Hoan hô nước Mỹ, người Mỹ, trong đó có ngài Tổng thống Donad Trump.

Nhóm Bà Đầm Xòe

Thật bất ngờ khi rạng sáng ngày hôm nay, 7.4.2017, Tổng Thổng Mỹ Donad Trump ra lệnh cho Hải quân Mỹ bắn 59 quả tên lửa vào vào máy bay, đường băng và trạm xăng thuộc căn cứ không quân của Syria và các tên lửa của Mỹ đã bắn trúng mục tiêu.

Bất ngờ bởi mới tuần trước, đại sứ Mỹ tại Liên Hiệp Quốc, Nikki Haley nói rằng “Washington không còn ưu tiên cho việc lật đổ tổng thống Syria”.

Nhưng nước Mỹ, người Mỹ, trong đó có lãnh đạo tối cao – TT D.Trump đã buộc phải đột ngột thay đổi vì những tội ác dùng vũ khí hóa học của chính quyền Tổng thống Syria Bashar al-Assad  để giết dân thường, làm ít nhất 70 người chết, trong đó có nhiều trẻ em tại thị trấn Khan Sheikhoun.

Vâng. Tội ác cần phải trừng trị ngay. Đó là thái độ và cách hành xử nhân văn lớn nhất của những con người chân chính. Tôi hoan nghênh động thái này của nước Mỹ, người Mỹ, trong đó có TT Donad Trump.

Vì rằng, trong thế giới ngày nay, cùng với một bộ phận nhân loại phát triển hướng về tâm, thiện, mỹ thì cũng có một bộ phận nhân loại lại hành trình tiến về phía tội ác. Trong đó, các nước do cộng sản cầm quyền và các nước duy trì thế chế độc tài là những nước điển hình đã và đang hình trình về phía tội ác. Con đường hành trình tội ác của những nước này ngày một lún sâu hơn, ngày một tàn bạo hơn, và dường như không còn có khả năng “quay đầu là bờ” như Kinh Phật đã dạy.

Mọi sự thương lượng bằng miệng trên bàn tròn hội nghị nhằm kiềm chế tội ác của những nước độc tài đã không đưa lại một sự chuyển biến rời bỏ tội ác nào mà nó lại như một cứu cánh để họ kéo dài thêm thời gian gây tội ác đối với chính đồng bào nước họ và đối với toàn nhân lọại. Sự kiềm chế bằng miệng đối với những cá nhân và thế chế độc tài thủ ác này, hiểu quả chỉ như “nước đổ đầu vịt”. Thực tế những hòa đàm, nhưng bàn thảo trên bàn hội nghị diễn ra trong nhiều năm qua, tốn kém trí tuệ, thời gian và của cải đã rất nhiều, rút cuộc độc tài không những không thay đổi được gì mà họ vẫn nhởn nhơ tiếp tục thủ ác. Những thế chế độc tài, những con người độc tài ngày một hiện nguyên hình là một ác quỷ. Họ đã và đang vào hùa với nhau, cấu kết với nhau, tạo nên sức mạnh để tiếp tục tàn phá con ngươi và thế giới. Họ còn tồn tại trên mặt đất ngày nào là họ sẽ gây họa cho con người ngày ấy. Họ không còn hội đủ các yếu tố lương năng để gọi là con người được nữa. Họ phải bị tiêu diệt.

Chỉ có thể tiêu diệt họ ngay bằng vũ khí thực sự mới tạo ra khả năng ngăn chặn và tiêu diệt được cái ác. Tôi cho đây là mệnh lệnh của thời đại mà nước Mỹ hùng cường, văn minh, cầm chịch cho nhân loại tiến bộ tiến bước trên con đường văn minh phải nhận lấy trách nhiệm tiêu diệt này.

Bất ngờ nổ súng vào căn cứ quân sự của nước độc tài Syria, nước Mỹ dưới thời TT Donad Trump đã gủi đến toàn nhân loại một thông điêp: Thể chế độc tài thủ ác cần phải tiêu diệt ngay và phải tiêu diệt bằng vũ khí nóng.

Tôi ủng hộ nước Mỹ, ủng hộ TT Donad Trump

Tôi mong nước Mỹ hãy nói với thể chế độc tài bằng vũ khí nóng nhiều hơn nữa.

12 phản hồi to “Hoan hô nước Mỹ, người Mỹ, trong đó có ngài Tổng thống Donad Trump.”

 1. Hoan hô nước Mỹ, người Mỹ, trong đó có ngài Tổng thống Donad Trump | Nhận thức là một quá trình... Says:

  […] Nhóm Bà Đầm Xòe – Thật bất ngờ khi rạng sáng ngày hôm nay, 7.4.2017, Tổng Thổng Mỹ Donad Trump ra lệnh cho Hải quân Mỹ bắn 59 quả tên lửa vào vào máy bay, đường băng và trạm xăng thuộc căn cứ không quân của Syria và các tên lửa của Mỹ đã bắn trúng mục tiêu. […]

 2. Khách Says:

  Nhìn bức ảnh “siêu thực” – những trẻ em Syria chết nằm đè lên nhau, mắt mở to tròn, hay tay đưa lên bất động… như muốn níu kéo cuộc đời, tôi tự hỏi không biết có còn cái gọi là “lương tâm loài người” hay không. Bức ảnh em Kim Phúc năm 1973 bị bom napalm ở VN … chưa là cái gì so với hình ảnh tội ác mà Assad reo rắc cho đồng bào của hắn. Cám ơn Ông Trump cho sự trừng phạt bọn giết người!
  Bản chất của chế độ độc tài nào cũng đều dã man, chúng có thể che dấu, nhưng nó thể hiện rõ nhất khi chúng đang giãy chết.
  Nhà cầm quyền VN không phải ngoại lệ, vì lợi nhuận, vì quyền lực, nó sẵn sàng lừa bịp, đàn áp đã man đồng bào, dân tộc mình – FORMOSA – cùng với môi trường sống của người VN là bằng chứng!

 3. Trần Says:

  Cả hai vợ chồng Trump đều tuyệt : Hôm trước , vợ trao giải thưởng ” Người phụ nữ dũng cảm ” cho mẹ Nấm . Hôm nay, đức ông chồng cho bắn 59 quả tên lửa hành trình vào các căn cứ quân sự của chế độ độc tài Sy – ry . Hoan hô .

 4. Hung Hoang Says:

  Mình thấy T.T.Trump một mặt tiếp chủ tịch nhà nước Tập độc tài và một mặt điều binh khiển tướng kiểu nài chắc chắn là chú Chệt chuyến này bị cảnh cáo như một cái tát vào mặt rồi ….. Bây giờ về lo mà giải quyết vấn đề biển đông không thôi mất hết và còn mất mạng nữa đấy T.T.Trump không chỉ là người biết đếm tiền lẻ mà còn biết đếm cả tiền chẵn nữa đó nghe chú Chệt.

 5. Khách Says:

  Độc tài độc ác cần phải bị trừng trị bằng mọi cách có thể dù nó được bảo kê của thế lực thù nào, nhưng thế giới văn minh đừng đánh trống bỏ dùi !

 6. Xóa điều 4 HP Says:

  Cho quyết định bắn 59 hoải tiễn vào quân đội Syria, T.T.Trump đã nghe phân tích của các chuyên gia độc lập, thay vì chỉ từ các cố vấn quen thuộc của mình và đã quyết định.

 7. Trump vỗ mặt Tập Says:

  TRUMP CHƠI RẤT NGÔNG: Vỗ Mặt TẬP !

  Lê Dũng Vova

  – Đón tiếp Tập – nguyên thủ bố láo nhất hành tinh – tại khu nhà riêng, không kèn trống, không nghi lễ đếch gì sất.

  Tuy nhiên vẫn có cờ hai Quốc gia tại khu phòng khách rất xoàng, thua phòng khách nhà Nông Đức mạnh tại Hồ Tây.

  – Vợ Trump vừa trao giải Phụ nữ nhân quyền cho Mẹ Nấm và hàng chục phụ nữ khác thì đương nhiên khinh vợ chồng Tập ra mặt là chuẩn rồi, nom thái độ như thế khác gì đuổi khách đến nhà mình ? Ngôn ngữ cơ thể rất tuyệt vời đó em ! Áo váy cho phòng ngủ mà tiếp vợ chồng Tập, còn các dịp tại nhà bầu dục áo rất sang trọng khiến vợ Tập vô duyên quá trời !

  – Trump nện hơn năm chục quả Tomahowk vào Syria trong lúc Tập ” bị bắt cóc “, ép uống rượu và xem chó, xem hoa tại vườn nhà Trump, nghe Trump nói chuyện về rượu vang, về chứng khoán, về cán cân thương mại…. Tập nghe trợ lý báo cáo về Syria mà không khác gì ngậm ngải !

  – Thông điệp mạnh nhất được Trump trực tiếp vỗ mặt Tập mà không cần mất một lời : chú mày chưa đủ tuổi để anh đàm phán hay thông báo là anh sẽ làm gì, sẽ tặng quà cho nơi nào nhé! … Anh xử đứa nào là anh tự xử, các chú chỉ được biết trước vài phút , đủ thời gian chui hầm trú bom thôi nhá !

  Một thông điệp mạnh nhất đối với riêng các chú Cộng sản : đừng có mơ được anh tiếp tại nhà bầu dục hay nhà trắng, dù các chú là bất kỳ thằng nào, anh khác chú Obama Hi fi chỗ đó.!

  • Trump vỗ mặt Tập Says:

   TRUMP CHƠI RẤT NGÔNG: Vỗ Mặt TẬP !

   Lê Dũng Vova

   – Hãy nhìn Trump và trợ lý : áo vét cài cúc đúng nghi thức ngoại giao : đón tiếp nguyên thủ tại nhà vẫn lịch sự, còn Tập phanh áo rất nhà quê. Có thể Tập cay cú và trả miếng qua cách đó nhưng chỉ bẽ mặt Tập mà thôi.

   – Tại nơi trà chén, dù có cờ Quốc gia nhưng đếch có cái ảnh lãnh tụ chó nào cả, chỉ có hoa tươi thứ mà vợ Trump thích ( màu váy là biết), trong khi vợ Trump uống CoCa ( đồ Mỹ ) thì vợ chồng Tập chỉ được mời nước lọc. Trong khi vợ chồng Tập chăm chú nhìn mồm nghe Trump chém gió thì vợ Trump … xem tivi đang có bản tin của CNN về Syria mù mịt khói !

   – Khi vợ chồng Tập mặt tái mét nhìn ra tivi thấy Syria khói lửa thì Trump và trợ lý nhìn sang vợ chồng Tập với cách rất … đểu !

   Với quan sát của Vova, một học giả từng được nghiên cứu về nghi thức ngoại giao thì Trump đang coi Tập như chú nhóc trẻ trâu.!

   Thông điệp lớn nhất Trump muốn gửi cho Tập là : anh sẽ cho các chú tắm biển Đông vào mùa hè này là do anh thích lúc đêm hay ngày, các chú được báo trước rồi nhé, anh ít lời quen rồi, chỉ làm mà không nói ( vợ trẻ thế cơ mà ! Hic).

   Còn thằng em út của chú dáng đứng hình chữ S có tên Lú lẫn thì vợ anh đã cảnh báo rồi đó ( trao giải nhân quyền cho Mẹ Nấm): túm tóc vứt ra nhúng nước biển độc tại Vũng Áng lúc nào cũng được.! Còn thằng Ủn Bắc Hàn anh cũng đã cạn lời, khỏi nói thêm, sẽ nướng nó nay mai.! Ố là la….

   (Vova – một học giả Quê lúa)

 8. Trump táo bạo, khó đoán Says:

  NHỮNG BƯỚC ĐI TÁO BẠO: TRUMP ĐANG… LĂNG-BA-VI-BỘ ?!

  Luân Lê

  Đến giờ cả Nga và Trung Quốc đều thấy e ngại Mỹ vì cái cách làm việc của bộ máy của Trump. Họ làm mà không thể đoán trước được đường đi nước bước của họ.

  Ngay khi Tập Cận Bình đặt chân đến thủ phủ của Hoa Kỳ thì Mỹ đã nã tới 59 quả Tomahawk vào Syria để trừng trị nước này vì hành động dùng vũ khí hoá học để giết dân thường của chính quyền bạo tàn dưới thời tổng thống Bashar Al-Assad.

  Đây vừa là một thông điệp gửi tới Bắc Kinh về hành động quân sự “không báo trước” và nó như cái tát vào mặt Trung Quốc nhằm cảnh báo tới chính nước này nếu muốn khởi động một hành vi quân sự nào đó hoặc bất chấp luật pháp mà hành xử. Nó cũng là cú đấm bất ngờ đối với Nga khi Hoa Kỳ hành động một cách độc lập và đột ngột, gần như xoá bỏ đi vai trò của Nga trên mặt trận Syria trong vấn đề khủng hoảng và khủng bố ở Trung Đông.

  Hơn nữa, việc Trump sẵn sàng trừng trị bằng hành động quân sự đối với Syria cũng là đòn đánh để dằn mặt Triều Tiên về cùng một vấn đề mà Liên Hiệp quốc đã cấm, đó là vũ khí hạt nhân, và kèm theo cả việc trừng phạt đối với hành vi độc tài man rợ xâm hại nghiêm trọng nhân quyền đối với người dân của đất nước bị cô lập này của tên lãnh đạo khát máu Kim Jong Un.

  Việc Trump bắt tay Tập Cận Bình và dành một vài lời có cánh cho mối quan hệ Trung – Mỹ chỉ là con bài bề mặt và nhằm đánh lạc hướng Trung Quốc trước các hành động thực sự ẩn phía sau của Hoa Kỳ.

  Tôn Tử đã nói trong binh pháp, quân sự là hành động nguỵ trá, và chiến tranh là công cụ của chính trị, ngoại giao lại càng cần nghệ thuật. Nên việc họ tay bắt mặt mừng không có nghĩa khẳng định rằng mối quan hệ đó sẽ tốt đẹp hoặc được xác lập trên sự cam kết chắc chắn nào. Trump và chính quyền của Trump đang hành động khó đoán và vô cùng thực tế, dứt khoát. Thế nên cả Nga và Trung Quốc đều dè chừng và không biết sẽ ứng phó ra sao.

  Riêng về việc Philippines nói rằng “Trung Quốc quá mạnh ở biển Đông” và “Chúng tôi không thể ngăn được Trung Quốc xây dựng các căn cứ quân sự hay bồi đắp đảo nhân tạo trên vùng biển đã được phán quyết của PCA”. Theo tôi đây là một tuyên bố nhằm dụ Bắc Kinh hành động “bất chấp luật pháp” để Mỹ và Liên Hiệp Quốc có cơ sở mà “ra đòn trừng phạt”, nếu một khi nước này tiếp tục bồi đắp đảo nhân tạo và tự ý xác lập chủ quyền đối với đảo Scarborough của Philippines mà đã được phân định rõ theo phán quyết của Toà án quốc tế ở Hague, Hà Lan vào tháng 07/2016. Đây là một cách “dụ dỗ” hay “thúc đẩy hành vi trái pháp luật diễn ra” để nhằm có căn cứ rõ ràng cho một hành động trừng phạt của quốc tế dành cho quốc gia nào đi ngược lại phán quyết có hiệu lực của Toà án quốc tế.

  Hơn thế, đến Trung Quốc, Trump có rất nhiều con bài và cả nhiều thứ để đặt lên bàn cân mà mặc cả hay ra điều kiện với Trung Quốc. Riêng ở Biển Đông, Bắc Kinh cũng không có cơ sở hợp pháp để tiếp tục bành trướng. Trong khi đó, Trump có trong tay Đài Loan, Hồng Kông, Tây Tạng, Tân Cương và cả Triều Tiên, để đưa ra yêu cầu đối với nước này ngay tại Bắc Kinh trong thời gian tới.

  • Trump táo bạo, khó đoán Says:

   NHỮNG BƯỚC ĐI TÁO BẠO: TRUMP ĐANG… LĂNG-BA-VI-BỘ ?!

   Luân Lê

   Những lời nói ngoại giao chỉ là nghệ thuật, nó là thứ bề mặt để che đậy những toan tính thật sự đằng sau của mỗi quốc gia, thậm chí những gì nói ra lại là thứ ngược lại với những kế hoạch mà họ đã dự tính và đang dần từng bước thực hiện. Giống như tay họ Tập này đến Việt Nam thì rất hoà nhã và dĩ hoà vi quý, nhưng ra khỏi lãnh thổ chúng ta thì hắn lập tức trở mặt tuyên bố Trường Sa và Hoàng Sa là của chúng và đường lưỡi bò (9 đoạn) là có giá trị trong tranh chấp với Việt Nam!

   Chúng ta cũng thấy được rằng, trong thời gian gần đây, Trump gần như không còn Tweet hay đăng lên facebook những phát ngôn giật gân, nóng nảy và trực ngôn nữa. Ông ta đã dần trầm lắng và hành động âm thầm cùng với các cố vấn và bộ máy mà theo như nhận định, là bộ máy mạnh nhất kể từ thời của vị tổng thống thứ 16 của Hoa Kỳ, Abraham Lincoln.

   Bàn cờ thế giới dần sẽ được sắp xếp lại theo một trật tự mới, nhưng vẫn với vị trí cũ, là Mỹ là cường quốc đứng đầu và định hình thế giới bằng những hành động mạnh mẽ. Trump đã giải quyết vấn đề việc làm cho chính nước Mỹ. Đã thu hút đầu tư và giảm nợ công của Mỹ xuống hàng ngàn tỷ đô chỉ trong vài tháng nắm quyền. Luật Magnitsky cũng đã có hiệu lực và lập tức được thực thi bằng một danh sách (đen) những cái tên đã có những hành vi vi phạm nhân quyền nghiêm trọng ở các quốc gia (độc tài, toàn trị) khác trên toàn thế giới.

   EU và châu Âu, đều ủng hộ những hành động của Trump, của chính quyền mới của Đảng Cộng hoà. Họ không phàn nàn mặc dù chính các nước này đã phải đau đầu với những dự tính, chính sách mang tính mặc cả tiền bạc rất thực dụng từ Trump.

   Trước một tên côn đồ, đương nhiên Mỹ sẽ phải mạnh mẽ, nhưng khác ở chỗ, Mỹ sẽ dùng luật pháp để chơi lại những tên ngông cuồng và bành trướng bất chấp luật pháp. Và hơn thế, thế giới cũng sẽ không bao giờ có thể được và bị dẫn dắt bởi một quốc gia, dù có to về diện tích hay nhiều về dân số, nhưng lại chưa bao giờ trở thành biểu tượng của trí tuệ, giá trị nhân văn và thượng tôn luật pháp của nhân loại như Trung Quốc hoặc Nga.

   Vì một đất nước dung túng cho một chính quyền độc tài, toàn trị và dã man thì không bao giờ có thể có sự đồng thuận hoặc tôn trọng của thế giới văn minh.

   Thế giới, vì thế vẫn cứ vận hành và rồi sẽ lại được định hình theo cái cách người Mỹ tính toán và đang từng bước thực thi nó.

 9. Ngày tàn độc tài đỏ Says:

  Một kẻ tội phạm không thể khuyên nhủ, giáo dục, mơn trớn phải dùng luật để trừng trị. Sau cú này các quốc gia độc tài run sợ khi gây tội ác với nhân dân, sẽ bị trừng trị thích đáng ngoài luật cấm xuất cảnh, phong tỏa tài sản. Loại tên lửa tìm diệt các trùm khủng bố ở
  các nước Trung Đông thời gian qua, không khó để tìm bọn độc tài để

 10. hoxam2017 Says:

  Bàn cờ thế giới dần sẽ được sắp xếp lại theo một trật tự mới, nhưng vẫn với vị trí cũ, là Mỹ là cường quốc đứng đầu và định hình thế giới bằng những hành động mạnh mẽ. Trump đã giải quyết vấn đề việc làm cho chính nước Mỹ. Đã thu hút đầu tư và giảm nợ công của Mỹ xuống hàng ngàn tỷ đô chỉ trong vài tháng nắm quyền.EU và châu Âu, đều ủng hộ những hành động của Trump, của chính quyền mới của Đảng Cộng hoà. Họ không phàn nàn mặc dù chính các nước này đã phải đau đầu với những dự tính, chính sách mang tính mặc cả tiền bạc rất thực dụng từ Trump.Trước một tên côn đồ, đương nhiên Mỹ sẽ phải mạnh mẽ, nhưng khác ở chỗ, Mỹ sẽ dùng luật pháp để chơi lại những tên ngông cuồng và bành trướng bất chấp luật pháp.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s


%d bloggers like this: