Biểu tình ở Nghệ Tĩnh sẽ nhanh chóng lan rộng ra cả nước vì sự sống còn của đất nước, dân tộc.

Nhóm Bà Đầm Xòe.

Quan sát biểu tình ngày 2 và 3 tháng 4 năm 2017 của đồng bào Nghệ Tĩnh thì thấy:

Có tới chục ngàn ngươi tham gia, trong đó có số đông là phụ nữ.

Dưới trời mưa nặng hạt, nhân dân Đông Yên vẫn túa ra đường, dùng lưới đánh cá, dùng ngay bản thân mình để chặn đường lưu thông của ô tô, ủng hộ bà con Lộc Hà, chuyển thông điệp biểu tình đến những người lái xe.

Tám ngàn dân Lộc Hà biểu tình tiến tới UBND huyện và chiếm trụ sở UB.

Không thấy bóng dáng các linh mục trong đoàn biểu tình.

Xuất hiện nhiều trẻ em tham gia biểu tình.

Công an, bộ đội của huyện, tỉnh đã bao vây, khủng bố, bắt và đánh trọng thương một số người biểu tình.

Có tiếng súng nổ đe dọa người biểu tình trong đêm 2.4.

Lần đầu tiên, một an ninh trà trộn trong đoàn biểu tình, kích động gây rối, bị dân nem đá đến trong thương. Công an phải đến xin mang an ninh bị đánh đi bệnh viện.

Mục tiêu của biểu tình, đòi Formosa đền bù thoải đáng, đòi Formosa ngừng thải chất độc hủy hoại môi trường, tận diệt ngồn sống của dân, đòi Formosa cút khỏi Việt Nam. Các khẩu hiệu được hô nhiều nhất, “Chính phủ lừa dân, ăn tiền”. “Đảng cộng sản bán nước”.

Sơ bộ là như vậy. Có thể tôi chưa quan sát hết.

Bình luận của tôi:

Biểu tình lần này, sục sôi, kiên quyết, rầm rộ và khí thế nhất từ trước đến nay. Bởi vậy mà dưới trời mưa nặng hạt, hàng ngàn bà con Đông Yên vẫn tràn ra quốc lộ và trụ vững ở đó. Hàng trăm ô tô qua lại buộc phải dừng lại. Bởi vậy mà tám ngàn bà con Lộc Hà tiến tới UBND huyện và chiếm UB.  Đặc biệt, dù không có các linh mục hiện diện trong đoàn biểu tình, nhưng tinh thần bất bạo động được duy trì rất nghiêm. Chứng tỏ công tác tổ chức rất có bài bản, ý thức biểu tình bất bạo động của người dân đã quán triệt kỹ và tự giác chấp hành.

Tôi cho rằng, biểu tình ở Nghệ Tĩnh sẽ tiếp tục duy trì và lan rộng không chỉ ở quanh khu vực miền Trung mà còn rầm rộ diễn ra trên khắp nước Việt Nam trong những ngày tháng tới.

Vì, dân mình bình thường thì hiền lành, chịu thương chịu khó, thậm chí còn chịu nín, chịu nhục đã thành một tập tính. Cho nên khi còn thở được thì dân vẫn cứ nín nhịn, hiền ngoan.  Nhưng, như con giun xéo lắm cũng quằn, đến khị bị ép vào chân tường vào đường cùng, nhân dân sẽ vùng lên. Biểu tình ở Nghệ Tĩnh diễn ra không ngừng với tính chất ngày một quyết liệt hơn với quy mô ngày một rộng lớn hơn là thể hiện tập tính chịu nín nhịn và quyết chí vùng lên của dân Việt Nam nói chung, miền Trung nói riêng. Và tập tính chịu nhục, chịu nín nhịn chuyển thành tập tính gan lì, quyết chiến một mất, một còn; Tập tính chịu thương, chịu khó trở thành tập tính đoàn kết, kề vai sát cánh bên nhau. Chính nhờ có tập tính này mà dân Việt Nam ta trải qua hàng ngàn năm, qua 21 cuộc xâm lăng chiếm nước ta của giặc phương Bắc mà nước Việt Nam ta vẫn còn như ngày nay.

Dân Nghệ Tĩnh, biểu tình hai ngay nay đã và đang thể hiện tập tính này, đó là đoàn kết và kiên quyết. Bởi họ không còn gì để mất, vì biển hàng ngàn năm nay nuôi sống họ đã mất vì cá đã chết hết do môi trường bị hủy hoại bởi thủ phạm chính là Nhà máy thép Formosa. Nhà máy này được Đảng cộng sản Việt Nam rước vào Nghệ Tĩnh, đã trở thành con ác thú đã và đang giết dần, giết mòn toàn diện cuộc sống của đồng bào Nghệ Tĩnh. Trông cậy vào đảng CSVN giải quyết con ác thú này để người dân có cuộc sống bình thường, ngày một trở nên vô vọng. Đền bù đã không thỏa đáng, lại không có biện pháp gì để ngăn chặn con ác quỷ này vẫn ngày ngày thải chất độc hại ra biển, ra môi trường sống. Môi trường sống bị hủy diệt, cá tôm cũng bị chết đến những con cuối cùng. Vậy Dân miền Trung lấy gì ăn để tồn tại, con cháu họ làm sao tránh khỏi bị chết dần chết mòn từ đời này sang đời kia? Ai cứu họ? Trông vào đảng cộng sản ư? Người dân đã không còn lòng tin và đảng cộng sản. Còn đảng thì chưa có một dấu hiệu khả dĩ nào ngăn chặn thảm họa huy diệt từ Formosa.

Mọi sự trông chờ đều có giới hạn. Phải tự cứu mình trước khi kêu trời cứu. Đó là đạo lý bình thường của một con người. Và người Nghệ Tĩnh trong nhiều tháng nay, trong hai ngày nay đã và đang thực hiện sứ mệnh hoàn toàn bản năng, mình phải tự cứu lấy chính mình.

Bởi vậy, bất chất chấp trời mưa gió, cả chục ngàn bà con Nghệ Tĩnh đã lắng nghe tiếng gọi sự sống từ chính trái tim minh nên đã xuống đường với thái độ kiên quyết.

Thái độ kiên quyết còn được thể hiện ở hàng trăm những em bé bất chấp trời mưa cùng theo các bậc cha mẹ tham gia biểu tình để gửi đi thông điệp mạnh mẽ nhằm đánh thức lương trị của ngươi Việt nói riêng và người trên tòan thế giới nói chung.

Trong biểu tình tôi thấy có người cầm cờ đỏ sao vàng. Mọi người đừng nghĩ, người cầm cờ này là ủng hộ cộng sản mà là họ đang tập dượt cờ đỏ để để xọc vào tim đen của cộng sản.

Một đặc biệt nữa, một kẻ an ninh trà trộn vào dân chúng bị nhân dân ném đá vào người như ném chó đã bị trọng thương. Hành động này cũng là một thông điệp nhắc nhở chính quyền, khi dân đã ép tới đường cùng, lòng dân đã nổi giận thì bất kể một kẻ tàn ác trực tiếp hay tàn ác giấu mặt nào cũng đều bị trừng trị. Nó là lưới trời lồng lồng, thưa mà khó lọt đấy.

Ôi các mẹ, cac chị, sô đông nhất trong biểu tình quyết liệt hai ngày hôm nay (2,3.4.2017). Phải chăng, các mẹ, các chị là những người đã trực tiếp mang nặng đẻ đau ra những đứa con mới chính là người đau nhất, biết lo nhất cho thế hệ tương lại không còn đường sống của con em  mình. Bởi thế, với áo tơi nón lá trên đầu, trong mưa lạnh, các chị, các mẹ vẫn quyết tâm xuống đường giành về sự sống?

Những tiếng hô của các mẹ, các chị: “Đảng bán nước”, “Chính phủ lừa dân”, “Formosa cút khỏi Việt Nam” vang lên như tiếng reo vui nghẹn tắc trong cổ họng tôi.

Hoan hô đồng bào Nghệ Tĩnh. Dù là “Nghệ An Xô Viết vẫn là Nghệ An”, Nghệ Tĩnh vẫn luôn là cái nôi của cách cách mạng, cái nôi của những người tài trí, dũng liệt trên con đường cứu nước, cứu dân tộc Việt Nam đã được gìn giữ, hun đúc trong hàng ngàn năm qua và sẵn sàng bùng lên đúng lúc.

Ngày tà quyền cộng sản cướp mọi quyền làm người của dân sẽ phải lên giàn hỏa thiêu không còn xa nữa.

26 phản hồi to “Biểu tình ở Nghệ Tĩnh sẽ nhanh chóng lan rộng ra cả nước vì sự sống còn của đất nước, dân tộc.”

 1. DânOan Says:

  Lũ chó, lợn độc tài CSVN sẽ tắc thở, chết nghẹn – vì cục xương Formosa Hà Tĩnh.
  Cũng như bọn thực dân Pháp xưa kia, đảng lợn CSVN càng đàn áp, nhân dân Nghệ Tĩnh càng quyết vùng lên lật đổ ách thống trị của chúng.
  Các cảnh sát, công an, “công cụ của đảng” – hãy tránh xa các cuộc đàn áp, quay về với nhân dân, với lương tâm của dân tộc. K. Marx: “Cách mạng là ngày hội của quần chúng!”. Ngày tàn của lũ chó, lợn độc tài CSVN đã điểm!

 2. Khách Says:

  Người dân đang chờ thủ lãnh,lòng dân đã sẵn sàng !

 3. Manhhung Says:

  Ngày xưa củng thế bây giờ cũng vậy ! HỞI NHỮNG BÀ MẸ NHỮNG CHỊ NHỮNG EM HẢY KHUYÊN RĂN VÀ DẠY DỔ NHỮNG NGƯỜI CON TRONG GIA ĐÌNH MÌNH HÃY RỜI BỎ HÀNG NGŨ CS QUAY VỀ VỚI NHÂN DÂN ! CHẾ ĐỘ ĐANG ĐIỂM NHỮNG HỒI CHUÔNG BỨC TỬ củng Nghệ An Hà tỉnh đồng bằng sông Cửu Long Tây nguyên hảy mạnh mẻ vúng đứng lên đồng loạt và rộng khắp từ nay cho đến 30 tháng 4 ! cùng nhau xuống đường ôn hoà bất bạo động ! NHƯNG NẾU NHÀ CẦM QUỀN NGOAN CỐ ĐÀN ÁP BẰNG VỦ LỰC ! NHẤT ĐỊNH SẺ KHÔNG THA CHO CHÚNG!
  LẤY LẠI RUỘNG ĐẤT TRẢ CHO DÂN NGHÈO ! TỊCH THU CỦA THAM NHŨNG ! TRẢ LẠI BIỂN SẠCH CHO NGƯ DÂN SINH SỐNG ! PHẢI NHƯ HÀN QUỐC TỔNG THỐNG BỊ TỘI CŨNG PHẢI ĐI TÙ THÌ QUỐC GIA MỚI HÙNG CƯỜNG ! HÃY DẸP HẾT NẠN CẢ NHÀ LÀM QUAN ,HOTGIRL LÀM QUAN COCC LÀM QUAN ! BẦU CỬ TỰ DO CÔNG BẰNG AI CŨNG CÓ QUYỀN THAM GIA CAI TRỊ ĐẤT NƯỚC ! ĐÂY CHÍNH LÀ THỜI ĐIỂM ĐỂ THỰC HIỆN ƯỚC VỌNG NGÀN ĐỜI CỦA ĐỒNG BÀO VN ! TỰ DO THẬT SỰ ! CÔNG BẰNG NHÂN ÁI ! ĐƯA ĐẤT NƯỚC TRỞ NÊN HÙNG CƯỜNG KHÔNG CÒN LỦ TAI SAI BÁN NƯỚC ĐÈ ĐẦU CƯỠI CỔ NHÂN DÂN VN

 4. Bản tính người VN Says:

  Người dân VN vốn nhát, bình thường gặp việc bất bình cố nhịn tránh rắc rối để yên ổn mưu sinh. Khi bị dồn đến chân tường, không còn gì để mất họ liều mạng, trở thành đám đông nguy hiểm cho bất kẻ nào cản đường, họ sẵn sàng liều chết đây có lẽ là đức tính ít dân tộc nào có được. Bất kỳ người VN nào sẵn trong huyết quản của họ luôn căm thù bọn bán nước, bọn cướp nước.

 5. Trần Says:

  Hơn 70 năm qua dưới chế độ CS , miền Trung vẫn là miền chịu nhiều đắng cay tủi nhục nhất .Nhưng tròn một năm nay, BIỂN nguồn sống của họ đã bị hủy diệt . Căm thù , uất ức dồn nén từ bao tháng ngày đã bùng phát. Họ đã mất niềm tin vào cái chính quyền hiện tại , họ phải đứng lên để tự cứu lấy mình . Miền Trung thật anh dũng quật cường .

 6. Dân đen Says:

  Công lý thuộc về nhân dân

 7. Thảm Họa FORMOSA Says:

  BẢO KÊ cho Thảm Họa FORMOSA: NGUYỄN PHÚ TRỌNG và NGUYỄN XUÂN PHÚC !!!

  Dân Hà Tĩnh biểu tình là do lỗi của chính phủ CỘNG SẢN VN

  Người Buôn Gió

  Khi thảm hoạ cá chết lan tràn ở miền Trung, ông Nguyễn Phú Trọng tổng bí thư đảng CSVN đến thăm khu công nghiệp FORMOSA vào ngày 22 tháng 4 năm 2016.! Nơi ông Trọng thăm là cảng nước sâu Sơn Dương có nhà máy thép FHS của FORMOSA hoạt động. Tại đây, ông Trọng không hề nhắc một từ đến thảm hoạ đang xảy ra, trái lại, ông Nguyễn Phú Trọng còn khen ngợi và động viên FORMOSA !.

  Khi chuyến thăm Formosa của ông Trọng kết thúc, báo chí và dư luận viên ồn ào lên tiếng cho rằng nguyên nhân thảm hoạ Formosa là do thiên nhiên như tảo nở hoa, thuỷ triều đỏ, đứt gãy đáy biển..thậm chí là còn do nguyên nhân động đất từ bên Nhật Bản.

  Hành động thăm của ông Trọng với Formosa là hàm ý gì? Các tay bồi bút, dư luận viên đều hiểu đó là sự bảo kê của TBT với FORMOSA, nên việc chúng ra sức tung hoả mù là điều phải làm.

  Ba ngày sau khi Nguyễn Phú Trọng thăm Sơn Dương về, trước nghi vấn đổ dồn vào FORMOSA, đại diện của FORMOSA ngạo ngược trả lời dư luận:

  “- Muốn chọn cá hay chọn nhà máy thép.?!?”

  Những người dân ở miền Trung lên tiếng phản đối mạnh mẽ hơn, quyết liệt đòi tìm nguyên nhân dẫn đến cá biển chết hàng loạt. Chính phủ CSVN tìm mọi cách để đưa ra lý do làm sao không ảnh hưởng đến FORMOSA, nhưng dường như việc che giấu là không thể. Từ phía chính phủ Đài Loan đã có thông báo rằng: FORMOSA chính là thủ phạm.!

  Biết không thể che đậy, ngày 30 tháng 6 năm 2016 chính phủ Việt Nam bất ngờ cho FORMOSA họp báo thú nhận mình là thủ phạm và đền bù 500 triệu usd.!!! Đây mới là mấu chốt gây nên sự khủng hoảng sau này kéo dài giữa nhân dân và chính quyền.

  Bởi vì chính phủ Việt Nam còn chưa xác minh được thiệt hại của người dân, đã đồng ý đứng ra nhận tiền bồi thường. Trong khi việc xác minh thiệt hại như chính phủ Việt Nam công bố thì đến 6 tháng sau mới hoàn thành thống kê.

  • Thảm Họa FORMOSA Says:

   BẢO KÊ cho Thảm Họa FORMOSA: NGUYỄN PHÚ TRỌNG và NGUYỄN XUÂN PHÚC !!!

   Dân Hà Tĩnh biểu tình là do lỗi của chính phủ.CỘNG SẢN VN

   Người Buôn Gió

   Cùng với những bao che trước đó cho Formosa, cộng với việc nhận tiền bồi thường khi chưa rõ mức độ thiệt hại là bao nhiêu. Hành động của tổng bí thư, thủ tướng CSVN đã khiến người dân bức xúc càng bức xúc hơn vì sự độc đoán cưỡng ép từ phía chính quyền.

   Như bản chất thường lệ khi sự gian dối và bất minh bị người dân phản đối, chính quyền CS Việt Nam khoác cho sự phản đối đó là thế lực thù địch chống phá đất nước.?!? Hành động bỉ ôỉ của nhà cầm quyền Việt Nam đấy làm cho sự bức xúc của người dân bị hại càng dâng cao. Khi vừa là nạn nhân của việc xả chất độc từ nhà máy FORMOSA lại phải chịu thêm nạn nhân chịu chất độc tinh thần từ miệng lưỡi nhà cầm quyền, thì sự phản kháng là điều không thể tránh khỏi.

   Là người lãnh đạo và chịu trách nhiệm cao nhất ở Việt Nam, nhưng từ khi thảm hoạ cá chết xảy ra, chưa bao giờ thấy từ miệng những nhà lãnh đạo Việt Nam nào như tổng bí thư, thủ tướng nhận lỗi về mình. Trong khi dù việc nhỏ nhất như ở quán cà phê, xe biển xanh …họ đều có mặt lấy uy tín với dân chúng. Thật hài hước là khi nhận 500 triệu usd, thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc còn tự hào như đó là thành công, như mình tài giỏi lắm mới lấy được ngần ấy tiền.?!

   Không phải xử Võ Kim Cự hay tìm lỗi ở đâu đâu, kẻ đáng phải bị xử lý trong thảm hoạ này là NGUYỄN PHÚ TRỌNG đã đến Formosa để dùng ảnh hưởng mình bao che và NGUYỄN XUÂN PHÚC kẻ chủ động cầm tiền bồi thường khi chưa có căn cứ gì thống kê thiệt hại.!

   Nếu không có hai kẻ đầu não này bao che cho FORMOSA, mọi việc đã không rối rắm như ngày nay.

 8. Tôi nghe Huỳnh Quốc Huy Says:

  Tôi nghe Huỳnh Quốc Huy.

  Phạm Thành.

  (…….)

  Cũng từ clips của Huy, lần đầu tiên tôi biết có lãnh đạo chóp bu Việt Nam đã có biệt phủ, giá trị tới 5 triệu đo la ở Bắc Kinh cùng với sự hứa hẹn của Tàu Cộng rằng: Có hệ lụy gì cứ sang đây. Ông vẫn là vua, là lãnh đạo của dân Việt.

  Tôi cũng nghe clips của Phạm Văn Thành đọc bài kêu gọi biểu tình ngày 5.3 của Trịnh Xuân Thanh, cũng có nêu NGUYỄN PHÚ TRỌNG nhận từ FORMOSA 2 tấn vàng, chứ không phải chỉ có 50 kg. 2 tấn vàng đã dập thành những miếng nhỏ và được chuyển đi.!!! Tàu Cộng cho Việt Nam vay 16 tỷ đô la, nhưng ép phải cho Formosa vay lại 10 tỷ.

 9. Thảm Họa FORMOSA.COM Says:

  TOÀN DÂN Ký tên tố cáo Thảm Họa FORMOSA ra Quốc tế !!!

  1 năm sau thảm họa…
  FORMOSA vẫn chưa xử lý môi trường và chưa đền bù thỏa đáng.!!
  FORMOSA phải chịu trách nhiệm với môi trường biển và ngư dân MIỀN TRUNG.!!

  Đã có 93.861 chữ ký (tính đến ngày 04/04/2017).

  Mọi người hãy ký tên vào bản Kiến Nghị để chúng ta có trên 100.000 chữ ký !

  Đồng bào Hãy ký tên ngay tại: https://ThamHoaFORMOSA.com/

 10. Biểu tình ở Nghệ Tĩnh sẽ nhanh chóng lan rộng ra cả nước vì sự sống còn của đất nước, dân tộc | Chân Trời Mới Media Says:

  […] Nguồn: Bà Đầm Xòe […]

 11. HÀ TĨNH vùng lên Says:

  HÀ TĨNH: CÔNG AN NỔ SÚNG BẮN VÀO DÂN , ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN BỊ DÂN BAO VÂY !!

  CTV Danlambao – Vào khoảng 7h30 giờ sáng ngày 3/4/2017 hàng ngàn người dân xã Thạch Bằng, huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh đã mang băng rôn biểu ngữ kéo lên UBND huyện Lộc Hà để biểu tình ôn hoà phản đối Formosa và đòi công lý cho những người bị thương khi nhóm công an nổ súng bắn vào dân trong đêm 2/4/2017.!

  Được biết, khoảng 21 giờ ngày 2/4/2014, một số người thuộc nhóm “Truyền Thông Formosa” đang uống cà phê trong quán nước tại xã Thạch Bằng thì bị Công an huyện Lộc Hà vô cớ đến sách nhiễu, gây sự.

  Công an đã dùng giày, đá… và cho nổ súng tấn công vào nhóm anh em đang uống cà phê. Sự việc diễn ra rất hỗn loạn và có đỗ máu, nên Giáo xứ Trung Nghĩa đã kéo chuông báo động kêu gọi những giáo dân xung quanh đến giúp đỡ.

  Sau đó mọi người được đưa về Giáo xứ Trung Nghĩa trong sự khủng bố và bao vây dầy đặc của lực lượng công an, an ninh huyện Lộc Hà.

  Phẫn nộ trước hành vi lạm quyền, hành hung gây thương tích vô cớ cho người dân của nhóm công an trên thì hàng trăm người dân đã nhanh chóng tập trung tại Nhà thờ Giáo xứ Trung Nghĩa để truy tìm những tên công an đã đánh người.

  Hàng trăm người đã kéo nhau đi trong đêm đến UBND xã Thạch Bằng, nhà Trưởng công an xã để truy tìm những tên công an đánh người và yêu cầu làm sáng tỏ vụ việc.

  Đến 23h30, trước tình hình căng thẳng tại đây, Linh mục quản xứ Trung Nghĩa đã kêu gọi người dân về nhà nghỉ ngơi. Sáng 3/4, bà con sẽ cùng nhau đi đến UBND huyện Lộc Hà yêu cầu làm sáng tỏ sự việc, đòi công lý cho những người bị công an hành hung.

  Từ 7h30 sáng ngày 3/4, hàng ngàn người đã đã tập trung và tuần hành ôn hoà hướng về UBND dã Thạch Bằng và công an huyện Lộc Hà.

  Trên đường đi họ đã mang theo lá cờ ngũ sắc và gương cao những băng rôn, khẩu hiệu: “Thằng lãnh đạo lừa đảo dân mua cá chết đâu rồi?”, “Lẽ nào vì Formosa mà giết dân thật sao…?”, “Khạc tiền ra cho dân mau”, “Phản đối Công an Lộc Hà nổ súng, đàn áp dân”, “Dân cần minh bạch, cá cần nước sạch”, “Formosa cút khỏi Việt Nam”, “Hãy bồi thường cho ngư dân chúng tôi”…

  Khoảng 9 giờ đoàn người biểu tình đã vào được bên trong cơ quan huyện và tập trung hô khẩu hiểu yêu cầu được gặp người có thẩm quyền để giải quyết vụ việc tối qua. Tuy nhiên, UBND huyện đã trốn hết và không ai ra tiếp dân.

  Theo chúng tôi được biết, hiện tại đã có gần 8.000 người dân tập trung tại UBND huyện, đã có sự đàn áp và phá sóng nên tất cả những máy quay phát live đều không thể thực hiện được, mọi thông tin ở Lộc Hà bị cắt đứt.

  Mặc dù cố gắng tranh đấu trong tinh thần ôn hòa nhưng hành vi bạo lực của công an côn đồ đã làm một số người dân phẫn nộ khi bị tấn công và biết rõ đây là chủ mưu bẩn thỉu của giới cầm quyền. Họ tổ chức vây bắt và tên công an “còn đảng còn mình” này đã phải nhục nhã nằm ăn vạ để tạo lý cớ cho công an vu khống người dân bạo loạn.

 12. Biểu tình ở Nghệ Tĩnh sẽ nhanh chóng lan rộng ra cả nước vì sự sống còn của đất nước, dân tộc – TNT ARIZONA RADIO – KTAR 92.3FM SCA Says:

  […] Nguồn: Bà Đầm Xòe […]

 13. Trả Lại Cho Dân Says:

  TRẢ LẠI CHO DÂN

  Tác giả: Duy Quốc Nam

  Trả lại đây cho nhân dân tôi
  Quyền tự do, quyền con người
  Quyền được nhìn, được nghe, được nói
  Quyền được chọn chân lý tự do
  Quyền xóa bỏ độc tài độc tôn.

  Trả lại đây cho anh quân nhân
  Quyền được sống đời trai hùng
  Quyền tự hào, tự tôn nòi giống
  Là bảo vệ non nước Việt Nam
  Là bảo vệ dân lành Việt Nam.

  Trả lại đây quyền phúc quyết của toàn dân
  Dân biết điều gì dân cần
  Để tự do mưu cầu hạnh phúc.

  Trả lại đây quyền chính đáng của người dân
  Dân biết chọn gì cho mình
  Cho thái bình non nước Việt Nam.

 14. Công an Hà Tĩnh bắn dân Says:

  CÔNG AN HÀ TĨNH NỔ SÚNG BẮN VÀO NHÂN DÂN !!!

  Huyện LỘC HÀ : THẤT THỦ

  Babui (Danlambao)

  Giờ báo tử Formosa đã điểm
  Nhanh chân lên chớ ngồi đó đợi chờ
  Lửa Hà Tĩnh nấu nung lò áp suất
  Lòng dân sôi miệng núi lửa sắp trào

  Dân Hà Tĩnh đang châm ngòi nổ chậm
  10 ngàn người như trẩy hội hoa đăng
  Huyện Lộc Hà bị bao vây thất thủ
  Bọn nha sai thay vì đánh xin đàm

  Đừng tin Vẹm nhỏ to bằng nước bọt
  Đó chỉ là trò diệu kế nghi binh
  Chúng thúc thủ hầu bày mưu tính kế
  Chờ thời cơ để lật ngược thế cờ

  Lửa Hà Tĩnh sưởi Miền Trung được ấm
  Cả nước hướng về Hà Tĩnh thân yêu
  Lấy nông thôn mà bao vây thành thị
  Dùng gậy Mao để đập lại lưng Mao

  Hà Tĩnh ơi! phải biểu tình liên tục
  Mới xoay vần được thế trận hôm nay
  Chất thải Formosa giờ đang trôi vào miệng
  Chẳng lẽ câm mồm chịu chết khoanh tay!

  Cứ tự sướng , sau một đêm thức dậy
  Đảng Ba Đình một lũ đứng bưng bô
  Chờ bọn Chệt Formosa đi ị
  Để tự hào bầy chó đảng quang vinh.

 15. Biểu tình ở Nghệ Tĩnh sẽ nhanh chóng lan rộng ra cả nước vì sự sống còn của đất nước, dân tộc – Radio Tiếng Nước Tôi Brisbane Australia Says:

  […] Nguồn: Bà Đầm Xòe […]

 16. Biểu tình ở Nghệ Tĩnh sẽ nhanh chóng lan rộng ra cả nước vì sự sống còn của đất nước, dân tộc – Radio Tiếng Nước Tôi Melbourne Australia Says:

  […] Nguồn: Bà Đầm Xòe […]

 17. Biểu tình ở Nghệ Tĩnh sẽ nhanh chóng lan rộng ra cả nước vì sự sống còn của đất nư ớc, dân tộc | CHÂU XUÂN NGUYỄN Says:

  […] Nguồn: Bà Đầm Xòe […]

 18. Biểu tình ở Nghệ Tĩnh sẽ nhanh chóng lan rộng ra cả nước vì sự sống còn của đất nước, dân tộc – Radio Tiếng Nước Tôi Little Saigon Says:

  […] Nguồn: Bà Đầm Xòe […]

 19. Biểu tình ở Nghệ Tĩnh sẽ nhanh chóng lan rộng ra cả nước vì sự sống còn của đất nước, dân tộc. | SUỐI NGUỒN YÊU THƯƠNG Says:

  […] Biểu tình ở Nghệ Tĩnh sẽ nhanh chóng lan rộng ra cả nước vì sự sống còn của đất nước, dân tộc. Nhóm Bà Đầm Xòe. […]

 20. Minh Says:

  Sẽ đến ngày chúng ta cũng được đấm vỡ mặt thằng đầy tớ Tàu n p trọng .

 21. Người tỉnh táo Says:

  Bọn phản động. Bọn mày đừng có mơ. Tất cả mọi người dân hãy thật tỉnh táo, đừng để bọn này lôi kéo. Nếu vì dân, vì nước thì ai lại hạ cờ Tổ Quốc để thay bằng cờ tôn giáo. Nếu vì dân vì nuowcss thì tại sao lại chặn đường không cho xe cộ lưu thông, làm cho biết bao nhiêu người dân mất việc, thiệt hại không biết bao nhiêu cho những người dân lương thiện khác.

  • dân Việt Says:

   @ Người tỉnh táo. Có tên say sỉn nào chịu nhận mình là say sỉn không? Đất nước VN bị cày phá nát, làm ổ chứa những chất thải độc hại. Dọc dài đất nước VN, từ miền bắc, đến miền trung, và xa tít tận miền tây, không có miền nào mà không bị bọn tàu cộng phá hủy nát nguồn sống của dân Việt chúng ta. Đám cầm quyền VN đương thời phản ứng gì? Và hành xử ra sao? Không những chúng (đám cầm quyền VN) ngậm câm, im thin thít, mà còn coi thường, khinh rẽ dân VN:
   Formosa làm cá chết hàng hà sa số ngày 6/4/16, không một sự quan tâm, điều tra, chia buồn, giãi thích thỏa đáng…cho tai ương này từ đám cầm quyền VN. Thay vào đó bọn chúng (dẫn đầu là TBT Nguyễn Phú Trọng), ngày 21/4/16 nhỡn nhơ, nói cười thăm viếng Formosa

 22. dân Việt Says:

  Hãy cùng đồng lòng đứng lên đòi quyền sống cho con cháu và chính bản thân mình. Đừng để quá trễ, khi nước Việt không còn mang tên Việt Nam nữa, thì bọn tàu sẽ thảm sát người dân, như ở Thiên An Môn. Khi đấy, muốn nói cũng không nói được với một rừng công an người-tàu-cộng, xe tăng, vũ khí rầm rộ của bọn chúng. Nay ta Vẫn Còn Chính Danh NƯỚC VIỆTNAM, NGƯỜI VIỆT NAM nên chúng (tàu cộng) chưa thể làm gì trong lúc này.
  NƯỚC VIỆTNAM CỦA NGƯỜI VIỆT NAM.

 23. Nguyễn khánh huy Says:

  Cố lên nhé tui 21 tuổi rồi tôi sẽ chờ đám mọi rợ rúc đít mỹ về Việt Nam

 24. vien duong thai trung uong 3 Says:

  That is a great tip especially to those new to the blogosphere.
  Short but very accurate information… Thank you for sharing this one.
  A must read article!

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s


%d bloggers like this: