Bắc Kỳ – Trung Kỳ – Nam Kỳ và Cờ Đỏ, Cờ Vàng.

Nhóm Bà Đầm Xòe.

(Hai bài ngắn trên fb Thành Phạm, gộp lại thành mọt bài post trên blog).

1 – Cờ Đỏ, Cờ Vàng.

Trong công cuộc đấu tranh giải thể cộng sản cầm quyền tôi tôn trọng vũ khí cầm trên tay của mọi người như ông Hồ Chí Minh nói, “Ai có súng dùng súng. Ai có gươm dùng gươm. Ai có thủng mủng dần sàng thì dùng thúng mùng dần sàng”; và khi tiến công thì không dừng lại nửa chừng như tổng thống Việt Nam Cộng Hòa Nguyễn Văn Thiệu đã nói: “Đừng nghe cộng sản nói, hãy nhìn cộng sản làm”.

Người mang tinh thần tự do, sống chết cho tự do có thể cầm Cờ Vàng tiến công, chọc vào tim gan cộng sản cầm quyền.

Người bị cộng sản cai trị gần 80 năm như “con giun xéo lắm cũng quằn” có thể cầm Cờ Đỏ tiến công, chọc vào tim gan cộng sản cầm quyền.

Cờ nào diệt được cộng sản cầm quyền nhiều hơn, hồi sau sẽ rõ.

Tôi tôn trọng mọi vũ khí trên tay mọi người. Vậy tôi theo cờ nào?

Tôi chẳng theo cờ nào.

Cờ Vàng có từ thời vua Thành Thái, tức là cờ của chế độ quân chủ phong kiến. Theo Cờ Vàng là theo quân chủ phong kiến theo cái thể chế vua tôi, quân thần; cái thể chế phi dân chủ: “Quân vi thần tử thần bất tử bất trung”. Chế độ quân chủ lỗi thời đã bị nhân loại cho nằm trong đống rác của lịch sử rồi lâu rồi. Vì người Mỹ sợ cái tinh thần quân chủ tái hiện dưới Cờ Vàng, nên anh em nhà Ngô Đình Diệm bị Mỹ giết cùng sự tiêu tan của nền Đệ nhất cộng hòa và cuối cùng thì Cờ Vàng có Mỹ cường quốc số 1 thế giới yểm trợ vẫn bị sụp đổ bởi những người man rợ cầm Cờ Đỏ. Theo Cờ Vàng đi tới tận cùng suy lý là mong muốn có một chế độ quân chủ tái lập. Vì thế tôi không theo cờ vàng.

Cờ Đỏ là cờ của tính Phúc Kiến, Trung Quốc, cờ của ngoại bang, cờ máu, cờ của cải cách ruộng đất, cờ của nướng dân như nướng khoai sắn trong các cuộc chiến tranh, cờ của chống lại tiến bộ xã hội, xua đuổi các ánh sáng văn mình hội tụ trên nước mình, vui vẻ đưa đất nước, dân tộc vào đường hầm chết chóc không lối thoát. Theo Cờ Đỏ là mất nước, mất dân tộc vào tay Tàu Công. Vì vậy tôi cũng cương quyết không theo.

Vậy tôi theo cờ nào?

Tôi theo cờ dân chủ. Cờ của đa nguyên tam quyền phân lập. Cờ đó như thể nào. Cờ đó đang nằm trong tim óc những người đấu tranh cho dân chủ, nhân quyền và sẽ được đại hội quốc dân đồng bào cả nước họp thống nhất, quyết định khi tà quyền cộng sản bị lật đổ.

Lúc này, lật đổ tà quyền cộng sản mọi người hãy đi theo ánh sáng từ chính trái tim mình.

  1. Bắc Kỳ – Trung Kỳ – Nam Kỳ.

Năm 1975 nhờ chế độ cộng sản mông muội mà Bắc Kỳ- Trung Kỳ – Nam Kỳ, cả đất và người cùng được sống chung trong một chế độ cộng sản.

Người Bắc Kỳ có đặc tính thích lý luận, ưu tích cóp tài sản, không dám chỉ tiêu mạnh tay, ít nhậu nhẹt.

Người Nam Kỳ có đặc điểm thích làm hơn nói, không ưa tích cóp tài sản, chi tiêu mạnh tay, tối ngày nhậu nhẹt.

Nhưng từ năm 1975 đến nay, dân Bắc Kỳ cũng tối ngày nhậu nhẹt. Như vậy, dân Bắc Kỳ cũng thành dân Nam Kỳ rồi.

Dân Nam Kỳ bị cộng sản làm cho trơ xương ra, đành bớt nhậu, cũng xây dựng nhà nọ, biệt thư kia, tức là cũng biết tích cóp. Như thế dân Nam Kỳ cũng thành dân Bắc Kỳ rồi.

Bắc Kỳ + ( cộng) Nam Kỳ rồi chia đôi ra thì  = ( bằng) Trung Kỳ. Người Trung Kỳ là người vừa có Bắc Kỳ, vừa có Nam Kỳ. Nghĩa là cần nhậu thì cũng sát ván, cần tiệt kiệm tích cóp cũng hết mình, cần đấu tranh thì không không ai bằng.

Hiện thực biểu tình giải thể cộng sản càm quyền.

Những người chống cộng sản cầm quyền ở Bắc Kỳ trong cả chục năm nay, quanh đi quẩn lại, đếm kỹ trên đầu ngón tay cũng chỉ độ vài trăm người. Mà biểu tình thì luôn phải chơi du kích, phải núp trong cái áo tưởng niệm liệt sĩ, bảo vệ cây xanh, hay nhân sự kiện kỷ niệm gì đó, chứ lên tiếng kêu gọi biểu tình, yêu cầu cộng sản cầm quyền thay đổi thể chế thì mới chỉ có 1 người dám làm, đó là anh Võ Phù Đổng. Nay Phù Đổng đã bị công an tóm. Chẳng còn nghe thấy ai hô biểu tình nữa. Hơn nữa, nay, cộng sản thay đổi chiến thuật chống người đấu tranh bằng cách sử dụng lực lượng đông đảo, từ năm đến nhiều người, lập chốt gác ngay ở trước cửa nhà người đấu tranh. Người đấu tranh đành chịu bị cầm tù. Thế là phong trào xuống đường đấu tranh tịt ngòi luôn.

Nam Kỳ cũng chẳng có gì hơn. Cũng chỉ độ vài trăm người. Quanh đi quẩn lại cũng chỉ có cái Câu lạc bộ Lê Hiểu Đằng đứng ra kêu gọi. Câu lạc bộ này biểu tình thường ở trong phòng ốc là chính và còn lại muốn có biểu tình hợp pháp, tức phải xin phép chính quyền. Chính quyền nào họ cho. Thế là, từ đầu năm đến nay, cũng như Bắc Kỳ, pháo cũng đã tịt ngòi.

Bắc Kỳ hay Nam Kỳ giờ cũng rứa cả.

May sao còn có anh Trung Kỳ. Có lẽ, Trung Kỳ là nơi hội tụ tinh hoa của Bắc Kỳ và Nam Kỳ vào thì phải. Vì vậy, mặc cho Bắc Kỳ và Nam Kỳ, bên ưa cờ vàng, bên ưa cờ đỏ choảng nhau; hăng hái lao vào trận chiến kim tiền, tố người này minh bạch, người kia không minh bạch, người này mới xứng đáng giải thưởng này, người kia mới không xứng đáng giải thưởng kia. Nó không những làm đinh tai, nhức óc người đấu tranh mà còn làm cho phong trào như cây chưa kịp lớn đã bị những nhánh cành vướng trai níu lại, oằn lung, mẻ đầu, sứt tai, u trán và cuối cùng thì tứ tán,

thì chỉ còn có Trung Kỳ, hàng ngàn, hàng chục ngàn người rầm rộ, quyết liệt tay nắm tay liên tục biểu tình, ngăn quốc lộ, chiếm trụ sở chính quyền, đả đảo cộng sản bán nước, đả đảo chính phủ lừa dân, Formosa cút khỏi Việt Nam, vân vân.

Người Bắc Kỳ, Nam Kỳ có cần phải học, phải biết kính nể người Trung Kỳ hay không?

Người Bắc Kỳ và Nam Kỳ nói: Việc gì phải kính nể. Rừng hết, biến chết, người chết đầu tiên là họ. Họ không vùng lên thì ai rỗi hơi mà vùng lên cùng họ. Với lại Trung Kỳ là tinh hoa từ phép tính cộng và chia đôi Bắc Kỳ và Nam kỳ ra mà thành. Kính nể Trung Kỳ, tức Bắc Kỳ và Nam Kỳ tự kính nể mình sao?

He he.

Cộng sản cầm quyền vì thế mà vẫn cứ kê cao gối, nồng nàn trong giấc ngủ say.

3 phản hồi to “Bắc Kỳ – Trung Kỳ – Nam Kỳ và Cờ Đỏ, Cờ Vàng.”

  1. Trần Sơn Says:

    Còn theo tôi thì lá cờ nào chân chánh nuôi dưỡng Hồn Thiêng Sông Núi, thật tâm vì Quê Cha Đất Mẹ Việt Nam, thật tình với con dân Việt Nam, thì đó là lá cờ của dân tộc và tổ quốc. Còn việc hình dạng, màu sắc, thời điểm, môi trường sinh ra lá cờ đó đối với tôi không quan trọng lắm. Hiện nay có 2 lá cờ chính mà người Việt dùng làm biểu tượng, đó là cờ vàng 3 sọc đỏ và cờ đỏ sao vàng, theo nguyên tắc của tôi thì tôi chọn biểu tượng cờ vàng 3 sọc đỏ.

  2. Nguyen Thi Kim Chi Says:

    đánh

  3. Nguyen Thi Kim Chi Says:

    cờ đỏ sao vàng là cờ phúc Kiến Trung Quốc làm sao tôi tôn trọng được hãy xóa Bỏ nó ngay. cờ vàng 3 sọc đỏ là có chính nghĩa quốc gia VN trải qua bao đời này còn tồn tại , tôi đưa cờ vàng 3 sọc lên khí thế anh hùng dân tộc VN HOAN NGHÊNH.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s


%d bloggers like this: