Ngọn lửa thiêu tà quyên cộng sản đã bùng lên ở ngay Hà Nội.

Tin cực nóng! 
Sáng nay, 15.4.2017, dân xã Đồng Tâm, (gần khu Miếu Môm) huyện Mỹ Đức, Hà Nội ra đồng làm ruộng, bị công an bao vây bắt đi 15 người và đánh trọng thương đến gần chết một thanh niên của xã, hiện đang cấp cứu tại bênh viện Chúc Sơn . Dân phản kháng cũng bắt được hai người mặc thường phục, sau đó phát hiện một trong hai ngươi này là phó công an huyện Mỹ Đức. 

Sau đó xe cơ động xe của cấp trên chở về 32 chở lính cơ động, bị dân bắt nhốt luôn. 
Hiện dân đã đổ xăng vào 20 lính cơ động. Tình hình hiện đang rất nóng có thể có đàn áp. Hiện cũng có một luật sư nữ đang ở với bà con, trợ giúp pháp lý cho bà con.
Cập nhật thêm, hiện cơ động đã bao vây làng, xịt hơi cay…

Nguồn: Fb Lê Dũng Vova 
**** 
Bổ sung thêm tin.

Theo tin mới nhận, người đổ xăng vào 20 CSCĐ là do có bố bị chết không rõ nguyên nhân tại khu vực đất tranh chấp. Bố ông ấy là đầu đơn. Lúc này chỉ cần công an kéo sâu vào trong làng đàn áp là ông ấy châm lửa!
Tình hình sức khỏe của cháu thanh niên đang rất xấu!
Mọi người hãy share mạnh để ủng hộ bà con Đồng Tâm, Mỹ Đức!

Cập nhật 19 h 53 phút: Xã hội đen về rất đông, dân làng xã đã chuẩn bị vũ khí để tự vệ. Tình hình rất căng nếu ông Tô Lâm không có chỉ đạo phù hợp!
Nguồn Lan Le.

Như vậy, Lửa đang cháy ở Miền Trung, âm ỉ nhiều nơi trong cả nước, Hôm nay tại Hà Nội, ngọn lửa chống ta quyền cộng sản đã cháy lên với mức độ quyết liệt cao nhất, dân sẵn sàng chiến đấu “khô máu” với cộng sản. Tà quyền cộng sản sau từ 3 đến 5 tháng nữa nếu không thay đổi thể chế chúng chỉ có con đường chết.

Khẩn cấp!

Người dân Xã Đồng Tâm gửi lời kêu cứu khẩn cấp đến Chủ tịch nước, Thủ tướng, Chủ tịch Tp.Hà Nội và các cơ quan báo chí cùng cộng đồng cả nước.

21h45 công an, CSCĐ đang bao vây và cho giang hồ, xã hội đen áp đảo bà con tại xã Đồng Tâm. Bà con bị chính quyền huyện Mỹ Đức thu hồi đất hơn 47 hecta giao cho tập đoàn Vietel mà không bồi thường.

Đây là đất nông nghiệp của dân canh tác hơn 20 năm nay có giấy tờ nhưng chính quyền bảo là “đất quốc phòng” rồi thu hồi giao cho Vietel kinh doanh mà không bồi thường.

Khẩn thiết báo đến CTN, TT, CT Tp.HN can dự giúp dân, yêu cầu chính quyền chỉ đạo CSCĐ và giang hồ, xã hội đen không được trấn áp người dân. Dân cần đối thoại nhưng trước tiên chính quyền không được phép dùng giang hồ, xã hội đen áp đảo khống chế dân, kể cả công an không sắc phục bởi dân không chẩp nhận bị những người không danh tánh áp đảo.

Một người dân xã Đồng Tâm kêu cứu!

Trân trọng.

Fb Nguyễn Thiện Nhân.

Con đây là hình anh 20 lính cơ động bị bắt nhốt.

25 phản hồi to “Ngọn lửa thiêu tà quyên cộng sản đã bùng lên ở ngay Hà Nội.”

 1. Dang Van Khanh Says:

  Kêu cứ CTN TT CP cũng chẳng được gì – Phải kêu gọi tòa dân cả nước đứng dậy để bảo vệ sự sống còn của Dân Tộc bị áp bức –

  • Hạnh Thúy Says:

   Làm gì có cái gì bị áp bức đâu đây là sự sai trái của chính quyền cơ sở và chính người dân có những mâu thuẫn cần được giải quyết nên họ đã hành động một cách nóng vội mà có những kết quả ko như mong muốn thôi mà, chính người dân cũng nhận ra lỗi còn gì

 2. Khách Says:

  Các con Lợn dư luận đi đâu, mà không thấy vào đây mà lừa bịp?
  Chắc bị động viên đi dàn áp nhân dân Đồng Tâm, Mỹ Đức, HN. Không phải chỉ dân Nghệ-Tĩnh, mà dân cả nước VN sẽ đứng lên đạp đổ lũ thực dân da vàng CSVN chúng mày.
  Thời để chết của đảng lợn độc tài CSVN đã điểm!!!

 3. manhung Says:

  Đi vào chổ chết để tìm ra cái sống là kim chỉ nam cho đồng bào VN lúc nầy ! BỌN CẦM QUYỀN ĐẢ XÁC ĐỊNH DÂN LÀ KẺ THÙ NGAY TỪ KHI FORMOSA XẢ THẢI ! CHÚNG LIÊN TỤC XỬ ÉP NGƯỜI DÂN ! TỰ ĐỘNG RA GIÁ NHẬN TIỀN ĐỀN BÙ RỒI TRẢ NHỎ GIỌT CHO DÂN NHƯ ƠN MƯA MỐC ! ẤY VẬY MÀ KHI DÂN ĐÒI HỎI THANH TOÁN TIỀN ĐỀN BÙ CHÚNG HUY ĐỘNG CẢ BỘ MÁY ĐÒI TRUY TỐ HÀNG NGÀN DÂN LỘC HÀ RA TOÀ ? VÀ KHI CHƯA CÓ GÌ LÀ KHẮC PHỤC CHÚNG NÓ ĐẢ CHO FOR MOSA VẬN HÀNH CHẠY THỬ TRỞ LẠI VÀ HẬU QUẢ LÀ NƯỚC ĐỎ SAU BAO NGÀY TÍCH TỤ LẠI PHỌT RA VÀ CÁ LẠI CHẾT HẰNG LOẠT ( DĨ NHIÊN LÀ DO TẢO ĐỎ LẠI TIẾP TỤC NỞ HOA VÀ DÂN >>>>>>đánh mìn bắt cá )
  cái bất hạnh của người dân Việt Nam là cái sở hữu toàn dân do đảng quản lý về đất đai ! cha con COCC, con nhà cách mạng có công .cách mạng khởi nghỉa cách mạng lão thành chiếm đầy đất để ở rồi bán rồi cho dân thì ngày càng cạn kiệt có người ở ngay quận 1 chỉ có 1m2 thước đất để sống và ở hơn 40 năm nay ? những cựu nhửng nguyên về hưu tài sản hàng trăm tỷ ngàn tỷ tham nhũng hối lộ, ăn rồi chuyển ra nước ngoài chờ ngày bay khỏi VN ? không chỉ 1 Đoàn văn Vươn <1 Ngọc Việt mà phải hàng trăm hàng ngàn hàng triệu người như venezuela giải tán đảng cộng sản ! bọn mafia bọn is cộng sản đang trà trộn nắm quyền trong đảng ! ngày hôm nay quyết chận 1 xe chở heo để làm luật tại Đồng Nai 1 cảnh sát GT đả bị người lái xe chở lợn đả đụng và cán ngang người chết thê thảm ? vì Đâu ? TỘI ác CÁC ông LÀKHÔNG CHO DÂN CHÚNG TÔI CON ĐƯỜNG ĐỂ SỐNG NGAY CẢ BẦY ĐÀN CÁC ÔNG ĐẢ NO ĐỦ ,ĐÚ ĐỞN NUÔI CHÂN DÀI ,
  HỞI TOÀN THỂ ĐỒNG BÀO NHÂN DÂN CẢ NƯỚC CÒN SỐNG NỔI HAY KHÔNG ? ĐẤT NƯỚC NẦY CÒN LÀ CỦA DÂN VN ? HÃY NHÌN FORMOSA LÀ BIẾT VN CÒN HAY MẤT ! đồng bào còn nghỉ muốn sống yên thân để làm ăn ư ? ai đặt hàng mà làm ! ngày nào còn đảng cai trị sẻ không còn 1 quốc gia Eu hay Mỷ còn muon1 đặt hàng ở VN ? vì họ biết dân không hưởng bao nhiêu từ lao động của mình mà chỉ đủ nuôi cho cộng sản tàn hại dân lành ! hảy nhỉn cảnh thê thảm xả hội chủ nghỉa Venezuela không còn giấy vệ sinh mà sử dụng ! THẾ THÌ XẢ HỘI CHỦ NGHỈA ĐỊNH HƯỚNG LÀ CÁI CON ..TỰ DO GÌ ? LÁO ! LỪA ?? không ai nhảy vào để cứu 1 dân tộc nếu dân tộc đó không đứng lên đòi lại quyền làm người
  NHÂN DÂN VN ĐỪNG MƠ HỒ NỬA HẢY MỞ MẮT TO LÊN ! HẢY NHÌN SỰ XÁO TRÁ CỦA LỰC LƯỢNG LÁ CHẮN CỦA ĐẢNG VỚI DÂN LÀNG MỶ ĐỨC THÌ RÕ LÀM BẢNG SỐ XE GIẢ ! CẤT THẺ CÔNG AN GIẢ LÀM DÂN THƯỜNG TRÀ TRỘN VÀO ĐÀN ÁP DÂN BỊ PHÁT HIỆN LÒI RA LÀ PHÓ CÔNG AN QUẬN ? ĐÂY LÀ CƠ TRỞI ĐẢ ĐỊNH ! KHÔNG PHẢI NGẨU NHIÊN MÀ THIÊN TAI ĐỊCH HOẠ ĐẾN VỚI ĐẤT NƯỚC NẦY DO LỦ NGƯỜI BẤT NHÂN TÀN ÁC GIAN XẢO ĐANG BỊ TRỜI TRẢ BÁO ! CÒN CHỊU ĐỰNG VÀ CHỜ ĐẾN BAO GIỜ /8000 DÂN LỘC HÀ CÓ ĐƯỢC RA TOÀ TRUY TỐ HAY KHÔNG ? HẢY CHỜ XEM NHÀ NƯỚC NẦY MUỐN ĐẤU VÕ VỚI DÂN ĐẾN MỨC ĐỘ NÀO ?
  hảy giác ngộ như Mianmar ! hay Nam phi chuyển đổi êm thấm hay muốn da cam như libi ! Tunisie và chết như Gadaffi dưới giá treo cổ
  trong khi nhà cầm quyền lo cướp đất ! cả thế giới chú trọng xem bắc triều tiên có bắn tên lửa hạt nhân hay không ! THÌ BỌN TÀU CỘNG ĐANG RẦM RỘ HÀNG CHỤC SƯ ĐOÀN MÁY BAY THẬT BẮN ĐẠN THẬT TÀU ĐỔ BỘ ĐỆM KHÍ TẬP ĐÁNH CHIẾM BIỂN ĐÔNG ? ĐÂU LÀ CANH BẠC THẬT CỦA TRUMP VẢ TẬP ? VN HAY BẮC HÀN ! VÁN BÀI BIỂN ĐÔNG ĐẢ ĐƯỢC CHIA XONG ? ĐỒNG BÀO VN CÒN CHỜ ĐỢI ĐIỀU GÌ ? VN còn hay mất là đồng bào VN có tỉnh táo sáng suốt hay không ? muốn diệt tàu cộng trước hết phải giải tán cộng sản Vn ! chính họ đưa tàu cộng và formosa .lee & man vào VN ! gây ra muôn vàn đau khổ cho dân việt là ai đồng bào nhìn rõ chưa/?

 4. NGƯỜI ĐẤT THÉP Says:

  Dân Đồng Tâm, Mỹ Đức: CHÚNG TÔI SẴN SÀNG GIỮ ĐẤT ĐẾN CHẾT !!!

  FB Thảo Teresa

  16-4-2017

  Tin mới nhất tại Đồng Tâm – Mỹ Đức – HN nơi đang vô cùng căng thẳng khi người dân bắt giữ 20 Cảnh Sát CĐ và tẩm xăng doạ đốt khi nhà cầm quyền kéo quân đến để cưỡng chiếm đất của người dân mà không hề đền bù.!!

  Tôi vừa liên lạc được với một người dân tại đó và được biết rằng: hiện tại bà con quyết tâm một lòng một chí, có khoảng 6.000 người chưa kể người già. Công an cơ động đang núp tại Trường Bắn Quốc Gia ngay sát đó, vừa rồi chúng lại tiếp tục điều thêm xe cơ động, ở đầu làng thì có khoảng trăm thằng xã hội đen được thuê tới. Hiện nay hơn 6.000 người dân vẫn đang cố thủ giữa làng.

  Tôi có hỏi bà con có nản chí và sợ hãi không? Thì họ trả lời rằng: Dân ở đây thì cho lên máy chém cũng không hết người chị ạ, chúng tôi sẵn sàng giữ đất đến chết. Và xin chúng ta hãy đưa tin rộng rãi về việc này giúp họ.

  • Hạnh Thúy Says:

   Căng thẳng đến đâu thì cũng được chính quyền giải quyết một cách đúng đắn và hợp lòng dân được nhân dân tâm phục khẩu phục đấy chứ. Làm gì có cái kiểu đổ thêm dầu vào lửa cho tình hình thêm căng thẳng hơn nữa cơ chứ

 5. Hãy tẩy chai VIETTEL Says:

  FB Bùi Văn Thuận

  Việc cần làm ngay: Hãy TẨY CHAI và yêu cầu Mỹ chế tài VIETTEL

  16-4-2017

  Nếu người dân Đồng Tâm, Mỹ Đức, Hà Nội thua trong cuộc chiến chống cướp đất (Khả năng rất cao sẽ là như thế), những người có lương tri sẽ làm gì tiếp? Theo ý kiến cá nhân, thì có 2 việc nên làm ngay từ bây giờ để tạo áp lực với bên cướp đất:

  1. Nếu việc cướp đất của người dân là để giao cho Viettel, một doanh nghiệp làm ăn thì chúng ta hoàn toàn có quyền tẩy chay mọi dịch vụ của tập đoàn này. Dự tính thiệt hại của Viettel sẽ không lớn như Tân Hiệp Ruồi do Viettel có lượng khách hàng ở nông thôn, miền núi và quân đội dùng nhiều. Nhưng nếu tẩy chay kiên trì 1-2 năm thì không biết việc gì sẽ xảy ra đâu.

  2. Việc doanh nghiệp cướp đất, tước đi quyền sống và quyền sở hữu tài sản người dân “hình như” có nằm trong chế tài Luật Magnitsky Toàn cầu vừa được Mỹ thông qua. (Việc này cần nhờ những người có kinh nghiệm và am hiểu luật Quốc tế giúp đỡ). Nếu việc cưỡng chế đất đai có nằm trong phạm vi Luật Magnitsky thì có lẽ Viettel và nhiều doanh nghiệp sống dựa vào cưỡng chế, cướp đất sẽ chùn tay nếu những người dân và các tổ chức cá nhân đệ đơn kiện Viettel. Hiện nay Viettel đang làm ăn ở vài quốc gia, nếu Luật Magnitsky phủ lên đầu thì hậu quả với tập đoàn này là vô cùng khó đoán.

  Đây là vài ý kiến cá nhân, do không am hiểu luật quốc tế và các thủ tục khởi kiện, tố tụng và phạm vi điều chỉnh áp dụng của Luật Magnitsky nên đành post lên đây. Mong những anh chị, cô chú có kinh nghiệm và am hiểu hãy giúp đỡ người dân Đồng Tâm nói riêng và những người dân bị cướp đất nói chung. Thu thập chứng cứ, thu thập dữ liệu, thu thập chữ ký, các ý kiến của nhân chứng nhằm đem ra ánh sáng công lý Quốc tế những vụ việc cướp đất này.

  • Linh Lan Says:

   có liên quan gì ko mà tẩy chay Vietel trong hiệu quả kinh tế và mọi mặt khác và Viettel đem lại cho VN chúng ta trong tất cả các lĩnh vực dễ dàng nhận thấy được. nếu như bài trừ Viettel thì chúng ta được gì hay chỉ nêu ra ý kiến như vậy để phá hoại

 6. Đừng cướp đất của dân Says:

  ĐỪNG NGHĨ MƯU ĐỂ THẮNG DÂN

  FB Huy Đức

  16-4-2017

  Người dân Đồng Tâm, Mỹ Đức đang rủi ro sinh mệnh pháp lý của mình khi đối đầu với chính quyền. Nhưng đấy là quy luật của muôn đời. Lãnh thổ thiêng liêng với một quốc gia như thế nào thì đất đai cũng trở thành máu thịt với người dân như thế.

  Kể từ Luật Đất Đai 1993, các quyền của người dân đối với đất đai đã được trả lại cho dân gần như là quyền về tài sản. Bộ Luật Dân Sự 1995 tiếp tục minh định điều đó khi coi “5 quyền” của người sử dụng đất của dân là quyền dân sự. Từ Hà Giang tới Phú Quốc, người dân thực sự là chủ trên mảnh đất của mình cho đến khi có những “nhà đầu tư” bắt tay dưới gầm bàn với chính quyền, nhân danh các dự án, thu hồi đất của họ với giá rẻ mạt rồi bán lại với giá ngất ngưởng rồi trở thành tỷ phú.

  Sở dĩ các địa phương có thể làm được điều này là vì Luật trao cho chính quyền từ cấp huyện trở lên quyền thu hồi đất. Điều 27, Luật Đất Đai 1993 quy định khá chặt chẽ các trường hợp bị thu hồi. Luật sửa đổi 2003 tuy mở ra cho chính quyền quyền thu hồi đất đai vì “mục đích phát triển kinh tế” nhưng vẫn còn rất giới hạn. Từ năm 2007, khi các “nhóm đặc quyền đặc lợi” bắt đầu lộng hành, Chính phủ đã ban hành hai Nghị định 84 & 181, bổ sung khái niệm “Nhà nước thu hồi đất để phát triển các dự án phát triển kinh tế quan trọng”. Từ đây, chính quyền các cấp càng lộng hành.

  Nếu như “sở hữu toàn dân”(SHTD) được coi là quan hệ cuối cùng mang chút “nội hàm” xã hội chủ nghĩa thì “thu hồi đất” lại là dấu hiệu có ý nghĩa nhất còn lại để xác lập SHTD. Có thể những người bảo vệ chế độ cần SHTD như một liều thuốc an thần nhưng chính họ đêm qua lại đang mất ngủ.

  Có thể giờ này Chính quyền đang nhìn vụ Đồng Tâm như nhìn một vụ án. Đừng nghĩ mưu để thắng dân. Nếu như các vị chưa học được gì sau “Quả bom Đoàn Văn Vươn” thì nên ngồi lại sau vụ Đồng Tâm. Cái gốc vấn đề vẫn là SHTD. Thời bao cấp thì nó làm cho toàn dân đói kém, thời kinh tế thị trường thì nó làm cho toàn dân bất an. Việc cần làm ngay là Ủy ban Thường vụ Quốc hội phải đình chỉ quyền thu hồi đất của chính quyền địa phương trước khi bãi bỏ nó.

  Xôi thịt thì “nhóm lợi ích” ăn chia với bọn tham nhũng cấp huyện cấp tỉnh. Sự bất ổn chính trị thì đe dọa trước hết các nhà lãnh đạo Trung ương. Đừng đẩy dân vào thế phải đối đầu chỉ vì các nhà làm chính sách muốn tự ru ngủ mình trong các ngôn từ sáo rỗng.

 7. Chính quyền gài bẫy lừa dân? Says:

  Từ làng Nhô tới Đồng Tâm: Chính quyền tái diễn gài bẫy, lật gọng người dân???

  FB Võ Tiến Cường

  16-4-2017

  Trịnh Văn Khải học ở Liên Xô về, giảng dạy tại trường ĐH Hàng Hải hơn 20 năm sau đó về quê sống tại làng Lác Nhuế huyện Kim Bảng Hà Nam (tên ngày xưa là Ác Nhuế vì dân làng đã từ chối không giúp một vị có công gặp nạn). Là người có học thức sống biết điều với xóm giềng lại mang dòng họ Trịnh nên ông được bà con tin tưởng và kính trọng.

  Lúc đó xảy ra vụ lùm xùm tách đất thôn xóm, lấp ao không công bằng nên ông Khải sau khi thưa kiện cùng bà con không xong đã cùng thanh niên trong làng lập chiến lũy, chỉ có những người trong làng mới được tự do ra vào. Địa thế làng Nhô có cái hay là nằm giữa đồng ruộng và chỉ có một con đường dẫn vào nên dân làng rất dễ kiểm soát sự xâm nhập từ bên ngoài.

  Trong gần 3 năm làng Lác Nhuế không đóng thuế nông nghiệp, không có người nào đi lính. Quân đội lúc đó nhất quyết không tham gia cưỡng chế hay đàn áp. Chính quyền huyện, tỉnh nhiều lần cử người vào làng nhưng đều bị phát hiện, kể cả việc dụ ông Khải lên ủy ban huyện để bắt cũng không thành vì mỗi lần ông đi đều có đội phản ứng nhanh đi cùng bảo vệ.

  Có lần hai người được cho là của chính quyền thuê lẻn vào định đầu độc giếng nước nhà ông Khải thì bị bắt và giam. Đám thanh niên quá khích đã không nghe lời ông Khải và đánh chết 1 người .

  Tình hình căng thẳng quá nên tỉnh mới làm giấy mời ông Khải lên và cam đoan giải quyết việc này bằng thương lượng và có sự đảm bảo là lãnh đạo từ TƯ tới giải quyết cho bà con. Ông Khải tin lời nên tới dự và bị bắt tại chỗ. Ông Khải bị kết án tử hình và bị xử tử nhanh chóng vào đầu năm 1997, phong trào bị dập.

  Sau đó 1 năm thì người con trai của ông Khải cũng bị giết. Mô hình đấu tranh của ông Khải còn được bà con bên Quỳnh Phụ Thái Bình cử người sang học tập. Nhà văn Nguyễn Quang Thiều đã dựng lên một câu chuyện khác xa với thực tế do những nhân chứng sống trong sự vụ thuật lại. Hình ảnh ông Trịnh Văn Khải trong chuyện cũng như phim đã được mô tả (xuyên tạc) như là một ác quỷ độc ác.

  Kết lại: nếu nhà nước vẫn khăng khăng giữ quan điểm đất đai là sở hữu toàn dân thì còn rất nhiều Lác Nhuế, Quỳnh Phụ, Đồng Tâm …

  • Nhật Hạ Says:

   niềm tin của người dân Đồng Tâm chỉ bị xao nhãng vì một số cán bộ xã lộng hành làm sai luật, những cán bộ đó đã bị xử lý giờ niềm tin của người dân đẫ phần nào được củng cố vì có những con người ở trên người ta có hành động đúng còn những ai sai đa xbij khởi tố

 8. CỘNG SẢN khát máu Says:

  TÀ QUYỀN CỘNG SẢN CÓ BIẾT HỐI HẬN TỘI LỖI ?

  FB Nguyễn Xuân Nghĩa

  16-4-2017

  Câu trả lời là KHÔNG. Người của chính quyền cộng sản đã có vài lần nói ra lời xin lỗi. Nhưng chỉ với mục đích để được xí xoá. Dù cũng biết sử dụng câu “xin lỗi” của người văn minh, nhưng hối hận về việc làm sai trái, phi đạo đức và vi phạm pháp luật của cán bộ chính quyền cộng sản vẫn còn là điều xa lạ. Do đặc trưng của Fb, chỉ xin đơn cử:

  Người đứng đầu quốc gia dài gần hết đời là Hồ Chí Minh. Ông ta ra lệnh làm cuộc cải cách ruộng đất, cướp đất của địa chủ để ban ơn cho người không đất, một hình thức “của người phúc ta” giết hại hàng vạn nông dân vô tội. Kết thúc cuộc cải cách ruộng đất, người ta thấy trước đại chúng và truyền thông của đảng ông, HCM khóc và rút khăn lau nước mắt. Hàng chục triệu người nhẹ dạ, cả tin và dễ xúc động cũng rớt nước mắt theo.

  Các hành vi của ông ta có thể hiện sự hối hận không? Không! Bằng chứng là ông ta vẫn cho rằng cải cách ruộng đất là “cuộc cách mạng long trời lở đất” và sau đó ông ta liếp tục cướp đất và tài sản của nông dân giao, gom vào hợp tác xã. Ông ta chết đi để lại một lớp đàn em, con cháu tiếp tục cướp đất của nông dân bán cho các chủ đầu tư người nước ngoài và bản địa; khiến quốc gia “hình thành và phát triển” một tầng lớp xã hội tạm gọi là “dân oan” ngày nay.

  Tuy nhiên các vụ xâm chiếm đất đai của nông dân sau này không nên gắn với vụ việc cải cách ruộng đất trước đó mà đổ hết tội lỗi cho cá nhân HCM. Bản chất của CS là ăn cướp: Ăn cướp chính trị, ăn cướp xã hội, ăn cướp nhân cách… đất đai chỉ là một mẩu trong số đó. Nhưng ta hãy quay lại chuyện họ có hối hận không.

  • CỘNG SẢN khát máu Says:

   TÀ QUYỀN CỘNG SẢN CÓ BIẾT HỐI HẬN TỘI LỖI ?

   FB Nguyễn Xuân Nghĩa

   Năm 1986, khi chính trị, kinh tế xã hội quốc gia chạm đáy khủng hoảng (thực ra ở ta không có quy chuẩn đến đâu mới là đáy. Nó là túi ba gang), ông tổng bí thư Nguyễn Văn Linh, thay mặt đảng nói ra lời xin lỗi nhân dân và cảnh báo đảng qua câu: “Đổi mới hay là chết”, “cởi trói cho văn nghệ sỹ”, ” dân chủ cho nhân dân”… Giống như nghe được câu xin lỗi của ông HCM dăm chục năm trước, nhiều người nghĩ đảng đã biết hối hận. Nhưng 50 năm trôi qua, ta vẫn thấy đảng xiết chặt các vòng kim cô lên đầu nhân dân xã hội, vẫn gần dậm chân tại chỗ từ kinh tế đến chính trị; không kể những mặt tồi tệ hơn như chủ quyền quốc gia, môi trường sống. Thử hỏi đảng hối hận chỗ nào?

   Ai không biết tham nhũng là đại nạn quốc gia đang gánh chịu. Chỉ những người có quyền chức mới có cơ hội tham nhũng, mà quyền chức to nhỏ đều rơi vào tay cán bộ cộng sản. Các quan chức tham nhũng bị lộ ai cũng có lời xin lỗi. Nhưng hối hận thì chắc chắn là không. Nếu có, họ đã để lại cho những người đi sau tấm gương phòng tránh. Nhưng ta thấy họ có đi tù, mất chức thì những người đi sau vẫn học theo họ, đua nhau tham nhũng. Ông đảng trưởng Nguyễn Phú Trọng còn cảnh báo người nào chống tham nhũng; “đập chuột phải nghĩ bể bình”. Nếu ông ta biết hối hận vì để cho tay chân làm bậy, ông ta đã chống tham nhũng đến cùng.

   Gần đây, sau vụ Formosa xả thải làm chết biển 4 tỉnh miền Trung, ta lại thấy các cán bộ của đảng có liên đới thừa nhận sai sót ở các khâu cấp phép và quản lý. Tạm coi thừa nhận thay cho lời xin lỗi. Nhưng từ xin lỗi đến hối hận là một quãng đường dài vô tận. Chẳng ai trong số này hối hận cả. Không ai chịu từ chức. Họ đổ tội cho nhau. Đảng giết thịt đ/c võ Kim Cự chỉ để tế thần dư luận; không phải biểu thị tinh thần hối hận tội lỗi. Nếu biết hối hận, họ đã chia tiền đền bù nhận từ Formosa cho người bị thiệt hại nhanh chóng và … hết, đâu có giữ lại phần lớn (khiến người ta nghi ngờ muốn được ăn chia) rồi khi Formosa tiếp tục xả thải không qua xử lý ra biển, họ đã chiếu theo nguyện vọng của dân, đuổi nó đi.

   Cũng gần đây, đầu tháng 4 này khi bà con ngư dân Lộc Hà – Hà Tĩnh đang phẫn uất vì chưa nhận được tiền đền bù, hoặc nhận chưa đủ, thì gặp phải hành vi cán bộ công an đánh dân, bắn súng trấn áp dân, nên dân tập trung tại trụ sở UBND huyện phản đối. Có vẻ như cán bộ chính quyền thấy sai, đã viết giấy cam kết sẽ đối thoại với dân. Ai cũng nghĩ chuyện vậy là xong. Chính quyền đã nhận ra lỗi. Nhưng ngay sau đó là lệnh khởi tố “gây rối trật tự công cộng, phá hoại tài sản…” nhằm vào người dân mà mới vài ngày trước, ông chủ tịch đại diện cho chính quyền còn mở mồm ra hứa với họ đủ điều. Thêm vụ này cho ta biết, chính quyền không hề hối hận.

   Hôm qua nông dân xã Đồng Tâm – Mỹ Đức – Hà Nội quật khởi đấu tranh chống chính quyền cướp đất ruộng của họ để giao cho công ty nhà nước Viettel. Hơn 20 CSCĐ tham gia đàn áp nông dân theo lệnh của chính quyền bị nông dân chống trả, bắt giữ, tẩm xăng vào người, dọa đốt nếu nông dân tiếp tục bị khủng bố. Một vài người trong số những CSCĐ này có vẻ đã nói lời xin lỗi qua các biện minh “phải nghe lệnh cấp trên”. Nhưng trong thâm tâm họ có hối hận vì hành vi đàn áp cuộc đấu tranh bảo vệ sự sống của nông dân Đồng Tâm không? Tôi nghĩ là không. Họ đang ăn lương để làm theo mệnh lệnh. Khi cấp trên không hối hận thì họ không được phép hối hận. Lời xin lỗi tức thời chỉ nhằm “tai qua nạn khỏi” cho nhanh mà thôi!

   Qua các ví dụ trên, ta lại nhớ đến câu nói bất hủ của ông cựu Tổng thống VNCH Nguyễn Văn Thiệu: “Đừng tin cộng sản nói, hãy nhìn cộng sản làm”.

 9. Dân chọn lịch sử Says:

  NGƯỜI DÂN ĐÃ LỰA CHỌN LỊCH SỬ: Cộng Sản phải tan rã trong ô nhục ??

  FB Phùng Anh Kiệt

  16-4-2017

  Kinh nghiệm đọc sử của mình, tôi biết lịch sử đã chính thức sang trang từ thời điểm này. Dấu hiệu hiển nhiên nó đã có trước đó, tản mác đâu đó và thật ra hơi khuất tầm nhìn của người quan sát sử như một sự kiện. Ở đây chúng ta không cần quan tâm đến những dấu hiệu tản mác kia, vì thật ra lịch sử nào cũng chảy trên một dòng chính là dựa trên những sự kiện có sức ảnh hưởng đến ký ức mọi người dân. Việc diễn đạt sự kiện chính đó, là một phạm trù khác, để rảnh rồi bàn. Tôi chỉ xin chỉ ra vài dấu hiệu từ những sự kiện chính, để nhấn mạnh rằng, lịch sử đã sang trang.

  Có hai dấu hiệu theo tôi là quan trọng trong những sự kiện chính gần đây, hiển nhiên không chỉ riêng tôi nhìn thấy dấu hiệu đó, rất nhiều người quan sát đã nhìn và phân tích nó. Khác chăng, tôi nhìn dấu hiệu từ sự kiện kia ở một góc nhìn khác: Sự lựa chọn thái độ của người dân.

  Dấu hiệu thứ nhất là sự xuất hiện quốc kỳ Quốc gia Việt Nam và cũng là quốc kỳ của Việt Nam Cộng Hoà sau đó, cờ vàng ba sọc, thấp thoáng một cách tản mác nơi người dân biểu tình ở Hà Tĩnh; và ngày 15.04 hôm qua, người dân xã Mỹ Đức – Hà Nội, đã bắt nhốt 20 cảnh sát cơ động vốn được điều đến để giải toả đất đai của bà con, có nguồn thông tin những cảnh sát cơ động đó còn bị tẩm xăng.

  Ở đây tôi không bàn về tính đúng sai của hành vi trên phương diện luật pháp hay đạo đức thế tục, tôi cũng không tán đồng hay phủ nhận hành vi của người dân là nên hay không nên, tôi chỉ nhấn mạnh là tôi nhìn dấu hiệu trên ở khía cạnh sự lựa chọn thái độ của người dân.

  Năm ngoái, từ vụ cá chết Formosa, lần đầu tiên trong lich sử biểu tình người ta không còn nhìn thấy… cờ đỏ sao vàng nữa. Đến đầu năm nay, dưới sự dẫn dắt của nhiều linh mục miền Trung, người dân biểu tình đòi lại quyền lợi trên mảnh đất tổ tiên của mình với lá cờ công giáo; gần đây nhất, xuất hiện cờ vàng ba sọc đỏ.

  Sự thay đổi như vậy cần nhìn ở tác động vô thức của người dân, tất cả những người dân đã và đang biểu tình kia, đầu tiên họ từ chối lá cờ được chọn là quốc kỳ của Việt Nam dân chủ cộng hoà vốn gắn liền với đảng cộng sản. Sau, phải mất một thời gian để họ tìm thấy một biểu tượng để đứng cùng, là cờ công giáo. Và gần đây nhất, họ tìm đến một lá cờ đại diện cho một thể chế quốc gia đã chết là Cờ vàng VNCH..

  Tất cả đều cho thấy một thái độ chung nhất: Phủ nhận tinh thần quốc gia mà đảng cộng sản đã lựa chọn, hay nói thẳng hơn, phủ nhận quyền cai trị của đảng cộng sản, mọi thứ mà đảng cộng sản đã chọn làm biểu tượng quốc gia thì nay, bị người dân từ chối. Tóm lại, dấu hiệu thứ nhất cho thấy thái độ phủ nhận quyền cai trị của đảng cộng sản.

  • Dân chọn lịch sử Says:

   NGƯỜI DÂN ĐÃ LỰA CHỌN LỊCH SỬ: Cộng Sản phải tan rã trong ô nhục ??

   FB Phùng Anh Kiệt

   hiệu thứ hai, theo tôi là không tốt, đó là người dân đã quật khởi sử dụng bạo lực chống lại với công cụ cai trị của chính quyền. Nên nhớ, từ xưa đến giờ, người Việt dưới chế độ cộng sản thường phản kháng bằng tiếng nói, bằng phẫn nộ, bằng tiếng khóc và cả bằng cái chết; họ chưa bao giờ dùng đến vũ lực, nếu có, là thứ vũ lực què quặt của người đàn bà cố tự vệ cho mình mà thôi.

   Thật ra người dân cũng không thể nào dùng vũ lực để chống lại công cụ cai trị của chính quyền, bởi đám công cụ đó được đào tạo chuyên môn và cả vũ khí; chúng luôn ở vị thế áp đảo người dân. Điều này chính là lý do ở những quốc gia toàn trị, người dân sở hữu vũ khí là một trọng tội; cho đến giờ nước Mỹ vẫn không dám chạm vào điều khoản sở hữu súng của người dân trong Hiến Pháp, dù lâu lâu vẫn có vụ xả súng chết người vô tội, lý do là vì hiến pháp Mỹ nhận thấy tính chất yếu thế của người dân với công cụ cai trị; khi cần, người dân có thể dùng chính vũ khí mình sở hữu để lật đổ một kẻ độc tài.

   Khi người dân lúc này, bắt đầu dùng vũ lực với đám công cụ nhà nước, thì đó cũng là lúc mà người dân không còn một chọn lựa nào khác: Hoặc phải dùng vũ lực để bảo vệ tài sản mình hoặc, mất trắng và tương lai đám cháu con thì mù mịt vô định. Dấu hiệu này cho thấy, thái độ người dân với chính quyền không còn ở mức độ phản kháng, mà là hành động, họ bắt đầu chủ động với vũ lực.

   Cả hai dấu hiệu trên đều khắc hoạ một tâm tính người dân trong xã hội lúc này: Họ không công nhận quyền cai trị của đảng cộng sản và, họ đã chấp nhận dùng vũ lực với cả chế độ cai trị.

   Kinh nghiệm đọc sử của tôi, khi tâm tính người dân xuất hiện điều đó thì chắc chắn lịch sử phải sang trang, cứ so sánh cuộc cách mạng Pháp thì chúng ta dễ thấy sự tương đồng hơn. Khi tâm tính này đang lan dần ra ở toàn bộ phận người dân, nó cần thời gian, và đó cũng là thời gian để đảng cộng sản bắt đầu lựa chọn vai trò lịch sử của mình kết thúc trong bảo toàn hay kết thúc trong ô nhục, họ sẽ lựa chọn thay đổi như ý nguyện người dân hay tiếp tục xếp ý nguyện đó như một thái độ thù địch và phải trừng trị.

   Tôi e rằng họ không lựa chọn cái thứ nhất, vì đã nhiều lần trong lịch sử, họ có lựa chọn tốt hơn cho đất nước nhưng họ từ chối nó. Và thật ra thời điểm này, thay đổi đã là quá muộn, khi tình cảm người dân đổi chiều, thái độ người dân với vũ lực càng lúc càng mạnh; thì nơi đó tôi lại nhìn thấy một tương lai u ám, những cuộc chiến giữa chính quyền và người dân sẽ kéo dài âm ỉ nhiều năm, những con người sẽ chết hoặc bị tù tội, những gia đình tản mác khắp nơi, những đứa trẻ sẽ mất đi gia đình, một nước Việt đổ nát khắp nơi trước khi lịch sử bước sang chương mới. Cái chương mới kia sẽ kế thừa cái di sản mâu thuẫn dân tộc từ năm 1975 đã đành, mà nó kèm theo cả di sản của chế độ cộng sản đã chết gồm tài sản và gia đình của những kẻ cai trị, đó là chưa bàn đến công cụ. Nhìn cái chương mới đó, thú thật, tôi không lạc quan cho tương lai Việt Nam cho lắm.

   Hy vọng thời khắc đó, một vĩ nhân về chính trị xuất hiện để cải sửa quốc gia theo kịp với quỹ đạo tiến bộ của nhân loại hoặc, vĩ nhân đó trở nên vĩ cuồng thì sớm muộn gì người ta cũng ướp xác và dựng tượng hắn. Nước Việt lại bắt đầu chu kỳ điên loạn mới.

   Tôi mong là tôi sai. Nhưng lúc này, tôi không có gì để lạc quan, bởi cuộc cách mạng từ người dân lên, chứ không phải từ trên xuống, bao giờ cũng tàn khốc.

 10. Dân Đồng Tâm sẵn sàng đổ máu Says:

  Tạ Phong Tần
  4 hrs ·

  Tin mới cập nhật vài phút trước đây của FB Thái Văn Đường:

  “Đến thời điểm hiện tại chúng tôi không thể liên lạc với ai tại điểm nóng Đồng Tâm – Mỹ Đức.

  Tất cả các số đt đều báo không liên lạc được.Bà con vẫn quyết tâm giữ đất.

  Tính đến sáng nay thì đã gần 10 gia đình người thân của các cháu đi làm Cảnh Sát Cơ Động nhắn tin hỏi tình hình ở Đồng Tâm và hết sức lo lắng về con cháu của mình.

  Sáng nay thì nhóm phóng viên lề dân của chúng tôi cũng không thể tiếp cận hiện trường bởi các ngả đường về Đồng Tâm đều có an ninh và thêm vào đó có tới hàng trăm tên xã hội đen đứng chặn.
  Khu vực Đồng Tâm đã bị phá sóng điện thoại hoàn toàn. Nội bất xuất ngoại bất nhập và chưa có thông tin gì thêm tại Đồng Tâm – Mỹ Đức”.

  -:-:-:-
  Tạ Phong Tần sửa lại cho chính xác: “hàng trăm tên côn an đóng giả xã hội đen đứng chặn”. Xã hội đen thứ thiệt đâu rảnh háng đến như vậy.

  Người dân các xã xung quanh hãy kéo đến bao vây côn an, ủng hộ cho Mỹ Đức.

  • Cẩm Chướng Says:

   làm gì có xã hội đen nào đứng chặn, công an họ làm như vậy thì đã koong có chuyện cảnh sát cơ động bị bắt một cách dễ dàng nhehs. Người dân chúng ta thì có những sự thỏa hiệp rồi mà dầu đổ vào chảo thế này thì hỏng hết

 11. Khách Says:

  Bọn cs ,is chuyên ở hang động nhưng giờ này đã có “bom mẹ của các loại bom” thì trốn đâu ?

 12. Dân oan Says:

  Bà con Đồng Tâm đừng sợ. Chỉ cần có tiếng súng nổ, người dân phản kháng bị bắn chết là thằng Thủ tướng “khai ngấy” Nguyễn Xuân Phúc sẽ không bao giờ đi Mỹ được.
  Chính quyền củaTrump khôngnhu nhược, bao che cho bọn cộng sản Việt Nam như Obama đâu nên nếu xảy ra đàn áp tại VN, chắc chắn là TT Trump sẽ lên tiếng ngay.

  • lin cy Says:

   Sự kiện Đồng Tâm… Ai cướp đất của ai
   Posted on April 17, 2017 by thanglongdaiviet
   đồng tâm, mỹ đức.png

   Sức nóng của sự kiện Đồng Tâm đang lan tỏa mạnh mẽ trên nhiều trang mạng xã hội. Theo thông tin cập nhật nhất, tính đến thời điểm hiện tại người dân thôn Hoành, xã Đồng Tâm đang bắt giữ trái phép 41 người, trong đó phần đông là chiến sĩ Công an, một số cán bộ địa phương và cả phóng viên báo chí. Sự việc đang có chiều hướng leo thang khi trưa nay, số đối tượng quá khích trong số người dân thôn Hoành xã Đồng Tâm đã “lật lọng” không thực hiện theo đúng giao ước với chính quyền.

   Được biết, trong cuộc đàm phán với người dân tối qua, chính quyền Hà Nội và đại diện người dân đã đạt sự đồng thuận về việc chính quyền trao đổi ông Công và ông Ba, hai người đàn ông bị bắt giữ về hành vi “Gây rối trật tự công cộng” hôm 15/4 vừa qua để đổi lấy hai nhà báo và 6 người trong Ban hòa giải cùng đồng chí Phó Trưởng Công an huyện Mỹ Đức (đang bị thương). Trưa nay ông Ba và ông Công đã được trao trả tại Miếu Môn, hai ông này đã đề nghị bà con trả tự do cho tất cả “con tin” và khuyên bà con dừng ngay các việc làm sai phạm, để cùng chính quyền đàm phán tháo gỡ giải quyết triệt để vấn đề.

   Đáp lại hành động “thiện chí” của ông Ba và ông Công, số đối tượng quá trong “nhóm cực đoan” thôn Hoành đã dùng gạch đá và gậy tấn công lại hai người này vì cho rằng họ đã “phản bội thôn”. Đây là hành vi lật lọng của những kẻ quá khích trong số người dân thôn Hoành. Được biết, hiện nay các lực lượng chức năng vẫn đang nỗ lực tìm kiếm các giải pháp hòa bình thông qua đàm phán với người dân. Tuy nhiên, không loại trừ khả năng chính quyền TP Hà Nội có thể sử dụng biện pháp mạnh nhằm trấn áp “nhóm cực đoan”, ngăn chặn các hành vi coi thường pháp luật của số này.

   Chưa vội bàn đến chuyện đúng sai trong sự kiện Đồng Tâm, nhưng có một thực tế rất rõ ràng rằng, không ít người dân thông Hoành xã Đồng Tâm, nhất là số đối tượng trong “nhóm cực đoan” cho rằng “Nhà nước cướp đất của dân” nhưng sự thật có phải là vậy. Ai mới thực sự là chủ và những gì đã đang diễn ra “ai mới là người đang cướp đất của ai?”.

   Trước hết, cần phải khẳng định rằng, đất không phải là tài sản của riêng ai, đó là tài sản chung của nhân dân và Nhà nước với tư cách là chủ thể đặc biệt sở hữu và thống nhất quản lý. Điều này đã được luật hóa trong Hiến pháp và được cụ thể hóa trong Điều 4 Luật Đất đai năm 2013. Hơn nữa, diện tích đất hơn 50 ha trong diện cưỡng chế thu hồi nằm trong diện tích khu đất 208 ha tại khu vực xã Đồng Tâm, Mỹ Đức đã được Chính phủ giao cho Bộ Quốc phòng sử dụng để xây dựng căn cứ quân sự Miếu Môn từ năm 1980.

   Đây là hai điểm “mấu chốt” nhất của vấn đề. Tất nhiên, để xảy ra lùm xùm như hiện nay xuất phát từ nhiều nguyên nhân. Trong đó, phải kể đến việc, vào những năm 1980-1990, do chưa bố trí được nguồn tài chính để sân dựng sân bay Miếu Môn và do đất đai ở đây nằm trên một số hang động có nguy cơ sụt lún cần xử lý nên dự án chưa được triển khai cho đến hiện nay. Bên cạnh đó, cũng có thông tin cho rằng, trong thời gian trên, vì thương dân đói kém, chính quyền xã Đồng Tâm đã đàm phán với Ban chỉ huy Lữ đoàn 28 về việc cho người dân mượn tạm một số diện tích đất thuộc dự án chưa triển khai để canh tác, tránh lãnh phí đất. Tất nhiên, với đề nghị đó, Lữ đoàn 28 đã đồng ý.

   Cũng từ đây, người dân mặc dù biết đất thuộc dự án quốc phòng – an ninh nhưng đã “được đằng chân, lân đằng đầu” cấu kết với một số cán bộ địa phương hô biến diện tích đất thuộc dự án thành đất thổ cư, đất vườn liền kề. Và khi đất ở khu vực này trở thành “đất vàng” thì câu chuyện thu hồi đất thuộc dự án của Bộ Quốc phòng xem ra là câu chuyện chẳng hề dễ dàng.

 13. Man Says:

  Cần phải thành lập Đảng dân chủ hoặc Đảng cộng hòa như nước Mỹ thì mới quy tụ được lòng người Việt. Dựng các thây ma Việt nam công hòa, Việt tân, cờ ba sọc,… dai dẳng chứa hận thù trong quá khứ thì không bao giờ thành công cả mà chỉ tạo thêm thù hận và làm cho máu con dân Việt đổ một cách vô ích như Trung đông mà thôi. Hỡi những người không ưa Cộng sản đừng vì cái gì đó mà làm cho dân tộc sung đột, đổ máu vô ích; hãy khẳng định mình vì dân tộc thay cho kích động bạo loạn, đổ máu kiểu IS.

  • Hạnh Thúy Says:

   Thành lập thêm đảng chỉ làm cho tình hình căng thẳng hơn mà thôi làm gì có những vấn đề gì hay ho đâu cơ chứ. Thêm đảng chỉ thêm rối ren mà thôi có làm được cái gì tốt đẹp đâu cơ chứ . Nhất nguyên chính trị luôn là tốt nhất cho Vn chúng ta .

 14. Dinh thang Says:

  Ngu lam . l ra phai keu cuu toi dong bao trong va ngoi nuoc thi lai keu cuu bon cho bu cong san

 15. ►Vào tâm bão Đồng Tâm (báo Tuổi Trẻ) « Trần Hoàng Blog Says:

  […] . Bà đầm xòe […]

 16. Nhật Hạ Says:

  Những người dân Đồng Tâm chân chính cần tỉnh táo, công tâm và bảo vệ lẽ phải. Họ đã không có ý định chống dối chính quyền thì cần thiết phải sáng suốt ngay lúc này. Chỉ có công an Việt nam mới hiền lành và gần dân vậy thôi chứ như nước ngoài là tan xác rồi :v

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s


%d bloggers like this: