

Những kẻ đó đang giấu mặt ở phía sau và dứt khoát vẫn kiến quyết cướp đất của dân. Miếng mồi 47 hecta đất rất có thể đã được chia chác, rất có thể đã năm gon trong túi những ai rồi. Họ  đẩy Chung ra phía trước chỉ là để diễn trò có tính thăm dò dư luận và đe dọa dân. Với riêng Chung, tức phận sự của riêng Chung, mục tiêu chỉ là tìm cách để giải thoát 20 con tin mà dân Đồng Tâm đang bắt giữ. Việc của Chung chỉ có vậy. Đó cũng là lý do, vì sao Chung không muốn vào Đồng Tâm để gặp dân tại hội trường của xã. Vì có gặp Chung cũng không thể giải quyết được gì. Mà nhỡ lại vì sự thật, vì lòng trác ấn, Chung mở mồm ra hứa hẹn với dân, hóa ra Chung lại tự đưa thân mình vào rọ. Vì Chung đã biết chắc, có hứa gì, có sự thật gì thì cũng không thể giải quyết cho đúng sự thật được. Hứa để mà chịu tiếng xấu về sau ư? Không. Đó không phải là lương tri của Chung, của những người cộng sản.

Như vậy, suy cho cùng, việc Chung đối thoại với dân Đồng Tâm theo kiểu đứng ở bờ rào chõa loa vào nhà hàng xóm chỉ là màn diễn của Chung theo kịch bản soạn sẵn của những thế lực tiền quyền đứng phía sau giật dây để cho Chung diễn. Chứ miếng mồi 47 heta đất nông nghiệp của dân Đông Tâm, nó đã ngậm chặt trong mồm của những thế lực quyết tâm ăn cướp đến miếng ăn cuối cùng của dân rồi.

Một ông Chung chứ 10 ông Chung thuộc cấp thành phố cũng chỉ dám diễn như ông Chung cũng đã là dũng cảm rồi.Thế lực ăn cướp có hệ thống, có lực lượng, có tay nghề ở phía trên không cho phép ông Chung đến sát dân và diễn sâu hơn thế. Nên nhớ, Chung cũng chỉ là một cái bánh răng. Mà một cái bánh răng không thể tự ý văng ra khỏi bộ máy.

Kết lại, sau cuộc cuộc đối thoại với dân qua bờ rào giữa Chung với dân Đồng Tâm chiều ngày hôm qua, 20/4/2017, chưa có gì đảm bảo vấn đề phản kháng của dân Đồng Tâm với chính quyền đã có đường hướng để giải quyết. Chung thì có nói thêm, sẽ cho thanh kiểm tra vấn đề quản lý và sử dụng đất đại ở Đồng Tâm, hện những 45 ngày sau mới có kết luận. Dân Đồng Tâm đáp lại thiện chí thả một cán bộ mang chức vụ Trưởng ban tuyên giáo huyện Mỹ Đức với lý do mà theo fb chú tễu là anh em CSCĐ rất có thể sẽ mắc bệnh tâm thần khi ở chung với ông tuyên giáo chỉ suốt ngày lảm nhảm Mác với Le nin.

Cuộc đấu tranh giữ đất đai của dân Đông Tâm sẽ có kết cục như thế nào? Trước hết, chúng ta cần phải biết, đất đai canh tác, nguồn gốc ở đâu cũng là đất đai của dân. Đảng, nhà nước chưa và không bao giờ có. Nhằm lừa dân để ăn cướp, Luật Đất Đai qua các kỳ sửa đổi của đảng ta vẫn ghi là “thuộc sở hữu toàn dân”. Nghĩa là nó không thuộc sở hữu của riêng ai. Và cái “không thuộc sở hữu của riêng ai” đó lại “do nhà nước quản lý”. Điều khoản “Nhà nước quản lý” đã biến ông ‘ nhà nước quản lý” thành ông chủ của đất đai. Mà ông chủ quản lý đất đai là ai? Là các quan chức cầm quyền. Chỉ có quan chức cầm quyền mới có quyền định đoạt phương cách sử dụng đất đai đó, cũng như định đoạt giá trị trong mua bán, đổi trác hay cướp đoạt đất đai đó theo cách nào đó và như thế nào đó. Thực tế từ những năm 90s của thế kỷ trước đến nay, qua mấy lần sửa đổi luật đất đai, điều khoản “đất đai thuộc sở hữu toàn dân do nhà nước quản lý” vẫn như cái mã tổ của mấy ông quan chức. Chúng cố tình duy trì điều khoản này để thi nhau, tranh nhau cướp đoạt đất của dân mà lại được pháp luật bảo hộ. Nhưng đất đai, đặc biệt là đất có giá trị sinh lợi lớn thì ngày một ít đi. Bởi vậy, tình trạng quan quyền cướp đất của dân diễn ra trên khắp đất nước, không từ một hẻm sông, ngọn núi núi nào ngày một trở nên trắng trợn và quyết liệt. Dân chống lại thì chúng huy động lực lượng, có súng ống, dùi cui, xe pháo đào ủi súc cùng dàn hàng tiến quân đàn áp. Dân đã chịu thua, chịu mất đất đai hết lần này đến lần khác. Dân mất đất sản xuất đã trở thành nhưng công dân ăn mày, ăn xin tràn ngập ở khắp nơi.

Nguyên nhân thua là người dân không biết đoàn kết, không dám sống chết để chống lại cướp, bảo vệ đất đai của mình.

Có lẽ từ sự mất đất ở nhiều địa phương mà dân Đông Tâm bây giờ mới có kinh nghiêm quyết tâm đoàn kết để chống lại việc cướp đất đang diễn ra ở địa phương mình. Dân Đông Tâm có chịu để kết cục mất đất như ở nhiều địa phương khác hay không?

Tôi tin rằng không. Dân Đông Tâm sẽ dần dần thả hết con tin, vì chẳng thừa cơm mà nuôi mãi chúng nó.Và dù con tin có được thả hết, nhưng dân Đồng Tâm một lòng đoàn kết, sống chết để bảo vệ đất đai của mình thì bọn định cướp đất của dân Đồng Tâm nhất định phải chịu nhận thất bại. Chỉ cần một so sánh ở hiện tại: chính quyền nay đã không dám, không còn tự tin sử dụng lực lượng mạnh tấn công vào Đồng Tâm để giải cứu con tin như đã từng sử dụng, thì nhất định chính quyền cũng không dám sử dụng lực lượng mạnh để cướp đoạt đất đai của nhân dân xã Đồng Tâm, nếu như nhân dân xã Đồng Tâm sáu ngàn người như một vẫn đoàn kết, sống chết một lòng giữ đất.

Chỉ có đoàn kết một lòng, nhân dân Đồng Tâm nhất định sẽ giành được thắng lợi trước lũ cướp.

Chiều ngày 21.4/2017

NBĐX

30 phản hồi to “Một lòng đoàn kết, sống chết có nhau, nhân dân xã Đồng Tâm sẽ giữ được đất đai của mình.”

 1. hoxam2017 Says:

  VTC 1 vừa phát đi phóng sự trực tiếp từ thôn Hoành, ngay tại hiện trường, những người phụ nữ đậm chất miền quê bắc Bộ, khuôn mặt ngơ ngác và sợ hãi trước ống kính, tất tả nấu nướng bữa trưa cho những người đang bị giam giữ trong một diễn biến bất ngờ mấy ngày qua. Họ, xét về mặt nào đó, cùng với hàng ngàn người dân xã này, với hành vi bắt người trái phép, đã vi phạm những quy định của pháp luật. Nhưng, khó có thể cho rằng, họ là tội phạm.
  Ông Ba, phó trưởng thôn, người đại diện cho nhân dân trong làng, trong phần trả lời phỏng vấn của báo chí, nhấn mạnh đi nhấn mạnh lại, chúng tôi biết sai, nhưng chúng tôi chỉ mong nhà nước không truy cứu trách nhiệm, không điều tra người dân vì sự việc này. Có lẽ, ông hiểu rằng, sự việc đã được đẩy đi quá xa, và bản thân dân làng cũng không biết làm cách nào để giải thoát khỏi tình cảnh trớ trêu này.Về phía chính quyền, ông Chung, Chủ tịch thành phố cũng không dưới một lần nhấn mạnh là không coi bà con là tội phạm, ông sẵn sàng đối thoại nhằm tháo gỡ khó khăn cho người dân. Nhưng chắc chắn, ông Chung, một cấp quan đầu tỉnh, chỉ dám hứa những gì trong thẩm quyền của ông, ông không thể hứa với bà con thôn Hoành điều bà con mong muốn nhất lúc này – không điều tra và truy cứu trách nhiệm.
  Bản chất của sự việc này, ông Chung hiểu, người dân trong làng hiểu, những người ngoài cuộc cũng hiểu. Nhưng tất cả đều vướng trong một mâu thuẫn, mâu thuẫn giữa hai khái niệm, có lẽ để cởi nút thắt này, chính quyền cần phải chọn ra một để hành xử.

  • Dân oan Says:

   Dân làng đã xác định, dù có chết cũng phải cho lũ chó đẻ độc tài CSVN biết thế nào là sức mạnh của lòng dân Đồng Tâm!
   Họ bắt con tin là đúng “luật” của “đảng cướp” CSVN, vì khởi đầu, bọn chó đẻ nào đã bắt cóc ông cụ 83 tuổi Lê Đình Khìn, hả con lợn dư luận hoxam 2017 ???
   Tên Chung đã một lần gỉa vờ nói việc CSCĐ được điều đến để đàn áp nhân dân là sai và y không hề biết, hòng mị dân. Nay y “mời” nhân dân đến gặp, nhưng không có ai tin là đến mà không bị chúng nó bắt, dù trong làng họ có biểu ngữ chế riễu đảng “nhân dân tuyệt đối tin tưỏng vào sự lãnh đạo của đảng và NN”!.
   Họ hoàn toàn không sợ chết, vì “thà chết còn hơn làm nô lệ” cho lũ súc vật độc tài CSVN, thà chết còn hơn phải sống trong cái chế độ bất công, tàn bạo của chúng mày. Lợn!

   • Kim Huệ Says:

    đấy không phải là “Dân làng đã xác định, dù có chết cũng phải cho lũ chó đẻ độc tài CSVN biết thế nào là sức mạnh của lòng dân Đồng Tâm” mà chính là nhân dân đồng tâm tự nhận ra lỗi nhé

  • Đinh Thắng Says:

   Gớm ! đọc cái còm của hoxam 2017 thấy rặt một thứ ný nuận nồn, kiểu bú cắc Cs.

   • Kim Huệ Says:

    sao bạn an noi vô duyên thế. văn hóa nó cũng ở cái mồm mà ra nhé. Cứ tưởng có gì hay ho tốt đẹp mà lại có những phần tử như vậy ko thể nào mà chấp nhận được đâu, chỉnh đốn lại đạo đức nhé

 2. TAN NGUYEN Says:

  Thời đại các Lãnh Chúa tranh giành đất đai và quyền lợi của nhóm mình bị xung đột lẫn nhau, cuối cùng thì tập thể dân đen vẫn thắng. Tình trạng của Đồng Tâm, khiến ĐCS Việt Nam nằm trong lằn đạn giửa công an và quân đội cùng quyền ảnh hưởng quyền lực bị chia rẻ trầm trọng khiến cho tiếng nói của đảng không còn mạnh mẽ như những ngày CÁCH MẠNG MÙA THU…”Sông có thể cạn, núi có thể mòn….”, và tà quyền sẻ bị thay đổi thì thằng đảng cũng phải chung số phận thôi, chỉ có thằng dân thì còn trơ trơ! Nên nhớ: “Quan Nhất Thời, Dân Vạn Đại” thế cho nên nhầm nhò gì cái thằng đảng, trong khi cái đảng chỉ tồn tại có bảy mươi năm, và dân Việt đả có trên mãnh đất Việt hơn bốn ngàn năm cơ!

 3. Trần Says:

  Theo luật : bắt & giam giữ người mà người đó không phải là tội phạm là sai . Nhưng từ bao nhiêu năm nay, Cộng sản đã bắt giữ & giam giữ trái phép rất nhiều người vô tội mà có đứa nào bị sao đâu . Thậm chí người bị bắt, bị đánh , bị chết trong đồn công an thì trong hàng trăm vụ may ra mới có một vụ bị đưa ra ánh sáng . Đen đổi thành trắng , trắng đổi thành đen , những kẻ có chức quyền muốn làm gì mà chả được, thế cho nên chúng mới hống hách ” chính quyền là tao “. Đó là tình hình chung . Còn riêng vụ Đồng Tâm thì nguyên nhân dẫn đến bà con bắt giam mấy chục thằng thì chính việc cướp đất là nguyên nhân , rồi chính quyền giở trò khốn nạn : lừa cụ Kỉnh & một số người dân ra đồng để băt nhốt họ + đánh cụ Kỉnh gẫy xương chân thì tất nhiên bà con phải phản kháng : ” Tức nước vỡ bờ “. Chẳng phải dân ĐT , mà dân ở đâu cũng vậy, CÓ ÁP BỨC THÌ CÓ ĐẤU TRANH , dân không chịu thêm được nữa mà phải đứng dậy bởi chính quyền đã đẩy họ đến bước đường cùng rồi . Nếu quy tội cho dân ĐT thì nguyên nhân gây ra tội đó là ai & kẻ nào thực hiện hành vi cướp đât , kẻ nào lừa đảo , kẻ nào bắt cóc người trước + làm thương tật cụ già 80 tuổi , chính kẻ đó mới bị trừng trị .

 4. Thế Kỷ Says:

  “Một lòng đoàn kết, sống chết có nhau” hay thực chất là đang kích động xúi giục người dân vi phạm pháp luật thế hả Badamxoe? Đây là đất quốc phòng chứ có phải đất của họ đâu mà giữ, có giữ cũng không được ấy, giữ cái gì? Đất quốc phòng cần thu hồi để phục vụ dự án quốc phòng, sao không chịu hiểu đi, sao cứ mãi vùi sâu trong những thứ sai trái này.

  • Dân Đồng tâm Says:

   DLV Thế Kỷ ný nuận hay qúa, lợn cố phấn đấu đi nhá, sau này may ra được làm cố vấn cho Chung con “đàm phán” với dân oan.
   VN sẽ còn rất nhiều Đồng Tâm để cho lợn trổ tài.
   Giỏi. Tuy là Lợn dư luận quèn, nhưng lại tỏ ra khôn hơn con lợn tướng là thằng Chung con!

   • Thầm Lặng Says:

    Dân Đồng Tâm chả có ai như m đâu, đừng có lấy cái tên đó mà làm xấu mặt người Đồng Tâm nhá. Mấy trò hề rẻ tiền. Dân Đồng Tâm sẽ không dễ dàng gì mà nghe lời xúi giục, kích động của chúng m đâu. Trước còn có chút cơ hội chứ bây giờ thì hết đường nha con.

   • DânOan Says:

    Các dư lợn viên có lý, không ai có thể kích động dân Đồng Tâm nổi loạn, nhưng cũng như không con Lợn dư luận nào trong lũ chúng mày có thể lừa bịp được dân Đồng Tâm!

    Đất quốc phòng để dùng phục vụ cho bảo vệ Tổ quốc, nhưng Tân Sơn Nhất bị những thằng tướng như cha con họ Phùng bộ trưởng lấy để kinh doanh, làm sân golf cho chúng nó đú. Đất Mỹ Đức không làm sân bay, giao cho Viettel để kinh doanh cũng như chia sẻ cho bọn quan tham huyện, xã.
    Con của cụ Kình vừa phản đối, cụ Kình bị lừa đi đo đạc đất đai, nhưng rồi bị chúng mày bắt cóc. Nay CA chúng mày đã phải thu hồi giấy tạm giam, nhưng vẫn xuyên tạc đổ tộ cho cụ!
    Thời của chúng mày, những đứa được đảng cướp đẻ ra để đi lừa bịp nhân dân đã hết, chấm dứt, chết đi cho dân VN sống.
    Còn muốn lập công với lũ cướp ‘CS”, cứ việc gia nhập côn đồ, xung phong vào xã Đồng Tâm đi, không ai thèm cản. Lợn!

  • cu đen, khố đỏ Says:

   đmtk, nói mi phải nghĩ chứ! tao nói mi: đến ngày đẹp trời cái lcmm nó đưa ra làm shtdân giao cho tụi quân hại nd quản lý mi có chịu được ko. đm mi sẽ có quả báo đó nghe, xám hối đi.

 5. ►Một lòng đoàn kết, sống chết có nhau, nhân dân xã Đồng Tâm sẽ giữ được đất đai của mình « Trần Hoàng Blog Says:

  […] Nhóm Bà Đầm Xòe. […]

 6. Thầm Lặng Says:

  http://www.molang0205.com/2017/04/bao-cao-nhanh-cua-bo-quoc-phong-ve-at.html

 7. QUYÊN GÓP ủng hộ ĐỒNG TÂM Says:

  Vì dân Đồng Tâm: Hãy QUYÊN GÓP ỦNG HỘ ĐỒNG TÂM !!
  Copy trên trang Fb Oanh Bùi
  Bài của võ sư Lương Ngọc Huỳnh

  Người dân cả nước đang lắng nghe tiếng lòng của nhân dân Đồng Tâm, họ biết người dân nơi đây cực khổ, đồi sỏi đất cằn sống dựa vào nông nghiệp trồng ngô khoai sắn, ngoài việc làm nông thì mọi người đi đánh đá, đi kiếm củi… tần tảo ngày đêm chỉ mong đủ sống và bình yên.

  Chuyện vừa qua xảy ra tại Đồng Tâm khiến bà con nơi đây bị cô lập hoàn toàn, không mạng, không điện thoại chỉ duy nhất hôm qua khi Chủ Tịch về Huyện thì dân được có sóng điện thoại và mạng để liên lạc, nhưng sau khi Chủ Tịch đi khỏi thì đâu lại vào đó, mạng không, sóng điện thoại lúc có lúc không…. toàn dân ở Làng Hoành Đồng Tâm hiện nay rơi vào cảnh bị cô lập hoàn toàn, không có tổ chức nào tiếp tế lương thực, y tế thuốc men… và kể từ ngày 15-4 đến nay 21-4 đã 7 ngày người dân phải tự lập ốm đau tự chữa, gạo tự làm, thực phẩm tự cung tự cấp!

  Tôi chẳng có nhiều chỉ một chút tấm lòng mình xin ủng hộ nhân dân Đồng Tâm 10 triệu đồng, tôi cũng biết tin các bác hưu trí ở sài gòn gọi điện xin ủng hộ đồng bào 20 triệu. Lúc này người dân Đồng Tâm chưa kêu gọi, cũng chưa yêu cầu ai ủng hộ, đấy người dân mà họ có tấm lòng tự trọng và tinh thần mạnh mẽ như vậy, liệu những người công bộc có xấu hổ hay không? Cho dù người Đồng Tâm không nói không cần nhưng tôi hiểu họ đang gồng mình trong những ngày này, và sau sự kiện này họ sẽ sống ra sao? Ai trả lời được câu hỏi đó? Tôi tin rằng chỉ có chính quyền mới biết, vậy biết mà không làm, biết mà không nói, thì chính quyền có còn là của dân hay không? Tôi buồn, tôi rất buồn!

  Một lần nữa tôi kêu gọi mọi người xa gần hãy hỗ trợ nhân dân xã Đồng Tâm trong lúc khó khăn này!

  Tôi xin trân trọng cảm ơn.

  Hà nội 21-4-2017
  Lương Ngọc Huỳnh

  • QUYÊN GÓP ủng hộ ĐỒNG TÂM Says:

   Nguyễn Đình Hà
   20.4.2017
   Chưa đi chưa biết Đồng Tâm, đi rồi thì thấy: Họ đồng tâm thật!

   Qua trao đổi, chúng tôi đã nắm bắt được thêm thông tin, bổ sung thêm cho những gì chúng tôi đã biết qua lời kể của các luật sư Trần Vũ Hải, Nguyễn Hà Luân và Lê Văn Luân. Họ nói với chúng tôi rằng:

   5. Một số công dân có mong muốn tặng quà để thể hiện tình đoàn kết với nhân dân Đồng Tâm, họ xin cảm ơn, nhưng chỉ nhận tấm lòng, không nhận vật chất. Bởi có hai nguyên do: thứ nhất, người dân ở đây không thiếu thốn gì; thứ hai,họ không muốn bị phía chinh quyền đổ vấy rằng, có “thế lực thù địch” kích động, xúi giục, hỗ trợ cho bà con chống lại chính quyền – một dạng văn mẫu luôn được tuyên giáo của đảng lu loa.

   7. Họ nói, người dân Đồng Tâm có thể tự mình bảo vệ được quyền lợi, mà chưa cần tới sự hỗ trợ nào khác từ phía bên ngoài. Họ tự quyết định thái độ và cách giải quyết trong vấn đề “nóng” hiện nay và đối với chính quyền.

 8. Cụ KÌNH bị TRA TẦN ép cung Says:

  bà Lê Thị Hoa, con gái cụ Kình: “Bố tôi bị GÃY XƯƠNG ĐÙI do bị TRA TẤN (ép cung?) !!

  BBC tiếng Việt
  21.04.2017

  Con gái ông Lê Đình Kình nói với BBC rằng gia đình không đồng tình với việc chính quyền “đổ tội cho bố tôi” trong giấy hủy bỏ quyết định tạm giữ và cùng thời điểm có tin Chủ tịch UBND Hà Nội Nguyễn Đức Chung gặp người dân thôn Hoành chiều 21/4.

  Hôm 21/4, tin cho hay Viện Kiểm sát Nhân dân Hà Nội hủy bỏ quyết định tạm giữ đối với ông Lê Đình Kình, 82 tuổi, trú tại thôn Hoành, xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức.

  “Trước đó, Công an Hà Nội đã có văn bản đề nghị hủy bỏ biện pháp ngăn chặn đối với ông Kình vì ông đã khai báo về hành vi phạm tội, nhân thân chưa có tiền án tiền sự, không cần thiết áp dụng biện pháp tạm giữ,” báo Pháp Luật cùng ngày tường thuật.

  Tuy vậy, trả lời BBC từ Đồng Tâm hôm 21/4, bà Lê Thị Hoa, con gái ông Kình, nói: “Lệnh của chính quyền viết SAI SỰ THẬT, nói ông “bị bắt vì gây rối” trong lúc thực tế thì ông bị bắt cóc trong lúc được mời đi chỉnh mốc giới hôm 15/4.”

  “Dường như chính quyền chỉ tìm cách đổ tội cho ông thôi.”

  “Hơn nữa, nói là hủy bỏ quyết định tạm giữ nhưng đến sáng nay, người của Công an Hà Nội vẫn canh gác bố tôi tại phòng hồi sức tích cực Bệnh viện Việt Đức.”

  “Bố tôi hiện vẫn yếu lắm, GÃY XƯƠNG ĐÙI DO BỊ ĐÁNH mà.”!

  “Hôm qua gia đình vào thăm ông cũng chỉ được phép gặp vỏn vẹn 10 phút.”

  “Gia đình hiện cũng chưa biết nên thế nào, mong ông hồi phục rồi tính tiếp, mà chắc nhanh thì chục hôm nữa.”

 9. Thái Thú 3D Says:

  Hãy theo dõi sự kiện Đồng Tâm qua nhiều kênh thông tin từ lề dân, lề đảng , mạng xã hội . . . để thấy được : cọng sản là quái thai của nhân loại.
  Chung con không thèm về Đồng Tâm mà về Mỹ Đức để dụ từng người dân Đồng Tâm lên và luộc. Sự xảo trá, líu láo đã thể hiện từ ngay lúc đầu : Lừa cụ Kình và mọi người để bắt đánh đập. Cụ Kình bị đánh rạn xương nhưng có ai nhận lỗi không? cs có quyền bắt người , đánh đập không cần lý do sao? Bây giờ lừa người dân là: Bắt lũ cscđ là sai. Nhưng tụi csvn có thật sự làm theo pháp luật không? Chỉ cần chờ đợi người dân nói từ “sai” là nguyên đám chó sủa nhặng lên để định hướng: Nhận sai rồi thì thả người ra . Chung con cũng chỉ hứa là: chưa khởi tố chứ không phải không khởi tố vụ Đồng Tâm. Nếu dân Đồng Tâm thả người thì cuộc bố ráp, bắt bớ, đàn áp . . . chắc chắn sẽ xảy ra. Hy vọng nhân dân Đồng Tâm tỉnh táo đừng lọt vào sự dụ dỗ của cs. Đã quái thai thì chuyện gì mà tụi nó không dám làm.

 10. ngoc huy pham Says:

  sau này dù thằng Viettel có ngoạm được miếng đất đo thì cũng là ngoạm được miếng cứt..Và vô cùng xấu xa bỉ ổi..Quân đội mà làm kinh tế là một cách kiếm tiền đê hèn nhất.Tại sao vậy /? Vì quân đội là một đội quân chỉ sinh ra để bảo vệ tổ quốc thì chúng quay ra cạnh tranh kiếm ăn với dân ,thử hỏi không nhục nhã sao?Trong khi chúng đã được dân nuôi ăn từ thằng tướng Phùng cho đến thằng binh nhì vo danh nào đó

 11. vivi099 Says:

  Trích “Chỉ có đoàn kết một lòng, nhân dân Đồng Tâm nhất định sẽ giành được thắng lợi trước lũ cướp.” hết trích.

  Rất đúng, chỉ có đoàn kết sẽ diệt được bọn cướp. Nhưng, dân tại Đồng Tâm đã đoàn kết cả tuần qua. Vậy dân cả nước sao không đoàn kết như dân Đồng Tâm ? Sao không biểu tình ủng hộ dân Đồng Tâm?

  Các vị đã từng nhân danh là “Học thức, trí thức và lãnh đạo tôn giáo”, sao không đứng lên kêu gọi và tổ chức toàn dân cùng xuống đường biểu tình ủng hộ Đồng Tâm.

  Biểu tình như Thiên An Môn là LẬT ĐỔ được chế độ hiện nay là diệt được bọn ăn cướp là giữ Nước tồn tại là Dân Tộc Việt thoát sự diệt vong.

  …!…
  Vivi

 12. Thiên Mệnh Says:

  Thật may mắn khi mà bà con Đồng Tâm đã không nghe theo những lời xúi giục kích động của những người như chủ bài viết này. Bà con cũng như phía chính quyền đã rất tỉnh táo khi đi vào cuộc đối thoại như ngày hôm nay, nó đã giải quyết được triệt để dù vấn đề rất phức tạp.

  • Khách Says:

   BàĐầmXòe: “Một lòng đoàn kết, sống chết có nhau, nhân dân xã Đồng Tâm sẽ giữ được đất đai của mình.”

   – Không đoàn kết thì liệu thằng chóp bu HN liệu có về Đồng Tâm???
   – Không đoàn kết thì liệu bọn chó chết côn đồ có hủy giấy tạm giữ cụ Lê Đình Kình, sau khi đã đánh cụ rạn nứt xương hông ???
   Không đoàn kết thì chúng nó đã xử bà con Đồng Tâm theo đúng cái mà lũ chó gọi là “pháp luật”, đúng như lời thằng tướng côn an Bạch thành Định tuyên bố !!!
   Lợn! Nhục nhã cho lũ cầm quyền độc tài chúng nó!

   • Kim Huệ Says:

    Những hình ảnh rất chi là ấm tình quân dân, tuy nhiên cũng nói luôn là chính quyền phải chỉnh đốn lại bộ máy ở xã nói thật là mấy ông xã làm ăn vớ vẩn lắm. còn nhân dân mà căng quá thì lại chịu tội trước PL mà thôi

 13. chiên da diết kiến nghị Says:

  Cho tới bây giờ sau lời cam kết trên giấy của người Cộng Sản Nguyễn Đức Chung, có thể rút ra 1 vài điều

  1- Đúng như lời than vãn của nhà thơ Bùi Minh Quốc, Đảng Cộng Sản đã trở thành Đảng “Nó” -là ai không biết, nhưng chắc chắn hổng phải của tớ . Thoái hóa, mất đi tính chiến đấu => sức sống đã suy giảm, đúng như lo lắng của bọn trí thức Đảng dạy khốn nạn . Nhất là trong lúc báo Đảng đang kỷ niệm 110 năm ngày sinh của cố Tổng bí thư Lê Duẩn “chỉ có uýnh thôi” mà làm kiểu này thì đúng là tự bôi gio trát trấu, chả cần đứa nào nói xấu . Tư tưởng Hồ Chí Minh thời dẹp tan loạn Quỳnh Phụ, Quỳnh Lưu cũng coi như đồ mã .

  2- Tưởng “đổi mới” là gì, hóa ra Đảng chích hormone nữ . Nếu Đồng Tâm tới đây là chấm dứt, ta có thể kết luận Đảng vừa mới qua Thái Lan chuyển giới . Hoàn tất giai đoạn 1 của “đổi mới”. Có lẽ từ bây giờ Đảng sẽ rất yêu kiều, yểu điệu, ra những nghị quyết & quyết định gà mái … nói chung là dể thương dể sợ luông! Dáng đứng bến xe buổi trưa hè .

  3- Quá trình đào tạo công an của Đảng có vấn đề hết sức trầm trọng . Trang bị tận não với tư tưởng Hồ Chí Minh, với tinh thần quyết chiến quyết thắng bất kể tính mạng người dân của bộ đội Cụ Hồ, rồi vũ khí hiện đại tối tân … làm thế quái nào mà 20 thằng công an bị bắt! WTF!!!??? Rồi cái hình thằng công an vái lạy! Thằng này là phản bội, chiêu hồi . Tinh thần không quỳ lạy trước kẻ thù của bộ đội Cụ Hồ ngày xưa đã thành cứt chó để lâu ngày vẫn còn thơm rồi . Chắc Cụ Hồ bây giờ chỉ có đám trí thức khốn nạn nó yêu, chứ Đảng & Quân đội của Đảng -kêu là nhân dân là âm miu hiểm độc đòi loại bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng với quân đội- bây giờ chả cho là chó -xin lỗi chó, tại quen miệng- gì cả .

  4- 20 chục công an bị giam giữ, Đảng trả lại đất, không truy tố hình sự . Bao nhiêu công an bị giam giữ thì Đảng bỏ nguyên tắc cuối cùng của chủ nghĩa xã hội là sở hữu toàn dân nhưng Đảng là chính chủ ? 200? Bao nhiêu để Đảng từ bỏ con đường chủ nghĩa xã hội ? 2000? Bao nhiêu để Đảng rời bỏ vị trí lãnh đạo ? 5000?

  5- Điều này nói riêng với dân Việt . Có lẽ đã thấy rõ có bắt giam công an thì Đảng may ra mới chịu nghe & thỏa mãn yêu cầu .

  Tất nhiên vẫn còn rất nhiều người tin vào mấy vị linh mục yêu Đảng “Các Linh Mục, Tu Sĩ và 43.256 người dân tại miền Trung gửi kiến nghị về vấn đề Formosa”.

  May quá dân Đồng Tâm đéo nghe thằng trí thức nào nên thành công . Chắc dân mình chỉ lo thành nhân thôi . Có thành công hay không kệ tía nó .

  • chiên da diết kiến nghị Says:

   Thêm vài điều

   – Đảng bi chừ nhục còn hơn con cá nục . Cá nục nhục quá sẽ than “tao nhục quá, nhục như Đảng Cộng Sản luôn”

   – Vụ Đoàn Văn Vươn là trận đánh đẹp và Đại tá Đỗ Hữu Ca lên tướng, thì vụ này phải nói là như con tự do . Thằng nào chỉ huy vụ này cần cách chức ngày xưa của nó -như cách chức ngày xưa của Vũ Kim Cự- nhưng giữ chức vụ đương nhiệm . Chỉ có không lên tướng như đại tá Đỗ Hữu Ca .

   – Hóa ra mấy kỳ tập trận chỉ là diễn trò khỉ với nhau . Tới khi đụng trận, tư tuởng Hồ Chí Minh với truyền thống bộ đội Cụ Hồ són hết cả ra quần . Đẹp mặt quân đội Đảng -gọi quân đội nhân dân là âm miu nham hiểm nhằm loại bỏ sự lãnh đạo của Đảng đ/v quân đội- nhỉ!

   – Tốn công tớ tin Đảng Cộng Sản . Trước giờ tớ cứ tin Đảng Cộng Sản sẽ giữ vững lý tưởng Cộng Sản của mình, bây giờ Nhị Lê tổng biên tập Tạp Kỹ Cộng Sản thì viết 1 bài sặc mùi “xét lại”, kêu mô hình xã hội chủ nghĩa thời Bác Hồ rõ ràng đã phá sản, còn Đảng bi chừ hành xử như 1 người bán nam bán nữ, phân vân chả biết mình là đực hay cái . Có cái Tự Do mà cứ phân vân không biết dùng vào việc gì . Thôi thì Đảng nên tự phê bằng cách tự liếm, mút . May ra nó vỡ ra phần nào .

 14. Thái Thú 3D Says:

  Cuối cùng chung con cũng về Đồng Tâm và hiệp 1 tạm thời dừng lại phần thắng “có vẻ” như thuộc về người dân. Trong giấy viết tay chung con cam kết không truy cứu trách nhiện dân chúng nhưng theo các báo lề đảng “trong thời gian này”. Không dễ dàng gì mà csvn tha cho dân chúng Đồng Tâm đâu. Cuộc đi săn người dân Đồng Tâm của csvn sẽ bắt đầu. Nhân dân Đồng Tâm phải luôn luôn đề cao cảnh giác trước các thủ đoạn của csvn

 15. DONALD TRUMP thuần hóa Đảng CSVN Says:

  Tháo ngòi nổ Đồng Tâm: DONALD TRUMP đã THUẦN HÓA Đảng CSVN ?!?

  Hiệu Minh Blog

  Ngày 20-4, Chủ tịch Chung đến trụ sở huyện Mỹ Đức để gặp gỡ nhân dân Đồng Tâm và cụ thể là thôn Hoành cách đó … 20km. Cuộc gặp không có dân nhưng chỉ dấu cho thấy, ngòi nổi đang được tháo.

  Ngay sau đó, Viện kiểm sát nhân dân TP Hà Nội đã ra quyết định huỷ bỏ quyết định tạm giữ ông Lê Đình Kình (82 tuổi, trú tại thôn Hoành, xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức) vì cho rằng “ông đã khai báo về hành vi phạm tội, nhân thân chưa có tiền án tiền sự, không cần thiết áp dụng biện pháp tạm giữ” như thông báo VKS cho hay.

  Cụ Kình bị gẫy xương (do bị CA tra tấn ép cung?) hiện đang được điều trị tại bệnh viện Việt Đức.

  Trước đó một ngày, trong cuộc họp báo của BNG, người phát ngôn mới trả lời báo chí quốc tế về vấn đề Đồng Tâm, việc chưa có trong tiền lệ, dù trả lời cũng chỉ là nghiêng về …chung chung.

  Sự kiện Đồng Tâm xảy ra đúng vào lúc Thủ tướng Phúc sẵn sàng sang thăm Hoa Kỳ và sau đó Chủ tịch nước Trần Đại Quang tiết lộ đã nhận được thư của Tổng thống Donald Trump, tín hiệu khả quan từ Hà Nội đang tạch tè gửi Washington DC.

  Trong khi làng Hoành nóng rực thì Bộ trưởng BNG Phạm Bình Minh đang bắt tay người đồng nhiệm Red Tillerson tại thủ đô Hoa Kỳ, bàn về hợp tác làm ăn, an ninh khu vực.

  Ngoài việc Mỹ hợp tác với Việt Nam thăm dò khai thác dầu mỏ ở biển Đông, Bộ trưởng Bộ Tài chính Mỹ, ông Steven Mnuchin thỉnh thoảng ngắc ngư cái đầu ngoẹo, vừa công bố, Hoa Kỳ ủng hộ việc Việt Nam tiếp tục được hưởng các nguồn vốn vay ưu đãi của Ngân hàng Thế giới.

  Sau khi ông Chung thăm Mỹ Đức được vài tiếng (buổi chiều ở VN – sáng sớm bên Mỹ), trong cuộc gặp với Bộ trưởng Minh, Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ H.R. McMaster đã chuyển thư của Trump chính thức mời Thủ tướng Phúc thăm Hoa Kỳ.

  Ông McMasster còn thông báo, TT Trump sẽ sang thăm và tham dự Hội nghị cấp cao APEC 2017 tổ chức tại Việt Nam vào tháng 11 năm nay, tin quốc tế cho hay.

  Đại sứ Mỹ tại Hà Nội, ông Ted Osius đang ngoại giao con thoi giữa hai bên bán cầu. Mỗi lần có sự vụ quan trọng, các đại sứ không alo mà phải bay về nước.

  • DONALD TRUMP thuần hóa Đảng CSVN Says:

   Tháo ngòi nổ Đồng Tâm: DONALD TRUMP đã THUẦN HÓA Đảng CSVN ?!?

   Hiệu Minh Blog

   Vụ Đồng Tâm không tháo ngòi nổ trong bối cảnh quan hệ Việt-Mỹ đang nồng ấm mới là lạ. Sự đóng góp của TT Trump là không nhỏ.

   Cảm nhận của Cua Times là anh Chung có lệnh … đàm phán. Việc mấy chục cảnh sát, đặc nhiệm bị dân bắt làm con tin là không thể chấp nhận đối với chính quyền chuyên chính vô sản, nhất là hôm nay 22-4 là ngày sinh Lê Nin vĩ đại.

   Vì kế nước lâu dài, Viettel của anh Hùng đành phải chờ đợi thời cơ khác, thanh tra chỉ là chuyện nhỏ như con thỏ. Sai đúng do quan viết chứ dân chỉ còn cách… phản đối trên FB.

   Trong chiến tranh với Pháp, dân ta có chiến lược nhu cương hơn cả Tôn Tử binh pháp “Thằng tây nó tiến thì mình giật lùi, thằng tây nó lúi thì mình giật tiền” đúng mọi nơi, mọi hoàn cảnh, trong giao thông, trong chính trị, kể cả đối nội và đối ngoại.

   Dù nhân quyền không phải là ưu tiên của TT Trump nhưng hàng ngũ cố vấn thuộc đảng Cộng hòa chưa bao giờ coi nhẹ chuyện này. Vietnam Caucus (Nhóm quan tâm những vấn đề Việt Nam) của Quốc hội Mỹ bao gồm toàn những nhân vật “cộm cán”.

   Thời của Trump khó khăn và phức tạp hơn nhiều so với Obama được cho là nhẹ giọng với vấn đề nhân quyền, tự do báo chí và dân chủ.

   TT Trump bận việc nước và đi chơi golf nên những gì đưa lên bàn là ông ký xoẹt phát. Khả năng nhân quyền như là món trang sức trong quan hệ Việt Mỹ đôi khi được Vietnam Caucus nâng lên thành bảo kiếm là hoàn toàn có thật.

   Tomahawk, bom mẹ khủng thời Trump không ai có thể đoán khi nào nổ bởi vì Mỹ hành động đơn cực dưới triều đại của những tỷ phú cộng với thói diều hâu Cộng hòa, gây chiến không cần hỏi ý kiến UN hay bất kỳ bạn bè nào.

   Bắc Triều Tiên vớ vẩn là ăn đòn. Dù Nga và Trung Quốc có đứng sau thì việc Mỹ tấn công phủ đầu là một giải pháp đang trên bàn làm việc của Trump nếu anh Ủn tiếp tục gây hấn.

   Thế giới thời Trump, Brexit, và xu hướng dân tộc chủ nghĩa cực đoan đang lên ngôi, ẩn chứa nhiều bất trắc. Quyền lực to đang bị quyền lực nhỏ thách thức bởi thế giới đa chiều.

   Quân đội cảnh sát trang bị tận răng, bom nguyên tử, bom mẹ, bom bố… thua mấy cha cực đoan dùng bom tự tạo. Súng hoa cải đưa cả một huyện cán bộ vào tù hay mất chức. Công lý, luật và sự thật rất mù mờ.

   Người lãnh đạo phải hết sức tỉnh táo nếu không muốn rơi vào cảnh trớ trêu như ở Đồng Tâm hay một điểm nóng vì đất đai nào khác. Ghế ít đít nhiều, người khác chỉ đợi anh làm sai, … để hạ bệ.

  • Khách Says:

   Tôi không tin lũ súc vật CSVN sẽ còn được độc quyền lãnh đạo lâu dài VN , dù chúng cứ làm theo đúng lời khuyên của ô. Hiệu Minh “Người lãnh đạo phải hết sức tỉnh táo… “.
   Ghế ít, đít súc vật nhiều… chúng sẽ đánh nhau mà chết.

  • chiên da diết kiến nghị Says:

   Hiệu Minh sạo bà cố luôn

   Phạm Bình Minh đang ở đây nè

   “Sáng 18-4, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã có cuộc gặp với Bộ truởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị nhân dịp sang Trung Quốc đồng chủ trì phiên họp lần thứ 10 Uỷ ban Chỉ đạo hợp tác song phương Việt Nam-Trung Quốc tại thủ đô Bắc Kinh”

   Có vẻ nhân vụ Đồng Tâm, quân đội Đảng vỡ trận, PBM qua TQ xem lại thỏa thuận “Cứu Đảng là mất/được (tùy cách nhìn) nước” với Trung Quốc xem còn hiệu lực không .

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s


%d bloggers like this: