Đôi điều về biểu tình ngày 5.3.2017.

Theo fb Thành Phạm

15

Tôi cho rằng, cuộc biểu tình yêu cầu Formos cút khỏi Việt Nam ngày 5.3.2017 đã thành cộng rất rực rỡ.
Thành công ở quy mô cuộc biểu tình, vì nó diễn ra ở nhiều tỉnh thành, kéo dài từ Ngệ An vào tới tận Sài Gòn. Thành công ở số lượng người tham gia, con số có thể lên tới nhiều ngàn người, và đặc biệt, hầu hết những người xuống đường đều tự giác, đều xuống đường từ ánh sáng của chính trái tim mình mà không hề vướng bận một điều kiện nào. Họ biết, Việt Nam muốn có dân chủ thì phải giải thể cộng sản cầm quyền. Đó là con đường còn dài, gian nan, còn lắm hy sinh và mất mát. Biểu tình phản đối Formosa là bước thử thách, rèn luyện rất cần thiết cho sự nghiệp chính yếu: Giành dân chủ cho Việt Nam. Họ cũng biết rằng, tự do không thể đổi bằng nước bọt, không bao giờ miễn phí, ta phải đem máu của ta và giành lấy cho ta. Cha Lý kêu gọi hay bất kỳ ai kêu gọi là trái tim họ thổn thức và giục dã đôi chân họ xuống đường. Họ cũng tự biết, họ còn phải có mặt ở hàng chục lần xuống đường nữa, hàng chục lần bị nếm mùi bắt bớ, tra tấn, tù đầy, thậm chí phải hy sinh thân mình thì con đường dân chủ cho Việt Nam mới mở ra, đồng nghĩa với chế độ cộng sản cầm quyền độc tài phải quy gối trả lại quyền làm chủ đất nước, làm chủ xã hội cho nhân dân.

Tâm thế tự giác đã tạo nên khí thế sôi động, với cờ xí, băng rôn, những bước chân rầm rập cương quyết cùng những tiêng hô vang: “Formosa cút khỏi Việt Nam”.
Bài học từ các thể chế độc tài chuyển sang thể chế dân chủ trên thế giới đã và đang đi theo cách này. Mới đây nhất là ở nước trong khu vực Đông Nam Á – Myanma. Nếu không có hàng chục ngàn nhà sư xuống đường và máu của họ không tưới đẫm trong các sân chùa, trong các nẻo đường đấu tranh, liệu chế độ độc tài quân sự Myanma có chuyển sang thể chế dân chủ? Không. Tôi tin là không.
Có rất nhiều cá nhân, các tổ chức hộ đoàn dân sự lề trái, không những không lên tiếng ủng hộ mà còn không tham gia, còn lớn tiếng phê phán , phản đối cuộc biểu tình này. Đó là lý do mà biểu tình không xuất hiện ở Hà Nội trong ngày 5.3.2017 này. Họ cho rằng , họ không tham gia, vì nó không có tổ chức, không có người lãnh đạo, thậm chí còn có người cho rằng cuộc biểu tình này do nước ngoài xúi dục. Tôi cho rằng, đây là một luận điệu bịa đặt trắng trợn. Không khác gì luận điều bịa đặt của nhà cầm quyền, hoặt ít nhất là của mấy ông Dư luận viên. Hãy chờ xem trong nay mai có ai là người đã tham gia biểu tình thừa nhận mình xuống đường là do có ngươi xúi dục. Tôi tin rằng, không có ai cả, trừ những người được chính quyền cài cắm để trà trộn tham gia vào phong trào.
Tôi cho rằng, những người này, một là họ coi họ hiển nhiên như một nhà lãnh đạo của mọi phong trào lề trái. Vì vậy, bất kỳ một hoạt động dân chủ nào, phản đối chính quyền nào, nếu không thông qua họ, nếu không được họ đồng ý, họ sẽ coi những người tham gia là có vấn đề và cuộc phản đối, biểu tình dĩ nhiên là không thành công. Một kiểu kiêu binh rất giống kiểu kiêu binh “niềm tự hào cộng sản”. Luận lý họ đưa ra để đánh giá cuộc biểu tình phản kháng thành công hay không, không hơn không kém một DLV có nghề.
Họ cố tình quên đi rằng, Formosa ngày ngày, không ngừng nghỉ đã và đang gây tội ác có tính hủy diệt đất nước và con ngươi Việt Nam. Người Việt Nam yêu nước đang nóng lòng từng ngày từng giờ muốn loại bỏ Formosa ra khỏi Việt Nam, sớm ngày nào tốt ngày đó. Tống cố Formosa ra khỏi nước Việt Nam đang là nhiệm vụ vừa cấp bách, vừa thường trực, vừa không thể khoan nhượng của tất cả những người Việt Nam yêu nước.
Phàm là người Việt Nam, nếu họ mang tâm thể này thì bất kỳ một ai, một tổ chức nào kêu gọi biểu tình phản đối đòi tống cổ Formosa ra khỏi Việt Nam, họ đều hồ hởi chấp nhận tham gia.
Còn những người đòi có điều nọ, có điều kia thì họ mới tham gia. Thực chất họ là ai? Tâm thế họ thế nào? Tôi tôn trọng quyền tồn tại của họ. Nhưng tôi nhất định coi những người này, một là đấu tranh chỉ để trục lợi cho bản thân ( kiếm tiền, đánh bóng tên tuổi cá nhân, tìm vỏ bọc an toàn, vân vân); hai là họ chỉ coi công cuộc đấu tranh giành dân chủ cho Việt Nam chỉ là trò chơi xóc đĩa đỏ đen của họ. Việt Nam có dân chủ hay không, ai cần đến ta thì ta bước, còn không ta lại về phe với chính quyền.
Nếu không phải là hai loại người trên, họ chỉ là những kẻ trơ tráo thích “chọc gậy bánh xe”, phá rồi phong trào.
Tôi chỉ tiếc là hôm nay ở Hà Nội không có Võ Phù Đổng. Nếu còn anh ở ngoài, tiếng hô biểu tình của anh sẽ vang vọng khắp thủ đô.

Một số hình ảnh nhân dân từ Ngệ An đến Sài Gon biểu tình ngày 5.3.2017.

2

7

6

5

16

18

17

15 phản hồi to “Đôi điều về biểu tình ngày 5.3.2017.”

 1. Đinh Thắng Says:

  Bài viết đã nói rõ cho đám dân chủ cuội thấy rằng thói kiêu ngạo kiểu cộng sản của chúng nó đã tự lột mặt nạ “cuội sỏi” của chúng nó. Vượt qua sự sợ hãi, xuống đường do chính con tim của mình thúc dục là một thành công của những người đồng bào của chúng ta trong ngày 05/3/017. Đó cũng chính là thành công của những người vì một lý do nào đó chưa tham gia được, nhưng nhiệt tâm ủng hộ đồng bào mình. Cuộc đấu tranh này còn dài, còn quá nhiều gian nan, khốn khổ, trong đó có cả sự xuyên tạc khốn nạn, gây chia rẽ của bọn dân chủ cuội. Hãy tiếp tục vạch mặt bọn dân chủ cuội.

 2. Kiêu binh biểu tình Says:

  Bài viết hay, qua đây nó sẽ thanh lọc, cộng sản thật tai hại, ngay cả những người cho mình là chống cộng, nhưng bản thân họ đã là một cộng sản, đó là bệnh cho mình là lãnh đạo, sau là lãnh tụ như dân đang điêu đứng về điều 4 Hiến Pháp. Qua ngày 3/5 cũng thấy được vai trò của họ chỉ có tại HN. HN sau này khó có một cuộc biểu tình sảy ra, chỉ cần họ chuẩn bị tổ chức biểu tình, một nhóm ất ơ nào đó nhảy ra kêu gọi biểu tình trước họ, biểu tình sẽ tự không sảy ra nếu tình hình vẫn như hiện nay, đúng là phá phong trào, có lẽ vai trò lịch sử của họ đã chấm rứt.

 3. Kiêu binh biểu tình Says:

  Cha Lý không biểu tình, không tổ chức biểu tình vì hoàn cảnh của cha, nhưng chúng ta cần một lãnh đạo tinh thần đó chính là cha Lý, người hội tụ tất cả: số năm trong ngục tù cộng sản, lòng yêu nước vô bờ, tinh thần bất bạo động thẫm đẫm trong năm tháng tù đầy của cha.

  Rất tiếc các nhóm XHDS không chớp lấy thời cơ, vì một lý do mình không phải là người khởi xướng. Thời cơ đến nhiều khi không định trước, nếu định trước tính bí mật không còn, bị đập ngay khi còn trứng nước, tất cả phụ thuộc vào tính nhạy bén của một nhóm chính trị nào đấy, nắm lấy thời cơ và đẩy nó lên thành phong trào làm tê liệt chính phủ, cũng như bộ máy đàn áp.

  Tại VN, khi chính phủ Trần Trọng Kim tổ chức mít tinh tại nhà Hát Lớn để tuyên bố chính phủ mới, thì một nhóm cộng sản tự phát, thay vì đưa cờ của chính phủ Trần Trọng Kim, thì lá cờ đỏ sao vàng xuát hiện, rồi tuyên bố đánh đuổi đế quốc Pháp đem độc lập dân tộc, thế là mọi người theo, trong khi đó đầu não cộng sản tại Việt Bắc không biết gì, còn định kéo quân đánh Nhật (Đèn Cù- Trần Đĩnh). Cách mạng nhin bên ngoài nhiều khi là một sự ngẫu nhiên không đoán trước được, nắm lấy vai trò lãnh đạo chính là sự nhạy bén của các nhóm, còn nói là người lãnh đạo phong trào từ trứng nước đi đến thắng lợi hoàn toàn cần phải xem lại, phần lớn các chính phủ cách mạng khi mị dân họ khi nào cũng cố chứng minh điều đó.

 4. Mẹ Mìn Says:

  Sau thất bại thảm hại của tổng biểu tình ngày 05/3/2017, Lm Nguyễn Văn Lý – người đứng ra phát đi lời kêu gọi cuộc biểu tình đã lên tiếng “thanh minh”: “Tôi xác nhận mình là người thay mặt cho Tập Hợp Quốc Dân Việt kêu gọi biểu tình ôn hòa đồng loạt toàn quốc mỗi Chủ nhật từ hôm 5/3.” “Vì một số vấn đề tế nhị nên tổ chức này tạm thời ẩn danh, chưa thể ra mặt. Nhưng tôi không phải là người điều hành khối người này.”Lý do thất bại là do Linh mục (Lm) Nguyễn Văn Lý không có quá nhiều ảnh hưởng trong giới dân chủ Việt Nam (điều này có nguyên nhân từ việc Lm Lý có quá nhiều thời gian ở trong tù sau các bản án liên tiếp). Nhưng Lm Lý vẫn “mạo hiểm” khi phát đi lời kêu gọi biểu tình trên quy mô toàn quốc. Và chính điều này đã khiến lời kêu gọi của Lm Lý không được nhiều người hưởng ứng (chủ yếu là chức sắc, tín đồ đạo Công giáo giáo phận Vinh, nơi bị ảnh hưởng trực tiếp từ sự cố ô nhiễm môi trường biển do Formosa gây ra và quá quen thuộc với những cuộc tuần hành, biểu tình vào dịp cuối tuần). rõ ràng ở Lm Lý đang có một sự hoang tưởng, sự lệch lạc trong suy nghĩ về thời cuộc và cả về uy tín của bản thân. Nếu như ở khía cạnh bản thân, Lm Lý tự nâng cao vị thế của mình thì đó có thể là sự hoang tưởng ở mức nhẹ bởi đó cũng là căn bệnh chung của đám dân chủ trong nước. Song, ở sự hoang tưởng vấn đề thời cuộc thì xem chừng mức độ hoang tưởng của Lm này đã đạt đến độ “thần kinh chính trị”Rất có thể, đây là canh bạc cuối cùng mà Lm Nguyễn Văn Lý đưa số phận mình ra để đánh cược.

  • Đinh Thắng Says:

   Cha Nguyễn Văn Lý là một trong những người có tấm lòng vì đất nước, vì nhân dân, Cha đã hy si sinh tất cả để phụng sự cho việc giải phóng đồng bào mình thoát họa cộng sản. Kẻ nào xúc phạm Cha Lý là tội đồ và quỷ dữ.

 5. chiên da diết kiến nghị Says:

  “Họ biết, Việt Nam muốn có dân chủ thì phải giải thể cộng sản cầm quyền”

  Giời ạ, chúng ta đã nhất trí với nhau là chỉ “phản biện ôn hòa, theo hiếp pháp & pháp lột xã hội chủ nghĩa, không chống đối và (nhất là) không đòi lật đổ” rồi kia muh? Tiến Sĩ Phạm Chí Dũng đang hăng hái tái tạo lại màng trinh, lộn, lòng tin của dân đ/v Đảng bằng cách tung hê lãnh đạo . Mới đầu là Nguyễn Xuân Phúc, càng về sau NXP càng kiên định lý tưởng xhcn, bây giờ bò qua liếm láp Trần Tuấn Anh, con Trần Đức Lương, chắc vì TTA hội đủ yếu tố COCC, lộn, “truyền thống gia đình cách mạng”. Các trí thức Đảng dạy khác cũng tích cực & khẩn trương làm theo . Các bác này lại kết lộn “Việt Nam muốn có dân chủ thì phải giải thể cộng sản cầm quyền” thì có khác gì chửi Bác Hồ trí thức xã hội chủ nghĩa lên ?

  Tớ phản đối, cực lực phản đối kết luận cực kỳ phi trí thức yêu Đảng bằng máu dân này!

 6. do chang Says:

  CS run sợ khi bắt Vũ Quang Thuận trước 5/3!

 7. Phan Hải Phú , con dân cụ Diệm Says:

  TRẬT TỰ ĐÔ THỊ LỘNG QUYỀN : XIN HỎI ANH LÀ AI?

  LS Đặng Đình Mạnh

  7-3-2017

  Trật tự đô thị ra tay trấn áp người biểu tình.

  Trong cuộc biểu tình ngắn ngủi tại khu vực nhà thờ Đức Bà vào sáng ngày 05/03/2017, theo lời kêu gọi của linh mục/cựu tù nhân Nguyễn Văn Lý và trong nhiều cuộc biểu tình trước đó, công chúng được dịp chứng kiến lực lượng công quyền mặc đồng phục màu xanh nước biển, trên tay áo của họ in dòng chữ “Trật tự đô thị” đã ra tay trấn áp, bắt giữ người biểu tình.

  Hình ảnh này nhắc cho công chúng nhớ về sự kiện lực lượng trật tự đô thị Quận Bình Thạnh đã từng hành hung bằng roi điện, bằng nắm đấm, kẹp cổ để bắt giữ công dân Trịnh Xuân Tùng, quê ở Thanh Hóa, là người bán hàng rong khiến người này bị ngất xỉu, phải đưa cấp cứu bệnh viện gây xôn xao công luận.

  Chúng ta sẽ tự hỏi, dưới góc độ pháp lý, lực lượng quản lý trật tự đô thị là ai mà có thẩm quyền bắt giữ người biểu tình ngang nhiên như vậy ?

  Đi tìm câu trả lời trong “rừng” văn bản luật của xứ sở, nơi mà tôi đang sống, thật ngạc nhiên khi tôi phát hiện rằng gốc tích pháp lý khai sinh ra lực lượng quản lý trật tự đô thị khá mù mờ ?! Nếu không muốn nói là bất minh về phương diện pháp lý!

  “Khai sinh” lực lượng quản lý trật tự đô thị tại các quận, huyện tại Sài Gòn là một văn bản của UBND TP.HCM : Quyết định số 55/2013/QĐ-UBND ngày 06/12/2013 V/v Ban hành quy chế (mẫu) tổ chức và hoạt động của Đội quản lý trật tự đô thị quận, huyện. Dựa trên cơ sở văn bản này, UBND các quận, huyện ban hành quyết định thành lập Đội quản lý trật tự đô thị cho địa phương mình. Cũng theo Quyết định 55/2013, Đội quản lý trật tự đô thị là cơ quan trực thuộc Phòng quản lý đô thị quận, huyện. Có trang phục riêng : Áo màu xanh da trời nhạt, có cầu vai, 2 túi có nắp và khuy gài, nón và quần màu xanh đậm.

  Quyết định 55/2013 không quy định gì về điều kiện, tiêu chuẩn để tuyển dụng nhân viên quản lý trật tự đô thị. Sự dễ dãi này vô hình chung là cánh cửa mở rộng để “vơ bèo vạt tép” kể cả với những người không có trình độ văn hóa đảm nhận nhiệm vụ giao tiếp trực tiếp hàng ngày với công chúng.

  Cũng trong Quyết định số 55/2013, văn bản ghi rằng căn cứ vào 02 Luật do Quốc hội ban hành và 04 Nghị Định do Chính phủ ban hành. Điều khôi hài đáng nói là cả 06 văn bản mà Quyết định số 55/2013 nêu tên làm căn cứ, thì đều không có điều khoản nào quy định thẩm quyền của UBND TP.HCM có quyền ra văn bản cho phép các quận, huyện thành lập các các cơ quan mới như Đội quản lý trật tự đô thị!!!

  • Phan Hải Phú , con dân cụ Diệm Says:

   TRẬT TỰ ĐÔ THỊ LỘNG QUYỀN : XIN HỎI ANH LÀ AI?

   Ngạc nhiên chưa ?

   Nhưng gốc tích khai sinh ra lực lượng này chưa phải là sự ngạc nhiên cuối cùng nếu công chúng biết thêm rằng trong “rừng” văn bản luật có liên quan, thì cũng không có quy định nào ban cho lực lượng quản lý trật tự đô thị thẩm quyền bắt giữ người!

   Điều này thể hiện rất rõ trong phần quy định về nhiệm vụ, thẩm quyền của họ tại các quyết định thành lập.

   Đây là sự thật hiển nhiên, bởi lẽ, việc bắt giữ người là hành vi cực kỳ nghiêm trọng, nó xâm phạm quyền bất khả xâm phạm về thân thể của công dân nói riêng, quyền tự do, dân chủ của công dân nói chung, do đó, người xâm phạm có thể bị truy cứu trách nhiệm với tội danh “Bắt, giữ hoặc giam người trái pháp luật” theo điều 123 Bộ Luật Hình Sự.

   Thế nên, để bảo vệ quyền công dân, luật pháp quy định rất nghiêm ngặt việc bắt giữ người trong Bộ luật tố tụng hình sự. Ngoại trừ trường hợp phạm pháp quả tang mà ai cũng có quyền bắt giữ, thì việc bắt giữ người chỉ được tiến hành khi có lệnh của người có thẩm quyền thuộc các cơ quan tiến hành tố tụng mà thôi (Viện Trưởng VKS, Chánh Án TAND, Chánh Tòa TAND, Thủ Trưởng Cơ Quan Cảnh Sát Điều Tra kèm theo sự phê chuẩn của Viện Kiểm Sát…) và được thực thi bởi công an là những viên chức có chức năng.

   Qua đó, có thể khẳng định hành vi bắt giữ người tham gia biểu tình của lực lượng quản lý trật tự đô thị là hoàn toàn không có cơ sở pháp luật, nghiêm trọng hơn, vi phạm pháp luật. Nhất là khi người biểu tình thực hiện một quyền mang tính hiến định hợp pháp là Quyền Biểu Tình!

   Những người đã từng bị bắt giữ bởi lực lượng này có thể yêu cầu cơ quan cảnh sát điều tra có thẩm quyền xem xét, truy cứu trách nhiệm hình sự của họ.

   Việc chính quyền sở tại công nhiên chấp nhận việc vi phạm pháp luật của lực lượng quản lý trật tự đô thị qua việc bắt giữ người trái pháp luật ngay giữa trung tâm thành phố lớn nhất nước, đã khiến tuyên bố về mục tiêu xây dựng Nhà Nước Pháp Quyền ngày càng trở nên sáo rỗng, xa vời. Cũng theo đó, lòng tin của công chúng vào hệ thống luật pháp vốn đã xói mòn, thì nay đã chạm tận đáy …

   Công chúng vẫn còn nhớ nguyên những lời cật vấn của nhạc sĩ/cựu tù nhân Việt Khang, khi anh viết với lòng ái quốc sâu đậm:

   Xin hỏi anh là ai ?

   Sao bắt tôi làm điều gì sai ?

   Xin hỏi anh là ai ?

   Sao đánh tôi chẳng một chút nương tay ?

   Xin hỏi anh là ai ?

   Không cho tôi xuống đường tỏ bày [*] …

   Nay, với cảm nhận lý trí, công chúng cũng muốn cật vấn : Trật tự đô thị, xin hỏi anh là ai ?

 8. NGƯỜI ĐẤT THÉP Says:

  Trung tâm BTXH số 463 Nơ Trang Long, Bình Thạnh: NHÀ TÙ TRÁ HÌNH ????

  Mai Hữu Tín (Danlambao) – Bạo lực tại Trung tâm bảo trợ xã hội (TTBTXH) số 463 Nơ Trang Long, Bình Thạnh từ lâu đã là một đề tài gây nhức nhối. Bạo lực ở nơi đây không phải chỉ được sử dụng cho những người đi biểu tình không thôi, mà còn được sử dụng thường xuyên và liên tục cho tất cả những người bị đưa về đây giam giữ. Nhưng mức độ bạo lực thực sự gia tăng từ khi nơi này được giao nhiệm vụ tạm giữ các công dân biểu tình tại Sài Gòn.

  Theo lời thuật lại của đa số những người bị bắt và giam giữ bất hợp pháp tại đây, những nhân viên của TTBTXH này, những người mà thực tế chỉ là dân sự, lại tự cho mình cái quyền, đánh đập, tra tấn người khác một cách tàn bạo và trái pháp luật. Và trong suốt thời gian đó mức độ khủng bố diễn ra liên tục và diễn ra dưới sự đồng thuận ngấm ngầm của lực lượng công an.

  Mới đây nhất anh Nguyễn Thái Sơn, quê Thanh Hóa, Facebook Chân Lý Thái Sơn, một thanh niên trẻ, nhiệt huyết, mặc đồ lính để đi biểu tình, bị bắt và đưa đến đây, đã bị nhân viên (hoặc an ninh trá hình) của nơi này tra tấn và đánh đập đến bị thương nơi vùng cổ, một nơi trọng yếu có thể nguy hiểm đến tính mạng. Việc này đã tạo nên phẫn nộ trên mạng xã hội, vì bạo lực kiểu này, không phải chỉ xảy ra đối với một mình anh Sơn mà đã từng xảy ra trước đây và ngay cả trong hiện tại khi nhiều bạn trẻ đi biểu tình đã và đang bị đánh đập một cách không nương tay.

  Nực cười thay, khi ngay cả cái tên của trung tâm này đã mang dáng dấp của một tổ chức Xã hội Dân sự, nơi mà lẽ ra phải là nơi có những hoạt động hổ trợ cho Nhân Quyền, lại trở thành nơi hành hạ và bạc đãi con người tồi tệ nhất.

  • NGƯỜI ĐẤT THÉP Says:

   Trung tâm BTXH số 463 Nơ Trang Long, Bình Thạnh: NHÀ TÙ TRÁ HÌNH ????

   Nên chăng dùng bạo lực để đáp trả bạo lực??

   Trên các trang mạng xã hội hiện đang loan truyền các lời rao, đòi trả đũa, lấy mạng, hoặc gây thương tích cho những nhân viên nào sử dụng bạo lực quá mức, hoặc thuê mướn giới giang hồ đánh đập, trả thù, đạp té xe, thậm chí có người còn đòi tặng cho trung tâm này vài chai Molotov (bom xăng tự chế) loại hay dùng trong các cuộc biểu tình có bạo động. Hoặc có nick vì quá bức xúc đã ra giá cho các cuộc trả thù này bằng một số tiền nhất định nhằm khuyến khích các cuộc trả đũa các nhân viên hoặc an ninh giả dạng đánh đập những người biểu tình. Có nick đã hết sức ủng hộ vì cho rằng việc này đã xảy ra nhiều lần và dù những nhân viên này đã được khuyến cáo nhưng họ vẫn cố tình và tiếp tục hành xử như trước do đã được bao che từ phía nhà cầm quyền CSVN.

   Dùng bạo lực để đáp trả bạo lực, chưa bao giờ là một câu trả lời đúng cho việc xử lý mới quan hệ giữa con người và con người. Tuy vậy, trong một mức độ nào đó, việc đe dọa sử dụng bạo lực để đáp trả bạo lực cũng có lúc sẽ đem lại một kết quả nhất thời nào đó, dẫu rằng kết quả này chưa chắc đã là tốt nhất. Đúng hay sai, khi câu nói cửa miệng của các nhà lãnh đạo quân sự luôn là: “Muốn có hòa bình thì hãy chuẩn bị tốt cho chiến tranh”.

   Tôi không ủng hộ cho việt sử dụng bạo lực nhưng rõ ràng đây là một vấn đề rất đáng được quan tâm từ nơi các luật sư có tinh thần dân chủ và bảo vệ nhân quyền. Lẽ ra họ đã phải vào cuộc từ lâu, đưa nơi này ra trước Tòa Án, để đòi hỏi điều tra, xử tội và răn đe hoặc đòi hỏi phải bị đóng cửa hoặc điều chỉnh lại cách thức xử lý người bị giam giữ theo đúng trình tự của luật pháp.

   Còn nếu không, nếu một chai Molotov (bom xăng) vào giữa đêm khuya ngay tại cổng, hoặc chốt bảo vệ của TTBTXH sẽ khởi nguồn cho những hành động khác của người dân đã quá căm phẫn với việc làm Vô Nhân của chế độ CS tàn ác này mà TTBTXH là đại diện. Đến lúc đó bạo lực thật sự sẽ đến và không thể nào ngăn cản được.

   • chiên da diết kiến nghị Says:

    Tớ ủng hộ bạn & cũng không ủng hộ bạo lực . Tớ có 1 niềm tin không gì lay chuyển được là Đảng Cộng Sản sẽ seppuku (tự sát bằng cách dùng dao rạch bụng mình), có nghĩa Đảng Cộng Sản sẽ từ bỏ lý tưởng Cộng Sản mà Bác Hồ đã chọn, đổi tên Đảng, và rời bỏ vị trí lãnh đạo tuyệt đối.

    Ai kêu tớ điên, đần độn, ngu lâu, ngu trung … tớ chịu, nhưng tớ vẫn cứ tin . Thế mới hay! Vì tớ đang ti toe học làm trí thức xã hội chủ nghĩa .

 9. Phan Hải Phú , con dân cụ Diệm Says:

  Quốc Tế Phụ Nữ 8/3: Cùng Hướng Về Những Người Phụ Nữ Trong Tù Cộng Sản

  Trong thời điểm Quốc Tế Phụ Nữ 8/3 năm nay chúng ta hãy cùng nhau:
  • Vinh danh những người phụ nữ kiên cường đang trong tù qua avatar và cover photo trên Facebook
  • Tổ chức các buổi hội thảo, những buổi tâm tình để tạo sự quan tâm về trường hợp của các chị
  • Giới thiệu việc làm của các chị qua những bài viết, status, video, hình ảnh
  • Cùng nhau mang hoa đến nhà hay trại giam để bày tỏ sự quý trọng đối với những đóng góp của các chị
  Hãy cùng nhau hướng về các nhà tù nơi giam giữ những người phụ nữ đang bị đối xử tàn tệ, bị xa cách với người thân, bè bạn, bị chia cắt tình mẫu tử, và đang đánh đổi hạnh phúc của riêng mình cho một xã hội của chung.

  Bà TRẦN THỊ NGA năm nay 40 tuổi và mẹ của bốn người con, trong đó có hai người con trai nhỏ. Vì những hoạt động hỗ trợ dân oan, biểu tình chống Trung Quốc xâm lược, chống Formosa,… mẹ con bà Nga liên tục bị công an bắt cóc, chặn đánh giữa đường. Sau nhiều ngày bị khủng bố, đe dọa và giam lỏng tại nhà riêng, bà Trần Thị Nga đã bị công an bắt vào ngày 21/1/2017 và bị khởi tố theo điều 88 Bộ Luật Hình Sự – “tuyên truyền chống nhà nước CHXHCN Việt Nam”.

  Bà CẤN THỊ THÊU có thể được coi là linh hồn trong cuộc đấu tranh chống cướp đất của nhân dân Dương Nội. Sau vụ cưỡng chế đất vào tháng Tư năm 2014 tại Dương Nội, bà từng bị bắt và bị kết án 15 tháng tù. Sau khi mãn án, bà Thêu tiếp tục đi đòi quyền lợi đất đai cho gia đình và những người cùng cảnh ngộ. Không chỉ hoạt động cho quyền lợi của những nông dân bị cướp đất, bà Thêu còn tham gia vào những hoạt động đấu tranh cho quyền con người, chống Trung Quốc xâm lược hay phản đối Formosa. Bà bị bắt lại vào ngày 10 tháng 6 năm 2016 với cáo buộc “gây rối trật tự công cộng”, và sau đó bị kết án 20 tháng tù.

  Bà NGUYỄN NGỌC NHƯ QUỲNH – Mẹ Nấm, là một blogger viết về các vấn đề xã hội và là mẹ của hai đứa con nhỏ. Từ năm 2009 đến năm 2016, Mẹ Nấm đã bị bắt giữ nhiều lần do tham gia các hoạt động dân sự, đòi nhân quyền và biểu tình phản đối Trung Quốc chiếm biển đảo. Mẹ Nấm bị bắt ngày 10 tháng Mười năm 2016 tại Nha Trang với tội danh theo điều 88 – “tuyên truyền chống nhà nước”.

  Cô NGUYỄN ĐẶNG MINH MẪN bị bắt giữ vào cuối tháng Bảy năm 2011 vì chụp hình một cuộc biểu tình chống Trung Quốc và bị kết án 8 năm tù với tội danh “lật đổ nhà nước” theo điều 79. Tuy học làm nghề thẩm mỹ, cô gái 26 tuổi này là người nhiệt huyết cổ võ cho công bằng xã hội và nhân quyền, thể hiện qua việc làm của một ký giả nhiếp ảnh. Cô đến những nơi nào có bất ổn xã hội, có biểu tình công cộng để chụp hình và tạo chú ý cho các sự kiện này.

  Bà TRẦN THỊ THÚY là một Phật tử Hòa Hảo hoạt động cho quyền lợi của dân oan, đang thụ án tù 8 năm sau khi bị kết án “có những hoạt động nhằm lật đổ chính quyền” theo Điều 79 Bộ Luật Hình Sự. Bà bị bắt giữ hồi tháng Tám năm 2010 và đang bị giam giữ tại trại An Phước, tỉnh Bình Dương. Mang bệnh nan y trong người và sống trong hoàn cảnh khắc nghiệt trong tù, bà Thúy nhiều lần bị giới chức trách khước từ cho đi chữa trị sức khoẻ. Tình trạng của bà hiện đang được quốc tế báo động.

  Bà NGUYỄN THỊ MINH THÚY là một nhân viên kế toán với hai đứa con nhỏ. Bà được biết đến là cộng sự của Blogger Nguyễn Hữu Vinh – Anh Ba Sàm trong việc điều hành trang web Ba Sàm phê phán chính quyền Việt Nam và thông tin về các vấn đề xã hội. Công an bắt giữ bà Minh Thúy vào tháng 5 năm 2014 với tội danh “lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích nhà nước” theo điều 258 Bộ Luật Hình Sự và sau đó kết án bà 3 năm tù.

  Cô LÊ THU HÀ là thành viên Hội Anh Em Dân Chủ, đảm trách chức vụ thư ký và ngoại giao cho hội. Cô cũng là một trong những người thực hiện chương trình Lương Tâm TV, một kênh truyền thông được phát trên Youtube nói về các vấn nạn xã hội. Ngày 16 tháng 12 năm 2015, cô Lê Thu Hà bị bắt cùng Luật sư Nguyễn Văn Đài với tội danh “tuyên truyền chống nhà nước” theo Điều 88 Bộ Luật Hình Sự.

 10. Minh Huy Says:

  Biểu tình vì dân Việt Nam mà không thấy cờ Việt Nam, chắc là biểu tình thuê

 11. Người chuyển lửa Says:

  Nỗi Buồn Của Phật

  Đức Phật từ trên cõi niết bàn
  Phóng luồng tuệ nhãn xuống trần gian
  Thấy trên rẻo đất bờ Đông Hải
  Tang tóc điêu linh thật phũ phàng

  Đại Việt- cơ đồ giống Lạc Long
  Đang hồi kiếp nạn bước nguy vong
  Một loài quỉ đỏ đeo liềm búa
  Thế tập lộng hành trên núi sông

  Đất nước ngày xưa đẹp gấm hoa
  Thanh bình hạnh phúc cảnh hoan ca
  Bây giờ đau khổ như tù ngục
  Biển độc đồng khô rừng phôi pha

  Trên khắp phố phường bắc chí nam
  Ngập trời kêu khóc tiếng dân oan
  Công an du đãng theo đàn áp
  Như bầy lang sói rượt hươu mang

  Cả nước trông như giác đấu trường
  Giữa người yêu nước với ma vương
  Khán giã xôn xao ngồi thưởng ngoạn
  Có kẻ reo hò kẻ xót thương

  Phật bỗng nghe đau buốt nhói lòng
  Trong hàng khán giã quá vô tâm
  Phật nhận ra rất nhiều sư sãi
  Hoặc thuộc Về Nguồn hoặc Quốc doanh

  Phật hỏi vì đâu đến nỗi này?
  Những người con Phật vốn xưa nay
  Từ bi trí dũng và nhân ái
  Đâu có theo đuôi đám sói cầy

  Thế thì tại sao họ đến đây?
  Lạnh lùng vô cảm đến như ngây
  Trước bao cảnh khổ người đồng chủng
  Hộ trì kẻ ác chẳng run tay

  Phật đã nghìn năm chẳng biết buồn
  Thấy lòng se lại nỗi bi thương
  Phải chăng đạo pháp ngày nay đã
  Không còn hàng phục nổi ma vương?

  Phải chăng đệ tử chốn thiền môn
  Bán cho quỉ đỏ hết linh hồn
  Quên lời Phật dạy giờ ly biệt
  Tinh tấn tu thân thắng dục lòng.

  https://fdfvn.wordpress.com

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s


%d bloggers like this: