Chủ tịch Thanh Hóa Nguyễn Đình Xứng: Lộng quyền hay có thế lực nào bao che cho các sai phạm?

 Kính gửi blog Bà Đầm Xòe loạt bài viết về Chủ tịch Thanh Hóa, nếu được xin đăng tải.Vui lòng giữ bí mật thông tin người gửi. Xin chân thành cảm ơn.

Chủ tịch tỉnh Thanh Hóa Nguyễn Đình Xứng, ảnh sưu tầm trên mạng.

Theo nguồn tin từ Văn phòng UBND tỉnh Thanh Hóa, ngay sau khi vừa được bổ nhiệm chức Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa vào tháng 01/2015, ông Nguyễn Đình Xứng đã ban hành hàng loạt các Quyết định 6715/QĐ-UBND và QĐ 4302/QĐ-UBND nhằm lựa chọn nhà đầu tư xây dựng các dự án bất động sản lớn tại Thanh Hóa có mức giá thấp hơn rất nhiều lần so với giá thị trường và với chính mức khung giá đã được UBND tỉnh phê chuẩn, nhưng trên thực tế giấy tờ thì ông đã kê khai đúng với giá thị trường nhằm thu lợi cá nhân.

Tại dự án Khu đô thị mới trung tâm thành phố Thanh Hóa, ông Nguyễn Đình Xứng chọn Công ty cổ phần đầu tư Việt Thanh là nhà đầu tư với tổng mức đầu tư gần 300 tỷ đồng; giá trị xây dựng gần 250 tỷ đồng và hơn 48 tỷ đồng tiền đền bù giải tỏa. Quyết định này ghi rõ: Thời gian triển khai và hoàn thành dự án, số tiền nhà đầu tư phải nộp Ngân sách Nhà nước gần 115 tỷ đồng. Như vậy, sau khi khấu trừ tiền giải phóng mặt bằng 48 tỷ đồng, nhà đầu tư phải nộp vào ngân sách là hơn 67 tỷ đồng.

Thế nhưng, ngày 10/01/2017, ông Nguyễn Đình Xứng quyết định điều chỉnh hợp đồng. Theo đó, kinh phí dành bồi thường, hỗ trợ tái định cư được nâng lên tới 108 tỷ đồng và số tiền sử dụng đất nộp ngân sách sau khi trừ chi phí bồi thường, chỉ còn hơn 7 tỷ đồng. Với quyết định này, số tiền nộp vào ngân sách bị giảm tới hơn 40 tỷ đồng. Số tiền thất thoát đã đi đâu về đâu?.

Phức tạp hơn phải kể đến dự án Khu thương mại dịch vụ và dân cư B-TM1 thuộc Khu đô thị mới Đông Hương, TP Thanh Hóa. Ngày 27/8/2013, ông Nguyễn Đình Xứng ký Quyết định 3013/QĐ-UBND, lựa chọn nhà đầu tư là liên doanh Công ty CP Thương mại đầu tư bất động sản An Phát và Công ty CP Xây dựng -Thương mại Đại Long. Đây được coi là khu vực ‘đất vàng’ của tỉnh, vốn có giá trị từ 10 đến 28 triệu đồng/m2 theo mức giá trần quy định của UBND tỉnh, theo đó số tiền sử dụng đất mà nhà đầu tư phải nộp vào ngân sách sẽ lên đến gần 291 tỷ, nhưng qua bàn tay ma thuật của ông Nguyễn Đình Xứng, giá trị đất lại bị hạ thấp khó hiểu, chỉ còn hơn 2,8 triệu đồng/m2, do đó mức nộp vào ngân sách chỉ có 29 tỷ đồng, quyết định của ông Xứng khiến ngân sách thất thu từ 78 tỷ đồng đến gần 262 tỷ đồng. 2,8 triệu đồng/m2 “đất vàng” như vậy là một sự ưu ái vô lý và khó hiểu?

Ngày 18/7/2016, ông Nguyễn Đình Xứng đã ký quyết định bổ nhiệm ông Nguyễn Trọng Hải và bà Hoàng Thị Yến giữ chức Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, trong khi Sở này đã có 8 Phó Giám đốc. Thủ tướng Chính phủ đã yêu cầu Bộ Nội vụ kiểm tra việc bổ nhiệm Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Thanh Hóa, báo cáo Thủ tướng Chính phủ.

Đáng chú ý, ngày 02/02/2017, ông Nguyễn Văn Xứng đã bổ nhiệm Trần Văn Hải (em họ) giữ chức vụ Giám đốc sở Giao thông vận tải tỉnh Thanh Hóa, mặc dù ông chưa có đủ trình độ chuyên môn theo quy định? Có phải chăng việc ông Nguyễn Văn Xứng bổ nhiệm Trần Văn Hải nhằm mục đích tham nhũng công trình xây dựng tuyến đường cao tốc, đoạn qua tỉnh Thanh Hóa trong thời gian tới đây.

Dư luận đang bức xúc đặt câu hỏi có hay không việc ‘bỏ lọt tội phạm’ trong vụ việc này? Phải chăng vì có ai đó đứng sau bao che, nên ông Xứng mới có thể mặc sức lộng hành, đục khoét ngân sách nhà nước, mà chẳng bị ai rờ tới, không những thế mà còn một bước lên ‘vua một tỉnh’ (Còn tiếp).

Phần 2: Ông Nguyễn Đình Xứng giàu cỡ nào?

2 phản hồi to “Chủ tịch Thanh Hóa Nguyễn Đình Xứng: Lộng quyền hay có thế lực nào bao che cho các sai phạm?”

 1. ThảmHọaFORMOSA.COM Says:

  Ký tên tố cáo Thảm Họa FORMOSA ra Quốc tế !!!

  1 năm sau…
  FORMOSA vẫn chưa xử lý môi trường và chưa đền bù thỏa đáng.!!
  FORMOSA phải chịu trách nhiệm với môi trường biển và ngư dân MIỀN TRUNG.!!

  Đã có 81.337 chữ ký (tính đến 30/03/2017).

  Mọi người hãy ký tên vào bản Kiến Nghị để chúng ta có trên 100.000 chữ ký !

  Hãy ký tên ngay tại: https://ThamHoaFORMOSA.com/

 2. Hiển Nhiên Says:

  Có một số điểm như thế này: 1: Thăng tiến như thế là không thể, ai đứng sau. 2: Tài sản khủng như vậy do đâu mà có, 1 là tham nhũng, 2 là ….của sếp nào đó ký gửi.Và cũng có thể trúng Vietlot…. 3: Tại sao để hạ cánh an toàn thì mới có thanh kiểm tra, giờ không thể kiểm tra được vì đã không là công chức rồi. Người dân bình thường hoặc không có chức quyền sao mà tham nhũng được. Rất có bài bản. 4: Tại sau không làm rõ ra người đứng sau. Có nghĩa là cả chuỗi cả hệ thống trong bộ máy hành hính ởthanh hóa đã bị một người con gái làm thôi miên , có người nay vẫn chưa tĩnh . thế mới biết nó nguy hại đến mức độ nào . may mà báo chí và dư luận kéo một số người ra sớm không thì khi QA lên được chức lãnh đạo tỉnh nữa thì khối người còn thôi miên nữa.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s


%d bloggers like this: