Mỹ, Nhật sẽ đánh Triều Tiên.

Nhóm Bà Đầm Xòe

Tin tức trên mạng truyền thông cho biết, tầu chiến của Nhật Bản đã nhập vào đội hình Tầu chiến của Mỹ và vẫn đang tiến thẳng đến Bản đảo Triều Tiên. Nước Úc cũng cam kết với Mỹ sẽ nghênh chiến với Triều Tiên.

Mỹ và đồng minh của Mỹ nhất định sẽ đánh Triều Tiên.

Có một số nhà phân tích trên mạng cho rằng, do không rành diễn trên sân khấu chính trị nên cuộc gặp với Tập, đàm phán của Trump với Tập đã thất bại. Đúng sai về điều này, chẳng có ai làm trọng tài để biết rõ.

Với tôi, nếu đúng như vậy, tôi cho đó là một điều tốt cho thế giới ngày nay.

Vì theo quy luật thông thường, đàm phán thất bại sẽ là chìa khóa mở cửa cho hành động nối tiếp. Trong một thế giới ngột thở như ngày nay, cái ác phát triển hoành hành đã quá sức chịu đựng của nhân loại. Đàm phán để giải quyết mâu thuẫn chỉ là giải pháp cho tình thế. Đàm phán dù có thành công, mâu thuẫn cũng chỉ được xoa dịu như người ta đem bùn lấp vào ổ mối mà thôi. Mâu thuẩn, bản chất vẫn còn nguyên mâu thuẫn. Chỉ có hành động mới có khả năng xóa bỏ triệt để đến tận gốc rể của mâu thuẩn. Ví dụ như khu rừng, khi từng cây đã phát triển đến mức chật chội, nếu chỉ cặt cành tỉa lá, gốc rể vẫn con đó, thì chỉ ngoảnh đi ngỏanh lại của thời khắc, rừng cây sẽ lại chật chội, um tùm trở lại.

Hải quân Nhật Bản hội quân với Tàu chiến Mỹ tiến đến Triều Tiên.

Trump, một nhà kinh doanh bất động sản, qua 6 lần tuyên bố phá sản, bây giờ vẫn là tỷ phú. Trump hiểu rõ, thương trường như chiến trường, mình thắng thì người khác thua. Thế giới không thể có công bằng, dân chủ, văn minh khi các ác vẫn còn gốc rể, vẫn còn có thế lực dung dưỡng để phát triển tràn lan. Nói chuyện với cái ác không thể chỉ nói bằng lời. Mâu thuẩn của thiện ác đã quá chín muồi để phải giải quyết bằng hành động. Trật tự công bằng, văn minh và phát triển của thế giới phải giải quyết bằng hành động, phải tái hiện một nước Mỹ hùng mạnh bằng hành động. Chắc chắn Trump đã nghiền ngẫm những điều này trong nhiều năm trời.

Và khi năm giữ vai trò Tổng thống, Trump sẽ hành động như những gì Trump đã nằm lòng.

Tôi có thói quen hiểu người trước khi đoán việc.

Khi đã biết anh là ai rồi thì tôi sẽ biết việc anh sẽ làm như thế nào. Như cầu thủ bóng đá chẳng hạn. Khi tôi biết cầu thủ này như thế nào thì tôi sẽ biết anh ta sẽ dùng chân nào để đá và đường bóng đi ra làm sao và bóng sẽ rơi vào đâu. Tôi ít khi xem các đường bóng bay đi để đánh giá trở lại cầu thủ. Bởi lẽ đó, tôi ít khi đoán sai các sự kiện sắp xảy ra.

Tôi đoán Trump sẽ bắn tên lửa vào Bắc Hàn là tôi đã biết Trump là người thế nào. – Ngoài những tư tưởng Trump đã mằm lòng trên, Trump là con người của hành động, đã nói thì làm.

– Trump cũng là người giàu cảm súc như một nghệ sĩ. Thấy ác, thấy tàn bạo dã man là nóng gáy và muốn tiêu diệt nó ngay. Bắn ngay tên lửa vào Syria là một thực tế của tính cách nghệ sĩ dễ rung cảm này (có thông tin trên mạng nói rằng, vì thấy con gái đau đớn khi nhìn những người dân Syria bị chết một cách đau đớn bởi chính quyền độc tài Syria tấn công bằng vũ khi hóa học, nên Trump ra lệnh nả tên lửa vào Syria).

– Trump là người ghét thể chế độc tài, trong đó có thể chế độ cộng sản. Trump công khai mãnh liệt điều này trên mạng truyền thông xã hội. Trong tâm thế của Trump luôn cháy bỏng một khát vọng phải tiêu diệt hết thể chế độc tài, thể chế cộng sản trên thế giới này. Đối với Triều Tiên, Trump đã nói thẳng thừng sẽ có hành động quân sự mạnh với Triều Tiên. Triều Tiên hơn cả những nước độc tài khác là họ còn có vũ khí hạt nhân, một hiểm họa tàng ẩn cho cả nhân loại.

Với những tính cách, và sự căm ghét này, Trump không thể không tấn công Bắc Hàn.

Tàu sân bay Carl Vinson chứa 256 tên lửa tomahawk cùng đoàn tàu hộ tống đã lên đường từ ngày 08/04/2017; và nay có thêm tầu chiến của Nhật Bản nhập đoàn. Tất cả đang tiến về phía bán đảo Triều Tiên. Trump sẽ tấn công Bắc Hàn, thời gian chỉ còn tính từng giờ.

Tôi giả dụ, nếu bây giờ Trump không muốn nả tên lửa vào Triều Tiên, liệu có còn kịp không? Rất không kịp. Tôi nhớ năm 1812 khi cả một đại quân của châu Âu do Napoleon Ponapac chỉ huy đã tiến đến biên giới nước Nga, Napoleon Ponapac đã tỏ ra chần trừ không muốn tiến nữa. Nhưng đứng trước một đôi quân đông đảo đã áp sát biên giới cùng  súng ống đạn dược, cùng hùng khí muốn chiếm nước Nga của quân sĩ và tướng ta, Napoleon Ponapac không thể không ra lệnh tấn công, dù ông biết một cách lờ mờ rằng, cuộc chiến chiếm nước Nga không những sẽ thất bại mà ông còn phải chịu thiệt hại nặng nề về lực lượng. Biết vậy, nhưng Napoleon Ponapac không thể không ra lệnh tấn công.

Tàu chiến Mỹ cùng Nhật Bản hiện cũng đã tiến sát tới biên giới Triều Tiên. Trump cũng đã ở vào tình thế như tình thế của Napoleon Ponapac năm 1812 khi quân lực đã áp sát biên giới Nga.

Chỉ có khác là Napoleon Ponapac đã biết thế nào cũng thất bại, còn Trump thì phần thắng như đã cầm trong tay.

Đó là lý do, tôi đoán Trump sẽ nả tên lửa vào Triều Tiên, nhưng chiến tranh thế giới thì chưa xảy ra.

10 phản hồi to “Mỹ, Nhật sẽ đánh Triều Tiên.”

 1. manhung Says:

  Tôi không ủng hộ Hoa kỳ hay bất cứ quốc gia nào khác ỉ mạnh hiếp yếu ! NHƯNG TRONG TRƯỜNG HỢP TRIỀU TIÊN 1 QUỐC GIA CỘNG SẢN KHỐN NẠN CÒN SÓT LẠI BÊN ĐÔNG BẮC Á LÀ MỘT ĐE DOẠ CHO LOÀI NGƯỜI NẾU TRONG TAY HỌ THẬT SỰ CÓ VỦ KHÍ HẠT NHẬN ! KHÔNG KHÁC GÌ VN MỘT CHẾ ĐỘ ĐỘC TÀI ĐẢNG TRỊ KHÔNG TỰ DO KHÔNG NHÂN QUYỀN SUỐT NGÀY NẦY QUA THÁNG KHÁC CHỈ ĐEM NHÂN DÂN RA LÀM VẬT TẾ THẦN .GIAM CẦM BẮT BỚ ĐỂ XIN VIỆN TRỢ ! TRONG KHI NGƯỜI DÂN BẮC HÀN CHẾT ĐÓI KHÔNG CÓ ĂN MỘT ĐÁM QUAN CHỨC ĐẢNG CỦA BỘ MÁY CỘNG SẢN TRIỀU TIÊN CÓ ĐỦ MỌI ĐẠC QUYỀN ! HẾT THÁNG NẤY QUA THÁNG KHÁC CHÚNG CỨ ĐEM VỦ KHÍ ĐE DOẠ SINH MẠNG HÀNG TRIỆU CON NGƯỜI ! XOÁ SỔ CHẾ ĐỘ TRIỀU TIÊN LÀ VIỆC LÀM ĐÚNG ! TÔI CHỈ TIẾC LÀ HƠI MUỘN ! NHÂN DÂN TRIỀU TIÊN CÓ QUYỀN SỐNG SUNG SƯỚNG VÀ TỰ DO NHƯ ĐẤT NƯỚC NAM HÀN HÙNG MẠNH !! ĐÂY CỦNG LÀ CƠ HỘI CHO NGƯỜI DÂN BẮC TRIỀU TIÊN HỢP SỨC ĐẬP TAN 1 THỂ CHẾ TÀN HẠI CHO LOÀI NGƯỜI ,CỦNG NHƯ LIBI KIM HEO ỦN SẺ NHẬN HẬU QUẢ DƯỚI GIÁ TREO CỔ ! một kẻ tàn ác không thua gì Hitler ! còn hơn cả Hitler vì hắn giết cả anh em chú ,cô cuả hắn ! thì nói gì đến dân thường ! KIm That soeng bị xử tử hình bằng đại bác thì thử hỏi thú tính của hắn kinh tởm đến mức độ nào ! NHÂN DÂN TRIỀU TIÊN SAU BAO NHIÊU NĂM CHỊU KHỔ NHỤC RỒI SẺ ĐƯỢC SỐNG TRONG HOÀ BÌNH TỰ DO ĐỘC LẬP DÂN CHỦ NHÂN QUYỀN ! VÀ TRUNG QUỐC SẺ PHẢI TỰ DIỄN BIẾN NẾU KHÔNG MUỐN NGƯỜI DÂN NỔI DẬY KHI HOA KỲ VÀ NỀN DÂN CHỦ NAM HÀN NGAY SÁT BIÊN GIỚI HỌ ! ĐÂY LÀ NHỮNG TIỀN ĐỀ CHO CÁC DÂN TỘC BỊ ÁP BỨC ĐÔ HỘ NHƯ TÂY TẠNG MÔNG CỔ TÂN CƯƠNG VÙNG LÊN XOÁ BỎ ÁCH CỘNG SẢN !
  điểm đáng nói ở đây là cộng sản VN không hơn gì triều tiên ! họ xem dân là giặc là kẻ thù suốt ngày rêu reo chụp mủ thế lực thù địch phản động khi không làm theo yêu cầu của chúng .COCC thay nhau cầm quyền tàn phá quê hương đất nước không chừa 1 lĩnh vực nào ! nhân tâm ly tán xả hội loạn lạc luân thường đạo lý đảo ngược con giết cha cha hiếp con ruột ,người già gian xảo hảm hiếp trẻ con chưa đấy 7,8 tuổi .vợ chặt chồng anh em đâm chém nhau ,nhậu nhẹt tràn lan để quên cuộc sống khó khăn ! môi trường bị xâm hại bán rẻ cho ngoại bang làm mưa làm gió huỷ hoại cuộc sống của 4 tỉnh miền trung và chuẩn bị các tỉnh miền nam với Vedan của tàu chệt cách đây 8 năm hay lee and man bây giờ ! chúng nuôi dưỡng đạo quân hán vào VN làm kinh tế để đè đầu cưởi cổ dân VN ! giử vửng cái đảng cộng sản tàn hại ác nhân đối với đồng bào VN ! chúng quyết tâm bảo vệ formosa với mục đích kiếm tiền nuôi bộ máy rệu rả sứ quân của chúng ? cướp đất ! bán rừng tăng thuế ! in tiền trả lương ! lạm phat1 gây cuốc sống của dân ngày càng đi vào chổ phải phản kích ! đứng lên biểu tình ôn hoà thì chúng trà trộn gây án ném đá đổ cho dân gây rối rồi ra tay đàn áp ! dùng côn đồ du đảng con nghiện gây rối rồi vu cho dân ! chúng không từ bất kỳ 1 thủ đoạn nào ,nhân dân VN sẻ phải làm gì khi bất bạo động mà vẩn bị đàn áp ! KHÔNG AI GIÚP CHO ĐỒNG BÀO VN CẢ HẢY TỰ ĐỨNG LÊN CỨU LẤY MÌNH ! SAU BẮC HÀN LÀ AI ? CÒN CỘNG SẢN SÓT LẠI ! CHỈ CẦN CẤM VẬN ! KHÔNG NHẬP HÀNG ! KHÔNG CHO CÁC NƯỚC EU VÀO LÀM ĂN KHÔNG CHO VAY ? KHÔNG CHO GỬI TIỀN ! ĐỂ XEM CÒN ĐU DÂY HAY ĐỂ CHO TÀU CỘNG HOÀNH HÀNH NHÂN DÂN VN
  VỚI TÌNH HÌNH KINH TẾ VN HIỆN NAY VÀ CHUYỂN BIẾN TẠI BẮC TRIỀU TIÊN ,ĐỒNG BÀO VN SẺ LÀM GÌ ? KHI CUỘC SỐNG VÀ MÔI TRƯỜNG TIẾP TỤC BỊ CỐ TÌNH XÂM HẠI NHƯ HIỆN NAY

 2. Nguyễn Văn Says:

  Từ kỳ họp thượng đỉnh tay đôi với tổng thống Obama tại California 2 năm trước, Tập Cận Bình lừa dối và nói với Obama là sẽ không quân sự hóa các đảo đang chiếm đóng trên Biển Đông, nhưng Tập vẫn ráo riết cho bồi đắp xây dựng thêm rồi đem chiến đấu cơ ra trấn giữ mà Obama sau đó chỉ “đánh” võ miệng thì họ Tập bắt đầu coi thường lãnh đạo và sức mạnh nước Mỹ.

  Lần này cũng Tập, đến Florida (cũng nước Mỹ) họp hội nghị thượng đỉnh tay đôi với tổng thống Trump thì Tập học được một bài học cho chính mình – kẻ chuyên lừa dối. Tập mắc mưu dưới tay chơi cao tay ấn hơn. Khi Trump nói với Tập là mới cho lệnh khai hỏa 59 quả tomahawks vào đất Syria, ngay trong bữa tiệc đang tiếp đãi Tập, thì họ Tập mới hiểu Trump là trùm của các ông trùm. Tập bị Trump “vỗ mặt” mà vẫn phải vui vẻ phải cười cho tới khi rời nước Mỹ.

  Sau sự kiện ngoại giao 59 của Trump trong 100 ngày đầu nắm giữ quyền lực, thế giới bắt đầu xôn xao phân tích. Cứ đoán và phân tích nhưng chắc chắn sẽ chẳng nước nào còn dám coi thường Trump và nước Mỹ nữa. Chỉ bắn có 59 hỏa tiễn mà Trump lấy uy lại vị thế siêu cường của nước Mỹ và đồng thời uy tín tổng thống Trump với hai đảng và người dân Mỹ tăng trở lại. Ấy, người lãnh đạo một siêu cường là phải vậy, nói và dám làm chứ không nói rồi cho qua. Hai tay chơi sừng sỏ Putin và Tập bị sốc, Un nhà Bắc Hàn, Duterte nhà Phi, và các lãnh đạo các nước chống Mỹ phải lạnh gáy. Ông Trump quả biết làm trùm và là một tay buôn biết buôn và buôn đúng lúc.

 3. TRUMP vỗ mặt TẬP Says:

  Mỹ, Nhật sẽ đánh Triều Tiên.

  Nhóm Bà Đầm Xòe

  Có một số nhà phân tích trên mạng cho rằng, do không rành diễn trên sân khấu chính trị nên cuộc gặp với Tập, đàm phán của Trump với Tập đã thất bại. Đúng sai về điều này, chẳng có ai làm trọng tài để biết rõ.
  ==============================
  Thấy có bài khá hay bên Dân làm báo trả lời phần nào vấn đề trên!

  TRUMP : Tiếp đón Tập Cận Bình bằng… 59 phi đạn nã vào Syria !!

  Gs Lê Đại Tường (Danlambao) – Trước hết nhận xét và theo dõi những nguồn tin về TT Trump tiếp đón ông Tập cận Bình. Khi tin này mới được công bố, cả thế giới đã có phản ứng nhìn ông Trump như một tên ba trợn, lếu láo thay đổi chính sách, lập trường hơn cả chong chóng. Chuyện TT sẽ tiếp đón ông Bình tại Florida, một nơi rất đặc biệt, ông chỉ dành cho những người được ông sắp vào thành phần những bạn đồng minh hay người thân thiết của ông; như nơi này ông đã từng tiếp đón nồng hậu Thủ Tướng Abe của nước Nhật vào tháng trước. Chính ngay cả nước Nhật khi nghe tin ông TCB được tiếp đón tại địa điểm trên, báo Chí Nhật đã cảnh cáo chính quyền Nhật không nên trông cậy vào một đồng minh có tính tráo trở như vậy.

  Ngay cả Trung Cộng cũng hí hửng trước nguồn tin TCB được TT Trump ưu ái đón tiếp tại dinh cơ tráng lệ tư. Trước những ngày sang Mỹ, Trung Cộng đã nắn gân chính phủ Mỹ bằng những lời tuyên bố, ngang ngược, xấc xược về chủ quyền ở Biển Đông mà Trump vẫn im lặng. Thái độ im lặng được hiểu như một sự nhượng bộ nên ông Bình đã có cái nhìn coi thường TT Trump cũng chẳng hơn gì TT Obama. Tin tức chuyến công du của ông Bình được tiếp đón đặc biệt ở Mỹ đem ra phổ biến trên toàn quốc chủ ý gây uy tín làm tăng uy thế của TCB mà ông cần trong kỳ họp Đại Hội Đảng vào những tháng tới.

  Vài ngày trước khi thực hiện chuyến công du, chính quyền Mỹ lịch sự thông báo cho tòa Đại Sứ TC hay, nếu tòa Đại Sứ e ngại chuyện nơi cư ngụ của ông TCB sẽ bị đặt máy nghe, thu hình lén thì ông Đại Sứ tự tìm chỗ ở riêng cho ông TCB.

  Đến ngày ông Bình đặt chân tới Florida thì lúc ấy ông mới thấy sự khác biệt giữa Trump và Obama. Ông đã nghĩ nhầm về Trump, ông cũng đã nhận ra 2 tuần trước chuyện công du của ông Tổng trưởng Ngoại Giao Mỹ Tillerson tới nước ông có thái độ nhún nhường nằm trong cái bài bản sắp đặt sẵn của Trump. Đã trót huênh hoang phô trương chuyện công du, ông không thể bỏ được khi nghe TT Trump tuyên bố sẽ tự giải quyết chuyện Bắc Hàn đơn phương mà không cần nhờ TC giúp. Một vấn đề mà ông hy vọng Triều Tiên sẽ là một con bài đem ra xử dụng để TT Trump phải cầu khẩn nhờ ông giúp; ông sẽ dùng chuyện khó khăn này làm áp lực với TT Trump về chuyện Biển Đông và vấn đề Mậu dịch.

  • TRUMP vỗ mặt TẬP Says:

   TRUMP : Tiếp đón Tập Cận Bình bằng… 59 phi đạn nã vào Syria !!

   Vậy thì khi lá bài chẳng còn xử dụng được nữa, như vậy chuyến công du này của ông thật vô tích sự! không những thế ông còn thấy bị nhục mạ, bị coi thường, coi rẻ qua những hình thức tiếp đón!!

   Đón một Tổng Thống như ông tự coi mình là chúa tể thiên hạ, ông Bình không ngờ rằng ông Trump đối xử ông còn thua cả các lãnh tụ tiểu quốc khác như Canada, Afghanistan… họ đã được Trump tiếp đón tại tòa Bạch Ốc. Không được như Obama đã từng trịnh trọng tiếp rước trọng thể, nồng hậu vợ chồng ông với những tiếng súng đại bác nổ vang, có hàng lính đàn chào để đón mừng; những buổi tiệc quốc yến linh đình có mời đông đủ Đại sứ các nước tham dự để chào đón ông. Thay vì thế Trump tiếp đón ông khá thầm lặng tại tư dinh, và buổi ăn tối chỉ là một bữa ăn gia đình đón tiếp những người bạn từ phương xa tới. Rồi khi ông Trump được giới truyền thông báo chí hỏi về tin tức kết quả cuộc hội kiến, ông Trump đã trả lời theo kiểu dỡn nửa đùa nửa thật: À chúng tôi nói nhiều chuyện lắm nhưng tôi không hiểu ông ấy đã nói những gì!!!, và ông luôn luôn cười khoe nhắc đến cái tình bạn giữa hai bên được thể hiện rất “đặc biệt”.

   Nếu những ai đã từng theo dõi hình ảnh về chuyến công du này của ông Tập Cận Bình thì sẽ thấy từ cái cách hai vợ chồng TT Trump đứng truớc ngưỡng cửa chờ đợi chứ không bước xuống sân thềm ân cần tiếp rước thì đủ hiểu cái chuyến công du này của ông Bình là hoàn toàn thất bại; những chuyện hội kiến, bàn bạc giữa hai người với nhau như hai kẻ điếc ông nói gà, bà nói vịt, hãy hiểu cái tình bạn “đặc biệt” giữa hai người nó có nghĩa là một chuyện khôi hài.

   Việc thứ hai là chuyện bắn 59 hỏa tiễn Tomohawk vào phi trường Syria ngay bữa tối ăn tiệc với Tập cận Bình, điều này cũng là chủ ý của Trump muốn dằn mặt Bình có ý nghĩa chuyện Bắc Hàn ông sẽ xử sự như việc ông trừng phạt Syria; ông muốn là ông làm, ông không cần phải nhờ, phải xin phép ai cả; Vậy cái việc thèng Ủn Bắc Hàn ông chẳng cần phải nhờ Trung Quốc giúp đỡ. Việc thông báo cho Nga 30 phút trước khi pháo kích là để cho Nga di tản nhân sự tránh có người Nga bị chết mà lên gây khó cho Mỹ, chứ Mỹ không cần phải xin được phép Putin mới làm.

   Sự việc pháo kích phi trường làm cho Putin tức giận. Nhưng sự tức giận của Putin lại là một minh chứng để hoá giải những fake news của truyền thông thiên tả, và nhóm thiểu số nơi Quốc hội đã và đang tung hoả mù chuyện ông Trump đã nhờ Putin chọc khuấy tin tức tạo bất lợi cho Clinton nhờ vậy mà Trump mới thắng cử.

   • TRUMP vỗ mặt TẬP Says:

    TRUMP : Tiếp đón Tập Cận Bình bằng… 59 phi đạn nã vào Syria !!

    Quyết định trừng phạt Syria bằng hành động của Trump khiến cho đa số lãnh tụ các nước trên thế giới phải cảm phục, ca ngợi hành động dũng cảm của Trump, làm nổi bật hình ảnh sự khác biệt giữa Trump và Obama: Obama hèn và nhu nhược đến nỗi bị một nguyên thủ nước nhỏ như Phi luật Tân chửi là con của một con chó đẻ; đến Trung Quốc họp cùng các nguyên thủ trên thế giới, chỉ có Obama bị chủ nhà coi khinh không thèm ra sân bay đón chào, không cho trải thảm đỏ theo nghĩ thức tiếp rước; sự coi khinh của Putin, của TCB coi thường nước Mỹ như một con hổ giấy vì Obama chỉ hù doạ ở Syria, ở Crimea, ở Biển Đông… mà không dám làm gì. Ngược lại hình ảnh của Trump hành động đúng cương vị của một lãnh tụ số một Siêu cường quốc; sự quyết định khi ra lệnh cho pháo kích hỏa tiễn vào Syria khiến đa số các nước trên thế giới ủng hộ và ca ngợi TT Trump cho ta thấy ai mới xứng đáng được gọi là Tổng Thống Mỹ. Chỉ hơn hai tháng TT Trump đã phục hồi hình ảnh, địa vị nước Hoa Kỳ cường Quốc số một trên thế giới như ông đã hứa trong khi tranh cử.

    Hôm qua bà Hillary khi được biết Syria đã cho sửa phi trường và được sử dụng sau 24 giờ bị pháo kích đã tuyên bố: Lẽ ra ta nên hủy hoại phi trường để Syria không thể dùng được nữa. Bà Clinton nói mà quên mất chuyện 6 năm trước khi chuyện xảy ra tương tự ở Syria, lúc ấy bà đương nhiệm chức Bộ trưởng Ngoại Giao đã sang tận Syria gặp Assad. Thế giới trông đợi sự quyết định cứng rắn của bà và những lời đe dọa đáp ứng bằng những hành động của Obama; nhưng NATO đã thất vọng vì hình ảnh tươi cười bắt tay thân mật giữa bà và Assad được mô tả là một giải pháp ngoại giao khôn ngoan đã tránh được khủng hoảng chiến tranh; và ít lâu sau đó bà đã được mời sang Nga để đọc một bài diễn văn được trả với nửa triệu dollars!

    Qua những quá khứ hoạt động của bà Clinton, bà cũng sẽ tiếp nối đường lối của Obama. Hậu quả quốc gia VN sẽ phải diệt vong ngay trước cả Hội Nghị Thành Đô nếu như bà Hillary đắc cử Tổng Thống. Nhưng tôi có một niềm tin vào TT Trump mới có thể giúp cho đất nước VN thoát ra khỏi cái Đại Họa. Tìm hiểu và theo dõi những gì về ông, tôi đã thấy ông là người nói đi đôi việc làm; Những nhận xét của ông về Trung Cộng, về VN đã được ông tìm hiểu rất chính xác cũng như ông đã có những hoạch định để đối phó, hành động. Nhìn vào thành phần nội các của ông có những nhân vật như Navarro, James Mattis, Rex Tillerson, Mc Master… là những người am hiểu rất sâu sắc rõ ràng về những thủ đoạn, tham vọng bành trướng thế lực của TC, và họ đã có những biện pháp, có những kinh nghiệm để ngăn chặn, đáp ứng thành công.

 4. TRỌNG LÚ sa lầy FORMOSA Says:

  TRỌNG LÚ sa lầy FORMOSA

  Nếu Trọng Lú vẫn giữ thế thượng phong ở Hội nghị Trung Ương 6 thì đừng mong có thay đổi gì về đường lối đối ngoại cởi mở, dân chủ hơn cho đất nước VN vì kết quả nhân sự chẳng gì hơn là “bình mới, rượu cũ”. Vì sao? Quí vị phải biết là Trọng Lú đang bị “lưỡi câu” FORMOSA móc vào cuống họng mà kẻ giữ cần cầu lại chính là Tàu Cộng!!! Để hất cẳng Nguyễn Tấn Dũng trong Hội nghị TU 12 vừa rồi, Trọng Lú đã phải chạy qua Trung Cộng ký kết 15 điều khoản bán đất, bán biển để đổi lại Trung Cộng hỗ trợ cho Trọng Lú tái trúng cử Tổng Bí Thư. FORMOSA là một trong những cam kết mà Trọng Lú sống chết cũng phải bao che để trả nợ ân tình với Tàu Cộng. Vậy, Thủ tướng hay Tổng thống trong Đại hội TU sẽ là người như thế nào? Đâu có khó để đoán, phải không quí vị. Người đấy phải có khả năng kế thừa thay thế Trọng Lú bảo vệ FORMOSA!!! Không giỡn chơi với Trung Cộng được đâu, FORMOSA có bề gì là Trọng Lú sẽ bị Trung Cộng đem ra “xẻ thịt” ngay tấp lự!!! Cũng bởi thế mà dễ dàng giải thích vì sao Đinh Thế Huynh thất sủng; Huynh cũng thèm cái ghế TBT lắm chứ, nhưng nghe đến cái gánh nặng FORMOSA mà Trọng Lú đặt lên vai mình thì Huynh… lắc đầu, lè lưỡi: Thôi, cho em xin. Em rút thôi!!! Bảy Phúc đang có lợi thế? Ừ, thì ‘lợi thì có lợi, nhưng coi chừng… răng không còn’ đấy, Thất Phúc nhé. Cái của nợ FORMOSA đấy gánh nổi không?? Vậy thì còn ai đủ… lú để đổ vỏ FORMOSA cho Trọng Lú? Chẳng ai cả ngoài chính… Trọng Lú. Vậy thì thôi, cứ để cho Trọng Lú chiếm đoạt ghế thêm nửa nhiệm kỳ nữa vậy. Nhưng trong tình hình thế giới nói chung và châu Á TBD nói riêng đang có nhiều biến động như hiện nay, Cộng Sản VN đã không còn được tự tung tự tác một mình một chợ nữa, thì liệu “người ta”, gồm cả phe ta và thù địch, có còn cam chịu khoanh tay nhìn Trọng Lú lấn lướt, tiếm vị như y đã từng hay không?

 5. tiểu Loan Says:

  Chiến tranh tất bên nào cũng chết người và thiệt hại về tài sản, người chết nhiều hay ít tùy thuộc vào qui mô của cuộc chiến. do đó bàn đến chiến tranh không nên nói về thiệt hại, vấn đề là cuộc chiến đó sau này đem lại gì cho người dân còn sống.Năm 1979 Tàu “dạy cho VN một bài học”, bài học đó họ phải trả giá hơn nửa triệu binh lính, còn vũ khí và tài chính thì không rõ là bao nhiêu? nhưng chắc là không ít.Sau đó Tàu được Mỹ giúp đỡ phát triển kinh tế ngày một thịnh vượng như bây giờ. Việt Nam thiệt hại không ít cả về người và của, hậu quả đó ngày nay chưa phải đã dứt, ngoài ra sau này một lũ hủ nho phải quì lạy Trung quốc …cho nên nói đến chiến tranh chết người hại của rồi bàn lùi là giọng điệu của bọn hủ nho!Khi cuộc chiến tranh không thể đừng thì không nên hủy nó và chấp nhận làm nô lệ cho giặc, truyền thống người việt Nam không phải thế. Nếu ngày nay người VN hèn nhát (nếu có) chấp nhận làm nô lệ cho ngoại bang thì công đó thuộc về ai?
  Như vậy ông Trump ra tay với Bắc Hàn là thể hiện tính cách anh hùng của người đứng đầu thiên hạ, con ông Ủn quyết chống lại cũng là kẻ anh hùng đến thời mạt vận. Nếu cuộc chiến này xảy ra người Triều Tiên còn sống sót sẽ khác hiện tại. Mong rẳng con cháu họ sẽ hạnh phúc trong dân chủ bình đẳng phát triển kinh tế xây dựng cuộc sống tốt đẹp hơn./.

 6. manh linh Says:

  To chi mong My nhat diet thang LON UN som ngay nao hay ngay do cho nhan VN duoc nho. Cho ca nhan loai duoc nho vi luc do moi het hoa doc tai cs da man tan bao

 7. hoxam2017 Says:

  Hiện, dù chính quyền Mỹ cho biết, khả năng quân sự cũng được tính tới song có nhiều dấu hiệu cho thấy Triều Tiên không giống Syria và việc tấn công quốc gia phía bắc Bán đảo Triều Tiên là mạo hiểm hơn nhiều.Dưới đây là 5 lý do, Mỹ sẽ chưa tấn công Triều Tiên, Thứ nhất, Bán đảo Triều Tiên hiện vẫn trong tình trạng chiến tranh. Giao tranh đã chấm dứt vào 27/7/1953 theo một thỏa thuận ngừng bắn giữa Washington và Bắc Kinh. Nếu Mỹ phát động một cuộc tấn công, thì họ đã phá vỡ hiệp ước được Liên Hợp Quốc phê chuẩn. Thứ 2, Trong khi Syria được cho là theo đuổi vũ khí hạt nhân, thì năng lực về vũ khí hạt nhân của Triều Tiên đã hoàn thiện trong vài năm gần đây. Bình Nhưỡng đã tiến hành 5 lần thử hạt nhân và tuyên bố đã thành công trong việc thu nhỏ đầu đạn hạt nhân – dù tuyên bố này chưa bao giờ được kiểm chứng độc lập. Thứ 3, Trung Quốc là đồng minh của Triều Tiên. Năm 1961, hai nước ký Hiệp ước Hợp tác và hỗ trợ chung Trung Quốc – Triều Tiên, trong đó, hai bên có nghĩa vụ phải trợ giúp quân sự và các vấn đề khác ngay lập tức cho nhau trong trường hợp một trong hai bên bị nước ngoài tấn công. Hiệp ước này đã được kéo dài 2 lần, và có hiệu lực tới năm 2021.Thứ 4, Trung Quốc chỉ ủng hộ giải pháp hòa bình, phản đối tấn công. Thứ 5, Cả Hàn Quốc và Nhật đều ủng hộ khả năng phi quân sự. Thủ đô Seoul của Hàn Quốc, chỉ cách biên giới với Triều Tiên khoảng 40km và đặc biệt dễ bị tổn thương nếu Triều Tiên tấn công.

 8. hoxam2017 Says:

  Nếu đánh Triều Tiên, tôi nghĩ, Mỹ chắc sẽ đánh từ xa bằng không quân, tên lửa và chiến tranh thông tin, nên có lẽ Triều Tiên rất khó trả đũa Mỹ. Trừ một số tên lửa của Triều Tiên (nếu còn giữ được sau các đợt tấn công quy mô của Mỹ) có thể bắn tới các căn cứ của Mỹ ở Thái Bình Dương. Vậy nên nói Triều Tiên thắng Mỹ trong cuộc chiến này… tôi cho là rất khó… Điều đáng ngại là Hàn Quốc và Nhật Bản có thể “lãnh đủ” khi Triều Tiên phản ứng…

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s


%d bloggers like this: