Tinh thần Đồng Tâm, Hà Nội, mãi mãi là ngọn lửa chiếu sáng.

Nhóm Bà Đầm Xòe.

Cụ ông 83 tuổi nói chuyên về chính quyền bày mưu cướp đất của dân.

Không khốn nạn, không phải là cộng sản.

Vụ Tập đoàn truyền thông Vietten kết hợp với chính quyền, công an, bộ đội, lập mưu cướp đất sản xuất của dân xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, TP Hà Nội, để chia chác lợi phần một cách trắng trợn và thô bạo đã làm cho cả gần chục ngàn người dân Đồng Tâm tay nắm tay, cố kết lại cùng nhau chống lại.

Trước khí bố giáp một lực lượng lớn bao vây, sẵn sàng tấn công dân xã Đông Tâm, chính quyền đã giở trò khốn nạn, “rung cây dọa khỉ” dọa dân từ ngày 30/3.2017 bằng ra quyết định khởi tố của Công an TP Hà Nội, được đồng loạt báo chí lề đảng đưa tin: “Ngày 30/3, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an TP đã ra quyết định khởi tố vụ án gây rối trật tự công cộng xảy ra tại xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, Hà Nội theo quy định tại điều 245 bộ luật Hình sự năm 1999”.

Và để “ngăn chặn” hành vi gây rối của 4 nông dân có thể xảy ra, ngày hôm qua, 15/4/2017, khi 4 nông dân này cùng những nông dân khác đang làm việc ở ngoài đồng thì công an Hà Nội đưa lực lượng xông tới bắt không chỉ 4 người mà còn tiện tay bắt thêm 11 người nông dân khác. Một vụ bắt nông dân cùng lúc nhiều nhất từ trước đến nay. Phản kháng hành vi bắt người vô pháp, ỷ đông, ỷ thế làm càn, nông dân Đông Tâm cũng vội vàng chộp được hai an ninh, trong đó có một an ninh giữ chức phó trưởng huyện công an Mỹ Đức.

Thế là vừa khốn nạn vừa dở trò mèo, quyết định khởi tố từ ngày 30/3 lại có thêm đoạn mở rộng vụ án, khởi tố tiếp: “Một số công dân do thiếu hiểu biết pháp luật đã có hành vi cản trở và tổ chức giữ người trái pháp luật đối với cán bộ chiến sĩ Công an TP Hà Nội” Chẳng biết một số này là ai, bao nhiêu. Một quyết định mở rộng chỉ có ở chế độ: “Không khốn nạn, không phải là cộng sản”.

Thật là nực cười, khi xem clip trên mạng truyền thông xã hội, một cụ ông đã 83 tuổi đứng nói về hành vi cướp đất của chính quyền, vừa chính xác, vừa lưu lóạt, dỏng dạc, mạch lạc mà kẻ hậu sinh mới 73 tuổi, lại là lãnh tụ của hơn 4 triệu đảng viên cộng sản, có tên là Nguyễn Phú Trọng, có sách dép cho cụ cũng không xứng. Nhưng khốn nạn ở chỗ là cụ lại bị tay chân của kẻ không xứng sách dép cho cụ đến bắt cụ quẳng lên thùng xe chở đi và lại còn vu cáo là dân “thiếu hiểu biết pháp luật”. Thật là đúng với thành ngữ của thời đại: “Không khốn nạn không phải là cộng sản”.

Tai sao gần chục ngàn ngươi nông dân Đồng Tâm lại quyết vùng lên như vậy?

Vì họ biết, họ im lặng, họ ngoan hiền như bị bông thì họ cũng chết. Hơn 70 mươi năm nghe và theo cộng sản, họ đã chẳng đang chết dần chết mòn cùng với vùng miền và đất nước của họ hay sao? Hiện thực chát chúa, đớn đau, bị ăn quả lừa, bị tước đoạt, bị bần cùng hóa đến tận cùng, đã thành những mảng sẹo dày chi chít trong tim óc họ. Nghe theo, làm theo đích đến cũng chỉ là đường hầm không lối thoát. Chỉ có cách vùng lên chống lại, may ra mới có hy vọng sống cuối cùng cho họ, gia đình họ, vùng miền và đất nước của họ. Một hy vọng quá le lói mong manh. Nhưng, không chống lại, tương lại của chính họ, gia đình, làng bản họ bám víu hy vọng vào đâu để tồn tại? Không còn gì nữa. Đó là lý do họ nắm tay nhau cố kết cùng nhau để quyết làm một việc mà họ thừa biết, ngay tức thì họ sẽ bị khủng bố bắt bớ, tù đày và có thể bị chính quyền đập chết tươi, đó là bắt nhốt và tưới săng vào 20 cảnh sát cơ động, là dùng đá tấn công lại cảnh sát cơ động và đẩy lùi các đợt tấn công đàn áp của cộng sản cầm quyền. Những gì đã và đang tiếp diễn ra ở Mỹ Đức 2 ngày nay, 15.16/4/2017, đã nói lên điều đó. Dù chính quyền cắt điện, chặn liên lạc truyền thông, dù lực lương công an, bộ đội, côn đồ, xã hội đen dàn dày tầng tầng lớp lớp xung quang làng của họ, nhưng gần chục ngàn trong vòng vây chết chóc đó vẫn can cường gửi nhắn thông tin ra cho cộng đồng rằng, họ đã thề quyết tử để họ có hy vọng sông, để cho Tổ Quốc hy vọng có một ngày tái sinh.

Dù kết cục có bi thảm đến mức nào thì tinh thần chống tà quyền cộng sản đàn áp, cướp bóc của bà con Mỹ Đức mãi mãi là ngọn lửa rực sáng, giải tỏ nỗi khiếp sợ cho nhân dân Việt Nam tự tin đứng lên giải thể cộng sản cầm quyền, một chế độ, chỉ biết ăn cướp và trấn áp, chưa từng làm được một việc gì tốt đẹp cho đất nước, dân tộc trong hơn 70 năm cầm quyền.

Noi gương Đông Tâm, Hà Nội, nông dân cả nước sẽ vùng lên, vì đó là con đường sống không thể khác của họ và dân tộc.

20 Cảnh sát cơ động bị dân bắt nhốt và tấm xăng.

Cảnh sát cơ động tháo chạy vì đất đá tấn công của dân

48 phản hồi to “Tinh thần Đồng Tâm, Hà Nội, mãi mãi là ngọn lửa chiếu sáng.”

 1. Chống trả bọn cướp đất: Tinh thần # Đồng Tâm, Hà Nội, mãi mãi là ngọn lửa chiếu sáng. « Trần Hoàng Blog Says:

  […] Nhóm Bà Đầm Xòe. […]

 2. Khách Says:

  – “Nhà nước”, “Chính quyền”… lộ rõ bộ mặt thật: chúng chỉ là một lũ cướp ngày!!!
  Nhân dân Đồng Tâm không làm chính trị, họ chỉ muốn được sống làm người, chứ không muốn sống như những kẻ nô lệ, những người mất mất đất, không nhà, ngay tại chính quê hương của mình!
  Đồng tâm, đồng tâm, đồng tâm – toàn dân đoàn kết đứng lên chống lại chế độ bất công, nhất định sẽ tới ngày nhân dân VN thoát khỏi ách thống trị của bọn độc tài thống trị CSVN .

 3. Alabama Says:

  Chế độ Cộng sản Việt Nam đang trong những ngày tháng cuối cùng!

 4. Alabama Says:

  Các video clip về sự việc ở Đòng Tâm, Mỹ Đức, Hà Nội cho thây chính quyền cộng sản ác cấp cở đây đang làm tất cả để hốt cú chot trước khi sụp đổ!

  Cả một băng nhóm nhân danh Quân đội và Chính quyền (Viettel vad cán bộ xã/ huyện Đồng Tâm,Mỹ Đức) không từ thủ đoạn nào, kể cả bạo lực để cướp đất công, là phương tiện sinh sống của hàng ngàn người dân trong xã. Hình ảnh các CSCĐ bị người dân bắt làm con tin, không có giấy tờ tùy thân hay công vụ cùng với các biển số xe giả cho thấy đây là một kế hoạch đen tối được chuẩn bị kỹ lưỡng, dựa vào quyền lực và vũ khí trong tay, được thực hiện để ăn cướp tài sản công và đàn áp nhân dân!

  Những ai có mặt để đó hãy ghi hình những kẻ cầm đầu và thu giữ các tang vật để khởi kiện Viettel và các cá nhân liên quan ra Tổ chức Nhân quyền LHQ, một bước phải làm trước khi họ được xem xét theo luật Magnitsky…

  • lin cy Says:

   Cần phải khẳng định rằng, đất không phải là tài sản của riêng ai, đó là tài sản chung của nhân dân và Nhà nước với tư cách là chủ thể đặc biệt sở hữu và thống nhất quản lý. Điều này đã được luật hóa trong Hiến pháp và được cụ thể hóa trong Điều 4 Luật Đất đai năm 2013. Hơn nữa, diện tích đất hơn 50 ha trong diện cưỡng chế thu hồi nằm trong diện tích khu đất 208 ha tại khu vực xã Đồng Tâm, Mỹ Đức đã được Chính phủ giao cho Bộ Quốc phòng sử dụng để xây dựng căn cứ quân sự Miếu Môn từ năm 1980, không thuộc quyền sử dụng của người dân Đồng Tâm

 5. Alabama Says:

  Các video clip về sự việc ở Đòng Tâm, Mỹ Đức, Hà Nội cho thây chính quyền cộng sản các cấp ở đây đang làm tất cả để hốt cú chot trước khi sụp đổ!

  Cả một băng nhóm nhân danh Quân đội và Chính quyền (Viettel và cán bộ xã/ huyện Đồng Tâm,Mỹ Đức) đã không từ thủ đoạn nào, kể cả bạo lực để cướp đất công, là phương tiện sinh sống của hàng ngàn người dân trong xã. Hình ảnh các CSCĐ bị người dân bắt làm con tin, không có giấy tờ tùy thân hay công vụ cùng với các biển số xe giả cho thấy đây là một kế hoạch đen tối được chuẩn bị kỹ lưỡng, dựa vào quyền lực và vũ khí trong tay, được thực hiện để ăn cướp tài sản công và đàn áp nhân dân!

  Những ai có mặt ở đó hãy ghi lại hình ảnh những kẻ cầm đầu và thu giữ các tang vật để khởi kiện Viettel và các cá nhân liên quan ra Tổ chức Nhân quyền LHQ, một bước phải làm trước khi họ được xem xét theo luật Magnitsky…

 6. Chảo lửa ĐỒNG TÂM Says:

  ĐỒNG TÂM, MỸ ĐỨC : đang nóng như chảo lửa !

  FB Lê Mỹ Hạnh

  16-4-2017

  Nóng tưởng chừng nghẹt thở!

  Hôm nay trên các tuyến đường đi về Mỹ Đức, các chốt CSGT được giăng dày đặc để kiểm tra tất cả các phương tiện đi về hướng “chảo lửa” ĐồngTâm. Anh em tôi đã vượt qua các trạm chốt nóng một cách ngoạn mục. (Phải công nhận tay lái lụa Lã Dũng quá xuất sắc)

  Bắt đầu cảm giác NÓNG dần qua từng đoạn đường.

  Chúng tôi chỉ có thể tiếp cận với bà con ở vòng ngoài cùng ngay tại đầu ngõ vào xã Đồng Tâm. Tất cả đường vào đều bị chặn và kiểm tra nghiêm ngặt sự ra vào của từng người, đặc biệt là người lạ mặt. Bà con giải thích với thái độ rất ôn hoà nhưng khi nhận thấy sự bất hợp tác hay có ý gây rối của các đối tượng lạ mặt là ngay lập tức sẽ bị ăn đòn cảnh cáo.

  Tôi đã nhìn thấy sự phẫn uất từ trong ánh mắt cho tới những cú đấm vào mặt những kẻ côn đồ trà trộn vào đám đông hoặc cố tình kích động bà con đuổi chúng tôi ra khỏi làng.

  Tiếp nhận ý kiến của bà con chia sẻ, tôi thấy được sự quyết tâm đấu tranh đến cùng trong vụ việc lãnh đạo huyện Mỹ Đức tự ý lập hồ sơ 56ha đất nông nghiệp để bán cho cán bộ. Sau khi bà con phản đối và đưa đơn kiện thì quay sang bán lại cho Viettel. Vụ việc đã kéo dài khoảng 5 năm nay và sự phẫn uất của bà con đã dâng lên đỉnh điểm khi Nhà cầm quyền HN đã đưa lực lượng AN, CSCĐ, côn đồ đến đàn áp dân vào sáng hôm qua (15/4/2017) tại đây.

  Giờ đây người dân yêu cầu lãnh đạo Trung ương phải cử đại diện đến để giải quyết. Nếu trong ngày hôm nay chưa có những diễn biến tích cực từ phía nhà cầm quyền HN thì ngày mai tất cả con em họ là học sinh sẽ bắt đầu nghỉ học.

  Theo như những gì chúng tôi thấy tại Đồng Tâm ngày hôm nay thì càng phía trong gần khu vực UBND sức nóng càng khủng khiếp. Sẽ không biết chuyện gì xảy ra nếu phía Nhà cầm quyền tiếp tục dùng bạo lực để gây sức ép đối với người dân.

  • Tin cập nhật từ ĐỒNG TẦM Says:

   FB Lã Việt Dũng

   16-4-2017

   Sáng nay, tôi và Lê Mỹ Hạnh đã đến và vào gặp được bà con Đồng Tâm, Mỹ Đức. Tình hình rất căng thẳng, bà con đề nghị không quay phim, chụp ảnh, ghi âm. Qua chúng tôi, bà con gửi thông điệp ra như sau:

   1. Việc cưỡng chế đất đai ở đây là hoàn toàn sai trái. Đất Đồng Tâm có 3 phần: đất trường bắn, đất sân bay và đất nông nghiệp của bà con nhưng chính quyền Mỹ Đức tự ý lập hồ sơ bán đất nông nghiệp cho cán bộ. Sau khi bà con khởi kiện thì quay ra bán cho Viettel. Công an Mỹ Đức giả dạng cán bộ Viettel đến thương lượng với dân rồi bắt 10 người không có lệnh, đánh trọng thương 1 người nên bà con mới phản ứng lại như hôm qua.

   2. Đất trường bắn, đất sân bay thuộc quản lý của quân đội bà con không động vào mà chỉ bảo vệ đất nông nghiệp của mình.

   3. Những CSCĐ hôm qua bị bắt giữ, bà con cho ăn uống đầy đủ, cho gọi điện về gia đình đề nghị làm giấy bảo lãnh đến nhận người. Không ai bị thương tích.

   4. Giờ bà con rất đoàn kết đồng lòng và chỉ mong muốn trung ương cử đại diện xuống giải quyết thấu đáo. Nhưng từ hôm qua đến giờ chính quyền Hà Nội và trung ương chưa có động tĩnh gì.

   5. Bà con chỉ đấu tranh đòi quyền lợi chính đáng, không đấu tranh chính trị, tôn giáo nên đề nghị các đảng phái, các nhóm dân sự độc lập, các tổ chức tôn giáo chỉ hỗ trợ từ xa, không cử người đến đưa tin để làm phức tạp tình hình.

   6. Chúng tôi đang được bà con tiếp đón ở vòng ngoài và sẽ có kế hoạch đưa ra an toàn. Côn đồ trà trộn nói xấu chúng tôi đã bị bà con đánh cảnh cáo.

   Kính báo!

   • Tin cập nhật từ ĐỒNG TẦM Says:

    FB Nghiêm Việt Anh

    16-4-2017

    Một bác cựu chiến binh ở Đồng Tâm, Mỹ Đức, hiện đang có mặt ở tuyến đầu.

    Bác ấy vừa cho biết, các lực lượng bao vây bên ngoài làng đã lên đến gần 1 ngàn, đang chuẩn bị tổ chức tấn công vào làng, sau khi thương lượng giữa CAHN với người dân không thành, vì phía chính quyền khẳng định chính quyền đúng pháp luật, cái sai thuộc về phía dân. Họ yêu cầu dân phải thả vô điều kiện những người đang bị giữ.
    Dân làng cũng đang túc trực, không khí căng như dây đàn.

    Tên bác là Thắng (số đt : 0978 549 591)

    Mọi người ai muốn nắm tình hình, liên lạc với bác ấy nhé!

 7. ĐỒNG TÂM: RÀO LÀNG TỬ THỦ Says:

  ĐỒNG TÂM : đã RÀO LÀNG KHÁNG CHIẾN thật rồi !!!

  (Ghi chép của bạn Nguyễn Đức Giang về Đồng Tâm ngày 16.4)

  Vừa từ Đồng Tâm trở về. Lối vào xã Đồng Tâm được dân đổ một đống đất đá nhằm ngăn vật cản. Một nhóm người đứng đó canh gác. Một anh thanh niên tối qua có lẽ canh gác đêm, hoặc cả đêm mất ngủ nên đôi mắt đỏ ngầu.

  Tôi bị giữ lại và tra hỏi vì sao đi vào đây. Ban đầu tôi nói dối là đi phượt ngang qua đây.

  Anh thanh niên tay cầm 2 cây gậy, một cây luồn vào bánh xe máy của tôi, tay kia chỉ vào mặt tôi yêu cầu mở cốp xe. Không có gì ở trong đó ngoài bộ quần áo đi mưa.
  Những người xung quanh nhìn thôi và quan sát rất kỹ. Tôi tiếp tục được yêu cầu cho họ xem CMND.

  Ngay lúc này tôi nói mình từ Dương Nội – Hà Đông vào đây để xem xét tình hình đồng thời ủng hộ tinh thần bà con Đồng Tâm. Khi biết tôi từ Hà Đông vào họ có vẻ càng cảnh giác hơn vì nghe có tiếng ai đó nói cẩn thận bọn CA Hà Đông.

  Tôi có mang theo một máy ảnh và cũng bị kiểm tra tuy nhiên bên trong không có ảnh gì về Đồng Tâm. Suýt chút nữa thì máy bị đập nếu có bất kỳ 1 tấm nào.

  Một anh thanh niên khác trông bình thường nói với anh kia là nếu không có gì thì thả cho tôi đi.

  Bất chợt xuất hiện một bác đứng tuổi có vẻ là người hiểu biết, có học thức tiến ra gặp tôi.

  Bác bảo nhân dân chúng tôi không chống phá ai, chúng tôi chỉ chống tham ô, tham nhũng và cướp đất của dân thôi. Mời anh đi cho (ý nói tôi).

  Tôi tiếp tục trình bày: “Cháu từ Dương Nội – Hà Đông vào, quê cháu cũng bị bọn chúng đàn áp và cướp đất. Đêm qua nghe tin từ Đồng Tâm, sáng nay cháu vào đây để ủng hộ tinh thần các bác và bà con”.

  Bác già cám ơn và giải thích: “Cám ơn cháu nhưng thời điểm hiện tại bà con Đồng Tâm phải luôn cảnh giác với bất cứ ai. Một bác 65 tuổi đảng đã bị bắt đi rồi. Mời cháu đi cho.”

  Có lẽ bà con sợ các nhà báo bưng bô, bọn truyền hình tin vịt đưa tin vu khống bà con. Tôi nói lời sau cùng trước khi quay trở ra: “Cháu ủng hộ và dõi theo bà con Đồng Tâm.”.

  Đi ra được một quãng thi nghe tiếng kẻng kêu đồng thời tiếng loa phát thanh thông báo: “Bà con phải hết sức cảnh giác với thế lực phản động” . Đúng là bà con Đồng Tâm đang RÀO LÀNG KHÁNG CHIẾN thật rồi.!!! Tôi không thể chụp được một bức ảnh nào về ý trí của bà con cả, chỉ có bức ảnh chụp lối vào Đồng Tâm khi tôi quay ra.

  Mọi người lưu ý bất cứ ai muốn đến Đồng Tâm ủng hộ, hỗ trợ hãy liên lạc với những người bên trong để tránh tình huống xấu xảy ra.

 8. manhung Says:

  Cộng sản đúng là loài trùng độc ! sinh ra từ hoang tàn của chiến tranh ,chúng đi đến đâu là gieo rắc đau thương cho người dân nơi đó ! khổ cho dân VN chúng tôi sao lại phải lãnh cái quả quá lớn và đau đớn như thế nầy ! 40 năm thống nhất đất nước hoà bình độclập dân chủ văn minh hạnh phúc giàu mạnh là như thế nầy hay sao ? trong khi các quốc gia lân bang ngày càng phát triển thịnh vượng ,thì VN vẫn còn quanh quẩn ngửa tay đi xin viện trợ và vay mượn không ngơi nghĩ ! làm sao mà ngốc đầu lên được khi sờ vào đâu cũng thấy toàn con sâu tham nhũng ! ăn không chừa 1 chổ nào ? 66 ngàn tỷ là con sồ thua lổ mới nhất của cái gọi là các tập đoàn mạnh của nhà nước định hướng xhcn gây ra ! toàn những tay tiến sĩ thạc sĩ tốt nghiệp trường chính trị và mua bán bằng cấp thì hỏi làm ăn sao không thua lổ ! bây giờ chúng lại huyenh6 hoang tuyên bố thuế môi trường ở VN so với các nước là thấp NÊN PHẢI TẬN THU THÊM 3,4000 ĐỒNG CHO 1 LIT XĂNG ĐỂ TIẾP TỤC BÓC VÉT ĐẾN NHỮNG ĐỒNG XU CUỐI CÙNG CỦA DÂN NGHÈO VÀ NÔNG DÂN ,ĐỂ BÙ ĐẮP CHO NHỮNG THUA LỔ VÀ THÂM THỦNG DO THAM Ô MÀ COCC CỦA ĐẢNG CỘNG SẢN GÂY RA ,NHÂN DÂN VN PHẢI GÁNH ĐỂ TRẢ NỢ ,PHẢI THAY CHÚNG TÍCH GÓP CHO LỦ COCC ĐI DU HỌC ĐI NUÔI HOT GIRL MUA NHÀ SẮM XE CON DẠO PHỐ ?
  THẢM TRẠNG FORMOSA GÂY RA LÀ DO CHÍNH QUAN CHỨC CỘNG SẢN GÂY RA TỪ BẮC CHÍ NAM TỪ BOXIT TÂY NGUYÊN ĐẾN VŨNG ÁNG HÀ TỈNH VÀ LEE & MAN Ở ĐỒNG BẰNG SÔNG CỬU LONG Ô NHIỂM ĐỀU DO CHỦ TRƯƠNG LỚN CỦA ĐẢNG CỘNG SẢN VN GÂY RA ! NGƯỜI DÂN LỘC HÀ ĐI KHIẾU KIỆN BỒI THƯỜNG LÀ DO “KHÔNG CÔNG BẰNG ” NGƯỜI DÂN CHO RẰNG NHỬNG KẺ BÁN HÀNG CÁ TÔM NGOÀI CHỢ NGƯỜI NHÀ THÂN QUEN CÁC QUAN CHỨC KHÔNG DÍNH GÌ ĐẾN ĐÁNH BẮT HẢI SẢN THÌ ĐƯỢC ƯU TIÊN BỒI THƯỜNG CÒN HỌ THÌ CHỜ XEM XÉT LẠI MẶC DÙ GIA ĐÌNH HỌ CHỦ YẾU SỐNG BẰNG NGHỀ ĐI BIỂN ! ĂN BẨN THỈU ĂN VÔ NHÂN ĐẠO ĂN ! khi dân khiếu kiện thì chụp mũ bảo là gây rối ! đảng đả quen hà hiếp nhân dân với cái gọi là lực lượng chuyên chính vô sản
  ĐẤT ĐAI LÀ SỞ HỬU TOÀN DÂN DO NHÀ NƯỚC THỐNG NHẤT QUẢN LÝ ! NHƯNG HẢY NHÌN SÂN BAY TÂN SƠN NHẤT VÀ HÀNG CHỤC NGÀN M2 ĐẤT QUÂN ĐỘI Ở GÒ VẤP ĐẢ BỊ BỌN THAM NHŨNG VÀ TƯỚNG TÁ CỦA ĐẢNG XÀ XẺO BÁN RA SAO VỚI HÀNG TỶ ĐỒNG 1 CĂN HỘ ! NHỮNG TÊN TỶ PHÚ VN LÀM GIÀU TỪ CÁCH NẦY CẢ
  BÂY GIỜ CŨNG CÁCH NẦY CHÚNG ĐANG TIẾN HÀNH BÀI BẢN VỚI DÂN ĐỒNG TÂM MỶ ĐỨC HÀ NỘI ! NÓ CHỨNG TỎ ÔNG TRỌNG VÀ CTN KHÔNG ĐỦ KHẢ NĂNG LÃNH ĐẠO ĐẤT NƯỚC SỨ QUÂN NỔI LÊN KHẮP NƠI MẠNH AI NẤY LÀM LUẬT ,CÓ HIẾN PHÁP CŨNG NHƯ KHÔNG ! BẤT CÔNG XẢ HỘI QUÁ LỚN PHẢI ĐẬP ĐỘ NGAY TỬ MỶ ĐỨC HÔM NAY ! HÃY NHÌN BÀI HỌC TỪ ÔNG VƯƠN ! NẾU CHÍNH QUYỀN KHÔNG MUỐN GIẢI QUYẾT ÔN HOÀ HẢY BẮT ĐẦU TỪ TẦM VONG VẠT NHỌN BẢI CHÔNG GẠCH ĐÁ ,BOM XĂNG VÀ BÌNH GAS XEM NHÂN DÂN LÀ AI VÀ AI LÀ TẬP ĐOÀN PHẢN ĐỘNG TẠI VN ? bọn cộng sản bán nước phải cút khỏi quê hương VN cùng cả nước đồng bào bắc trung nam Nghệ an hà tỉnh Lộc An ,Dương nội nhất tề đứng lên phá bỏ goong cùm nô lệ 80 năm qua ! lịch sử VN phải sang trang mới ! hảy vì tương lai con cháu người VN đứng lên hởi những con người bị áp bức ! đấu tranh cuối cùng là đây

 9. chiên da diết kiến nghị Says:

  Công nhận cháy Đảng lòi mặt trí thức Việt Nam yêu Đảng, yêu công an! Dân bị công an bắt, đánh thừa sống thiếu chết chúng mày không nhắc lấy 1 câu, nhưng chúng mày lo cho 20 thằng công an, lo cho niềm tin của dân đ/v Đảng Cộng Sản của chúng mày, và lo cho sự sống còn của Đảng chúng mày quá thể . Có thằng còn mắng dân nữa chứ!

  “Họ đã liên lạc với luật sư Hà Huy Sơn, và được luật sư Sơn khuyên để các chiến sĩ cơ động ra khỏi khu vực” Trần Vũ Hải

  “Chính quyền có vũ khí, Có đài báo, còn dân” Thái Bá Tân

  Kiểu mẫu cho ngôn ngữ nhịu . Kỳ Lâm của Việt Nam Thời Láo

  “Sự khinh bỉ này, gián tiếp khiến cho uy tín của Đảng (vốn là cha đẻ lực lượng công an) đi xuống mức thấp”

  Phùng Anh Kiệt có loại ngôn ngữ khá chó đẻ

  “Dấu hiệu thứ hai, theo tôi là không tốt, đó là hành vi sử dụng bạo lực với công cụ cai trị của chính quyền. Nên nhớ, từ xưa đến giờ, người Việt dưới chế độ cộng sản thường phản kháng bằng tiếng nói, bằng phẫn nộ, bằng tiếng khóc và cả bằng cái chết; họ chưa bao giờ dùng đến vũ lực, nếu có, là thứ vũ lực què quặt của người đàn bà cố tự vệ cho mình mà thôi” có nghĩa những thứ này “từ xưa đến giờ, người Việt dưới chế độ cộng sản thường phản kháng bằng tiếng nói, bằng phẫn nộ, bằng tiếng khóc và cả bằng cái chết; họ chưa bao giờ dùng đến vũ lực, nếu có, là thứ vũ lực què quặt của người đàn bà cố tự vệ cho mình mà thôi” mới là tốt, còn bạo lực chống Đảng là không tốt!?

  Tớ chỉ có kiến nghị này với Đảng; với đám trí thức khốn nạn kiểu này, tớ mong Đảng thẳng tay với dân . Mới tỏ rõ 1 tẹo tính chiến đấu mà để sinh mạng 20 thằng công an làm chùn bước thì Đảng ẹ quá!

  No Star Where. Cũng như cải cách ruộng đất và những chuyện khác, chúng nó rồi cũng sẽ kiếm cách nói láo để bào chữa tất cả những tội ác của Đảng . Ngu mới không thẳng tay với bọn dân hỗn láo .

  Biết đâu sau khi đã lấy lại được “tính chiến đấu” của ngày xưa, nhà thơ Bùi Minh Quốc lại nhận ra “Đảng ta” -tức của những người như hắn- như ngày xưa, sẽ lại cầm súng “nhắm thẳng nhân dân mà bắn” như ngày xưa .

  Các trí thức Đảng dạy khốn nạn hãy tiếp tục mở miệng lo lắng cho Đảng . Tớ đang lắng nghe .

 10. Dân sợ chính quyền tráo trở Says:

  Nông dân ĐỒNG TÂM, MỸ ĐỨC: không thể tin vào lời cam kết của chính quyền !

  FB Nguyễn Anh Tuấn

  17-4-2017

  Một người quen của mình là dân làng Mỹ Đức vừa báo ra một số thông tin như sau:

  – Cụ ông trong clip 15′ thuật lại toàn cảnh tranh chấp đất đai ở Mỹ Đức là cụ Kình, đã hơn 80 tuổi – một trong những người dẫn dắt cuộc tranh đấu của bà con suốt thời gian dài. Clip có vẻ được quay cách đây một tháng khi Viettel cử đại diện đến làm việc với dân làng.

  – Sáng 15/4 chính quyền đến mời cụ cùng vài người khác ra xem mốc giới, dân làng muốn đi theo hộ tống nhưng chính quyền bảo đông người không làm được việc. Vậy nên chỉ 10 người đi gồm cả cụ Kình; ra tới nơi tất cả bị bắt ngay. Dân làng phát hiện đuổi theo thì bị xịt hơi cay, có thêm 5 người nữa bị bắt giữ và một người bị đánh trọng thương.

  – Người dân sau đó bắt được 2 xe của công an, giữ khoảng 30 cảnh sát cơ động trong nhà văn hóa. Ngay trong chiều công an có về đàn áp để giải cứu người nhưng bị dân làng chặn lại.

  – Xăng không phải được tẩm vào người cảnh sát cơ động mà vào chăn bông và rơm chất quanh nhà văn hóa. Các ngả đường dẫn vào làng bị đặt chướng ngại vật để ngăn cản công an tiếp cận.

  – Một số người am hiểu trong làng phân tích rằng đây là tình huống A2 trong kế hoạch chiến đấu bảo vệ an ninh chính trị của lực lượng vũ trang với bài vở chủ yếu tập trung vào việc kích động bạo lực để lấy cớ đàn áp rồi sau đó khởi tố vụ án. Trong tình huống này luôn có an ninh thường phục trà trộn tạo cớ, bởi vậy dân làng đã tăng cường canh gác các điểm chốt. Quả nhiên tối qua đã bắt thêm được một số đối tượng khả nghi, hiện đang giữ chung với số cảnh sát cơ động.

  – Chính việc bắt giữ những người lãnh đạo cộng đồng ở Mỹ Đức như cụ Kình đã khiến mọi chuyện trở nên phức tạp hơn nhiều khi dân làng khó tìm được đồng thuận trước mỗi quyết định của họ trong một hoàn cảnh mà bất kì nước cờ sai nào đều có thể dẫn đến một hậu quả thật thảm khốc.

  Hiện lo ngại lớn nhất vẫn liên quan đến vấn đề niềm tin: Thả người rồi, liệu có bị khởi tố và trừng phạt một cách khốc liệt sau đó hay không ngay cả khi chính quyền đã cam kết? ???Dân làng tìm cách hạn chế rủi ro bằng cách tránh công khai danh tính, hình ảnh; tuy nhiên khả năng sau khi mọi chuyện được vãn hồi nhiều người sẽ bị khởi tố bừa và kết án thật nặng để chính quyền địa phương có thể đổ lỗi và tránh những quở trách từ Trung Ương.

  • Dân sợ chính quyền tráo trở Says:

   FB Nguyễn Anh Tuấn

   Tháo ngòi nổ Mỹ Đức: TỔ CHỨC HỌP BÁO QUỐC TẾ

   16-4-2017

   Không ai muốn bà con phải dùng tới ‘biện pháp cuối cùng’ (lời của bà con) nhưng đã có quá nhiều ví dụ cho thấy sau khi chấp nhận xuống nước vì tin theo lời hứa của chính quyền, người dân đã phải chịu hậu quả thảm khốc như thế nào. Ninh Hiệp, Văn Giang, Dương Nội, Đông Yên đều hãy còn nóng hổi.!!!

   Với người dân Mỹ Đức hiện nay, kết cục có thể còn nghiêm trọng hơn rất nhiều vì cái án Khủng bố nhằm chống chính quyền nhân dân (Điều 84 Bộ luật Hình sự, khung hình phạt cao nhất là tử hình) rất có thể sẽ giáng xuống đầu họ sau khi mọi chuyện được vãn hồi.

   Đã có nhiều gợi ý rằng bà con nên đòi hỏi các văn bản cam kết từ phía chính quyền trước khi thả người, nhưng với những gì chúng ta biết về quá khứ cầm quyền của họ, giải pháp này vẫn còn rất nhiều rủi ro, vì ai chắc được chính quyền sẽ không phá vỡ cam kết sau đó.???

   Hẳn bà con cũng hiểu rõ điều này nên sẽ rất ngập ngừng trước quyết định thả người mang tính sinh tử này (thả cũng chết mà không thả cũng chết) và vì thế sẽ cố sống cố chết giữ lấy chiếc phao duy nhất của mình – chính là các cảnh sát cơ động bị bắt.

   Vậy, vấn đề cốt lõi ở đây là niềm tin: Dân không tin chính quyền sẽ thực hiện cam kết sau khi họ thả người.!!!

   Giải pháp là chính quyền cần chủ động hoặc bà con đòi hỏi chính quyền tổ chức họp báo có sự tham gia của các sứ quán và báo chí quốc tế.!!! Buổi họp báo phải được truyền hình trực tiếp trong đó chính quyền nói rõ sẽ đáp ứng các cam kết của người dân, từ việc không khởi tố đến thả người và trả đất. Sự xuất hiện của yếu tố quốc tế làm trung gian sẽ khiến lòng tin của người dân vào việc thực thi cam kết của chính quyền cao hơn, và chính quyền cũng phải đánh đổi nhiều hơn nếu làm điều ngược lại.

   Thân nhân các chiến sĩ bị bắt giữ muốn tránh điều tệ hại xảy ra với con em mình hẳn chỉ còn cách duy nhất là gây áp lực lên các cấp lãnh đạo Hà Nội chấp thuận các yêu sách hợp lý và chính đáng của bà con Mỹ Đức. Nghe có vẻ hơi khó nhưng không lẽ để bi kịch xảy ra với con em máu thịt của mình???

 11. Dân sợ chính quyền tráo trở Says:

  Dân có nên thả con tin theo lời khuyên của luật sư???

  FB Trần Vũ Hải

  16-4-2017

  Báo Việt giữ “quyền im lặng” về vụ Đồng Tâm, Mỹ Đức, Hà Nội, có thể khốc liệt gấp hàng chục lần vụ Đoàn Văn Vươn mấy năm trước!

  Vì vậy mạng xã hội đã chiếm vai trò thông tin thay báo chí, dù có thể hỗn loạn và chưa chính xác!

  Chủ tịch Hà nội vừa trao đổi qua điện thoại với tôi. Tôi nói rằng hôm qua, thông qua giới thiệu, một số bà con Mỹ Đức đã liên hệ với một số luật sư, trong đó có tôi. Nhưng do tôi trên máy bay khi đó, nên có thể họ không liên lạc được. Họ đã liên lạc với luật sư Hà Huy Sơn, và được luật sư Sơn khuyên để các chiến sĩ cơ động ra khỏi khu vực.(??!?!?) Hả, cái gì, thả người à?? Thế còn những nông dân vô tội bị phía công an đánh đập bắt đi thì sao, hả ông Sơn?? Không phải là ông đang muốn lập công với chính quyền đấy chứ?? Đừng vì hồ đồ, vô lương tâm mà ”giết chết” hay “bán đứng” bà con nông dân nhé, ông Sơn??!!

  Hôm nay, được tin tình hình chưa giải quyết được, và khu vực này bị cắt liên lạc, do đó có thể họ chưa liên lạc với tôi. Với trách nhiệm một luật sư có kinh nghiệm với dân oan và một công dân, tôi (cùng một số luật sư và công dân khác) sẵn sàng giúp chính quyền cùng dân tháo ngòi nổ Mỹ Đức.

  Ông Chung cho biết tình hình đang được tháo gỡ và rất mong mọi người cùng chung tay tránh phức tạp hơn. Ông nói có thể liên lạc lại với tôi, sau khi nắm rõ hơn tình hình và đề nghị nếu có người dân Mỹ Đức liên lạc với luật sư, có thể thông qua luật sư trình bày các đề nghị để cùng tháo gỡ!

  Ông Nguyễn Văn Hoạt, chủ tịch huyện Mỹ Đức, từng làm phòng công chứng nhà nước số 1 tại Hà nội, là người quen biết tôi từ lâu, tôi đánh giá là một cán bộ hiểu biết. Hy vọng ông Hoạt sẽ tìm cách tốt nhất tháo gỡ cho dân, cho chính quyền và cho chính ông.

  Vậy tôi xin thông tin cho báo chí, mạng xã hội và người dân Đồng Tâm, Mỹ Đức biết!

  PS: 15h30, ông Hoạt, chủ tịch Mỹ Đức thông báo cho tôi biết, ông Chung, chủ tịch Hà nội sắp đến huyện để trực tiếp chỉ đạo giải quyết!

  • Trở về với Nhân dân Says:

   Các con tin Cảnh Sát Cơ Động đã tự nguyện ở lại với dân !

   FB Trần Vũ Hải

   16-4-2017

   Chính quyền Hà nội cần nhận định rằng, 20 chiến sỹ cảnh sát cơ động đang ở lại xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức là do chính một số người dân muốn bảo vệ tính mạng của họ, vì lo ngại những bức xúc của những công dân xã Đồng Tâm khác có thể thiếu kiềm chế và hiểu lầm, gây manh động. Chính các chiến sỹ đó đã nhận thức điều đó và đồng ý ở lại, hiện được chăm sóc mọi mặt, như những người con của xã này.!!

   Nếu lãnh đạo Hà nội và huyện Mỹ Đức hiểu như vậy, cũng như những bức xúc có thật của người dân xã Đồng Tâm, và cam kết sẽ giải quyết đúng pháp luật, trên nguyên tắc tôn trọng quyền và lợi ích hợp pháp của người dân, trừng trị những kẻ lạm quyền, tôi tin chắc rằng sẽ có hướng tháo ngòi nổ Mỹ Đức!

 12. Chỉ còn lại HẬN THÙ Says:

  DÂN và CHÍNH QUYỀN : “CHỈ CÒN LẠI CHO NHAU MỖI HẬN THÙ !”

  FB Nguyễn Hà Luân

  16-5-2017

  Vẫn hy vọng vào giải pháp đối thoại giữa Chính quyền Hà Nội và chính quyền cấp cao hơn với người dân Đồng Tâm Mỹ Đức vào những thời khắc cuối.

  Nhưng có lẽ, tôi đã là một kẻ hy vọng hão huyền và lạc loài với thực tế của đất nước này rồi.!

  Có thể khi tôi viết những dòng chữ này thì khói ngạt lựu đạn đã bao trùng hiện trường, dùi cui đã giáng vào đầu vào vai, vào da thịt trong hận thù và không mảy may nghĩ suy tiếc thương.

  Có lẽ. Lửa đã cháy và máu đã đổ…..

  Rồi ngày mai sẽ ra sao ?

  Không lẽ đến lúc này vẫn chỉ là khởi tố và lập hồ sơ vụ án thôi sao mấy anh ?????

  Bắt đi vài người, thậm chí vài chục người, cũng chỉ tạm yên ở chốn này, để rồi lại bùng lên chốn khác.

  Mà thời gian để tạm yên đâu có dài đến con số năm như xưa nữa. Giờ đây các anh đang phải lo từng ngày, từng tuần, từng tháng như một con nợ tứ bề rồi.

  Nợ công, nợ tư, nợ cấp trên, nợ cấp dưới, nợ công việc, nợ quan trường… vẫn chưa đủ khó nhọc hay sao ?

  Giờ thêm nợ máu với dân nữa. Các anh có đủ sức mà tự lo không ?

  Dừng lại đi. Vẫn còn kịp để chúng ta giữ lại điều gì đó, trước khi quá muộn. ..trước khi chúng ta chỉ còn cho nhau có mỗi hận thù.!

 13. Luật sư sẽ hỗ trợ dân Says:

  FB Trần Thu Nam
  Các Luật sư sẵn sàng hỗ trợ nhân dân Đồng Tâm, Mỹ Đức

  16-4-2017

  Qua trao đổi, tôi và Luật sư Tu Minh Ha đồng ý hỗ trợ pháp lý cho người dân Đồng Tâm, Mỹ Đức trong việc đối thoại với chính quyền để tháo gỡ ngòi nổ hiện nay.

  Để thực hiện được việc này cần có những điều kiện sau:

  – Thứ nhất, người dân phải có yêu cầu (trong tình trạng hiện nay không làm giấy thì có thể mời qua điện thoại);

  – Thứ 2, Chính quyền địa phương và thành phố phải tạo điều kiện, bảo vệ Luật sư chúng tôi khi vào làm việc tại Đồng Tâm.

  Chúng tôi cũng mong các Luật sư khác và Ban chủ nhiệm Đoàn luật sư TP HN hỗ trợ. Số điện thoại của tôi (Luật sư Trần Thu Nam): 0943483636, số điện thoại của Luật sư Tu Minh Ha 0912382472.

  Chúng tôi có thể vào Đồng Tâm đêm nay nếu có đủ hai điều kiện trên.

  • chiên da diết kiến nghị Says:

   Luật sư xã hội chủ nghĩa quả có khác, lúc nào cũng chăm lo bảo vệ luật pháp xã hội chủ nghĩa! Nếu chúng nó vì dân thì đã có mặt từ lâu rồi, và nhận ra luật pháp xã hội chủ nghĩa chỉ là công cụ đàn áp dân về bản chất .

   Đọc câu này cười sặc gạch “Thứ nhất, người dân phải có yêu cầu”. WTF!!!

   Luật sư kiểu này, kệ tía họ là hay nhất

 14. Khách Says:

  S Trần Vũ Hải tường thuật: “Ông Chung nói người dân hay quan chức mà có hành động sai, cũng đều bị xử lý công bằng.”
  “Ví dụ, ông nói tại sao lực lượng cảnh sát cơ động lại tham gia việc này. Ông nói sẽ đề nghị Bộ Công an và Bộ Quốc phòng thanh tra.”

  Cứ làm như tự hồi nào lũ Lợn CSVN chúng nó sinh ra lũ CSCĐ là để làm cảnh, chứ không phải để đàn áp nhân dân!!!

  Nó nhũn vậy cho bà con Đồng Tâm rút lui, nhượng bộ, rồi chúng nó sẽ rình cơ hội khác để ăn cướp, và sẽ bắt bớ, hãm hại bà con.
  ĐỪNG TIN CHÚNG NÓ NÓi !

  • DânOan Says:

   Mong bà con Đồng Tâm cùng các luật sư hãy đòi nhà cầm quyền khốn nạn Hà Nội phải cam kết sẽ không trả thù, bắt bớ thêm một ai, và phải trả tự do cho cả anh Trịnh Bá Phương, người mà chúng muốn quy cho liên đới đến vụ này!

 15. VIETTEL núp bóng Đảng CS Says:

  CEO của VIETTEL là môt Uỷ viên TW Đảng CS có thế lực!!!

  Luật sư Trần Vũ Hải

  1. Vụ này báo chí thế giới đã đưa tin, thành sự kiện quốc tế. Lãnh đạo Hà nội cần biết, mọi lời nói và hành động của họ liên quan vụ này sẽ bị soi xét.

  2. Báo chí Việt đã thất bại hoàn toàn trước mạng xã hội khi truyền thông về vụ này. Rất mong các nhà báo, đặc biệt các bạn VTV, đừng bao giờ nói những điều kẻ khác tọng vào mồm. Các bạn còn có tai, có mắt và có trái tim đó!

  3. Vào tìm hiểu thực tế, người có kinh nghiệm sẽ hiểu, tình hình phức tạp hơn nhiều. Vì vậy, những người giải quyết (dù phía bên này hay bên kia, hay ai đó) không chỉ cần bản lĩnh, mà cần kiên nhẫn và biết lắng nghe, cầu thị. Mọi nôn nóng đều có thể dẫn đến phát triển theo chiều hướng “đổ vỡ khủng khiếp”.

  4. Chính quyền và người dân sẽ phải cùng nhau đối mặt giải quyết nhiều việc phức tạp. Phía chính quyền cần hiểu, người dân vẫn trụ đó, và các cán bộ xã cũng phải trở lại (dù là người cũ hay mới thay thế). Nhưng cần đối xử với dân thế nào, để không lặp lại tình trạng cán bộ xã (lẫn cán bộ huyện) phải trốn tránh dân, là bài toán cho lãnh đạo huyện và lãnh đạo thành phố. Theo tôi, phải tuyệt đối chấm dứt mọi bắt bớ hay truy ép dân xã Đồng Tâm.

  5. CEO của Viettel là môt uỷ viên trung ương ĐCS có thế lực, vụ này là một thử thách chính trị cho cá nhân ông. Nếu ông xử sự không đàng hoàng, Viettel có thể bị phản ứng rất bất lợi, như đã xảy ra với hãng hàng không United Airlines của Mỹ mới đây. Viettel giờ đây giữ một vai trò then chốt để giải quyết vụ này.!

  Hy vọng, một kết cục tốt đẹp sẽ đến với dân Đồng Tâm, với sự thiện chí và tỉnh táo từ phía chính quyền và Viettel.

 16. ►Chủ tịch Hà Nội đã “không về Đồng Tâm” hôm 18 tháng 4 (BBC Tiếng Việt) « Trần Hoàng Blog Says:

  […] ►Chống trả bọn cướp đất: Tinh thần # Đồng Tâm, Hà Nội, mãi mãi là ngọn lửa chiếu sáng (Tinh thần Đồng Tâm, Hà Nội, mãi mãi là ngọn lửa chiếu sáng. Nhóm Bà Đầm Xòe. (16-4-2017) […]

 17. Người nông dân nổi dậy Says:

  Đó chính là điểm mở màn trong cả nước, dân không còn biết sợ công cụ chính quyền, họ sẵn sàng đối đầu, bắt nhốt công an, nếu tuyệt vọng sẽ chuyển thành sự tức giận mất kiểm soát bạo loạn sảy ra, cộng sản sẽ bị tìm diệt.

 18. NGUYỄN ĐỨC CHUNG tráo trở Says:

  NÓNG !!!

  Chủ tịch Hà Nội NGUYỄN ĐỨC CHUNG: lật gọng, tráo trở KHÔNG CHỊU VỀ ĐỒNG TÂM !!

  LS Trần Vũ Hải

  18-4-2017

  Ông Nguyễn Đức Chung, chủ tịch UBND TP Hà nội vừa gọi điện thoại cho tôi, nói rằng ông không hứa hẹn khi trao đổi điên thoại với một người dân xã Đồng Tâm rằng: sẽ đến làm việc và đối thoại với dân Đồng Tâm trong ngày hôm nay và đề nghị tôi đính chính.

  Tôn trọng ông Chung, tôi rút bỏ một stt loan báo điều đó, mặc dù nhiều người dân và chính luật sư Luân Lê (việc trao đổi qua điện thoại di động của luật sư này) cũng nghe rõ câu chuyện trao đổi qua điện thoại, được bật loa.

 19. Cụ Kình bị CA đánh vỡ xương. Says:

  NÓNG !!!

  Cụ Kình bị công an đánh RẠN XƯƠNG HÔNG, không được cấp cứu !!

  Lương Ngọc Huỳnh

  18-4-2017

  – Tình hình sức khoẻ ông Kình sáng nay bệnh viện có thể sẽ mổ cho ông Kình, và yêu cầu gia đình ký biên bản nếu có vấn đề gì thì gia đình chịu trách nhiệm.

  – Về ý kiến của gia đình không đồng ý ký, vì gia đình nói rằng ông Kình đang khoẻ mạnh, do bị bắt cóc và bị đánh đập mà gãy vỡ xương hông!! Vậy ai làm ông Kình bị thương thì người đó đi mà ký, gia đình sẽ không ký, nếu bệnh viện mổ thì mổ mà không mổ thì thôi, nếu ông Kình có chết thì coi như là một sự hy sinh cho dân làng, và gia đình đành chấp nhận.!

  – Hiện tại con gái út của ông Kình đã không ký và bỏ ra ngoài. Nếu bắt ông Kình (bệnh nhân tự ký cam kết để mổ) thì điều này có vi phạm luật pháp không?

  Về vấn đề này trước mắt chính quyền nên cấp cứu cho ông Kình kể cả gia đình không ký, và làm mọi cách để cứu sống ông Kình tránh một thảm hoạ tồi tệ, khi người dân đã bất chấp họ đã không còn sợ chết, nghĩa là họ chấp nhận tất cả, và điều đó có nghĩa là chính quyền mất dân, mất dân là loạn thì chế độ có tồn tại được lâu không?!

 20. Đối thoại từ ĐỒNG TÂM Says:

  Đối thoại ở thôn Hoành, Đồng Tâm: CHUYỆN GÌ ĐANG XẢY RA?

  Nhà báo Bảo Hà

  VNE
  Thứ tư, 19/4/2017 | 04:56 GMT+7

  Cho tới sáng 16/4, mọi cánh cửa thông tin về xã Mỹ Đức chỉ le lói một vài tia yếu ớt. Câu chuyện mà ai cũng có thể truyền tai nhau là chiều 15/4, một đoàn cảnh sát gồm cả cơ động, công an, cán bộ huyện đã xảy ra xô xát với hàng ngàn người dân, sau hoạt động bắt người theo quyết định khởi tố đã có từ trước đó hơn một tháng. Hàng chục cảnh sát, công an, cán bộ huyện đã bị dân giữ lại tại nhà văn hoá thôn Hoành, xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức.

  Tôi và một phóng viên nam lên đường tới Mỹ Đức với một sự thôi thúc phải tìm ra câu chuyện gì thực sự đang diễn ra.

  Gần đến nơi, thấy từng nhóm người cả cảnh sát, cả người mặc thường phục đứng lố nhố khắp trên con đường vào xã tôi đã run. Tôi chỉ là một phụ nữ, tôi còn có con nhỏ. Tôi dừng lại một quán trà ven đường lân la đến nửa ngày. Nhưng qua giờ trưa, tôi thấy mình không thể chịu nổi nữa. Tôi tự hỏi: Vì sao đã đến tận nơi này rồi lại ngồi đây để trở về ngờ vực? Tôi có linh cảm có một câu chuyện chẳng lành đằng sau những video chỉ thấy gào thét, chỉ thấy những hừng hực căm phẫn từ đám đông bắt bớ kia? Và tôi đã không kìm được bước chân của mình đến cổng làng, sau khi để lại toàn bộ giấy tờ, tư trang cho người đồng nghiệp ở vòng ngoài, chỉ mang theo 2 thứ: ghi âm và điện thoại.

  Nhưng khi vừa kịp thấy đám đông đứng đầu đường dẫn vào thôn Hoành, vừa thoáng qua những thân gỗ to lù lù chắn ngang đường làng, tôi đã bị nhiều bàn tay lôi lại. Tôi giật bắn người: hàng chục đôi mắt phụ nữ lọt ra từ khuôn mặt bịt kín khẩu trang đang đổ dồn về mình. Những người đàn ông chạy ào tới túm áo tôi.

  Những câu hỏi như thét lên: “Mày là ai? Mày từ đâu đến? Mày đến đây làm gì? Mày có mục đích gì?”. Tôi không biết mở lời từ đâu, bởi không thể gào to như họ. Tôi run rẩy.

  Mất một hai phút để tự trấn tĩnh, tôi nói mình là phóng viên. Nhưng dân làng nói tôi phải có thẻ ngành. Toàn bộ giấy tờ tôi đã để bên ngoài vì không thể đoán trước thái độ của những người dân ở đây với nhà báo như thế nào. Không xuất trình được giấy tờ, tôi bị một người đàn ông và một phụ nữ áp giải bằng xe máy vào sâu bên trong.

  Họ chở tôi vào làng, len lỏi qua những chướng ngại vật đã dựng lên. Dọc hai bên đường, từng tốp người già, trẻ, lớn bé đứng ngồi nhấp nhô. Khi nhìn thấy người lạ mặt, họ bật dậy và lại tiếp tục những câu hỏi như gào lên: “Nó là ai? Sao lại vào đây? Vào đây làm gì?”.

  Người làng chở tôi đến trước một khu nhà văn hoá thôn Hoành: Nơi đang giữ hàng chục người thực thi công vụ. Chúng tôi dừng lại trước cánh cổng sắt đóng chặt nhiều lớp khoá. Trong khoảng sân lớn, có vài chục người: đàn ông trung niên, thanh niên, phụ nữ… Người ngồi, người nằm ngủ, bên cạnh đều có sẵn gậy nhỏ.

  Thấy tôi, người dân bật dậy, đổ dồn những ánh nhìn cảnh giác cùng tức giận. Có một người đàn bà mặt giận dữ nói nhất định phải khám người tôi. Những người đàn ông bình tĩnh cũng không khuyên nổi bà. Bà dẫn tôi vào một căn phòng nhỏ, bắt cởi quần áo. Tôi run lên. Đời tôi chưa từng nghĩ có một lúc mình sẽ nhận sự xúc phạm lớn đến vậy.

  Thấy chiếc khuy quần, người đàn bà cũng nghi ngờ đó là một thiết bị ghi âm, ghi hình nguỵ trang nào đó. Người đàn bà vừa khám vừa hét lên những câu chuyện không đầu không cuối. Hóa ra bà là người thân của một trong 4 người Đồng Tâm vừa bị bắt giữ. Mọi sự tức giận, sợ hãi trong tôi bỗng tan biến. Trên gương mặt khắc khổ, giận dữ của người đàn bà hiện lên sự hoang mang, sợ hãi. Tôi hợp tác để bà khám bất kỳ gì bà muốn và hỏi chuyện. Bà ứa nước mắt kể rằng đời mình chưa bao giờ phải chứng kiến cảnh bắt người như hôm qua. Người phụ nữ ấy không chịu đựng nổi.

  • Đối thoại từ ĐỒNG TÂM Says:

   Đối thoại ở thôn Hoành, Đồng Tâm: CHUYỆN GÌ ĐANG XẢY RA?

   Nhà báo Bảo Hà

   Tôi chợt nhận ra, họ cũng là người nông dân giống như bố mẹ mình, ẩn sau những câu nói ác khẩu là sự hiền lành, đôn hậu, và thậm chí là yếu đuối. Tôi bình tĩnh trò chuyện cùng bà.
   Nhưng cuộc nói chuyện liên tục bị ngắt quãng. Những người xung quanh chen vào, tiếp tục đòi khám người lần nữa, bắt tôi mở khóa điện thoại để lục soát, cáo buộc tôi là “người của chính quyền”. Nhưng bà gạt họ đi, và cứ thế kể. Người ta mắng bà: “Cô có biết đây là ai không mà cô kể?”. Bà mặc kệ.

   Người phụ nữ ấy có một khát khao được nói, và những gì bà cần, là một sự lắng nghe.

   Sau một hồi, những người xung quanh không để bà nói tiếp nữa. Họ quyết định đuổi tôi ra khỏi xã, tịch thu ghi âm và điện thoại. “Nếu các bác không nói với cháu, thì vĩnh viễn không có ai biết chuyện gì đã xảy ra ở đây” – tôi cố gắng thuyết phục. Có một lúc, tôi thậm chí đã nghĩ đến việc sẽ ở lại đây đêm nay: họ sẽ giam tôi, nhưng như thế cũng không sao, tôi sẽ biết được thêm nhiều điều. Tôi không còn thấy sợ người dân nữa. Chỉ có một vấn đề, là họ không đồng ý để tôi gọi một cuộc điện thoại về nhà cho gia đình yên tâm.

   Rồi một ai đó để ngỏ khả năng, rằng nếu tôi là phóng viên đàng hoàng của một cơ quan báo chí tử tế, thôn Hoành sẽ chào đón tôi quay lại. Vài thanh niên áp giải tôi ra quán nước ngoài xã, nơi tôi đã gửi đồ. Tôi lấy giấy tờ và xin quay lại.

   Tôi lại đi qua những đoạn đường đầy ắp người. Nhưng chào đón tôi lúc này là những ánh mắt đã dịu dàng hơn. Thấy tôi quay lại, hết phụ nữ, lại đến đàn ông đều muốn kể chuyện. Có người vì xúc động mà nói đứt quãng không thành câu. Họ đã chấp nhận nói chuyện điện thoại với toà soạn và cam kết: đảm bảo an toàn tuyệt đối để tôi trở về.

   Câu chuyện tôi lắng nghe sau đó không như những gì bên ngoài đang run sợ. Họ khẳng định không tưới xăng lên người cảnh sát. Họ còn cử riêng một gia đình hàng ngày nấu cơm cho các cán bộ ăn, dẫn cán bộ đi vệ sinh, tắm rửa.

   Họ còn muốn kể câu chuyện nhiều hơn như thế với tôi, nhưng trời sắp tối, họ muốn đưa tôi ra về để được an toàn. Tôi hiểu vẫn còn có những người cực đoan không thấy thoải mái với một người lạ trong thôn vào lúc này.

   Tôi đã bắt đầu hành trình trong thôn Hoành bằng sự sợ hãi đến cứng người, nhưng ra về với tâm trạng bình yên. Đưa tôi ra khỏi thôn, những người đàn ông, phụ nữ bỏ gậy xuống, rời đi những ánh mắt giận dữ, họ lại trở về với sự đôn hậu của những người dân quê. Sau những đống sỏi đá ngồn ngang đổ xuống làm chướng ngại vật là những biểu ngữ: “Không chống chính quyền”.

   Nếu hôm ấy, tôi đi thẳng về Hà Nội sau khi được thả ra, tôi sẽ vĩnh viễn chỉ nhìn thấy một nửa bức tranh. Và đó là nửa tối ám, đầy những ánh mắt long lên vì giận dữ, đầy cảm xúc tiêu cực. Nhưng tôi đã quay lại, và chủ động đối thoại, để may mắn được nhìn thấy sự hồn hậu và nỗi khát khao được bày tỏ trong chính những gương mặt ấy.

   Khoảng cách giữa một con người đầy hằn học cầm gậy gỗ, với một con người chất phác của nông thôn, dường như chỉ là một cuộc trò chuyện cầu thị. Nhiều người trong số họ chỉ có nhu cầu được lắng nghe.

   Một cuộc đối thoại thực sự đang được chờ đợi.

 21. Chien Nguyen Says:

  Gửi tác già:
  Anh bỏ chú thích là tầm xăng vào những người bị nhân dân đang tạm giữ. Nhiều thông tin cho biết không có điều đó, họ được chăm sóc ăn uống đàng hoàng, chỉ là không được đi lại thôi.

 22. ►Vào tâm bão Đồng Tâm (báo Tuổi Trẻ) « Trần Hoàng Blog Says:

  […] ►Chống trả bọn cướp đất: Tinh thần # Đồng Tâm, Hà Nội, mãi mãi là ngọn lửa chiếu sáng (Tinh thần Đồng Tâm, Hà Nội, mãi mãi là ngọn lửa chiếu sáng. Nhóm Bà Đầm Xòe. (16-4-2017) […]

 23. vivi099 Says:

  Tại sao ?
  – Dân xung quanh Đồng Tâm không đứng lên ủng hộ dân Đồng Tâm?
  – Các vị trí thức sao không kêu gọi tổ chức toàn dân biểu tình ủng hộ dân Đồng Tâm ?

  “Một cây làm chẳng nên non
  Ba cây dụm lại thành hòn núi cao”

  Nếu Trí thức, sinh viên và toàn dân không đứng lên hưởng ứng cùng với dân Đồng Tâm, thì dân Đồng Tâm sẽ nhận lấy hậu quả thảm bại. Vietnam sẽ như Tây Tạng không còn xa.

  Đau lòng
  …!…
  Vivi

  • chiên da diết kiến nghị Says:

   Trí thức đang lo cho Đảng & công an, tại sao phải lo cho dân ? Dân là cái thá gì mà trí thức phải lo cơ chứ ?

   Rồi những người mệnh danh là đấu tranh cho dân chủ nữa chớ, họ cần người dân ủng hộ cách phản biện ôn hòa Đảng Cộng Sản muôn năm trường trị, nhưng khi dân cự lại Đảng của họ thì họ tới cưỡi ngựa xem hoa xong rồi cút thẳng .

   Kiểu đấu tranh này chỉ có ở Việt Nam . Và kết quả chắc cũng chả bao giờ giống thế giới .

 24. Cẩm Chướng Says:

  tại sao lại cứ đổ thêm dầu vào lửa trong khi tình hình đang dần dịu lại nhỉ, nếu như cứ căng thẳng như vậy liệu rằng có bao giờ sẽ được giải quyết không hay hai bên chỉ giữ cho mình mãi một chiến tuyến . Tôi nghĩ anh em ở đây đòi quyên lợi là đúng rồi nhưng mà để có hiệu quả thì nóng giân như vậy là sai đấy

 25. ĐỒNG TÂM tưới xăng cùng chết Says:

  Dân ĐỒNG TÂM, MỸ ĐỨC: TƯỚI XĂNG SẴN SÀNG LIỀU CHẾT, CÔNG AN HOẢNG SỢ CẦU CỨU !!

  JB Nguyễn Hữu Vinh

  20-14-2017

  Tin vừa nhận được từ Đồng Tâm như sau: Sau sự kiện phát hiện súng và đạn hôm qua (do chính quyền cho người lén bỏ vào làng để vu oan), bà con hết sức cảnh giác và có một số biến động tại đây.

  Súng bị phát hiện kèm theo đạn là loại súng có băng đạn tròn chứ không phải súng như bình thường.

  Dân làng còn phát hiện ra một bộ thiết bị điện tử mà họ cho là thiết bị định vị gì đó.

  Sau khi gõ kẻng báo động và đuổi nhiều kẻ lạ mặt áp sát làng đêm qua, thì hơn 12 h đêm điện bị cắt.

  Trước tình hình bị nhiều dấu hiệu đe dọa, bà con đã tưới xăng lên chăn bông và các vật dụng khác khắp nơi trong làng. Cả làng xác định chấp nhận mọi thử thách và nếu cần thì cả làng cùng chết.!!

  Tất cả các ngõ đường làng đều được khoá chặt và tuần tra bởi các lực lượng. Những Cs đang bị giữ cũng đã bị tưới xăng. Sau khi bị tưới xăng để chuẩn bị cho các tình huống xấu nhất, một cán bộ tên Tường, là Phó CA huyện Mỹ Đức đã xin được gọi điện thoại cho cấp trên CẦU CỨU nói rõ tình trạng trong làng. Phó Chủ tịch Huyện hứa sáng nay về Đồng Tâm gặp dân.

  Sau đó khoảng 15 phút, một pháo sáng báo hiệu được bắn lên cách Đồng Tâm khoảng 3km. Một lúc sau có điện trở lại.Bà con đi tuần bắt được một số người cầm máy quay phim hiện trường mà không biết là ai. Sau khi kiểm tra máy thì thấy các dữ liệu hình ảnh Đồng Tâm từ đầu đến nay.

  Hiện nay bà con cho biết: Người dân Đồng Tâm đã mất lòng tin vào chính quyền cơ sở và đề nghị chính quyền Tp hoặc nhà nước chú ý giải quyết nguyện vọng của họ.

  Trường hợp Nhà nước quyết tâm đàn áp dân để bao che cho tham nhũng, thì người dân sẵn sàng chấp nhận mọi khả năng và xấu nhất là chấp nhận cả làng tử thủ.!!

  Liệu có thể có một Thiên An môn thứ 2?

  Họ đang cô đơn và rất muốn được sự quan tâm của những người công chính trên toàn thế giới.

  Hãy chia sẻ tin này và giúp họ.

  • ĐỒNG TÂM sẵn sàng TỰ THIÊU Says:

   Nguyen Lan Thang

   Đồng Tâm, Mỹ Đức: DÂN đã sẵn sàng TỰ THIÊU !!!

   Tin trinh sát báo về lúc 3am 20/4/2017

   Dân làng làm lễ thề quyết tử giữ đất. 3 thanh niên trong làng nguyện thiêu sống cùng số cảnh sát đó nếu có đàn áp.

   Dân làng đồng ý nuôi vợ con của 3 trai làng tình nguyện đó.

   Khăn tang đã được chuẩn bị.

   Các tuýp sắt được hàn dao giết lợn nhiều vô kể. Sẵn sàng phóng khi cần.

   Tên Nam trưởng đồn Miếu môn mấy ngày trước vào làng, nói “tao là trưởng công an Miếu môn đây”, bị dân làng đánh sấp mặt, lúc ra chỉ còn cái quần đùI

 26. CÔNG AN bỏ Đảng, theo Dân Says:

  Bị dân bắt làm con tin: Công an “MỪNG, NGHE THEO DÂN LUÔN” !!!

  Người Buôn Gió

  Thứ Tư, 19 tháng 4, 2017

  Vụ dân Đồng Tâm bắt 20 chiến sĩ cảnh sát cơ đông làm con tin, gây xôn xao dư luận và có nhiều ý kiến khác nhau.

  Ở đây tôi không nói về góc độ pháp luật, cái đó nhiều người đã nói rồi. Người bảo do chính quyền làm sai dân con giun xéo mãi phải quằn, người bảo dân làm thế là vi phạm pháp luật.

  Tôi chỉ thấy có điều lạ ở đây.

  Điều thứ nhất là lần đầu tiên có xã dám bắt mấy chục công an làm con tin. Như thế chứng tỏ tinh thần đoàn kết, tinh thần phản kháng của người dân nên rất cao. Một tín hiệu đáng mừng, cái này nhiều người cũng thấy.

  Nhưng có cái này ít ai bàn, có lẽ do tôi rảnh rỗi nên mới nghĩ linh tinh vậy. Đó là tại sao mấy chục người bị dân bắt dàng như vậy.?

  Các chú lính bị bắt hầu như không hề kháng cự hay bỏ trốn, các chú nhanh chóng tạo thuận lợi cho bà con bắt. Trên xe còn biển giả, quả đạn nổ nữa.

  Thật khó hiểu, cái xe đấy định đưa các chú lính đi đâu mà lọt vào vòng vây của dân. Về thế trận đàn áp đầu tiên phải lập từng hàng rào bên ngoài bao vây rồi tiến dần vào. Không có kiểu tác chiến trấn áp đám đông nào lại đưa thẳng một xe 20 chú lính vào giữa hàng ngàn người dân đang phẫn nộ như thế.

  Tôi chứng kiến nhiều vụ như Văn Giang, Đồng Chiêm, Nghệ An…chẳng có vụ nào tự nhiên có một xe chở lính đi thẳng vào đám đông như thế. Trừ khi là hàng chục xe và số lính công an phải áp đảo hơn số dân. Bên ngoài cả mấy đơn vị bộ đội sẵn sàng hỗ trợ nữa. Còn không họ lập chốt, lập hàng rào và từ từ tiến vào giải tán đám đông.

  Hay cái xe đấy đi lạc.?

  Càng không có chuyện như thế, phương án tác chiến, bản đồ di chuyển rõ ràng như lòng bàn tay, máy móc liên lạc, định vị, người cắm chốt đều có. Sao mà đi lạc được.

  • CÔNG AN bỏ Đảng, theo Dân Says:

   Bị dân bắt làm con tin: Công an “MỪNG, NGHE THEO DÂN LUÔN” !!!

   Người Buôn Gió

   Vậy có vài khả năng mà tôi nghĩ.

   – Một là có lệnh cho 20 chú lính đi vào, mặc cảnh phục, cầm biển ô tô giả, trang bị đạn nổ cho dân thấy chính quyền đã chuẩn bị đàn áp dân, rồi cho dân bắt. Vì thế 20 chục chú lính ngoan ngoãn theo dân về chỗ giam giữ rất chi là hiền hoà, mà lại chẳng hề tỏ vẻ lo sợ. Như thế có kẻ nào âm mưu rất lớn, chưa biết kẻ đó là ai và âm mưu của chúng là gì.?

   – Hai là tác chiến chả ra gì, quân đi lạc. Cái này nói rồi, rất khó. Nhưng cứ cho là thế thì lại đáng mừng. Mừng thứ nhất là quan quân triều đình chỉ là phường ăn hại, chỉ huy là loại bàn giấy. Dân ta từ nay không phải ngại bọn đàn áp nữa. Mừng thứ hai là thái độ quân lính triều đình rất ổn, họ thấy dân bắt họ là họ mừng, nghe theo dân luôn. Không hề có tinh thần chiến đấu vì Đảng, vì Bác Hồ mẹ gì cả.! Vậy là trong tâm họ không muốn đứng ra đấu nhau với dân, lệnh cấp trên bắt làm thì phải làm. Trong lòng họ chỉ mong được dân bắt như thế để đỡ phải làm những việc ác với dân mà họ không muốn.!

   Còn các bạn thấy gì nữa ? Xin cho ý kiến.
   ——————————————————–

   TRỌNG LÚ CHỈ CHỜ… ĐEM CHÔN ?!

   Nực cười Trọng Lú ngu ngơ,
   Thế kỷ 21 vẫn thờ Mác-Lê !
   Đánh Dân, cướp đất ê chề,
   Khôn nhà, dại chợ, Dân chê: – Thằng hề!

   Trọng Lú, chớ mãi u mê,
   Vứt Lê, vứt Mác quay về với Dân.
   Phản Dân là mấy thằng đần,
   Dân là phụ mẫu, song thân, Trọng nờ!

   Xa Dân, Trọng mãi ất ơ,
   Xa Dân, như cứt vật vờ trôi sông.
   Xa Dân, như trống không dùi,
   Xa Dân, Trọng mãi như đui, như mù!

   Trọng Lú, chỉ còn chờ… đem chôn ?!?

   • Kim Huệ Says:

    trong trường hợp này người dân đã qua kích độg làm cho tình hình căng thẳng trong suốt mấy ngày liên nhưng điều đó không có nghĩa là công an không đánh nổi không đàn áp nổi mà là họ tôn trọng người dân và họ không sử dujgn công cụ hỗ trợ

 27. CỘNG SẢN đang tự chôn mình Says:

  ĐỒNG TÂM, MỸ ĐỨC; Đối đầu với Dân ? Cộng Sản đang tự đào hố chôn mình !!

  Hải Âu (Danlambao)

  Vì sao Nguyễn Đức Chung không muốn đối thoại?

  Một điều có thể nhận thấy là các phe cánh trong hệ thống cộng sản đảng xử lý những vấn đề “nhạy cảm” không đồng nhất với nhau. Hơn nữa kẻ trục lợi thường là những quan cán có liên quan trực tiếp đến dự án, có lẽ vì thế Nguyễn Đức Chung không muốn đối thoại để tháo gỡ vụ việc. Đơn giản là Chung không có quyền lợi gì và không liên quan đến quân đội hay tập đoàn Viettel. Cũng có thể Chung thấy được những sai trái của Viettel trong dự án này vì đây được cho là dự án quốc phòng. Nhiều giả thiết được đưa ra nhằm giải thích việc Chung chủ tịch không xuống Đồng Tâm đối thoại, nhưng chốt lại là nếu không có lợi thì quan chức cộng sản dẫu có là thủ tướng cũng khó mà giải quyết được sự việc tại Mỹ Đức.

  Với hàng trăm, thậm chí hàng ngàn vụ việc người dân bị nhà cầm quyền tổ chức cưỡng chế, thu hồi, trưng dụng, trung thu vì mục đích công ích, an ninh quốc phòng… mà cộng sản lấy cớ để cướp đất. Chừng ấy chưa đủ để dân nhìn thấu bộ mặt của những kẻ cướp mang tư cách là những kẻ thi hành công vụ sao? Hàng xấp hồ sơ khiếu nại, khiếu kiện, tố cáo liên quan đến đất đai mà quốc hội và chính phủ cộng sản còn (cố ý) tồn đọng nhiều năm chưa đủ để cộng sản thừa nhận người dân thật sự hiểu biết về luật pháp và quyền lợi mà người dân đáng được hưởng sao. Hủy hoại tài sản, có lẽ không tổ chức nào sánh bằng tập đoàn cộng sản đảng khi bán rẻ tài nguyên quốc gia cho “bạn vàng” phương Bắc tràn vào phá hoại đất nước. Chúng bán rừng, bán biển đảo, bán cả sức khỏe, sinh mạng của hàng triệu người dân nước Việt chưa đủ sao. Bắt giữ người trái phép ư? Vậy kẻ nào tổ chức cho côn an bắt giữ những người nông dân đứng lên đòi quền lợi chính đáng khi bị thu hồi đất với những lý do khốn nạn mà quan chức cộng sản cho là phục vụ lợi ích nhân dân?

  • CỘNG SẢN đang tự chôn mình Says:

   ĐỒNG TÂM, MỸ ĐỨC: Đối đầu với Dân ? Cộng Sản đang tự đào hố chôn mình !!

   Hải Âu (Danlambao)

   Vì sao người dân cần một cuộc đối thoại?

   Người dân xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức đã sống tại vùng đất này trước khi có dự án xây dựng của bộ quốc phòng cách nay hơn 37 năm. Gia đình nhiều thế hệ của họ sinh trưởng trên mảnh đất gắn liền với nghề làm nông đã bao đời bỗng dưng nhà cầm quyền muốn trục xuất họ khỏi nơi sinh sống với lý do hết sức khôi hài: đất thuộc dự án A 1. Dự án đó được bộ quốc phòng thực hiện với mục đích và công năng như thề nào? Tại sao không công bố cho người dân liên quan được biết?

   Dẫu có thuộc dự án quốc phòng thì vẫn phải thực hiện trên tinh thần thượng tôn pháp luật. Một dự án treo hơn 37 năm xét theo luật đất đai của cộng sản thì dự án đó đã không còn hiệu lực thực hiện. Hơn nữa nguồn gốc đất cũng không rõ ràng khi nhà cầm quyền cho rằng đất thuộc diện quốc phòng và có những dấu hiệu vi phạm qui trình thu hồi đất.

   Không một người dân nào muốn trở thành kẻ chống đối nhà nước, đặc biệt trong một đất nước do cộng sản cai trị với vũ khí, quyền lực và luật pháp nằm trong tay kẻ cầm quyền. Chính vì thế người dân Mỹ Đức rất muốn đối thoại với cộng sản Hà Nội để hy vọng nhà cầm quyền thấu hiểu nỗi khó khăn, uất ức khi dự án mà tập đoàn Viettel thực hiện gây ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống của họ.

   • CỘNG SẢN đang tự chôn mình Says:

    ĐỒNG TÂM, MỸ ĐỨC: Đối đầu với Dân ? Cộng Sản đang tự đào hố chôn mình !!

    Hải Âu (Danlambao)

    Đối thoại hay đối đầu?

    Sự đoàn kết và tính kỷ luật của người dân Mỹ Đức đang tạo ra thế trận cân não đối với nhà cầm quyền khi đua ra phương án “giải cứu” 20 tên tai sai đang bị người dân giữ. Nếu cộng sản tổ chức đánh úp, đánh ngửa, đánh trực diện bằng vũ khí nhằm xử lý dứt điểm vụ việc, chắc chắn người dân sẽ không phải là đối trọng trong cuộc chiến không cân sức này. Tuy vậy cộng sản Hà Nội vẫn chưa dám thực hiện vụ phương án này bởi cộng sản luôn dùng bạo động để chụp mũ người dân hòng tìm cớ bắt bớ, đàn áp. Một cuộc phản kháng trở thành đối đầu và dẫn tới bạo động vào thời điểm này sẽ khiến Cộng Sản rơi vào trạng thái bất an khi hiện tượng suy thoái và tự diễn biến đang tăng nhanh trong hàng ngũ cầm quyền của Cộng sản đảng.

    Vì thế nếu tạo ra bạo động chắc chắn Cộng sản sẽ tự đào hố chôn chế độ khi những hình ảnh đàn áp người dân được phơi bày. Lúc bấy giờ không chỉ dân oan Mỹ Đức sẽ trực tiếp đối đầu với Cộng sản bằng bạo lực mà sẽ có hàng ngàn, hàng trăm ngàn, hàng triệu dân oan sẽ thoát ra khỏi sự sợ hãi.

    Lòng căm phẫn sẽ được thể hiện bằng những cuộc chiến du kích, bằng sức mạnh tinh thần và bằng sự khao khát thoát khỏi chế động Cộng sản của hơn 90 triệu dân Việt Nam.

   • Kim Huệ Says:

    chính quyền không đối đầu với dân và chưa bao giờ có động thái đối đầu với dân mà chỉ có sự đối thoại và yêu cầu đối thoại. Trong khi người dân nóng như nước sôi lửa bỏng không phải là chính quyền đã nhẹ nhàng hơn sao

 28. ĐỒNG TÂM sẵn sàng TỰ THIÊU Says:

  Nguyen Lan Thang

  Đồng Tâm, Mỹ Đức: DÂN đã sẵn sàng TỰ THIÊU !!!

  Tin trinh sát báo về lúc 3am 20/4/2017

  Dân làng làm lễ thề quyết tử giữ đất. 3 thanh niên trong làng nguyện thiêu sống cùng số cảnh sát đó nếu có đàn áp.

  Dân làng đồng ý nuôi vợ con của 3 trai làng tình nguyện đó.

  Khăn tang đã được chuẩn bị.

  Các tuýp sắt được hàn dao giết lợn nhiều vô kể. Sẵn sàng phóng khi cần.

  Tên Nam trưởng đồn Miếu môn mấy ngày trước vào làng, nói “tao là trưởng công an Miếu môn đây”, bị dân làng đánh sấp mặt, lúc ra chỉ còn cái quần đùi

 29. Linh Lan Says:

  sự quyết liejt của nhân dân đông tâm trong những ngày qua thể iện sự bức xúc của họ. Tuy nhiên không có nghĩa viêc làm cho tình hình nóng bỏng và tiếp tục làm cho nóng hơn nữa là đúng đắn. tại sao không đối thoại với nhau

  • Dân Đồng tâm Says:

   Kiện cáo bao nhiêu năm đéo ăn thua gì, nay lại hỏi “tại sao không đối thoại với nhau”???
   Ai mà không biết: Đảng súc vật CSVN của chúng mày chỉ biết đối thoại bằng CSCĐ, côn đồ, bắt cóc, tù đày, tra tấn?

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s


%d bloggers like this: