Vũ Quang Thuận và Nguyễn Văn Điển, hai  người yêu nước sống gấp vĩ đại.

Nhóm Bà Đầm Xòe

Không biết Thuận, Điển có biết đến câu thơ của Xuân Diệu này hay không: “Thà một phút huy hoang rồi vụt tắt/ Còn hơn buồn le lói suốt trăm năm”. Nhưng Thuận, Điển đã sống như vậy, đã như ngọn đèn pha rực cháy, tự đốt cháy thân mình cho một Việt Nam dân chủ, cho một Việt Nam tỉnh cơn mê lú dài gần 80 năm dưới chế độ phi nhân do đảng CSVN cai trị và nô dịch người Việt Nam.

Thuận, Điển sẽ bị bắt. Thuận, Điển cũng biết rất rõ điều này. Tôi cũng nhận ra điều này từ ngày 15.1 Âm lịch, tức là ngày 11.2.2017 Dương lịch, khi hai em đến chơi và ăn rằm tháng Giêng tại nhà tôi. Thuận, Điển ăn xong rồi vội về ngay, không dềnh rang nán lại trò chuyện tưng bừng như những lần gặp trước đây. Thuận nói, chiều nay em còn phải làm mấy cái clips nữa để kết thúc phần Lấy lại Hoàng Sa, Trường Sa” để chuyển qua phần “Nói chuyện với Bác Hồ”. Sau “Nói chuyện với Bác Hồ” thì sẽ chuyển đến làm chủ nói về biểu tình, phục vụ cho Tổng biểu tình ngày 5.4. 2017 do linh mục Nguyễn Văn Lý kêu gọi. Sự vội vàng của Thuận, Điển làm tôi có cảm tưởng, Thuận, Điển đã biết ngày được tự do live stream của mình sắp kết thúc. Thuận, Điển phải tranh thủ tận dụng thời gian, cố gắng hết sức mình để làm những gì có thể trong khi còn tự do.

Chẳng phải đợi đến khi có tín hiệu bắt Thuận, Điển đã cận kề thì Thuận, Điển mới biết điều này. Ngay từ khi bắt đầu Live steam, Thuận, Điển đã xác định rõ sẽ có ngày mình bị bắt. Bởi vậy, không rào trước, đón sau, không cân nhắc việc bị bắt hay không bị bắt, Thuận Điển lên live stream là “bắn” ngay, “bắn” trực diện, “bắn”thẳng  vào đảng cộng sản Việt Nam với lịch sử hèn kém, tay sai ngoại bang, du nhập học thuyết hoang tưởng về chủ nghĩa xã hội vào Việt Nam để đày đọa dân Việt Nam, phản bội lại dân tộc, luôn coi đảng mắm tôm của họ hơn đất nước và dân tộc, nên đã dâng Hoang Sa, một số đảo ở Trường Sa, Vịnh Bắc Bộ và nhiều m2 đất liền ở biên giới phía Bắc cho Tàu Cộng với cả trăm clips dưới chủ đề “Lấy lại Hòang Sa, Trường Sa cho Việt Nam bằng cách nào?”. Tôi cũng có tham gia live stream vài clips với Thuận, Điển về chủ đề này. Quả tình tôi nói, kể cả nội dung và hình thức, không thể so được với Thuận. Tôi cũng chính thức có lời khuyên với Thuận, Điển rằng, mỗi tuần các vị làm vài clips thôi và phải bớt phê phán lên án trực diện đi, kẻo chúng nó không để cho các vị yên đâu. Thuận khảng định ngay, “Em không sợ. Đã sợ thì em không nói. Nhưng bắt em đâu có dễ”. Và để cho an ninh phải mất thời gian do tìm xen sét: Thuận, Điển là ai, Thuận, Điển bèn tung lý lịch của gia đình mình, tung có lực lượng đứng đằng sau hỗ trợ tiền và sẵn sang bảo vệ Thuận,Điển; lớn tiếng đe dọa và thách thức đám DLV Quang Trần Nhật.

Không dừng lại, không né tránh bất kỳ chủ đề nào, miễn là khai được dân trí, miễn là lên án được cộng sản, Thuận, Điển coi mình như đã chết rồi khi tung các clips “Nói chuyện với Bác Hồ”. Trong đó hình ảnh ấn tượng nhất là Thuận cầm búa gõ gõ vào đầu tượng ông Hồ và tỏ thái độ phê phán quyết liệt rằng, ông hèn kém, chuyên lừa đảo, có vợ con mà không dám nhận, cướp công của người khác lại cho rằng mình tài, tự xưng mình là “Cha gìa dân tộc”, ông là kẻ mất dạy, không có đạo đức, văn hóa. Khiếm tốn, tiết kiệm gì ông? Ông chết mà còn tham chiếm mấy ha đất vàng ở Ba Đình, giá trị hàng chục tỷ đo la, để giữ cái xác chết. Ông không bằng tôi. Tôi hút thuốc lá cả bao, uống rượu tây cả chai, nhưng vì  muốn giành sức khỏe cho Chấn hưng đất nước, tôi quyết bỏ và bỏ được, còn ông, ông muốn bỏ mà không bỏ được, ông kém hơn tôi.

Vân vân.

Tôi biết rất rõ rằng, ở Việt Nam đụng đến đảng, bác Hồ là đụng vào ngôi đền thiêng bất khả xâm phạm thì chưa có ại không bị khủng bố, đàn áp và tù đầy. Tôi có nói với Thuận: Chú chửi ông Hồ như thế, dân nghe dân thích lắm. Lần đầu tiên ở trong nước tại Hà Nội, có ngươi dám trương mặt mình lên, không những mắng ông ta mà còn dùng búa đập đập vào đầu ông ta. Thuận trả lời tôi: Tôi nói như vậy, có gì sai? Toàn sự thật cả. Thằng đó nó khốn nạn lắm. Nó lừa dân mình. Dân mình ngu si không biết lại còn  tung hô, dựng nó lên thành thánh. Em còn phải vạch mặt ông ta tiếp nữa.

Tôi nói, cứ cái đà này, ngày tự do của chú và Điển sắp hết. Thuận nói, chúng nó dám à? Chúng nó bắt em, chúng nó sẽ mất tiền vì Luật Chế tài nhân quyền của nước Mỹ. Mà em nói có gì sai, có gì vi phạm phạm luật? Tôi trả lời: Chú nói không vi phạm Hiến pháp và pháp luật, nhưng chú nói sự thật. Chú không biết, sự thật là kẻ thù của cộng sản à?  Chú bị bắt là vì chú dũng cảm nói lên sự thật.

Thuận cươi vang. “Đạn đã lên nòng cả rồi. Người em đã bừng bừng ngọn lửa rồi. Có chết cũng phải “bắn” tiếp. Mà người ta chết cũng không dễ đâu. Em đã từng tự thiêu ở Malaixia nhưng không chết. Em cũng đã bảy, tám lần ra tòa mà chúng nó cũng có xử được em đâu. Số em cứ vào chỗ chết thì mới có đường sống. Dân tộc này cũng đang chết. Nếu ai cũng im lặng thì ai cứu đất nước, dân tộc? Trong khi đất nước đã và đang mất quá nhiều cho Tàu Cộng rồi. Chết em cũng phải làm. Sứ mệnh của em là chết để cho đất nước, dân tộc được hồi sinh.

Thế là sáng hôm sau, tôi nghe trên fb, tiếng Thuận đã sang sảng, du dương, hài hước, “Địt mẹ thằng Lê Khả Phiêu, Địt mẹ thằng Nguyễn Phú Trọng, bọn bay không muốn diễn biến hòa bình à? Bọn bay thích diễn biến chiến tranh à? Bọn bay ngu thế. Bọn bay muốn chết nhục chết nhã à?.

Vân vân.

Cứ thế Vũ Quang Thuận đốt cháy thân mình đến mức:

Cha tám mươi tuổi, mẹ bảy mươi tuổi; cha ở dưới quê Thái Bình, mẹ đang cấp cứu hôn mê ở Bệnh viện Lão Khoa Hà Nội, Thuận cũng không có nhiều thời gian đến chăm nom hai người đã sinh thành, dưỡng dục ra anh;

Đến mức anh đã bị bắt mà có kẻ chống Cộng theo lý thuyết, chống Cộng giả vờ vẫn còn mê lú, vẫn cho rằng, anh chỉ diễn, đằng sau anh có thế lực chống lưng, thậm chí có cả CIA; anh vào trại giam chỉ là đi nghỉ dưỡng hưởng chế độ cao cấp;

Đến mức, những người thân ruột thịt của anh nhất quyết bỏ anh, để đến tận lúc này sau gần một tháng anh bị bắt mà chưa có bất kỳ một người nhà nào của anh đến thăm nuôi anh;

Đến mức, cộng sản tổ chức bắt anh mà kinh sợ anh không dám công khai đọc lệnh, không dám loa lao, không dám tiền hô hậu ủng, hùng hùng hổ hổ kéo một bày đàn đến bắt anh, mà chỉ bắt anh như những kẻ ăn trộm, ăn cướp.

Có thể nói, khát vọng  lớn nhất, luôn cháy bỏng trong tâm can của Thuận, Điển là khát vọng mong muốn cộng sản Việt Nam cầm quyền chuyển đổi một cách hòa bình từ chế độ độc tài sang một chế độ dân chủ đa nguyên, tam quyền phân lập. Sự thật, đây là mô hình xã hội tiến bộ nhất hiện nay. Thế nhưng, chính quyền Việt Nam, rặt một lũ nhà quê ngu dốt, chỉ hám tiền và vì quyền tiền mà chúng không chịu thay đổi, để đất nước, dân tộc cứ chìm sâu xuống âm ty địa ngục không thể ngóc đầu lên. Thuận, Điển căm thù nhất điều này và cháy bỏng muốn phá bỏ, lật tung chúng nó để làm phân bón cái sự độc tài này.

Thuận, Điển đã chấp nhận hy sinh mạng sống của mình cho sự nghiệp Chấn hưng nước Việt mà anh ôm mộng đã từ lâu. Vì mộng ước đó, dù có bị đòn tra tấn thù hận của cộng sản đến chết trong trại giam thì với tôi, mấy trăm clips của Thuân, Điển đã đưa các anh vào vị thế bất tử, vì nước quên thân, vì dân phục vụ rôi. Thuận, Điển đã hoàn thành sự nghiệp khai dân trí cho toàn dân Việt Nam, từ quan lại đến dân chúng cần lao, từ trí thức đến các thày tu, thày chùa của nước Việt Nam. Còn nước Việt Nam sẽ còn có nhiều người tiếp bước Thuận, Điển để hoàn thành sự nghiệp giải thế cộng sản cầm quyền, chấn hưng nước Việt. Tôi mong Thuận, Điên hãy cố gắng giữ gìn mạng sống của mình. Ngày nhà ngục cộng sản bị phá tung để Thuận, Điển trở về trong vòng tay yêu thương, quý trọng của đồng bào Việt Nam trong nước và ngoài nước sẽ không còn xa nữa.

Riêng Thuân, anh thật xứng danh với biệt danh Võ Phù Đổng. Anh đã phải nén đau, không chăm sóc mẹ già, bố già được nhiều, để nước mắt chảy vào cõi lòng, tranh thủ từng giờ từng phút live stream khai dân trí cho dân Việt Nam đang tuyệt vọng trong cơm lú lẫn với cộng sản.

Tấm lòng vì nước vì dân của anh có Trời xanh, có mặt đất chứng giám và than khóc thay anh trước mẹ già đang nằm thoi thóp, thập tử nhất sinh ở bệnh viện, trước bố già tám mươi tuổi, đang thở hắt ra chờ ngày về với tiên tổ ở vùng quê Thái Bình.

Vũ Quang Thuận, Nguyễn Văn Điển, hai người yêu nước, sống gấp vĩ đại mà tôi vô cùng kính trọng và ngưỡng mộ.

25 phản hồi to “Vũ Quang Thuận và Nguyễn Văn Điển, hai  người yêu nước sống gấp vĩ đại.”

 1. Thảm Họa FORMOSA.COM Says:

  Ký tên tố cáo Thảm Họa FORMOSA ra Quốc tế !!!

  1 năm sau thảm họa…
  FORMOSA vẫn chưa xử lý môi trường và chưa đền bù thỏa đáng.!!
  FORMOSA phải chịu trách nhiệm với môi trường biển và ngư dân MIỀN TRUNG.!!

  Đã có 84.456 chữ ký (tính đến 31/03/2017).

  Mọi người hãy ký tên vào bản Kiến Nghị để chúng ta có trên 100.000 chữ ký !

  Hãy ký tên ngay tại: https://ThamHoaFORMOSA.com/

 2. Vinh danh MẸ NẤM Says:

  Vinh danh MẸ NẤM : CT Trần Đại Quang bắt chặt tay Đại sứ Mỹ Ted Osius !!!

  Vũ Đông Hà (Danlambao) – Sau khi phía Bộ Ngoại giao Việt Nam tuyên bố Hoa Kỳ đã có “hành động thiếu khách quan, không phù hợp và không có lợi cho việc phát triển quan hệ hai nước” trong việc vinh danh Mẹ Nấm, người phát ngôn Lê Hải Bình không còn là phát ngôn, CT Trần Đại Quang đã ngay lập tức gặp Đại sứ Hoa Kỳ là Ted Osius.

  Xác suất cao thì đây không phải là một cuộc gặp gỡ đã dự trù trước, mà xảy ra vì hệ quả của tuyên bố từ Bộ Ngoại giao VN. Các báo lề đảng đã đồng loạt đăng tin.

  Dĩ nhiên không có chi tiết nào liên quan đến sự kiện blogger Mẹ Nấm – Nguyễn Ngọc Như Quỳnh được đăng tải, nhưng rõ ràng cuộc gặp của Chủ tịch nước Trần Đại Quang – vốn khá yên lặng trong thời gian qua – với ông Đại sứ là một thông điệp chính trị muốn gửi ra bên ngoài về nỗ lực bắt tay giữa Chủ tịch nước Trần Đại Quang với Tổng thống Donald Trump.

  Trong khi Lê Hải Bình tuyên bố về việc Hoa Kỳ vinh danh Mẹ Nấm là “không khách quan, không phù hợp và không có lợi cho việc phát triển quan hệ hai nước” thì Trần Đại Quang đã “khẳng định lãnh đạo Việt Nam sẵn sàng hợp tác với Tổng thống Donald Trump duy trì đà phát triển của quan hệ hai nước, thúc đẩy quan hệ Đối tác toàn diện Việt Nam – Hoa Kỳ.”

  Ngược lại, Đại sứ Ted Osius cũng đã chuyển lời của Tổng thống Donald Trump cảm ơn Trần Đại Quang đã chúc mừng Tổng thống chính thức nhậm chức và khẳng định một lần nữa mong muốn của Tổng thống Trump là thúc đẩy hợp tác với Việt Nam trong các lĩnh vực kinh tế-thương mại, các vấn đề khu vực và quốc tế.

  • Vinh danh MẸ NẤM Says:

   Vinh danh MẸ NẤM : CT Trần Đại Quang bắt chặt tay Đại sứ Mỹ Ted Osius !!!

   Rõ ràng là có chỉ dấu cho một nỗ lực bắt tay chính trị giữa Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Tổng thống Donald Trump qua trung gian của Đại sứ Ted Osius ngay sau chuyện Mẹ Nấm được bà Melania Trump vinh danh !!

   Trước thềm Hội nghị Trung ương 5, có nhiều đồn đoán về những nỗ lực đấu đá nội bộ để “Nhất thể hóa Tổng Bí thư và Chủ tịch nước”. Trần Đại Quang là người có lợi nhất và có nhiều triển vọng để trở thành ứng viên nổi trội cho xu hướng này.

   Với tình trạng Nguyễn Phú Trọng điên cuồng đập chuột làm vỡ bình, ảnh hưởng đến sự nghiệp làm giàu của quá nhiều cán bộ, khuynh hướng ủng hộ bất cứ ai ngoài phe nhóm Nguyễn Phú Trọng đang gia tăng trong đảng.

   Trần Đại Quang sẽ “quy hoạch” được thắng lợi lớn trong nội bộ Đảng nếu được lòng Hoa Kỳ, cụ thể là những hỗ trợ chính trị từ Donald Trump.

   Kế sách hay nhất của Trần Đại Quang có thể làm trong vai trò Chủ tịch nước là trả tự do vô điều kiện cho blogger Mẹ Nấm – Nguyễn Ngọc Như Quỳnh. Trần Đại Quang khó mà tạo được quan hệ tốt đẹp với Tổng thống Donald Trump khi mà một người được đích thân Phu nhân Tổng thống Hoa Kỳ vinh danh vẫn bị giam cầm trái phép.

   31.03.2017

 3. Khanh Duy Says:

  ba dam xoe vinh danh nhung ke bat hieu tam than nhu nhung anh hung hoi ba dam xoe co giong ho hay khong?

 4. do chang Says:

  Cam on Bac Thanh, chau cung nghi vay.

 5. Vũ Quang Thuận và Nguyễn Văn Điển, hai người yêu nước sống gấp vĩ đại. (tham khảo) | Sầu Đông Says:

  […] Vũ Quang Thuận và Nguyễn Văn Điển, hai  người yêu nước sống gấp vĩ đại. […]

 6. ►Vũ Quang Thuận và Nguyễn Văn Điển, hai người yêu nước sống gấp vĩ đại « Trần Hoàng Blog Says:

  […] Nhóm Bà Đầm Xòe […]

 7. Ngọn đuốc bất tử Says:

  Vũ Quang Thuận và Nguyễn Văn Điển người đồng sự của anh, các anh là hai ngọn đuốc tự đốt cháy mình, các anh mãi mãi bất tử trong cuộc chiến giành lại quyền làm người cho nhân dân Việt Nam. Các anh thật sự khai dân trí cho toàn bộ người dân VN không loại trừ một ai kể cả những kẻ cuồng cộng. Các clip của anh là một cái tát cho mọi người VN tỉnh ngủ sau 70 năm bị tảy não, nhồi sọ. Phải mất một thời gian người dân VN mới có thể lĩnh hội hết Clip của các anh, một khi họ xem, hiểu, sẽ đi đến giải thiêng lãnh tụ, giải độc cộng sản, họ sẽ vượt qua sợ hãi, ngày tàn cộng sản càng đến gần. Hai ngọn đuốc của các anh xua tan bóng tối đầy linh thiêng đe dọa khủng bố của cộng sản, sẽ có nhiều ngọn đuốc như các anh sẽ bốc cháy.

 8. S.T.T.D Tưởng Năng Tiến – Hồ Chí Minh & Lời Ai Điếu | CHÂU XUÂN NGUYỄN Says:

  […] – Vũ Quang Thuận: […]

 9. Hồ Chí Minh & Lời Ai Điếu « sổ tay thường dân Says:

  […] – Vũ Quang Thuận: […]

 10. Hồ Chí Minh & Lời Ai Điếu | Nhận thức là một quá trình... Says:

  […] ◉ Vũ Quang Thuận: […]

 11. Hồ Chí Minh & lời ai điếu | Thơ Quê Hương Says:

  […] – Vũ Quang Thuận: […]

 12. Tưởng Năng Tiến: HCM & Lời ai điếu | Quảng Ngãi Nghĩa Thục Says:

  […] – Vũ Quang Thuận: […]

 13. Khoảng Cách    « sổ tay thường dân Says:

  […] Vũ Quang Thuận: “Thằng đó nó khốn nạn lắm. Nó lừa dân mình. Dân mình ngu si không biết […]

 14. S.T.T.D Tưởng Năng Tiến – Khoảng Cách | CHÂU XUÂN NGUYỄN Says:

  […] Vũ Quang Thuận: “Thằng đó nó khốn nạn lắm. Nó lừa dân mình. Dân mình ngu si không biết […]

 15. S.T.T.D Tưởng Năng Tiến – Khoảng Cách | doithoaionline Says:

  […] – Vũ Quang Thuận: “Thằng đó nó khốn nạn lắm. Nó lừa dân mình. Dân mình ngu si không biết […]

 16. Khoảng Cách | Nhận thức là một quá trình... Says:

  […] Vũ Quang Thuận: “Thằng đó nó khốn nạn lắm. Nó lừa dân mình. Dân mình ngu si không biết […]

 17. Khoảng cách – biển xưa Says:

  […] gông cùm và thờ kính chính kẻ đã quàng vào họ bộ gông cùm mới.” – Vũ Quang Thuận: “Thằng đó nó khốn nạn lắm. Nó lừa dân mình. Dân mình ngu si không biết […]

 18. Khoảng cách | Thơ Quê Hương Says:

  […] – Vũ Quang Thuận: “Thằng đó nó khốn nạn lắm. Nó lừa dân mình. Dân mình ngu si không biết lại còn tung hô, dựng nó lên thành thánh.” […]

 19. Khoảng Cách | Chân Trời Mới Media Says:

  […] Vũ Quang Thuận: “Thằng đó nó khốn nạn lắm. Nó lừa dân mình. Dân mình ngu si không biết […]

 20. Khoảng Cách | SUỐI NGUỒN YÊU THƯƠNG Says:

  […] Vũ Quang Thuận: “Thằng đó nó khốn nạn lắm. Nó lừa dân mình. Dân mình ngu si không biết […]

 21. ►Tường thuật phiên tòa xử anh Vũ Quang Thuận, Nguyễn Văn Điển, và Trần Hoàng Phúc (Hà Nội, 31-1-2018) « Trần Hoàng Blog Says:

  […] Nhóm Bà Đầm Xòe […]

 22. Vũ Quang Thuận và Nguyễn Văn Điển, hai người yêu nước sống gấp vĩ đại « Trần Hoàng Blog Says:

  […] Nhóm Bà Đầm Xòe […]

 23. ►Công sản thú nhận sai từ lúc nào? « Trần Hoàng Blog Says:

  […] Nhóm Bà Đầm Xòe […]

 24. S.T.T.D Tưởng Năng Tiến – Hồ Chí Minh & Lời Ai Điếu | doithoaionline Says:

  […] – Vũ Quang Thuận: […]

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s


%d bloggers like this: