Tổng thống Vũ Quang Thuận và trợ lý Tổng thống Nguyễn Văn Điển đã bị bắt.

khoa

Ngày 4.3.2015, tin tức của TTXVN đưa tin:

“Bắt hai đối tượng làm và phát tán clip nội dung xấu lên mạng Internet.

Cơ quan An ninh điều tra vừa bắt giữ hai đối tượng Vũ Quang Thuận và Nguyễn Văn Điển đã có hành vi làm, phát tán nhiều clip có nội dung xấu lên mạng Internet.

Cơ quan An ninh điều tra, Công an thành phố Hà Nội cho biết, đã thực hiện lệnh khám xét, bắt giữ hai đối tượng: Vũ Quang Thuận (sinh năm 1966, quê quán Thụy Tường, Thái Thụy, Thái Bình; tạm trú tại A18, Khu tập thể Viện Thiết kế Bộ Giao thông Vận tải, thuộc tổ 9, phường Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa, Hà Nội); Nguyễn Văn Điển (sinh năm 1983, quê quán Hải Phượng, Hải Hậu, Nam Định; tạm trú tại A18, Khu tập thể Viện Thiết kế Bộ Giao thông Vận tải, thuộc tổ 9 phường Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa, Hà Nội).

Theo Cơ quan An ninh điều tra, hai đối tượng Vũ Quang Thuận và Nguyễn Văn Điển đã có hành vi làm, phát tán nhiều clip có nội dung xấu lên mạng Internet.

Cơ quan An ninh điều tra đang tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án”.

Tiểu sử nhà yêu nước Vũ Quang Thuận, tức Võ Phù Đổng.

thuanSinh năm 1966 quê tại Thái Bình đã từng theo học đại học ngoại thương HN nhưng chưa tốt nghiệp.

Từ năm 1995 đến 1998 là phó giám đốc cty TNHH Quang Trung.
1998- 2003 bỏ ra ngoài làm kinh doanh tự do.
2003 – 2005 là phó giám đốc cty Nung và tạo mẫu gốm sứ .
Từ 2005 – 2007 thành lập CTY phòng chống hàng giả và xúc tiến thương mại đầu tư Việt Nam.
Từ 2007 đến ngày trốn ra nước ngoài làm phó giám đốc cty cổ phần phát triển công nghệ cao lnotech do Lê Thăng Long làm giám đốc .

Qúa trình hoạt động dân chủ.

Từ năm 1989 đã có tư tưởng đòi đa nguyên- đa đảng và đã từng gửi thư kiến nghị cho TBT Nguyễn Văn Linh thời đó , hoạt động với một số sinh viên nhưng không hiệu quả .

Tháng 5 / 2007 cùng với Lê Thăng Long thành lập câu lạc bộ CHẤN HƯNG NƯỚC VIỆT.
Anh sử dụng rất nhiều các bút danh : nguyễn việt Nam, Võ Phù Đổng, Phan Cửu Long, Trần Đông Tây … để viết bài đăng trên web Chấn hưng nước việt .

Tháng 7/2007 cùng với Lê Thăng Long thành lập tiếp câu lạc bộ TRÍ THỨC CHẤN HƯNG NƯỚC VIỆT , mục đích tập hợp các trí thức yêu nước đòi đa nguyên- đa đảng cho Việt Nam.
Tháng 1 / 2008 thành lập phong trào CHẤN HƯNG NƯỚC VIỆT .

Từ năm 2008 đến 2009 cùng với các trí thức yêu nước tổ chức 10 cuộc hội thảo tại Hà Nội, Thanh Hóa, Buôn Mê Thuột , Sài Gòn với nội dung đã nguyên – đa đảng cho Việt Nam .

Tháng 5 / 2009 nhóm Trần Huỳnh Duy Thức bị bắt lo mình cũng bị bắt VQT đã trốn sang Campuchia rồi sang Thái Lan và 7/9/2009 tiếp tục trốn sang Malaysia .

Tại Malaysia VQT tiếp tục đấu tranh và tổ chức 3 cuộc biểu tình trước Đại Sứ Quán Việt Nam ở kuala Lumpur vào các ngày 9/2 , 23/2, 25/2/2010 : Đòi nhà nước VN phải trả tự do cho Trần Huỳnh Duy Thức, Lê Thăng Long, nguyễn tiến Trung , đòi tự do ngôn luận báo chí, tự do phát thanh truyền hình, tự do lập đảng lập hội ….

Ngày 12/4/2010 mua 4,5 lít xăng , cầm theo 5 khẩu hiệu với nội dung phản đối chính quyền Malaysia đã bắt vô cớ 2 người cùng hoạt động với VQT trong các cuộc biểu tình .
Anh đã dọa tự thiêu tại tòa tháp đôi petronas nhưng bị cơ quan an ninh kuala Lumpur ngăn cản và bắt giữ .

Sau khi ra tòa 8 lần ngày 28/1/2011 VQT bị chính quyền Malaysia trục xuất về Việt Nam .
Sau đó chính quyền Việt Nam đã bắt giam và bỏ tù 5 năm về tội chống phá nhà nước XHCN VN .

Khi ra tù được một thời gian kể từ tháng 12/2016 đến 2/3/2017 VQT đã sản xuất khoảng 800 video live stream khai dân trí với gần 20 chuyên đề khác nhau , ngày 2/3/2017 cũng là ngày cuối cùng VQT live stream . ( Không biết bao giờ tái sản xuất ).

Xin chào tạm biệt người anh hung, kẻ tâm thần vĩ đại”.

Theo FB Bích Thủy Kiều

Tiểu sử trợ lý Nguyễn Văn Điển:

dienNguyễn Văn Điển (sinh năm 1983, quê quán Hải Phượng, Hải Hậu, Nam Định; tạm trú tại A18, Khu tập thể Viện Thiết kế Bộ Giao thông Vận tải, thuộc tổ 9 phường Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa, Hà Nội).

5 phản hồi to “Tổng thống Vũ Quang Thuận và trợ lý Tổng thống Nguyễn Văn Điển đã bị bắt.”

 1. Bộ đội Cụ Hồ Says:

  Lê Công Định
  14 hrs ·

  Bàn về luật pháp

  Phát tán “clip có nội dung xấu” trên mạng internet là lý do để bắt hai anh Vũ Quang Thuận và Nguyễn Văn Điển, như thông báo chính thức của cơ quan an ninh điều tra.

  Luật pháp hiện hành, tuy nhiên, chưa quy định hoặc định nghĩa “xấu”, “nội dung xấu” và “clip có nội dung xấu” là gì và yếu tố cụ thể nào được xem là như thế (!). Vậy cơ sở pháp lý nào để công an bắt người?

  Hẳn nhiên, rồi đây cơ quan an ninh điều tra sẽ ghép hai anh Thuận và Điển vào tội “tuyên truyền chống nhà nước CHXHCN Việt Nam” theo Điều 88 của Bộ luật hình sự.

  Nhưng vấn đề là suy diễn từ phát tán “clip có nội dung xấu” thành tội “tuyên truyền chống nhà nước CHXHCN Việt Nam” là một khoảng trống pháp lý quá lớn, mà để kết nối hai hành vi này lại với nhau vẫn chưa có mối dây liên hệ luật định nào rõ ràng, ngoại trừ sự suy diễn có vẻ đương nhiên của cơ quan điều tra.

  Nói tóm lại, suy cho cùng, bắt người vì muốn bắt, sau đó sẽ tìm căn cứ pháp lý sau, mà việc gán ghép căn cứ đó hoàn toàn dựa trên suy diễn dễ dãi của nhà cầm quyền.

  Đây là điều mà cộng đồng quốc tế gọi là “bắt giữ tuỳ tiện”, vốn bị cấm đoán trên toà thế giới theo một công ước quốc tế mà Việt Nam đã tham gia và phê chuẩn, nhưng chưa bao giờ tuân thủ.

 2. Bộ đội Cụ Hồ Says:

  Phan Hải Phú , con dân cụ Diệm Says:
  Tháng Ba 4, 2017 lúc 12:01 sáng | Trả lời

  ‘Tội mù mờ’

  Hôm 3/3, trả lời BBC từ Hà Nội, nhà văn Phạm Thành, chủ blog Bà Đầm Xòe, nói: “Việc bắt giữ ông Vũ Quang Thuận và Nguyễn Văn Điển là hành động vi hiến của chính quyền, nhằm trấn áp những tiếng nói đối lập.”

  “Rõ là ông Thuận và ông Điển chỉ thực hiện quyền lên tiếng, nói ra nhận thức của họ về tình hình xã hội, sự tồn tại của đảng Cộng sản Việt Nam.”

  “Quyền ấy được Hiến pháp ghi nhận nhưng trên thực tế thì không.”
  “Mà nếu nói bắt vì họ làm và phát tán clip xấu thì cũng chẳng thấy luật Việt Nam định nghĩa thế nào là clip xấu.”

  “Quả là một cái tội mù mờ.”

  “Hai ông ấy đề cập đến việc biểu tình vốn được Hiến pháp quy định nhưng việc hoãn luật Biểu tình thì cù nhầy từ thập niên 1990 đến nay.”

 3. Đại Việt Says:

  DẬP TẮT QUYỀN TỰ DO NGÔN LUẬN CỦA CÔNG DÂN

  Huỳnh Ngọc Chênh

  Tối hôm qua công an bất ngờ bắt tạm giam hai công dân Vũ Quang Thuận và Nguyễn Văn Điển với lý do “đã có hành vi làm và phát tán nhiều clip có nội dung xấu lên mạng Internet”.

  Theo tôi nghĩ, nội dung xấu là kích động bạo lực, kích dâm, đồi trụy… còn những nhận định, suy tư hoặc bức xúc của người dân về xã hội, về thời cuộc, về lịch sử, về nhân vật lịch sử, nhân vật công chúng…thì bất cứ công dân nào cũng có quyền nói lên suy nghĩ của mình. Đó là quyền tự do ngôn luận, quyền được phản biện của công dân đã được hiến pháp quy định.
  Nhận định, suy nghĩ, phản biện của công dân có thể đúng có thể sai. Mọi người kể cả các tổ chức của đảng và nhà nước có quyền nghe và không nghe, có quyền phản biện lại hay không thèm phản biện lại, nhưng không bất cứ một ai có quyền đàn áp, bắt bớ, bạo hành với những người dân lên tiếng phản biện trong ôn hòa.
  Việc bắt giữ hai công dân Vũ Quang Thuận và Nguyễn Văn Điển là vi phạm nhân quyền, là dùng biện pháp bạo lực để dập tắt và chà đạp lên quyền tự do ngôn luận của công dân.

 4. Việt Tân vì dân Việt Says:

  Mạc Văn Trang

  FORMOSA THẢM HỌA CỦA DÂN TỘC!

  Từ tháng 4/2016, khi khu FORMOSA gây ra thảm họa môi trường biển suốt hơn 250 km của 4 tỉnh miền Trung đến nay đã sắp một năm. Thảm họa đó luôn là sự kiện nhức nhối trong lòng xã hội. Nhưng nhiều người mới nhìn thấy thảm họa biển chết và những ảnh hưởng trực tiếp của nó, như: Hải sản bị hủy diệt, hàng vạn ngư dân bỏ biển; mọi hoạt động liên quan đến kinh tế biển ngưng trệ, ảnh hưởng đến đời sống hàng chục triệu người; tẩy rửa chất độc, khôi phục các rạn san hô và các loài sinh vật biển tầng nước đáy biển phải mất nhiều thập kỷ và vô cùng tốn kém… Rồi bao nhiều người dân phải ăn đồ biển nhiễm độc, bao nhiêu thế hệ phải thở hít khói bụi do Formosa thải ra suốt 70 năm nữa!?.. Nói chung, chỉ nhấn mạnh thảm họa môi trường và những ảnh hưởng trực tiếp do Formosa gây ra.

  Có một thảm họa do Formosa gây ra còn đáng sợ hơn nữa, đó là sự chia rẽ và xung đột xã hội một cách sâu xa. Còn Formosa thì còn chia rẽ và xung đột xã hội!

  Trước hết Formosa đã làm cho chính quyền bị mất mặt, mất hết lòng tin của nhân dân. Có thể nói chính quyền đã quá coi thường nhân dân, dại dột đem hết uy tín, danh dự của mình ra che đậy, “bảo kê” cho Formosa, tưởng rằng mọi thủ đoạn gian dối, dọa nạt, bưng bít xưa nay vẫn quen dùng, sẽ thành công. Nhưng thời đại internet, các phương tiện truyền thông xã hội dân sự đã vạch trần sự gian dối của chính quyền từ trên xuống dưới, từ trong ra ngoài. Càng chống đỡ cho Formosa, chính quyền càng mất hết thể diện; quan chức nào diễn trò lừa dân, dụ dân tắm biển, ăn hải sản, đều bị lột trần, trơ trẽn, bị nguyền rủa…

  Nhưng đau xót nhất là máu đồng bào ta đã đổ vì Formosa! Formosa đã thách thức cả dân tộc này: “Hãy chọn cá tôm hay chọn sắt thép”! Sắt thép, có tiền mua đâu chẳng được, cá tôm và biển, không gian sinh tồn ngàn đời của dân tộc này, sao có thể đánh đổi được? Và nhưng cuộc biểu tình ôn hòa, chính đáng diễn ra ở Hà Nội, Sài Gòn “Tôi chọn cá”, “Dân cần biển sạch, chính quyền minh bạch”… đã bị đàn áp dã man. Máu đồng bào đã đổ bởi dùi cui của Công an Nhân dân!

  Rồi cái gì đến sẽ phải đến. Đồng bào miền Trung đã vùng lên, vượt qua nỗi sợ hãi, vượt qua sự kiểm soát, kìm kẹp bằng mọi thủ đoạn của chính quyền cơ sở, để bầy tỏ nguyện vọng của mình. Đã có một chút hy vọng khi cuộc biểu tình ngày 2/10/2016, của khoảng 10.000 người dân bao vây Formosa, lực lượng an ninh rút lui, chỉ giữ trật tự… Nhưng chính quyền vẫn không hiểu hoặc cố tình không hiểu lòng dân, cho rằng người dân “tụ tập, gây rối” là do các thế lực thù địch kích động, có sự xúi giục của cha cố… Rồi biện pháp chia rẽ đồng bào Lương – Giáo và đàn áp khốc liệt được áp dụng đối với giáo dân Nghệ An đi Hà Tĩnh khiếu kiện… Mấy hôm nay thì dân Quảng Bình (không có yếu tố cha cố xúi giục) đã vùng lên dữ dội…

  Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình là những nơi được ngợi ca “cách mạng kiên cường nhất”, nơi người dân “trung thành và hy sinh cho cách mạng lớn nhất”, nơi người dân từng “xe chưa qua, nhà không tiếc”… Nơi cái nôi của cách mạng, nhân dân đã vùng lên rồi! Không còn gì để nói nữa! Chính quyền đã và sẽ tốn bao nhiêu nguồn lực để bảo vệ Formosa và khống chế, đàn áp dân? Chính quyền xử lý mấy người có tội liên quan đến Formosa có “cứu muôn người” được không?
  Thế đấy, Formosa đâu chỉ hủy diệt môi trường biển, nó đã và đang gây thảm họa cho xã hội này: Chính quyền và người dân hết tin nhau, thù oán nhau, đánh lẫn nhau, mất bao nhiêu thời gian và tiền của, sức lực đối phó nhau; đồng bào công giáo và các cha cố cũng như những người đi đầu lên án Formosa bị coi như tay sai của các thế lực thù đich (?); Công an nhân dân là con em của nhân dân được huy động để đàn áp dã man, bà con, anh em, cô bác mình, trở thành những tên “ác ôn máu lạnh”! Ngay trong hàng ngũ CA cũng chia rẽ, có nhiều người thức tỉnh lương tâm, biết bị lừa dối, bị cưỡng ép phải “hèn với giặc, ác với dân”, nên oán hận các cấp chỉ huy của mình và viết thư công khai sám hối trước nhân dân… Cha mẹ, vợ con, họ hàng những người lộ diện “ác với dân” có sống yên ổn được không, hay luôn lo hãi bị quả báo? Xã hội này luôn ở trong trạng thái mất niềm tin và bất an, trong đó Formosa là một tác nhân điển hình.
  Formosa sẽ tiếp tục tồn tại và hoạt động, xả thải 70 năm nữa!? Lại thêm Dự án thép Cà Ná, anh em sinh đôi với Formosa nữa? Chính quyền muốn thách thức nhân dân thế nào nữa đây?
  2/3/2017
  MVT

 5. Ngộ Says:

  Nội dung xấu vì vạch trần điều xấu!

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s


%d bloggers like this: