Vũ Quang Thuận, Nguyễn Văn Điển mà tôi biết.

LS Lê Quốc Quân (theo fb Le Quoc Quan)

thuan-dien

Hình anh Thuận và Em Điển chụp cùng với Tùy viên chính trị Đại sứ quán Hoa Kỳ.

Anh Vũ Quang Thuận và Em Nguyễn Văn Điển đã bị công an Hà Nội bắt giữ. Công an tiến hành khám xét tại nơi 2 người đang ở là ngôi nhà đang thuê phía sau nhà thờ Thái Hà và bị cáo buộc vi phạm Điều 88. Em Nguyễn Văn Điển còn có nick là Điển Aí Quốc sinh năm 1983 là người Công giáo, quê tại giáo xứ Quần Hào, thuộc tổ 16 Phường Yên Thịnh (Đường Lương Văn Can ) thành phố Yên Bái. Anh Vũ Quang Thuận, còn gọi là Võ Phù Đổng sinh năm 1966, tại Thái Thụy, Thái Bình; Hai người là anh em sinh tử thật sự khi họ đã cùng nhau ra tòa 8 lần ở Malaysia vì những hoạt động tranh đấu cho quyền lao động của người công nhân. Anh Vũ Quang Thuận đã từng tự thiêu để phản đối tòa án Malaysia và đòi tự do cho Nguyễn Văn Điển khi đó đang bị giam giữ.

Hai người bị bắt giữ, trục xuất về Việt Nam và bị giam ở T34, thành phố Sài gòn. Em Nguyễn Văn Điển sau đó được thả còn anh Thuận bị ép buộc đưa đi trại Tâm thần ở Đồng Nai. Sau khi xuất viện vì đã chữa khỏi bệnh (theo giấy Nhà nước cấp ) anh Thuận ra Hà Nội và hai người lại tiếp tục cùng nhau đấu tranh đòi công lý và sự thật cho mình và cho nhiều người khác. Anh Vũ Quang Thuận đã học xong lớp giáo lý dự tòng ở Thái Hà nhưng chưa được rửa tội. Gần đây hai anh em đã phối hợp cùng nhau làm rất nhiều video clip phản ánh sự thật về tình hình đất nước và xã hội, tham gia biểu tình chống Trung Quốc và các hoạt động đòi dân chủ, nhân quyền. Nhà 2 anh em thuê ở luôn luôn có người canh gác, theo dõi và quấy rối. Tôi trân trọng những con người đấu tranh này và phản đối việc dùng Luật hình sự để bắt giam những con người nói lên sự thật về tình hình đất nước với một mong muốn là Chấn hưng nước Việt! Đặc biệt trong hoàn cảnh Mẹ anh Thuận đang ốm nặng nằm tại bệnh viện Lão Khoa, Hà Nội. 

2 phản hồi to “Vũ Quang Thuận, Nguyễn Văn Điển mà tôi biết.”

  1. Đinh Thắng Says:

    Vũ Quang Thuận và Nguyễn Văn Điển, nhân dân sẽ không quên sự dấn thân quyết liệt của hai anh. Sau khi bọn Cs hà nội sụp đổ sẽ có những con đường mang tên hai anh.

  2. Triệu Tấn Says:

    Hoan hô cơ quan chức năng đã vào cuộc, dẹp mấy thứ rác rưởi này, đề nghi bắt nốt một số đối tượng khác, những kẻ chuyên tuyên truyền nhảm nhí, gây mất trật tự và bôi nhọ hình ảnh đất nước Việt nam đang có những con quỷ chứ không phải là người hoành hành. Rất vui mừng khi biết tin này , cám ơn cơ quan an ninh. Tên này phải kết tội chung thân. Gieo gió gặt bão đấy là việc đương nhiên nên chẳng có gì đáng bàn quanh việc Thuận bị bắt. Vì cái loại như Vũ Quang Thuận dù là thần kinh nhưng để lêu lổng ngoài xã hội quả thực là nguy hiểm. Tuy nhiên điều đáng chú ý là ngay cả với các nhà “dân chủ” đồng đảng khác với Vũ Quang Thuận cũng cho rằng, việc Thuận bị bắt là xứng đáng và họ cũng chẳng có ý bênh vực cho Thuận. Bởi theo các nhà “dân chủ” thì việc Thuận hoạt đông công khai thách thức chống chính quyền, vi phạm pháp luật nghiêm trọng như thế là một điều ngu xuẩn và việc Thuận bị bắt là đáng lắm. Điển hình cho những ý kiến dạng này là anh Nguyễn Lân Thắng.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s


%d bloggers like this: